*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-06-16
 • จำนวนเรื่อง : 5899
 • จำนวนผู้ชม : 3573678
 • จำนวนผู้โหวต : 1716
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1716 คน
<< กันยายน 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 28 กันยายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 767 , 22:48:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน wullopp , vinitvadee โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         เหล็กไหลคืออะไรกันแน่ ติดตามอ่านจากเว็บเพ็จนี้นะครับ 'คม ชัด ลึก' ช่วยหาคำตอบมาให้แล้ว

         พานทองแท้ ลูกชายทักษิณ บ่นว่าลูกทักษิณอยู่เมืองไทยยาก เพราะอะไร 'โอ๊ก' ไม่รู้จริงๆหรือ ...

         น.พ.ชลน่าน รองหน.พรรคเพื่อไทยก็ออกมาบอกว่าเศรษฐกิจฟื้นยาก เพราะรัฐบาล 'ลุงตู่'  ขอถามหน่อยเถอะ หมอไม่รู้หรือว่า

เป็นเพราะใคร คนพวกไหน คนตระกูลไหน โกงกินจนประเทศนี้เสียหายหลายแสนล้านบาทจนประเทศเกือบล่มจม  จนกระทั่งมีคนดีขี่

ม้าขาวอย่าง 'ลุงตู่'มาช่วย บ้านเมืองจึงอยู่รอดในทุกวันนี้ แล้วหมอไม่เห็นบ้างหรือ ว่าหากเป็นประเทศที่เจริญแล้ว คนในบางพรรคต้อง

ไม่ได้ผุดได้เกิดในทางการเมืองอีกแล้ว ...

 

 

เจาะประเด็นร้อน

"ปัจจัตตัง" เหล็กไหล จริง-หลอก ดูออกยัง?

วันที่ 28 กันยายน 2562 - 07:43 น.
เหล็กไหล,เหล็กไหลชิ้นใหญ่ที่ส,คฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล,เอก อัคคี,ฉ่อย ท่าพระจันทร์

รายงานพิเศษ จากหนังสือพิมพ์คมชัดลึก ฉบับวันที่ 28-29 ก.ย. 62

          รอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ข่าวคราวของทรัพย์สิน หนี้สิน ของบรรดานักการเมืองไทย ส.ส.เก่า-ใหม่ ที่นำออกมาแสดงตามระเบียบ

          ไม่มีอะไรเร้าใจเท่ากับเรื่องราวของ “เหล็กไหล” ที่ “คฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล”ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังไทยรักไทย ได้แจ้งบัญชีทรัพย์สินว่าครอบครองเหล็กไหลตีมูลค่าสูงกว่า 1,000 ล้านบาท !!

          อย่าว่าแต่ ศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ที่มีอันหูผึ่งรีบแจ้นไปฟ้อง ป.ป.ช. ให้ตรวจดูว่าเป็นการสร้างมูลค่าอำพรางหรือไม่

http://www.komchadluek.net/news/politic/389762

          แต่เราก็ยังตาลุกวาวกันเลย ว่าเหล็กไหลที่ได้ยินมานานว่าเป็นของดีของศักดิ์สิทธิ์ จนคนดังๆ คนใหญ่คนโต ทหาร ตำรวจ มีในครอบครองกันเพียบนั้น มีราคาค่างวดขนาดนี้เชียวหรือ ? แล้วที่ว่าจริงที่ว่าดีนั้น มันไปยังไงมายังไง

เล่นแร่

ข้อมูลทั่วไประบุว่า เหล็กไหลเป็นแร่ธาตุชนิดหนึ่ง ภาษาอังกฤษเรียก Remade ส่วนในมาเลเซียมีชื่อเรียกว่า บือซีรีเละ” เป็นแร่เหล็กบริสุทธิ์ที่เกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติ

เหล็กไหลมีมากมายหลายชนิด แต่ที่แพร่หลายที่สุดนั้นจะฝังตัวอยู่ในถ้ำ มีลักษณะสีดำคล้ายนิล ว่ากันว่าลนไฟให้ยืดได้

ความเชื่อในชนชาติทางเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือภูมิภาคโซนบ้านเราและเพื่อนบ้านนี่แหละ ว่าตรงกันว่าการจะนำเหล็กไหลออกมา ไม่ใช่นำออกมาได้ง่ายๆ

โคตรเหล็กไหลของ คณาธิป นาทิพย์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พิษณุโลก เขต 1 พรรคภูมิใจไทย

ต้องใช้น้ำผึ้งชโลมก้อนเหล็กไหล แล้วใช้ไฟลนเหล็กไหลถึงจะยืดออกมากินน้ำผึ้ง ไปพร้อมกับเล่นไฟด้วย จากนั้นก็ลนไฟไปกระทั่งเหล็กไหลยืดออกมาเรื่อยๆ จนบางเท่าเส้นด้ายถึงจะตัดขาด !

แถมยังว่า การไปตัดเหล็กไหลนั้นคนธรรมดาอย่างเราๆ อย่าได้หวัง เราไม่สามารถตัดเหล็กไหลเองได้ เนื่องจากมีเทพเจ้า เจ้าป่า เจ้าเขา ฤาษี พญานาค หรือยักษ์รักษาอยู่ ต้องเป็นคนดีมีบุญ วิชาอาคมแกร่งกล้าพอถึงจะไปเอาได้

แค่เกริ่นพอสังเขป ยังทำเอาครางฮือขนาดนี้ พอลองหาข้อมูลเชิงวิทยาศาสตร์ ก็มีคำอธิบายอยู่บ้าง เช่นว่า เหล็กไหล ก็คือโลหะหรือวัสดุอื่นที่มีจุดหลอมเหลวต่ำ แต่ก่อนจะเป็นเหล็กไหลได้ต้องเป็นเหล็กเหลวเสียก่อน

โดยจะเหลวมากเหลวน้อยขึ้นอยู่กับความร้อนที่ใส่เข้าไป เมื่อเกิดการหลอมเหลวดีแล้วก็จะไหลไปตามแรงโน้มถ่วงของโลก มิได้มีคุณวิเศษใดๆ มีแต่เพิ่มความทุกข์ความกังขาให้แก่เจ้าของที่ครอบครองมากกว่า

ทั้งนี้นอกจากที่พบโดยธรรมชาติอย่าง อุกกาบาต หรือซิลิเกตจากใต้โลก (แร่ที่ซิลิกอนและออกซิเจนรวมตัวกัน) แล้ว ยังมีที่มนุษย์สังเคราะห์ขึ้น เช่น ปรอท, แกลเลียม ที่หลอมเหลวได้ในอุณหภูมิห้อง หรือโลหะผสมอื่นๆ

จริงอยู่ที่ลึกๆ ในใจ หลายคนก็ตั้งคำถามเช่นนี้ แต่เมื่อเห็นความแปลกตาของเหล็กไหลที่มีหลากหลายระดับ กับการสร้างสรรพคุณความเชื่อตามเข้าไป ก็อดที่จะคล้อยตามไปกับความรู้สึกขลังที่บังเกิดขึ้นอย่างไม่รู้ตัวเลยทีเดียว

แปรของขลัง

ว่ากันว่า เหล็กไหลนั้นแบ่งเป็น 3 ระดับ ถ้าเป็นเหล็กไหลในส่วนที่มีอิทธิฤทธิ์มากที่สุด ก็เช่น เหล็กไหลปีกแมลงทับ หรือเหล็กไหลโกฏิปี เหล็กไหลเงินยวง หรือเหล็กไหลชีปะขาว เหล็กไหลเพชรดำ เหล็กไหลท้องปลาไหล

ระดับสอง “รังเหล็กไหล” แวววาวรองจากตัวเหล็กไหล ไม่สามารถลนไฟให้ยืดได้ เป็นส่วนที่ห่อหุ้มตัวเหล็กไหล เป็นฐานรองเหล็กไหลแข็งแน่นติดกับผนังถ้ำ เช่น โคตรเหล็กไหล แร่เกาะล้าน แร่เม็ดมะขาม เหล็กไหลทรหด

และสุดท้ายคือ “ขี้เหล็กไหล” มีลักษณะคล้ายน้ำตาเทียน ดำด้าน แข็งแต่ทุบให้แตกได้ง่าย เกิดจากการที่เหล็กไหลเคลื่อนผ่านทางนั้นแล้วเกิดขี้เหล็กไหลขึ้นมา กล่าวว่าแทบไม่มีฤทธิ์ใดๆ

ในส่วนของความเชื่อที่กล่าวมา จึงทำให้เหล็กไหลเป็นที่สนใจ ใคร่เห็น ใคร่มี ของผู้คน จนเกิดเป็นตำนานความศักดิ์สิทธิ์นานา เช่นว่ากันว่า คนที่จะไปเอาเหล็กไหลหากบุญหรืออาคมไม่ถึง เหล็กไหลนั้นก็มีฤทธิ์ขัดขืนไม่ยอมไปด้วย

เหล็กไหลของคนดังที่สะสมมานาน

หรือที่ว่าเคยมีคนเข้าไปตัดเหล็กไหลแล้วเอามือไปจับเหล็กไหล เกิดมีอาการคล้ายถูกฟ้าผ่าหรือถูกไฟฟ้าแรงสูงดูด เป็นต้น

ขณะเดียวกันหากใครได้ครอบครอง โดยเฉพาะถ้านำเหล็กไหลไปฝังไว้ตามร่างกาย ผู้นั้นจะหนังเหนียว ทั้ง มีด ปืน หรือระเบิดก็ทำอะไรไม่ได้ ถึงขนาดที่ว่าดินปืนทุกชนิดไม่สามารถจุดติดได้ในอาณาเขตที่มีเหล็กไหลอยู่

เหล็กไหลของคนดังในรูปหัวแหวน

ได้มาครอบครองยังไม่พอ ยังมีวิธีดูแลอีก โดยเรียกว่า “วิธีเลี้ยงเหล็กไหล” หรือ “บูชาเหล็กไหล” ว่ากันว่า ถ้าเลี้ยงดีเหล็กไหลจะงอกขึ้น ทั้งสีเปลี่ยนและไหลออกมา เลี้ยงไม่ดีจะตายได้ หรือหนีได้ !!??

และจะต้องมีพิธีอัญเชิญเหล็กไหลเข้าบ้าน ด้วยขั้นตอนต่างๆ เยอะแยะมากมายแล้วแต่จะสังกัดสำนักไหน ส่วนที่ว่าเหล็กไหลนั้นกินน้ำผึ้ง ก็ต้องมีคาถาถวายน้ำผึ้งด้วยที่ว่า “นะอึด โมอึด โธอัด นะอัด" 3 จบ

ว่ากันว่าการบูชาเพิ่มฤทธิ์เดชให้แก่เหล็กไหล โดยในวันพระ สวดคาถาแล้วให้นำเหล็กไหลมาอาบแสงจันทร์ในคืนเพ็ญเต็มดวง เหล็กไหลจะเจริญงอกงามสีสวยมีพลังอานุภาพมากขึ้น

ปั่นราคา?

เคยมีกระทู้ในพันทิปถามว่า “เหล็กไหลกินน้ำผึ้งหรือครับ?” คำตอบมีหลากหลาย ตั้งแต่ “เหล็ก-เหลว-ไหล” ไปจนถึง “เหล็กไหลชอบน้ำผึ้ง แต่ไม่ได้ซด กินแค่ความหวาน เหลือแต่น้ำจืดๆ ทิ้งไว้”

แต่ความจริงที่รู้กันคือ เหล็กไหลไม่ใช่สิ่งแรก และสิ่งเดียวที่ออกมาสร้างมุมมองสองแพร่งให้แก่ผู้คน ระหว่าง พลังที่แท้จริง” หรือ ความหลงงมงาย” ดีไม่ดีอาจเป็น ความเชื่อ” ด้วยซ้ำที่อยู่ยงมาช้านาน เป็นกระแสที่เผลอๆ จะทรงพลังยิ่งกว่าตัวเหล็กไหลเองเสียอีก

เหล็กไหลสุริยันราชา ในแอพอีคอมเมิร์ช ราคา 750.บาท  แบรนด์: Parichartleklai

ยิ่งมาถึงวันนี้ ในมุมความเชื่อเรื่องเหล็กไหล ไปไกลเกินกว่าจะถอยหลังกลับ ตัวอย่างล่าสุดของคนดังฟากการเมือง อย่าง “คฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล” ต้องบอกว่า ถือเป็นผู้นำทางความคิดคนหนึ่ง

วันนี้เขาพูดเต็มปากว่าเหล็กไหล หรือโคตรเหล็กไหลของเขานั้น มีคนมาขอซื้อในราคาเกือบ 1,000 ล้านบาทจริง แล้วเขาก็ไม่ได้เป็นคนตีราคาเอง แต่คนที่ชื่นชอบในเรื่องนี้มาติดต่อขอบูชา

ยิ่งเมื่อสืบค้นต่อไป ยังพบว่าผู้คนทำการเปิดขาย เปิดประมูลเหล็กไหลในครอบครองกันอยู่ก่อนแล้วมากมาย แม้แต่ในแอพสำหรับ E-Commerce สินค้าออนไลน์ ก็มีเพียบ ตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น

ข่าวสารในโซเชียลการผ่าตัดเอาเหล็กออกจากร่างกาย

แต่ถ้าสืบค้นต่อไปอีก ก็ยังมีข่าวสารในทางตรงข้าม เช่นช่วงเมษายนที่ผ่านมา มีข่าวทางโซเชียลเกี่ยวกับชายที่มาให้หมอผ่าตัดเอาเหล็กที่ฝังไว้ในตัวออก เพราะมีอาการอักเสบ โดยเป็นภาพเหล็กสองเส้นเล็กๆ วางอยู่บนผ้าก๊อซสีขาว

หรือไกลว่านั้นเคยมีข่าวใหญ่ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุม “แก๊งต้มตุ๋นเหล็กไหล” หลอกเอาเงินจากประชาชน รวมถึงตำรวจทหารชั้นผู้ใหญ่ระดับนายพล มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท โดยขบวนการนี้มีนายเสือเป็นเจ้าสำนัก อ้างตัวว่าเป็น “พ่อปู่สุทัศน์” มีเวทมนตร์แข็งกล้า จนถึงขั้นเรียกเหล็กไหลได้

ใจกลางความเชื่อ

อันว่าเครื่องรางของขลัง เราพอจะรู้มาบ้างว่าจุดเริ่มต้น เพราะสมัยก่อนมนุษย์ไม่เข้าใจเรื่องของธรรมชาติและภัยธรรมชาติ หลายสิ่งจึงยังเป็นสิ่งที่น่ากลัวสำหรับมนุษย์รุ่นก่อน เช่น ฟ้าร้อง ฟ้าผ่า ภูเขาไฟระเบิด ฯลฯ 

มนุษย์จึงหาวิธีแก้ไข โดยนอกจากวิทยาศาสตร์-วิทยาการต่างๆ ก็หนีไม่พ้นบรรดาเครื่องยึดเหนี่ยวไว้ปกป้องคุ้มครอง เช่น ศาสนา, ไสยศาสตร์ และความเชื่อในเรื่องของเทพเจ้า ไปจนถึงเครื่องราง ของขลัง อย่างเหล็กไหลก็เช่นกัน

“เอก อัคคี”

สุดท้ายเมื่อหันไปถามไถ่ผู้เชี่ยวชาญ อย่าง “เอก อัคคี” คอลัมนิสต์พระเครื่องและนักเขียนคนดัง ได้ให้ความเห็นไว้ว่า เท่าที่ศึกษามา ก็พอจะรับรู้ได้ว่ามีอยู่จริง เป็นเครื่องรางที่เรียกว่าเป็น “ทนสิทธิ์” คือ วัตถุธาตุตามธรรมชาติที่มีฤทธิ์ในตัวเอง

แต่หาของแท้ยาก เช่นเดียวกับเหล็กไหล ที่ในอดีตมีคนถูกหลอกกันมากมาย เพราะยากต่อการพิสูจน์ว่าอะไรคือของจริง ของปลอม เพราะต่างก็เต็มไปด้วยเรื่องเล่า แต่ในภาษาของนักสะสมพระเครื่องหรือเชื่อในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เขาเรียกว่า “ปัจจัตตัง” คือ ต้องสัมผัสรับรู้ได้ด้วยตัวเองเท่านั้น เหมือนคนเจอผีหลอกนั้นแหละยากต่อการอธิบาย"

ส่วนที่คนสนใจกับเรื่องราคา คอลัมนิสต์คนดังระบุว่า ราคาเช่าหาก็สุดแท้แต่จะเรียกร้องกัน “มันไม่มีราคากลาง ราคามาตรฐานอะไรหรอก อยู่ที่ความพอใจ และขึ้นอยู่กับว่าใครขาย ใครซื้อ มีความน่าเชื่อถือต่อกันแค่ไหน ที่เรียกว่าโคตรเหล็กไหล สังคมก็ต้องพิจารณากันเอาเองว่า มันสมเหตุสมผลหรือไม่ เพราะใครจะจะตั้งราคาแพงเท่าไรก็ได้ แต่คำถามคือ ขายได้จริงหรือไม่ ถ้าขายได้ในราคานั่นจริงก็ถือว่าจริง ถ้าขายไม่ได้จริง เขาก็ถือว่า ราคาคุย...เท่านั้นเอง”

ขณะที่ในแวดวงเซียนพระทั่วไป ก็เหมือนจะขานรับแนวคิดนี้ อย่าง “ฉ่อย ท่าพระจันทร์” เซียนพระอาวุโส ก็ออกมาให้ความเห็นในรายการ NEWS TALK ทาง News 1 ยืนยันว่าในวงการพระไม่มีการซื้อขายเหล็กไหล ไม่สนใจด้วยซ้ำ และไม่อยากคุยให้เสียเวลา เพราะมันพิสูจน์ไม่ได้ !

เอวังด้วยประการฉะนี้...

******************************

Breaking News

รวบแก๊งโจ๋​ "พิราบดำเชียงใหม่" ​รุมทำร้าย นศ.วันที่ 27 กันยายน 2562 - 11:41 น.
 • ประวิตร แจงงบฯกองทัพเพิ่มขึ้นตามสัดส่วน เชื่อแจงสภาฯได้
  วันที่ 27 กันยายน 2562 - 11:40 น.
 • เจ้าชายซาอุฯรับมีส่วนรับผิดชอบคดีคาช็อกกี 
  วันที่ 27 กันยายน 2562 - 00:00 น.
 • ชยุต หลุด ส.ว.หลังศาลฎีหาสั่งจำคุก 5 ปี
  วันที่ 26 กันยายน 2562 - 20:18 น.
 • หมอระวี ขอบคุณ ถาวร ฟังความเห็นเบรก บินไทย ซื้อเครื่องใหม่
  วันที่ 26 กันยายน 2562 - 15:37 น.
อ่านทั้งหมด
เจาะประเด็นร้อน
 • ฝันไม่เคยละลาย "ไอติม" พริษฐ์ วัชรสินธุ
  วันที่ 28 กันยายน 2562 - 09:04 น.
 • สิ้นยุค "เดอะแป๋ง" "อังกินันทน์" ต้องไปต่อ? 
  วันที่ 28 กันยายน 2562 - 08:42 น.
 • "ปัจจัตตัง" เหล็กไหล จริง-หลอก ดูออกยัง?
  วันที่ 28 กันยายน 2562 - 07:43 น.
 • ปาร์ตี้เอ็กคลูซีพ ล้อมคอกหรือปล่อยผ่าน 
  วันที่ 27 กันยายน 2562 - 18:45 น.
อ่านทั้งหมด
ติดตามเรา
 
 ..............................................
 
การเมือง

โอ๊ค โพสต์ ยุคนี้ ลูกทักษิณอยู่แบบสบายยากมาก

วันที่ 28 กันยายน 2562 - 20:36 น.
โอ๊คโพสต์,คมชัดลึก

"พานทองแท้" โพสต์ ยุคนี้ลูกทักษิณหาโอกาสที่จะอยู่แบบสบายๆยากมาก ผมยอมรับครั้งนี้หนักที่สุดในชีวิตและเครียดแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ใครไม่โดนกับตัวเองไม่รู้หรอก

     28 ส.ค.62-จากกรณี นายพานทองแท้ หรือโอ๊ค ชินวัตร บุตรชายคนโตของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังศาลไต่สวนพยานนัดสุดท้าย คดีฟอกเงินกู้แบงก์กรุงไทย เมื่อวันที่  26 ก.ย.ที่ผ่านมานั้น และ เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงบุคลิกของนายพานทองแท้ ดูแปลกไปเลิกลั่กและรูปร่างที่เปลี่ยนแปลงผอมลงกว่าปกติ ระหว่างให้สัมภาษณ์มีอาการกลอกตา ตัวเกร็ง ยืนเอียง และเหมือนพยายามที่จะกลืนน้ำลายตลอดเวลา รวมทั้งรูปร่างก็ดูผอมลงไปกว่าปกติ 

            ล่าสุด  เมื่อเวลา 20.43 น. นายพานทองแท้ โพสต์ข้อความผ่าน เฟซบุ๊กส่วนตัว "Oak Panthongtae Shinawatra" ว่า 

เชื่อครับ...ว่ายุคนี้ “ลูกทักษิณ”
หาโอกาสที่จะอยู่แบบสบายๆ ยากมาก

ผมยอมรับว่าครั้งนี้ #หนักที่สุดในชีวิต
และ เครียดแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน
#ใครไม่โดนกับตัวเองไม่รู้หรอก

                 

ขอบคุณมากครับที่เป็นห่วง และเข้าใจในสถานการณ์ต่างๆอย่างทะลุปรุโปร่ง

มีเห็นไม่ตรงกันนิดเดียว คือ สำหรับตัวผมชีวิตตอนนี้ก็มาถึงหลักสี่แล้วตัวคนเดียว ยังไม่มีพันธะอะไรที่ต้องรับผิดชอบมากมาย ทำให้ไม่ต้องคิดไรมาก

#สู้ได้ผมก็สู้
....และถึงจะ....
#สู้ไม่ได้ผมก็จะสู้ ครับ

 

 

 .................................................

กีฬา

ซองแตกเป็นเหตุหงส์บุกเฉือนดาบคู่สุดหวิว

วันที่ 28 กันยายน 2562 - 20:20 น.
ลิเวอร์พูล,เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด,พรีเมียร์ลีก,ไวจ์นัลดุม

ลิเวอร์พูลเดินหน้าเก็บชัย 100% โดยล่าสุดบุกไปเอาชนะ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด แบบโชคช่วย

ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2019-20 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (28 ก.ย.) "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล บุกไปเฉือนชนะ "ดาบคู่" เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด 1-0 โดยทีมเยือนมาได้ประตูจาก จอร์จิโอ ไวจ์นัลดุม นาที 71 โดยลูกนี้ ดีน เฮนเดอร์สัน ผู้รักษาประตูดาบคู่เจ้าถิ่นพลาดรับบอลซองแตกทำให้ลูกกระดอนเข้าไปซุกก้นตาข่ายแบบเหลือเชื่อ

จบเกมลูกทีมของเจอร์เกน คลอปป์ เดินหน้าเก็บชัยรวดเป็นนัดที่ 7 มีเพิ่มเป็น 21 คะแนน นำจ่าฝูงของตารางต่อไป

หงส์ส่อโดนขับพ้นคาราบาวคัพ

วันที่ 28 กันยายน 2562 - 20:14 น.
ลิเวอร์พูล,คาราบาวคัพ,เอ็มเค ดอนส์,ลีก คัพ

"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล มีสิทธิ์โดนลงโทษด้วยการถูกปรับตกรอบฟุตบอลลีก คัพ หลังส่งนักเตะที่ไม่ได้ลงทะเบียนไว้ลงเตะ

"ดิ แอธเลติค ยูเค" ระบุ กฎของรายการ คาราบาว คัพ คือต้องใช้ขุมกำลังเดียวกับที่ส่งขึ้นทะเบียนเตะพรีเมียร์ลีก อังกฤษ  

 ส่วนผู้เล่นจากทีม ยู-23 หรือ ยู-18 จัดอยู่ในเซกชั่นนักเตะลงทะเบียนแบบชั่วคราว คุณสมบัติไม่สมบูรณ์จนกว่าสโมสรจะได้รับอนุญาตให้ใช้แข่งอย่างเป็นลายลักษณ์อักษรจากฝ่ายจัด 

เวลานี้ ฝ่ายจัดการแข่งขันกำลังไปไล่ดูว่าแข้งหนุ่มที่ลงเตะอย่าง ฮาร์วีย์ เอลเลียตต์, เคอร์ติส โจนส์, คี-ยานา ฮูเวอร์ ในชุด 11 ตัวจริง หรือ เฮอร์บี เคน, เปโดร คิริเวลลา และ เซ็ปป์ ฟาน เดน เบิร์ก ที่เปลี่ยนจากม้านั่งสำรอง คนไหนเข้าข่ายผิดกฎดังกล่าว

ทั้งนี้บทลงโทษของ  'ดิ อีเอฟแอล' มีหลายระดับทั้งว่ากล่าวตักเตือน, ปรับเงิน, ขับพ้นการแข่งขัน หรือ เหมาทั้ง 3 เคส โดยกรณีศึกษาเมื่อปี 2014 เคยเกิดกับสโมสร ซันเดอร์แลนด์ ใช้ผู้เล่นผิดกฎเช่นกัน (จี ดอง-วอน) แต่ก็แค่โดนปรับ

 

การเมือง

ยากฟื้น หมอชลน่าน ชี้เศรษฐกิจไทย ปี 63 แย่ลงกว่าเดิม

วันที่ 28 กันยายน 2562 - 16:11 น.
ชลน่าน ศรีแก้ว,หมอชลน่าน

สิ้นหวังแล้ว หมอชลน่าน เผยเศรษฐกิจไทยยากฟื้น อัดรัฐเอาใจ บิ๊กตู่ งบกลางพุ่ง 5 แสนล้านบาท

                 นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ภาพรวมการจัดทำโครงสร้างของงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ในกรอบวงเงิน 3.2 ล้านล้านบาท ปรับเพิ่มขึ้น 2 แสนล้านบาทจากปีที่ผ่านมา หรือเพิ่มขึ้น 6.7% แบ่งเป็นงบรายจ่ายประจำอยู่ที่ 2.39 ล้านล้านบาท หรือร้อยละ 80 ของงบประมาณทั้งหมด เหลือเป็นงบลงทุนน้อยมาก หากคิดเป็นสัดส่วนไม่ถึงร้อยละ 20 ของงบประมาณทั้งหมด

                 ภาพที่ออกมาทำให้เห็นว่ารัฐบาลจัดงบประมาณกระตุ้นเศรษฐกิจลดลงมาก เชื่อว่าสถานการณ์ทางเศรษฐกิจในปี 2563 คงไม่ดีขึ้น อาจจะแย่ลงกว่าเดิม แต่กลับมีการจัดงบกลางรายการสำรองจ่าย กรณีฉุกเฉินและจำเป็นเร่งด่วน ซึ่งเป็นอำนาจการอนุมัติของนายกรัฐมนตรี ซึ่งจัดสรรเป็นวงเงินถึง 5.18 แสนล้านบาท สูงกว่าปีที่ผ่านมามาก

 

                 นายแพทย์ชลน่าน กล่าวต่ออีกว่า ดูจากภาพรวมในโครงสร้างงบประมาณแล้ว พบว่าเป็นไปได้ยากว่าเศรษฐกิจไทยจะพลิกฟื้นได้ เพราะเครื่องยนต์ 4 ตัวที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยใช้งานได้ตัวเดียวคือ การลงทุนภาครัฐจากงบประมาณรายจ่ายประจำ ที่เหลือทั้งการบริโภคในประเทศ การลงทุน และการส่งออก ติดลบหมด ทำให้มองไม่เห็นสัญญาณฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของประเทศไทย

 

                 "การจัดทำงบประมาณปี 2563 เชื่อว่ารัฐบาลไม่ได้หวังอะไรมาก รัฐบาลเพียงแค่หวังเอาตัวรอดเท่านั้น จากโครงสร้างงบประมาณลักษณะนี้บอกได้เลยว่า สิ้นหวังว่าเศรษฐกิจไทยจะดีขึ้นอย่างแน่นอน"

 .........................................................

28 กันยายน 2562

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน