*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5899
  • จำนวนผู้ชม : 3573671
  • จำนวนผู้โหวต : 1716
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1716 คน
<< กันยายน 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 26 กันยายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 423 , 08:38:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน vinitvadee โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         'ลุงตู่'ของเราเป็นคนเนื้อหอมครับ ไปที่ไหนฝ่ายเจ้าภาพก็จะต้อนรับเป็นอย่างดี ทำให้คนไทยด้วยกันที่ประสงค์ร้ายต้องทำ

งานอย่างหนัก ขนาดหาคนไทยที่เป็นแนวร่วมไม่ได้ ก็ยังไปหาคนต่างชาติมายืนชูป้ายแทน แต่ความมาแตกเมื่อโดนซักไซ้กลับไม่

รู้จักประเทศไทยด้วยซ้ำไป ที่จริงแล้วเป็นคนอพยพเข้าสหรัฐกำลังยากจน แล้วต้องรับจ้างเพื่อหาเงินนั่นเอง

         นอกจากนั้น คนไทยดังๆที่หลบหนีออกนอกประเทศมาปักหลักอยู่ในสหรัฐขณะนี้ ต่างก็พักการโจมตีรัฐบาลไทยไปตามกัน

ทั้งที่เหยื่อ 'ลุงตู่' เดินมาเข้าปากแล้วแท้ๆ จนเป็นที่สังเกตได้ชัดเจนทีเดียว

 

 

 

ไทยฝนน้อยลง!! อุณหภูมิลดอีก1-2องศาเซลเซียส

ไทยฝนน้อยลง!! อุณหภูมิลดอีก1-2องศาเซลเซียส

วันพฤหัสบดี ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2562, 07.13 น.
 
 

26 กันยายน 2562 ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีฝนลดลง โดยอุณหภูมิจะลดลงอีก 1-2 องศาเซลเซียส กับมีลมแรงในภาคเหนือตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนตกหนักบางแห่ง

ในระยะนี้ ขอให้ประชาชนบริเวณภาคใต้ระวังอันตรายจากฝนตกหนักไว้ด้วย ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทย และทะเลจีนใต้ ส่งผลให้มี ลมตะวันออกพัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้ ทำให้ภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนภาคเหนือตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนอุณหภูมิ จะลดลงกับมีลมแรง

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยวันนี เป็นดังนี้

ภาคเหนือ มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ และมีลมแรง ส่วนมากบริเวณจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย และพะเยา ทางตอนบนของภาค อุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 20-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 15-25 กม./ชม.

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ และมีลมแรง ส่วนมากบริเวณจังหวัดนครราชสีมา บุรีรัมย์ และสุรินทร์ ทางตอนบนของภาค อุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.

ภาคกลาง มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดกาญจนบุรี และราชบุรี อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 10-30 กม./ชม.

ภาคตะวันออก มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดจันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 15-30 กม./ชม.ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 15-35 กม/ชม.ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดกระบี่ ตรัง และสตูล อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส
อุณหภูมิสูงสุด 32-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 15-35 กม/ชม.ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 26-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 10-25 กม./ชม.

นายกฯย้ำบทบาทไทยในภูมิภาค เสริมสร้างความเติบโตอย่างยั่งยืน

นายกฯย้ำบทบาทไทยในภูมิภาค เสริมสร้างความเติบโตอย่างยั่งยืน

วันพฤหัสบดี ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2562, 07.20 น.
 
 

นายกฯกล่าวปาฐกถาที่"Asia Society" ย้ำบทบาทของไทยในภูมิภาค เพื่อเสริมสร้างความเติบโตอย่างยั่งยืน

เมื่อวันนี้ 25 กันยายน 2562 เวลา 12.05 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ณ Asia Society นครนิวยอร์ก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ร่วมรับประทานอาหารกลางวันกับผู้บริหาร Asia Society ได้แก่ มาดามโจเซ็ท ชีราน ประธานและหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร Asia Society คุณทอม นากอร์สกี้ รองประธานบริหาร Asia Society และแขกรับเชิญ โดยภายหลังเสร็จสิ้นการรับประทานอาหาร ได้กล่าวปาฐกถาในหัวข้อ "การเสริมสร้างความเป็นหุ้นส่วนเพื่อความยั่งยืนระหว่างประเทศ จากความแข็งแกร่งภายในสังคมไทย"

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มากล่าวปาฐกถา ณ Asia Society ถือเป็นปาฐกถาครั้งแรกในรอบ 7 ปี ของนายกรัฐมนตรีไทย ขอบคุณ Asia Society ที่ได้ดำเนินบทบาทอย่างแข็งขัน ในการส่งเสริมความเข้าใจอันดีและความร่วมมือระหว่างเอเชียกับสหรัฐฯ เป็นเวลากว่า 60 ปี ซึ่งไทยภูมิใจที่เป็นประเทศแรกในเอเชียที่เป็นมิตร และภาคีสนธิสัญญาของสหรัฐฯ ซึ่งความสัมพันธ์ทวิภาคีไทย - สหรัฐฯ นี้ยังได้สร้างเสถียรภาพและความเจริญสู่ภูมิภาค

ประเทศไทยตระหนักถึงการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของบริบทโลก ซึ่งส่งผลโดยตรงต่อเสถียรภาพของสังคมและสวัสดิภาพความกินดีอยู่ดีของประชาชน อาทิ ภัยคุกคามความมั่นคงรูปแบบใหม่ ไปจนถึงปัญหาเชิงโครงสร้าง และการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ภายใต้ความท้าทายต่างๆเหล่านี้ ไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งมีเสถียรภาพ สันติภาพ และการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจสังคมอย่างต่อเนื่อง และถือเป็นภูมิภาคที่เชื่อมต่อและมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับเอเชียตะวันออกและเอเชียใต้ หรือที่ฝ่ายสหรัฐฯ ในปัจจุบันรวมเรียกว่า อินโด-แปซิฟิก ถือว่าเป็น "ภูมิภาคแห่งโอกาส" เนื่องจากมีประชากรรวมกันแล้วเกือบ 3 พันล้านคน ส่วนใหญ่อยู่ในวัยทำงาน อัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจสูงกว่าค่าเฉลี่ยของโลก และเป็นศูนย์อุตสาหกรรมการผลิตหลากหลายสาขาที่สำคัญ ประเทศไทยจึงดำเนินนโยบายเพื่อเสริมสร้าง "ความเป็นหุ้นส่วนเพื่อความยั่งยืน" กับประเทศสมาชิกอาเซียนและประเทศนอกภูมิภาคที่ร่วมความคิด (like-minded) และเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้ตัวไทยเองเพื่อสามารถแสดงบทบาทนำดังกล่าวได้ดียิ่งขึ้น

ในโอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีได้กล่าวถึงพัฒนาการในประเทศไทย ในช่วงเวลา 5 ปีที่ผ่านมา รัฐบาลได้วางรากฐานด้านต่างๆ และยังให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาที่เกี่ยวข้องกับปากท้องและการเอารัดเอาเปรียบในสังคม ด้านเศรษฐกิจ รัฐบาลปรับปรุงกฎระเบียบ และวิธีทำงานเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับ นักธุรกิจและนักลงทุนเพิ่มขึ้น ด้านสังคม รัฐบาลประกาศให้การต่อต้านการค้ามนุษย์เป็นวาระแห่งชาติ และได้กำกับดูแลการจัดการปัญหาการทำประมงที่ผิดกฎหมาย ด้านการเมือง ปฏิบัติตาม Roadmap อย่างครบถ้วน ต่อจากนี้ ประเทศไทยจะเดินไปข้างหน้าภายใต้รัฐบาลประชาธิปไตยที่มาจากการเลือกตั้งตามรัฐธรรมนูญ ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีมีเป้าหมายคือ จะทำให้ประเทศไทยเป็นประเทศรายได้สูง ภายในปี 2579 มีความมั่นคง มั่นคั่ง และยั่งยืน มีพัฒนาการทางสังคมที่เป็นธรรมและเท่าเทียมในสิทธิพื้นฐาน เน้นการมีส่วนร่วมของทุกฝ่าย และไม่ทิ้งใครไว้เบื้องหลัง ตลอดจน เพิ่มพูนบทบาทเสริมสร้าง "ความเป็นหุ้นส่วนเพื่อความยั่งยืน" กับนานาประเทศ โดยมีอาเซียนและอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขงเป็นจุดตั้งต้น

การเป็นประธานอาเซียนของไทยในปีนี้ ไม่เพียงเน้นการมองไปสู่อนาคต และเสริมสร้างความเป็นแกนกลางของอาเซียนให้เข้มแข็งขึ้นเพื่อเป็นหลักให้ภูมิภาคอินโด-แปซิฟิกเท่านั้น แต่ยังจำเป็นต้องแสวงหาความร่วมมือ และเสริมสร้างความเป็นหุ้นส่วนที่แข็งแกร่งเพิ่มขึ้นกับประเทศนอกภูมิภาค โดยเฉพาะประเทศคู่เจรจาต่างๆ ของอาเซียน ภายใต้แนวคิดหลักคือ "ร่วมมือ ร่วมใจ ก้าวไกล ยั่งยืน" (Advancing Partnership for Sustainability) โดยการดำเนินการดังกล่าวต้องครอบคลุมในทุกมิติหรือ Sustainability of Things (SoTs)

อย่างไรก็ดี ไทยให้ความสำคัญกับการลดความเหลื่อมล้ำระหว่างประเทศสมาชิกซึ่งถือเป็นภารกิจสำคัญตามวิสัยทัศน์อาเซียน เพราะเชื่อว่าเมื่อประเทศต่างๆ มีระดับการพัฒนาสังคมและเศรษฐกิจใกล้เคียงกัน ก็จะเกิดความเข้าใจกันและร่วมมือกันใกล้ชิดขึ้น นายกรัฐมนตรีให้คำมั่นว่าในช่วงเวลาการเป็นประธานอาเซียนที่เหลือของไทย จะเดินหน้าส่งเสริมความร่วมมือและความเป็นหุ้นส่วน กับประเทศทั้งภายในและภายนอกอาเซียน และในปี 2565 ไทยจะรับหน้าที่ประธานการประชุมสุดยอดผู้นำเอเปคไทยยินดีเปิดรับความเห็นและข้อแนะนำจากมิตรประเทศเพื่อให้วาระประธานเอเปคของไทยเกิดประโยชน์ต่อประเทศสมาชิกและประชาคมระหว่างประเทศในวงกว้าง โดยในตอนท้าย นายกรัฐมนตรีหวังว่าการกล่าวปาฐกถาครั้งนี้ จะเป็นโอกาสในการเสริมสร้างความเข้าใจต่อพัฒนาการและบทบาทระหว่างประเทศของประเทศไทย และอาจเป็นจุดเริ่มต้นของความเป็นหุ้นส่วนใหม่ ๆ ในการสร้างสรรค์ความร่วมมือไทย-สหรัฐฯ ที่มีผลประโยชน์ร่วมกัน

 
แนวหน้าวาทะเด็ด

แนวหน้าวาทะเด็ด

วันพฤหัสบดี ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2562, 06.00 น.
 
 
 

“เสถียรภาพรัฐบาลขึ้นอยู่กับเสถียรภาพในสภาฯ ที่มีเสียงปริ่มน้ำ และเสถียรภาพนอกสภาฯ คือการยอมรับของประชาชนที่จะต้องไม่ปริ่ม เพราะจะช่วยพยุงเสียงปริ่มน้ำในสภาฯ เปรียบเสมือนเป็นห่วงยางช่วยให้รัฐบาลลอยอยู่เหนือน้ำได้”

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ

ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา

'ศรีวราห์'จัดชุดใหญ่ลุยสอบนายทุนรุกป่ากว่า 600 ไร่ อยู่กลางหุบเขาเมืองกาญจน์

'ศรีวราห์'จัดชุดใหญ่ลุยสอบนายทุนรุกป่ากว่า 600 ไร่ อยู่กลางหุบเขาเมืองกาญจน์

วันพุธ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2562, 21.48 น.
 
 

"ศรีวราห์"นำทีมชุดใหญ่ลุยตรวจสอบพื้นที่ 3 แปลง 600-700 ไร่ ทวงคืนผืนป่าจากนายทุน หลังถูกบุกรุกพื้นที่หน่วยราชการ 3 แปลง รัฐเสียหายค่ากว่า 60 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2562 ที่ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการ (ศปก.)สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับพล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช ผู้บัญชาการประจำสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นายตำรวจประจำสภาความมั่นคงแห่งชาติ พลพล.ต.ต.อภิชัย เทียนเพิ่มพูน รอง ผบช.ภ.7 พ.ต.อ.วัชรินทร์ พูสิทธิ์ รอง ผบก.บก.ปปป. พ.ต.อ.กฤษณะ สุขสมบูรณ์ รอง ผบก.ปทส.พ.ต.อ.เอกศราณุ โสมทัต ผกก.5 บก.ปทส.พ.ต.อ.ชวลิต สุขสุวรรณ์ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี รรท.ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี เข้าร่วมประชุมเพื่อตรวจสอบการบุกรุกป่ากลางหุบเขากาญจนบุรี

นอกจากนี้ยังมีพ.ต.อ.ทวีศักดิ์ จินดาศักดิ์ ผกก.ตชด.13 (ค่ายพระพุทธยอดฟ้า) พ.ต.อ.ภัทรชัย กอสนาน ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.อ.บุญยิ่ง คงเกตุ หน.ฝ่ายข่าว กอ.รมน.พ.ท.รัชพล ชิณพัฒน์ หัวหน้าฝ่ายส่งกำลัง กองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ พ.ต.สุเมธ บัวขาว รอง เสธ.มทบ.17 พ.ต.อ.วันชัย อ่อนละออ ผกก.สภ.ไทรโยค เข้าร่วมประชุม โดยมีนายอชิระ ณ นคร ผอ.ส่วนป้องกันรักษาป่าที่ กจ.10(ราชบุรี) นายอาทิตย์ เกมชัยภูมิ นายช่างสำรวจ ธนารักษ์กาญจนบุรี นายชะลอ ประทีป นายก อบต.ศรีมงคล นายไลเฮง แซ่ลิ้ม ผญบ.หมู่ 4 เข้าร่วมด้วย

การประชุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้รับการร้องเรียนจากพลเมืองเมืองดีว่ามีนายทุนเข้ามาบุกรุกยึดถือครอบครองที่ดินของหน่วยงานราชการ และนำไปปลูกพืชทางการเกษตรในท้องที่ หมู่ 4 ต.ศรีมงคล อ.ไทรโยค จำนวน 1 แปล และท้องที่ หมู่ 12 ต.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี จำนวน 2 แปลง รวม 3 แปลง ดังนั้นพล.ต.อ.ศรีวราห์ จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.ศราณุ โสมทัต ผกก.5 บก.ปทส. นำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบในเชิงลึก ผลปรากฏพบเป็นเรื่องจริงตามที่ได้รับแจ้งมา ซึ่งพื้นที่ที่ถูกบุกรุกทั้ง 3 แปลง ส่วนใหญ่อยู่กลางหุบเขา การเดินทางค่อนข้างลำบาก จึงไม่มีนักท่องเที่ยวผ่านไปมา จะมีก็แต่ชาวบ้านในพื้นที่เท่านั้น

โดยจากการลงตรวจสอบพื้นที่ในเบื้องต้น ปรากฏว่ามีกลุ่มนายทุนบุรุกพื้นที่ทั้ง 3 แปลง ประกอบด้วย แปลงที่ 1. เลขพิกัดที่ 47P 508492 E 1546637 N พบพื้นที่ถูกบุกรุก บริเวณ ริมห้วยแม่กะบาล หมู่ 4 ต.ศรีมงคล อ.ไทโยค อยู่ในเขตพื้นที่ราชพัสดุ ซึ่งอยู่ในความดูแลของกองทัพภาคที่ 1 เข้าทำประโยชน์เป็นพื้นที่ฝึก มีการบุกรุกเนื้อที่ประมาณ 244 ไร่ ปลูกพืชการเกษตร เช่น มะนาว แตงโม ฝักทอง เต็มบริเวณพื้นที่ และมีการเตรียมกล้าไม้ มะพร้าว มะม่วง ทุเรียน มะละกอ อยู่ภายในเรือนเพาะชำ อีกด้วย

ส่วนแปลงที่ 2.อยู่ที่บริเวณเชิงเขา บ้านพุน้ำร้อน อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เนื้อที่ประมาณ 200 ไร่ ซึ่งที่ดังกล่าวปลูกต้นยูคาลิปตันอายุได้ประมาณ 1 ปี สำหรับแปลงที่ 3.พบพื้นที่ถูกบุกรุก แผ้วถางใหม่และบางส่วนลงกล้าไม้มะขาม มัน กล้วย เต็มแปลง และยังมีการขยายพื้นที่ออกไปเรื่อยๆ เนื้อที่ที่ถูกบุกรุกประมาณ 180 ไร่ ซึ่งที่ที่ถูกบุกรุกแปลงดังกล่าวอยู่ติดกับแปลงที่ปลูกยูคาลิปตัส

โดยที่ดินทั้ง 3 แปลง ตรวจสอบแล้วพบอยู่ในเขตราชพัสดุ ซึ่งกองทัพภาคที่ 1 ขอใช้ประโยชน์เข้าดูแลเป็นพื้นที่ทำการฝึก ซึ่งอยู่ห่างจากชายแดนประเทศเมียนมา เพียงแค่ประมาณ 800 เมตรเท่านั้น และนอกจากนี้อยู่ใกล้เขตพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษบ้านพุน้ำร้อน และคาดว่าที่ดินที่ถูกบุกรัฐ ทำให้รัฐเสียหายรวมกันประมาณ 62 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมเพื่อปฏิบัติการทวงคืนผืนป่าในครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ จากนั้นเวลาประมาณ 13.30 น.คณะของ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้นำหมายค้นศาลจังหวัดกาญจนบุรี ที่ 497/2562 ไปตรวจสอบพื้นที่ที่ถูกบุกรุกแปลงที่ 1 หมู่ 4 ต.ศรีมงคล อ.ไทรโยค เมื่อไปถึงไม่พบผู้ใดมาแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของ

ล่าสุดคณะเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบอย่างละเอียดแล้ว พบว่าพื้นที่ที่ถูกบุกรุกทั้งหมด จำนวน 168-3-91 ไร่ มีอาคารปลูกสร้างเป็นบ้านพักคนงาน จำนวน 2 หลัง อาคารคลุมเครื่องสูบน้ำ จำนวน 1 หลัง นอกจากนี้ยังมีการปลูกมะม่วง มะละกอ มะพร้าว มะกรูด รวมทั้งพืชเกษตรชนิดอื่นรวมกว่า 1 หมื่นต้น ขณะเดียวกันยังพบรถจักรยานยนต์ และรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง จำนวน 4 คัน อีกทั้งยังพบอุปกรณ์ที่สำหรับทำการเกษตร และการก่อสร้างจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงได้ทำบันทึกตรวจยึดเอาไว้ ก่อนที่จะส่งมอบของกลางให้กับพนักงานสอบสวน สภ.ไทรโยค พร้อมกับให้ติดตามจับกุมตัวนายทุนที่เป็นเจ้าของมาดำเนินคดีตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป

โดยในขณะนี้คณะเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบพื้นที่ที่ถูกบุกรุก แปลงที่ 2 และแปลงที่ 3 ที่ตั้งอยู่หมู่ 12 ต.บ้านเก่า เมือง จ.กาญจนบุรี แต่ยังไม่แล้วเสร็จ ท้องฟ้าเริ่มมืดเสียก่อน คาดว่าวันพรุ่งนี้ (26 ก.ย.) คณะเจ้าหน้าที่จะเร่งตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

 
ประธานสมัชชาสหประชาชาติชื่นชมบทบาทไทยในเวทีระดับโลก

ประธานสมัชชาสหประชาชาติชื่นชมบทบาทไทยในเวทีระดับโลก

วันพฤหัสบดี ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2562, 07.32 น.
 
 

ประธานสมัชชาสหประชาชาติชื่นชมบทบาทไทยในเวทีระหว่างประเทศทั้งระดับภูมิภาค และระดับโลก

เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2562 เวลา 17.15 น.ตามเวลาท้องถิ่น ณ สำนักงานใหญ่สหประชาชาติ นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พบหารือกับ นายทิจจานี มูฮัมหมัด-บานเด (Mr. Tijjani Muhammad -Bande) ประธานสมัชชาสหประชาชาติ สมัยที่ 74

นายกรัฐมนตรีกล่าวว่ารัฐบาลไทยพร้อมสนับสนุนประธานสมัชชาฯ และการจัดการประชุมสมัชชาสหประชาชาติเพื่อให้การประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ ครั้งที่ 74 นี้ ประสบความสำเร็จและเกิดผลเป็นรูปธรรมตามวัตถุประสงค์ที่ได้วางไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องที่ประธานสมัชชาฯ ให้ความสำคัญ ซึ่งเป็นความท้าทายที่โลกต้องให้ความสนใจ ได้แก่ การศึกษา ความเท่าเทียม สังคมการมีส่วนร่วม (inclusion) และสภาพภูมิอากาศ ไทยในฐานะประธานอาเซียน ภายใต้หัวข้อ "Advancing partnerships for sustainability" ให้ความสำคัญกับสหประชาชาติในฐานะหุ้นส่วนสำคัญเพื่อสร้างความยั่งยืน

ด้านประธานสมัชชาฯ ชื่นชมบทบาทของไทยในฐานะประธานอาเซียน และบทบาทที่เด่นชัดของไทยในการส่งเสริมความร่วมมือระดับภูมิภาค ซึ่งส่งผลในการเสริมสร้างบทบาทของเวทีระหว่างประเทศ

"ทั้งสองฝ่ายสนับสนุนหัวข้อหลักหลักการอภิปรายทั่วไปในปีนี้ ซึ่งมุ่งเน้นเรื่อง ที่เป็นหัวใจของการอนุวัติเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals:SDGs) และเน้นคนเป็นศูนย์กลาง ซึ่งนายกรัฐมนตรีกล่าวย้ำว่าประเทศไทยได้ยึดถือแนวทางเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนมาโดยตลอดตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง และได้แลกเปลี่ยนแนวความคิดนี้กับประเทศต่างๆ นอกจากนี้ ไทยก่อตั้งกองทุน Equitable Education Fund (EEF) เมื่อปี 2561 เพื่อมอบทุนการศึกษาสนับสนุนเด็กด้อยโอกาส โดยเป็นโครงการที่ UNESCO ชื่นชมว่าเป็นตัวอย่างการขับเคลื่อน SDG4 ในเรื่องการให้การศึกษาที่มีคุณภาพ"

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้ขอบคุณไนจีเรียสำหรับการสนับสนุนไทยให้เข้าร่วมเป็นสมาชิก ECOSOC ซึ่งไทยจะเริ่มปฏิบัติหน้าที่ในเดือนมกราคม ปี 2563 (ค.ศ.2020) ซึ่งขอให้เชื่อมั่นว่าไทยพร้อมแสดงบทบาทที่แข็งขันและสร้างสรรค์ เพื่อให้ ECOSOC และสมัชชาสหประชาชาติจะสามารถทำงานเสริมกันและกันให้เกิดผลลัพธ์ที่ทวีคูณมากขึ้น ทั้งนี้ ไทยสนับสนุนการสอดประสานกันของสมัชชาสหประชาชาติและคณะมนตรีความมั่นคงฯ (UNSC) และไทยสนับสนุนการมีผู้แทนของประเทศแอฟริกาใน UNSC เพื่อจะได้มีความสมดุลในการเป็นตัวแทนภูมิภาคมากขึ้น

 
 
‘ครูธุรการ-ภารโรง’เฮ!‘ครูตั้น’ถกคลังแปลงงบ500ล. จ่ายค่าตอบแทนค้างจ่าย

‘ครูธุรการ-ภารโรง’เฮ!‘ครูตั้น’ถกคลังแปลงงบ500ล. จ่ายค่าตอบแทนค้างจ่าย

วันพุธ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2562, 18.57 น.
 
 

‘ครูธุรการ-ภารโรง’เฮ!‘ครูตั้น’ถกคลังแปลงงบ500ล. จ่ายค่าตอบแทนค้างจ่าย

25 กันยายน 2562 นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​ศึกษาธิการ(รมว.ศธ.)​ เปิดเผยว่า เมื่อได้รับทราบข้อมูลเกี่ยวกับการค้างจ่ายค่าตอบแทนครูธุรการ และนักการภารโรงในโรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) ทั่วประเทศ เป็นเวลากว่า 2 เดือนแล้ว ทางกระทรวงศึกษาธิการไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยได้หารือร่วมกับสำนักงบประมาณ กระทรวงการคลัง พร้อมทำเรื่องขอแปลงงบประมาณอุดหนุน ปี 2562 จำนวนกว่า 500 ล้านบาท นำมาจ่ายเป็นค่าตอบแทน เพื่อบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของครูธุรการ และนักการภารโรงทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

นอกจากนี้ ยังได้เร่งรัดให้เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(เลขาธิการ กพฐ.) ดำเนินการเบิกจ่ายเงินให้แก่ผู้ที่ยังไม่ได้รับเงินตอบแทนให้ครบถ้วนโดยเร็ว เพื่อดูแลบุคลากรที่ได้รับผลกระทบอย่างทั่วถึง

 

เพลียใจ!! 'ปารีณา'ตอก'หมวดเจี๊ยบ' ชี้ผลงาน'ทักษิณ'คือโกงชาติ

เพลียใจ!! 'ปารีณา'ตอก'หมวดเจี๊ยบ' ชี้ผลงาน'ทักษิณ'คือโกงชาติ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2562, 08.36 น.
 
 

เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2562 น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า #บิดเบือน #เลียไก่ดีๆอยู่แล้วไหงเปลี่ยนมาเลียทักษิณ #เพลียกับผู้หญิงที่ไม่สวยและไม่ฉลาด

ช่างกล้าปั้นหน้ามาพูดว่า โครงการ 30 บาทมาจากมันสมองทักษิณ ผลงาน 30 บาท เป็นผลงานของ นายแพทย์สงวน นิตยารัมภ์พงศ์ ส่วนผลงานโกงชาติจนรวยมาก เป็นผลงานของนายกทักษิณ และผลงานที่ทำให้บ้านเมืองสงบ คนไทยหยุดทำลายทรัพย์สิน เผาบ้านเมือง จากการยุแหย่ของนายกทักษิณ เป็นผลงานของพลเอกประยุทธ คนไทยให้เครดิตเรื่องนี้กันชัดเจนอยู่แล้ว ส่วนการขึ้นรับรางวัลในเวทีต่างๆ พลเอกประยุทธถือเป็นตัวแทนคนไทยที่เข้าร่วมประชุมกับต่างประเทศ เจ้าของผลงานก็เสียชีวิตแล้ว จึงต้องขึ้นรับรางวัลในฐานะตัวแทนคนไทย สุดท้ายพลเอกประยุทธไปประชุมUN เสร็จแล้วในครั้งนี้จะกลับเมืองไทยอย่างแน่นอน ไม่เหมือนนายกทักษิณไปประชุมเสร็จแล้วทุกวันนี้ยังไม่กลับเมืองไทยเลย

 
เพจ'ทีมลุงตู่'เปิดคลิปดูหน้าจะจะ ไม่รู้ใครให้มา?? ต่างชาติโผล่ป่วนถือป้ายประท้วง

เพจ'ทีมลุงตู่'เปิดคลิปดูหน้าจะจะ ไม่รู้ใครให้มา?? ต่างชาติโผล่ป่วนถือป้ายประท้วง

วันพุธ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2562, 22.22 น.
 
 

25 กันยายน 2562  เพจเฟชบุ๊ก Gen.Prayut Chan-o-cha ทีมงาน ได้โพสต์คลิบวิดีโอของกลุ่มผู้ประท้วงขณะพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เข้าร่วมการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ ครั้งที่ 74 ระหว่างวันที่ 21-27 กันยายน ที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

โดยเฟชบุ๊กดังกล่าว ระบุว่า "กลุ่มผู้ประท้วง ประมาณ 15-20 คน เป็นชาวต่างชาติ เดินชูป้ายเดินเป็นแถวตอนเรียงหนึ่งไปกลับหน้าโรงแรมพลาซ่าแอทธินี มีผู้ควบคุมไม่ใช่คนไทย 2-3 คน ......ไม่รู้ใครให้มา ??ลองหากันดูครับ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน