*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5530
  • จำนวนผู้ชม : 3342175
  • จำนวนผู้โหวต : 1714
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1714 คน
<< กันยายน 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 9 กันยายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 392 , 21:37:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         พสกนิกรชาวไทยไม่ต้องวิตกเหตุเพลิงไหม้ตึกภูมิสิริมังคลานุสรณ์ ร.พ.จุฬาลงกรณ์เมื่อเวลา 19.31 น.แล้วครับ ตามที่

ม.จ.จุลเจิม ยุคล ทรงโพสต์บอกกล่าวให้ทราบทั่วกัน

         น่าหนักใจแทนนายกฯ 'บิ๊กตู่' จังเลยครับ เพราะแกนนำพรรคพปชร.หลายรายมีสีเทาออกจะเข้มๆเลยทีเดียว ดังข่าว: ธรรมนัส"

บอกรู้หมดแล้วแก๊งตัวแสบขุดคุ้ยเรื่องยา ประเด็นนี้คงรอดยาก เพราะฝ่ายค้านใช้เป็นหอกได้เป็นอย่างดี

 

 

ข่าวด่วน

 ม.จ.จุลเจิม โพสต์ ทั้งสองพระองค์ ทรงปลอดภัยดี

วันที่ 9 กันยายน 2562 - 21:08 น.
จุลเจิม,โพสต์,สองพระองค์

เหตุเพลิงไหม้อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ รพ. จุฬาลงกรณ์ ม.จ.จุลเจิม โพสต์ ทั้งสองพระองค์ ทรงปลอดภัยดี

   “ทั้งสองพระองค์ ทรงปลอดภัยดีครับ”

  เมื่อ เวลา 19.31 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ รพ จุฬาลงกรณ์ เบื้องต้นเป็นเพลิงลุกไหม้ที่อัดระบายอากาศ เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการภายในอาคารอยู่ระหว่างเข้าตรวจสอบผู้ติดค้างภายในอาคาร และอยู่ระหว่างเร่งดำเนินการระบายควัน 

    เวลา 19.43 น. เหตุเพลิงไหม้อาคารอาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ ขณะนี้เพลิงสงบ รายละเอียดอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

 
ข่าวด่วน

 ด่วน ! เพลิงไหม้อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ รพ.จุฬา

วันที่ 9 กันยายน 2562 - 19:58 น.
ไฟไหม้,รพจุฬา

ด่วน ! เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ รพ.จุฬา เจ้าหน้าที่เร่งช่วยผู้ติดค้าง ระบายควัน

 
 9 กันยายน 2562 ศูนย์วิทยุพระรามแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ ภายในโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ถนนพระรามที่ 4 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบรรทัดทอง อยู่ระหว่างดำเนินการในที่เกิดเหตุ  โดยมีกลุ่มควันบริเวณชั้นที่ 2 เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการภายในอาคารอยู่ระหว่างเข้าตรวจสอบผู้ติดค้างภายในอาคาร และอยู่ระหว่างเร่งดำเนินการระบายควัน 

ภาพ ห้องรวมกู้ภัย / ห้องดับเพลิง

เจาะประเด็นร้อน

ศึกชิง ผู้ว่า กทม. ใกล้ระเบิด

วันที่ 9 กันยายน 2562 - 20:26 น.
ศึกชิงผู้ว่า,กทม,ใกล้ระเบิด

ข่าวเลือกตั้งผู้ว่า กทม.เริ่มดังถี่ขึ้นคาดว่าปลายปีนี้หรืออย่างช้าต้นปีหน้าก็จะมีขึ้น คนดัง คนมีชื่อเสียง นักการเมืองหน้าเก่า หน้าใหม่ ถูกเสนอขึ้นมาชิมลาง

     ล่าสุดที่เรียกเสียงฮือฮา ก็คือข่าว ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่  อาจลงชิงชัยกับเขาด้วย และ“ปิยบุตร แสงกนกกุล” เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่  ไม่ได้ปฏิเสธกระแสข่าวนี้  โดยบอกว่า ขณะนี้ใกล้จะมีความชัดเจนมากขึ้นแล้ว ซึ่งเร็วๆ นี้ เตรียมที่จะแถลงซึ่งขณะนี้พรรคอนาคตใหม่มีรายชื่อผู้ที่มีความเหมาะสมจะดำรงตำแหน่งนี้แล้วประมาณ 2 ถึง 3 รายชื่อ และมั่นใจว่าจะเป็นบุคคลที่ประชาชนมีความคุ้นเคยอย่างแน่นอน 

     หากนายธนาธร  ลงสมัครเลือกตั้งผู้ว่า กทม. จริง ก็จะเป็นตัวเต็งคนหนึ่ง เนื่องจากนายธนาธร และพรรคอนาคตใหม่เป็นขวัญใจของคนรุ่นใหม่

      อีกคนหนึ่งที่มองข้ามไม่ได้ หากธนาธร เกิดพลาดพลั้งทางคดีถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง  ก็อาจจะเป็น หม่อมปลื้ม ”หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล "ที่พรรคอนาคตใหม่ เลือกส่งลงสมัครชิงผู้ว่า กทม.

       การเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งหลังสุด เมื่อวันที่ 24 มีนาคม ที่ผ่านมา  พรรคอนาคตใหม่ เป็นพรรคที่ได้รับเสียงโหวตจากคน กทม. มากเป็นอันดับ 1 คือ 804,272 คะแนน แม้ว่าจะได้จำนวนที่นั่ง ส.ส. เป็นอันดับสองคือ 9 ที่นั่ง รองจากพรรคพลังประชารัฐ ที่ได้ 12 ที่นั่ง ก็ตาม

     ส่วนทางด้านพรรคเพื่อไทย มีข่าวว่าจะส่ง  ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ลงชิง ซึ่งโอกาสที่นายชัชชาติ จะได้รับเลือกตั้งก็มีสูง  เนื่องจากการเลือกตั้ง ส.ส. ครั้งที่ผ่านมา “ชัชชาติ” ลงพื้นที่ กทม.ช่วยผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย มาโดยตลอด จนเป็นคุ้นหูคุ้นตาของชาว กทม. อีกทั้งได้โชว์ความมีวิสัยทัศน์ และเป็นที่นิยมของคนรุ่นใหม่ 

      แต่ขณะเดียวกัน ก็มีข่าว “ชัชชาติ ” จะลงสมัครอิสระ ไม่สังกัดพรรค  เนื่องจาก "ชัชชาติ" ยังไม่ได้ตอบรับจะลงสมัครผู้ว่ากทม.ในนามพรรคเพื่อไทย และในทางกลับกัน พยายามจะขอลงใน นามอิสระ แทน  และระยะหลัง ชัชชาติ  เริ่มห่างร่วมการทำกิจกรรมกับพรรคเพื่อไทย จึงมีแนวโน้มสูงเหมือนกันที่  “ชัชชาติ” จะไม่ลงในนามพรรคเพื่อไทย แต่จะหันไปลงในนามอิสระ  อีกทั้งมีข่าวว่า ชัชชาติ ได้เดินสายพบปะผู้สนับสนุนและบุคคลสำคัญในรัฐบาลเพื่อขอให้สนับสนุนในการเลือกตั้งผู้ว่ากทม. กับอีกกระแสหนึ่งมีข่าวว่า นายพานทองแท้ ชินวัตร จะเป็นสปอนเซอร์หลักให้กับนายชัชชาติ  ในการลงสมัครอิสระ

  หันมามองฝั่งรัฐบาลกันบ้าง พรรคพลังประชารัฐ  เดิมพรรค พปชร.ได้วางตัวที่จะดัน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม.คนปัจจุบัน ลงสมัคร แต่จากการสำรวจความนิยมเป็นการภายในและสอบถามจาก ส.ส.กทม.ในพรรค ต่างเชื่อว่าหากเสนอชื่อ พล.ต.อ.อัศวิน โอกาสชนะยาก

   จากนั้นจึงมีการปล่อยข่าวตั้งแต่ไก่โห่ว่า  ได้มีการทาบทาม"ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร "ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ซึ่งสร้างชื่อเสียงเมื่อครั้งเป็นผู้ว่าฯจังหวัดเชียงรายในการช่วย 13 ชีวิต เยาวชนทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี  ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง- ขุนน้ำนางนอน  ออกมาได้  มาลงสมัครเป็นผู้ว่า กทม. แต่นายณรงค์ศักดิ์ ได้ปฏิเสธข่าวดังกล่าวว่าไม่ได้มีการทาบทาม สื่อมวลชนนำไปเขียนเอง  

    และหากฟังจากน้ำเสียงของแกนนำพรรคพลังประชารัฐ  ที่บอกว่า พรรคฯมีหลายตัวเลือกเกี่ยวกับผู้ที่จะมาลงสมัครผู้ว่า กทม. ชื่อผู้ว่า ณรงค์ศักดิ์  คงเป็นแค่“การโยนหินถามทาง” เท่านั้น อีกทั้งไม่มั่นใจ ว่า“ณรงค์ศักดิ์” จะมีพลังใน กทม. พอหรือไม่  เพราะว่า กทม.มีความพิเศษในตัวเอง

     เพราะตามข่าวพรรคพลังประชารัฐ เล็งไว้หลายคน   มีทั้งการเอ่ยชื่อถึง ศุภชัย พานิชภักดิ์ อดีตเลขาธิการการประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการค้าและการพัฒนา (UNCTAD) และอดีตผู้อำนวยการใหญ่ องค์การการค้าโลก (WTO),กอบศักดิ์ ภูตระกูล  รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมืองและอดีตรัฐมนตรี

   อย่างไรก็ตาม ‘พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์’ กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และในฐานะประธานยุทธศาสตร์ กทม. บอกว่า การเลือกตั้งผู้ว่า กทม. พรรคยังไม่ได้คุยเรื่องนี้อย่างเป็นทางการ มีเพียงการคุยกันเองบ้าง มีการสอบถามจาก ส.ส.กทม.บ้าง จากเครือข่ายบ้างเท่านั้น ยังไม่มีอะไรชัดเจนหรือจริงจังอะไร และมีเสนอตัวเข้ามาแล้วเยอะ

   อย่างไรก็ตามแม้กระทั่งชื่อของนายพุทธิพงษ์  ซึ่งปัจจุบันเป็น รมว. ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม  ก็มีการพูดถึงเหมือนกันว่า อาจเป็นตัวเลือกหนึ่งของพรรคพลังประชารัฐ ในการส่งชิงผู้ว่า กทม

    ส่วนพรรคฝั่งรัฐบาลอีกพรรคหนึ่ง คือ  พรรคประชาธิปัตย์   มีตัวเลือกอยู่หลายคนไม่ว่าจะเป็น “อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” อดีตหัวหน้าพรรค แต่ประเมินกันว่า“อภิสิทธิ์”จะไม่สนใจ เพราะเป็นนักการเมืองในระดับชาติ เป็นถึงอดีตนายกรัฐมนตรี หากมาลงสนามท้องถิ่นอาจดูเหมือนลดศักดิ์ศรี แต่พรรคประชาธิปัตย์ จะพยายามทาบทาม เพราะเชื่อว่าหากนายอภิสิทธิ์ ลงสมัครก็มีความเป็นได้สูงที่พรรคจะชนะ

      นอกจากนี้ทางพรรคประชาธิปัตย์ยังมีตัวเลือกอื่นอีก อาทิ กรณ์ จาติกวณิช  รวมถึง อภิรักษ์ โกษะโยธิน อดีตผู้ว่าฯ กทม.

      รวมทั้งมีรายชื่อของ “นวลพรรณ ล่ำซำ” หรือ มาดามแป้ง ด้วย เนื่องจาก “นวลพรรณ”  เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง และคนให้ความสนใจ

      อย่างไรก็ตาม ชื่อทั้งหมดที่เอ่ยมา  สุดท้ายแล้วจะมีใครบ้างที่ลงสมัครชิงผู้ว่า กทม. ในสังกัดพรรคการเมืองต่างๆหรือลงอิสระ ต้องรอให้มีการประกาศวันเลือกตั้งผู้ว่า กทม. อย่างเป็นทางการเสียก่อน จึงจะมีความชัดเจนมากขึ้น 

ธรรมนัส"บอกรู้หมดแล้วแก๊งตัวแสบขุดคุ้ยเรื่องยา

วันที่ 9 กันยายน 2562 - 19:51 น.
ธรรมนัส,ยาเสพติด,ออสเตรเลีย,ขุดคุ้ย,อวตาร

"ผู้กองมนัส"แฉรู้หมดแล้ว แก๊งตัวแสบ ขุดคุ้ย พันยาเสพติด เมืองจิงโจ้ ลั่นขอหวดด้วยข้อกฏหมาย ชี้เป็นนักการเมืองตรงข้าม พวกอวตาร

โดยกล่าวว่า ตนรู้หมดแล้ว ซัดกันมา 3-4 วันแล้ว พวกนี้แสบ เป็นแก๊งเดิม ๆ อย่าไปใส่ใจ เอาเรื่องเดิม ๆ มาเขียน ตนจัดการเรียบร้อยแล้วหมด เรานิ่ง ๆ ไว้ ถ้าเราไปต่อความกับคนเหล่านี้ก็จะเป็นประเด็นขึ้นมา ไม่ไปต่อความยาวด้วย ตนหวดด้วยข้อกฎหมายกับคนพวกนี้ไปก่อนหน้านี้แล้ว เรื่องนี้ไม่มีผู้ใหญ่ในรัฐบาลสอบถามอะไรตน เพราะเป็นเรื่องเก่า เป็นกลุ่มการเมืองฝ่ายตรงข้าม เป็นพวกอวตาร ตนไปสืบมารู้ตัวหมดแล้ว เห็นตัวจริงทั้งหมด อย่าไปใส่ใจ ตนไม่ให้ความสำคัญ

ข่าวด่วน

(คลิป)"วิษณุ"ชี้แก้รัฐธรรมนูญต้องมีนักวิชาการ

(หมายเหตุ : ไม่สามารถอัพโหลดคลิป)

วันที่ 9 กันยายน 2562 - 15:53 น.
วิษณุ เครืองาม,แก้รัฐธรรมนูญ,นักวิชาการ,สภา

"วิษณุ"โยนครม.กำหนดท่าทีแก้รธน.ปัดตอบ เหมาะสมในช่วงเวลานี้หรือไม่ แย้มมีหลายวิธี ดีหน่อยคือตั้งกรรมการดึงนักวิชาการร่วม


โดยกล่าวว่า เรื่องที่มีการเสนอในสภาทางวิปรัฐบาลจะนำมาหารือกับครม. ซึ่งไม่ทราบว่าจะมีการหยิบยกขึ้นมาพูดคุยในที่ประชุมครม.ในวันพรุ่งนี้หรือไม่ แต่ตนคงไม่ใช่ผู้ที่จะหยิบยกเรื่องนี้ขึ้นพูดคุย เพราะไม่รู้

ส่วนกรณีที่การแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล เมื่อฝ่ายค้านและพรรคร่วมรัฐบาลเสนอสภา ท่าทีของรัฐบาลจะเป็นอย่างไรนั้น คงต้องรอให้ครม.เป็นผู้กำหนดท่าที และไม่ขอตอบว่าจังหวะเวลาที่หยิบยกเรื่องนี้ขึ้นมาเหมาะสมหรือไม่ ขอให้ครม.เป็นผู้พิจารณา

ผู้สื่อข่าวถามว่า จำเป็นที่รัฐบาลต้องเข้าไปเป็นตัวหลักในการดำเนินการ หรือเป็นหน้าที่ของสภา นายวิษณุ กล่าวว่า ตนไม่ทราบ ขึ้นอยู่กับครม. เพราะรูปแบบ วิธีการ มีการพูดคุยในวันแถลงนโยบายรัฐบาลแล้วว่า มีหลายวิธี คือตั้งกรรมการข้างนอก ซึ่งจะดีหน่อยเพราะเอานักวิชาการเข้ามาได้หรือตั้งกรรมการในสภา ก็จะมีแต่สมาชิกสภา หรือร่วมกันทั้งในและนอกสภา แต่อันดับแรกคงต้องดูก่อนว่าจะศึกษาวิธีใด และนำไปสู่การดำเนินการอย่างไร ก็ขอให้ครม.เป็นผู้พูด หากมีการหยิบยกขึ้นมาหารือ

 

สร้างเครือข่ายความปลอดภัยไซเบอร์

วันที่ 9 กันยายน 2562 - 11:50 น.
อาชญากรรมไซเบอร์,สายตรวจระวังภัย,ภัยคุกคามทางไซเบอร์,ตำรวจไซเบอร์,บกปอท

 

คอลัมน์...  สายตรวจระวังภัย  โดย...  ทีมข่าวอาชญากรรม

          จากคดีและข่าวสารที่ปรากฏในปัจจุบันสะท้อนให้เห็นว่า “ภัยคุกคามทางไซเบอร์” มีจำนวนที่เพิ่มสูง ทวีความรุนแรงขึ้นและต่อเนื่องส่งผลกระทบสร้างความเสียหายตั้งแต่ระดับบบุคคลไปจนถึงความมั่นคงของประเทศ

          ปัญหา “ความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ (Cyber Security)” กำลังเป็นเรื่องท้าทายของทุกประเทศเนื่องจากการทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ทุกรูปแบบเพื่อการประกอบอาชีพและการดำรงชีวิต เกิดความเสียหายมหาศาลจาก “อาชญากรรมไซเบอร์” ซึ่งนานาประเทศต่างให้ความสำคัญในการดำเนินงานเพื่อรับมือกับปัญหาภัยคุกคามนี้เป็นอย่างมาก


          ด้วยเหตุนี้ “ตำรวจไซเบอร์” กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) จึงได้ผนึกกำลังบริษัทเอกชน และ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) จัดประชุมและแข่งขันความปลอดภัยไซเบอร์ โดยมี พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.  พล.ต.ต.ไพบูลย์ น้อยหุ่น ผบก.ปอท. พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. พร้อมด้วย นายศรัณย์ ทองคำ นักวิชาการคอมพิวเตอร์ชำนาญการพิเศษ กระทรวงดีอี และ นายศิริวัฒน์ วงศ์จารุกร ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัทเอ็มเฟค 

เจาะประเด็นร้อน

จาก บิลลี่ ถึง บิ๊กตู่ 

วันที่ 9 กันยายน 2562 - 10:40 น.
พอละจี,บิลลี่,กระเหรี่ยง,ดีเอสไอส,ลุงตู่,พลอประยุทธ์ จันทร์โอชา

คอลัมน์...  วงในวงนอก    โดย...  อสนีบาต  aussaneebard@hotmail.com

          ทันทีที่ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ออกมาแถลงถึงการตรวจพิสูจน์ชิ้นส่วนกะโหลกที่พบในพื้นที่ใต้น้ำบริเวณสะพานแขวน เขื่อนแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี มีสารพันธุกรรมหรือดีเอ็นเอตรงกับนางโพเราะจี รักจงเจริญ ซึ่งเป็นมารดาของ นายพอละจี หรือ บิลลี่ รักจงเจริญ นักต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชนชาติพันธุ์เชื้อสายกะเหรี่ยง บ้านบางกลอย-โป่งลึก จ.เพชรบุรี

  จึงเป็นที่ยืนยันได้ว่า นายพอละจี หรือ บิลลี่ ซึ่งหายสาบสูญไปเมื่อห้าปีที่แล้วเสียชีวิต


          ย้อนรอยสักหน่อยครับ พิณนภา หรือ มึนอ ภรรยาของบิลลี่ เคยไปร้องเรียนต่อผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี ร้องเรียนต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือแม้แต่องค์กรต่างประเทศด้านสิทธิมนุษยชน ให้ช่วยติดตามการหายตัวของบิลลี่

 เธอระบุว่า สามีถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวจากการเข้าไปเก็บรังผึ้งในเขตอุทยานฯ จากนั้นก็พาขึ้นรถกระบะหายตัวไป

          มึนอ เคยบอกว่า “บิลลี่” มีปัญหากับเจ้าหน้าที่อุทยานบางคน จากกรณีเคลื่อนไหวปกป้องถิ่นฐานที่อยู่ปู่คออี้ และชนกลุ่มน้อย โดยเจ้าหน้าที่เข้ามากดดัน ถึงกับมีเทปบันทึกภาพ "เผาไล่ที่” และเป็นหลักฐานหนึ่งซึ่งนำไปร้องเรียนขอการคุ้มครองจากศาลปกครอง 

          กว่าห้าปี ที่ครอบครัวบิลลี่ต่อสู้เรียกร้องหน่วยงานราชการเพื่อคลี่คลายคดี แต่ดูเหมือนกระบวนการยุติธรรม หน่วยงานในพื้นที่เคลื่อนตัวในการทำหน้าที่อย่างช้าๆ

          การหายตัวไปของ "บิลลี่” ยาวนานจนหลายคนลืมไปแล้วด้วย ทว่าองค์กรสิทธิมนุษยชนต่างประเทศก็เฝ้าจับตามองอยู่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกรณีที่ยูเนสโกยังไม่ให้การรับรองอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานเป็นมรดกโลก เหตุผลหนึ่งมาจากการจัดการปัญหาชนกลุ่มน้อยของรัฐไทยในพื้นที่ดังกล่าวที่ยังไม่เคลียร์

          เมื่อดีเอสไอรับคดีนี้มาเป็นคดีพิเศษเมื่อปี 2561 ประจวบเหมาะกับการเปลี่ยนผ่านทางการเมือง ทำให้เจ้าหน้าที่มีความมั่นใจในการทำงานมากขึ้น

          ...อสนีบาต...พยายามต่อจิ๊กซอว์เกิดอะไรขึ้นบ้างหลังจากดีเอสไอแถลงเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา 1.จากคดีบุคคลสูญหายพลิกเป็นคดีฆาตกรรม 2.อธิบดีกรมอุทยานฯ เซ็นคำสั่งย้าย 4 เจ้าหน้าที่ที่อยู่ในเหตุการณ์วันที่บิลลี่หายตัวออกนอกพื้นที่โดยให้เหตุผล เพื่อความสบายใจในการสืบสวนสอบสวน 3.ดีเอสไอนัดประชุมคณะทำงานเพื่อเตรียมเรียกเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในเหตุการณ์มาสอบสวนวันนี้ (9ก.ย.62)

          และ 4.นักการเมืองระดับรัฐมนตรีออกมาแสดงความตื่นตัวให้ไฟเขียวสะสางคดีให้เป็นที่ยุติ


          ฟังความจาก สมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม บอกว่า “คดีนี้ไม่เป็นมวยล้มต้มคนดูแน่นอน ไม่มีใครแทรกแซงการทำงานได้ ที่สำคัญ ดีเอสไอต้องเร่งสร้างผลงาน และภายใน 1-2 วันนี้ กระทรวงยุติธรรมจะประชุมเยียวยาครอบครัวบิลลี่ ซึ่งเข้าเงื่อนไขตามกฎหมาย”

          แม้แต่ “รมต.ท็อป” วราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รับผิดชอบเรื่องป่าไม้สิ่งแวดล้อม ให้ไฟเขียวกรมอุทยานฯ ร่วมกันสะสางคดีอย่างตรงไปตรงมา

          เป็นจังหวะเดียวกับที่ กรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ(กสม.) หน่วยงานด้านสิทธิมนุษยชน ต่างออกมาเรียกร้องผลักดันให้รัฐเร่งออกกฎหมายป้องกันและปราบปรามการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหาย

          ทั้งหมดทั้งปวง "คนวงใน” สดับตรับฟังความเป็นไปของคดีนี้รวมถึงติดตามปัญหาข้อพิพาทในพื้นที่อย่างใกล้ชิดไม่ละสายตา พร้อมให้หลักประกัน "คดีบิลลี่” ต้องได้รับการคลี่คลาย “ชนกลุ่มน้อย” ที่อยู่ในป่าใหญ่แก่งกระจานจะต้องได้รับความยุติธรรม

          คนวงในที่ว่านั่นก็คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม

          ในเมื่อท่านเป็นหัวขบวนกำกับดูแลการทำงานหน่วยงาน "ดีเอสไอ” โดยตรงนั่นเอง

...........................................................

9 กันยายน 2562

 

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน