*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5610
  • จำนวนผู้ชม : 3366793
  • จำนวนผู้โหวต : 1714
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1714 คน
<< พฤศจิกายน 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 2 พฤศจิกายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 431 , 21:37:19 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน vinitvadee , wullopp โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         ประเทศไทยได้ผลดีจากการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 35 เต็มๆเลยทีเดียว นายกรัฐมนตรีไทย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

มีโอกาสพบปะเลขาธิการ UN โดยนายกฯไทยกล่าวว่าไทยดูแลปัญหาการค้ามนุษย์เป็นอย่างดี และผู้นำประเทศอาเซียนด้วยกัน โดย

เฉพาะกับนายมหาเธร์ที่พูดถึงว่าจะไม่มีปัญหาแบ่งแยกจังหวัดชายแดนใต้ของไทย ซึ่งนับเป็นการดีอย่างยิ่งต่อความมั่นคงของไทยต่อ

ไป

 

 

นายกฯหารือ เลขาฯยูเอ็น ย้ำไทยต้านค้ามนุษย์

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 - 18:20 น.
เลขาฯยูเอ็น,ไทยต้านค้ามนุษย์

 

"นายกฯ" หารือ "เลขาฯยูเอ็น" "ไทย" ต้านค้ามนุษย์        

               2 พ.ย.2562-ที่ห้อง Sappire 108 ชั้น 1 อาคารอิมแพค ฟอรั่ม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พบหารือกับการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 35  เลขาธิการสหประชาชาติ ในระหว่างการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 35 และการประชุมสุดยอดที่เกี่ยวข้อง ภายหลังเสร็จสิ้นนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยสาระสำคัญว่า นายกรัฐมนตรียินดีที่ได้พบกับเลขาธิการสหประชาชาติอีกครั้ง ขอบคุณที่เดินทางมาร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน-สหประชาชาติ ครั้งที่10 นี้


              พร้อมยืนยันว่าไทยให้ความสำคัญกับการสร้างหุ้นส่วนการพัฒนาที่ยั่งยืนระหว่างประเทศสมาชิกอาเซียน และระหว่างอาเซียนกับกลุ่มภูมิภาคต่างๆ ซึ่งอาเซียนพร้อมร่วมมือกับสหประชาชาติเพื่อส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับกลุ่มต่างๆ เกี่ยวกับแนวทาง องค์ความรู้ และประสบการณ์ เพื่อที่จะบรรลุเป้าหมาย SDGs ไปด้วยกัน ทั้งนี้ ไทยยินดีเพิ่มบทบาท และมีส่วนร่วมในกรอบสหประชาชาติมากขึ้น ในการจัดกิจกรรมต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเด็นท้าทายที่สืบเนื่องจากการประชุม UNGA74  

     

          ขณะที่ เลขาธิการสหประชาชาติชื่นชมไทยและนายกฯ ที่มีบทบาทในเวทีระหว่างอย่างกระตือรือร้น ทั้งการจัดการประชุมสุดยอดอาเซียน และการแสดงวิสัยทัศน์ในประเด็นท้าทายต่างๆ ในโลก ชื่นชมบทบาทของไทยที่โดดเด่นในเรื่องการดำเนินการเพื่อบรรลุ SDGs และยืนยันว่าองค์การสหประชาชาติให้ความสำคัญกับประเด็นด้านสิ่งแวดล้อม โดยขอให้ไทยช่วยเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันเพื่อแก้ปัญหาเรื่องสิ่งแวดล้อม การลดการปล่อยก๊าซ เรือนกระจก การใช้พลังงานหมุนเวียน ตลอดจน ชื่นชมความริเริ่มของไทยในการประชุมเกี่ยวกับการลดขยะในทะเล  

            นอกจากนั้น ทั้งสองฝ่ายเชื่อมั่นในความร่วมมือร่วมกันทั้งระหว่างไทยกับสหประชาชาติ และระหว่างอาเซียนกับสหประชาชาติ โดยเชื่อมั่นว่าความเข้าใจในระดับพหุภาคีเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งในโอกาสนี้ นายกฯ ย้ำนโยบายของไทยที่สอดคล้องกับแนวทางความร่วมมือกับสหประชาชาติ อาทิ การแก้ไขปัญหาการประมง (IUU) การต่อต้านการค้ามนุษย์ การป้องกันการแสวงหาประโยชน์ทางเพศ และสิทธิมนุษยชน โดยในโอกาสนี้ นายกฯ ยินดีสนับสนุน ESCAP และทีมงานสหประชาชาติในการจัดงานครบรอบ 75 ปีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ในตอนท้าย เลขาธิการสหประชาชาติอวยพรให้นายกฯ  และประเทศไทยประสบความสำเร็จในการจัดการประชุมสุดยอดอาเซียนในครั้งนี้

การเมือง

นายกฯขอบคุณมาเลย์ หนุนแก้ไฟใต้

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 - 18:40 น.
ขอบคุณมาเลย์,หนุนแก้ไฟใต้,มหาธีร์,แยกดินแดน

นายกฯ คุยทวิภาคี มหาธีร์ ปลื้มความสัมพันธ์ใกล้ชิดทุกมิติ นำสู่ความร่วมมือเป็นรูปธรรม ขอบคุณหนุนการแก้ไฟใต้โดยสันติวิธีมาเลย์ ลั่นแบ่งแยกดินแดนต้องไม่เกิดขึ้น

           2 พ.ย.2562-ที่ห้องแซฟไฟร์ 108 อาคารอิมแพค ฟอรั่ม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม หารือทวิภาคีกับ ดร. มหาธีร์ บิน โมฮัมหมัด นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ในช่วงการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 35 และการประชุมสุดยอดที่เกี่ยวข้อง ภายหลังเสร็จสิ้น นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวสรุปสาระสำคัญการหารือว่า นายกรัฐมนตรียินดีกับความสัมพันธ์ทวิภาคีที่ใกล้ชิดในทุกมิติ และจากการเยือนไทยอย่างเป็นทางการของนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย มีผลการหารือที่นำไปสู่ความร่วมมือที่เกิดผลเป็นรูปธรรมหลายประการ พร้อมขอบคุณมาเลเซียที่สนับสนุนการเป็นประธานอาเซียนของไทย

                นายกรัฐมนตรีมาเลเซียกล่าวยินดีกับความสำเร็จการเป็นประธานอาเซียนของไทย ทั้งนี้ ไทยและมาเลเซียในฐานะสมาชิกอาเซียนต่างมีพัฒนาการความสัมพันธ์ที่เข้มแข็ง และร่วมสนับสนุนการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยอาเซียนเป็นการรวมกลุ่มระดับภูมิภาคที่มีพัฒนาการและการเติบโตไปด้วยกัน

              โอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีกล่าวขอบคุณรัฐบาลมาเลเซียที่ได้เชิญหัวหน้าคณะพูดคุยเพื่อสันติสุขในจังหวัดชายแดนใต้ไปพบปะหารือ และสนับสนุนความพยายามของไทยในการแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนใต้โดยสันติวิธี ซึ่งนายกรัฐมนตรีมาเลเซียได้กล่าวย้ำถึงการสนับสนุนการแก้ปัญหาของไทยและเห็นพ้องว่าแบ่งแยกดินแดนจะต้องไม่เกิดขึ้นหรือแบ่งแยกได้

 

               ทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องเร่งเสริมสร้างความเชื่อมโยงโครงสร้างพื้นฐานชายแดน พร้อมผลักดันการลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยการขนส่งสินค้าทางถนนข้าม พรมแดนได้ในเร็ววัน ซึ่งจะอำนวยความสะดวกในการขนส่งสินค้าอย่างไร้รอยต่อระหว่าง กรุงเทพฯ ถึงท่าเรือปีนัง ยะโฮร์บารู และต่อไปยังสิงคโปร์ รวมทั้ง ถนนเชื่อมด่านฯที่จะเร่งดำเนินการเพื่อก่อสร้างถนนได้ในโอกาสอันใกล้ หากทั้งสองฝ่ายเร่งหาข้อสรุปโดยนายกรัฐมนตรีหวังว่า มาเลเซียจะสนับสนุนการนำเข้าสินค้าจากไทยเพิ่มเติม ซึ่งจะช่วยเพิ่มรายได้ให้แก่ประชาชนในภาคใต้ของไทย และเป็นปัจจัยสนับสนุนการแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนใต้ของไทยในมิติด้านเศรษฐกิจอีกด้วย นอกจากนี้ ทั้งสองฝ่ายยังเห็นพ้องในการร่วมมือแก้ปัญหาการลักลอบขนสินค้าผิดกฎหมายตามแนวชายแดน และปัญหาการจัดเก็บภาษี เพื่อให้เกิดประโยชน์ร่วมกันของทั้งสองประเทศ

ธนาธร ชี้ รธน.60 ให้อำนาจที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 - 19:23 น.
ธนาธร,รธน60

ธนาธร ชี้ รธน.60 ให้อำนาจที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งสูงส่งกว่าอำนาจปชช. ไม่แปลกใจจัดสรรงบเอื้อกลุ่มทุน ลั่นนี่คือเวลาที่ต้องคิดอย่างทะเยอทะยานเพื่อคนรุ่นต่อไป

             2 พ.ย.2562-ที่โรงแรมชัยคณาธานี จ.พัทลุง เครือข่ายภาคประชาสังคมกลุ่มต่างๆ ในพื้นที่ภาคใต้ ร่วมจัดเวทีเสวนา “แก้ปัญหาปากท้องประชาชน ต้องแก้รัฐธรรมนูญ?”  โดย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ร่วมเวทีเสวนาและรับฟังปัญหาจากเครือข่ายต่างๆ ทั้งนี้ นายธนาธร เริ่มต้นด้วยการถามผู้เข้าร่วมว่า หากสมมุติว่าที่นี่เป็นสภา

                 แล้วเราต้องตัดสินใจว่ามีงบประมาณก้อนหนึ่งประมาณ 2-3 หมื่นล้านบาท จะเอาไปทำอะไร 4 ตัวเลือก 1.เพิ่มเบี้ยเลี้ยงดูบุตรจากคนละ 600 บาทต่อเดือนสำหรับคนจน เป็น 700 บาทต่อเดือนแบบถ้วนหน้า  ใช้งบ 1.7 หมื่นล้านบาท 2.นำไปพัฒนาโรงเรียนขนาดเล็ก 10,000 โรงทั่วประเทศ โรงละ 2 ล้านบาท ใช้งบ 2 หมื่นล้านบาท  3.นำไปอุดหนุนค่าสัมปทานให้กับบริษัทโทรคมนาคมที่ได้รับสัมปทานจากรัฐ 2 หมื่นล้านบาท หรือ 4.นำไปซื้อเรือดำน้ำ 3 หมื่นล้านบาท ทั้งนี้ ทุกคนในห้องร่วมกันยกมือให้กับตัวเลือกที่ 1 และ 2 โดยไม่มีใครเลือกตั้งเลือกที่ 3 และ 4 เลยแม้แต่คนเดียว

ชี้ "อำนาจ" ไม่ได้อยู่กับ ปชช.-งบจึงไม่เคยถึง

                    นายธนาธร กล่าวว่า หากนี่เป็นสภาจริงๆ เราคงจะได้นำงบประมาณไปพัฒนาสิ่งเหล่านี้ แต่เป็นที่น่าเสียดายว่า ในความเป็นจริงของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ผ่านมา ได้มีการใช้ ม. 44 ไปลดค่าสัมปทานให้กับทุนคมนาคมไปแล้วกว่า 2 หมื่นล้านบาท และซื้อเรือดำน้ำไปแล้ว 3 หมื่นล้านบาท นี่คือตัวอย่างที่ชัดเจนของอำนาจที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง ความจนหรือรวยในประเทศนี้ไม่ใช่เรื่องของบุญทำกรรมแต่ง  เหตุผลที่คนส่วนใหญ่ยังยากจนเป็นเพราะพวกเขาไม่มีอำนาจ สิ่งที่เรามานั่งพูดกันวันนี้ รัฐธรรมนูญ 2560 ก็คือเรื่องของอำนาจ

               "นี่คือเรื่องอำนาจที่จะเอางบจากภาษีประชาชนกว่า 3 ล้านล้านบาท จะเอาไปใช้เพื่อใคร ถามว่าทำไมในข้อเท็จจริงมันกลับถูกนำไปใช้ในสิ่งที่คนทั้งห้องนี้ไม่ได้เลือกเลย คำตอบเพราะอำนาจไม่ได้อยู่ที่ประชาชน และรัฐธรรมนูญ 60 คือ รัฐธรรมนูญที่บอกว่า อำนาจที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งสูงส่งกว่าอำนาจที่มาจากการเลือกตั้ง นี่คือรัฐธรรมนูญที่ไม่มีอำนาจของประชาชนอยู่ในนั้น ที่มาของอำนาจมาจากไหนอำนาจต้องรับใช้คนกลุ่มนั้น คนที่มีอำนาจในปัจจุบันก็คือกลุ่มคนเดียวกันกับที่รัฐประหารปี 2557 มาจากระบบราชการ กลุ่มทุน ปืนและรถถัง ไม่มีประชาชนเป็นที่มาของอำนาจ พวกเขาจึงออกแบบงบประมาณออกมาแบบนี้ ไปอุ้มกลุ่มทุน ไปหล่อเลี้ยงระบบราชการที่ใหญ่เทอะทะ" นายธนาธร กล่าว 

คิดอย่างทะเยอทะยานแก้ รธน.เพื่อคนรุ่นต่อไป

              นายธนาธร กล่าวว่า ดังนั้น ถ้าเราอยากเห็นสังคมไทยเดินไปข้างหน้า โดยที่ดอกผลของการพัฒนาได้รับการแจกจ่ายอย่างถ้วนหน้า ถ้าเราอยากเห็นสังคมไทยอยู่ในโลกาภิวัฒน์ได้อย่างเต็มภาคภูมิ ถ้าเราอยากเห็นงบประมาณถูกนำไปใช้เพื่อประชาชน ถ้าเราอยากเห็นสิ่งเหล่านี้ เราต้องแก้รัฐธรรมนูญ ผมว่านี่คือโจทย์ใหญ่ ว่าตกลงอำนาจในประเทศนี้เป็นของใคร อำนาจในการจัดสรรงบประมาณ 3.2 ล้านล้าน ใครควรจะได้เป็นคนจัดสรร นี่คือเวลาที่เราต้องคิดอย่างทะเยอทะยานเพื่อคนรุ่นต่อไป เพื่อให้ปัญหานี้จบในคนรุ่นเรา ว่าอำนาจในการจัดสรรทรัพยากรในประเทศนี้ ควรอยู่ที่ประชาชน และเพื่อจะแก้ปัญหานี้ เราต้องทำให้ประเทศนี้เป็นประชาธิปไตย, ยุติระบบราชการรวมศูนย์ที่ส่วนกลาง,การลดบทบาทของกองทัพ มีการแต่การทำ 3 อย่างนี้เท่านั้น ประเทศไทยถึงจะเดินไปข้างหน้าได้ และจะทำอย่างนี้ได้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าก้าวแรกก็คือการแก้ไขรัฐธรรมนูญ

 ...............................................

 

การเมือง

นายกฯ ชง อาเซียน มีบทบาทช่วยเมียนมา

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 - 19:35 น.
รัฐยะไข่,ช่วยเมียนมา,อาเซียน,เจ้าภาพบอลโลก 2034

นายกฯร่วมถกผู้นำอาเซียนร่วมขับเคลื่อนภูมิภาคให้เข้มแข็ง ชงข้อเสนอ "อาเซียน" มีบทบาทช่วย "เมียนมา" แก้ปัญหามนุษยธรรมในรัฐยะไข่

         2 พ.ย.2562-นายกฯร่วมถกผู้นำอาเซียนร่วมขับเคลื่อนภูมิภาคให้เข้มแข็ง ชงข้อเสนอ "อาเซียน" มีบทบาทช่วย "เมียนมา" แก้ปัญหามนุษยธรรมในรัฐยะไข่ ก่อนเป็นสักขีพยาน ลง MOU ร่วมเป็นเจ้าภาพบอลโลก 2034
          ที่ห้อง Sapphire 205 – 206 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมผู้นำประเทศสมาชิกอาเซียนได้เข้าร่วม การประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 35 แบบเต็มคณะ (Plenary) ภายหลังเสร็จสิ้น นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวสรุปสาระสำคัญว่า การประชุมแบบเต็มคณะจัดขึ้นเพื่อหารือเกี่ยวกับความร่วมมือกับภายนอกของอาเซียน และการกำหนดทิศทางในอนาคต แลกเปลี่ยนทัศนะต่อประเด็นต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นภายในภูมิภาคและระหว่างประเทศ รวมถึงเพื่อขับเคลื่อนประชาคมอาเซียนให้เข้มแข็งยิ่งขึ้น ตามแนวคิดหลักของการเป็นประธาน อาเซียนของไทย “ร่วมมือ ร่วมใจ ก้าวไกล ยั่งยืน” (Advancing Partnership for Sustainability) โดยมีประเทศสมาชิกอาเซียน 10 ประเทศ เลขาธิการอาเซียน เข้าร่วมประชุม

                   ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวต้อนรับ และยินดีที่ได้พบทุกท่านอีกครั้ง ย้ำถึงแนวคิดหลักในการจัดการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 35 “ร่วมมือ ร่วมใจ ก้าวไกล ยั่งยืน” ประเทศไทยประสงค์ใช้โอกาสนี้แลกเปลี่ยนมุมมอง วิสัยทัศน์ เพื่อร่วมกันกำหนดเป้าหมายและทิศทางอาเซียน โดยนายกรัฐมนตรีได้นำผลการประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 34 ไปหารือกับผู้นำ G20 ที่นครโอซากา ประเทศญี่ปุ่น และได้นำประเด็นความร่วมมือส่งเสริมความยั่งยืนในมิติต่างๆ ไปหาหรือต่อ ในช่วงการประชุมสมัชชาสหประชาชาติที่นครนิวยอร์ก ทั้งหมดนี้เพื่อสนับสนุนประชาคมอาเซียน ที่มีประชาชนเป็นศูนย์กลาง ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง และมองไปสู่อนาคต นายกรัฐมนตรีเชื่อว่าความเป็นหุ้นส่วนและการเป็นมิตรกับประเทศต่างๆ นอกภูมิภาคจะช่วยประชาคมอาเซียนให้ขับเคลื่อนแนวคิดหลักของอาเซียนเกิดผลเป็นรูปธรรมอย่างยั่งยืน

                   ในโอกาสนี้นายกรัฐมนตรีได้แลกเปลี่ยนมุมมองในสามประเด็นที่อาเซียนควรร่วมกันผลักดัน 1. การส่งเสริมความมั่นคงที่ยังยืน เพื่อรักษาและเพิ่มพูนสันติภาพและเสถียรภาพในภูมิภาค อาเซียนควรเน้นการสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจในระดับยุทธศาสตร์ ควรขยายผลจากสนธิสัญญาไมตรีและความร่วมมือแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (TAC) ให้แพร่หลายออกไปในวงกว้าง 2. การเสริมสร้างการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจที่ยั่งยืน ความตกลง RCEP คือหัวใจสำคัญจะช่วยรองรับผลกระทบจากความตึงเครียดทางการค้าระหว่างคู่ค้าที่สำคัญของอาเซียน เพิ่มประโยชน์ด้านการค้าและการลงทุนของอาเซียนและภูมิภาค 3. การส่งเสริมการพัฒนาที่ยั่งยืน เป็นประเด็นสำคัญทางยุทธศาสตร์ของอาเซียนและเป็นพื้นฐานสำคัญของการเติบโตในอนาคต อาเซียนมีผลการดำเนินการที่เป็นรูปธรรมในหลายเรื่องที่เกี่ยวข้อง อาทิ การจัดตั้งเครือข่ายอาเซียนเพื่อแก้ไขปัญหาการประมง IUU การแก้ไขปัญหาหมอกควันข้ามแดน ตลอดจนส่งเสริมการพัฒนาทุนมนุษย์ครอบคลุมทุกช่วงวัย

                   ทั้งนี้ ประชาคมอาเซียนที่ยั่งยืนต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกฝ่ายอาเซียนต้องกระชับความร่วมมือกับหุ้นส่วนนอกภูมิภาคอย่างมียุทธศาสตร์เพื่อให้ความร่วมมือเป็นไปอย่างสร้างสรรค์ และสมดุลเพื่อประโยชน์สูงสุด อาเซียนจึงควรเตรียมความพร้อมให้ดีสำหรับการประชุมกับประเทศคู่เจรจาที่เกี่ยวข้องที่กำลังจะเกิดขึ้น และการประชุมสุดยอดอาเซียนสาธารณรัฐเกาหลีสมัยพิเศษครั้งที่สามในปลายเดือนนี้

                   ในตอนท้ายนายกรัฐมนตรีเสนอความเห็นว่าอาเซียนควรมีบทบาทให้ความช่วยเหลือเมียนมาในการแก้ปัญหาด้านมนุษยธรรมในรัฐยะไข่ผ่านเลขาธิการอาเซียนร่วมมือกับมิตรประเทศที่เมียนมามีความสะดวกใจเพื่อส่งเสริมความร่วมมือในประเด็นเฉพาะ ในโอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีได้ขอบคุณการสนับสนุนการเป็นประธานอาเซียนของไทยในปีนี้ส่งผลให้อาเซียนได้ต่อยอด การดำเนินการในด้านต่างๆ เพื่อผลประโยชน์ต่อประเทศสมาชิก และประขาชนในอาเซียน

                   นอกจากนี้ ที่ประชุมได้รับรองให้จัดการประชุมสุดยอดอาเซียนออสเตรเลียเป็นประจำทุกปีเริ่มตั้งแต่ปี 2563 ที่เวียดนาม และจัดการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนนิวซีแลนด์ในช่วงการประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 36 ที่เมืองดานังในปี 2563 ตลอดจนภายหลังการประชุมผู้นำได้ร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนาม MOU ระหว่างประธานฟีฟ่ากับเลขาธิการอาเซียนเพื่อส่งเสริมฟุตบอลในอาเซียน และสนับสนุนความปรารถนาร่วมกันของอาเซียนที่จะเสนอตัวร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกในปี 2034 โดยมีผู้นาอาเซียนเป็นสักขีพยาน

 .................................................
การเมือง

ชวลิต ช็อคตัวเลขสารปนเปื้อนผัก ผลไม้ เกินค่ามาตรฐานอื้อ

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 - 19:45 น.
ชวลิต,ช้อคตัวเลข,สารปนเปื้อน

  ชวลิต ช็อคตัวเลขสารปนเปื้อนผัก ผลไม้ ทั้งนำเข้า และภายใน เกินค่ามาตรฐานอื้อ ส่งผลคนไทยตายผ่อนส่งจ่อประตูทุกครัวเรือน

             นายชวลิต วิชยสุทธิ์ ส.ส. นครพนม พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางควบคุมการใช้สารเคมีในภาคเกษตรกรรม สภาผู้แทนราษฎร ให้ความเห็นประเด็นการแบน 3 สารพิษร้ายแรงของคณะกรรมการวัตถุอันตราย, การร้องศาลปกครองของกลุ่มที่สนับสนุนการใช้สารเคมี  และล่าสุดข่าวการขอทบทวนการแบนไกลโฟเซต ของนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ว่า  ตนคงต้องออกมาสื่อสารข้อมูลอย่างแรง ๆ ไปยังประชาชนชาวไทยทุกคนจะได้ตระหนักร่วมกันว่า ปัจจุบันคนไทยเสี่ยงตายผ่อนส่งจ่อประตูบ้านทุกครัวเรือนจากผัก ผลไม้ ที่ปนเปื้อนสารเคมีเกินค่ามาตรฐานหลายสิบเท่า 

      "ขอขอบคุณ น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ รมช.เกษตร ฯ ที่แอบย่องไปสุ่มตรวจผัก ผลไม้ ที่ด่านเชียงแสน พบการปนเปื้อนเกินค่ามาตรฐานถึง 100% นับเป็นช็อคแรกที่ทำให้หดหู่ว่า ทำไมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหละหลวม ประมาทเลินเล่ออย่างร้ายแรง ไม่มีมาตรการเฝ้าระวังในการตรวจสอบที่มีประสิทธิภาพเพื่อคุ้มครองคุณภาพชีวิตของคนไทย หลังจากที่ผมและคณะไปตรวจที่ด่านเชียงของ ก็พบว่าไม่มีห้องแล็บสำหรับสุ่มตรวจผัก ผลไม้ ที่นำเข้าจากต่างประเทศแต่อย่างใด แล้วผัก ผลไม้นั้นก็ส่งมาป้อนผู้บริโภคชาวกรุงเทพและปริมณฑลเป็นส่วนใหญ่

             ช็อคที่สอง ในการประชุมกมธ. ได้ข้อมูลจาก BIO - THAI ว่า ปัจจุบันจากการสุ่มตรวจผัก ผลไม้ พบว่ามีสารปนเปื้อนเกินค่ามาตรฐานเฉลี่ยที่ 41% ในขณะที่ ญี่ปุ่น ยุโรปสหรัฐอเมริกา หากพบเกิน 2 - 3%ประชาชนก็โวยแล้ว ในส่วนของรัฐก็ห้ามจำหน่ายสินค้าดังกล่าว แต่ของไทย ขายกันอย่างเสรี ไร้การเฝ้าระวัง ไร้การตรวจสอบอย่างจริงจัง


            "ผมเห็นว่า จากสถิติผัก ผลไม้ มีการปนเปื้อนสารเคมีเกินค่ามาตรฐานทั้งนำเข้า และภายใน ดังกล่าวข้างต้น  ถึงเวลาแล้วที่ต้องเลิกเกรงใจกัน เพราะภัยเงียบได้คุกคามมาถึงทุกครัวเรือนแล้ว"
           นายชวลิต กล่าวต่อไปว่า เห็นได้ชัดว่า ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องหละหลวม ประมาทเลินเล่ออย่างร้ายแรง อีกทั้งรัฐบาลก็ละล้าละลังไม่จัดลำดับความสำคัญให้คุณภาพชีวิตคนไทยมีความสำคัญเป็นลำดับแรก ที่ต้องได้รับการแก้ไขปัญหาก่อน
            " ผมจึงไม่แปลกใจทำไมคนไทยถึงตายด้วยโรคมะเร็งมาเป็นอันดับ 1 มากว่า 10 ปี มีสถิติการตายที่เผยแพร่โดยกระทรวงสาธารณสุข ว่าคนไทยตายด้วยโรคมะเร็ง ชั่วโมงละ 8 คน วันละเฉียด 200 คน นอกจากนี้ ยังพบข้อมูลเด็กไทยเกิดใหม่เป็นออทิสติกมากขึ้น ไอคิวเด็กไทยต่ำลง ๆ นับเป็นข้อมูลที่น่าสะพรึงกลัวมาก ยิ่งเห็นวิสัยทัศน์ของอดีตอธิบดีกรมวิชาการเกษตรที่ออกมาคัดค้านการแบน 3 สารพิษร้ายแรง ทั้งกล้าประกาศว่าประเทศไทยไม่มีทางทำเกษตรอินทรีย์เป็นผลสำเร็จแล้วยิ่งเศร้าใจ   เพราะวิสัยทัศน์ดังกล่าว  ตรงข้ามกับสิ่งที่ผมและคณะ กมธ.ที่เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจเกษตรกรจังหวัดหนองบัวลำภูที่ประสบเคราะห์กรรมเจ็บป่วยจากการใช้ยาปราบวัชพืช ต้องตัดขาจำนวนมาก สิ่งแวดล้อมเสียหาย แต่ปัจจุบันทุกภาคส่วนในจังหวัดได้ใช้วิกฤติให้เป็นโอกาสที่จะร่วมกันตั้งเป้าหมายให้จังหวัดหนองบัวลำภูเป็นโมเดลที่จะทำโครงการเกษตรอินทรีย์ให้เป็นผลสำเร็จให้ได้ ผมจึงขอเรียกร้องไปยังรัฐบาลโปรดแสดงความจริงใจต่อการรักษาคุณภาพชีวิตประชาชนเป็นลำดับแรก มากกว่าประโยชน์อย่างอื่น  ต้อง "ปฏิวัติเขียว" ให้โครงการเกษตรอินทรีย์เป็นวาระแห่งชาติเท่านั้น ถึงจะฟื้นฟูประเทศให้ประชาชนคนไทยรอดตายผ่อนส่ง
         " จากการเตือนแรง ๆ ครั้งนี้ ผมหวังว่า สังคมจะร่วมกันตระหนักถึงภัยเงียบจากสารเคมีปนเปื้อนผัก ผลไม้ เกินค่ามาตรฐาน นับเป็นภัยต่อความมั่นคงที่จ่อประตูทุกครัวเรือน ถึงเวลาแล้วที่คนไทยควรเรียกร้องสิทธิตามรัฐธรรมนูญที่รัฐต้องปกป้องคุ้มครองชีวิตคนไทยและสิ่งแวดล้อม ให้ปลอดภัย หากรัฐบาลเพิกเฉยหรือเอื้อประโยชน์กลุ่มใด กลุ่มหนึ่งมากกว่าประโยชน์ส่วนรวมของประชาชนส่วนใหญ่ ก็เป็นเรื่องที่ประชาชนสามารถใช้สิทธิปกป้องตนเองได้ตามรัฐธรรมนูญ"

การเมือง

ปชป.ชู ประกันรายได้ ทำได้ไว ทำได้จริง

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 - 11:34 น.
ประกันรายได้,ทำได้ไวทำได้จริง,เกษตรกร

ประชาธิปัตย์ ชู  ประกันรายได้ "ทำได้ไว ทำได้จริง" เพื่อพี่น้องเกษตรกร 

            2 พ.ย.2562-นายราเมศ รัตนะเชวง  โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงนโยบายประกันรายได้เกษตรกรของพรรคประชาธิปัตย์ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาว่า นับแต่วันที่พรรคประชาธิปัตย์ได้เข้าร่วมรัฐบาล  รัฐมนตรีของพรรคฯ ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเราเข้าไปเพื่อตั้งใจทำงานให้กับพี่น้องประชาชน  โดยเฉพาะโครงการที่เกี่ยวข้องกับความเป็นอยู่ของพี่น้องเกษตรกร  นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคฯ ในฐานะรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เร่งทำงานเพื่อให้ประชาชนได้รับประโยชน์เร็วที่สุด  

              โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวต่อว่า นโยบายประกันรายได้เป็นนโยบายที่พรรคประชาธิปัตย์ให้คำมั่นสัญญาไว้กับประชาชนตั้งแต่ช่วงรณรงค์หาเสียง  และเมื่อพรรคฯ เข้าร่วมรัฐบาลก็ได้ระบุไว้เป็นนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล เพราะพรรคประชาธิปัตย์เล็งเห็นถึงปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องเกษตรกรตลอดมา  ในเรื่องราคาพืชผลการเกษตรที่ตกต่ำ ส่งผลกระทบต่อรายได้ ความเป็นอยู่ ค่าครองชีพที่สูงขึ้น  “หากพืชผลทางการเกษตรราคาต่ำพี่น้องเกษตรกรจะใช้ชีวิตอยู่ได้อย่างไร  นโยบายประกันรายได้จึงเป็นนโยบายหลักของพรรคฯ ที่ตั้งใจทำเพื่อพี่น้องเกษตรกร” โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวย้ำ

             นายราเมศ กล่าวอีกว่า ขณะนี้ที่ได้ดำเนินการจนนำไปสู่การจ่ายเงินส่วนต่างให้กับเกษตรกรไปแล้ว 3 ชนิดจาก 5 ชนิด ได้แก่ ข้าว ปาล์มน้ำมัน ล่าสุดคือประกันรายได้ชาวสวนยางพารา และจากเสียงสะท้อนของเกษตรกรได้ฝากขอบคุณพรรคประชาธิปัตย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน และคณะ ที่ได้ร่วมกันผลักดันช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น 

             นายราเมศ  กล่าวต่อว่า พรรคฯ เตรียมให้ข้อมูลเกษตรกรถึงหลักเกณฑ์ ขั้นตอนต่างๆ ในการรับสิทธิ์จากโครงการประกันรายได้ และหากไม่ได้รับความสะดวกจากหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง พรรคฯมีความพร้อมที่จะประสานเพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้ในทันที  ในฐานะที่พรรคประชาธิปัตย์เป็นสถาบันทางการเมือง การทำตามคำมั่นสัญญาที่ได้ให้ไว้กับประชาชนช่วงหาเสียงเลือกตั้ง จนนำไปสู่ความสำเร็จที่ประจักษ์ คือหัวใจสำคัญของพรรคการเมือง พรรคประชาธิปัตย์ภายใต้การนำของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคฯ ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า พรรคประชาธิปัตย์ ทำได้ไว และทำได้จริง เพื่อประโยชน์ของพี่น้องเกษตรกรทุกคน

 

นพ.กิตติภูมิ หมอชนบทดีเด่น สมัครสมาชิก อนาคตใหม่

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 - 18:59 น.
นพกิตติภูมิ,หมอชนบทดีเด่น,อนาคตใหม่

นพ.กิตติภูมิ หมอชนบทดีเด่น - แฟนพันธุ์แท้เดอะ บีตเทิลส์ ร่วมสมัครสมาชิก อนาคตใหม่ ชี้คือความหวัง - ถึงเวลาที่ประเทศไทยต้องเปลี่ยนแปลง

          เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน ที่ทำการพรรคอนาคตใหม่ นพ.กิตติภูมิ จุฑาสมิต นายแพทย์ผู้อำนวยการโรงพยาบาลภูสิงห์ อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ผู้ได้รับรางวัลแพทย์ชนบทดีเด่น จากคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล ปี พ.ศ.2552 และสุดยอดแฟนพันธุ์แท้ เดอะ บีตเทิลส์ 2 ปีซ้อน  เดินทางมาสมัครสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ ถึงที่ทำการพรรค ชั้น 5 อาคารไทยซัมมิตทาวเวอร์ ถ.เพชรบุรีตัดใหม่

     โดยระบุถึงสาเหตุในการสมัครสมาชิกว่า เนื่องจาก 1.เพิ่งทราบข่าวสมาชิกพรรคบางส่วนลาออก และ 2.รู้สึกว่าเรายังมีความหวังกับพรรคอนาคตใหม่ สำหรับในส่วนนโยบายของพรรคที่ทำอยู่ แม้ไม่เห็นด้วยกับทั้งหมด อีกทั้งโดยทั่วไปยังเป็นภาพของตัวบุคคล คือยังไม่ได้เป็นลักษณะพรรคมวลชน ดังนั้น คิดว่าถ้าเราเข้าไปในฐานะสมาชิกคนหนึ่งอาจเปลี่ยนตรงนี้ได้ คือจะทำให้เป็นพรรคของมวลชนมากกว่านี้ 

       "สิ่งที่พรรคอนาคตใหม่นำเสนอออกมาสู่สังสังคม ที่เห็นด้วยที่สุดเลยคือ ถึงเวลาแล้วที่ประเทศไทยต้องเปลี่ยนแปลง ประเทศไทยเราล้าหลังมานาน ย้อนหลังมานาน และที่สำคัญคือย้อนแล้วย้อนอีก ดังนั้น ถึงเวลาต้องเปลี่ยนแปลง และหนึ่งในกระแสของการเปลี่ยนแปลงคือพรรคอนาคตใหม่แม้ผมไม่เห็นด้วยกับนโยบายทั้งหมด ไม่เห็นด้วยกับบุคคลากรทั้งหมด แต่จุดยืนคือประเทศไทยถึงเวลาต้องเปลี่ยนแปลง ทำให้ประเทศไทยทัดเทียมกับนานาอารยะประเทศ" นพ.กิตติภูมิ กล่าว 

      ทั้งนี้ นพ.กิตติภูมิ เป็นชาวกรุงเทพมหานคร แต่หลังจากเรียนจบแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหิดล เมื่อเกือบ 30 ปีที่แล้ว ได้ไปทำงานเป็นแพทย์อยู่ในพื้นที่่ชนบท ก่อนย้ายไปประจำอยู่ที่โรงพยาบาลภูสิงห์ อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ในเขตเทือกเขาพนมดงรัก ชายแดนกั้นระหว่างประเทศไทยและกัมพูชา ในปี 2538 ซึ่งยุคนั้นยังคงเต็มไปด้วยการระบาดของโรคมาเลเรีย ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา แม้จะได้รับการเสนอให้ไปทำงานที่อื่นเพื่อความก้าวหน้า แต่ นพ.กิตติภูมิ ยังคงปักหลักอยู่ที่โรงพยาบาลภูสิงห์จนกระทั่งปัจจุบัน โดยมีคติชีวิต คือ บทกวีของ จิตร ภูมิศักดิ์ ซึ่งแปลมาจากบทกวีของ อาเวตีก อีสากยัน  กวีประชาชนชาวอาร์เมเนีย ที่ว่า "เพื่อลบรอย คราบน้ำตาชาวประชาราษฎร์ สักพันชาติจะมอดม้วยด้วยหฤหรรษ์ แม้ชีพใหม่มี เหมือนหวังอีกครั้งครัน จะน้อมพลีชีพนั้นเพื่อมวลชน"

อิหร่าน,ฮิญาบ,ตรอิหร่าน,เหวี่ยงลงพื้น

เผยคลิปตำรวจอิหร่านกระชากหญิงสาวจนล้มคว่ำ จากสาเหตุไม่สวมฮิญาบเมื่อออกนอกบ้าน 

คลิปที่ 1


เหตุเกิดขณะหญิงสาวกำลังเดินอยู่ในเมืองชาห์ อีเรย์ ห่างราว 30 นาทีจากกรุงเตหะราน เมืองหลวงอิหร่าน ไปทางใต้ โดยไม่สวมฮิญาบ หรือผ้าคลุมศีรษะของสตรีมุสลิม เจ้าหน้าที่ตำรวจสั่งให้เธอหยุด และรออยู่ตรงนั้นจนเขาจะเรียกตำรวจหญิงมาจับกุมเธอ 

คลิปที่ มาซีห์ อาลีเนจัด ผู้สื่อข่าวอิหร่านนำมาเผยแพร่บนทวิตเตอร์ แสดงให้เห็นว่าหญิงสาวเพิกเฉยและเดินต่อ  เหตุชุลมุนก็เกิดขึ้นทันที  ตำรวจไม่พอใจกระชากหญิงสาวลงคว่ำกับพื้น เมื่อมีคนเข้าไปช่วย ตำรวจก็ชกเข้าที่คางของคนคนหนึ่ง 

อิหร่านมีสารวัตรทหารคอยบังคับใช้กฎหมายชารีอะห์ รวมถึงสตรีต้องสวมฮิญาบในที่สาธารณะ แต่ในช่วงหลายปีมานี้  มีผู้หญิงอิหร่านมากขึ้นเรื่อยๆที่ขัดขืนและต่อต้าน เช่น บางคนเลือกสวมผ้าโพกศีรษะสีสันแบบหลวมๆ  เปิดให้เห็นเส้นผม มากว่าสวมฮิญาบ ขณะกลุ่มสุดโต่งและอิหม่ามสายเคร่ง ออกมากดดันให้ลงโทษผู้หญิงที่ฝ่าฝืนกฎหมายศาสนา ด้วยการโบยฐานก่อกวนความเป็นระเบียบเรียบร้อย 

เมื่อเดือนที่แล้ว มีข่าวว่า หญิงสาวคนหนึ่งราดน้ำมันจุดไฟเผาตัวเอง หลังถูกปฏิเสธเข้าสนามฟุตบอล และเผชิญข้อหาไม่สวมฮิญาบในที่สาธารณะ  เธอกลายเป็นที่รู้จักในสนาม สาวสีฟ้า เพราะเป็นสีประจำทีม  Esteqlal of Tehran ที่เธอเชียร์อยู่ ก่อนเสียชีวิตใน 9 วันต่อมา 

 

ต่างประเทศ

จุดเตาแก๊สทำอาหารทำไฟไหม้รถไฟปากีสถานสังเวย 70 ศพ

วันที่ 31 ตุลาคม 2562 - 14:01 น.
ไฟไหม้,รถไฟปากีสถาน

สูญเสียในชีวิตครั้งใหญ่ที่ปากีสถาน มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 70 รายจากเหตุเพลิงไหม้รถไฟ 

 

: Death toll rises to 46, in incident where fire broke out in - express train in near Rahim Yar Khan, earlier today.

 
วิดีโอที่ฝังไว้
 
 
 'หงส์'หวัง 3 แต้มบุกเยือน'วิลลา'ศึกพรีเมียร์ลีก
วันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 - 15:00 น.
ลิเวอร์พูล,แอสตัน วิลลา,ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ 2019-20

ลิเวอร์พูล วาง ซาดิโอ มาเน เป็นความหวังในเกมรุกเกมบุกเยือน แอสตัน วิลลา ที่ได้ แจ็ค กรีลิช คืนทัพ ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

     การแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ 2019-20 ประจำวันที่ 2 พ.ย. คู่ที่น่าสนใจ แอสตัน วิลลา ทีมอันดับ 15 ของตาราง จะเปิดสนาม วิลลา พาร์ค รับการมาเยือนของ ลิเวอร์พูล ทีมจ่าฝูง ในเวลา 22.00 น.

     ความพร้อมล่าสุดเริ่มที่เจ้าถิ่นของกุนซือ ดีน สมิธ เกมลีกนัดก่อนพ่าย แมนเชสเตอร์ ซิตี 0-3 ส่วนเกมล่าสุดเฉือน วูล์ฟแฮมป์ตัน 2-1 ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมคาราว คัพ สำเร็จ 

    ส่วนนัดนี้จะได้ แจ็ค กรีลิช กองกลางคนสำคัญหายจากอาการเจ็บน่องกลับมาลงสนาม แต่จะยังไม่มี โฆตา เปเลเตย์โร ยังต้องพัก

    ขณะที่ผู้เล่นหลักคนอื่นๆ ทั้ง ไทรอน มิงส์, แม็ตต์ ทาร์เกตต์, เทรเซเกต์, จอห์น แม็คกินน์, ดักลาส ลุยซ์ และเวสลีย์ พร้อมลงช่วยทีมทั้งหมด

     ด้านทีมเยือนของเทรนเนอร์ เจอร์เกน คลอปป์ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในซีซั่นนี้ โดยเกมลีกล่าสุดพลิกแซง สเปอร์ส 2-1 ส่วนนัดกลางสัปดาห์ชนะจุดโทษ อาร์เซนอล 10-9 ในฟุตบอลคาราบาว คัพ ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายเช่นกัน

    โดยเกมนี้พวกเขาต้องเช็คความฟิตของ โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ และเฟอร์กิล ฟาน ไดค์ ว่าจะหายจากอาการบาดเจ็บ และลงช่วยทีมได้หรือไม่ ทว่าจะไม่มี เซอร์ดาน ชากิรี และโจเอล มาติป ที่มีอาการบาดเจ็บทั้งหมด

    ส่วนแข้งตัวจริงที่ได้พักในเกมกลางสัปดาห์ ไม่ว่าจะเป็น อลีสซง เบคเกอร์, จอร์แดน เฮนเดอร์สัน, ฟาบินโญ่, จอร์จินโย ไวนัลดุม, โรแบร์โต ฟีร์มีโน และซาดิโอ มาเน จะกลับมาลงสนามอีกครั้ง

     ทั้งนี้ ลิเวอร์พูล ไม่แพ้ถึง 17 จาก 19 นัดหลังสุดที่ไปเยือน แอสตัน วิลลา รวมทุกรายการ ส่วน 5 เกมหลังสุด "หงส์แดง" เอาชนะ "สิงห์ผงาด" ได้ 3 นัด และแพ้ 2 นัด

โปรแกรมการแข่งขันในคู่อื่นๆ
19.30 น.
บอร์นมัธ พบ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
22.00 น.
อาร์เซนอล พบ วูล์ฟแฮมป์ตัน
ไบร์ทตัน พบ นอริช ซิตี
แมนเชสเตอร์ ซิตี พบ เซาแฮมป์ตัน
เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด พบ เบิร์นลีย์
เวสต์แฮม ยูไนเต็ด พบ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด
00.30 น.
วัตฟอร์ด พบ เชลซี

 


"คลอปป์" เปิดใจหลังลิเวอร์พูลพิชิตอาร์เซนอลระทึก ศึกคาราบาวคัพ

 
2 วันทีผ่านมา
“ครูปรีชา” ปฏิเสธ ไม่เคยสารภาพว่า วงจรปิดคนเก็บหวยไม่ใช่ “หมวดจรูญ”
ครูปรีชา สู้ต่อ จ่อฟ้องกลับ หมวดจรูญ
'แม่มณี' ยังยิ้ม นอนห้องขังโรงพัก

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ออกมาเปิดใจหลังพาทีมฝ่าด่าน "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย คาราบาว คัพ ได้สำเร็จ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 31 ต.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล พอใจเป็นอย่างยิ่งกับฟอร์มการเล่นของลูกทีม หลัวเปิดสนามแอนฟิลด์ ดวลจุดโทษชนะ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล 5-4 หลังเสมอใน 90 นาที 5-5 ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย คาราบาว คัพ ได้สำเร็จ

© สนับสนุนโดย Trend VG3 Co., Ltd.

เกมนี้ ลิเวอร์พูลนำก่อน 1-0 จากการทำเข้าประตูตัวเองของ ซโคดราน มุสตาฟี กองหลังอาร์เซนอล จากนั้น อาร์เซนอล ตีเสมอ 1-1 จากลูคัส ตอร์เรรา ก่อนที่ กาเบรียล มาติเนลลี จะยิง 2 เม็ดติด พาอาร์เซนอลนำห่าง 3-1 แต่ เจมส์ มิลเนอร์ ก็มาซัดจุดโทษให้ลิเวอร์พูลไล่เป็น 2-3 ก่อนที่ อาร์เซนอล จะหนีเป็น 4-2 จาก เอนสลีย์ เมตแลนด์ ไนส์ แต่ลิเวอร์พูลก็ไล่มา 3-4 จาก อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน และตีเสมอเป็น 4-4 จาก ดิวอค โอริกี ก่อนที่ โจเซป วิลลอค จะซัดให้ปืนใหญ่ขึ้นนำ 5-4 แต่ โอริกี ก็มายิงในช่วงทดเจ็บ นาทีที่ 90+4 ตีเสมอ 5-5 จบ 90 นาที ไปด้วยสกอร์นี้ และเป็นหงส์แดงที่ยิงจุดโทษแม่นกว่า เข้ารอบไปในที่สุด

คลอปป์ กล่าวว่า "มันเป็นคืนที่พิเศษนะ ผมมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าเราสามารถมอบเกมที่เหมาะสมกับอาร์เซนอลได้ ดังนั้นนี่คือเหตุผลที่เราตัดสินใจเลือกจัดทีมแบบนี้ ครึ่งแรกผมโอเคนะที่เราตามหลังอยู่แค่ 2-3 ผมมีความสุขมากในแต่ละวินาทีของเกม พูดตรงๆ นะ ผมไม่รู้ว่าผมมีความสุขในเกมฟุตบอลครั้งล่าสุดเมื่อไหร่ แต่เกมนี้ผมเห็นฟอร์มการเล่นที่ดีมากๆ ผมมีความสุขและยินดีกับเด็กๆ พวกเขาจะจดจำค่ำคืนนี้ที่แอนฟิลด์ไปตลอดชีวิตที่เหลือของพวกเขา ทุกคนที่มาที่แอนฟิลด์ในคืนนี้ ได้เห็น 19 ประตู มันพิเศษมากนะ สมบูรณ์แบบจริง สมบูรณ์แบบที่สุด"

 .........................................................

2 พฤศจิกายน 2562แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน