*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5605
  • จำนวนผู้ชม : 3364703
  • จำนวนผู้โหวต : 1714
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1714 คน
<< พฤศจิกายน 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 5 พฤศจิกายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 445 , 12:27:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน vinitvadee โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         แม้ว่าการประชุมซัมมิทอาเซี่ยนจะจบลงตั้แต่เมื่อวาน(4 พ.ย.)ก็ตาม แต่ยังมีนายหลี่ เคอะเฉียง นรม.จีน เดินทางมายัง

ประเทศไทยอย่างเป็นทางการวันนี้ โดยโฆษกรบ.เผยประเด็นถกนายกฯไทย-จีน เน้นความร่วมมือเทคโนโลยี การลงทุน ท่องเที่ยว

เชื่อไม่หยิบยกรถไฟไทย-จีน เข้าเจรจา.ในวงหารือ.

 

 

'บิ๊กตู่'ต้อนรับ'หลี่ เค่อเฉียง' ฮือฮา!นกนางแอ่นบินว่อน จีนเชื่อสัญลักษณ์มงคล

'บิ๊กตู่'ต้อนรับ'หลี่ เค่อเฉียง' ฮือฮา!นกนางแอ่นบินว่อน จีนเชื่อสัญลักษณ์มงคล

วันอังคาร ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 12.25 น.

“บิ๊กตู่” ต้อนรับ”หลี่ เค่อเฉียง” ฮือฮา”นางแอ่นบินว่อน ขณะตรวจแถวทหารกองเกียรติยศ พบความเชื่อจีน สัญลักษณ์มงคล -ความสุข 

วันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้การต้อนรับ นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐประชาชนจีน ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของรัฐบาล โดยจัดพิธีตรวจแถวกองทหารเกียรติยศ ต้อนรับอย่างสมเกียรติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่พล.อ.ประยุทธ์ และนายหลี่ เค่อเฉียง เดินตรวจแถวทหารกองเกียรติยศ ที่สนามหญ้าด้านหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ปรากฎว่าเหนือท้องฟ้าได้มีฝูงนกนางแอ่นจำนวนมากบินวนเวียนไปมา จนกระทั่งนายกฯได้นำคณะของนายกฯจีนเข้าตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อหารือข้อราชการ แต่นกนางแอ่นฝูงดังกล่าวก็ยังคงบินวนเวียนอยู่เหนือตึกไทยคู่ฟ้า ทั้งนี้ โดยปกติในพื้นที่ทำเนียบรัฐบาล จะมีเพียงนกอีกา และนกพิราบ ที่มาบินให้เห็นเท่านั้น ไม่เคยมีนกนางแอ่นมาบินเช่นนี้ 

อย่างไรก็ตาม คาดว่าเนื่องจากสภาพอากาศที่เย็นลง และเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาว จึงมีความเป็นไปได้ที่จะมีนกนางแอ่นเข้ามาบินในช่วงนี้ ทั้งนี้นกนางแอ่น ตามความเชื่อของชาวม้งในตอนใต้ของจีน เชื่อว่านกนางแอ่นเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นมงคล และคู่นกนางแอ่นจะซื่อสัตย์ต่อกันไปจนวันตาย และนำมาซึ่งความสุข เข้ามาสู่ชีวิต ขณะที่ การหารือทั้งสองฝ่ายในวันนี้ จะมีการลงนามข้อตกลงความร่วมมือระหว่างกัน ในด้านต่างๆ 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
'บิ๊กป้อม'ขอบคุณทุกหน่วยงาน ร่วมดูแลความปลอดภัยการประชุมสุดยอดอาเซียน

'บิ๊กป้อม'ขอบคุณทุกหน่วยงาน ร่วมดูแลความปลอดภัยการประชุมสุดยอดอาเซียน

วันอังคาร ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 11.08 น.
"บิ๊กป้อม"ชื่นชมและขอบคุณทุกหน่วยงาน ร่วมดูแลความมั่นคงปลอดภัย ตลอดการประชุมสุดยอดอาเซียน
 

วันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวชื่นชมและแสดงความขอบคุณ หน่วยงานข่าวและหน่วยงานความมั่นคง ทั้งตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครองและส่วนราชการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ที่ได้ร่วมกันทำหน้าที่ในการดูแลความมั่นคงปลอดภัยของบ้านเมือง ตลอดจนอำนวยความสะดวกการจราจร ระหว่างการประชุมสุดยอดอาเซียนที่ผ่านมา ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย  ซึ่งได้รับการชื่นชมจากทุกประเทศ ส่งผลดีต่อภาพลักษณ์ ความเชื่อมั่นและการยอมรับจากนานาชาติ พร้อมทั้ง ได้แสดงความขอบคุณภาคเอกชน ภาคประชาสังคมและประชาชน ที่ร่วมกันเป็นเจ้าภาพที่ดี ในการรักษาบรรยากาศความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง  ตลอดจนสนับสนุนและให้ความร่วมมือกับการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่รัฐด้วยความเข้าใจ

"พล.อ.ประวิตร ยังได้กำชับ ขอให้ทุกหน่วยงาน ได้ร่วมกันเก็บประสบการณ์และบทเรียน เพื่อพัฒนาการทำงานร่วมกันต่อไป  โดยขอให้ร่วมกันดูแลความสงบและความมั่นคงปลอดภัยของบ้านเมืองให้เรียบร้อยต่อเนื่องกันไป เนื่องจากยังมีการประชุมในเสาหลักด้านต่างๆที่เรายังอยู่ในสถานะเป็นเจ้าภาพในปีนี้"

นายกฯโพสต์ ขอบคุณชาวไทย สร้างความประทับใจ เป็นเจ้าภาพอาเซียนที่ดี

นายกฯโพสต์ ขอบคุณชาวไทย สร้างความประทับใจ เป็นเจ้าภาพอาเซียนที่ดี

วันอังคาร ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 10.15 น.
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า การประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 35 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพได้เสร็จสิ้นไปแล้วอย่างเรียบร้อยเมื่อวานนี้ ไทยได้ส่งมอบตำแหน่งต่อให้กับประเทศเวียดนามครับ 

ผมขอขอบคุณพี่น้องชาวไทยทุกคนที่ได้ร่วมติดตามข่าวสาร ข้อมูล และร่วมกันเป็นเจ้าภาพที่ดี ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนจากทุกภาคส่วน ข้าราชการ ตำรวจ ทหาร แพทย์ พยาบาล อาสาสมัคร ที่เสียสละ ทำงานอย่างเต็มที่ตั้งแต่ช่วงเตรียมการ ช่วงการประชุม และในช่วงต่อไป ขอบคุณพนักงานและพี่น้องประชาชนตามสถานที่ต่างๆ ที่มีโอกาสได้ต้อนรับ สร้างความประทับใจให้กับแขกของเรา ขอบคุณพิธีกร นักร้อง นักแสดง ทุกท่านที่ทำให้พิธีและงานต่างๆ ผ่านไปด้วยดี สมเกียรติ 

ผมรู้สึกดีใจและชื่นชมที่ได้เห็นความสามารถ ความเสียสละ และความสามัคคีของคนไทยที่ช่วยกันทำให้การประชุมครั้งนี้ประสบความสำเร็จ บรรลุตามเป้าหมาย ช่วยเพิ่มความสัมพันธ์อันดีระหว่าง ไทย-อาเซียน และประเทศต่างๆ ซึ่งจะช่วยพัฒนาขีดความสามารถ เพิ่มศักยภาพ และสร้างความเข้มแข็งให้กับประเทศไทยและภูมิภาคของเราครับ

#ASEANThailand #ASEAN2019

#strongertogether

 โฆษกรบ.เผยประเด็นถกนายกฯไทย-จีน เน้นความร่วมมือเทคโนโลยี การลงทุน ท่องเที่ยว เชื่อไม่มีหยิบยกรถไฟไทย-จีน ในวงหารือ

โฆษกรบ.เผยประเด็นถกนายกฯไทย-จีน เน้นความร่วมมือ'เทคโนโลยี-ลงทุน-ท่องเที่ยว'

โฆษกรบ.เผยประเด็นถกนายกฯไทย-จีน เน้นความร่วมมือ'เทคโนโลยี-ลงทุน-ท่องเที่ยว'

วันอังคาร ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 10.08 น.
 
โฆษกรบ.เผยประเด็นถกนายกฯไทย-จีน เน้นความร่วมมือเทคโนโลยี การลงทุน ท่องเที่ยว เชื่อไม่มีหยิบยกรถไฟไทย-จีน ในวงหารือ
 
วันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 เวลา 08.45 น. ที่ทำเนียบฯ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนการพบกันระหว่างนายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐประชาชนจีน กับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในฐานะแขกของรัฐบาลว่า การพบกันครั้งนี้เป็นการหารือถึงความร่วมมือหลักๆด้านต่างๆของไทยเรา ที่จีนจะเข้ามาช่วยเราได้ อย่างเรื่องของเทคโนโลยี การลงทุนในอีอีซีและการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานที่มีบางส่วนเข้ามาแล้ว และความร่วมมือการแลกเปลี่ยนของประชาชนในด้านสังคมและวัฒนธรรม เพราะนักท่องเที่ยวจีนมาไทยเยอะมาก จะได้หารือถึงการดูแลนักท่องเที่ยวจีนที่มาไทยให้ดีขึ้นอย่างไร และเราอยากให้นักท่องเที่ยวจีนมาไทยเยอะๆ เพราะอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเป็นอุตสาหกรรมหลักที่สร้างรายได้ให้กับประเทศ และในทุกระดับเศรษฐกิจลงไปถึงฐานราก ส่วนโครงการรถไฟความเร็วสูงไทย-จีนนั้น น่าจะไม่มีการหยิบยกขึ้นมาหารือในการพบกันครั้งนี้ เพราะเป็นเรื่องที่กระทรวงคมนาคมหารือกันแล้ว 
 
เปิดโควต้ากมธ.ศึกษาแก้ไขรธน.มาจาก 3 ส่วน คาดมีประมาณ 50 คน

เปิดโควต้ากมธ.ศึกษาแก้ไขรธน.มาจาก 3 ส่วน คาดมีประมาณ 50 คน

วันอังคาร ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 12.02 น.

วิปรัฐบาลถกตั้งกมธ.แก้รธน.พรุ่งนี้  ‘เทวัญ’ระบุ ไม่ทราบ ชื่อมาร์คโผล่ นั่งประธานฯ บอกรอเจ้าตัวพูดก่อน

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี การประชุมคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล(วิปรัฐบาล) ก่อนเข้าสู่การพิจารณาวาระการประชุมสภาผู้แทนราษฎร สมัยสามัญนิติบัญญัติ ซึ่งจะมีญัตติการขอตั้งกรรมาธิการวิสามัญ ศึกษาปัญหาและแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญว่า การประชุมวิปรัฐบาลในวันที่ 6 พฤศจิกายนนี้จะมีขึ้นในเวลา 10.30 น. แต่เนื่องจากจากตรงกับการประชุมคณะรัฐมนตรี ทำให้ตนต้องมอบหมายให้บุคคลไปเข้าร่วมประชุมแทน

อย่างไรก็ตามจะได้พูดคุยกับ นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส. นครราชสีมา พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานวิปรัฐบาลก่อนการประชุมครม. เพื่อที่ใครบ้างจะได้รับทราบว่ามีเรื่องไหนบ้าง ที่ตนต้องนำเข้ารายงานต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ทั้งนี้ที่ยังไม่ได้หารือเนื่องจาก  รัฐบาลติดภารกิจการประชุมสุดยอดอาเซียน  อีกทั้งวันที่ 5 พฤศจิกายนเป็นวันหยุดราชการจึงต้องเลื่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีเป็นวันพุธที่ 6 พฤศจิกายน

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีการตั้งประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญชุดดังกล่าว ต้องนำเข้ารายงานต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรีด้วยหรือไม่ นายเทวัญ กล่าวว่า เท่าที่ทราบ กรรมาธิการวิสามัญชุดนี้จะมีประมาณ 50 กว่าคน ประกอบด้วยสัดส่วนครม. พรรคร่วมรัฐบาล และพรรคร่วมฝ่ายค้าน ทั้งนี้ในส่วนของครม. ยังไม่ได้วางตัวบุคคลไว้เพราะต้องรอความชัดเจนตัวเลขสัดส่วนที่ชัดเจน และเมื่อทราบข้อมูลแล้วจะได้นำรายงานต่อครม. เพื่อให้พิจารณาและมีมติมอบหมายบุคคลไปทำหน้าที่ดังกล่าว

เมื่อถามว่า มีกระแสการเสนอชื่อนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้เป็นประธานกกรรมาธิการชุดนี้ นายเทวัญ กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบ และยังไม่เห็นว่า นายอภิสิทธิ์ออกมาพูดถึงเรื่องนี้แต่อย่างใด

เมื่อถามว่า จำเป็นหรือไม่ว่าคนที่จะมาดำรงตำแหน่งประธานกรรมาธิการชุดนี้ จะต้องเป็นตัวแทนจากพรรคพลังประชารัฐซึ่งเป็นแกนนำรัฐบาล นายเทวัญ กล่าวว่า ต้องรอให้วิปรัฐบาลประชุมกันก่อน และต้องให้เป็นเรื่องหารือกันระหว่างในที่ประชุมสภา อย่างไรก็ตามยังไม่แน่ใจว่าจะสามารถตั้งกรรมาธิการชุดนี้ได้เมื่อใด แต่ก็มีกระแสข่าวว่าอาจจะเป็นในสัปดาห์หน้า  ทั้งนี้ต้องรอดูที่ประชุมรัฐสภาและวิปรัฐบาลต่อไป

เมื่อถามถึงกรณีที่ฝ่ายค้านเตรียมยื่นญัตติขอเปิดอภิปราย ไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีและครม. ในช่วงปลายปีนี้ นายเทวัญ กล่าวว่า ส่วนตัวเห็นว่ารัฐบาลเพิ่งเข้ามาทำงานได้ในช่วงหนึ่งเท่านั้น แต่การขอยื่นญัตติดังกล่าวก็เป็นสิทธิที่ฝ่ายค้านทำได้  ตนจะได้นำเรื่องนี้หารือกับประธานวิปรัฐบาลด้วย  เพื่อนนำรายงานต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรีด้วยเช่นกัน

กรณีโลกโซเชียลได้มีการแชร์เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กหญิงวัย 15 ปีที่ถูกสั่งทำออเดอร์กระทงรูปการ์ตูน ก่อนถูกจับโดยอ้างตัวว่าเป็นสิขสิทธิ์เรียกเงิน 5 หมื่น

กรณีโลกโซเชียลได้มีการแชร์เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กหญิงวัย 15 ปีที่ถูกสั่งทำออเดอร์กระทงรูปการ์ตูน นัดหมายสถานที่ที่ไปส่ง แถวห้างดัง จ.นครราชสีมา จากนั้นก็มีชุดจับกุมซึ่งอ้างตัวว่าเป็นสิขสิทธิ์มาจับกุม พร้อมเรียกเงิน 50,000 บาทแลกกับการถอนแจ้งความ

เกี่ยวกับเรื่องนี้มีรายงานว่าสุดท้ายแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุยไกล่เกลี่ยให้จนทางฝ่ายแม่ซึ่งไม่มีเงินให้เสียค่าปรับไปจำนวน 5,000 บาทแลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี

ล่าสุดเพจดัง หมายจับกับบรรจง ออกมาแฉว่านอกจากเคสของเด็กหญิงวัย 15 แล้ว ยังมีเหยื่อที่ถูกล่อซื้อกระทงในลักษณะเดียวกัน ซึ่งตอนนี้ส่งเรื่องมายังเพจเพิ่มอีก 3 ราย รวมเป็น 4 ราย

โดย 3 รายที่โดนรายแรกจ่าย 10,000 รายที่สองจ่าย 5,000 รายที่สามไม่ได้ไปให้เพราะรายแรกส่งข้อความมาเตือนเลยรอดหวุดหวิด

ทางเพจระบุว่า "ยังไม่หมด! นี่เป็นรายที่ 4 โดนตัวแทนลิขสิทธิ์ล่อซื้อกระทงการ์ตูนจับส่ง สภ.นครราชสีมา โดนจ่าย 2 หมื่นบาทแลกปล่อยตัว คนนี้โดนวันเดียวกันกับน้องอายุ 15 ปีที่เป็นข่าว #หมายจับกับบรรจง#ล่อซื้อกระทง#รายที่4"นอกจากนี้ทางเพจยังได้มีการเปิดภาพบุคคลที่อ้างว่าเป็นตัวแทนลิขสิทธิ์ที่ทำการล่อซื้อกระทงด้วย พร้อมยกตัวอย่าง เคยมีคำพิพากษาศาลฎีกาเทียบเคียง บอกว่าวิธีการล่อซื้อแบบนี้ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ไม่มีอำนาจฟ้อง

ชมรมฯ'อัจฉริยะ'มาแล้ว!! นัดผู้เสียหายเตรียมจัดหนักพวกหากินล่อซื้อลิขสิทธิ์กระทง

ชมรมฯ'อัจฉริยะ'มาแล้ว!! นัดผู้เสียหายเตรียมจัดหนักพวกหากินล่อซื้อลิขสิทธิ์กระทง

วันอังคาร ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 12.24 น.

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 เฟซบุ๊ก"ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม"ของนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟชบุ๊ก โดยเชิญผู้เสียหายที่ถูกกรรโชก ลิขสิ์ทธกระทงพบกันที่สภ.เมืองนครราชสีมา วันจันทร์ที่ 11 พ.ย.2562 เวลา 10.00 น. เพื่อดำเนินคดีกับคนที่หากิน บนหลังคน แล้วพบกันครับ

พร้อมกันนี้เพจดังกล่าว ยังได้เผยแพร่คดีการล่อซื้อลิขสิทธิ์ ศาลฏีกาเคยมีคำพิพากษายกฟ้องมาแล้ว อย่าไปยอมจ่ายง่ายๆ โดยมีเนื้อหาดังนี้ คำพิพากษาศาลฎีกาที่ 4077/2549

คดีนี้…จำเลยให้การปฏิเสธ

เจ้าพนักงานตำรวจผู้จับกุมจำเลยพยานโจทก์เบิกความว่าผู้เสียหายให้สายลับทำการล่อซื้อ แต่นายไพบูลย์เบิกความตอบโจทก์ถามติงว่าพยาน..ไม่ได้ทำการล่อซื้อ ร้านค้าจำเลยมีแผ่นซีดีขายอยู่แล้ว นางอชินีบอกว่าเป็นร้านที่มีกิจการขายแผ่นซีดีรายใหญ่ จึงได้มีการขอซื้อแผ่นซีดีภาพยนตร์ในคดีนี้ ซึ่งคำเบิกความดังกล่าวของนายไพบูลย์ขัดกับข้อเท็จจริงที่ปรากฏในคดี เนื่องจากแผ่นซีดีภาพยนตร์ของกลางเป็นแผ่นซีดีภาพยนตร์ที่จำเลยนำมาจากภายนอกทั้งสิ้น ไม่ใช่แผ่นซีดีภาพยนตร์ที่มีอยู่ในร้านขายซีดีที่เกิดเหตุ และตามทางนำสืบของโจทก์เองก็ไม่ปรากฏหลักฐานใด ๆ ยืนยันว่าในร้านขายซีดีที่เกิดเหตุมีแผ่นซีดีละเมิดลิขสิทธิ์

...เพราะจำเลยได้ให้การถึงกรณีที่มีคนสั่งให้ตนซื้อแผ่นซีดีภาพยนตร์ของกลางมาตั้งแต่ต้น ตามที่ปรากฏในบันทึกคำให้การเอกสารหมาย จ. 8 ซึ่งได้จัดทำขึ้นในวันเกิดเหตุนั่นเอง ทั้งจำเลยได้ถามค้านพยานโจทก์เกี่ยวกับนางน้อยมาโดยตลอด น่าเชื่อว่าข้อเท็จจริงเป็นไปตามที่จำเลยนำสืบต่อสู้ว่าเป็นกรณีที่ฝ่ายผู้เสียหายได้ชักจูงใจหรือก่อให้จำเลยกระทำความผิดฐานละเมิดลิขสิทธิ์ตามฟ้อง และไม่อาจถือได้ว่าผู้เสียหายเป็นผู้เสียหายตามกฎหมาย การแจ้งความร้องทุกข์ จึงไม่ใช่การแจ้งความร้องทุกข์ตามกฎหมาย ทำให้การสอบสวนไม่ชอบ และโจทก์ไม่มีอำนาจฟ้องคดีนี้

… จำเลยไม่มีเจตนาแต่แรกที่จะขายแผ่นซีดีภาพยนตร์ที่ละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้เสียหาย แต่เป็นกรณีที่ฝ่ายผู้เสียหายได้ชักจูงใจหรือก่อให้จำเลยกระทำความผิดฐานละเมิดลิขสิทธิ์ จึงไม่อาจถือได้ว่าเป็นผู้เสียหายตามกฎหมาย การแจ้งความร้องทุกข์จึงไม่ใช่การแจ้งความร้องทุกข์ตามกฎหมาย ทำให้การสอบสวนไม่ชอบและโจทก์ไม่มีอำนาจฟ้อง

… พิพากษาแก้เป็นว่า ให้ยกฟ้องโจทก์เสียทั้งสิ้น

 

'ป้าธิดา'โอด'คนเสื้อแดง'ตายไปหมด หายไปหมด หรือไม่? ชี้ นปช.ยังไม่ชนะ

'ป้าธิดา'โอด'คนเสื้อแดง'ตายไปหมด หายไปหมด หรือไม่? ชี้ นปช.ยังไม่ชนะ

วันอังคาร ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 08.23 น.

วันที่ 5 พฤศจิกายน 2562  นางธิดา ถาวรเศรษฐ   ประธานที่ปรึกษาแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.)  โพตส์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า นปช. และคนเสื้อแดงตายไปหมด หายไปหมด หรือไม่?

นางธิดาระบุว่าเรามีการปรับองค์กรให้เป็นแนวร่วมที่มีรูปการ มีหลักนโยบาย มีคำขวัญ มียุทธศาสตร์ 2 ขาที่โด่งดัง มีการจัดตั้งโรงเรียนการเมืองนปช. ในช่วงปลายปี 2552 และต้นปี 2553 ประชาชน คนเสื้อแดงตื่นเต้นแข่งกันเข้าเรียนโรงเรียนการเมืองนปช.คับคั่ง

 กลายเป็นว่า นปช. คนเสื้อแดง ฤทธิ์แรงเพิ่มขึ้น โดยมีหลักการนโยบายที่สำคัญ 6 ข้อ ถือเป็นเข็มมุ่งที่ต้องปฏิบัติ หมายความว่า เรายึดการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข และใช้การขับเคลื่อน “สันติวิธี” ไม่มีกองกำลังอาวุธ เราจัดศึกษาโรงเรียนการเมืองทั่วประเทศ และออกอากาศถ่ายทอดผ่านทีวีดาวเทียมทุกนัด ปลุกให้ประชาชนตื่นตัวทางการเมืองในทิศทางที่ถูกต้อง แน่นอนมีคนไม่เห็นด้วยส่วนหนึ่ง จึงเกิดเสื้อแดงกลุ่มอิสระขึ้นหลายกลุ่มที่ไม่ยอมรับนโยบายของนปช.

มวลชนแยกออกได้ เพราะเราขยายโรงเรียนการเมืองนปช.ทั่วประเทศ สร้างแกนได้มากมาย แต่ไม่ใช่การจัดตั้งในระบบกองกำลังอาวุธ เป็นการพบปะ ร่วมชุมนุม พบปะกันทางการเมืองเท่านั้น

โรงเรียนการเมืองนปช. เรามาขยายอีกทีหลังปี 2553 ที่ถูกปราบอย่างหนัก ในช่วงปี 52 – 53, 54 – 56 เป็นเวลาบ่มเพาะทางการเมืองให้ประชาชน นอกจากนโยบาย นปช. ยุทธศาสตร์ ยังจัดศึกษาพัฒนาการทางประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติและพัฒนาการทางความคิด แนวทางการเมืองของประชาชนไทยกลุ่มต่าง ๆ

ถือว่าเราได้บ่มเพาะประชาชนไม่น้อยทางการเมือง ให้เป็นพลเมืองที่ก้าวหน้าในระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข

จึงสามารถเป็นฐานเพื่อต่อยอดให้เป็นกลุ่มหรือพรรคการเมืองที่ก้าวหน้า สามารถขยายต่อไปไม่ยาก

เพราะประชาชนที่ก้าวหน้าแล้วจะไม่เปลี่ยนแปลงและไม่ยึดติดกับบุคคลหรือกลุ่มบุคคล/ผู้นำที่เปลี่ยนแปลงไปในทางล้าหลัง

ประชาชนมีแต่เดินหน้า นปช. เป็นองค์กรแนวร่วมที่มีประวัติศาสตร์การนำพาประชาชนต่อสู้ในช่วงเวลานับสิบปี

ที่ยังไม่ได้รับชัยชนะที่แท้จริง แกนนำจำนวนหนึ่งจึงต้องเผชิญชะตากรรมติดคุก มวลชนก็บาดเจ็บล้มตาย ติดคุก

นี่เป็นหนทางการต่อสู้ของประชาชนที่ยังไม่ได้อำนาจทางการเมืองจริง จะต้องเผชิญชะตากรรมเลวร้าย แต่ประชาชนมากมายยังอยู่ และมีคนรุ่นใหม่ที่เริ่มรับภารกิจต่อสู้ในเวทีต่าง ๆ แม้จะเผชิญชะตากรรมเพียงไร แต่จิตใจยังเต็มเปี่ยมด้วยพลังต่อสู้

ถ้าคิดแบบแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการตามชื่อ ก็จะเข้าใจจิตวิญญาณว่า

ต้องมีใจกว้างขวางกับมวลมิตร
ให้กำลังใจกันและกัน
เสนอแนะกันและกัน
คำนึงถึงชัยชนะของประชาชนเป็นสำคัญยิ่งกว่าผลประโยชน์ของตนเอง

จึงอาจถือได้ว่าเป็นนักต่อสู้ตัวจริง แต่ขณะนี้ก็รอคดีที่เข้ามาเป็นระลอกทั้งแพ่งและอาญา

 
 

ต่างประเทศ

 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11  ถัดไป
 
คมชัดลึก

เพจดังแฉ ล่อซื้อกระทงแล้วจับเพิ่มเป็น 4 ราย เปิดภาพคนล่อซื้อ

กรณีโลกโซเชียลได้มีการแชร์เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กหญิงวัย 15 ปีที่ถูกสั่งทำออเดอร์กระทงรูปการ์ตูน ก่อนถูกจับโดยอ้างตัวว่าเป็นสิขสิทธิ์เรียกเงิน 5 หมื่น

กรณีโลกโซเชียลได้มีการแชร์เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กหญิงวัย 15 ปีที่ถูกสั่งทำออเดอร์กระทงรูปการ์ตูน นัดหมายสถานที่ที่ไปส่ง แถวห้างดัง จ.นครราชสีมา จากนั้นก็มีชุดจับกุมซึ่งอ้างตัวว่าเป็นสิขสิทธิ์มาจับกุม พร้อมเรียกเงิน 50,000 บาทแลกกับการถอนแจ้งความ

เกี่ยวกับเรื่องนี้มีรายงานว่าสุดท้ายแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุยไกล่เกลี่ยให้จนทางฝ่ายแม่ซึ่งไม่มีเงินให้เสียค่าปรับไปจำนวน 5,000 บาทแลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี

ล่าสุดเพจดัง หมายจับกับบรรจง ออกมาแฉว่านอกจากเคสของเด็กหญิงวัย 15 แล้ว ยังมีเหยื่อที่ถูกล่อซื้อกระทงในลักษณะเดียวกัน ซึ่งตอนนี้ส่งเรื่องมายังเพจเพิ่มอีก 3 ราย รวมเป็น 4 ราย

โดย 3 รายที่โดนรายแรกจ่าย 10,000 รายที่สองจ่าย 5,000 รายที่สามไม่ได้ไปให้เพราะรายแรกส่งข้อความมาเตือนเลยรอดหวุดหวิด

ทางเพจระบุว่า "ยังไม่หมด! นี่เป็นรายที่ 4 โดนตัวแทนลิขสิทธิ์ล่อซื้อกระทงการ์ตูนจับส่ง สภ.นครราชสีมา โดนจ่าย 2 หมื่นบาทแลกปล่อยตัว คนนี้โดนวันเดียวกันกับน้องอายุ 15 ปีที่เป็นข่าว #หมายจับกับบรรจง#ล่อซื้อกระทง#รายที่4"

นอกจากนี้ทางเพจยังได้มีการเปิดภาพบุคคลที่อ้างว่าเป็นตัวแทนลิขสิทธิ์ที่ทำการล่อซื้อกระทงด้วย พร้อมยกตัวอย่าง เคยมีคำพิพากษาศาลฎีกาเทียบเคียง บอกว่าวิธีการล่อซื้อแบบนี้ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ไม่มีอำนาจฟ้อง
© สนับสนุนโดย Kom Chad Luek Media Co.,Ltd.
© สนับสนุนโดย Kom Chad Luek Media Co.,Ltd.
 
.............................................................
 
5 พฤศจิกายน 2562
 
 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน