*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-06-16
 • จำนวนเรื่อง : 5899
 • จำนวนผู้ชม : 3573671
 • จำนวนผู้โหวต : 1716
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1716 คน
<< กันยายน 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 20 กันยายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 448 , 10:30:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน wullopp , vinitvadee โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         ประเทศไทยกำลังเผชิญภัยที่เกิดจากน้ำหลายน้ำด้วยกันครับ ทั้งน้ำฝน น้ำท่วม แล้วยังน้ำที่ร้ายเสียยิ่งกว่าน้ำอื่นๆ นั่นก็คือ

'น้ำลาย' ที่กระเซ็นออกจากปากนักการเมือง 'ฝ่ายแค้น' ที่อภิปรายโจมตีรัฐบาล + 'ลุงตู่' นายกรัฐมนตรีในสภากันอย่างสะใจแล้วยัง

ไม่พอ ติดค้างเอามาถล่มนอกสภากันต่อขณะนี้ โดยฉะเพาะนายนคร มาฉิม ที่กำลังแหวกกองขยะผู้นำพรรคเพื่อไทยขึ้นสู่ลำดับต้น

อันเป็นที่หมายต่อไป

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปนายนคร มาฉิม à¸œà¸¥à¸à¸²à¸£à¸„้นหารูปภาพสำหรับ รูปนายนคร มาฉิม

Nation Channel

"นคร มาฉิม" เลื่อนขั้น! นั่งรองหน.เพื่อไทย

 นคร มาฉิม เลื่อนขั้น! นั่งรองหน.เพื่อไทย
 • นคร มาฉิม เลื่อนขั้น! นั่งรองหน.เพื่อไทย
 • นคร มาฉิม เลื่อนขั้น! นั่งรองหน.เพื่อไทย
 • นคร มาฉิม เลื่อนขั้น! นั่งรองหน.เพื่อไทย
นคร มาฉิม เลื่อนขั้น! นั่งรองหน.เพื่อไทย
 
1/4 สไลด์ © By Nation TV
นคร มาฉิม เลื่อนขั้น! นั่งรองหน.เพื่อไทย
นายนคร มาฉิม สมาชิกพรรคเพื่อไทย ได้เลื่อนตำแหน่งครั้งสำคัญเป็นรองหัวหน้าพรรค หลังวันนี้พรรคเพื่อไทยมีการประชุมใหญ่พรรค วาระสำคัญคือการเลือกหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ซึ่งเป็นการปรับโครงสร้างของพรรคครั้งใหญ่เพื่อยุทธศาสตร์การทำงานฝ่ายค้านในสภาฯโดยประวัติของนคร มาฉิม เกิดเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2509 สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาวิชานิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช และประกาศนียบัตรการเมืองการปกครองผู้บริหารระดับสูง สถาบันพระปกเกล้า เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดพิษณุโลก สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2544 จนถึงปี พ.ศ. 2556 ได้ลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ เนื่องจากทางพรรคประชาธิปัตย์ประกาศคว่ำบาตรการเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557 แต่นครต้องการลงสมัคร สส. ต่อ เนื่องจากเชื่อมั่นในหลักการประชาธิปไตย จึงได้ย้ายไปสังกัดพรรคชาติพัฒนา

นคร มาฉิมกลับมาปรากฏเป็นข่าวอีกครั้งเมื่อนครโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวขอโทษ ดร.ทักษิณ ชินวัตร และ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 ซึ่งตรงกับวันเกิดของ ทักษิณ โดยได้กล่าวยอมรับว่าเป็นส่วนในการล้มล้างรัฐบาลของอดีตนายกรัฐมนตรีทั้งสอง และกล่าวถึงกลุ่มสมคบคิดเพื่อล้มล้างรัฐบาลจากการเลือกตั้ง ซึ่งทำให้มีความพยายามจากพรรคประชาธิปัตย์ในการออกมาตอบโต้และกล่าวหาว่านครเอาความเท็จมานำเสนอ

เมื่อวันที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2561 คณะผู้แทนสหภาพยุโรปประจำประเทศไทย ได้เข้าพบนครเพื่อขอข้อมูลเรื่องเกี่ยวกับสถานการณ์การเมืองของประเทศไทยในขณะนั้น ซึ่งต่อมา หนึ่งวันหลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 39 สังกัดกองทัพภาคที่ 3 เข้ามาล้อมบ้านพักของนคร

สำหรับประวัติการทำงานของนคร มาฉิม ประกอบด้วย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดพิษณุโลก พ.ศ. 2544, 2548, 2550, 2554 ประธานคณะกรรมาธิการการพัฒนาการเมืองสภาผู้แทนราษฎร, รองประธานคณะกรรมาธิการกิจการเด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ สภาผู้แทนราษฎร, กรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) และกรรมาธิการการแรงงาน

ล่าสุดวันนี้(12 ก.ค.62) มีการประชุมใหญ่ วิสามัญประจำปี โดยมีวาระการประชุมทั้งหมด4 วาระ แต่วาระที่สำคัญ คือเพื่อเลือกหัวหน้าพรรค และคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ ซึ่งมีนัยยะสำคัญคือ เลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ไปทำหน้าที่ ผู้นำฝ่ายค้านในสภาฯ รวมไปถึงตำแหน่งสำคัญในทางบริหาร ก็จะมีการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้บุคคลที่มารับตำแหน่งบางตำแหน่ง เป็น ส.ส.ในสภาเช่นกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานผลการประชุมใหญ่ วิสามัญประจำปีพรรคเพื่อไทยวันนี้ โดยที่ประชุมมีมติเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่เข้ามาทำหน้าที่ 29 คน ดังนี้

หัวหน้าพรรค ได้แก่ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์

รองหัวหน้าพรรค ประกอบด้วย นายปลอดประสพ สุรัสวดี ,นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง, นายชูศักดิ์ ศิรินิล, นายไพจิต ศรีวรขาน,นายเกรียง กัลป์ตินันท์,นายวิทยา บุรณศิริ, นายสามารถ แก้วมีชัย, นายวิชาญ มีนชัยนันท์,นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว,นายชวลิต วิชยสุทธิ์,นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์, นายประเสริฐ จันทรรวงทอง,นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร,นายนคร มาฉิมและ พล.ต.ท.สมศักดิ์ จันทะพิงค์

เลขาธิการพรรค ได้แก่ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ

รองเลขาธิการพรรรค ประกอบด้วย นางละออง ติยะไพรัช,นายจตุพร เจริญเชื้อ,นายจิรายุ ห่วงทรัพย์,นายศราวุธ เพชรพนมพร ,นายสุรชาติ เทียนทอง,น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล และนายเผ่าภูมิ โรจนสกุล

โฆษกพรรค ได้แก่ นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด

ผอ.พรรค ได้แก่ นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย

เหรัญญิกพรรค ได้แก่ นายทวีศักดิ์ อนรรฆพันธ์

นายทะเบียนพรรค ได้แก่ นายจักรพงษ์ แสงมณี

กรรมการบริหารนายประพนธ์ เนตรรังษ์และ นายณรงค์ รุ่งธนวงศ์

 

ทั่วไทยยังมีฝน ภาคกลาง ตอ. กทม.ตกหนัก อันดามัน-อ่าวไทยคลื่นสูง

ไทยรัฐออนไลน์20 ก.ย. 2562 06:10 น.
SHARE
 

ประเทศไทยยังมีฝนตกและหนักหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยของบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และภาคตะวันออก ระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนัก

เมื่อวันที่ 19 ก.ย.2562 กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักหลายพื้นที่กับมีฝนตกหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยของบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคตะวันออก ระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย สำหรับทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังโดยหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง

ร่องมรสุมเลื่อนขึ้นมาพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณภาคตะวันออกและประเทศกัมพูชา ในขณะที่บริเวณความกดอากาศสูงปกคลุมประเทศลาวและเวียดนามตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยตอนบน ยังคงมีกำลังปานกลาง ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มมากขึ้น มีฝนตกหนักหลายพื้นที่กับมีฝนตกหนักมากบางแห่ง สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06:00 วันนี้ ถึง 06:00 วันพรุ่งนี้

ภาคเหนือ  มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดลำพูน ลำปาง แพร่ น่าน พิษณุโลก พิจิตร อุตรดิตถ์ ตาก สุโขทัย กำแพงเพชร และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 10-20 กม./ชม.


ภาคกลาง มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 80 ของพื้นที่ โดยมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักมากบางแห่ง บริเวณจังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร นครปฐม สุพรรณบุรี อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ อ่างทอง สิงห์บุรี ลพบุรี สระบุรี และพระนครศรีอยุธยา อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 10-25 กม./ชม.

ภาคตะวันออก มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ โดยมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักมากบางแห่ง บริเวณจังหวัดฉะเชิงเทรา นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 27-31 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร


ภาคใต้ฝั่งตะวันออก มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และชุมพร อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร


ภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดระนอง
อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร  

กรุงเทพมหานคร มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 80 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-25 กม./ชม.

เตือนฉบับ 5 ไทยอากาศแปรปรวน 50 จังหวัด กทม. ปริมณฑล ฝนถล่ม!!

 • วันที่ 20 ก.ย. 2562 เวลา 06:15 น.
 

เตือนฉบับ 5 ไทยอากาศแปรปรวน 50 จังหวัด กทม. ปริมณฑล ฝนถล่ม!!

กรมอุตุฯ ประกาศเตือนฉบับที่ 5 ไทยอากาศแปรปรวน 50 จังหวัด กทม. ปริมณฑล ฝนตกหนักถึงหนักมาก

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 20 กันยายน ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "สภาพอากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 25 กันยายน 2562) " ฉบับที่ 5 ในช่วงวันที่ 20-22 กันยายน 2562 ประเทศไทยตอนบนมีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักหลายพื้นที่และมีฝนตกหนักมากบางแห่ง โดยมีฝนฟ้าคะนองบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคตะวันออก โดยมีลมกระโชกแรงในช่วงวันที่ 21-22 กันยายน 2562

จากนั้นในช่วงวันที่ 23-25 กันยายน 2562 ประเทศไทยตอนบน อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส โดยจะเริ่มจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือก่อน ส่วนภาคเหนือและภาคกลางตอนบนจะได้รับผลกระทบในระยะต่อไป ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากสภาพอากาศแปรปรวนที่มีฝนตกหนักและอุณหภูมิลดลงในช่วงเวลาดังกล่าว และดูแลรักษาสุขภาพในระยะนี้ไว้ด้วย

จังหวัดที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบ มีดังนี้

ในวันที่ 20 กันยายน 2562 บริเวณที่มีฝนตกหนักถึงหนักมาก ภาคเหนือ: จังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง แพร่ พะเยา น่าน พิษณุโลก พิจิตร อุตรดิตถ์ ตาก สุโขทัย กำแพงเพชร และเพชรบูรณ์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ: จังหวัดชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ ร้อยเอ็ด ยโสธร มุกดาหาร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี ภาคกลาง: จังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร นครปฐม สุพรรณบุรี อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ อ่างทอง สิงห์บุรี ลพบุรี สระบุรี และพระนครศรีอยุธยา รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก: จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ภาคใต้: จังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และระนอง

ในช่วงวันที่ 21-22 กันยายน 2562 บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองและมีฝนตกหนักถึงหนักมากกับมีลมกระโชกแรง ภาคเหนือ: จังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน พิษณุโลก พิจิตร อุตรดิตถ์และเพชรบูรณ์ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ: จังหวัดสุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง: จังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร นครปฐม สุพรรณบุรี อุทัยธานี ชัยนาท อ่างทอง สิงห์บุรี และพระนครศรีอยุธยา รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก: จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ภาคใต้: จังหวัดเพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์

ทั้งนี้เนื่องจากร่องมรสุมจะเลื่อนขึ้นมาพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในขณะที่บริเวณความกดอากาศสูงปกคลุมประเทศลาวและเวียดนามตอนบน ในวันที่ 20-22 กันยายน 2562 จากนั้นบริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจีนจะแผ่เสริมลงมาปกคลุมภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ในขณะที่ประเทศไทยมีอากาศร้อนชื้น จึงทำให้ประเทศไทยตอนบนมีอากาศแปรปรวน

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์ กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ถึงเวลาย้ายเมืองหลวง?

20 ก.ย. 2562
8.3K 80
ถึงเวลาย้ายเมืองหลวง?

แนวคิด 'ย้ายเมืองหลวง' ไม่ใช่เรื่องใหม่แต่เกิดขึ้นมาตั้งแต่สมัยจอมพล ป.พิบูลสงคราม ที่ต้องการย้ายไป'จังหวัดเพชรบูรณ์' และแนวคิดย้ายเมืองหลวงได้เกิดขึ้นอีกครั้งช่วงนายทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี ที่ต้องการย้ายเมืองหลวงไป'จังหวัดนครนายก'

บางช่วงบางตอนของการกล่าว เปิดการประชุมประจำปี 2562 ของสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ของนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2562 ที่สื่อพากันนำไปพาดหัวว่า 'บิ๊กตู่ผุดแนวคิดย้ายเมืองหลวง'

แนวคิด 'ย้ายเมืองหลวง' ไม่ใช่เรื่องใหม่แต่เกิดขึ้นมาตั้งแต่สมัยจอมพล ป.พิบูลสงคราม ที่ต้องการย้ายไป'จังหวัดเพชรบูรณ์' และแนวคิดย้ายเมืองหลวงได้เกิดขึ้นอีกครั้งช่วงนายทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี ที่ต้องการย้ายเมืองหลวงไป'จังหวัดนครนายก'

รอบนี้พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา แม้จะไม่ระบุว่าจะย้ายไปจังหวัดไหน แต่ก็น่าคิดว่าพื้นที่ใดเหมาะสมที่สุดหากจะมีการย้ายเมืองหลวง

ข้อมูลทางวิชาการระบุไปในทิศทางเดียวกันว่ากรุงเทพฯเสี่ยงที่จะจมน้ำภายในอีก 20 ปี นี่ก็อาจเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เราต้อง 'ย้ายเมืองหลวง' แต่สิ่งที่พลเอกประยุทธ์พูดในแนวคิดย้ายเมืองหลวงเมื่อวันก่อน เน้นที่ปัญหาการจราจรแออัด จนไม่สามารถแก้ไขได้

ในขณะที่แนวคิดนี้ได้รับการสนับสนุนอย่างล้นหลาม จากผู้คนใน Social Media ที่คอมเม้นท์ในทิศทางเดียวกันว่าเห็นด้วย กับการย้ายเมืองหลวงเพื่อแก้ปัญหาความแออัดของเมือง การจราจร และปัญหาสิ่งแวดล้อม

ประเทศเพื่อนบ้านอย่าง 'อินโดนีเซีย' ตัดสินใจย้ายเมืองหลวงแล้ว จาก 'กรุงจาการ์ตา' ไปอยู่ที่เกาะบอร์เนียวซึ่งพื้นที่เป้าหมายในการย้ายเมืองหลวงเป็นพื้นที่ที่เกิดภัยธรรมชาติน้อย สำหรับกรุงจาการ์ตานั้น 1 ใน 3 ของเมืองจะจมน้ำภายในปี 2593 นับว่าเป็นเมืองหลวงที่กำลังประสบปัญหาเดียวกันกับกรุงเทพฯ อีกทั้งเมืองยังต้องประสบปัญหากับชุมชนแออัด ปัญหาการจัดการน้ำเสีย

รัฐบาลอินโดนีเซีย เห็นว่า 'กรุงจาการ์ต้า' ไม่สามารถที่จะรองรับการบริหารการเป็นศูนย์กลางการบริหาร ธุรกิจและการเงิน ในอนาคตได้ การย้ายเมืองหลวงครั้งนี้ของอินโดนีเซีย ซึ่งกำลังดำเนินการขึ้นโดยใช้งบประมาณกว่า 1 ล้านล้านบาท

สำหรับกรุงเทพฯ การย้ายเมืองหลวงอาจเป็นเรื่องยุ่งยากกว่าดีกว่า'อินโดนีเซีย' เพราะปัจจุบันมีการวางโครงสร้างพื้นฐานไว้มากมาย ลงทุนไปหลายแสนล้านบาทกับโครงข่ายรถไฟฟ้า ว่ากันว่าถ้าสร้างเสร็จครบ ใช้ไปได้ไม่เท่าไหร่กรุงเทพฯก็อาจต้องจมน้ำ

นอกจากนี้ ยังมีมิติในแง่มุมของประวัติศาสตร์ ความเชื่อเรื่องดวงเมือง เพราะการย้ายเมืองหลวงก็คือการเปลี่ยนแปลงดวงเมืองดวงประเทศ ซึ่งนับเป็นเรื่องละเอียดอ่อน

สำหรับประเทศไทยการย้ายเมืองหลวง คงเป็นเรื่องยากและซับซ้อนมาก แต่เสียงส่วนใหญ่กับเห็นด้วย!

#วชิรวิทย์ #วชิรวิทย์รายวัน #Vajiravit #VajiravitDaily #Nation #NationTV

เปิดทรัพย์สิน "ธนาธร"รวยกว่า 5 พันล้าน "มงคลกิตติ์" อู้ฟู้เกือบ 200 ล้าน

 • วันที่ 20 ก.ย. 2562 เวลา 10:52 น.
 

เปิดทรัพย์สิน

ปปช. เปิด บัญชีทรัพย์สิน สส. 80 คน "ธนาธร" รวยสุด 5.6 พันล้าน ขณะที่ ช่อ พรรณิกรณ์ มี 3 ล้าน "ปิยบุตร" 9 ล้าน "ปารีณา" 169 ล้าน ด้าน "มงคลกิตติ์" อู้ฟู้เกือบ 200 ล้าน

เมื่อวันที่ 20 ก.ย. นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. เปิดเผยว่า ทางสำนักงาน ป.ป.ช.ได้เปิดเผยบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.) 80 ราย ในกรณีเข้ารับตำแหน่ง 79 ราย และพ้นจากตำแหน่ง 1 ราย โดย ส.ส.ที่อยู่ในความสนใจของสังคม อาทิ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ มีทรัพย์สินทั้งสิ้น 5,632,536,266 บาท หนี้สิน 683,303 บาท มีทรัพย์สินมากกว่าหนี้สิน 5,631,852,962 บาท ขณะที่ น.ส.พรรณิการ์ วานิช? ส.ส.บัญชีรายชื่อ? และโฆษกพรรคอนาคตใหม่ มีทรัพย์สิน? 3,319,567 บาท? หนี้สิน? 710,512 บาท? มีทรัพย์สินมากกว่าหนี้สิน? 2,609,055 บาท นายปิยบุตร? แสงกนกกุล? ส.ส.บัญชีรายชื่อ? และเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่? มีทรัพย์สิน? 9,984,857 บาท? หนี้สิน? 2,310,236 บาท? มีทรัพย์สินมากกว่าหนี้? 7,674,621 บาท นายพิธา? ลิ้มเจริญรัตน์? ส.ส.บัญชีรายชื่อ? พรรคอนาคตใหม่? มีทรัพย์สิน? 137,785,190 บาท? หนี้สิน? 22,254,064 บาท? มีทรัพย์สินมากกว่าหนี้สิน? 114,831,126 บาท นายมงคลกิตติ์? สุขสินธรานนท์? ส.ส.บัญชีรายชื่อ? และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ มีทรัพย์สิน? 192,902,325 บาท? หนี้สิน? 19,168,813 บาท? มีทรัพย์สินมากกว่าหนี้สิน? 173,733,512 บาท และ น.ส.ปารีณา? ไกรคุปต์? ส.ส.ราชบุรี? พรรคพลังประชารัฐ? มีทรัพย์สิน? 169,666,795 บาท? หนี้สิน? 29,731,411 บาท? มีทรัพย์สินมากกว่าหนี้สิน? 139,935,384 บาท

 

ยกฟ้อง "จ่านิว-โบว์-กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง” ไม่ผิดมาตรา 116 ชี้ชุมนุมโดยสงบ

 • วันที่ 20 ก.ย. 2562 เวลา 11:12 น.
 

ยกฟ้อง

ศาลยกฟ้อง "จ่านิว-โบว์-กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง” ไม่ผิดมาตรา 116 ชุมนุมเรียกร้องเลือกตั้งปี 61ชี้ชุมนุมโดยสงบ ไม่สร้างความรุนแรง

เมื่อวันที่  20 ก.ย.  ศาลอาญานัดฟังคำพิพากษาคดีหมายเลขดำ 2893/2561ที่อัยการสำนักงานคดีอาญา 5 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว , นายกานต์พงษ์ ประภาพันธ์ , นายอานนท์ นำภา , น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือโบว์ , นายสุกฤษฏิ์ เพียรสุวรรณ , น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง  เป็นจำเลยที่ 1 - 6 ในความผิดฐานร่วมกันชุมนุมโดยฝ่าฝืนกฎหมาย กรณีเมื่อวันที่ 10 ก.พ.2561 จำเลยได้ร่วมนายรังสิมันต์ โรม และพวก 42 คน ที่แยกฟ้องต่อศาลแขวงดุสิต ร่วมกันชุมนุมการเมืองโจมตีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยจำเลยทั้งหมดให้การปฏิเสธและได้รับการประกันตัว

ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานซึ่งเป็นคำถอดเทปที่จำเลยพูดขณะเกิดเหตุ ไม่ปรากฎว่ามีการใช้ถ้อยคำหยาบคายหรือที่จะสร้างความรุนแรง และไม่ได้ทำร้ายเจ้าหน้าที่ ขณะที่การชุมนุมมีเป้าหมายเดียวคือการเรียกร้องให้รัฐบาลและหัวหน้าคสช. จัดการเลือกตั้ง ภายในเดือน พ.ย.2561 หลังจากที่ได้มีการเลื่อนจัดการเลือกตั้งมาหลายครั้งแล้ว โดยการเรียกร้องนั้นก็เป็นภายหลังจากที่รัฐธรรมนูญฯ ปี 2560 บังคับใช้ โดยหัวหน้าคสช. ก็ได้ประกาศที่จะให้มีการเลือกตั้ง ดังนั้นการกระทำของจำเลยที่ 1-6 จึงเป็นไปตามความมุ่งหมายของกระบวนการประชาธิปไตย

ส่วนที่จำเลยได้พูด ถึง พล.อ.ประวิตร เกี่ยวกับเรื่องการตรวจสอบเรื่องยืมนาฬิกาเพื่อนมานั้น ก็ปรากฎว่าเป็นเรื่องที่ประชาชนรับทราบและรับรู้อยู่เป็นการทั่วไปอยู่แล้ว ซึ่งเป็นการตรวจสอบและวิพากษ์วิจารณ์ติชมโดยสุจริต ตามหลักประชาธิปไตย การกระทำของจำเลยที่ 1-6 จึงไม่เป็นความผิด ตามมาตรา 116 พิพากษายกฟ้อง

เตือนทั่วไทยฝนหนัก ‘กทม.’ตก80%ของพื้นที่

เตือนทั่วไทยฝนหนัก ‘กทม.’ตก80%ของพื้นที่

วันศุกร์ ที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2562, 07.09 น.
 
 

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักมากบางแห่ง เตือนระวังอันตรายจากฝนตกสะสม ด้าน “กทม.-ปริมณฑล”มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 80 ของพื้นที

กรมอุตุนิยมวิทยา ลักษณะอากาศทั่วไป ประจำวันที่ 20 กันยายน 2562 พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักหลายพื้นที่กับมีฝนตกหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยของบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคตะวันออก ระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย สำหรับทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังโดยหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา ร่องมรสุมเลื่อนขึ้นมาพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณภาคตะวันออกและประเทศกัมพูชา ในขณะที่บริเวณความกดอากาศสูงปกคลุมประเทศลาวและเวียดนามตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยตอนบน ยังคงมีกำลังปานกลาง ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มมากขึ้น มีฝนตกหนักหลายพื้นที่กับมีฝนตกหนักมาก บางแห่ง สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06:00 วันนี้ ถึง 06:00 วันพรุ่งนี้

+ ภาคเหนือ มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดลำพูน ลำปาง แพร่ น่าน พิษณุโลก พิจิตร อุตรดิตถ์ ตาก สุโขทัย กำแพงเพชร และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

+ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ ร้อยเอ็ด ยโสธร มุกดาหาร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

+ ภาคกลาง มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 80 ของพื้นที่ โดยมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักมากบางแห่ง บริเวณจังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร นครปฐม สุพรรณบุรี อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ อ่างทอง สิงห์บุรี ลพบุรี สระบุรี และพระนครศรีอยุธยา อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 10-25 กม./ชม.

+ ภาคตะวันออก มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ โดยมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักมากบางแห่ง บริเวณจังหวัดฉะเชิงเทรา นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 27-31 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

+ ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และชุมพร อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

+ ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดระนอง อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-35 กม/ชม ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

+ กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 80 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-25 กม./ชม.

เช็คเลย!ปปช.เปิดแล้วกรุสมบัติ80สส. ‘ธนาธร’อู้ฟู่5.6พันล้าน ‘เต้’173ล.

เช็คเลย!ปปช.เปิดแล้วกรุสมบัติ80สส. ‘ธนาธร’อู้ฟู่5.6พันล้าน ‘เต้’173ล.

วันศุกร์ ที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2562, 09.58 น.
 
 

ป.ป.ช. เปิดบัญชีทรัพย์สิน 80 ส.ส. “ธนาธร” อู้ฟู่ 5.6 พันล้านบาท “เอ๋ ปารีณา” 139 ล้าน “เต้ มงคลกิตติ์” 173 ล้าน “ช่อ” 2.6 ล้าน “ปิยบุตร” 7 ล้าน

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 20 กันยายน 2562 ที่สำนักงานคณะกรรมการ​ป้องกัน​และ​ปราบปราม​การ​ทุจริต​แห่งชาติ​(ป.ป.ช.)​ นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขา ป.ป.ช. เปิดเผยว่า ทางสำนักงาน ป.ป.ช.ได้เปิดเผยบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.) 80 ราย ในกรณีเข้ารับตำแหน่ง 79 ราย และพ้นจากตำแหน่ง 1 ราย

สำหรับบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของ ส.ส.ที่เปิดเผยนั้น มีรายชื่อ ส.ส. ซึ่งเป็นที่จับตาของสังคม อาทิ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ , น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ , นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ , น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ และนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพรรคไทยศรีวิไลย์ รวมอยู่ด้วย

สำหรับบัญชีทรัพย์สิน ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ มีทรัพย์สินทั้งสิ้น 5,632,536,266 บาท หนี้สิน 683,303 บาท มีทรัพย์สินมากกว่าหนี้สิน  5,631,852,962 บาท

น.ส.พรรณิการ์  วานิช​ ส.ส.บัญชีรายชื่อ​ พรรคอนาคตใหม่มีทรัพย์สิน​ 3,319,567 บาท​ หนี้สิน​ 710,512 บาท​ มีทรัพย์สินมากกว่าหนี้สิน​ 2,609,055 บาท

นายปิยบุตร​ แสงกนกกุล​ ส.ส.บัญชีรายชื่อ​ พรรคอนาคตใหม่​ มีทรัพย์สิน​ 9,984,857 บาท​ หนี้สิน​ 2,310,236  บาท​ มีทรัพย์สินมากกว่าหนี้​ 7,674,621 บาท

นายพิธา​ ลิ้มเจริญรัตน์​ ส.ส.บัญชีรายชื่อ​ พรรคอนาคตใหม่​ มีทรัพย์สิน​ 137,785,190  บาท​ หนี้สิน​ 22,254,064 บาท​ มีทรัพย์สินมากกว่าหนี้สิน​ 114,831,126  บาท

นายมงคลกิตติ์​ สุขสินธรานนท์​ ส.ส.บัญชีรายชื่อ​ พรรคไทยศรีวิไลย์ มีทรัพย์สิน​ 192,902,325  บาท​ หนี้สิน​ 19,168,813  บาท​ มีทรัพย์สินมากกว่าหนี้สิน​ 173,733,512  บาท

น.ส.ปารีณา​ ไกรคุปต์​ ส.ส.ราชบุรี​ พรรคพลังประชารัฐ​ มีทรัพย์สิน​ 169,666,795  บาท​ หนี้สิน​ 29,731,411  บาท​ มีทรัพย์สินมากกว่าหนี้สิน​ 139,935,384  บาท

‘แหม่มปู’ชู‘น้องเกรตา’หยุดเรียนประท้วงสู้ลดโลกร้อน เย้ย‘บิ๊กตู่’ตื่นหรือยัง

‘แหม่มปู’ชู‘น้องเกรตา’หยุดเรียนประท้วงสู้ลดโลกร้อน เย้ย‘บิ๊กตู่’ตื่นหรือยัง

วันศุกร์ ที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2562, 09.41 น.
 
 

เมื่อวันที่ 20 กันยายน 25.62 นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ดิฉันได้มีโอกาสติดตามข่าวของ น้องเกรตา ธันเบิร์ก ขอชื่นชมและเป็นกำลังใจให้กับเกรตา ธันเบิร์ก สาวน้อยวัยเพียง 16 ปี ชาวสวีเดน ที่มีทั้งความมุ่งมั่นในการสร้างการรับรู้ของสังคมให้ตระหนักถึงผลกระทบจากสภาวะโลกร้อน โดยเธอหยุดเรียนเพื่อประท้วงทุกวันศุกร์ เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ให้ได้ตามความตกลงปารีส (Paris Climate Agreement) 

เกรตาได้จุดประกายให้เยาวชนทั่วโลกเข้าร่วมรณรงค์ปลุกกระแสสภาวะโลกร้อนให้เป็นวาระของโลก เธอได้รับเชิญร่วมกับเยาวชนกลุ่มหนึ่งให้เข้าร่วมประชุมกับ the Senate climate crisis task force เธอเดินทางข้ามจากทวีปยุโรปมายังสหรัฐอเมริกาด้วยเรือที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ แทนการเดินทางด้วยเครื่องบินที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกจำนวนมหาศาล โดยเธอได้เรียกร้องให้สภาคองเกรสหันมาสนับสนุนการแก้ไขปัญหานี้อย่างจริงจัง 

ภาวะโลกร้อนซึ่งเกิดจากกิจกรรมของมนุษย์ที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกสู่ชั้นบรรยากาศ กำลังส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อสภาวะแวดล้อมโลก เป็นเหตุให้เกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติ ยกตัวอย่างเช่น อุณหภูมิสูงขึ้น ทำให้เกิดการละลายของน้ำแข็งที่อาร์คติก ไฟป่าแอมะซอน คลื่นความร้อนในยุโรปและอินเดีย 

ประเทศไทยก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ภัยแล้งเมื่อหลายเดือนก่อน รวมไปถึงภาวะน้ำท่วมใหญ่ในบ้านเราเอง สะท้อนให้เห็นว่า ปัญหาสิ่งแวดล้อมกำลังอยู่ในภาวะวิกฤติ ซึ่งสร้างความเสียหายอย่างร้ายแรงให้กับเศรษฐกิจ ชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน 

เกรตาเชิญชวนให้เยาวชนทั่วโลกร่วมรณรงค์ในโครงการ Fridays for Future ในวันศุกร์ที่ 20 และ 27 กันยายนนี้ และดีใจที่ได้ทราบว่าที่ประเทศไทย โดยกลุ่ม Global Climate Strike ก็ได้จัดกิจกรรมนี้เช่นกันค่ะ 

ดิฉันจึงขอร่วมเป็นหนึ่งแรงสนับสนุนในความคิดและวิสัยทัศน์ของเยาวชนคนรุ่นใหม่ในปัจจุบัน ถึงเวลาแล้วที่เราต้องรับฟังและให้โอกาสคนรุ่นใหม่ ๆ ได้เข้ามาช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ เพราะนี่คืออนาคตของพวกเขา และขอตั้งคำถามไปยังผู้บริหารประเทศในขณะนี้ว่าท่านได้คำนึงถึงปัญหาหรือไม่ มีแผนการบริหารจัดการ หรือมาตรการป้องกันภัยพิบัติที่นับวันจะรุนแรงขึ้นอย่างไร เพราะทุกคนคงไม่อยากเห็นปัญหาและผลกระทบจากอุทกภัย หรือภัยพิบัติทางธรรมชาติแบบที่เป็นเหมือนวันนี้ทุกปี ทั้งในระยะสั้นและในระยะยาว เพราะคนที่ทุกข์คือพี่น้องประชาชนค่ะ.

 
‘นคร’ไล่อัดนายกฯ ถามคนไทยที่รักจะเอา‘บิ๊กตู่’หรือประเทศไว้

‘นคร’ไล่อัดนายกฯ ถามคนไทยที่รักจะเอา‘บิ๊กตู่’หรือประเทศไว้

วันศุกร์ ที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2562, 08.42 น.
 
 

‘นคร’ไล่อัดนายกฯ ถามคนไทยที่รักจะเอา‘บิ๊กตู่’หรือประเทศไว้

20 กันยายน 2562 นายนคร มาฉิม รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก “นคร มาฉิม” ระบุว่า

“พลเอกประยุทธ์ไม่ใช่ประเทศไทย แต่พลเอกประยุทธ์ เป็นปัญหาของประเทศไทย”

จะเอาพลเอกประยุทธ์ไว้ หรือจะเอาประเทศไทยไว้ครับ คนไทยที่รัก

# ประยุทธ์ออกไป

 

ข่าวเด่น

 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11  ถัดไป

 ................................................................

 

การเมือง

 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11  ถัดไป

 ....................................................

 

ต่างประเทศ

 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11  ถัดไป

 .................................................................

 

ข่าว Like สาระ

 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11  ถัดไป
 

หน้าแรก / Politics ป.ป.ช.เปิดกรุทรัพย์สิน“ธนาธร’อู้ฟู่5.6พันล้าน “ช่อ”2.6ล้าน

ป.ป.ช.เปิดกรุทรัพย์สิน“ธนาธร’อู้ฟู่5.6พันล้าน “ช่อ”2.6ล้าน

20 Sep 2019
อ่าน 275 ครั้ง
57

ป.ป.ช.เปิดกรุทรัพย์สิน 80 ส.ส. พบ“ธนาธร”อู้ฟู่ 5.6 พันล้านบาท ปล่อยกู้พรรคอนาคตใหม่ 191 ล้าน “ช่อ-พรรณิการ์” 2.6 ล้าน “ปิยบุตร” 7 ล้าน “เอ๋ ปารีณา” 139 ล้าน “เต้-มงคลกิตติ์” 173 ล้าน 

วันนี้(20 ก.ย.62) ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขา ป.ป.ช. เปิดเผยว่า ทางสำนักงาน ป.ป.ช.ได้เปิดเผยบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.) 80 ราย ในกรณีเข้ารับตำแหน่ง 79 ราย และพ้นจากตำแหน่ง 1 ราย

สำหรับบัญชีทรัพย์สินของบุคคลที่น่าสนใจ อาทิ

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ แจ้งว่า มีทรัพย์สินทั้งสิ้น 5,632,536,266 บาท หนี้สิน 683,303 บาท มีทรัพย์สินมากกว่าหนี้สิน  5,631,852,962 บาท ทั้งนี้พบด้วยว่า นายธนาธร ได้ให้พรรคอนาคตใหม่กู้เงิน 2 ครั้ง จำนวน 161 ล้านบาท และ 30 ล้านบาท รวมเป็น 191 ล้านบาท


นายปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ มีทรัพย์สิน 9,984,857 บาท หนี้สิน 2,310,236  บาท มีทรัพย์สินมากกว่าหนี้ 7,674,621 บาท 


นางสาวพรรณิการ์  วานิช หรือ “ช่อ” ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ มีทรัพย์สิน 3,319,567 บาท หนี้สิน 710,512 บาท มีทรัพย์สินมากกว่าหนี้สิน 2,609,055 บาท  

                                
 

ด้านนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ มีทรัพย์สิน 137,785,190  บาท หนี้สิน 22,254,064 บาท มีทรัพย์สินมากกว่าหนี้สิน 114,831,126  บาท 

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธรานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ มีทรัพย์สิน 192,902,325  บาท หนี้สิน 19,168,813  บาท มีทรัพย์สินมากกว่าหนี้สิน 173,733,512  บาท

ส่วนนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ มีทรัพย์สิน 169,666,795  บาท หนี้สิน 29,731,411  บาท มีทรัพย์สินมากกว่าหนี้สิน 139,935,384  บาท

 

 .....................................................................

20 กันยายน 2562

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน