*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-06-16
 • จำนวนเรื่อง : 5610
 • จำนวนผู้ชม : 3366793
 • จำนวนผู้โหวต : 1714
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1714 คน
<< พฤศจิกายน 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 2 พฤศจิกายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 345 , 10:27:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

 

 

อุณหภูมิลด-ลมแรง!! 'เหนือ-อีสาน-กลาง-ตะวันออก'อากาศเย็นถึงหนาว

อุณหภูมิลด-ลมแรง!! 'เหนือ-อีสาน-กลาง-ตะวันออก'อากาศเย็นถึงหนาว

วันเสาร์ ที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 07.11 น.

2 พฤศจิกายน 2562 ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า หย่อมความกดอากาศต่ำยังคงปกคลุมประเทศกัมพูชาและภาคตะวันออกของประเทศไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคกลางตอนล่าง มีฝนตกกับมีลมแรง เกิดขึ้นได้ ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีขึ้นมา มีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร และตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไป มีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ส่วนชาวเรือบริเวณอ่าวไทยควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง

สำหรับภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีอากาศเย็นถึงหนาว กับมีลมแรง ส่วนภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศเย็น กับมีลมแรง ขอให้ประชาชนบริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นด้วย

ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงปกคลุมภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลางตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก มีอากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิจะลดลงกับมีลมแรง สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้ตอนบนมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ภาคใต้ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยวันนี้ เป็นดังนี้

ภาคเหนือ อากาศเย็นถึงหนาว ส่วนมากทางตอนบนของภาค กับมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 15-21 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-33 องศาเซลเซียส
บริเวณยอดดอยอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 8-12 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-25 กม./ชม.

ภาคกลาง อากาศเย็น กับมีลมแรง โดยมีฝน ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดสิงห์บุรี อ่างทอง สระบุรี พระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี นครปฐม สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร อุณหภูมิต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 28-30 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-30 กม./ชม.

ภาคตะวันออก อากาศเย็น กับมีลมแรง โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 21-23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 20-35 กม./ชม.ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-34 องศาเซลเซียส ตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีขึ้นมา ลมตะวันตกเฉียงเหนือ ความเร็ว 20-35 กม/ชม.ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไป ลมตะวันตกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-35 กม/ชม.ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดพังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-35 กม/ชม.ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศเย็น กับมีลมแรง มีเมฆมาก โดยมีฝน ร้อยละ 30 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 21-22 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 28-30 องศาเซลเซียส ลมเหนือ ความเร็ว 10-30 กม./ชม.

'บิ๊กตู่'โพสต์ต้อนรับผู้นำร่วมเวทีสุดยอดอาเซียน พร้อมหารือแลกเปลี่ยนความคิดเห็น

'บิ๊กตู่'โพสต์ต้อนรับผู้นำร่วมเวทีสุดยอดอาเซียน พร้อมหารือแลกเปลี่ยนความคิดเห็น

วันเสาร์ ที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 09.42 น.
เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 35 และการประชุมสุดยอดที่เกี่ยวข้อง ที่ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี จะเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการในช่วงค่ำ โดยช่วงเช้าก่อน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม จะเดินทางมาเปิดการประชุมสุดยอดผู้นำธุรกิจ ASEAN Business and Investment Summit 2019 (ABIS 2019) พล.อ.ประยุทธ์ ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว "ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha" ระบุว่า ผมขอต้อนรับผู้นำและผู้เข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 35 ทุกท่านสู่ประเทศไทย ผมมั่นใจว่าเราจะได้มีโอกาสหารือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและร่วมแก้ปัญหาในประเด็นสำคัญต่างๆ ในช่วงการประชุมที่จะเกิดขึ้นครั้งนี้ครับ

I would like to welcome leaders and all participants of the 35th ASEAN Summit to Thailand. I am certainly looking forward to all the upcoming sessions when important issues and beneficial ideas will be discussed and exchanged.

 
#ASEANThailand #ASEAN2019

#StrongerTogether

 
เลขาฯนายกฯปัดตอบ'บิ๊กตู่'แจงกมธ.ป.ป.ช.เองหรือไม่

เลขาฯนายกฯปัดตอบ'บิ๊กตู่'แจงกมธ.ป.ป.ช.เองหรือไม่

วันเสาร์ ที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 08.56 น.
เลขาฯนายกฯปัดตอบ"บิ๊กตู่"แจงกมธ.ป.ป.ช.เองหรือไม่ ชี้ตอนนี้ประชุมสุดยอดอาเซียนสำคัญกว่าเรื่องอื่น

เมื่อเวลา 08.15 น.วันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 ที่อิมแพ็คฟอรั่ม เมืองทองธานี นายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี  กล่าวเพียงสั้นๆ ระหว่างการตรวจความพร้อมก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเดินทางร่วมประชุมสุดยอดผู้นำธุรกิจ ASEAN Business and Investment Summit 2019 (ABIS 2019) ที่ฮอลล์ 6 อิมแพคฟอรั่ม เมืองทองธานี ถึงกรณีที่กรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ออกหนังสือเชิญเป็นครั้งที่ 2 ถึง พล.อ.ประยุทธ์ ไปชี้แจงกรณีเสนอร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 และกรณีการถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วนตามรัฐธรรมนูญ ว่า ขณะนี้ขอให้ความสนใจกับการเป็นเจ้าภาพการประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 35 ก่อน ส่วนเรื่องอื่นยังมีเวลา และยังไม่ทราบว่านายกฯ จะเดินทางไปชี้แจงด้วยตัวเอง หรือส่งหนังสือชี้แจงไป เอาไว้จะแจ้งให้ทราบเป็นข่าวพร้อมกันทีเดียว ย้ำว่าขณะนี้การประชุมอาเซียนสำคัญกว่าเรื่องอื่น

 
เลือดไหลโกรก!! 'อนาคตใหม่'สะเทือน สมาชิกพรรคเตรียมตบเท้าลาออกล็อตสอง

เลือดไหลโกรก!! 'อนาคตใหม่'สะเทือน สมาชิกพรรคเตรียมตบเท้าลาออกล็อตสอง

วันเสาร์ ที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 06.30 น.
2 พฤศจิกายน 2562 นายวรพจน์ บุ่นจันทึก อดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต 13 นครราชสีมา พรรคอนาคตใหม่ 1 ใน 120 ที่ร่วมตบเท้าลาออกจากพรรค เปิดเผยว่า ภายในสัปดาห์หน้าจะมีสมาชิกพรรคลาออกเป็นจำนวนมาก ขณะนี้มีการรวบรวมรายชื่อกันกันอยู่ ทุกคนเดินเข้าไปสมัครสมาชิกพรรค เพื่อคิดว่าอุดมการณ์ และที่ผ่านมาทางหัวหน้าพรรคได้แถลงว่ามีสมาชิกอยู่ประมาณ 60,000 คน ตนอยากให้พรรคมองไปข้างหน้าอีก 2 เดือนข้างหน้า เพราะสมาชิกส่วนใหญ่สมัครเป็นรายปี คนที่ไม่ต่ออายุมีอีกจำนวนมาก ตนอยากให้พรรครอดูว่าภายในสิ้นปี 2562 นี้ จะเหลือสมาชิกกี่คน

นายวรพจน์ ยังกล่าวถึง การเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) พรรคอนาคตใหม่จะส่งผู้สมัครลงแข่งขัน แต่ในการคัดเลือกผู้สมัครทุกคนจะต้องไปแสดงวิสัยทัศน์เพื่อคัดเลือก แต่สุดท้ายพรรคก็เลือกคนของตนเองไปสมัคร ซึ่งเป็นการสร้างวาทกรรมให้ประชาชนรับรู้ว่าพรรคอนาคตใหม่เป็นพรรคที่เปิด แต่จริงๆแล้วไม่ใช่ เพราะในพรรคจะฟังแค่ 2 คนเท่านั้น ซึ่งเรามองว่ามันไม่ตรงกับอุดมการณ์ของ 120 คน จึงเดินออกจากพรรค

"ใครจะว่า 120 คน เผาบ้านเผาพรรค เราไม่ได้เผา แต่เดินออกด้วยอุดมการณ์ ถึงแม้ว่าทางพรรคใหญ่บางพรรคได้ทาบทามมา แต่พวกเราไม่ไป และจะไม่กลับไปอยู่พรรคอนาคตใหม่ แต่ยังอยู่ฝั่งประชาธิปไตย" นายวรพจน์ กล่าว

โชว์อาเซียน รัฐบาลจัดเต็มยิงใหญ่ เสิร์ฟ‘เมนูเด็ดไทย’

โชว์อาเซียน รัฐบาลจัดเต็มยิงใหญ่ เสิร์ฟ‘เมนูเด็ดไทย’

วันเสาร์ ที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 06.00 น.

โชว์อาเซียน

รัฐบาลจัดเต็มยิงใหญ่

เสิร์ฟ‘เมนูเด็ดไทย’

ตร.1.7หมื่นคุมเข้ม

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศการประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 35 ระหว่างวันที่ 2-4 พฤศจิกายน 2562 ภายในศูนย์ประชุมอิมแพค เมืองทองธานี ว่าได้มีการเปิดศูนย์สื่อมวลชนภายในอาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี โดยสื่อหลายสำนักทั้งไทยและต่างชาติทยอยมาติดตามทำข่าวการประชุม โดยช่วงเช้าวันนี้มีประชุมระดับเจ้าหน้าอาวุโส นางบุษยา มาทแล็ง ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ เป็นประธานการประชุม เพื่อเตรียมการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียน การประชุมคณะมนตรีประชาคมการเมืองและความมั่นคงอาเซียน ครั้งที่ 20 และการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 35 ก่อนการประชุมได้ถ่ายภาพหมู่ร่วมกันด้วยบรรยากาศอบอุ่น

ขณะเดียวกัน เชค คาหลิด บิน อัลเหม็ด บิน โมฮัมหมัด อัล คอลิฟะห์ รมว.ต่างประเทศแห่งราชอาณาจักรบาห์เรนและคณะ เป็นผู้นำประเทศแรกที่เดินทางมาถึง ซึ่งบาห์เรนและไทยจะมีพิธีลงนามภาคยานุวัติสารสำหรับการเข้าเป็นอัครภาคีสนธิสัญญาไมตรีและความร่วมมือแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อขยายการค้าและการลงทุนเข้าสู่ประเทศในแถบอาเซียน

สำหรับการประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 35 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพครั้งนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด กรีนมีตติ้ง ดังนั้น ภายในศูนย์สื่อมวลชนได้จัดโซนจัดแสดงผลิตภัณฑ์ที่อัพไซเคิลหรือประดิษฐ์จากวัสดุเหลือใช้ โดยมีภาคเอกชนที่ร่วมนำผลิตภัณฑ์รักษาสิ่งแวดล้อมมาจัดแสดงเช่นชั้นวางหนังสือรีไซเคิล รวมถึงร้านกาแฟอะเมซอนที่งดแจกถุงพลาสติก รวมถึงใช้แก้วและหลอดที่ย่อยสลายได้ โดยบาริสต้าของร้านกาแฟเป็นกลุ่มผู้พิการทางการได้ยินที่ได้รับโอกาสในการมาทำงาน เพื่อให้สื่อมวลชนได้สัมผัสประสบการณ์การสั่งกาแฟด้วยภาษามือกับบาริสต้า สื่อถึงการให้โอกาสที่เท่าเทียมกันและไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

นอกจากนี้ ยังมีพื้นที่เวิร์คช็อป ถ่ายทอดมุมมองด้านสังคม เช่น กิจกรรมการปักจิต ปักใจ ที่วิทยากรเป็นผู้พิการทางสายตา สอนการปักผ้าแบบญี่ปุ่น โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมต้องปิดตาเพื่อให้เข้าใจถึงความตั้งใจในแต่ละชิ้นงานของผู้พิการทางสายตา

ขณะที่ เพจเฟซบุ๊กไทยคู่ฟ้า ได้เผยแพร่เมนูอาหารในงานกาล่าดินเนอร์ สำหรับผู้นำที่เข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 35 ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพว่า #ไทยคู่ฟ้า เปิดเมนูอาหารในงานกาลาดินเนอร์สำหรับผู้นำที่เข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 35โดย เชฟชุมพล แจ้งไพร ที่รังสรรค์เมนูจากวัตถุดิบภายในประเทศอันเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละภูมิภาคของไทย มีทั้งสิ้น 4 คอร์ส

ประกอบด้วย1.“เรียกรส” เสิร์ฟเมนูหมี่กรอบ กระทงทอง ไก่เบตงย่างกอและ ทอดมันปลากรายปากน้ำโพ ผัดไทย ยำทวายโบราณไก่บ้าน ผักออแกนิก 9 อย่างจาก จ.เชียงใหม่ ในถ้วยชามสังคโลก2.“รุ่มรส” เสิร์ฟเมนูยำกุ้งแม่น้ำเจ้าพระยา ในเครื่องเบญจรงค์ลายเทพพนมของอยุธยา 3.“ร่ำรส” เสิร์ฟเมนูปลากะพงย่างซอสกับหน่อไม้ฝรั่งจาก อ.ดอนตูม จ.นครปฐม คู่กับข้าวไทย 4 ชนิด 4 สี จาก 4 ภาค แกงเขียวหวานเนื้อคารูบิของโคราชวากิว หลนปูบางตะบูน จ.สมุทรสงคราม แนมกับไข่เค็มไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ปลาช่อนสิงห์บุรีแดดเดียวพร้อมผัก ในเครื่องเบญจรงค์ลายก้านขดน้ำทอง 4.“รื่นรส” เสิร์ฟเมนูของหวานโดยใช้กะทิจากเกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยผลไม้ไทย และขนมไทยโบราณหลายชนิด ในเครื่องเบญจรงค์ลายจักรี

ในขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าว ในกรประชุมอาเซียน ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ไทยมีความพร้อมเต็มที่ และไม่มีการข่าวพบสิ่งผิดปกติใด ๆ

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยัน ความพร้อมของกำลังพลกว่า 17,000 นาย ดูแลรักษาความปลอดภัยการประชุม ซึ่งตำรวจทุกหน่วย คุมเข้มตั้งแต่การตรวจคัดกรองบุคคลเดินทางเข้าออกประเทศ ในช่วงการประชุม ไปจนถึง การจัดกำลังและขบวนรถ ดูแลความปลอดภัยผู้นำประเทศที่จะเข้าร่วมประชุม เพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด หรือการเคลื่อนไหวที่ทำลายบรรยากาศของการประชุมอย่างเด็ดขาด อย่างไรก็ตามประชาชนอาจได้รับผลกระทบด้านการจราจรในบางเส้นทางบ้างสามารถสอบถามข้อมูลเส้นทางได้ทางสายด่วน 1197 หรือ 1599 ตลอด 24 ชั่วโมง

การเมือง

 
 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11  ถัดไป
 

 

 
..........................................................
 

พปชร.เอาคืน‘เสรีพิศุทธ์’ ร้องกกต.สอบ ส่อกระทำขัดรัฐธรรมนูญ

วันเสาร์ ที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 06.00 น.
 
พปชร.เอาคืน‘เสรีพิศุทธ์’

ร้องกกต.สอบ

ส่อกระทำขัดรัฐธรรมนูญ

ปมเรียกบิ๊กตู่แจงถวายสัตย์

‘พยม’สุดทนไขก๊อก‘กมธ.’

ซัดจ้องเล่นงานแต่ฝ่ายรบ.

‘สิระ’จ่อเสียบ-ลั่นพร้อมชน

ประธานสภาฯ “ชวน” สั่งเลขาฯสภา เข้มงวดตรวจเข้า-ออก ในรัฐสภา ขณะ “พยม พรหมเพชร” สุดทนไขก๊อกพ้น กมธ.ป.ป.ช.อึดอัดใจนั่งแถลงอัดรัฐบาล จวก “เสรีพิศุทธ์” ใช้ตำแหน่ง ปธ.กมธ.ดิสเครดิต รบ. เล่นงาน “นายกฯ-บิ๊กป้อม” ส่วน“สิระ” ยันพร้อมเสียบ เดินหน้าชน ขณะที่ลูกพรรค “พปชร.” บุกร้อง กกต.สอบ “เสรีพิศุทธ์”ใช้อำนาจเหนือ รธน. ปมเรียก “บิ๊กตู่” แจงถวายสัตย์ฯ หากผิดให้ส่งศาล รธน.สั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่

เมื่อวันที่ 1พฤศจิกายน นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า ได้หารือกับ นายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลรักษาความปลอดภัยบริเวณโดยรอบอาคารรัฐสภา ถึงการดูแลรักษาความปลอดภัยและได้กำชับ ให้เข้มงวดตรวจตราการเข้าออกบริเวณโดยรอบรัฐสภาโดยไม่ต้องเกรงใจว่า เป็นคนของใคร ขอให้ปฏิบัติให้ถูกต้องตามระเบียบ ซึ่งยอมรับว่า คงไม่สามารถมีมาตรการดูแลได้เท่าทำเนียบรัฐบาล เนื่องจากเครื่องมือและเจ้าหน้าที่มีจำกัด รวมทั้งมีคนเข้า-ออกมากโดยเฉพาะในช่วงนี้ ซึ่งมีการพิจารณาร่างพรบ.งบประมาณปี2563 ในชั้นกรรมาธิการ (กมธ.) แต่ก็ได้กำชับไปว่า ให้ดูแลอย่างเคร่งครัด ขาดเหลืออะไรก็ขอให้แจ้งมา

‘ชวน’สั่งเข้มงวดเข้า-ออกสภาฯ

“มีรายงานเรื่องการใช้ สติ๊กเกอร์ จอดรถปลอมหรือบัตรปลอมและมีการนำสติ๊กเกอร์จอดรถไปขาย ซึ่งเป็นผลจากอดีต จึงสั่งยกเครื่องการทำบัตรและมีการตรวจสอบอย่างเข้มงวด หากพบบัตรปลอมอีก ต้องไม่ปล่อยไว้ จะต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย ผมยืนยันว่าเครื่องตรวจวัตถุระเบิดของสภาฯยังใช้งานได้ดี ไม่มีปัญหา แต่ไม่ใช่เครื่องตรวจสารตั้งต้นวัตถุระเบิด แต่ไม่ควรเอาเรื่องเครื่องมือและปริมาณคนมาเป็นข้ออ้าง แต่จะต้องบริหารจัดการดูแลให้เกิดความเรียบร้อยให้ได้”

ส่วนกรณี นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ นำวัตถุระเบิดเข้าสภาจะขอเข้าพบนั้น นายชวน ยืนยันว่า พร้อมให้เข้าพบเสมอ แต่ตอนนี้ภารกิจยังไม่ตรงกัน ส่วนตัวไม่มีปัญหากับ นายมงคลกิตติ์ แต่กฎหมายต้องเป็นกฎหมาย ไม่มีสิทธิ์ไปยกเว้นกฎหมายได้ แต่ต้องดูว่า เข้าข่ายความผิดหรือไม่ ซึ่งเป็นเรื่องที่คณะกรรมการฝ่ายกฎหมายจะต้องดำเนินการ แต่ขณะนี้ยังไม่มีการรายงานกลับมา

‘เต้’พร้อมแจงราคาพระกับปปช.

ขณะที่ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)เตรียมเรียกให้เข้าชี้เเจงรายการพระเครื่องชื่อดัง ที่ถูกตั้งข้อสังเกตเป็นการตั้งราคาทรัพย์สินสูงเกินจริงในวันที่ 7พฤศจิกายนว่า ความจริงหนังสือที่ปปช.ส่งมานั้น ส่งมาที่ตนนานเเล้ว แต่เพิ่งจะปรากฎเป็นข่าว อย่างไรก็ตาม ตนจะไปชี้เเจงปปช.แน่นอน ทั้งนี้เรื่องจะตรวจสอบราคาพระเครื่องนั้น ปปช.ไม่มีระเบียบจะมาตรวจสอบราคากลางว่า เท่านั้นหรือเท่านี้ เพราะมูลค่าพระขึ้นอยู่กับจิตใจและความนับถือ เช่น การซื้อขายที่ดิน เเม้จะมีราคาประเมินก็จริง แต่เวลาซื้อขายก็สูงตามความพอใจ ดังนั้นประเด็นจึงอยู่ที่ว่า เมื่อซื้อขายเเล้วต้องมีที่มาที่ไปและเสียภาษีหรือไม่ ปปช.ไม่มีอำนาจที่จะบอกว่า อันไหนราคาเท่าไหร่

ส่วนกรณีจะขอเข้าพบนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ เพื่อขอโทษกรณีที่นำสารตั้งต้นระเบิดเข้าสภาฯ นายมงคลกิตติ์ ว่า วันนี้ นายชวน ติดภารกิจนอกสภาฯตนจึงไม่ได้เข้าพบ แต่ตั้งใจอยู่แล้วว่า อย่างไรก็ต้องขอเข้าพบในวันเวลาราชการ

สภาฯจ่อถกญัตติแก้ไขรธน.6พย.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้นัดประชุมสภาผู้แทนราษฎรครั้งที่1 (สมัยสามัญประจำปีครั้งที่2) ในวันที่ 6พฤศจิกายน ทั้งนี้ ระเบียบวาระนัดประชุมสภาผู้แทนราษฎร มีกระทู้ถามทั่วไปจำนวน 3เรื่อง กระทู้ถามแยกเฉพาะ 1เรื่อง โดยมีเรื่องที่ประธานจะแจ้งต่อที่ประชุมจำนวน 10 เรื่องหนึ่งในนั้น คือ การรับทราบรายงานความคืบหน้าในการดำเนินการตามแผนการปฏิรูปประเทศ ตามมาตรา270 ของรัฐธรรมนูญ (เดือนเม.ย.-มิ.ย.2562) นอกจากนี้ ยังมีเรื่องด่วน17เรื่อง อาทิ ญัตติด่วนเรื่องให้สภาผู้แทนราษฎรตั้ง กมธ.วิสามัญเพื่อศึกษาผลกระทบจากการกระทำ ประกาศและคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติและการใช้อำนาจของหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติตาม มาตรา44 ซึ่งนายปิยบุตร แสงกนกกุล สส.บัญชีรายชื่อและพรรคอนาคตใหม่กับคณะเป็นผู้เสนอและญัตติเรื่องขอให้สภาฯตั้ง กมธ.วิสามัญพิจารณาศึกษาหลักเกณฑ์และวิธีแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2560 ที่ นายสุทิน คลังแสง ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) และนายปิยบุตร เป็นผู้เสนอ

‘พยม’สุดเอือมไขก๊อกพ้นกมธ.ปปช.

ด้าน นายพยม พรหมเพชร สส.สงขลา พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ในฐานะกรรมาธิการ(กมธ.)การป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า ภายในสัปดาห์หน้าตนจะยื่นหนังสือขอลาออกจากกมธ.ชุดดังกล่าว เนื่องจากรู้สึกอึดอัดใจในการทำหน้าที่ โดยเฉพาะการที่ต้องทำงานร่วมกับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ในฐานะประธานกมธ.ฯซึ่งตนยังมีฐานะเป็นโฆษกกมธ.ฯที่จะต้องรับผิดชอบในการลงมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ซึ่งก่อให้เกิดความรู้สึกอึดอัดใจ เพราะต้องยอมรับว่าตนคือ ส.ส.พรรคพปชร.ที่เชื่อมั่นในการเสนอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรี แต่มาวันนี้จะให้ตนแถลงข่าวเพื่อดิสเครดิต พล.อ.ประยุทธ์และรัฐบาล ตนทำไม่ได้ ถ้าทำแบบนั้นก็คงเสียคน ตนได้พูดคุยกับทางพรรคพ ปชร.แล้ว ซึ่งพรรคจะให้ผู้ที่มีความเหมาะสมเข้าไปนั่งในกมธ.ชุดนี้แทน เพราะตนระบุเหตุผลไปว่า ไม่สามารถทำงานร่วมกับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้จริงๆ

ซัด‘เสรีพิสุทธ์’จ้องดิสเครดิต รบ.

นายพยม กล่าวอีกว่า การเข้าร่วมประชุมในแต่ละครั้ง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ไม่เคยคุมการประชุมให้อยู่ในวาระประชุม โดยไม่สนใจนประเด็นใหม่ๆ หรือเรื่องที่เป็นประโยชน์กับประชาชน มุ่งเน้นแต่ต้องการหาประเด็นจาก พล.อ.ประยุทธ์และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ เช่นล่าสุดจะรื้อคดีนาฬิกาหรูขึ้นมาพิจารณาใหม่ ซึ่งตนมองว่า เรื่องดังกล่าวจบสิ้นกระบวนการพิจารณาไปแล้ว ไม่เห็นประโยชน์ที่ต้องรื้อเรื่องนี้ขึ้นมาอีก เพราะเป็นการทำงานที่ถอยหลังลงคลอง สิ้นเปลืองเบี้ยประชุมที่มาจากภาษีประชาชน

“ผมไม่เคยมีปัญหากับการทำหน้าที่กมธ.ในฐานะสส.ฝ่ายรัฐบาล หากเรื่องที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ หยิบยกขึ้นมาพิจารณาเป็นเรื่องที่ถูกต้อง ผมพร้อมที่จะทำ แต่ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเห็นได้ชัดว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ใช้ กมธ.ฯเป็นเครื่องมือเพื่อดิสเครดิต พล.อ.ประยุทธ์และรัฐบาล’ นายพยม กล่าว เมื่อถามว่าพรรคพลังประชารัฐจะให้ใครมาทำหน้าที่ในกรรมาธิการชุดนี้แทน นายพยม กล่าวว่า จากการพูดคุยเบื้องต้นน่าจะเป็น นายสิระ เจนจาคะ สส.กทม.พรรค พปชร.เนื่องจาก นายสิระ เป็นคนกล้าสู้ กล้าชน น่าจะมีความเหมาะสมมากกว่าตน

‘สิระ’พปชร.พร้อมนั่งเก้าอี้แทน

ขณะที่ นายสิระ เจนจาคะ สส.กทม.พรรค พปชร.กล่าวถึงกรณีพรรค พปชร.จะเสนอชื่อไปทำหน้าที่ใน กมธ.ป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎรแทน นายพยม พรหมเพชร สส.สงขลา ว่า ตนได้พูดคุยกับ นายพยม ซึ่ง นายพยม ได้เปรยกับตนหลายครั้งแล้วว่า อึดอัดใจที่ต้องเข้าร่วมประชุมกับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ซึ่งตนเข้าใจความรู้สึกดี จึงได้แจ้งให้พรรคทราบ คงต้องรอให้พรรคมีมติออกมาก่อนว่า จะให้ตนไปทำหน้าที่แทนหรือไม่

ลั่นขอชนการกระทำที่ไม่ถูกต้อง

‘การไปทำหน้าที่แทนผมไม่ได้หวังจะเข้าไปเป็นศัตรู หรือขวางการทำหน้าที่ของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ หวังเพียงจะให้กมธ.ฯชุดนี้ ใช้เวทีสภาฯไปในทางที่ถูกที่ควร ใช้เงินทุกบาททุกสตางค์ให้คุ้มกับภาษีของประชาชนที่จ่ายเบี้ยประชุม ไม่ใช่ใช้ตำแหน่งประธานกมธ.ฯมาทำเพื่อประโยชน์ของตนเองและพวกพ้อง อยากฝากไปถึง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ หากยังใช้กมธ.ฯเป็นเครื่องมือทางการเมือง โดยไม่คิดจะทำเรื่องอื่นที่เป็นประโยชน์กับประเทศชาติ คอยจ้องแต่จะทำลาย พล.อ.ประยุทธ์และพล.อ.ประวิตร เชื่อว่าคงมี สส.ในกมธ.นี้อีกหลายท่านที่ไม่อยากทำงานร่วมกับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เพราะใครก็ย่อมกลัวติดคุกติดตะราง จากการทำเรื่องที่ไม่ถูกต้องและผมจะไม่ยอมปล่อยผ่านในเรื่องที่ไม่ถูกต้องเช่นกัน’นายสิระ กล่าว

พปชร.เอาคืน ร้องกกต.สอบ เสรีฯ

ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายสนธิญา สวัสดี สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เข้ายื่นคำร้องต่อกกต.เพื่อขอให้ดำเนินการตรวจสอบ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทยและประธานกมธ.รป้องกันและปราบปรามการทุจริตฯ กรณีกระทำการขัดต่อรัฐธรรมนูญหรือไม่ จากการให้สัมภาษณ์โดยใช้ถ้อยคำที่ไม่เหมาะสม ซึ่งตนเห็นว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กระทำการนำสถาบันพระมหากษัตริย์มายุ่งเกี่ยวกับการเมืองและกระทำการที่ขัดต่อพระบรมราชโองการ รวมทั้งกระทำการที่นอกเหนือจากที่กฎหมายและรัฐธรรมนูญที่บัญญัติไว้ จึงอยากให้กกต.เรียก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ มาชี้แจงว่ามีการกล่าวถ้อยคำดังกล่าวหรือไม่ หากเป็นจริงขอให้ กกต.พิจารณาวินิจฉัยว่า เป็นการกระทำที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญหรือไม่ แล้วเสนอเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย เพื่อสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่

จ่อชงผู้ตรวจฯปมเรียก‘ตู่-ป้อม’สอบ

นอกจากนี้ ในสัปดาห์หน้า ตนจะยื่นคำร้องต่อผู้ตรวจการแผ่นดิน เพื่อขอให้ดำเนินการแสวงหาข้อเท็จจริงกรณี กมธ.ป้องกันและปราบปรามการทุจริตฯ เรียก พล.อ.ประยุทธ์ และพล.อ.ประวิตร เข้าชี้แจงในประเด็นกล่าวคำถวายสัตย์ปฏิญาณ และการเสนอร่าง พรบ.งบประมาณฯว่า สามารถกระทำได้หรือไม่ เนื่องจากขณะนี้ประเด็นดังกล่าวมีความเห็นแตกต่างออกเป็น 2 ฝ่ายว่าสามารถกระทำได้หรือไม่ จึงอยากให้ผู้ตรวจการแผ่นดิน ตรวจสอบและแสวงหาข้อเท็จจริงเพื่อให้เกิดความชัดเจน

ตำรวจเตรียมส่งตัว'แม่มณี-แฟนหนุ่ม'ดำเนินคดีที่อุดรฯตามหมายจับ

ตำรวจเตรียมส่งตัว'แม่มณี-แฟนหนุ่ม'ดำเนินคดีที่อุดรฯตามหมายจับ

วันเสาร์ ที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 10.53 น.
 

เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยถึงกรณีการจับกุม น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือ "แม่มณี" และนายเมธี ชิณภา แฟนหนุ่ม ว่า เบื้องต้นได้รับรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายหน่วยได้สนธิกำลังเข้าจับกุม น.ส.วันทนีย์ และนายเมธี ได้พร้อมกันที่บ้านหลังหนึ่งใน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อช่วง 07.00 น.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ จากการตรวจค้นภายในตัวและที่พัก พบว่ามีทรัพย์สินติดตัวอยู่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ จึงนำตัวไปสอบสวนขยายผลไปหารถสปอร์ตหรูที่มีผู้พบเห็นก่อนหน้านี้ และทรัพย์สินอื่นๆ ที่คาดว่านำไปซุกซ่อนไว้ในพื้นที่ จ.ชลบุรี และใกล้เคียง

อย่างไรก็ตาม เมื่อทำการขยายผลเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะนำตัวทั้งคู่เดินทางเข้ามายังกรุงเทพฯ และควบคุมตัวขึ้นเครื่องบิน ที่กองบินตำรวจ บน.6 ดอนเมือง เพื่อเดินทางไปยัง จ.อุดรธานี ตามหมายจับของศาลจังหวัดอุดรธานี คาดว่าจะเป็นช่วงหลังเที่ยงวันนี้

ส่วนกรณีที่ น.ส.วันทนีย์ และพวก มีหมายจับของหลายหน่วยงาน ไม่ว่าจะเป็นกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (ปอศ.) และกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เนื่องจากการจับกุมครั้งนี้เป็นการจับกุมตามหมายจับของศาลจังหวัดอุดรธานี จึงต้องนำตัวส่งไปที่ต้นหมายจับ ส่วนหน่วยงานอื่นๆ สามารถประสานขออายัดตัวตามหมายจับที่มีอยู่ได้ในภายหลัง

รับ'ภัยแล้ง'!! ฝนหลวงจัดชุดเคลื่อนที่เร็วพร้อมช่วยเหลือพื้นที่ขาดน้ำ

รับ'ภัยแล้ง'!! ฝนหลวงจัดชุดเคลื่อนที่เร็วพร้อมช่วยเหลือพื้นที่ขาดน้ำ

วันศุกร์ ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 19.14 น.
 
เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 นายสุรสีห์ กิตติมณฑล อธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร กล่าวว่า เนื่องจากช่วงเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ปีถัดไปเป็นช่วงที่มีโอกาสในการทำฝนสำเร็จได้น้อย จึงเป็นช่วงที่กรมฝนหลวงและการบินเกษตรนำอากาศยานเข้าซ่อมบำรุง ระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์ 2563 จึงเปิดปฏิบัติการหน่วยฝนหลวง 11 หน่วย จนถึงวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้ โดยระหว่างการซ่อมบำรุงอากาศยานจะเปิดหน่วยปฏิบัติการฝนหลวงเคลื่อนที่เร็วไว้ 3 ชุด เพื่อช่วยเหลือพื้นที่ที่ยังมีความต้องการน้ำ เช่นเติมน้ำในเขื่อนที่มีปริมาณน้ำน้อย
 
ขณะที่ นายปนิธิ เสมอวงษ์ รองอธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร กล่าวว่า ขณะนี้พายุโซนร้อน หรือพายุแมตโม ได้อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำ และมีศูนย์กลางของพายุอยู่ในประเทศกัมพูชา ซึ่งอยู่ในทิศทางตอนใต้ของ จ.สุรินทร์ และมีแนวโน้มเคลื่อนตัวไปในทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือเข้าสู่ จ.บุรีรัมย์ ในช่วงนี้อาจจะทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง มีปริมาณน้ำฝนสะสมที่เพิ่มขึ้นในระยะนี้

ขณะที่เมื่อวานนี้ (31 ต.ค.62) กรมฝนหลวงและการบินเกษตร ได้ขึ้นบินปฏิบัติการฝนหลวง จำนวน 1 หน่วยปฏิบัติการ ทำให้มีฝนตกบริเวณพื้นที่การเกษตร จ.ภูเก็ต และเพิ่มปริมาณน้ำเก็บกักบริเวณพื้นที่ลุ่มรับน้ำอ่างเก็บน้ำบางเหนียวดำ อ่างเก็บน้ำบางวาด และอ่างเก็บน้ำคลองกะทะ จ.ภูเก็ต

ด่วน!! ศาลปกครองไม่รับคำฟ้อง ปมร้องระงับคำสั่ง'แบน3สาร'

ด่วน!! ศาลปกครองไม่รับคำฟ้อง ปมร้องระงับคำสั่ง'แบน3สาร'

วันศุกร์ ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 19.02 น. ศาลปกครองไม่รับคำฟ้องเครือข่ายผู้แทนเกษตรกร เนื่องจากมติของคณะกรรมการวัตถุอันตรายแบน3สารเคมีเกษตร ยังไม่มีผลทางกฎหมาย

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 ศาลปกครองกลาง มีคำสั่งไม่รับคำฟ้องคดีที่ น.ส.อัญชุลี ลักษณ์อำนวยพร ประธานเครือข่ายอาสาคนรักแม่กลอง พร้อมด้วยเครือข่ายผู้แทนเกษตรกร 6 จังหวัด รวม 1,091 คน ยื่นฟ้องคณะกรรมการวัตถุอันตราย คณะกรรมการขับเคลื่อนแก้ไขปัญหาการใช้สารเคมีป้องกันกำจัดศัตรูพืชที่มีความเสี่ยงสูง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กรณีคณะกรรมการวัตถุอันตราย มีคำสั่งให้ยกเลิกการใช้สารเคมีป้องกันกำจัดศัตรูพืช จำนวน 3 ชนิด ได้แก่ พาราควอต , ไกลโฟเสต และคลอร์ไพริฟอส ไว้พิจารณา

เนื่องจากมติของคณะกรรมการวัตถุอันตราย ยังไม่มีผลทางกฎหมายเป็นกฎ คำสั่ง หรือการกระทำอื่นใดที่จะนำมาฟ้องขอให้ศาลปกครองมีคำพิพากษาหรือคำสั่งเพิกถอนได้ตามมาตรา 9 วรรคหนึ่ง (1) ประกอบกับมาตรา 72 วรรคหนึ่ง (1) แห่งพระราชบัญญัติจัดตั้งศาลปกครองและวิธีพิจารณาคดีปกครอง พ.ศ.2542 จึงมีคำสั่งไม่รับคำฟ้องไว้พิจารณาและให้จำหน่ายคดีออกจากสารบบความ

โปรดเกล้าฯให้ข้าราชการสังกัดมหาดไทย พ้นจากตำแหน่ง 2 ราย

2 พ.ย. 2562
0 0

โปรดเกล้าฯให้ข้าราชการสังกัดมหาดไทย พ้นจากตำแหน่ง 2 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง แต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญ โปรดเกล้าฯให้ข้าราชการสังกัดมหาดไทยพ้นจากตำแหน่ง 2 รายและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งบริหารระดับสูง จำนวน 11 ราย

1.นายมณฑล สุดประเสริฐ พ้นจากตำแหน่ง อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย

2.นายชยพล ธิติศักดิ์ พ้นจากตำแหน่ง อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง

3.นายกฤษณ์ คงเมือง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ ดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการกระทรวง สำนักปลัดกระทรวง

4.นายทรงพล ใจกริ่ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการกระทรวง สำนักปลัดกระทรวง

6.นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร รองอธิบดีกรมการปกครอง ดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการกระทรวง สำนักปลัดกระทรวง

7.นายภิญโญ ประกอบผล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการกระทรวง สำนักปลัดกระทรวง

8.นายราชิต สุดพุ่ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการกระทรวง สำนักปลัดกระทรวง

9.นายอำพล อังคภากรณ์กุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการกระทรวง สำนักปลัดกระทรวง

10.นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา

11.นายสมเจตน์ จงศุภวิศาลกิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู

ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ.2562 ประกาศ ณ วันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ.2562 ผู้รับสนองพระบรมราชโองการ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

รมว.ต่างประเทศสหรัฐ เฉ่งแหลกพรรคคอมมิวนิสต์จีน

รมว.ต่างประเทศสหรัฐ เฉ่งแหลกพรรคคอมมิวนิสต์จีน

วันเสาร์ ที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 06.00 น.
นิวยอร์ก/ปักกิ่ง (เอเอฟพี/รอยเตอร์) - นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ วิพากษ์วิจารณ์พรรคคอมมิวนิสต์จีนหนักขึ้น และว่าจีนกำลังถูกประชาคมโลกจับตามองและจะต้องถูกเผชิญหน้า

นายปอมเปโอกล่าวสุนทรพจน์ในงานเลี้ยงกาลาดินเนอร์ของสถาบันฮัดสันเมื่อค่ำวานนี้ตามเวลาท้องถิ่นว่า สหรัฐชื่นชมมิตรภาพกับชาวจีนที่มีมายาวนาน แต่รัฐบาลคอมมิวนิสต์จีนเป็นคนละแบบกับชาวจีน เพราะพยายามหาและใช้วิธีที่สร้างความท้าทายให้แก่สหรัฐและโลก ทั้งโลกจึงต้องร่วมกันเผชิญหน้ากับความท้าทายนี้แบบประจันหน้า เพราะเป็นเรื่องไม่สมเหตุสมผลอีกต่อไปที่จะมองข้ามความแตกต่างขั้นพื้นฐานระหว่างระบบของสหรัฐและจีนและผลกระทบที่ความแตกต่างนี้มีต่อความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้เตือนเรื่องจีนตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งใหม่ๆ ในปี 2560 ขณะนี้ทุกคนตระหนักแล้วว่า พรรคคอมมิวนิสต์จีนเป็นปรปักษ์ต่อสหรัฐและค่านิยมของสหรัฐมากเพียงใด

รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐกล่าวด้วยว่า จะตระเวนกล่าวสุนทรพจน์ในช่วงหลายเดือนข้างหน้าเรื่องอุดมการณ์และค่านิยมที่แตกต่างกันระหว่างสหรัฐกับจีน เรื่องหน่วยข่าวกรองพรรคคอมมิวนิสต์จีนพยายามแผ่อิทธิพลทั่วโลก และเรื่องรัฐบาลจีนดำเนินนโยบายเศรษฐกิจที่ไม่เป็นธรรมและเป็นนักล่า พรรคคอมมิวนิสต์จีนเป็นพรรคลัทธิมาร์กซิสต์และเลนินที่มุ่งสนใจแต่การต่อสู้และครอบงำโลก เขาจะกล่าวถึงเรื่องที่จีนสั่งสมศักยภาพทางทหารจนเกินกว่าที่จำเป็นต่อการป้องกันประเทศด้วย อย่างไรก็ดี สหรัฐไม่ได้ต้องการเผชิญหน้ากับจีน แต่ต้องการเห็นระบบที่โปร่งใสและขับเคลื่อนด้วยการแข่งขันแบบตลาดที่เป็นประโยชน์ร่วมกัน เขาหวังในแง่ดีด้วยว่า สหรัฐและจีนจะสามารถลงนามข้อตกลงการค้าระยะหรือเฟสหนึ่งได้

ด้านโฆษกกระทรวงต่างประเทศจีนตอบโต้ว่า ความเห็นของนายปอมเปโอเผยให้เห็นถึงอคติทางการเมืองและทัศนคติต่อต้านพรรคคอมมิวนิสต์ที่นักการเมืองอเมริกันบางคนซ่อนเร้นอยู่ ถ้อยคำของนายปอมเปโอโจมตีอย่างชั่วร้ายต่อพรรคคอมมิวนิสต์จีนและรัฐบาลจีน สร้างความแตกแยกระหว่างพรรคคอมมิวนิสต์กับประชาชนจีน ให้ร้ายนโยบายในประเทศและต่างประเทศของจีน

ขณะเดียวกัน คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนออกแถลงการณ์หลังเสร็จสิ้นประชุมครบองค์ครั้งที่ 4 ว่า พรรคจะสร้างระบบกฎหมายที่แข็งแรง
และกลไกการบังคับใช้กฎหมายเพื่อปกป้องความมั่นคงแห่งชาติในฮ่องกงและมาเก๊า เป้าหมายคือการปกป้องความรุ่งเรืองและความมั่นคงระยะยาว การพูดถึงเรื่องกฎหมายมีขึ้นหลังจากฮ่องกงเกิดการประท้วงมานานกว่า 4 เดือน จากเรื่องร่างกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนและกระแสเรียกร้องให้ฮ่องกงมีกฎหมายความมั่นคงแห่งชาติ ขณะที่มาเก๊ามีกฎหมายความมั่นคงแห่งชาติมาตั้งแต่ 10 ปีก่อน อย่างไรก็ดี แถลงการณ์ไม่ได้กล่าวถึงสงครามการค้ากับสหรัฐหรือเขตปกครองตนเองซินเจียงแต่อย่างใด

หงส์เช็คหอก‘ซาลาห์’บุกถล่มวิลล่า เรือล้างคอรอยำนักบุญบอลพรีเมียร์ ผีปวดหัวตัวเจ็บเพียบลุย‘บอร์นมัธ’

หงส์เช็คหอก‘ซาลาห์’บุกถล่มวิลล่า เรือล้างคอรอยำนักบุญบอลพรีเมียร์ ผีปวดหัวตัวเจ็บเพียบลุย‘บอร์นมัธ’

วันเสาร์ ที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 06.00 น.
การแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประจำวันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายนนี้ มีการดวลแข้งทั้งหมด 8 คู่ โดยสองทีมหัวตารางอย่าง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เอฟซี

จ่าฝูง กับ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แชมป์เก่า จะลงเตะในเวลาเดียวกันคือ 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

“หงส์แดง”ลิเวอร์พูล เอฟซี จ่าฝูงที่ลงเล่นไป 10 นัด ชนะ 9 และยังไม่แพ้ใคร มีอยู่ 28 คะแนน จะยกพลไปเยือนถิ่นวิลล่า พาร์ค “สิงห์ผงาด” แอสตัน วิลล่า ที่วิลล่า พาร์ค แถบมิดแลนด์

เจ้าถิ่นที่เพิ่งแพ้นัดแรกในรอบ 4 เกมในการไปเยือน แมนฯซิตี้ มีอยู่ 11 คะแนน เจอกับปัญหาสำคัญเมื่อต้องเช็คฟิต แจ๊ค กรีลิช แกนรุกกัปตันทีม ที่เค้นฟอร์มได้เยี่ยมในซีซั่นนี้ คาดว่าจะถูกเข็นลงสนามเล่นเกมรุกกับ เวสลี่ย์ ที่ซัดไปแล้ว 4 เม็ด และ อันวาร์ อัล กาซี่ โดยมี จอห์น แม็คกินน์ ที่ฟอร์มสดมากๆ เป็นตัวหลักในแดนกลาง ส่วนเกมรับ เฟรเดริก กุยแบร์ต ปักหลักยืนแบ๊คขวาเหมือนเดิม

ฝั่งของ “หงส์แดง” รอเช็คฟิตโมฮาเหม็ด ซาลาห์ ที่ถูกเปลี่ยนตัวออกในเกมกับ สเปอร์ส เพราะเจ็บซ้ำที่ข้อเท้า โดยคาดว่าจะได้เล่นร่วมกับ ซาดิโอ มาเน่ และโรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ โดยทั้ง 3 ประสานซัดไปแล้วรวม 13 ประตูในลีกซีซั่นนี้ ส่วนเกมรับ เฟอร์จีล ฟาน ไดจ์ค ที่เจ็บจากเกมกับสเปอร์ส จะผ่านฟิตมายืนคู่กับ เดยัน ลอฟเรน โดยสตาร์ทติ้งไลน์อัพทั้งหมด จะเปลี่ยนจากนัดลีกคัพ เมื่อกลางสัปดาห์

สถิติการพบกันของคู่นี้ ลิเวอร์พูล เหนือกว่าด้วยการชนะ 94 เสมอ 40 วิลล่า ชนะ 57 แถมการเจอกันในพรีเมียร์ลีก 5 ครั้งหลังสุดที่ วิลล่า พาร์ค
“หงส์แดง”เป็นฝ่ายบุกมาชนะได้ทั้งหมด

เจ้าถิ่นมีแต้มตามหลัง ลิเวอร์พูล อยู่ 6 คะแนน เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือสมองใสของ แมนฯซิตี้ ยังไม่มี โรดรี้,อายเมอริก ลาปอร์ต, โอเล็กซานเดอร์ ซินเชงโก้ และเลรอย ซาเน่ ที่เจ็บทั้งหมด แต่ แฟร์นานดินโญ่ ล้างใบแดงจากเกมกลางสัปดาห์ กลับมายืนกองหลังคู่กับ จอห์น สโตนส์ โดยแผงกลางยังเป็น อิลคายกุนโดกัน เล่นร่วมกับ ดาบิด ซิลบา และเควิน เดอ บรอยน์ ส่วนเกมรุก เซร์คิโอ อเกวโร่ ต้องเบียดกับ กาเบรียล เฮซุส ยืนหอก โดยที่ ราฮีม สเตอร์ลิ่ง เป็นตัวหลัก

ผู้มาเยือนที่กำลังเละตุ้มเป๊ะแพ้ถึง 4 จาก 5 เกมหลังสุด ตกไปอยู่โซนอันตราย ซึ่งการแพ้ถึง 0-9 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทำให้ ราล์ฟ ฮาเซนฮุตเทิล กุนซือต้องเรียกสปิริตทีมกลับมาโดยด่วน แต่เกมนี้ไม่มี ไรอัน เบอร์ทรานด์ ที่ติดแบน รวมถึง เซดริซ โซอาเรส และมุสซ่า จาเนโป้ ที่ยังเจ็บ คาดว่า ราล์ฟ จะเลือกแผน 3-6-1 ลงสู้ในเกมนี้ แต่ถ้าแพ้อีก โอกาสที่จะถูกปลดจากตำแหน่งค่อนข้างสูง

สถิติคู่นี้ถือว่าค่อนข้างสูสีอย่างมาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ชนะ 35 เสมอ 25 และเซาแธมป์ตัน ชนะ 31 นัด สำหรับปรีวิวคู่อื่นๆ ที่เตะในวันเดียวกันมีดังนี้

19.30 น.บอร์นมัธ-แมนยูฯ : เจ้าถิ่นฟอร์มรูดไร้ชัย 4 เกมติด ยังไม่มี เดวิด บรู๊คส์ กับ จูเนียร์ สตานิสลาส เกมรุกวาง คัลลัม วิลสัน, แฮร์รี่ วิลสัน และโจชัว คิง ลงสู้ ดวลกับ “ผีแดง”ที่ชนะนอกบ้านทุกรายการ 3 เกมติด แต่ ปอล ป๊อกบากับ ลุค ชอว์ ยังลงไม่ได้ รวมถึงรอลุ้นความฟิตของ แฮร์รี่ แม็คไกวร์, วิคเตอร์ ลินเดอเลิฟ และมาร์คัส แรชฟอร์ด ที่ลงเล่นมาต่อเนื่อง

22.00 น.อาร์เซนอล-วูล์ฟส์ : “ปืนใหญ่” จะใส่ชื่อ กรานิต ชาก้า แม้จะเพิ่งมีปัญหากับแฟนบอลเมื่อสัปดาห์ก่อน แต่ที่ลงแน่นอนคือ ปิแอร์ เอเมอริคโอบาเมยัง และนิโกลัส เปเป้ ดวลแข้ง “หมาป่า”ที่ไม่แพ้ใคร 5 นัดติด แต่ชนะ 2 วางระบบ 3-5-2 โดยคู่หน้าใช้ ราอูล ฆิเมเนซ เล่นกับ ดีเอโก้ โชต้า

22.00 น. ไบรท์ตัน-นอริช :เจ้าถิ่นคืนชีพกำชัยในนัดก่อน ปรับระบบเล่นหลังแบบหน้ากระดาน เกมรุกวาง นีล เมาไพ กับ แอร่อน คอนนอลลี่ ยืนหอก เจอกับ นอริช ที่ฟอร์มวูบสุดๆ 5 นัดหลังไม่ชนะใครและแพ้ถึง 4 จัดระบบ 4-5-1 ลงเล่นให้ ติมู ปุ๊กกี้ ยืนหน้าคนเดียว

22.00 น. เชฟฯยูไนเต็ด-เบิร์นลี่ย์ : “ดาบคู่”ไม่มีปัญหาอาการบาดเจ็บ จัดระบบ 3-5-2 ลงบู๊โดยที่ไม่แพ้มา 3 เกมติด ฝั่งทีมเยือนที่แพ้มา 2 นัด เช็ตฟิต
คริส วู้ด หากลงไม่ได้ เจย์ โรดริเกซ จะยืนหน้ากับ แอชลี่ย์ บาร์นส์

22.00 น.เวสต์ แฮม-นิวคาสเซิ่ล : 2 ทีมเล่นระบบเดียวกันคือ 4-5-1 “ขุนค้อน”ยังไม่มี ลูคัส ฟาเบียนสกี้, วินสตัน รีด รวมถึง แจ๊ค วิลเชียร์ ส่วนทีมเยือนไม่มี ฌอน ลองสต๊าฟฟ์ ที่ติดแบน ส่วน แอนดี้แคร์โรลล์, แมตต์ ริชชี่ และฟาเบียน แชร์ รอทดสอบความพร้อม

00.30 น. วัตฟอร์ด-เชลซี :เจ้าบ้านยังไร้ชัยแต่ไม่แพ้มา 3 เกมติดรอลุ้น เอเตียง กาปู กลับมาบู๊ แต่ ทรอย ดีนี่ย์ ยังเล่นไมได้ ดวลกับ “สิงห์บลูส์” ที่รอลุ้น เอ็นโกโล่ ก็องเต้ ที่เหลือพร้อมเล่น โดยเฉพาะ 3 กุมาร แทมมี่ อบราฮัม, เมสันเมาน์ และฟิกาโย่ โตโมรี่ ฟิตเต็มถัง

 
 

จับแล้ว!! "แม่มณี" เท้าแชร์พันล้าน

2 พ.ย. 2562
0 0
จับแล้ว!! แม่มณี เท้าแชร์พันล้าน

ตำรวจสนธิกำลังบุกรวบเท้าแชร์ชื่อดัง ฉายา "แม่มณี" ได้คาห้องพักในพื้นที่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ขณะนี้กำลังนำตัวเข้ากรุงเทพฯ เพื่อทำการสอบสวนขยายผล หลังมีผู้เข้าแจ้งความร้องทุกข์เป็นจำนวนมาก และที่เป็นพูดถึงในสังคมขณะนี้

ล่าสุด เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 2 พ.ย. 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.อุดรธานี ชุดสืบสวนภูธรภาค 2 ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.สัตหีบ ได้บุกเข้าจับกุมตัว แม่มณี หรือ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช ผู้ต้องหาตามหมายจับที่ 1623/2562 ข้อหาข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันนำเข้าสู่ระบบซึ่งข้อมูลความพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน

ทั้งนี้ ภายหลังการจับกุม เจ้าหน้าที่ฯ จะนำตัวผู้ต้องหาเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อทำการสอบปากคำในเบื้องต้น จากนั้นจึงจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวนในพื้นที่ จ.อุดรธานี ต่อไป

 .........................................................

2 พฤศจิกายน 2562

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน