*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5635
  • จำนวนผู้ชม : 3376115
  • จำนวนผู้โหวต : 1714
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1714 คน
<< พฤศจิกายน 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 12 พฤศจิกายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 308 , 13:46:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน vinitvadee , feng_shui และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         ข่าวกทม.เก็บขยะกระทงลดลง 40.3 % ก็ทำให้ทั้งดีใจ และเกืดความเป็นห่วงว่าประเพณียอดนิยมอย่างหนึ่งของไทยจะหาย

ไป ดังข่าวท้ายนี้

กทม.เร่งมือเก็บกระทง เผยคนลอยลดลง40%-ดีใจที่ช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมมากขึ้น

วันอังคาร ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 11.04 น.
 

12 พฤศจิกายน 2562 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร รายงานผ่านเพจเฟซบุ๊ก ผู้ว่าฯ อัศวิน  ถึงยอดจัดเก็บกระทงปี 2562 ว่า งานเทศกาลลอยกระทงกรุงเทพมหานครบริเวณใต้สะพานพระราม 8 และริมคลองโอ่งอ่าง เต็มไปด้วยสีสัน ความสนุกสนาน และบรรยากาศแห่งความสุขจริงๆ ครับ พี่น้องประชาชนมาร่วมงานกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่คลองโอ่งอ่าง ซึ่งกลายเป็นแลนด์มาร์คการจัดงานลอยกระทงแห่งใหม่ ที่นอกจากจะสวยงามแล้ว ยังทำให้เห็นภาพวิถีชีวิตคนริมคลองในอดีตที่งดงาม

อีกด้วยครับ

         อย่างไรก็ตาม หากกทม.เอาจริงในการค้นหาวิธีที่จะทะให้เกิดผลดีทั้งสองด้านก็น่าจะดี แล้วยังจะเป็นประโยชน์ต่อจังหวัดอื่นๆ

ด้วย เริ่มคิดกันได้แล้ว และหากปชช.มีความคิดอย่างไรก็น่าจะแนะนำไปที่กทม.นะครับ

งานประเพณีลอยกระทงสายไหลประทีปพันดวง | 12-11-62 | ตะลอนข่าว https://youtu.be/_EBSMFK40x0

*

 

ด่วนที่สุด!ยิงสนั่นหน้าบัลลังก์‘ศาลจันทบุรี’ 2ทนายดังดับ ‘พล.ต.ต.’มือก่อเหตุ

ด่วนที่สุด!ยิงสนั่นหน้าบัลลังก์‘ศาลจันทบุรี’ 2ทนายดังดับ ‘พล.ต.ต.’มือก่อเหตุ

วันอังคาร ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 11.45 น.
ด่วนที่สุด!ยิงสนั่นหน้าบัลลังก์‘ศาลจันทบุรี’ 2ทนายดังดับ ‘พล.ต.ต.’มือก่อเหตุ

12 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุสะเทือนขวัญขึ้นภายในศาลจังหวัดจันทบุรี โดยมีเหตุยิงกันสนั่นที่บริเวณหน้าบัลลังก์ผู้พิพากษา ทำให้มีผู้เสียชีวิตทันที 2 ราย เบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตคือ นายวิจัย สุขรมย์ และนายบัญชา ปรมีศณาภรณ์ อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ(สปช.)

ทั้งนี้เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณในบัลลังก์ 2 ศาลจังหวัดจันทบุรี เมื่อเวลาประมาณ 09.15 น.วันนี้(12 พฤศจิกายน 2562) โดยผู้ก่อเหตุเป็นคู่ความ เป็นชาย อายุประมาณ 50 ปี ใช้อาวุธปืนยิงคู่กรณีเรื่องมรดก ส่วนผู้ก่อเหตุถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจศาล ยิงได้รับบาดเจ็บ คู่กรณีและผู้ก่อเหตุถูกนำตัวส่งรักษาที่ รพ.พระปกเกล้า จันทบุรี 

สำหรับรายชื่อผู้ก่อเหตุและผู้ได้รับบาดเจ็บ และผู้เสียชีวิต ดังนี้ 1.ผู้ก่อเหตุ พล.ต.ต.ธานินทร์ จันทราทิพย์ อายุ 67 ปี 2.ทนาย/โจทก์ นายบัญชา ปรมีคณาภรณ์ (เสียชีวิต) , ภรรยานายบัญชา คือ นางสุภาพร  ปรมีคณาภรณ์ , ทนาย นายวิจัย สุขรมย์(เสียชีวิต) , ทนาย นายวิชัย อุดมธนภัทร สาเหตุสืบเนื่องจากคดีแพ่งฟ้องแพ่งที่ดินกันมานานกว่า​ 10ปี​ ครั้งนี้แตกสาขาเป็นคดีอาญาข้อหาฟ้องเท็จ

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ  พัฒนเจริญ  รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีเหตุคู่กรณีใช้อาวุธปืนยิงกันภายในบริเวณห้องพิจารณาของศาล  ในพื้นที่ อ.เมือง จว.จันทบุรี  ว่า โดยในเบื้องต้นตรวจสอบพบว่า  คนร้ายได้ใช้วุธปืน พกสั้นออโตเมติก กล๊อก 22 ขนาด .40  ก่อเหตุ ยิงคู่กรณีและเจ้าหน้าที่ศาล ทนายความ  จำนวน 4 ราย ในขณะที่อยู่ระหว่างรอ การพิจารณาคดีเกี่ยวกับข้อพิพาทเรื่องมรดกที่ดิน  ภายในบริเวณบัลลังก์ห้องพิจารณาคดี  จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจศาลซึ่งปฎิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยอยู่หน้าห้องพิจารณาคดีจึงได้ใช้อาวุธปืนประจำตัวยิงผู้ก่อเหตุทำให้ได้รับบาดเจ็บ

 

นายกฯย้ำครม.งบมีจำกัดใช้ให้คุ้ม กางแผนดันศก.ภาคกลางตอนล่าง1

นายกฯย้ำครม.งบมีจำกัดใช้ให้คุ้ม กางแผนดันศก.ภาคกลางตอนล่าง1

วันอังคาร ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 11.24 น.

นายกฯประชุมพัฒนาเศรษฐกิจฯกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง 1 พัฒนาระบบอุตสาหกรรมอ้อย พร้อมปรับภูมิทัศน์เมืองเก่า หนุนท่องเที่ยว กำชับอนุรักษ์วัฒนธรรม ร่วมปลูกต้นไม้สร้างสีสัน ย้ำงบรัฐมีจำกัด ขอคำนึงความคุ่มค่า-ประโยชน์ประชาชน

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่12 พฤศจิกายน 2562 ที่ห้องประชุมอรพิม ชั้น 2 มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเป็นประธานการประชุมพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง 1 (กาญจนบุรี ราชบุรี และสุพรรณบุรี)

ก่อนการประชุม นายกฯได้กล่าวขอบคุณผู้แทนภาคส่วนต่างๆ เมื่อคืนวานนี้ ตนมีโอกาสลอยกระทงร่วมกับพี่น้องชาวกาญจนบุรี ถือเป็นการสืบสานวัฒนธรรม โดยขอลอยสิ่งที่ไม่ดีของตนเองของครอบครัวและคณะรัฐมนตรีออกไป

นายกฯกล่าวว่า กลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง1 มีศักยภาพทั้งการค้าชายแดน การท่องเที่ยว เป็นศูนย์กลางการผลิตและการตลาดสินค้าภาคเกษตร อุตสาหกรรมปลอดภัย และการค้าภาคตะวันตก ซึ่งสอดคล้องกับแผนพัฒนาภาคกลางและพื้นที่กรุงเทพมหานครตามที่รัฐบาลกำหนดไว้ จากการลงพื้นที่ได้ทราบถึงปัญหาของประชาชน จึงขอใช้เวทีการประชุมฯ นี้ เพื่อหารือร่วมกันแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน ให้ช่วยกันกำหนดโครงการ แผนงบประมาณ รวมถึงโครงการเร่งด่วน เพื่อแก้ไขปัญหาให้ถูกจุดตรงกับความต้องการของประชาชน

ทั้งนี้ ผู้แทนกลุ่มจังหวัดฯ ได้นำเสนอ โดยขอรับการสนับสนุนเพื่อขับเคลื่อนกลุ่มจังหวัดฯ ดังนี้ ด้านการเกษตร เพื่อพัฒนาต้นแบบระบบการตัดอ้อยสดและบรรทุกอ้อยเข้าโรงงาน วิจัยและพัฒนาอุปกรณ์ต่อพ่วงเครื่องจักรกลเกษตร การเพิ่มผลิตภาพแรงงาน การติดตามเฝ้าระวังและตรวจวัดคุณภาพอากาศ ศึกษารูปแบบศูนย์การบริหารขนส่ง/ตรวจวัดคุณภาพอ้อย ซึ่งที่ประชุมเห็นชอบในหลักการและให้เร่งดำเนินการ โดยให้จัดลำดับความสำคัญการใช้งบประมาณให้คุ้มค่า ตรงตามความต้องการของตลาด และให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการดำเนินการ

นอกจากนี้ นายกฯยังกำชับให้ร่วมกันอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม และร่วมกันปลูกดอกไม้ ต้นไม้ตามกลุ่มสีต้นไม้ เพื่อสร้างสีสันให้กับประเทศ ในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ

สำหรับการบริหารจัดการน้ำ ขอให้ดำเนินการอย่างครบถ้วน ทั้งการศึกษาและทำประชาพิจารณ์ผู้มีส่วนได้เสีย สร้างความเข้าใจ โดยนายกรัฐมนตรีมอบหมายให้ สทนช. พิจารณาสนับสนุนงบประมาณสำหรับโครงการใหญ่ๆ ต่อไป

ทั้งนี้ ที่ประชุมยังรับทราบการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ได้แก่ ด้านคมนาคม ด้านการไฟฟ้า ด้านประปา  การพัฒนาคุณภาพชีวิต การพัฒนาศูนย์ความเชี่ยวชาญทางการแพทย์และเครือข่ายบริการสุขภาพ การจัดหาอาคารเรียนและอาคารที่พักอาศัยวิทยาลัยเทคนิคราชบุรี โดยมอบหมายให้กระทรวงสาธารณสุข(สธ.) และกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) พิจารณาสนับสนุนงบประมาณตามความเหมาะสม

ด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมนั้น ที่ประชุมสนับสนุนโครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบท่อรวบรวมและระบบบำบัดน้ำเสียเทศบาลเมืองราชบุรี ปรับปรุงพัฒนาสถานีบำบัดน้ำเสียเดิม 1 แห่ง เส้นทางและระบบการบำบัดน้ำเสีย 9 แห่ง โดยนายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้กระทรวงมหาดไทยเร่งทำความเข้าใจ รณรงค์ให้ประชาชนทำถังกับดักไขมัน ในแต่ละบ้านเพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาขยะมูลฝอยและน้ำเสียที่ต้นเหตุด้วย  

ในส่วนข้อเสนอเชิงนโยบายนั้น เสนอการปรับรูปแบบเพื่อลดผลกระทบจากการก่อสร้างรถไฟทางคู่ในพื้นที่จังหวัดราชบุรี การศึกษาแผนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมขนส่งและโลจิสติกส์เพื่อพัฒนาแนวระเบียงเศรษฐกิจ ฝั่งตะวันตก WEC และสนับสนุนการท่องเที่ยว การศึกษาเพื่อเชื่อมโยงศักยภาพด้านการท่องเที่ยวและการค้าขายแดน เพื่อรองรับอุตสาหกรรม MICE และเชื่อมโยงแนวระเบียงเศรษฐกิจตอนใต้ของ GMS การศึกษาเพื่อพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่เพื่อเชื่อมโยงการท่องเที่ยวอุทยานเขางู จังหวัดราชบุรี  โดยนายกรัฐมนตรีได้สั่งให้พิจารณาปรับรูปแบบเพื่อลดผลกระทบจากการก่อสร้างรถไฟทางคู่ในพื้นที่จังหวัดราชบุรี ในส่วนการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวอุทยานเขางูนั้น ได้มอบหมายให้ ทส. ศึกษาปัญหา EIA ต่อไป พร้อมกับเร่งทำความเข้าใจกับปัญหา

ในตอนท้าย นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า งบประมาณภาครัฐมีอยู่อย่างจำกัด ดังนั้น ขอให้คำนึงถึงความคุ้มค่าในการใช้จ่ายงบประมาณในแต่ละครั้ง ให้เกิดประโยชน์ต่อส่วนรวมและประชาชนเป็นหลัก โดยจัดลำดับความสำคัญของโครงการเร่งด่วนเป็นอันดับแรก พร้อมกับขอให้ทุกภาคส่วนร่วมมือกับขับเคลื่อนพื้นที่และประเทศให้เดินไปข้างหน้าอย่างเข้มแข็งและมั่นคงต่อไป

 
 
 
 
 
 
 
 
รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า  ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวผู้ก่อเหตุจำนวน 1 รายไว้ได้แล้ว พร้อมทำการสืบสวนสอบสวน เก็บรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง  สอบปากคำพยาน  ส่งตัวผู้บาดเจ็บไปที่โรงพยาบาลเพื่อทำการรักษา  และจะนำตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
 
 
 
‘ชวน’เตรียมลงพื้นที่ยะลาให้กำลังใจญาติชรบ. แนะส.ส.ปชป.ช่วยคิดแก้ไขปัญหา

‘ชวน’เตรียมลงพื้นที่ยะลาให้กำลังใจญาติชรบ. แนะส.ส.ปชป.ช่วยคิดแก้ไขปัญหา

วันอังคาร ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 12.00 น.

‘ชวน’เตรียมลงพื้นที่ยะลาให้กำลังใจญาติชรบ. แนะส.ส.ปชป.ช่วยคิดแก้ไขปัญหา

12 พฤศจิกายน 2562 ที่รัฐสภา นายแทนคุณ จิตต์อิสระ คณะทำงานนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงเหตุการณ์ที่คนร้ายยิงชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน(ชรบ.) ที่ตำบลลำพะยา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 15ราย เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาว่า จากกรณีดังกล่าว นายชวน มีความห่วงใย ถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น จึงได้สั่งให้คณะทำงานลงพื้นที่ภาคใต้ เพื่อติดตามและให้กำลังใจกับครอบครัวผู้สูญเสีย และนายชวนเตรียมลงพื้นที่เร็วๆนี้ พร้อมประณามการก่อเหตุ และขอแสดงความไว้อาลัยกับครอบครัวผู้สูญเสียที่ได้เสียสละเพื่อบ้านเมืองและขอให้กำลังใจญาติผู้สูญเสียด้วย

นายแทนคุณ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้นายชวนยังกำชับคณะทำงานให้ติดตามข่าวสาร ใกล้ชิด และให้ ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ในพื้นที่ร่วมระดมสมอง ระดมความคิดช่วยแก้ปัญหานี้ โดยนายชวนได้ให้นโยบายว่าต้องศึกษาจากปัญหาที่เกิดขึ้นจากอดีตที่ผ่านมารวมถึงโยบาย และข้อเรียกร้องต่างๆ เพื่อช่วยกันยับยั้งสถานการณ์ที่อาจก่อให้เกิดความสูญเสียแก่ประชาชน

ทั้งนี้ นายชวน ขอฝากไปยังพี่น้องในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ว่าฝ่ายนิติบัญญัติไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยจะพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อแก้ปัญหานี้โดยระดมผู้เชี่ยวชาญ ผู้มีประสบการณ์และออกกฎหมายรวมทั้งกำกับและบังคับใช้กฎหมายให้เกิดความยุติธรรม โดยนายชวนได้ย้ำว่าถ้ากฎหมายให้ความเป็นธรรม มีความยุติธรรมให้กับทุกฝ่ายก็จะสามารถอำนวยความยุติธรรมให้เกิดขึ้นอย่างแท้จริงและสันติภาพจะกลับคืนสู่จังหวัดชายแดนภาคใต้

‘ลุงตู่’นำถกครม.สัญจรนัดแรก หวานถามเด็กรักจริงหรือเปล่า

‘ลุงตู่’นำถกครม.สัญจรนัดแรก หวานถามเด็กรักจริงหรือเปล่า

วันอังคาร ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 10.07 น.

‘ลุงตู่’นำถกครม.สัญจรนัดแรก หวานถามเด็กรักจริงหรือเปล่า 

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 ที่ห้องประชุมอรพิม ชั้น 2 อาคารบริการวิชาการและบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ตำบลหนองบัว อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี   

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง 1 (กาญจนบุรี ราชบุรี และสุพรรณบุรี) ก่อนเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 1/2562 ซึ่งถือเป็นการประชุมครั้งแรกของรัฐบาลประยุทธ์ 2

โดยก่อนการประชุมนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ได้มาถือป้ายต้อนรับพล.อ.ประยุทธ์ มีข้อความ อาทิ เรารักนายกฯลุงตู่ , FC.ลุงตู่ , รักลุงตู่ , We love ชิมช้อปใช้ ,รักคนเมืองกาญจน์นานๆนะ 

โดยนายกรัฐมนตรีได้เข้าไปถ่ายรูปและเซลฟี่กับนักศึกษาอย่างเป็นกันเอง พร้อมกล่าวทันทีว่า “ดีใจและรักลุงตู่จริงหรือเปล่า ขอให้กำลังใจทุกคน เมื่อเรียนจบไปเป็นครูก็ขอให้เป็นครูรุ่นใหม่ ไม่ใช่สอนวิชาการเพียงอย่างเดียว ทุกคนตั้งใจเรียนและเลือกเรียนคณะที่ตลาดมีความต้องการ ขอให้เป็นเด็กดี” 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
‘ชัยวัฒน์’ลั่นไม่หนี! มอบตัวกับดีเอสไอสู้คดีฆ่าบิลลี่แล้ว

‘ชัยวัฒน์’ลั่นไม่หนี! มอบตัวกับดีเอสไอสู้คดีฆ่าบิลลี่แล้ว

วันอังคาร ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 10.36 น.

‘ชัยวัฒน์’ลั่นไม่หนี! มอบตัวกับดีเอสไอสู้คดีฆ่าบิลลี่แล้ว

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้ต้องหาที่ 1, นายบุญแทน บุษราคำ ผู้ต้องหาที่ 2 นายธนเสฏฐ์ หรือนายไพฑูรย์ แช่มเทศ ผู้ต้องหาที่ 3  และนายกฤษณพงษ์ จิตต์เทศ ผู้ต้องหาที่ 4 ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เดินทางมายังดีเอสไอ เพื่อเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวนตามหมายจับ โดยเจ้าหน้าที่นำหมายจับมาแจ้งกับผู้ต้องหาทั้ง 4 แล้วนำตัวขึ้นไปยังห้องสอบสวนทันที

นายชัยวัฒน์ ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าพบพนักงานสอบสวนว่า วันนี้จะเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อดูหลักฐานว่ามีอะไรบ้าง ทำไมถึงเร่งรีบสอบสวนภายใน 6 เดือน ก็ทราบสาเหตุเรื่องราวทั้งหมด พบหัวกะโหลก ดีเอ็นเอ จนถึงขนาดขอศาลอาญาคดีทุจริตออกหมายจับในข้อหาทำร้ายผู้อื่นจนเสียชีวิต ทั้งๆที่ศาลอาญาทุจริตฯชื่อก็บอกอยู่ว่ามีอำนาจสอบสวนคดีทุจริต ไม่ใช่คดีอาญา ทั้งนี้หลังเข้าพบพนักงานสอบสวน ได้เห็นหลักฐานดีเอ็นเอและหัวกะโหลก ตนจะเปิดเผยทุกเรื่องว่าเป็นอย่างไร

“ผมและลูกน้องพร้อมจะสู้ ไม่คิดหนีไปไหน เพราะครอบครัวทุกคนอยู่ที่นี่ ผมเป็นข้าราชการรักเกียรติ รักศักดิ์ศรี จะให้ความร่วมมือกับดีเอสไอ ผมกับลูกน้องทุ่มเทรักษาป่ามาตลอดชีวิต รักสถาบัน แต่ต้องมายืนอยู่ตรงนี้เพราะข่าวที่สื่อสร้างเรื่องราวทำให้ผมได้รับความเสียหาย ทุกคนยังไม่รู้ว่าอะไรจริง อะไรเท็จ ข่าวที่นำเสนอออกไปทำให้ผม ครอบครัว และสถาบัน กลายเป็นผู้ร้ายในโลกโซเซียล ผมในฐานะผู้พิทักษ์ป่าไม้ ไม่ว่าจะข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ใหญ่แค่ไหน ถ้าผมยังยืนอยู่ ผมสอยร่วงทุกคนแน่นอน”นายชัยวัฒน์กล่าว

ทั้งนี้ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง อนุมัติหมายจับ นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้ต้องหาที่ 1, นายบุญแทน บุษราคำ ผู้ต้องหาที่ 2 และ นายธนเสฏฐ์ หรือนายไพฑูรย์ แช่มเทศ ผู้ต้องหาที่ 3 และ นายกฤษณพงษ์ จิตต์เทศ รวม 4 คน ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน เพื่อปกปิดความผิดอื่นของตน หรือเพื่อหลีกเสี่ยงให้พ้นอาญาในความผิดอื่นที่ตนได้กระทำไว้

โดยใช้กำลังประทุษร้ายหรือโดยขู่เช็ญว่าจะทำอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียง หรือทรัพย์สินของผู้ถูกขู่เข็ญหรือของบุคคลที่สาม จนผู้ถูกข่มขืนใจยอมเช่นว่านั้น, ร่วมกันปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิดติดตัวไปด้วยเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

ร่วมกันโดยทุจริตหรือเพื่ออำพรางคดีกระทำการใดๆ แก่ศพหรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การขันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83, 289 (4) (7), 309, 310, 33, 340, 340

ประกอบประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 50 ทวิ และร่วมกันเป็นเจ้าพนักงานมีหน้าที่จัดการหรือรักษาทรัพย์ใดเบียดบังทรัพย์นั้นเป็นของตน หรือเป็นของผู้อื่นโดยทุจริต, ร่วมกันเป็นเจ้าพนักงานใช้อำนาจในตำแหน่งโดยมิชอบ ข่มขืนใจเพื่อให้บุคคลใดมอบให้หรือหามาให้ซึ่งทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดแก่ตนเองหรือผู้อื่น

ร่วมกันเป็นเจ้าพนักงาน เจ้าหน้าที่ของรัฐปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติอย่างใดในตำแหน่งหรือหน้าที่ หรือใช้อำนาจในตำแหน่งหรือหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต

ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83, 147, 148 พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ.2542 มาตรา 123/1 และพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ.2542 มาตรา 172.

บ่ายนี้รู้เรื่อง!‘ธรรมนัส’สั่งส.ป.ก.สอบที่ดิน‘ปารีณา’ ลั่นเช็คหมดไม่สนเป็นคนพปชร.

บ่ายนี้รู้เรื่อง!‘ธรรมนัส’สั่งส.ป.ก.สอบที่ดิน‘ปารีณา’ ลั่นเช็คหมดไม่สนเป็นคนพปชร.

วันอังคาร ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 11.07 น.
บ่ายนี้รู้เรื่อง!‘ธรรมนัส’สั่งส.ป.ก.สอบที่ดิน‘ปารีณา’ ลั่นเช็คหมดไม่สนเป็นคนพปชร.
 

12 พฤศจิกายน 2562 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงกรณี น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ระบุพร้อมถูกตรวจสอบที่ดิน ภบท.5 กว่า 1,700 ไร่ ในพื้นที่หมู่ 6 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ว่า ตนได้มอบหมายให้เลขาธิการสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม(ส.ป.ก.) ตรวจสอบที่ดินแปลงดังกล่าวของ น.ส.ปารีณา ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร และเป็นที่ดินที่เข้าสู่ขั้นตอนการปฏิรูปที่ดินแล้วหรือไม่ หากพบว่าเข้าสู่การปฏิรูปที่ดินแล้วต้องตรวจสอบว่าเดิมที่ดินดังกล่าวเป็นที่ดินของใคร อยู่ในกำกับดูแลของหน่วยงานใด เพราะบางพื้นที่อาจอยู่ในการครอบครองของชาวบ้านมาก่อน จึงต้องดูว่าการที่ที่ดินอยู่ในระหว่างครอบครองกับการบุกรุกนั้นต่างกัน จากนั้นให้รายงานผลการตรวจสอบมาให้ตนทราบในช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ จากนั้นจึงจะพิจารณาว่าจะให้ น.ส.ปารีณา ส่งเอกสารข้อมูลต่างๆมาชี้แจงด้วยหรือไม่

ผู้สื่อข่าวถามถึงข้อสังเกตว่าน.ส.ปารีณา อยู่พรรคพปชร.จะมีการตรวจสอบเต็มที่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ยืนยันต้องทำตามกฎหมายทุกอย่าง

เมื่อถามว่าบุคคลที่เข้าไปทำกินไม่ได้มีคุณสมบัติเป็นเกษตรกรตั้งแต่ต้น สามารถใช้ประโยชน์ในที่ดินได้หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ต้องไปตรวจสอบวัตถุประสงค์ว่ามีข้อกำหนดหรือข้อยกเว้นในการเข้าไปใช้พื้นที่อย่างไรบ้าง

ส่วนที่มีการเปรียบเทียบที่ดินของ น.ส.ปารีณา กับนางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ มารดาของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่นั้น ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ที่ดินนางสมพร เป็นพื้นที่ป่าชุมชน

ทหารวิสามัญกองกำลังไม่ทราบฝ่าย กลางป่าเชียงราย รวบ 2 อาวุธเพียบ

ทหารวิสามัญกองกำลังไม่ทราบฝ่าย กลางป่าเชียงราย รวบ 2 อาวุธเพียบ

วันอังคาร ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 13.12 น.
ทหารวิสามัญกองกำลังไม่ทราบฝ่าย กลางป่าเชียงราย รวบ 2 อาวุธเพียบ
 

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.เชียงราย ว่า เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 เจ้าหน้าที่ทหารพราน ทพ.3502 ภายใต้การอำนวยการของ พลโท สุภโชค ธวัชพีระชัย แม่ทัพน้อยที่ 3 ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่ป่าบริเวณบ้านจะหา หมู่ 11 ต.ป่าแดด  อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ภายหลังจากที่ได้มีการปะทะกับกองกำลังไม่ทราบฝ่ายเมื่อคืนที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบพื้นที่พบศพชายไม่ทราบชื่อในมือมีอาวุธปืนยาวขนาด .22 แม็กนั่ม จำนวน 1 กระบอกพบหลุม ซุกซ่อน อาวุธ และ เครื่องกระสุน พบปืน K 47 พับฐาน จำนวน 1 กระบอก ซองกระสุน 2 ซอง ลูกระเบิดขว้าง 4 ลูก  กระสุน ขนาด 7.62 จำนวน 26 นัด  กระสุน ขนาด 5.56 จำนวน 412 นัด นอนคว่ำหน้าจมกองเลือด

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเวลาประมาณ 21.30 น.วันที่  11 พฤศจิกายน 2562 ชุดลาดตระเวน บก.พื้นที่พิเศษดอยเวียงผา ได้ตรวจพบกลุ่มชายบริเวณเพิงพักบนสันเขา บ้านจะหา ม.11  ต.ป่าแดด  อ.แม่สรวย จ.เชียงราย แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ได้แสดงตัว กลุ่มชายดังกล่าวได้เปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่ และได้วิ่งหลบหนีเจ้าหน้าที่จึงได้ยิงตอบโต้ เมื่อเสียงปืนสงบ เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมผู้ต้องหาได้ 2 คนเป็นชาย อายุ 38 ปีและเด็กชายอายุ 15 ปี เมื่อตรวจค้นบริเวณเพิงพักพบยาบ้า จำนวน 238 เม็ด เบื้องต้นได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางนำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.แม่สรวย เพื่อขยายผลและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 
 
 

'ไม่เก่งภาษาอังกฤษ'ปัญหาหนักอก วาระแห่งชาติที่'ญี่ปุ่น'อยากปฏิรูป

'ไม่เก่งภาษาอังกฤษ'ปัญหาหนักอก วาระแห่งชาติที่'ญี่ปุ่น'อยากปฏิรูป

วันอังคาร ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 11.51 น.
 ‘ไม่เก่งภาษาอังกฤษ’ปัญหาหนักอกและวาระแห่งชาติที่‘ญี่ปุ่น’อยากปฏิรูป
 

12 พ.ย. 2562 เว็บไซต์ นสพ. The Japan Times ของญี่ปุ่น เผยแพร่บทความ “Why Japan's English education is a fiasco” ซึ่งเขียนโดย คุนิ มิยาเกะ (Kuni Miyake) ประธานสถาบันนโยบายต่างประเทศ และผู้อำนวยการวิจัยสถาบัน Canon เพื่อการศึกษาโลก เมื่อ 11 พ.ย. 2562 ตามเวลาท้องถิ่น ว่าด้วยปัญหาการใช้ภาษาอังกฤษของชาวญี่ปุ่นที่ไม่ดีนัก แม้จะมีการเรียนการสอนในหลักสูตรการศึกษาก็ตาม

บทความอ้างถึงการประชุม “Asia-Pacific Think Tank Summit” โดยหัวข้อสำคัญคือ “การจัดการการเปลี่ยนผ่าน , การค้าและความสับสน : บทบาทของคลังสมอง (Managing Transitions, Trade and Turmoil: The Role of Think Tanks)” ซึ่งมี คณะกรรมการเศรษฐกิจและสังคมแห่งเอเชียและแปซิฟิก (ESCAP) องค์การสหประชาชาติ (UN) เป็นเจ้าภาพหลักจัดงาน ณ สำนักงาน UN กรุงเทพฯ ประเทศไทย เมื่อสัปดาห์แรกของเดือน พ.ย. 2562 ที่ผ่านมา

การประชุมครั้งนี้เป็นงานรวมตัวของนักวิชาการ 120 คนจากกว่า 30 ประเทศ ในวันที่ 2 ของการประชุมมีการบรรยายในหัวข้อ “อนาคตของความมั่นคงและมั่งคั่งของเอเชียแปซิฟิก (The Future of Security and Prosperity of Asia Pacific)” ซึ่งพบว่า ผู้ร่วมอภิปรายจากเยอรมนี สิงคโปร์ ศรีลังกา อินเดียและเกาหลีใต้ แต่ละคนล้วนใช้ภาษาอังกฤษบอกเล่าปัญหาด้านความมั่นคงที่ซับซ้อนในภูมิภาคนี้ได้เป็นอย่างดี 

แต่ผู้ร่วมงานที่เป็นนักวิชาการชาวญี่ปุ่นมีท่าทีแตกต่างออกไป พวกเขาดูเงียบๆ แม้จะสังเกตว่ามีคำถามที่ต้องการหาคำตอบ ทั้งที่คนเหล่านี้คือผู้เชี่ยวชาญด้านนโยบายระหว่างประเทศ พวกเขาได้เรียนภาษาอังกฤษอย่างน้อย 6 ปี และหลายคนก็จบการศึกษามาจากต่างประเทศ แต่ทักษะการใช้ภาษาอังกฤษของนักวิชาการญี่ปุ่นกลับด้อยกว่านักวิชาการชาติอื่นๆ ในกลุ่มที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาประจำชาติ คำถามคือเกิดอะไรขึ้น

ทั้งนี้ รัฐบาลญี่ปุ่นเคยมีกำหนดการเปิดโครงการทดสอบทักษะภาษาอังกฤษโดยภาคเอกชนสำหรับผู้เตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย ในปีงบประมาณ 2563 แต่สุดท้ายโครงการดังกล่าวก็ถูกเลื่อนออกไป โดย โคอิชิ ฮากิยูดะ (Koichi Hagiuda) รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการของญี่ปุ่น ให้ความเห็นว่า นักเรียนควรมุ่งความสนใจไปที่การสอบเข้ามหาวิทยาลัย ตามฐานะของแต่ละบุคคล ขณะที่ สมาคมผู้บริหารโรงเรียนมัธยมปลายแห่งชาติ เรียกร้องให้ชะลอโครงการออกไป ให้เหตุผลว่าสุ่มเสี่ยงต่อการถูกเลือกปฏิบัติ

ในเวลานั้น สื่อมวลชนหลายสำนักในญี่ปุ่นวิพากษ์วิจารณ์กระทรวงศึกษาธิการอย่างหนัก อาทิ “ระบบใหม่บกพร่อง” (นสพ. Mainichi) , “เป็นการวางแผนที่ไม่ดี” (นสพ. Yomiuri) , “ความล้มเหลวของกระทรวงศึกษาธิการ” (นสพ.Nikkei) , “การเรียนภาษาอังกฤษไม่ควรให้ภาคเอกชนมาจัดทดสอบ” (นสพ.Sankei) และ “ปฏิรูปชั้นเรียนก่อนปฏิรูปการสอบ (นสพ.Asahi)” อย่างไรก็ตาม มิยาเกะ มีมุมมองที่ต่างออกไป

“ผมรู้สึกตกใจ กองบรรณาธิการสื่อมวลชนเหล่านั้นไม่เข้าใจวงจรอุบาทว์ในการศึกษาภาษาอังกฤษของชาวญี่ปุ่น การทดสอบโดยภาคเอกชนไม่ได้ทำให้เกิดความเหลื่อมล้ำในระบบการศึกษา ท่ามกลางสถานการณ์ที่ชาวญี่ปุ่นเรียนภาษาอังกฤษจากครูสอนภาษาอังกฤษที่ไม่สามารถพูดหรือสื่อสารภาษาอังกฤษได้ จากประสบการณ์ของผม นักเรียนจะใช้ภาษาอังกฤษให้ดีไม่ได้เลยถ้าไม่ได้รับการสอนจากครูที่ใช้ภาษาอังกฤษได้ดี ดังนั้นต้องบอกว่าการเรียนภาษาอังกฤษในญี่ปุ่นตลอด 100 ปีที่ผ่านมาล้มเหลวอย่างสิ้นเชิง” มิยาเกะ กล่าวในบทความ

ผู้เขียนบทความนี้ ยังอ้างถึงบทบรรณาธิการของ นสพ. The Japan Times วันที่ 9 พ.ย. 2562 ที่พาดหัวว่า “อย่าแช่แข็งการปฏิรูปหลักสูตรการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ” ระบุว่า ระบบการทดสอบทักษาภาษาอังกฤษใหม่จะถูกเลื่อนออกไปจนถึงปี 2567 ทำให้การปฏิรูปในเรื่องนี้ล่าช้าออกไปเช่นกัน แต่ญี่ปุ่นนั้นล้าหลังในทักษะด้านภาษาอังกฤษ จึงไม่อาจเสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์ได้อีกแล้ว 

พร้อมกับแนะนำว่า ภาครัฐควรช่วยอุดหนุนงบประมาณหรือสนับสนุนผู้ประกอบการทดสอบภาษาอังกฤษภาคเอกชนในภูมิภาคต่างๆ เพื่อบรรเทาปัญหาความเหลื่อมล้ำของผู้เรียน สิ่งเหล่านี้ภาครัฐควรลงมือทำอย่างเต็มที่เสียก่อนกระทั่งเห็นว่ามันมีปัญหาที่แก้ไขไม่ได้จริงๆ แล้วค่อยบอกว่าจะยอมแพ้กับระบบใหม่ มิยาเกะ ย้ำอีกครั้งว่า ตนเองเรียนภาษาอังกฤษที่สหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ยังเรียนภาษาจีนและภาษาอาหรับด้วย จึงเข้าใจดีว่าผู้เรียนไม่มีทางใช้ภาษาต่างประเทศได้เลย หากไม่ได้เรียนกับครูที่ใช้ภาษานั้นเป็นจริงๆ

อย่างไรก็ตาม มิยาเกะ ไม่ได้เจาะจงว่าหลังจากนี้ชาวญี่ปุ่นต้องเรียนภาษาอังกฤษกับครูชาวต่างชาติเท่านั้น แต่หมายถึงเรียนกับใครก็ได้ที่ใช้ภาษาอังกฤษได้ดี ซึ่งก็ยังมีครูชาวญี่ปุ่นที่สื่อสารภาษาอังกฤษได้ดีอยู่ ทั้งนี้ การเลื่อนโครงการทดสอบภาษาอังกฤษระดับชาติออกไป เท่ากับกระทรวงศึกษาธิการรับประกันว่าชาวญี่ปุ่นทุกคนไม่ว่ายากดีมีจน จะมีทักษะภาษาอังกฤษที่ไม่ดีอย่างเท่าเทียมกัน

“สิ่งที่ต้องยอมรับคือการเรียนภาษาอังกฤษไม่ได้เป็นธรรมในแง่ผลลัพธ์แต่เป็นในแง่โอกาส แม้แต่เด็กๆ บนเกาะที่ห่างไกลก็ยังสามารถเรียนภาษาอังกฤษให้ดีได้ถ้าได้เรียนกับครูที่ใช้ภาษาอังกฤษได้ดี ดังตัวอย่างกองทุนเพื่อการทดสอบ EF Standard English ของรัฐบาล นั่นคือก้าวแรกของการบรรลุเป้าหมายนี้” มิยาเกะ กล่าวทิ้งท้าย

หมายเหตุ : สำหรับการสำรวจ EF Education First นั้นในปี 2562 ไทยได้อันดับ 74 จาก 100 ประเทศ และลดลงจากปี 2561 ที่อยู่ได้อันดับ 64 จาก 88 ประเทศ

(คลิกที่รูปเพื่ออ่านข่าว)

การเมือง

 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11  ถัดไป
.....................................................
 
กทม.เร่งมือเก็บกระทง เผยคนลอยลดลง40%-ดีใจที่ช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมมากขึ้น

กทม.เร่งมือเก็บกระทง เผยคนลอยลดลง40%-ดีใจที่ช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมมากขึ้น

วันอังคาร ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 11.04 น.
 

12 พฤศจิกายน 2562 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร รายงานผ่านเพจเฟซบุ๊ก ผู้ว่าฯ อัศวิน  ถึงยอดจัดเก็บกระทงปี 2562 ว่า งานเทศกาลลอยกระทงกรุงเทพมหานครบริเวณใต้สะพานพระราม 8 และริมคลองโอ่งอ่าง เต็มไปด้วยสีสัน ความสนุกสนาน และบรรยากาศแห่งความสุขจริงๆ ครับ พี่น้องประชาชนมาร่วมงานกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่คลองโอ่งอ่าง ซึ่งกลายเป็นแลนด์มาร์คการจัดงานลอยกระทงแห่งใหม่ ที่นอกจากจะสวยงามแล้ว ยังทำให้เห็นภาพวิถีชีวิตคนริมคลองในอดีตที่งดงามอีกด้วยครับ

ทีมสร้างความสุขและความครื้นเครงในเทศกาลลอยกระทงก็ทำหน้าที่อย่างเต็มที่และผ่านพ้นไปเรียบร้อยแล้ว ทีมสร้างความสะอาดสดใสคืนสู่สายน้ำก็เริ่มปฏิบัติการทันทีครับ โดยกทม.ได้ระดมเจ้าหน้าที่เริ่มจัดเก็บกระทงในแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่สะพานพระราม 7 ถึงสุดเขตบางนา ระยะทาง 34 กิโลเมตร รวมถึงในบึง คูน้ำ และคลองสายต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ เพื่อทำการคัดแยกประเภทกระทงจากวัสดุธรรมชาติและย่อยสลายง่าย ส่งไปยังโรงงานผลิตปุ๋ยอินทรีย์ ส่วนกระทงโฟมและวัสดุที่ย่อยสลายยากจะถูกนำไปทำลายโดยการฝังกลบเพื่อรอการย่อยสลายต่อไป

 

ผมดีใจนะครับ ที่คนรุ่นใหม่ๆ พยายามคิดวิธีการใหม่ๆ ในการลอยกระทง เช่น กระทงน้ำแข็ง กระทงออนไลน์ และประดิษฐ์กระทงที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น มีความใส่ใจกับสภาพแวดล้อมและคุณภาพน้ำในแม่น้ำลำคลองมากขึ้น ซึ่งผมอยากให้พวกเราทุกๆ คนร่วมกันทำอย่างต่อเนื่องในทุกวันไม่เฉพาะในเทศกาลลอยกระทง เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดีอยู่กับเราไปนานๆ ครับ

อย่างไรก็ตามผมได้ย้ำให้เร่งเก็บกระทงทั้งหมดไม่ให้มีการตกหล่นตามสถานที่ต่างๆ เพื่อความสะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อย และเป็นการดูแลรักษาคุณภาพน้ำในแม่น้ำ คูคลอง และบึงน้ำต่างๆ ให้อยู่ในสภาพดีครับ

 
 
 
 
 
 
..........................................................
 
12 พฤศจิกายน 2562
 
 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน