*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-06-16
 • จำนวนเรื่อง : 5899
 • จำนวนผู้ชม : 3572735
 • จำนวนผู้โหวต : 1716
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1716 คน
<< กันยายน 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 22 กันยายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 471 , 19:31:06 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน vinitvadee โหวตเรื่องนี้

link @: ‘นิด้า’เปิดผลโพลปชช.จะเรียกร้องอะไรจาก‘บิ๊กตู่’     

 

สวัสดีครับ

         กกต.ต้องตามสะกดความเคลื่อนไหวของพรรคความหวังใหม่อยู่เรื่อย เพราะแกนนำของพรรคนี้มักจะสำแดง

ความคิดความเห็นแบบล่อแหลมต่อความผิดกฎหมายตลอดมา ซึ่งก็คงจะต้องการให้กกต.เล่นงานตัวเองอยู่แล้ว

เพื่อจะได้อ้างว่าตัวเองถูกรังแก หรือทั้งหมดคือแนวทางของคนรุ่นใหม่ที่จะต้องเปลี่ยนแปลงได้แล้ว

 

หน้าแรก / Politics ลุ้นกกต.พรุ่งนี้ชงศาลรธน.ยุบพรรคอนาคตใหม่

ลุ้นกกต.พรุ่งนี้ชงศาลรธน.ยุบพรรคอนาคตใหม่

22 Sep 2019
 
กกต.ถกปม"ธนาธร"ปล่อยกู้อนาคตใหม่พรุ่งนี้ ชี้ ก.ม.ไม่เปิดช่องพรรคการเมืองใช้เงินกู้ -เงินนอกเหนือรายได้ 7 ประการตามกฎหมายไปเป็นค่าใช้จ่ายหาเสียงเลือกตั้งด้าน"จรุงวิทย์"ชี้ขึ้นอยู่กับกรรมการกกต.พิจารณา
 

                         ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ 

วันนี้(22กันยายน) พ.ต.ท.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) กล่าวถึงการที่กกต.จะพิจารณาสำนวนตรวจสอบกรณี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ถูกร้องให้พรรคอนาคตใหม่กู้ยืมเงิน 191 ล้านเพื่อดำเนินกิจการพรรคอาจเข้าข่ายผิดกฎหมายพรรคการเมืองว่า ทางสำนักงานฯ ได้ส่งสำนวนการสอบสวนให้กับกกต.แล้วโดยปกติเรื่องสำคัญกกต.แต่ละท่านก็จะทำการศึกษาก่อน จากนั้นทางประธานกกต.ก็จะพิจารณาว่าจะบรรจุ เข้าเป็นระเบียบวาระให้ที่ประชุมกกต.พิจารณาเมื่อใด ซึ่งเรื่องดังกล่าวก็เช่นเดียวกัน

เมื่อถามว่า เป็นไปได้หรือไม่ที่จะมีการนำเรื่องดังกล่าวเข้าพิจารณาในการประชุมกกต. สัปดาห์นี้เลย เลขาธิการกกต. กล่าวว่า ไม่สามารถตอบได้ขึ้นอยู่กับประธานกกต .ว่าจะพิจารณาบรรจุ เป็นระเบียบวาระให้ที่ประชุมกกต.พิจารณาเมื่อใด

มีรายงานว่า สำนวนที่ทางสำนักงานฯ จะเสนอกกต.นั้น นอกจากจะเป็นการสอบสวนของพนักงานสอบสวน ตามคำร้องที่มีการกล่าวหาแล้วยังจะมีความเห็นของนายทะเบียนพรรคการเมืองเสนอไปประกอบการพิจารณาด้วย และมีความเป็นไปได้ที่สำนวนดังกล่าวจะถูกเสนอให้ที่ประชุมกกต.พิจารณาในวันพรุ่งนี้ (23กันยายน) เนื่องจากหลักการประชุมกกต.ที่ผ่านมา ในทุกวันจันทร์จะเป็นการพิจารณาสำนวน เรื่องร้องเรียนต่างๆ และการประชุมวันอังคารจะเป็นเรื่องร่างระเบียบ ประกาศหรือการบริหารสำนักงาน

อย่างไรก็ตาม ประเด็นที่น่าสนใจของเรื่องเงินกู้นั้น อยู่ที่ กกต.จะตีความข้อกฎหมายอย่างไร โดยพ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง มาตรา 62 กำหนดที่มารายได้ของพรรคการเมืองเอาไว้ 7 ประการ คือ 1.เงินทุนประเดิมไม่น้อยกว่า 1 ล้านบาทตามมาตรา 9 วรรคสอง 2.เงินค่าธรรมเนียมและค่าบำรุงพรรคการเมืองตามที่กำหนดในข้อบังคับ 3.เงินที่ได้จากการจำหน่ายสินค้าหรือบริการของพรรค

4.เงิน ทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดที่ได้จากการจัดกิจกรรมระดมทุนของพรรค 5.เงินทรัพย์สินและประโยชน์อื่นใดที่ได้จากการบริจาค 6.เงินอุดหนุนจากกองทุนเพื่อการพัฒนาพรรคการเมือง 7.ดอกผลและรายได้ที่เกิดจากเงินทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดของพรรคการเมือง

ขณะเดียวกัน ในหมวดการใช้จ่ายของพรรคการเมือง มาตรา 87 ก็กำหนดให้การดำเนินกิจการของพรรค ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการเลือกตั้งของพรรคและสมาชิก และค่าใช้จ่ายในการบริหารพรรค ให้ใช้จ่ายเงิน ที่มาจากรายได้ที่กฎหมายกำหนดเท่านั้น

 ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม นายธนาธรได้บรรยายตอนหนึ่งระหว่าง รับเชิญจากสมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศแห่งประเทศไทย (FCCT)ว่า ในช่วงระหว่างหาเสียงเลือกตั้งพรรคอนาคตใหม่ไม่สามารถระดมทุนได้ทันเวลาสำหรับการหาเสียงจึงให้เงินพรรคยืม 110 ล้านบาท ซึ่งจะเท่ากับว่า นายธนาธรและพรรคอนาคตใหม่ยอมรับว่าเงินที่พรรคใช้ในการหาเสียงเลือกตั้งเมื่อ 24 มีนาคมเป็นเงินกู้ และการที่พรรคนำเงินกู้มาใช้จ่ายเป็นค่าดำเนินกิจการของพรรค ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการเลือกตั้งของพรรคและสมาชิกจะถือว่าขัด

มาตรา 87 ที่กำหนดให้การใช้จ่ายในเรื่องดังกล่าว ต้องมาจากเงินรายได้และทรัพย์สินตามมาตรา 62 หรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หากที่ประชุม กกต.มีความเห็นว่าการให้กู้เงินดังกล่าวของนายธนาธร ผิดพรบ.พรรคการเมือง ก็จะเสนอศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาวินิจฉัยยุบพรรคอนาคตใหม่ต่อไป

 
 
เจาะประเด็นร้อน

ได้เวลา'เช็คบิล'ทหาร

วันที่ 22 กันยายน 2562 - 00:05 น.
ได้เวลา,เช็คบิลทหาร,เปิดซักฟอกรัฐบาล

การเปิดซักฟอกรัฐบาลของฝ่ายค้านก่อนปิดสมัยประชุมสภา ไม่ใช่แค่สัญญาณเตือนรัฐบาลประยุทธ์ เท่านั้น แต่ยังหมายรวมถึงกองทัพ ก็ต้องเตรียมรับมือเช่นกัน

     ส่งท้ายปิดสมัยประชุมสภากันไปแล้ว ในการยื่นอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติเพื่อซักถาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหมกรณีนำคณะรัฐมนตรีถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วนตามรัฐธรรมนูญและการแถลงนโยบายไม่แจงที่มาของรายได้ งานนี้ฝ่ายค้าน ‘จัดหนัก จัดเต็ม’ได้สมกับการรอคอย

     เพราะตลอด 5 ปีที่ผ่านมา ภายใต้การบริหารงานรัฐบาล คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)ขั้วการเมืองตรงข้ามที่ประกอบด้วย 7พรรคฝ่ายค้าน ไม่เคยได้ทำหน้าที่ถ่วงดุล ตรวจสอบการบริหารราชการแผ่นดิน ว่าเป็นไปด้วยความถูกต้อง โปร่งใส ปราศจากการทุจริต ตามที่ควรจะเป็น

     ตรงกันข้ามแค่ส่งเสียงก็ถูกเรียกมาปรับทัศนคติ หากเคลื่อนไหวก็เจอกับประกาศหรือ คำสั่ง คสช.

      เมื่อทุกอย่างเข้าสู่ระบอบ ‘ประชาธิปไตย’ น่าจะเป็นช่วงเวลาดีที่สุดในการเอาคืน “พล.อ.ประยุทธ์”และคณะรัฐประหารที่กลายร่างมาเป็นรัฐบาลชุดปัจจุบัน โดยอาศัยกลไกทางรัฐสภา ที่เคยใช้จัดการคนมานักต่อนัก ตรวจสอบการทำหน้าที่ รวมถึงสิ่งที่ค้างคาใจกันมาตลอด 5 ปี ก็คิดบัญชีผ่านเวทีดังกล่าว

      การอภิปรายปมถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบและแถลงนโยบายไม่แจงที่มาของรายได้เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา สะท้อนให้เห็นความเหนียวแน่นของพรรคฝ่ายค้านในการเปิดเกมรุกไปที่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน

     ข้อมูลที่นำมาประกอบการอภิปราย อ้างอิงจากตำราและประวัติศาสตร์ที่มีอยู่จริง ไม่ใช่คำกล่าวอ้างลอยๆ โดยเฉพาะไม้เด็ด หนังสือ ‘หลังม่านการเมือง’ ชนิด จี้กลางใจ คนเขียน นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี

      นี่ไม่ใช่แค่สัญญาณเตือนรัฐบาล “พล.อ.ประยุทธ์” เท่านั้น แต่ยังหมายรวมถึงกองทัพ ก็ต้องเตรียมรับมือ โดยเฉพาะการจัดซื้อยุทโธปกรณ์ถือเป็นจุด ‘เปราะบาง’ที่มักจะถูกโจมตีทั้งเรื่องความจำเป็นและความคุ้มค่าตลอดจนถึงความโปร่งใสในการจัดซื้อจัดหาเชื่อว่าน่าจะถูกตรวจสอบแบบเข้มข้นจากฝ่ายค้าน

       ยังไม่รวมถึง‘กำลังพล’ของกองทัพ ที่เข้าไปมีส่วนในการปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งของ คสช. อาจถูกฟ้องกลับ ตามที่ นาย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ประกาศเอาไว้ โดยเฉพาะ ‘ขาประจำ’พ.อ. บุรินทร์ ทองประไพ นายทหาร ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าส่วนปฏิบัติการคณะทำงานด้านกฎหมาย คสช.

       โดยในบัญชีรายชื่อโยกย้ายนายทหารประจำปี 2562 ที่ผ่านมา พ.อ.บุรินทร์ ได้ขยับเป็นผู้อำนวยการสำนักงานพระธรรมนูญทหารบก พร้อมจัด ‘ทหารพระธรรมนูญ’เตรียมพร้อมดูแลกำลังพล ทุกนายที่ได้รับผลกระทบจากการปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่ง คสช.หากถูกคู่กรณีแจ้งความกลับจนกว่าคดีจะสิ้นสุด นอกจากนี้ยังครอบคลุมทหารที่กำลังเกษียณอายุราชการในเดือนตุลาคมนี้ เช่น พล.อ.วิจารณ์ จดแตง ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบกและทีมฝ่ายกฎหมาย

คสช.อีกคน

         หรือแม้แต่น้องรัก และลูกน้องคนสนิทของ ‘พล.อ.ประยุทธ์’ หลังผันตัวเองจากข้าราชการทหาร มาเป็นข้าราชการพลเรือน‘เสธไก่อู’พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ก็อยู่ระหว่างการดำเนินการของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.)สามัญการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร

        ภายหลังได้รับหนังสือร้องเรียนจาก นายจรูญ ไชยศร รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ขอให้สอบข้อเท็จจริง ‘เสธ ไก่อู’ ปฏิบัติหน้าที่หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบโดยใช้อำนาจเพื่อเป็นคุณหรือเป็นโทษแก่ผู้สมัครและพรรคการเมืองด้วยสั่งการให้ผู้ใต้บังคับบัญชาเผยแพร่เอกสารหาเสียงของพรรคพลังประชารัฐในระหว่างการหาเสียงเลือกตั้งวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา

       รวมทั้งคำสั่งให้โจมตี ‘อดีตนายกรัฐมนตรี’ในกลุ่มไลน์กรมประชาสัมพันธ์กับ สำนักโฆษกฯ ถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย และวางตัวไม่เป็นกลางในทางการเมือง นอกจากนั้นขอให้ตรวจสอบความโปร่งใสการก่อสร้างอาคารฝ่ายนิทรรศการและศิลปกรรมของกรมประชาสัมพันธ์ วงเงิน 25 ล้านบาท งานนี้ทั้ง‘โจทย์เก่า-โจทย์ใหม่’ลับมีดรอ

       ‘เสธไก่อู’ เป็นอดีตนายทหารคนหนึ่งถูกจับตาจากฝ่ายการเมืองตั้งแต่เข้ามามีบทบาททางการเมืองด้วยการทำหน้าที่ ‘โฆษกคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ’(คมช.)เมื่อปี 2549 ห้วง ‘บิ๊กบัง’พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน เป็น ผบ.ทบ.และหัวหน้า คมช. มา สมัย‘บิ๊กป๊อก’พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย เป็น ผบ.ทบ.ได้รับแต่งตัวเป็น ‘โฆษกกองทัพบก’

      จากนั้นเกิดวิกฤติการเมือง กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการ(นปช.)ชุมนุมขับไล่รัฐบาล อภิสิทธ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี จนต้องใช้อำนาจตาม พรบ.ความมั่นคงตั้งศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอ.รส.) 'เสธไก่อู’ก็เป็นหนึ่งในทีมโฆษก ศอ.รส. ด้วยความเป็นทหาร  ‘ฝีปากกล้า’ท้าชนฝ่ายการเมืองแบบไม่เกรงกลัวทำให้มี ‘ศัตรู’รอบด้าน

    จนกระทั่งเข้าสู่สมัย พล.อ.ประยุทธ์ เป็น ผบ.ทบ.  พรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้งปี 2554 ได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล โดยมี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี จึงจำเป็นต้องลดบทบาทของ‘เสธไก่อู’พ้นจากตำแหน่งโฆษกกองทัพบก และได้เลื่อนยศเป็น ‘พลตรี’

     หลังเหตุการณ์รัฐประหารเมื่อปี 2557 ‘พล.อ.ประยุทธ์’ได้จัดตั้งรัฐบาล  ‘เสธไก่อู’ ได้รับความไววางใจอีกครั้งมานั่งตำแหน่ง 'โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี’ก่อนจะมาถึงจุดเปลี่ยนเมื่อต้องมานั่งตำแหน่ง ‘รักษาการอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์’

      และช่วงปลายปี 2561 คณะรัฐมนตรี(ครม.)อนุมัติตามที่สำนักนายกรัฐมนตรี เสนอรับโอน ‘เสธไก่อู’จากข้าราชการทหาร บรรจุเป็นข้าราชการพลเรือนสามัญและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ‘อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์’

       ล่าสุด ‘เสธไก่อู’มีชื่อกลับเข้ามาทำงานในทำเนียบอีกครั้ง ในตำแหน่งปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีคนใหม่ แทนคนเก่าที่เกษียณอายุราชการ ท่ามกลางข้อร้องเรียนถึงความไม่เป็นกลางทางการเมือง และความโปร่งใสก่อสร้างอาคารฝ่ายนิทรรศการและศิลปกรรมของกรมประชาสัมพันธ์

        งานนี้ทหารคนไหน เกี่ยวข้องกับรัฐประหารและวิกฤติการเมือง ในปี 2549 ถึง ปี 2557 ตั้งแต่ระดับหัวแถวยันหางแถว คงต้องเตรียมรับมือกันดีๆ เพราะดูลีลาการตรวจสอบฝ่ายค้านแล้ว มีเสียวแทน!

 

ข่าวการเมือง
 • อย่าป่วนดึงเกม 16 ขุนพลซัก นายกฯ ถวายสัตย์
 • บ้านพงศ์เรืองรองไร้เงา 2 ผัวเมีย
 • สุดารัตน์ นำส.ส.เพื่อไทยช่วยน้ำท่วมอุบลฯพรุ่งนี้
 • กมธ.ดีอี ห่วงภัยไซเบอร์ เล็งเชิญกสทช.ถกล้อมคอก
 • สมศักดิ์ ฟิตไกล่เกลี่ยปัญหาลูกหนี้-เจ้าหนี้ สำเร็จกว่า96%
 • มาดามเดียร์ ช่วยน้ำท่วมอุบลฯ ซึ้งคนไทยไม่เคยทิ้งกัน
 • บิ๊กตู่ โว สมุย มีแต่คนรักนายกฯ
 • จี้ บิ๊กตู่ งดพูดเล่นไล่เลี้ยงปลาช่วงน้ำท่วม
อ่านทั้งหมด
 
......................................................

ข่าวด่วน

 • จับพิรุธคำพูดเจ้าของบ้านปาร์ตี้โต้กลับนาฬิกาสีทองของน้ำอุ่นวันที่ 22 กันยายน 2562 - 14:21 น.
 • เผยคำตอบของน้ำอุ่นหลังพยานปากสำคัญในลิฟท์ถามน้ำอุ่นวันที่ 22 กันยายน 2562 - 13:40 น.
 • พรุ่งนี้รู้ผล นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ ลันลาเบลวันที่ 22 กันยายน 2562 - 12:55 น.
 • รวบชาวประมง ร่วมกับพวกแทงอริดับวันที่ 22 กันยายน 2562 - 10:54 น.
 • จับพิรุธแบบชัดๆ นาทีลัลลาเบลลั่นร้องขอชีวิต "ปล่อยกูเถอะ"วันที่ 22 กันยายน 2562 - 10:16 น.
 • เรือที่จะไปช่วยน้ำท่วมล่ม ของแจกลอยไปกับน้ำวันที่ 21 กันยายน 2562 - 17:38 น.
   
  ........................................................
  22 กันยายน 2562

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน