*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-06-16
 • จำนวนเรื่อง : 5839
 • จำนวนผู้ชม : 3461171
 • จำนวนผู้โหวต : 1716
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1716 คน
<< ตุลาคม 2019 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 14 ตุลาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 712 , 14:42:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน wullopp , vinitvadee และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         กลุ่มคนไทยจิตอาสานั้น บางครั้งก็ได้เข้าเฝ้าผู้แทนพระองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวด้วยเช่นกัน ล่าสุดมีรายงานข่าวว่า

เมื่อวันที่​ 13​ ตุลาคม​ 2562 พลตรีหญิง​ เจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจประชาชนจิตอาสาที่มาร่วมกิจ

กรรมจิตอาสาพัฒนา​ ปรับภูมิทัศน์บริเวณโดยรอบพระปฐมบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช​

         สร้างความปีติแก่จิตอาสาฯอย่างหาที่สุดมิได้ถ้วนหน้ากัน

 

 

'เจ้าคุณพระสินีนาฏ'ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจประชาชนจิตอาสา

'เจ้าคุณพระสินีนาฏ'ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจประชาชนจิตอาสา

วันจันทร์ ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 14.29 น.
เมื่อวันที่​ 13​ ตุลาคม​ 2562 พลตรีหญิง​ เจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจประชาชนจิตอาสาที่มาร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนา​ ปรับภูมิทัศน์บริเวณโดยรอบพระปฐมบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช​
 
 
 
 
 
 
‘มาร์ค’ ลงพื้นที่ช่วย ‘สุรชัย’ หาเสียงเลือกตั้งซ่อม ‘นครปฐม’

‘มาร์ค’ ลงพื้นที่ช่วย ‘สุรชัย’ หาเสียงเลือกตั้งซ่อม ‘นครปฐม’

วันจันทร์ ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 12.35 น.
 
14 ตุลาคม 2562 ที่วัดทรงคะนอง อ.สามพราน จ.นครปฐม นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่ช่วย นายสุรชัย อนุตธโต ผู้สมัคร ส.ส.เขต 5 สามพราน (เลือกตั้งซ่อม) เพื่อขอคะแนนเสียงจากพี่น้องประชาชน

โดยนายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า คณะกรรมการบริหารพรรค อยากให้มาช่วย นายสุรชัย หาเสียงในการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ เพราะว่าเขตเลือกตั้งซ่อมสนามนี้มีการแข่งขันกันดุเดือดมากมีชาวบ้านให้ข้อมูลกันหนาหูมากว่ามีการซื้อสิทธิขายเสียงกันเป็นจำนวนมาก สิ่งที่เราหวังว่าก็ยากให้พี่น้องประชาชนออกไปใช้สิทธิใช้เสียงกันให้มากๆ และให้กตต.ช่วยเข้มงวดในการใช้สิทธิครั้งนี้ให้เป็นไปอย่างเที่ยงธรรม เพราะว่าก็มีรายงานข่าวในเรื่องการซื้อเสียงอะไรต่างๆ

 นายอภิสิทธิ์ กล่าวอีกว่า จึงยากให้ช่วยเข้มงวดและก็จัดการ เนื่องจากว่ามีข้อมูลที่ประชาชนส่งมาให้ทางผู้สมัครอยู่และกำลังรวบรวมข้อมูลทางผู้สมัครมีหลักฐานบ้างแล้ว แต่เก็บเอาไว้ก่อน ทางพรรคเชื่อว่ามีพี่น้องประชาชนมีความผูกพันอยู่กับนายสุรชัยและพรรคและเชื่อว่าถ้าพี่น้องประชาชนออกไปใช้สิทธิกันมากๆ ก็เชื่อว่ามีโอกาส ก็ให้ประชาชนมีความตื่นตัวออกไปเลือกตั้งในครั้งนี้
 
 
 
 
‘บิ๊กตู่’สดุดีวีรชน14ตุลาฯก่อเกิดรากฐานประชาธิปไตย (ประมวลภาพ)

‘บิ๊กตู่’สดุดีวีรชน14ตุลาฯก่อเกิดรากฐานประชาธิปไตย (ประมวลภาพ)

วันจันทร์ ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 12.21 น.
ผู้แทนนายกรัฐมนตรีวางพวงมาลารำลึกเหตุการณ์ 14 ตุลา เพื่อสดุดีแด่วีรชนผู้กล้าและผู้เสียสละจากเหตุการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์การเมืองไทย ขณะที่ญาติ ประชาชน นักการเมือง ร่วมอาลัยเนืองแน่น

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 14 ตุลาคม 2562 นายณัฏฐชัย ศรีรุ่งสุขพินิจ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้แทนนายกรัฐมนตรี ร่วมงานรำลึก 14 ตุลา ประจำปี 2562 ณ อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา 16 (แยกคอกวัว) โดยมีบุคคลสำคัญทางการเมืองไทย ผู้แทนพรรคการเมือง นิสิต นักศึกษา เข้าร่วมประมาณ 100 คน

สำหรับการจัดงานรำลึก 14 ตุลา ประจำปี 2562 ครั้งนี้ จัดขึ้นในวาระครบรอบ 46 ปีของเหตุการณ์ 14 ตุลา 2516 ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในประวัติศาสตร์การเมืองการปกครองของประเทศไทย เป็นวันสะท้อนเจตนารมณ์และแสดงพลังของนิสิต นักศึกษา และประชาชนที่เห็นคุณค่าของประชาธิปไตย ว่าเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งในการที่เราจะพัฒนาประเทศของเราให้เจริญรุ่งเรืองทัดเทียมนานาอารยประเทศ

ทั้งนี้ ผู้แทนนายกรัฐมนตรีได้วางพวงมาลาในนามของนายกรัฐมนตรีเพื่อร่วมรำลึกถึงผู้เสียสละในเหตุการณ์ 14 ตุลา และได้กล่าวสดุดี โดยมีเนื้อความตอนหนึ่งว่า “เหตุการณ์ดังกล่าวก่อให้เกิดพัฒนาการของการมีส่วนร่วมของประชาชน อันถือเป็นรากฐานที่สำคัญของการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ดังนั้นทุกภาคส่วนควรระลึกถึงและนำบทเรียนจากเหตุการณ์ดังกล่าวมาเสริมสร้างให้การเมืองการปกครองของประเทศไทยเป็นไปเพื่อประโยชน์สูงสุดของประเทศชาติและประชาชนเป็นสำคัญ”

ส่วนบรรยากาศนั้นได้มีประชาชน ญาติวีรชนคนเดือนตุลา และบรรดานักการเมือง มาร่วมแสดงความอาลัยและรำลึกถึงวีรชนในเหตุการณ์ 14 ตุลา และยังมีกิจกรรมการปาฐกถา การเสวนาทางการเมืองตลอดทั้งวัน

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 •  
  นิมนต์พระสงฆ์ 4 รูป ทำพิธีทางศาสนาก่อนกลบซากช้างป่าตกเหวนรก 3 ตัว

  นิมนต์พระสงฆ์ 4 รูป ทำพิธีทางศาสนาก่อนกลบซากช้างป่าตกเหวนรก 3 ตัว

  วันจันทร์ ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 14.31 น.
  14 ตุลาคม 2562  นายจงคล้าย  วรพงศธร  รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช  นายอุดมเขต   ราษฎร์นุ้ย  รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก   นายวิชัย  พรลีแสงสุวรรณ์   ผอ.ส่วนอุทยานแห่งชาติ  สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1  (ปราจีนบุรี)   นายครรชิต ศรีนพวรรณ  หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่  กำลังเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่  เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย  พร้อมสื่อมวลชล  ได้เดินทางโดยเรือจากที่ทำการหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่  ที่ 21 เขื่อนขุนด่านปราการชล  ไปยังพื้นที่คลองต้นไทร  เพื่อทำพิธีฝังกลบซากช้าง  จำนวน 3 ตัว ซึ่งทั้งหมดเป็นช้างเพศเมีย ตัวใหญ่ 2  ตัว ตัวเล็ก 1 ตัว
   

  เมื่อคณะเดินทางไปถึง   ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการเดินสายศีลไปยังซากช้างทั้ง 3  ตัว  ที่เจ้าหน้าได้มีการเตรียมหลุดหลุมพร้อมวางซากช้างไว้ในจุดต่าง ๆ  ตามความเหมาะสวมของสภาพเขา    นายจงคล้าย  วรพงศธร  รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช  เป็นประธานในพิธีจุดเทียนธูปบูชาพระรัตนตรัย  จากนั้นพระสงฆ์ จำนวน 4  รูป  ได้สวดมาติบังสุกุลจบ  ประธานในพิธีพร้อมด้วย  รองผู้ว่าจังหวัดนครนายก  ผอ.ส่วนอุทยานแห่งชาติ  หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่  ทอดผ้าบังสุกุล จำนวน 4  ผืน  พระสงฆ์ชักผ้าบังสุกุล   พระสงฆ์อนุโมทนา  เจ้าภาพกรวดน้ำเสร็จ  เจ้าหน้าที่เริ่มดำเนินโรยปูนขาวไปที่ซาก๙งพร้อมดำเนินการฝังหลบ  ช้างทั้ง 3  ตัว  ที่เรียบร้อย  คณะจึงได้เดินทางกลับ

  และเพื่อความมั่นใจของประชาชน  ทางเจ้าหน้าที่เขื่อนขุนด่านปราการชล  ได้นำเครื่องมือตรวจวัดสภาพน้ำที่บริเวณคลองต้นไทรที่ใกล้ซากช้างมากที่  จากผลการตรวจคุณสภาพน้ำในพื้นที่พบว่า  สภาพน้ำอยู่ในเกณฑ์ปกติ   ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะมีลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพน้ำอย่างต่อเนื่อง  จนกว่าทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่จะมีการบริหารจัดการกับซากช้างที่เหลืออีก จำนวน  8  ตัว  ที่ยังติดอยู่ที่น้ำตกเหวนรกบริเวณชั้นที่ 3

  นายจงคล้าย  วรพงศธร  รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช   ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวหลังจากดำเนินฝั่งซากช้างทั้ง 3  ตัวเรียบร้อยแล้วว่า   ได้มีการส่งทีมเจ้าหน้าที่เข้าไปสำรวจเส้นทางไปที่ช้างตัวที่ 4 – 5  พบว่าระยะทางที่ต้องเดินทางต้องใช้เวลาประมาณ 3 – 4  ชม.ในเรื่องนี้จะมีการวางแผนอีกครั้ง  ภารกิจต่อไปจะมอบให้  นายครรชิต  ศรีนพวรรณ  หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่  มาคอยควบคุมดูกับ ผอ.ส่วนอุทยาน  ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 (ปราจีนบุรี)  ส่วนการวางแผนและมาตรการณ์ดูแลช้างในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่  ไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นมาอีกนั้น  เราจะเอานักวิชาการ  อาจารย์จากคณะวรรณศาสน์  ได้ขึ้นไปดูพื้นที่มาแล้ว  ส่วนความแนวทางที่ชัดเจน  จะมีการประชุมกันที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่  มาวางแผนให้จุดเสี่ยงหมดไป

   
   
   
   
   
  (โปรดคลิกที่รูปเพื่ออ่านข่าว)

  การเมือง

   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11  ถัดไป
  ..............................................
   
  วันหยุดยาว3วัน! นทท.แห่เที่ยวทะเลตรังคึกคัก

  วันหยุดยาว3วัน! นทท.แห่เที่ยวทะเลตรังคึกคัก

  วันจันทร์ ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 13.51 น.
  14  ตุลาคม 2562 ที่บริเวณท่าเทียบเรือ หาดปากเมง อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง ได้มีนักท่องเที่ยวในประเทศทั้งจากต่างจังหวัด  กรุงเทพมหานครและปริมณฑล    เดินทางมาท่องเที่ยวทะเลตรังบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก โดยบริษัทท่องเที่ยวจัดทริปโปรแกรมการท่องเที่ยวเรือทัวร์แบบเช้าไปเย็นกลับ”วันเดย์ทริป”  เที่ยวครอบ 4 เกาะ โดยเฉพาะ ช่วงวันหยุดติดต่อกัน 3 วัน ประชาชนลงทะเบียน “ชิมช้อปใช้” เดินทางมาใช้สิทธิ์ยสำนักงานทัวร์แต่ละเจ้ากันอย่างคึกคัก ดังนั้นที่ท่าเทียบเรือปากเมงจะเนื่องแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว ซึ่งพบว่าในวันนี้มีนักท่องเที่ยวประมาณ 1,500 คนที่ลงเรือมาเที่ยวทะเลเตรังมีเรือนำเที่ยวขนาด 130 ที่นั่ง กว่า 15 ลำ และเรือเร็ว  นำนักท่องเที่ยวออกท่องทะเลกันทั้งหมด

  นายทวี บิลหมัดอะค้ำ นักท่องเที่ยวจากหาดใหญ่ สงขลา กล่าวว่า”เดินทางมาท่องเที่ยวเพราะมีวันหยุด 3 วันและมา ใช้สิทธิ์ ชิมช้อปใช้ ตามนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลซึ่งเป็นเรื่องที่ดี  แต่รัฐควรจะกระตุ้นเรื่องเศรษฐกิจไปยังเกษตรกรชาวสวนยาง สวนปาล์ม ด้วย เพราะหากราคายางพืชเกษตรราคาดีทุกคนก็มีเงินใช้ จะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจของประเทศชาติ  แต่มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในครั้งนี้ถูกต้องแล้ว ทำอย่างไรให้คนออกมานอกบ้านก็จะจับจ่ายเงินอย่างแน่นอน  วันนี้พาญาติพี่น้องเพื่อนฝูงมาเที่ยวทะเลตรังกว่า 10 คน”

  น.ส.นันทวัน ศิริโภคพัฒน์ ผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงาน ตรัง กล่าวว่า “มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล “ชิมช้อปใช้” ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก กระจายรายได้สู่ท่องถิ่น กระตุ้นการท่องเที่ยว ททท.ตรังมีสโลแกนการท่องเที่ยวในช่วงนี้ว่”ตรังอลังการ” เรื่องเที่ยว เรื่องกิน โดยในวันนี้ตนได้เดินทางมาเยี่ยม นักท่องเที่ยวและผู้ประกอบการที่ท่าเรือปากเมง  มีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด  กรุงเทพและปริมณฑลมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก เม็ดเงินไหลเข้าท้องถิ่นเป็นจำนวนมาก นอกจากนั้น ททท. สร้างแคมเปญ การท่องเที่ยว ในช่วงตุลาคม ถึงธันวาคม นี้ “100 เดียวเที่ยวทั่วไทย” ส่วนรายการให้ติดตามได้ที่ เว็บไซต์ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย”

  นายประทีป โจ้งทอง เจ้าของผู้จัดการลิบงการท่องเที่ยว กล่าวว่า”มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล “ชิมช้อปใช้” ทำให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเที่ยวทะเลตรัง อีกทั้งมีวันหยุด 3 วันติดต่อกัน   ตรังเปิดอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหมทั้งทางบกและทะเลให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวกันตั้งแต่ 1 ตุลาคมของทุกๆปี อยากให้รัฐบาลออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจบ่อยๆ อีกทั้งเรื่องของอุทยานหากนักท่องเที่ยวต่างชาติ สามารถซื้อตั๋วใบเดียวเที่ยวได้ทุกอุทยานในวันเดียว จะเป็นการส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวต่างชาติ มากขึ้นผู้ประกอบการทะเลตรังมีความสามารถรับนักท่องเที่ยวได้วันละ 3,000คน วันนี้มีนักท่องเที่ยวลงเรือเจที่ยวทะเลกว่า 1,500 คน เพราะเรือออกไป 10ลำ”

   
  'ครูตั้น'ลุยจัดระเบียบศธ.สางทุจริต ลั่น!ฟันไม่เลี้ยง'ขรก.โกงข้าวเด็ก'

  'ครูตั้น'ลุยจัดระเบียบศธ.สางทุจริต ลั่น!ฟันไม่เลี้ยง'ขรก.โกงข้าวเด็ก'

  วันจันทร์ ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 15.33 น.

  "ณัฎฐพล"จัดระเบียบศธ.สางทุจริต เชือดขรก.โกงข้าวนร. เชื่อส่วนใหญ่เป็นคนดีเพราะครูคือต้นแบบสังคม ลั่นพ.ค.ปีหน้าอินเตอร์เนตเข้าถึงทุกรร.ทั่วปท. เดินสายให้กำลังใจครูชุมพร ย้ำ"ครู"ส่วนสำคัญขับเคลื่อนการศึกษาไทย

  เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2562 นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า เมื่อตนเข้ารับหน้าที่ รมว.ศึกษาธิการ ได้หารือข้าราชการเเละภาคส่วนที่เกี่ยวข้องเพื่อจัดระเบียบเเละเเนวทางการทำงานร่วมกันภายในกระทรวงศึกษาธิการได้ในเบื้องต้นเเล้ว ตั้งแต่การพิจารณาเเต่งตั้งข้าราชการ , การเตรียมจัดมาตรฐานการเรียนการสอน , แนวทางปรับปรุงระบบสวัสดิการบุคลากรและการจ้างงานบุคลากรชองกระทรวง , การกำชับใช้งบประมาณให้มีประสิทธิภาพ เช่น การไม่ไปดูงานต่างประเทศ 1 ปีนั้น เชื่อว่าเเนวทางที่ตนวางไว้จะได้รับความร่วมมือของบุคลากรในกระทรวงเป็นอย่างดี

  รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่า ตนติดตามข่าวสารของสังคมออนไลน์เสมอพบว่ากระแสข่าวที่เกี่ยวกับการทุจริตหรือความไม่โปร่งใสบางประการ ที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงยังมีอยู่เป็นระยะๆ ตนขอบคุณที่สังคมสะท้อนเรื่องเหล่านี้ขึ้นมา ดังนั้น มาตรการที่นายกรัฐมนตรีมอบไว้ คือ การทำงานของรัฐบาลต้องโปร่งใสนั้น กรณีเหล่านี้ไม่ควรมีขึ้นอีกในกระทรวงศึกษาธิการ

  "จากนี้จะจัดการกระแสการทุจริตที่เกิดขึ้นในกระทรวงหลายวาระ โดยที่เห็นชัดคือการโกงงบอาหารกลางวันนักเรียน เพราะสังคมออนไลน์จับตาเรื่องนี้มาก ตนไม่ได้นิ่งนอนใจ เพราะเคยแจ้งแล้วว่าหากมีเรื่องแบบนี้จะจัดการคนที่รับผิดชอบตรง คือ ผอ.โรงเรียน ถ้าผู้บริหารสูงสุดของโรงเรียนเข้มงวด หมั่นตรวจสอบหรือมอบคนดูแลในหน่วยงานของตน บ้านตนเอง ใครจะมากลั่นแกล้งได้ ดังนั้น มาตรการที่จะใช้ในภาคการศึกษาที่สองของปีนี้ คือ จะตั้งชุดสอบคุณภาพอาหารนักเรียนจากภาคสังคม และข้าราชการภาคส่วนอื่นๆ ในพื้นที่เขตการศึกษานั้น ให้หมุนเวียนไปตรวจเมนูอาหารของโรงเรียนในพื้นที่เป็นประจำ โดยมอบให้ นายอำนาจ วิชยานุวัติ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ รักษาราชการแทนเลขาธิการ กพฐ.จัดชุดตรวจสอบเอ็กซ์เรย์ในภาคเรียนที่ 2 ของปีการศึกษานี้ ว่าหากโรงเรียนใดมีข่าวแบบนี้ ผอ.โรงเรียน , ผอ.เขตการศึกษา ต้องรับผิดชอบ คือ ตั้งกรรมการสอบและสรุปผลใน 3 วัน หากผิด สั่งย้ายและลงโทษทางวินัยและอาญาทันที" รมว.ศึกษาธิการ ระบุ

  รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่า ตนเชื่อมั่นว่าข้าราชการส่วนใหญ่ของกระทรวงนี้เป็นคนดี ตั้งใจทำงานเพื่อสังคม เพราะครูคือต้นแบบของสังคมในวันข้างหน้า แม้ในสังคมอาจมีคนไม่ดีอยู่บ้าง ดังนั้น การสกัดคนไม่ดีให้ออกไป และลงโทษเพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่าง จากความร่วมมือของทุกภาคส่วนในสังคมนั้น มั่นใจว่าหากทำแบบนี้ได้ ประเทศไทยจะเดินหน้าไปได้ด้วยดี

  อนึ่งในวันนี้ นายณัฏฐพล​ ลงพื้นที่ จ.ชุมพร เพื่อตรวจเยี่ยมการจัดการศึกษา ณ โรงเรียนสอาดเผดิมวิทยา และโรงเรียนบ้านเขาค่าย โดยได้พบปะและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับครูและบุคลากรทางการศึกษาในพื้นที่ โดยเน้นย้ำว่า ครูเป็นบุคคลสำคัญที่สุดในการขับเคลื่อนการศึกษาไทย และเชื่อในจิตวิญญาณของความเป็นครูที่ต้องการถ่ายทอดความรู้ แม้ว่าในบางสถานศึกษาอาจจะยังขาดอุปกรณ์และเทคโนโลยีที่จะช่วยส่งเสริมการจัดการเรียนรู้

  "ขอให้มั่นใจว่าภายในเดือนพฤษภาคม 2563 กระทรวงศึกษาธิการ​จะทำให้ทุกโรงเรียนเข้าถึงอินเทอร์เน็ตที่มีประสิทธิภาพอย่างทั่วถึง เพื่อสร้างโรงเรียนให้มีคุณภาพการศึกษาพื้นฐานเท่าเทียมกันทั้งประเทศ"

  รมว.ศึกษาธิการ ระบุว่า สำหรับผู้อำนวยการโรงเรียนก็ขอให้เข้าใจถึงสภาพปัญหาในโรงเรียนอย่างแท้จริง เพื่อช่วยกันหาแนวทางการแก้ไขและไม่ปล่อยผ่าน พร้อมทั้งดูแลและบริหารจัดการโรงเรียนให้เป็น "โรงเรียนคุณภาพ" ที่ต้องครอบคลุมทุกด้าน ทั้งสิ่งแวดล้อม คุณธรรม ยาเสพติด เป็นต้น โดยไม่เน้นการพัฒนาโรงเรียนเพื่อรางวัล ชื่อเสียง และนำผลงานเหล่านั้นมาเลื่อนวิทยฐานะของผู้บริหารและครู เพราะยังมีแนวทางอื่นที่สามารถนำมาประเมินวิทยฐานะของครูได้ และขอให้ลดความซ้ำซ้อนในการทำงานและบริหารจัดการงบประมาณ รวมทั้งดูแลขวัญกำลังใจและสวัสดิการครูให้ดี อาทิ หนี้สินครู , ภาระงานเอกสารจำนวนมาก , การงดการดูงานต่างประเทศ 1 ปี และลดการจัดอบรมสัมมนาที่ไม่จำเป็น เพื่อนำงบประมาณไปดูแลครูและนักเรียน เป็นต้น

  ขอให้ จ.ชุมพร นำจุดแข็งด้านการท่องเที่ยวมาพัฒนาจังหวัด ในส่วนการพัฒนาด้านการศึกษา ก็จะเร่งสร้างและพัฒนากำลังคนเพื่อรองรับการเจริญ​เติบโตของเศรษฐกิจ​ในพื้นที่ อาทิ การพัฒนาภาษาอังกฤษ เพราะหากเด็กและเยาวชนเป็นคนเก่งและมีศักยภาพก็จะเชื่อมโยงกับการพัฒนาประเทศให้มีคุณภาพและเศรษฐกิจ​ดีขึ้น

  "การเดินทางมา จ.ชุมพร ในครั้งนี้ เพื่อมาสื่อสารให้ครูทราบว่า กระทรวงศึกษาธิการต้องการเข้ามาแก้ปัญหาให้ครูทั้งระบบ และเป็นกำลังใจให้ครู ตลอดจนจะช่วยผลักดันให้ครูมีโอกาสพัฒนาศักยภาพของตนเองอย่างเต็มที่" นายณัฏฐพล กล่าว

   
  ‘มนัญญา’ฮึ่มกก.วัตถุอันตรายถ้ายื้อ‘แบน3สารพิษ’ ตีตั๋วออกนอกประเทศไปเลย

  ‘มนัญญา’ฮึ่มกก.วัตถุอันตรายถ้ายื้อ‘แบน3สารพิษ’ ตีตั๋วออกนอกประเทศไปเลย

  วันจันทร์ ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 14.11 น.
  ‘มนัญญา’ฮึ่มกก.วัตถุอันตรายถ้ายื้อ‘แบน3สารพิษ’ ตีตั๋วออกนอกประเทศไปเลย

  14 ตุลาคม 2562 ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางไปร่วมประชุมรัฐมนตรีเกษตรและป่าไม้อาเซียนที่ประเทศบูรไน ถึงกรณีเดินหน้าแบนสารเคมีวัตถุอันตรายทางการเกษตร 3 ชนิดให้มีผลวันที่ 1 ธันวาคม 2562 ว่า ได้ทำหนังสือชี้แจง มติ 9 ต่อ 0 แบน 3 สารพิษ ส่งไปให้นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์แล้ว เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ที่ผ่านมา และคงจะได้รับหนังสือในวันนี้(14 ตุลาคม 2562) รวมถึงได้ประสานกับปลัดกระทรวงเกษตรฯ ให้ทำหนังสือส่งให้กับปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นประธานในที่ประชุมมติสารพิษ

  ส่วนกระทรวงเกษตรฯ ได้กำชับผู้ที่จะเข้าไปประชุมในคณะกรรมการวัตถุอันตรายว่าในเมื่อรับผิดชอบ ในการลงมติครั้งนี้ ซึ่งเป็นมติของกระทรวงเกษตรฯ ก็ต้องลงตามมติตามที่ส่งไป และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างๆต้องกำชับว่าตัวเองมีนโยบายอย่างไรกับกรรมการวัตถุอันตรายในส่วนที่เกี่ยวข้อง ก็จะทำให้เรื่องนี้ก็จะดูง่ายขึ้น

  เมื่อถามถึงข้อกังวลที่ว่าข้าราชการในคณะกรรมการวัตถุอันตราย อาจจะไม่ฟังระดับรัฐมนตร น.ส.มนัญญา กล่าวว่า เป็นไปไม่ได้ที่จะไม่ฟัง ในส่วนของกระทรวงเกษตรฯ รัฐมนตรีทั้ง 4 คน คงไม่ต้องกังวลแล้ว คิดว่าเป็นเสียงเดียวกันหมด แต่ผู้ทรงคุณวุฒิก็ต้องไปว่ากันอีกที เพราะเราไม่สามารถไปกำหนดได้ มั่นใจว่าขณะนี้แนวโน้มจะแบนได้ 90% ซึ่งในวันที่ 22 ตุลาคม 2562 ตนจะไปติดตามมติคณะกรรมการวัตถุอันตรายด้วยตนเอง

  “จริงๆแล้วผู้ทรงคุณวุฒิ ท่านก็ไม่ได้วิเศษวิโสมาจากไหน ท่านก็เป็นพี่น้องประชาชนชาวไทย ท่านก็ต้องฟังเสียงพี่น้องชาวไทย ทุกคนต้องเปิดหน้าถามว่าจะเอาไว้เพื่ออะไร ต้องไปถามผู้ทรงคุณวุฒิ แต่คิดว่าผู้ทรงคุณวุฒิก็ต้องฟังเสียงประชาชน ในเมื่อกระทรวงอุตสาหกรรมเน้นย้ำว่าจะทำตามมติของกระทรวงเกษตรฯที่ส่งไป จะยืดออกไปปีสองปี เป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว จะแย้งได้อย่างไร จะเอาข้อไหนมาแย้ง ถามว่าหนักใจไหม ถ้าเขายังเป็นคนไทยอยู่ สัญชาติไทย เชื้อชาติไทย อยู่ในประเทศไทย ท่านก็ต้องฟังเสียงของประชาชน แต่ถ้าท่านไม่ใช่คนไทย ไม่ได้กินใช้อยู่กับคนไทย ท่านก็ตีตั๋วออกไปนอกประเทศได้เลย” รมช.เกษตรและสหกรณ์ กล่าว

  เมื่อถามว่า มองว่าเป็นการยื้อหรือไม่นั้น น.ส.มณัญญา กล่าวว่า ในวันที่ 22 ตุลาคม 2562 เรื่องนี้ต้องจบ ตนได้เตรียมที่จะกราบเรียนนายกรัฐมนตรีในวันที่ 17 ตุลาคม 2562 ในที่ประชุมสภาฯ ว่ากระทรวงเกษตรฯมีมติตามบัญชาของนายกฯ รวมถึงส่งหนังสือให้กับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขแล้ว ส่วนตัวมั่นใจว่าไม่มีพลิกโผ แต่ถ้ามีการพลิกโผหรือมีการเปลี่ยนแปลง ฟันธงได้เลยว่าคุณต้องรับอะไรมาแน่

  เมื่อถามว่า รับอะไรมานั้นหมายถึงอะไร น.ส.มณัญญา กล่าวย้อนว่า รับอะไรที่ทำให้คนเราเปลี่ยนไปได้ แต่บอกไว้เลยว่า ไม่ว่าจะล็อบบี้อย่างไร หรือจะทำอย่างไร หรือจะใช้คนมาแอนตี้ตนในการเดินทาง บอกได้เลยว่า ขอให้เลิกคิด บอกได้เลยว่าหยุดเถอะ อย่าทำอะไรแบบนั้นมันดูไม่ดี

  รมช.เกษตรฯ กล่าวต่อว่า ขณะนี้มีความพยายามจะตรวจสอบว่าตนจะเดินทางไปที่ใด ก็จะให้คนไปชูป้ายแอนตี้ ขอให้หยุดเถอะ อย่าทำ มันดูไม่ดี ทั้งนี้นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย ในฐานะพี่ชาย ก็เป็นห่วงด้านความปลอดภัย ที่ไปกันแต่ลูกๆมีแต่ผู้หญิง น่าจะมีคนคอยดูแล แต่ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้มาลาดตระเวนแถวบ้านที่ จ.อุทัยธานี เมื่อวานที่ผ่านมา (13 ตุลาคม 2562) เพราะอาจได้ข่าวภายในมาว่ามีการข่มขู่แบบนี้ อย่างไรก็ตามตอนนี้ไม่มีการอารักขา ไม่มีตำรวจนำอะไรทั้งสิ้น ที่ผ่านมาเคยมี อยู่ดีๆไม่มี ตนก็ไม่ทราบเช่นกัน

  เมื่อถามถึงกรณีที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ออกมาระบุ หากแบน 3 สารพิษไม่ได้ 4 รัฐมนตรีของภูมิใจไทย จะลาออก น.ส.มนัญญา กล่าวว่า ยืนยันว่าในส่วนของตัวเองคงไม่ลาออก เพราะได้ทำหนังสือเน้นย้ำไปแล้วว่า “คุณห้ามทำผิด ไปจากมติกระทรวง"

  น.ส.มณัญญา ยังกล่าวถึงการใช้สารมาทดแทนว่า ได้ประสานกับกระทรวงอุตสาหกรรมว่า ขณะนี้เรามีมติแบนสาร 3 ตัวนี้ ซึ่งครั้งนี้ทำหนังสือไปอย่างชัดเจน จะบอกว่าทำไปไม่ชัดเจนไม่ได้ ประชาชนก็เห็นอยู่แล้วว่าเราแบน 9 ต่อ 0  จริงๆสารทดแทนก็คือเกษตรอินทรีย์ และวิถีชีวิตของชาวไทย ก็มีอยู่แล้ว ผู้ที่นำเข้าก็เริ่มสับเปลี่ยน นำเข้าน้อยลง ซึ่งก็จะมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบสต็อกของวัตถุอันตรายหลังจากแบนอีกขั้นตอนต่อไปด้วย

  “วันที่ 22 ตุลาคม 2562 มีประชุมคณะกรรมการวัตถุอันตราย ดิฉันต้องไปนั่งเฝ้าหน้าห้องแน่นอน เพราะเรายังแมนๆรับผิดชอบเองทำเองทุกอย่าง ทางคณะกรรมการฯจะไม่รับผิดชอบในส่วนประชาชนเลยหรือ ถ้ายังปิดหน้าเป็นไอ้โม่งก็จบ ซึ่งเรื่องแบนสารเคมีดำเนินการมา 2 ปี แล้วถ้าสต็อกยังมีสารอีกมาก ถือว่าลักลอบเข้ามา” น.ส.มนัญญา กล่าว

  ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีแกนนำเกษตรกรหนุนการใช้ 3 สารพิษ จะหอบรายชื่อเกษตรกร 5 แสนราย ที่ต้องการใช้สารไปฟ้องศาลปกครอง ให้ชะลอการแบนสาร น.ส.มนัญญา กล่าวว่า ขอถามถึงรายชื่อเกษตรกร 4-5 แสนรายได้มาอย่างไร การไปเอารายชื่อมา ไม่รอดสายตาพี่น้องประชาชนที่ดูอยู่ รวมทั้งตนไปซุ่มดูมาด้วย พบว่ามีคนไปถามชาวบ้านจะใช้สารไหม ให้ลงชื่อจะให้ยาฆ่าแมลงมาใช้ฟรี มีการเดินไปถามชาวบ้าน และชาวบ้านยังไม่ทราบว่าเอารายชื่อมาไปทำอะไร ไปเจอกันได้บนศาลทุกเมื่อ ตนพร้อมขึ้นศาลเพื่อพี่น้องประชาชนชาวไทย เป็นสิ่งที่ดีมาก

   .......................................................
   
  14 ตุลาคม 2562

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION



กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน