*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5839
  • จำนวนผู้ชม : 3461157
  • จำนวนผู้โหวต : 1716
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1716 คน
<< ตุลาคม 2019 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 22 ตุลาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 710 , 14:34:53 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน สิงห์นอกระบบ , wullopp โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

          เหนื่อยกันสักหน่อยนะครับ กับสถานการณ์การเมืองที่บางพรรคก่อขึ้นมา จนกระ

ทั่งพรรคดังกล่าวที่มีชื่อเหมือนจะบ่งบอกถึงความหวังในอนาคต กลายเป็นพรรคที่หาอนาคตไม่เจอไปแล้ว ทั้งนี้ ยังดีที่มีหลายๆฝ่าย

ช่วยกันชี้ช่วยกันแจงถึงผลกระทบที่เป็นอันตรายของพรรคนี้ให้ประชาชนทราบเป็นระยะๆตลอดมา

ศาลรธน.ไต่สวนพยาน 10 ปาก คดี 'ธนาธร' ถือหุ้นสื่อ นัดฟังคำวินิจฉัย 20 พ.ย.นี้

https://youtu.be/_oAKELOZLJI

..........................................

ปีติ!'กรมสมเด็จพระเทพฯ'เสด็จฯพระราชทานปริญญาบัตร สถาบันจิตรลดา ขณะประทับ รพ.จุฬาฯ

ปีติ!'กรมสมเด็จพระเทพฯ'เสด็จฯพระราชทานปริญญาบัตร

สถาบันจิตรลดา ขณะประทับ รพ.จุฬาฯ

วันอังคาร ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 13.51 น.
 
วันที่ 22 ตุลาคม 2562 กรณีสำนักพระราชวัง ได้ออกแถลงการณ์ เรื่อง สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯไปประทับ ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ความว่า คณะแพทย์ผู้ถวายการรักษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้รายงานว่า สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงมีพระอาการเจ็บพระนาภี (ท้อง) และมีพระปรอท (ไข้) คณะแพทย์จึงได้กราบบังคมทูลเชิญเสด็จพระราชดำเนิน ไปประทับ ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เมื่อวันพฤหัสบดีที่ ๑๗ ตุลาคม พุทธศักราช ๒๕๖๒ ผลการตรวจพบว่ามีการอักเสบติดเชื้อของกระเปาะของพระอันตะ (ลำไส้ใหญ่) คณะแพทย์จึงกราบบังคมทูลขอพระราชทานประทับ ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เพื่อถวายการักษด้วยพระโอสถปฏิชีวนะ และขอพระราชทานให้ทรงงดพระราชกรณียกิจสักระยะหนึ่ง
 
ล่าสุด   เพจเฟซบุ๊ก "สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา" ได้โพสต์ภาพซึ่งมีข้อความว่า ขอแจ้งการเปลี่ยนแปลงสถานที่รับพระราชทานปริญญาบัตรของบันฑิตสถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา ประจำปีการศึกษา 2561 สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯแทนพระองค์ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร แก่ผู้สำเร็จการศึกษา ประจำปี 2561 สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา วันที่ 23 ตุลาคม 2562 เวลา 14.00 น. ณ ห้องประชุม Auditorium ชั้น12 อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โดยได้เปลี่ยนสถานที่จากเดิมจัดที่อาคาร 605 สำนักพระราชวัง สนามเสือป่า ในวันที่ 22 ตุลาคม

ขอบคุณภาพ : เรารัก กรมสมเด็จพระเทพรัตน ฯ : Our Beloved Princess Maha Chakri Sirindhorn

 

,
 
ชาวกรุงเตรียมรับมือ! บ่ายวันนี้กรุงเทพฯ-ปริมณฑล พบฝุ่นPM2.5เกินมาตรฐาน14จุด

ชาวกรุงเตรียมรับมือ! บ่ายวันนี้กรุงเทพฯ-ปริมณฑล พบฝุ่นPM2.5เกินมาตรฐาน14จุด

วันอังคาร ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 14.30 น.

วันที่ 22 ตุลาคม 2562 เพจเฟซบุ๊ก "กรมควบคุมมลพิษ" รายงานผลการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ประจำวันที่ 22 ตุลาคม 2562 เมื่อเวลา 12.00 น. โดยระบุว่า ปริมาณฝุ่นละออง PM2.5 ตรวจวัดได้ระหว่าง 31-90 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร เกินเกณฑ์มาตรฐาน 14 สถานี (ค่ามาตรฐานไม่เกิน 50 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร) บริเวณเขตบางคอแหลม เขตธนบุรี เขตคลองสาน เขตบางกอกน้อย เขตภาษีเจริญ เขตบางพลัด เขตบางขุนเทียน เขตปทุมวัน เขตสาทร เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร บริเวณตำบลทรงคนอง อำเภอพระประแดง ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ และบริเวณตำบลอ้อมน้อย อำเภอกระทุ่มแบน ตำบลมหาชัย อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร 

โดยคุณภาพอากาศอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ ปริมาณฝุ่นละอองในภาพรวมมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับเวลาก่อนหน้า สาเหตุเนื่องจากสภาพอุตุนิยมวิทยา 

ประชาชนกลุ่มเสี่ยงในพื้นที่ฝุ่นละอองเกินมาตรฐาน ควรหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมกลางแจ้งหากจำเป็นต้องออกนอกบ้านเป็นเวลานาน ควรสวมหน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันฝุ่นละออง 

 

การเมือง

 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11  ถัดไป
 
..............................................
 
ไปอีกคน! 'จอม'โยนผ้าอำลาสังเวียน บ่นสู้5ปีเต็มทำดีที่สุดแล้ว

ไปอีกคน! 'จอม'โยนผ้าอำลาสังเวียน บ่นสู้5ปีเต็มทำดีที่สุดแล้ว

วันอังคาร ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 08.39 น.

วันที่ 22 ตุลาคม 2562 นายจอม เพชรประดับ สื่อมวลชนอิสระ ซึ่งอยู่ระหว่างลี้ภัยที่สหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Jom Petchpradab ระบุว่า

ถึงเวลา"โยนผ้า"เพื่ออำลาสังเวียนแล้วครับ 5 ปีที่ต่อสู้มา บอกกับตัวเองว่าทำเต็มที่ ตามศักยภาพที่มี และทำดีที่สุดแล้ว..ครับ.

 
 
 
แพทยสภา แนะ 4 ข้อควรรู้ ‘ก่อนบริจาค...เครื่องมือแพทย์’

แพทยสภา แนะ 4 ข้อควรรู้ ‘ก่อนบริจาค...เครื่องมือแพทย์’

วันอังคาร ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 14.10 น.
22 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ต.นพ.อิทธพร  คณะเจริญ​ เลขาธิการแพทยสภา  เล่าเรื่องบริจาคเครื่องมือแพทย์ว่า  เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มีคนมาถามเรื่องการบริจาคเครื่องมือแพทย์ให้กับโรงพยาบาล  จึงถามแหล่งซื้อขายถูกๆเพราะเห็นว่าโรงพยาบาลต้องการเครื่องมือ แต่ของที่โรงพยาบาลอยากได้นั้นมีราคาสูง จึงจะขอซื้ออีกรุ่นหนึ่ง หรือจะซื้อที่ผลิตจากประเทศเพราะถูกกว่าเท่าตัวแต่ไม่มีตัวแทนในไทยและจะนำไปส่งที่โรงพยาบาลที่อยู่ตามพื้นที่เขตชายแดนอีกด้วย

ขณะที่ผู้ใจบุญอีกราย ต้องสูญเสียคุณพ่อผู้เป็นที่รักด้วยโรคไต จึงอยากซื้อเครื่องฟอกไตให้โรงพยาบาลในพื้นที่ เพราะที่โรงพยาบาลดังกล่าวไม่มีระบบสำหรับหน่วยฟอกไตและไม่มีหมอดูแล แต่อยากซื้อเครื่องฟอกไตให้ไปก่อนและให้ทางโรงพยาบาลไปหาหมอเอาเอง ทั้งนี้ก็เพื่อทำตามคำสั่งเสียของพ่อเท่านั้น

ซึ่งก่อนที่จะบริจาคอุปกรณ์การแพทย์ จึงอยากให้ทุกคนเข้าใจวัตถุประสงค์ที่แท้จริงก่อน เพราะเป็นวัตถุถาวรให้กับโรงพยาบาล ดังนั้นการที่มีชื่อบริษัทติดด้วยนั้นเป็นเรื่องที่ดี แต่เราต้องรู้หลักการทั้ง 4 ข้อนี้ก่อนตัดสินใจบริจาคอุปกรณ์ฯ คือ...1.อย่าบริจาคเพียงเพราะเราอยากให้ แต่ต้องตรวจสอบว่าโรงพยาบาลมีความต้องการและอยากได้จริงหรือเปล่า คนไข้จะได้ประโยชน์จริงไหม  

2.เครื่องมือแพทย์แต่ละอย่างต้องมีหมอ หรือพยาบาล  หรือเจ้าหน้าที่ที่ใช้เป็นและเรียนมาโดยเฉพาะ ต้องตรวจสอบว่ามีหรือไม่ก่อนบริจาค ถ้ามีคนใช้เครื่องมือจริงคนไข้ก็จะได้ประโยชน์เพราะมีพื้นที่ตั้งรองรับ

3.เครื่องมือแพทย์แต่ละเครื่อง ปัจจุบันเป็นคอมพิวเตอร์ Network  อาจต้องมีการต่อเชื่อมกับระบบของโรงพยาบาลได้ในเครือข่ายเดียวกัน  ทุกครั้งที่บริจาคจะต้องศึกษาระบบของโรงพยาบาลเสียก่อน หากให้โดยเชื่อมต่อไม่ได้ก็จะมีประโยชน์น้อย หรืออายุการใช้งานสั้น ดังนั้นเราควรต้องทราบระบบ   

และ 4. เครื่องมือแพทย์ควรจะใช้ได้อายุยาวนาน ดังนั้นการซ่อมบำรุงต้องมีบริษัทเข้าไปดูแลให้  โดยการตรวจสอบเสียก่อนว่าโรงพยาบาลที่มอบให้นั้นมีตัวแทนบริษัทมาดูแลหรือเปล่า มิฉะนั้นเมื่อเสียจะไม่มีใครซ่อม ซึ่งการซ่อมและสั่งซื้ออะไหล่อุปกรณ์น้ำยาทางโรงพยาบาลต้องจัดซื้อได้ และถ้าใช้ร่วมกับอุปกรณ์ตัวเดิมที่มีอยู่แล้วยิ่งเป็นผลดีเพราะโรงพยาบาลจะได้ดูแลร่วมกันได้ ดังนั้นไม่ควรใช้ยี่ห้อใหม่ที่คนในโรงพยาบาลไม่คุ้นเคย

ซึ่งทั้ง 4 ข้อที่กล่าวมานี้  ก็เพื่อมิให้เครื่องมือที่บริจาคไปซ่อม ไม่ได้ เมื่อยามเสีย หรือไม่มี อะไหล่ ไม่มีน้ำยาที่ใช้ได้ อุปกรณ์สั่งซื้อไม่ได้ สุดท้ายต้องไปอยู่ใต้บันได เสียดายเงินที่บริจาค  และที่สำคัญอย่าซื้อเครื่องมือเพียงเพราะรอคาที่ถูก เพื่อให้บริจาคได้หลายๆชิ้น แต่ควรมองว่า “เครื่องไหนใช้ได้จริงและเกิดประโยชน์ในระยะยาวแบบยั่งยืนกับโรงพยาบาลมากกว่า”

สำหรับคนที่ยังนับไม่ถึง 4 ก็อย่าเพิ่งบริจาค  และที่สำคัญควร ให้โรงพยาบาลจัดหาเองในสิ่งที่เขาต้องการ  หรือหากต้องการบริจาคจริงๆ ก็แนะนำให้เข้ามูลนิธิฯ เพื่อรวบรวมให้ได้สิ่งที่เขาต้องการจะดีที่สุดเพราะหักภาษีได้  อยากเชิญชวนให้ทุกคนมาช่วยกันบริจาคเพราะโรงพยาบาลรัฐยังขาดแคลนเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์อีกเยอะ  

 ...............................................

22 ตุลาคม 2562

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน