*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5899
  • จำนวนผู้ชม : 3573675
  • จำนวนผู้โหวต : 1716
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1716 คน
<< กันยายน 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 17 กันยายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 468 , 13:20:54 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         ฝ่ายค้านกำลังรำมวยข่มขวัญรัฐบาลได้สวยทีเดียว แต่พอถึงวันขึ้นเวทีพรุ่งนี้ 18 ก.ย. เริ่มตั้งแต่ตอนสายๆจะเก่งจริงหรือเปล่า

แล้วจะหวังพรรคฝ่ายค้านร่วมอย่างอนค. ก็คงจะหวังไม่ได้มากนัก เพราะปากพาจนมาก่อนหน้าเสียพอแรงแล้ว ส่วนทางพรรคร่วมรัฐ

บาล เริ่มจากพรรคภูิใจไทย จะบริจาคเงินเดือนช่วยน้ำท่วม แล้วคงจะมีบางพรรคตามมาอีก

         บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ นำทัพปอเต็กตึ๊งลุยช่วยประสพภัยน้ำท่วมอย่างจริงจัง จึงมีผู้บริจาคร่วมสมทบกว่า 231 ล้านบาทแล้ว

 

คัดตัวเด็ดเผด็จศึก‘บิ๊กตู่’! ฝ่ายค้านปรับทัพลุยซักฟอก ขู่รบ.ตีรวนงัดไม้แข็ง‘วอล์คเอ้าท์’

คัดตัวเด็ดเผด็จศึก‘บิ๊กตู่’! ฝ่ายค้านปรับทัพลุยซักฟอก ขู่รบ.ตีรวนงัดไม้แข็ง‘วอล์คเอ้าท์’

วันอังคาร ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2562, 13.11 น.
 
เหลือ 15 คนเน้นคุณภาพ! 7 ฝ่ายค้านปรับขุนพลซักฟอก “บิ๊กตู่”  ด้าน “สุทิน” เผยต้องเน้นคุณภาพไม่ใช่ปริมาณ ชู “ปิยบุตร- เสรีพิศุทธ์” เป็นแม่ทัพอภิปรายปมถวายสัตย์ ขณะที่ “มงคลกิตติ์” ขอแจมด้วย 10 นาที

17 กันยายน 2562 ที่พรรคเพื่อไทย 7 พรรคร่วมฝ่ายค้าน นำโดย มีนายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย , นายสุทิน คลังแสง ประธานคณะกรรมาการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) , นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย , นายรังสิมันต์ โรม ส.ส. บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ ร่วมประชุมเตรียมความพร้อม เพื่อวางแนวทางการอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามมาตรา 152 กรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กรณีนำถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วน และการแถลงนโยบายต่อรัฐ ไม่มีการชี้แจงแหล่งที่มางบประมาณ

นายสุทิน ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมว่า ขณะนี้ได้มีการปรับลดจำนวนผู้อภิปรายเหลือเพียง 15 คน เนื่องจากต้องการเน้นคุณภาพ ไม่ต้องการเน้นปริมาณ และหากอภิปรายได้ครอบคลุมทุกประเด็นทั้งการซักถามและการชี้แจงของนายกรัฐมนตรี รวมถึงได้รับความร่วมมือจากพรรคร่วมรัฐบาลไม่ประท้วงมากจนเกินไปก็อาจจะทำให้การอภิปรายจบเร็วกว่าเวลาที่กำหนด ทั้งนี้ประประเด็นการถวายสัตย์ผู้อภิปรายหลักนำโดยนายปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ , พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส  ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย และนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาชาติ  ส่วนประเด็นการแถลงนโยบายต่อรัฐสภาที่ไม่ชี้แจงแหล่งที่มาของงบประมาณจะนำโดย นพ.ชลน่าน  ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย ขณะที่ตนเองจะเป็นผู้อภิปรายสรุปปิดท้าย

“คิดว่าส.ส. พรรคร่วมรัฐบาล อาจจะยกคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญมาประท้วง ทำให้เป็นอุปสรรคต่อการอภิปรายของฝ่ายค้าน ซึ่งจะทำให้เสียเวลาหรืออาจจะหาเหตุจนต้องทำให้มีการขอเปิดประชุมลับ หรือการหาเหตุมาประท้วงจนทำให้อภิปรายไม่ได้ หากว่ารัฐบาลตีรวนโดยไม่มีเหตุผล การวอล์คเอ้าท์จากห้องประชุม ก็เป็นอีกหนึ่งแนวทางที่พรรคฝ่ายค้านวางไว้ แต่จะเป็นแนวทางสุดท้าย  เพราะฝ่ายค้านต้องการชี้แจงหาทางออกของปัญหานี้  ไม่ใช่จ้องทำลาย” นายสุทิน กล่าว

นายสุทิน ระบุว่า หากรัฐบาลชี้แจงได้ก็จะเป็นผลดีกับรัฐบาลเองเพราะประชาชนจับตาดู อย่างไรก็ตามรูปแบบการอภิปรายก็จะปรับตามความเหมาะสมโดยเฉพาะปมถวายสัตย์ที่นายกรัฐมนตรีจะต้องเป็นผู้ที่ชี้แจงเท่านั้น ส่วนการแถลงนโยบายต่อรัฐสภาฯ ที่ไม่ชี้แจ้งงบประมาณซึ่งทราบว่าจะมอบหมายให้นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์  รองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ มาเป็นผู้ชี้แจงแทน หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็สามารถทำได้หากมีรายละเอียดและคำตอบที่ชัดเจน

จากนั้น เวลา 11.00 น. นายสุทิน ได้กล่าวแจ้งต่อที่ประชุมตอนหนึ่งว่า นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์  หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์  ขอร่วมอภิปรายปมถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วนของนายกรัฐมนตรีด้วย ซึ่งได้แบ่งเวลาให้นายมงคลกิตติ์ร่วมอภิปราย 10 นาที  นอกจากนี้ยังได้แจ้งข้อห่วงใยในการอภิปรายพรุ่งนี้ (18 ก.ย.) ต่อที่ประชุมเพื่อวางแนวทางไม่ให้เป็นปัญหาต่อการอภิปรายโดยเฉพาะการขอประชุมลับเพราะสามารถใช้เสียง ส.ส. 1 ใน 4  หรือคณะรัฐมนตรีขอประชุมลับได้เลย  หรือหากรัฐบาลตั้งแง่ดึงเวลาไม่ลงชื่อเข้าประชุม ทำให้เวลาเปิดประชุมต้องเลื่อนออกไป อย่างไรก็ตามได้ขอให้ทุกพรรคกำชับส.ส.ให้มาลงชื่อร่วมประชุมก่อนเวลาประชุม เพื่อเป็นการกดดัน ส.ส.พรรครัฐบาลด้วย

‘อนุทิน’จ่อนำเงิน56ส.ส.ภท. สละเงินเดือน มอบ‘บิ๊กตู่’รวมน้ำใจสู้ภัยน้ำท่วม

‘อนุทิน’จ่อนำเงิน56ส.ส.ภท. สละเงินเดือน มอบ‘บิ๊กตู่’รวมน้ำใจสู้ภัยน้ำท่วม

วันอังคาร ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2562, 12.42 น.
 
“เพื่อนกันตลอดไป รวมน้ำใจสู้ภัยน้ำท่วม” พรรคภูมิใจไทย และพรรคประชาธิปัตย์ นัดพบปะกันเย็นนี้ ที่โรงแรมเดอะสุโกศล  เพื่อกระชับความสัมพันธ์ก่อนปิดสมัยประชุม ส.ส.- รมต.ภูมิใจไทย สละเงินเดือน คนละ 1 เดือน ช่วยประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม ส่งมอบให้ นายกรัฐมนตรี ที่ช่อง 9  คืนนี้ 
 

เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2562 นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรค กรรมการบริหารพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่า ในช่วงเย็นวันนี้ จะมีการจัดงาน “เพื่อนกันตลอดไป รวมน้ำใจสู้ภัยน้ำท่วม” โดยมีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคภูมิใจไทย และพรรคประชาธิปัตย์ เข้าร่วมงาน ที่โรงแรมเดอะสุโกศล ถนนศรีอยุธยา เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป

“การจัดงานในครั้งนี้ เนื่องจากทั้ง 2 พรรคการเมืองมีการทำงานร่วมกันในสภาผู้แทนฯ และร่วมรัฐบาลมานานในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จนถึงสมัยปัจจุบัน จึงเห็นว่าควรจะมีโอกาสพบปะเพื่อสร้างความสนิทสนมคุ้นเคยและใกล้ชิดกันของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรทั้ง 2 พรรค มากขึ้นโดยพรรคประชาธิปัตย์มีส.ส. 52 คน พรรคภูมิใจไทย มีส.ส..51 คน  ซึ่งเรื่องนี้เป็นดำริของหัวหน้าพรรค และเลขาธิการพรรค ทั้ง 2 พรรคว่า อาจจะมีส.ส.เก่า และ ส.ส.ใหม่ ที่อาจจะไม่รู้จักกัน ดังนั้นเราเป็นเพื่อนกันมา และจะเป็นเพื่อนกันตลอดไป จึงต้องมีการประสานทำงานให้เป็นประโยชน์สูงสุดต่อประชาชน ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้พรรคภูมิใจไทยเป็นเจ้าภาพ และจะมีการสลับกัน เป็นเจ้าภาพตามห้วงเวลาอันเหมาะสม” นายศุภชัย กล่าว 

นายศุภชัย กล่าวว่า เนื่องจากขณะนี้มีสถานการณ์อุทกภัย ประชาชนได้รับความเดือดร้อนลำบาก สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และรัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทย รวม 56 คน จะมีการบริจาคเงินเดือน เป็นจำนวน 1 เดือน เฉลี่ยท่านละ 1 แสนบาท เพื่อช่วยประชาชนที่ประสบอุทกภัยในครั้งนี้ ซึ่งนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย จะนำเงินจำนวนนี้ไปมอบให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่จัดรายการรับบริจาคที่สถานีโทรทัศน์ ช่อง 9 ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ เข้าใจว่ามีการพูดคุยกันเรื่องนี้ภายในพรรค เพื่อดำเนินการเช่นเดียวกัน

 

ยอดบริจาคน้ำท่วม'อุบลฯ' ทะลุ 231ล้านบาทแล้ว

ยอดบริจาคน้ำท่วม'อุบลฯ' ทะลุ 231ล้านบาทแล้ว

วันอังคาร ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2562, 11.11 น.
 
เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ยอดเงินรับบริจาค หลังจาก "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" ดารานักแสดงชื่อดัง และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม จังหวัดอุบลราชธานี คนไทยหลั่งไหลร่วมบริจาคช่วยเหลือ ชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วม ซึ่งยอดบริจาควันนี้ (17 กันยายน) เวลา 9.15น. ล่าสุด ยอดเงินบริจาคอยู่ที่ 231,000,000 บาทแล้ว
‘ธรรมนัส’ออกรพ.แล้ว ยันชิคุนกุนยาเล่นงาน ปัดเครียดคดี-ป่วยการเมือง

‘ธรรมนัส’ออกรพ.แล้ว ยันชิคุนกุนยาเล่นงาน ปัดเครียดคดี-ป่วยการเมือง

วันอังคาร ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2562, 12.58 น.
 
‘ธรรมนัส’ออกรพ.แล้ว ยันชิคุนกุนยาเล่นงาน ปัดเครียดคดี-ป่วยการเมือง
 

17 กันยายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ปรากฏภาพ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ เข้าพักรักษาอาการป่วยในโรงพยาบาลกรุงเทพ โดยลาประชุม ครม.วันนี้ ล่าสุด ร.อ.ธรรมนัส ออกจากโรงพยาบาลช่วงก่อนเที่ยงวันเดียวกันนี้ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ร.อ.ธรรมนัส เปิดเผยว่า ตนได้เข้าพักรักษาอาการป่วย เนื่องจากมีไข้สูงจากโรคชิคุนกุนยา ที่เกิดจากสภาพร่างกายอ่อนเพลียจากการลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งแพทย์ได้แนะนำให้ดูแลสุขภาพและพักผ่อนให้มากๆ โดยอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลได้ตั้งแต่เวลา 07.00 น.ที่ผ่านมา แต่เพื่อความแน่ใจตนจึงพักเพื่อเช็คดูอาการให้ก่อน จึงลาประชุม ครม.ในช่วงเช้า และตลอดทั้งวันจะต้องเฝ้าดูอาการของตัวเองด้วยว่าเป็นอย่างไร

“วันนี้ไม่ได้ตั้งใจจะลาที่ประชุมคณะรัฐมนตรี แต่ป่วยและหมอให้พักรักษาตัวที่โรงพยาบาล จึงจำเป็นต้องลา แต่ในช่วงบ่าย ผมจะไปกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพื่อรับเอกสารจากผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน เรื่องปัญหาที่ดินทำกิน และประชุมร่วมกับข้าราชการที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ยืนยันว่าผมไม่ได้เป็นการป่วยการเมือง แต่ไม่สบายจริงๆและไม่ได้กังวลเรื่องคดีความหรือประเด็นที่ถูกรุมเร้าอยู่ในขณะนี้ เพราะทุกอย่างได้มอบหมายให้ทนายความเป็นคนดำเนินการแล้ว”ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

รมว.เกษตรฯสั่งอธิบดีทุกกรม ช่วยเกษตรกรฟิ้นฟูอาชีพหลังน้ำลด

รมว.เกษตรฯสั่งอธิบดีทุกกรม ช่วยเกษตรกรฟิ้นฟูอาชีพหลังน้ำลด

วันอังคาร ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2562, 13.49 น.
 
17 กันยายน 2562 นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า ได้สั่งการผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงและทุกกรมเพื่อเตรียมจัดโครงการใหญ่ใน 21 จังหวัดที่ประสบอุทกภัยคือ โครงการจิตอาสากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ช่วยเหลือ ฟื้นฟู ดูแลเกษตรกรผู้ประสบภัย ที่ตนจะเป็นประธานเปิดโครงการที่ศูนย์บริหารจัดการอุทกภัยล่มน้ำชี-มูล สำนักชลประทานที่ 7 จังหวัดอุบลราชธานีในวันที่ 23 กันยายน 2562 ซึ่งจะทำกิจกรรมพร้อมกับจังหวัดมหาสารคาม อำนาจเจริญ ร้อยเอ็ด ยโสธร มุกดาหาร ศรีสะเกษ กาฬสินธุ์ นครพนม อุดรธานี ขอนแก่น เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร และอุตรดิตถ์

ทั้งนี้ได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจความเสียหายพื้นที่หลังน้ำลดทั้งด้านพืช ปศุสัตว์ และประมงแล้วจัดหน่วยเคลื่อนที่เข้าฟื้นฟูให้เกษตรกรกลับมาประกอบอาชีพได้โดยเร็ว โดยเมื่อกรมชลประทานระบายน้ำออกจากพื้นที่ชุมชุนและพื้นที่การเกษตรแล้ว ให้กรมพัฒนาที่ดินเข้าปรับปรุงบำรุงดินและแก้ไขปัญหาน้ำเสียในพื้นที่น้ำท่วมขัง การแจกเมล็ดพันธุ์พืชโดยกรมวิชาการเกษตรและกรมส่งเสริมการเกษตร แจกพันธุ์สัตว์โดยกรมปศุสัตว์ ส่วนกรมประมงแจกพันธุ์สัตว์น้ำให้เกษตรกรและปล่อยสู่แหล่งน้ำธรรมชาติ 

นายเฉลิมชัย กล่าวต่อว่า น้ำท่วมครั้งนี้ทำให้เครื่องจักรกลทางการเกษตร บ้านเรือน และถนนเสียหายจึงมอบหมายกรมชลประทานและกรมส่งเสริมการเกษตรไปช่วยเหลือเกษตรกร โดยให้เกษตรและสหกรณ์จังหวัดประสานงานเพื่อดำเนินกิจกรรมทั้งหมด ตลอดจนการรับฟังเกษตรกรเกี่ยวกับการประกอบอาชีพหารายได้เสริมหลังน้ำลดด้วย โดยทางกระทรวงเกษตรฯ ห่วงใยและไม่ต้องการให้เกษตรกรที่ประสบภัยมีความเป็นอยู่อย่างยากลำบาก

นายทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทานกล่าวว่า ได้ชี้แจงผ่านระบบประชุมทางไกลไปยังสำนักงานชลประทานทั้ง 17 แห่งทั่วประเทศ โดยย้ำว่า หากสิ่งใดสามารถดำเนินการได้ให้ทำทันทีดังเช่น สำนักงานชลประทานที่ 6 ได้ให้โครงการชลประทานที่อยู่ในความรับผิดชอบตั้ง “ศูนย์บริการซ่อมเครื่องจักรกลทางการเกษตรช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม” โดยให้ส่วนเครื่องจักรกล และฝ่ายช่างกลที่อยู่ในพื้นที่นำช่างที่มีความรู้ความสามารถเข้าไปซ่อมแซมเครื่องจักรกลทางการเกษตรที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมเช่น รถไถนา รถอีแต๋น เครื่องสูบน้ำ เครื่องตัดหญ้า เป็นต้น ซึ่งวันนี้ (17 กันยายน) ได้นำรถบริการเคลื่อนที่ออกให้บริการนำร่องที่บ้านละว้า ตำบลมืองเพีย อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น

ส่วนที่ตำบลนาแซง อำภอเสลภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ดได้สนับสนุนรถบรรทุกไว้สำหรับรับ-ส่ง ชาวบ้าน และเกษตรกรไปเกี่ยวหญ้ามาเป็นอาหารให้สัตว์ที่ติดอยู่ในหมู่บ้านด้วย ส่วนสำนักงานชลประทานที่ 8 ได้ส่งเรือยนต์ 1 ลำและรถบรรทุก 2 คันพร้อมเจ้าหน้าที่ไปช่วยขนถุงยังชีพไปแจกจ่ายประชาชนผู้ประสบอุทกภัยและนำเรืออำนวยความสะดวกในการรับ-ส่งนักเรียนที่บ้านหนองโอง ตำบลโนนสัง อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเก

 
 
 
 
 

'อัจฉริยะ' แฉขบวนการทุจริตรับสมัครสอบครูผู้ช่วยหัวละ 6 แสนยื่น กพฐ.สอบ

'อัจฉริยะ' แฉขบวนการทุจริตรับสมัครสอบครูผู้ช่วยหัวละ 6 แสนยื่น กพฐ.สอบ

วันอังคาร ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2562, 12.28 น.
 
 

"อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์" หอบหลักฐานยื่น สพฐ.แฉขบวนการทุจริตการรับสมัครสอบครูผู้ช่วยหัวละ 6 แสน "เลขาธิการ กพฐ." ทราบเรื่องแล้ว พร้อมตั้งรองเลขาธิการ กพฐ.สืบข้อเท็จจริง คาดใช้เวลาไม่นานรู้ผล

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 17 กันยายน 2562 ที่ห้องประชุมชั้น 3 ตึกสพฐ.1 กระทรวงศึกษาธิการ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้นำหลักฐานเป็นภาพข้าราชการครูคนหนึ่ง พร้อมแผ่นวีซีดี โดยกล่าวหาว่าข้าราชการครูคนดังกล่าวเป็นตัวการใหญ่ของกลุ่มบุคคลในขบวนการทุจริตการรับสมัครสอบครูผู้ช่วย สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) มายื่นให้กับนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อให้ตรวจสอบเรื่องนี้ โดยมีนายพีระ รัตนวิจิตร รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน รับเรื่องแทน

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า เนื่องจากมีคนร้องเรียนว่ามีการแอบอ้างว่าซื้อข้อสอบในการจัดสอบครูมาจากเลขาธิการ กพฐ.เป็นเงินจำนวน 100 ล้านบาท แล้วนำมาขายข้อสอบให้ผู้ปกครองที่ต้องการให้ลูกสอบเข้าครูได้รายละ 600,000 บาท และให้มัดจำก่อนรายละ 100,000 บาท เมื่อจ่ายเงินแล้วถึงเวลาก็ให้ไปสอบ และจะมีคนมาเปลี่ยนข้อสอบให้พร้อมดินสอพิเศษที่ใช้ฝนข้อสอบ แล้วจะได้เป็นครู จึงมีผู้ที่จะเข้าสอบครูในจังหวัดต่างๆ ในพื้นที่ภาคอีสานทั้งหมด และในวันนี้ตนมีภาพข้าราชการครูที่เป็นหัวหน้าใหญ่ในขบวนการ และคนที่ทำหน้าที่เก็บเงิน และหลัฐานการโอนเงิน มีภาพเรียกประชุมกับผู้ปกครองเด็กที่จะเข้าสอบ และมีรายชื่อของคนที่จะร่วมในการสอบครูที่ให้ไว้กับกลุ่มคนในขบวนการเรียกรับเงินในการสอบ

"ที่ผมได้ภาพนี้มาเพราะมีเด็กคนหนึ่งเคยโดนหลอกมาแล้ว และเขาก็ตรวจสอบแล้วพบว่าในช่วงนี้ สพฐ.ไม่มีการจัดสอบครู เลยแฝงตัวเข้าไปบันทึกภาพและอัดเสียงการประชุมผู้ปกครองของเด็กที่จะสอบครูไว้เป็นหลักฐานชัดเจนได้ และมีรายชื่อ 3 รายของผู้ที่โอนเงินไปให้กับครูคนที่ทำหน้าที่เก็บเงินแล้ว รวมถึงชื่อคนที่จะเข้าสอบด้วย" นายอัจฉริยะ กล่าว

ด้านนายพีระ กล่าวว่า ขณะนี้นายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาธิการ กพฐ.) ทราบเรื่องนี้แล้ว และแต่งตั้งให้ตนเป็นประธานสืบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ และตนก็จะลงพื้นที่ไปตรวจสอบ คาดว่าจะใช้เวลาในการสอบไม่นาน เพราะมีภาพ มีรายชื่อที่เป็นหลักฐานชัดเจน ส่วนการจัดสอบครูผู้ช่วย ปัจจุบันทาง สพฐ.ได้มอบอำนาจให้คณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด (กศจ.) ทุกจังหวัดดำเนินการจัดสอบเอง ส่วนข้อสอบก็ขึ้นอยู่กับ กศจ.จะประชุมกันว่าจะออกข้อสอบเอง หรือจ้างมหาวิทยาลัยออกข้อสอบให้ ดังนั้น ที่กลุ่มคนอ้างว่าซื้อข้อสอบมาจากเลขาธิการ กพฐ.คงไม่ใช่

 
  
ยึดสสร.โมเดล!‘โภคิน’ยัน7ฝ่ายค้านเดินหน้าแก้รธน. ไม่แตะหมวด 1-2

ยึดสสร.โมเดล!‘โภคิน’ยัน7ฝ่ายค้านเดินหน้าแก้รธน. ไม่แตะหมวด 1-2

วันอังคาร ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2562, 13.56 น.
 
 ยึดสสร.โมเดล!‘โภคิน’ยัน7ฝ่ายค้านเดินหน้าแก้รธน. ไม่แตะหมวด 1-2

17 กันยายน 2562 ที่พรรคเพื่อไทย คณะทำงานยกร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญในส่วนของ 7 พรรคฝ่ายค้าน นำโดยนายโภคิน พลกุล และนายวัฒนา เมืองสุข คณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย แถลงความคืบหน้าในการร่างรัฐธรรมนูญ โดยใช้โมเดลสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ(ส.ส.ร.)

นายโภคิน กล่าวว่า อยากให้เป็นโรดแมปที่คนทั้งประเทศเห็นร่วมกันไม่ใช่เพียงฝ่ายค้าน แต่หมายรวมถึงรัฐบาลด้วย เพราะเราจะปล่อยให้รัฐธรรมนูญฉบับนี้เป็นอุปสรรคต่อบ้านเมืองได้อย่างไรทางเดียว คือหากเราเห็นร่วมกันตรงนี้เราจะสามารถผ่านไปได้ ซึ่งการใช้ช่องทาง ส. ส. ร. น่าจะทำให้ปัญหาจบได้ เพราะเป็นเป็นกระบวนการที่ทำให้ประชาชนได้เข้ามามีส่วนร่วมมากที่สุดเป็นการเดินออกจากกับดักของความขัดแย้ง

เมื่อถามว่าการแก้รัฐธรรมนูญจะแก้ทุกมาตราเลยหรือไม่ เพราะพรรคร่วมฝ่ายค้านอย่างพรรคอนาคตใหม่(อนค.) ระบุว่ารัฐธรรมนูญย่ำแย่ทุกมาตรา นายโภคิน กล่าวว่า เรายืนยันมาตลอดในหลักการว่าไม่ว่า ส. ส. ร.จะยกร่างมาอย่างไรก็แล้วแต่ เราจะไม่แก้หมวด 1 และหมวด 2

วันอังคาร ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2562
 
หล่อเลย!'เสี่ยโป้'ควัก1ล้านช่วย'บิณฑ์' ลั่นจะขอคาสิโนร่วมด้วยอีก100ล้าน

หล่อเลย!'เสี่ยโป้'ควัก1ล้านช่วย'บิณฑ์' ลั่นจะขอคาสิโนร่วมด้วยอีก100ล้าน

วันอังคาร ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2562, 11.48 น.
 
 17 กันยายน 2562 "บุญส่วนบุญ บาปส่วนบาป" เสี่ยโป้ อานนท์ เขาว่าแบบนั้น ล่าสุดเจ้าตัวโพสต์ภาพสลิปการโอนเงิน 1 ล้านบาทเข้าบัญชี บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ด้วย พร้อมระบุข้อความว่า “ผมและครอบครัวขอช่วยบริจาค 1 ล้านบาท ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมขอให้พี่เจริญๆคับ และตอนนี้ ได้ขอร้องให้คาสิโนทางต่างประเทศร่วมทำบุญเป็นจำนวน 100 ล้านบาท เพื่อช่วยผู้ประสบภัย จังหวัดอุบล และ จะเดินทางไปแจกด้วยตัวเอง ในเร็ววันนี้”
 
ก่อนจะโพสต์ภาพข้อความด้วยว่า “บุญส่วนบุญ บาปส่วนบาป ดี ไม่ดี ทุกคนแยกออก ควรตาม แบบไหน อย่าถามเยอะ!!”

ล่าสุด เสี่ยโป้ ยังอัพเดทอีกด้วยว่า ในวันพรุ่งนี้จะเตรียมพร้อมข้าวของเครื่องใช้ ออกเดินทางไปทั่วภาคอีสานเพื่อช่วยเหลือพี่น้องที่ประสบอุทกภัย แต่จะเป็นสถานที่ใดบ้างนั้น เจ้าตัวจะรายงานให้ทราบต่อไป

 
 
 
 
ครอบครัว'บิลลี่'รับ1.4แสน! ครม.อนุมัติงบฯเยียวยาเหยื่อคดีอาญา4,000ราย176ล้าน

ครอบครัว'บิลลี่'รับ1.4แสน! ครม.อนุมัติงบฯเยียวยาเหยื่อคดีอาญา4,000ราย176ล้าน

วันอังคาร ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2562, 14.25 น.
 
 

เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2562 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่กระทรวงยุติธรรม เสนอที่ประชุม ครม.เพื่อขอรับการสนับสนุนงบกลาง รายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น เพื่อเป็นค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทน และค่าใช้จ่าย แก่จำเลยในคดีอาญา ว่า ที่ประชุม ครม.อนุมัติตามที่ของบกลางเพื่อเยียวยาผู้เสียหาย ในคดีอาญาจำนวน 176 ล้านบาท ซึ่งเงินจำนวนนี้ขอรับจากสำนักงบประมาณภายใน 1 สัปดาห์ และจากนั้นต้องจ่ายให้กับผู้ที่จะได้รับประโยชน์แต่ละราย รวม 4,000 รายที่เหลืออยู่ ซึ่งรวมไปถึงการเยียวยาครอบครัวของ นายพอละจี รักจงเจริญ หรือบิลลี่ ด้วย ประมาณ 140,000 บาท โดยในวาระปกติกระทรวงได้ใช้งบประมาณหมดไปแล้ว แต่เรื่องนี้เป็นความกรุณาของนายกรัฐมนตรีที่เห็นความสำคัญและเร่งรัดให้รีบจ่ายและดำเนินการให้ทัน ถือเป็นภารกิจของกระทรวงยุติธรรม และสำนักงบประมาณ จะต้องบูรณาการเพื่อทำงานให้ทัน ซึ่งในวันที่ 30 กันยายนนี้ จะต้องจ่ายให้หมดทุกราย

"สะท้อนให้เห็นว่ากระทรวงยุติธรรม และรัฐบาล ไม่ทิ้งเหยื่ออาชญากรรม ซึ่งนายกฯ เมื่อเห็นเรื่องดังกล่าว ก็ได้เร่งรัดทันที โดยไม่ต้องอธิบายเหตุผลใดมากมาย และนายกฯ ได้กำชับให้กระทรวงทำให้ทัน ซึ่งก็ต้องขอบคุณนายกฯ" นายสมศักดิ์ กล่าว

 ..............................................

17 กันยายน 2562


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน