*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5899
  • จำนวนผู้ชม : 3731310
  • จำนวนผู้โหวต : 1720
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1720 คน
<< กันยายน 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 30 กันยายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 718 , 21:21:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน vinitvadee , wullopp โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         'เอก' ธนาธร ออกเดินสายทั้งภายใน - ภายนอกประเทศ เพื่อขอเสียงสนับสนุนตัวเองและพรคอนาคตใหม่ขณะนี้ แล้วยังมา

เยี่ยมกองบ.ก.ของคม ชัด ลึก ด้วย ทั้งนี้ ทั้งฝ่ายเจ้าภาพทั้งฝ่ายแขกผู้มาเยือนต่างก็มีปฏิสัมพันธ์อันดีต่อกันอยู่แล้ว

 

 

ข่าวด่วน

โปรดเกล้าฯ พระราชทานพระยศ พลโท เจ้าฟ้าหญิงพัชรกิติยาภา

วันที่ 30 กันยายน 2562 - 19:41 น.
ในหลวง,พระราชทานยศ,พล,พลโท,สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา

ราชกิจจาเผยแพร่ประกาศ ในหลวง โปรดเกล้าฯพระราชทานพระยศ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา เป็นพลโทหญิง

เมื่อวันที่ 30 ก.ย. 62 - ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ ประกาศเรื่อง พระราชทานพระยศ 

พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานพระยศ

พลตรีหญิง สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา เป็น พลโทหญิง

อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 15 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2562 ประกอบมาตรา 4 และมาตรา 9 แห่งพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการในพระองค์ พ.ศ. 2560 มาตรา 10 มาตรา 13 และมาตรา 15 แห่งพระราชกฤษฎีกาจัดระเบียบราชการและการบริหารงานบุคคลของราชการในพระองค์ พ.ศ. 2560 มาตรา 4 และมาตรา 5 แห่งพระราชบัญญัติยศทหาร พุทธศักราช 2479
 

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน พุทธศักราช 2562 

ประกาศ ณ วันที่ 30 กันยายน พุทธศักราช 2562 เป็นปีที่ 4 ในรัชกาลปัจจุบัน

 

จีนทูลเกล้าฯถวายเหรียญอิสริยาภรณ์ กรมสมเด็จพระกนิษฐาเจ้าฯ

วันที่ 29 กันยายน 2562 - 13:28 น.

จีนทูลเกล้าฯถวายเหรียญอิสริยาภรณ์แด่ กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ เหรียญมิตรภาพ ในโอกาสสถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีนครบ 70 ปี  

          เพจ เรารัก กรมสมเด็จพระเทพรัตนฯ : Our Beloved Princess Maha Chakri Sirindhorn ได้แพร่คลิปวิดิโอวินาทีที่คนไทยปลื้มปิติ...จีนทูลเกล้าฯ ถวายเหรียญอิสริยาภรณ์แด่ กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

          โดยระบุว่า วันอาทิตย์ที่ ๒๙ กันยายน ๒๕๖๒เวลา ๐๙.๐๐ น. สี จิ้นผิง ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ถวายการต้อนรับ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ มหาศาลาประชาชน กรุงปักกิ่ง ในพิธีมอบเหรียญรางวัลเกียรติยศ เพื่อทูลเกล้าทูลกระหม่อม ถวายเหรียญอิสริยาภรณ์แห่งรัฐ เหรียญมิตรภาพ ในโอกาสสถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีนครบ ๗๐ ปี
 

          เหรียญอิสริยาภรณ์เหรียญมิตรภาพ เป็นรางวัลเกียรติยศสูงสุดสำหรับชาวต่างชาติที่รัฐบาลจีนมอบให้ อันหมายถึงว่า บุคคลที่ได้รับเหรียญนี้ได้กระทำคุณความดีอย่างสูงในด้านการทูตกับประเทศจีน

 

          นอกจากนี้ ยังมีมิตรต่างชาติอีก ๕ ท่านที่ได้รับเหรียญรางวัลเกียรติยศนี้พร้อมกับสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

          ทั้งนี้ นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ลงนามเมื่อวันที่ ๑๗ กันยายนที่ผ่านมา อนุมัติการมอบรางวัลเหรียญเกียรติยศและตำแหน่งกิตติมศักดิ์ระดับชาติจีนแด่ ๔๒ บุคคล มีทั้งชาวจีนและชาวต่างชาติผู้กระทำคุณงามความดีอย่างสูง

ขอบคุณวีดิทัศน์ Web_China TV

 

ข่าวด่วน

ตร. เล็ง จับ-ปรับ ใช้รถผิดประเภท หลังปิ๊กอัพเทกระจาดนศ.

วันที่ 30 กันยายน 2562 - 13:41 น.
สตช,เล็งจับ ปรับ,ใช้รถกระบะผิดประเภท

สตช. ยกระดับมาตราคุมเข้มใช้รถผิดประเภท จับ-ปรับหลังเกิดเหตุปิ๊กอัพเทกระจาดนักศึกษาเทคนิค ดับ 13 ศพ

คลิปที่ 1

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เมื่อวันที่ 30 ก.ย. 62 - พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีนโยบายให้บังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ และการจราจรอย่างเข้มงวดหลังเกิดอุบัติเหตุ รถกระบะบรรทุกนักศึกษาฝึกงานเทคนิคศรีสะเกษ เทกระจาดทำให้มีผู้เสียชีวิต 13 คน และบาดเจ็บ 6 คน เนื่องจากกรณีที่ดังกล่าวเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.รถยนต์ เพราะเป็นการใช้รถผิดประเภทนำรถกระบะมาบรรทุกประชาชน และเข้าข่ายผิด พ.ร.บ.การจราจรทางบก เนื่องจากใช้ความเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด

 
คลิปที่ 2

          นอกจากนี้คนขับรถบิ๊กอัพ และคู่กรณีอาจมีความผิดกฎหมายอาญา ฐานขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและบาดเจ็บสาหัส รวมทั้งทำให้เสียทรัพย์

          พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะเร่งสร้างการรับรู้ให้กับประชาชนและผู้ขับขี่ให้ตระหนักถึงความปลอดภัยไม่ทำผิดกฎหมายทั้ง 2 ฉบับ จากนั้นจะบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด เริ่มจากการจับเตือน และหากพบการฝ่าฝืนอีกก็จะจับดำเนินคดีทันที

           อีกทั้งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติยังสั่งให้เข้มงวดกับรถโดยสารสาธารณะโดยเฉพาะรถตู้เนื่องจากบางครั้งคนขับต้องการทำรอบจึงเสี่ยงต่อกานเกิดอุบัติเหตุอย่างรุนแรง

 คลิปที่ 3

เจาะประเด็นร้อน

เรื่อง ลุงตู่ ติดกับดักรัฐธรรมนูญ

วันที่ 30 กันยายน 2562 - 09:55 น.
พลอประยุทธ์ จันทร์โอชา,เรื่อง ลุงตู่ ติดกับดักรัฐธรรมนูญ,รัฐธรรมนูญ

คอลัมน์...  วงในวงนอก   โดย...  อสนีบาต aussaneebard@hotmail.com

          เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา… อสนีบาต…ได้มีโอกาสร่วมวงสนทนากับบรรดา "บิ๊กการเมืองฝ่ายค้าน” นำทีมโดยคุญหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เรียกได้ว่ายกทัพใหญ่มาเยือนกองบรรณาธิการทีเดียว

          โดยพรรคการเมืองฝ่ายค้านแจ้งว่าเป็นกิจกรรมเดินสายรณรงค์แก้ไขรัฐธรรมนูญ รอบนี้ถึงคิวพบปะสื่อมวลชนแขนงต่างๆ ถัดจากนั้นจะได้นัดหมายพบปะแกนนำพรรคการเมืองฝ่ายรัฐบาลพร้อมเผยไฮไลท์สุดท้าย ต้องการพบ “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี”

          แบบว่า ไม่ได้พูดล้อเล่นแต่เอาจริงถึงขนาด "ธนาธร” ย้ำตั้งหลายรอบ “ถ้าคุณประยุทธ์จะยอมให้ผมพบพรุ่งนี้ก็ได้ ผมก็พร้อม” เรียกได้ว่าพรรคฝ่ายค้านพร้อมยกเลิกกำหนดการทั้งหมดเพื่อพบ “บิ๊กตู่”

          อย่างที่ทราบกันดีฝ่ายค้านมีความพยายามอย่างยิ่งยวดในการแก้ไขรัฐธรรมนูญซึ่งไม่ใช่แค่ปล่อยให้กระบวนสภาทำหน้าที่อย่างเดียวแต่กำลังเคลื่อนไหวนอกสภาขยายแนวร่วมให้มากที่สุด  

          คราวนี้จากการรับฟังความเห็นของตัวแทนพรรคฝ่ายค้านทำให้เห็นว่า นักการเมืองเหล่านี้ได้ศึกษาบทเรียนเกี่ยวกับการแก้รัฐธรรมนูญในอดีตซึ่งมักจะเป็นชนวนให้เกิดความรุนแรง จึงคิดหากลวิธีว่าจะทำอย่างไรไม่ให้วงจรนี้กลับมาอีก จึงต้องพยายามนวดไปเรื่อยๆ "สร้างกระแสธรรมชาติ” เพื่อลดทอนกระสุนสนับสนุนการจัดตั้ง แม้แต่คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวในวงสนทนาว่า “อยากให้เกิดการพูดคุยร่วมกัน อย่าไปคิดเหมือนหมอดูว่า เมื่อแก้รัฐธรรมนูญจะเกิดการนองเลือด มันไม่ใช่ ”

          นั่นเป็นสิ่งที่คุณหญิงและคณะเตรียมตัวมาตอบสื่อมวลชนอยู่แล้ว ว่าเราจะทำอย่างไรไม่ให้ความเห็นต่างกลายเป็นความแตกแยก จึงต้องพยายามขายความคิดโน้มน้าวทุกภาคส่วนไม่ว่าจะเป็นเครือข่ายทางการเมือง ภาคประชาสังคม นักวิชาการ เห็นคล้อยตาม ให้เกิดเป็นพลังเข้มแข็งกดดันฝั่งผู้กุมอำนาจหันมาให้ความสนใจต่อการแก้รัฐธรรมนูญ

          โดยเฉพาะการทำให้ฝ่ายกุมอำนาจต้องเงี่ยหูฟัง ก็คงจะเป็นประเด็นรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นผู้ออกแบบรัฐธรรมนูญฉบับนี้โดยมีการตั้งด่านอรหันต์ไว้ตามมาตราต่างๆ ควบคุมการบริหารประเทศ ซึ่งตอนนี้กฎกติกาต่างๆ ในรัฐธรรมนูญกำลังพ่นพิษใส่รัฐบาลชุดปัจจุบัน เหมือน "หมองูตายเพราะงู” นั่นล่ะ

          ถ้าจะไล่เรียงกันรายมาตราน่าจะมีเยอะ แต่ในชั้นนี้ขอนำบทสรุปบนโต๊ะพูดคุยมาฉายให้เห็นอีกรอบ เช่น พล.อ.ประยุทธ์ ถวายสัตย์ไม่ครบถ้วนตามบทบัญญัติรัฐธรรมนูญ การแถลงนโยบายรัฐธรรมนูญโดยไม่แจกแจงที่มาของงบประมาณ หรือมาตรา 270 ให้คณะรัฐมนตรีแจ้งความคืบหน้าในการดำเนินการตามแผนการปฏิรูประเทศต่อรัฐสภาครบทุก 3 เดือน

          หรือกรณี พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ยกมาตรา 73 ระบุว่ารัฐพึงจัดให้มีมาตรการหรือกลไกที่ช่วยให้เกษตรกรประกอบเกษตรกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ได้ผลผลิตที่มีปริมาณและคุณภาพสูง มีความปลอดภัย โดยใช้ต้นทุนต่ำ และสามารถแข่งขันในตลาดได้ และพึงช่วยเหลือเกษตรกรผู้ยากไร้ให้มีที่ทํากินโดยการปฏิรูปที่ดินหรือวิธีอื่นใด

          “ปรากฏว่า พรรคประชาธิปัตย์ไปค้ำประกันราคายาง 60 บาท ซึ่งจะเป็นการขัดรัฐธรรมนูญหรือไม่ และด้วยเหตุนี้หรือไม่ที่เขาจึงอยากแก้รัฐธรรมนูญ คือแก้เฉพาะมาตราที่เป็นอุปสรรคต่อการบริหาร” พ.ต.อ.ทวี ให้ข้อสังเกตไว้

          จึงเป็นอะไรที่คุณหญิงสุดารัตน์ เพิ่มเหตุผลเข้าไปอีกว่า ก่อนการเลือกตั้ง พล.อ.ประยุทธ์ ยังใช้ความเป็นหัวหน้าคสช. ออกมาตรา 44 ขอยกเว้นการใช้รัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันเกือบ 10 เรื่อง พอหลังเลือกตั้งก็กำลังกระทำการขัดรัฐธรรมนูญขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งชี้ชัดแล้วว่ารัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์กำลังมีปัญหากับรัฐธรรมนูญ

          “โชคดีที่เป็นชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ถ้าเป็นคุณธนาธร เป็นนายกฯ ป่านนี้ก็ไม่รอดแล้ว" คุณหญิงหน่อยเหน็บแนมไว้อย่างเจ็บแสบ

ข่าวทั่วไป

บิ๊กแป๊ะแบ่งงาน รอง ผบ.ตร. 5 สายหลัก

วันที่ 30 กันยายน 2562 - 19:51 น.
รอง ผบตร,แบ่งงาน รอง ผบตร

จักรทิพย์ มอบหมายงานรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แบ่ง 5 สายหลัก พร้อมแบ่งงานศูนย์อาชญากรรมพิเศษ

               “จักรทิพย์” ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มอบหมายงานรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แบ่ง 5 สายหลักงานกฎหมายและคดีให้ “วิระชัย” ส่วนงานด้านความมั่นคงและกิจการพิเศษให้ “สุวัฒน์” ดูแล พร้อมแบ่งงานศูนย์อาชญากรรมพิเศษ “ชัยวัฒน์” ผอ.ศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพล-มือปืนรับจ้าง

               ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) วันที่ 30 กันยายน 2562 รายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีคำสั่งมอบหมายงาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) โดยจำแนกเป็น 5 สายงานหลัก ดังนี้

               งานบริหาร พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร. กำกับดูแลสำนักงานกำลังพล, สำนักงานส่งกำลังบำรุง, สำนักงานเทคโนโลยีและการสื่อสาร, สยศ.ตร. (ยกเว้น ผก., ผค., ผอ.) บช.ศ. สำนักงาน ก.ตร., สำนักงาน ก.ต.ช., สำนักงานงบประมาณและการเงิน, โรงเรียนนายร้อยตำรวจ, โรงพยาบาลตำรวจ (ยกเว้น นต.) และศูนย์ฝึกอบรมภาค 1-9

               ส่วนงานป้องกันปราบปรามอาชญากรรมให้ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. (ปป) ดูแล บช.น. (ยกเว้น บก.สส., จร. อคฝ.) บช.ภ.1-9 (ยกเว้น ศฝร., บก.สส., ภ.จว.ยล., ปน. นธ., 4 อำเภอใน จว.สงขลา, บก.สส.จชต., กก.ปพ.ภ.9) บช.ก. (ยกเว้น บก.ทล., บก.ตร.มหด.รอ.904) บช.ปส. สยศ.ตร. (ผอ.)

               งานสืบสวนสอบสวน พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร. กำกับดูแลงานสืบสวน บช.น., บช.ภ.1-9, สยศ.ตร.(ผอ.), สำนักงานกฎหมายและคดี, สถาบันนิติเวชวิทยา และสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ

               งานกฎหมายและคดีให้ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. รับผิดชอบกำกับดูแลสำนักงานกฎหมายและคดี

 

               งานด้านความมั่นคงและกิจการพิเศษให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. กำกับดูแล บช.น. (เฉพาะ บก.จร., บก.อคฝ.) ภ.9 (เฉพาะ ภ.จว.ยล., ปน., นธ., 4 อำเภอ จว.สงขลา, บก.สส.จชต., กก.ปพ.) บช.ก. (เฉพาะ บก.ทล., บก.ตร.มหด.รอ.904) สตม. (ยกเว้น ศฝร.ตม.) บช.ทท. บช.ส. ตชด. (ยกเว้น กฝ.) สยศ.ตร. (ผก., ผค.) สบร., ตท. (ยกเว้นงานลา) ศปก.ตร.สน.

               ส่วนงานจเรตำรวจให้ พล.ต.อ.ชนสิษฎ์ วัฒนวรางกูร จตช. เป็นผู้รับผิดชอบ

               สำหรับการแบ่งงานศูนย์อาชญากรรมพิเศษ พล.ต.อ.จักรทิพย์ มอบหมายให้ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. เป็น ผอ.ศูนย์ปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา, พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. เป็น ผอ.ศูนย์ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด, พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร. เป็น ผอ.ศูนย์ปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับน้ำมันเชื้อเพลิง และผอ.ศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพล และมือปืนรับจ้าง

               พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร. ผอ.ศูนย์ปราบปรามสินค้าทางน้ำ, พล.ต.อ.ชนสิษฎ์ วัฒนวรางกูร จตช. เป็น ผอ.ศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว และป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์, พล.ต.อ.นเรศ นันทโชติ ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. เป็น ผอ.ศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์, พล.ต.อ.พรหมธร ภาคอัต ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. เป็น ผอ.ศูนย์ปฏิบัติการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.)

               พล.ต.ท.ศักดา ชื่นภักดี ผู้ช่วย ผบ.ตร. เป็น ผอ.ศูนย์ปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม, พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. เป็น ผอ.ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทาง เทคโนโลยีสารสนเทศฯ (ปอส.) และงานนโยบายสำคัญเร่งด่วน (นรต.)


กีฬา

7 นัดรวดหงส์แดงกับสถิติเจอร์เกน คลอปป์

วันที่ 30 กันยายน 2562 - 10:44 น.
ลิเวอร์พูล,ฟาน ไดค์,มาเน,ไวจ์นัลดุม,คลอปป์,พรีเมียร์ลีก,เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด,ดีน เฮนเดอร์สัน,ซองแตก,บรามอลล์ เลน

ชัยชนะนัดล่าสุดสปอตไลต์ถูกจับไปที่ความผิดพลาดซองแตกของผู้รักษาประตูฝั่งตรงข้าม 

 
ส่วนทีมดาบคู่พวกเขาพ่ายคารังของตัวเองเป็นเกมที่ 3 ติตต่อกันในพรีเมียร์ลีกหนแรกนับตั้งแต่ตุลาคมปี 1990
 แต่สถิติดังกล่าวก็ไม่สำคัญเท่าระยะห่าง 5 คะแนน ที่ยังมีเหนือคู่ปรับสมน้ำสมเนื้ออย่าง “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี

 

ย้อนกลับไป 45 นาทีแรก รูปเกมที่ดูอึดอัดเนื่องจากลูกทีมดาบคู่ของ คริส ไวเดอร์ เล่นกันได้ตามระเบียบแบบแผนที่ชัดเจน

ตั้งรับลึกหน้ากรอบเขตโทษของตัวเองแล้วรอจังหวะสวนกลับที่ก็สร้างปัญหาให้ผู้มาเยือนได้ไม่น้อย

อย่างไรก็ตามความผิดพลาดของแนวรับเพียงเล็กน้อยโดยเฉพาะจังหวะวางยาวจากแนวรับตัวเองที่ เวอร์จิล ฟาน ไดค์ ตักข้ามแนวรับจนบอลมาถึง ซาดิโอ มาเน หลุดเดี่ยวเข้าไปลุ้นยิงประตูออกนำตั้งแต่ครึ่งเวลาแรก แต่ลูกนี้หัวหอกเซเนกัลซึ่งวันนี้ดูผิดฟอร์มเป็นพิเศษ สังหารหลุดกรอบเหลือเชื่อ

แต่ก็ต้องชื่นชมจังหวะออกมาปิดมุมได้เร็วของนายด่านเจ้าถิ่นเช่นกัน

จากนั้น มาเน เจ้าเก่าได้ซัดเหน่งๆ อีกครั้งจากจังหวะไหลใส่พานให้ของโรแบร์โต ฟีร์มิโน แต่เทพีแห่งโชคก็ดูจะไม่ยืนฝั่งทีมเยือนเท่าไหร่เมื่อลูกยิงหนนี้พุ่งไปชนเสา

 

จบครึ่งเวลาแรกทุกอย่างเป็นไปตามแผนของเจ้าถิ่นเมื่อป้ายสกอร์บบอร์ดหยุดนิ่งที่ 0-0

70 นาทียิงเข้ากรอบหนแรก 

กลับมาลุยกันต่อในครึ่งเวลาหลังรูปเกมยังเป็นไปแบบอึดอัดเช่นเคย จนผ่าน 60 นาที นายใหญ่เมืองเบียร์แก้เกมปรับหมากด้วยการถอด จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันทีมแล้วส่ง ดิว็อค โอริกี ลงมาพร้อมเปลี่ยนระบบการยืนจาก 4-3-3 เป็น 4-2-3-1

บรรดากูรูพูดเป็นเสียงเดียวกันนัดนี้หงส์แดงเล่นต่ำกว่ามาตรฐาน แต่ทุกอย่างพอให้อภัยได้เมื่อผ่าน 70 นาที ชื่อของ จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม ขึ้นไปอยู่บนป้ายสกอร์บอร์ดที่บรามอลล์ เลน โดยลูกนี้เป็นประตูที่ 22 ของแข้งดัตช์ที่ผลิตสกอร์ได้ในพรีเมียร์ลีก แต่สถิติที่น่าสงสัยคือนี่คือการยิงเข้ากรอบครั้งแรกของเกมและเป็นการใช้เวลายิงเข้ากรอบยาวนานที่สุดของทัพหงส์แดง นับตั้งแต่เกมพรีเมียร์ลีกเมื่อธันวามคม 2015 ซึ่งหนนั้น เดยัน ลอฟเรน ซัดเข้ากรอบในเกมกับนิวคาสเซิล นาทีที่ 89

 

สถิติยังเดินหน้าต่อ

“ใช่ แน่นอน เรามีบางช่วงเวลา เราเริ่มต้นได้ดี แต่จากนั้นจังหวะในเกมของเราก็ดูขาดหายไป นี่เป็นเกมที่ยากจิงๆ ตอนนั้นเราต้องการปรับเปลี่ยนเกมเพื่อเน้นรุก เรามีสองทางเลือกคือถอด เฮนโด หรือไม่ก็ จินี ทั้งสองทำงานหนักมาก แน่นอนผมตัดสินใจถูกที่ให้ จินี อยู่ในสนามต่อและเขาก็ทำประตูได้” คลอปป์ แจกแจงผลงานหลังเกม เมื่อถูกถามว่านี่เป็นชัยชนะที่น่าเกลียดหรือไม่

สามแต้มที่ได้มาอย่างยากลำบากนัดนี้เป็นอีกหนึ่งเกมที่ลิเวอร์พูล แสดงให้เห็นว่าสามารถเก็บผลการแข่งขันตามที่ต้องการได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันที่โชว์ฟอร์มไม่ดี หรือเล่นได้ต่ำกว่ามาตรฐาน บางคนอาจยกให้นี่คือหนึ่งในคุณสมบัติสำหรับทีมที่พร้อมจะประสบความสำเร็จ ซึ่งก็ต้องชื่นชมนักเตะที่สามารถรับมือกับสถานการณ์ยากๆ ได้ดี และไม่พลาดง่ายๆ เหมือนในอดีตที่ผ่านมา

 

เวลานี้ลิเวอร์พูล ของเจอร์เกน คลอปป์ ไม่เสียท่าในพรีเมียร์ลีก ยาวนานเป็นเกมที่ 24 ติดต่อกัน และเป็นการเดินหน้าเก็บชัยเป็นที่ 16 ติดต่อกันและกำลังลุ้นทาบสถิติยาวนานที่สุดซึ่งมีแค่ แมนฯ ซิตี ทีมเดียวที่เก็บชัยได้ยาวนานกว่า 18 นัดรวด ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อสิงหาคมถึงธันวามคมปี 2017

แต่ในบรรดาข้อดีทั้งหมดที่ถูกยกมาก็ตั้งอยู่บนคำถามที่น่าสงสัยว่า หงส์แดง กำลังเผชิญกับแรงกดดันบางอย่างด้วยหรือไม่ และชัยชนะแบบหืดจับเช่นนี้ช่วยสร้างขวัญกำลังใจหรือปกปิดข้อบกพร่องบางอย่างที่กำลังก่อตัวขึ้นกันแน่

 ............................................................

30 กันยายน 2562


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 vinitvadee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 01/10/2019 เวลา : 11.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ
ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

vinitvadee
..............................
จาก 'ตั้วตี๋' เป็น 'ตั้วเหี่ย' ... ใกล้เคียงสำเนียงไทยจังครับ

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 01/10/2019 เวลา : 07.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

จากคำทักทายของคุณลุง
คุณลุงเล่าไม่หมด

เรื่องมันมีต่อว่า คม ชัด ลึกขอสัมภาษณ์ตั่วตี๋ต่อ
ตั่วตี๋รับปาก
ครั้นเสร็จงานตน คนข่าวขอสัมภาษณ์

นางดอกมาก ขวางไว้ บอกไม่ยอมให้สัมภาษณ์ แล้วสั่งให้ตั่วตี๋กลับ

ที่จริงไม่น่าเรียกตั่วตี๋เล้ย มันควรเรียก ตั้วเหีย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน