*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5635
  • จำนวนผู้ชม : 3376098
  • จำนวนผู้โหวต : 1714
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1714 คน
<< พฤศจิกายน 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 15 พฤศจิกายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 387 , 17:49:49 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน vinitvadee , สุรศักดิ์ และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         นายอนุทิน ชาญวีรกุล  รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข รักษานโยบายกัญชาที่ใช้ในการหาเสียง

เลือกตั้งที่ผ่านมานั้น แม้จะได้รับการต้อนรับจากชาวบ้านทุกครั้งทีรองฯอนุทินไปเยี่ยมเยียนก็ตาม แต่ประชาชนทั่วไปที่ไม่ยอมรับ

ก็มีอยู่มิใช่น้อย รวมทั้งพรรคร่วมรัฐบาลด้วย เพราะกัญชาควรจะอยู่ในความควบคุมของการแพทย์เท่านั้น

         เพราะฉะนั้น หากนายอนุทินและพรรคภูมิใจไทยยังจะเอาแต่คุยฟุ้งเรื่องกัญชาอย่างไม่ยั้งต่อไปแล้วไซร้ เงาแห่งความร้าว

ฉานของรัฐบาลก็จะชัดเจนขึ้นเป็นแน่

         

 
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปอุปกรณ์สูบกัญชา

ตร.บุกห้อง นศ.อาชีวะ ผงะกลิ่นกัญชาเต็มห้อง หลังพบเพียงบ้อง ... 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปเสพกัญชา
600 × 400
6 ตำนานกัญชาและความจริงวันนี้ - waymagazine.org | นิตยสาร WAY
waymagazine.org

 ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปเสพกัญชา

500 × 300
เวทีทัศน์ - กัญชาสังเคราะห์กับการเกิดเลือดออกผิดปกติ
isranews.org

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปเสพกัญชา

1200 × 627
เมากัญชา กินพริกไทยไร้ประโยชน์ หาหมอให้เร็ว ดีที่สุด 'สธ ...
matichon.co.th
 
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปเสพกัญชา
440 × 500
จับสองหนุ่มปลูกเสพกัญชา - Phitsanulok Hotnews
phitsanulokhotnews.com

 ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปเสพกัญชา

1024 × 683
10 เรื่องที่คุณอาจไม่เคยรู้ของกัญชา กับศาสนา วัฒนธรรม และ ...
adaybulletin.com
 
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปเสพกัญชา
200 × 292
โทษของกัญชา
donotsmokemarijuana.blogspot.com

 

 ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปเสพกัญชา

640 × 360
เสพกัญชา - รวมข่าวเกี่ยวกับ "เสพกัญชา" เรื่องราวของเสพกัญชา
fb.thairath.co.th

 

 

 

ด่วน! นราฯปะทะเดือด จนท.ยิงสนั่นผู้ก่อการร้ายบนเทือกเขาตะเว

ด่วน! นราฯปะทะเดือด จนท.ยิงสนั่นผู้ก่อการร้ายบนเทือกเขาตะเว

วันศุกร์ ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 16.58 น.

วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 มีรายงานว่า เมื่อเวลา 15 .33 น. เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ ปิดล้อม และปะทะบนเทือกเขาตะเว ต. ริโก๋ อ. สุไหงปาดี จ. นราธิวาส โดย ฉก.ทพ.48ร่วมกับ ชป.ร้อย.ทพ.4809,4811,4814 ,4804 เข้าพิสูจน์ทราบเป้าหมายที่ 4 บนเทือกเขาตะเว พิกัด RG 137568 พบกลุ่ม ผกร.พร้อมอาวุธพักพิงหลบซ่อนอยู่ภายในเพิงพักขนาดใหญ่จึงเกิดการปะทะ 

‘บิ๊กแดง’ซัดบางกลุ่มมุ่งสุม‘ไฟใต้’ ยกระดับสู่ปัญหาต่างชาติ

‘บิ๊กแดง’ซัดบางกลุ่มมุ่งสุม‘ไฟใต้’ ยกระดับสู่ปัญหาต่างชาติ

วันศุกร์ ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 16.55 น.

‘บิ๊กแดง’ซัดบางกลุ่มมุ่งสุม‘ไฟใต้’ ยกระดับสู่ปัญหาต่างชาติ

15 พฤศจิกายน 2562 เวลาประมาณ 10.30 น. พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.) พร้อมคณะ เดินทางมาที่ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พร้อมประชุม ผบ.หน่วยงานในพื้นที่ ประกอบด้วย พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 , พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. และ ผบ.กองกำลังทหารทุกหน่วยในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา โดยมี พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ปัตตานี นราธิวาส และสงขลา ให้การต้อนรับและรายงานผลการดำเนินงานในรอบห้วงที่ผ่านมา

โดยเฉพาะแม่ทัพภาคที่ 4 และ ผบช.ภ.9 ได้สรุปผลการติดตามกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุยิงถล่มจุดตรวจ ชรบ.บ้านทางลุ่ม ต.ลำพะยา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 15 ราย และบาดเจ็บ 5 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า ที่เดินทางมาในครั้งนี้มีเรื่องสำคัญๆอยู่หลายเรื่อง เนื่องจากในช่วงนี้มีการสับเปลี่ยนกำลัง ทั้งทหาร ตำรวจ และผู้ว่าราชการจังหวัด โดยเฉพาะตนได้ลงคำสั่งให้สับเปลี่ยนกำลัง ผบ.หน่วยกรมทหารพรานที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ 3 กรมด้วยกัน ส่วนเรื่องการติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุยิง ชรบ. ตนเชื่อมั่นในการทำงานของแม่ทัพภาคที่ 4 และ ผบช.ภ.9 ซึ่งขณะนี้ได้รับรายงานว่ามีการติดตามควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย พร้อมพยานหลักฐานเป็นจำนวนมาก

ผบ.ทบ. กล่าวอีกว่า ส่วนปฏิบัติการของคนร้ายในพื้นที่นั้น หากเป็นปฏิบัติการใหญ่กลุ่มคนร้ายจะต้องมีการประชุมเตรียมการมาเป็นอย่างดี และเลือกเป้าหมายที่ชัดเจน ส่วนจะเป็นการตอบโต้เจ้าหน้าที่รัฐหรือไม่ อย่างไร เราไม่สามารถเดาความตั้งใจของเขาได้ แต่เป็นการแสดงศักยภาพของกลุ่มให้เห็นว่าเขาสามารถที่จะปฏิบัติการใหญ่ๆต่อกลุ่มเป้าหมายได้ สำหรับการพูดคุยสันติสุขนั้น ทางกองทัพบกเตรียมมาตรการรองรับ สนับสนุนการพูดคุยอยู่แล้ว แต่เป็นหน้าที่ของคณะพูดคุยจะดำเนินการ

พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวด้วยว่า สำหรับจังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น มีชาวมุสลิมเป็นจำนวนมาก แต่รัฐบาลได้ดูแลมาเป็นอย่างดีอย่างต่อเนื่องกันมา ตนกล้าท้าเลยว่ามุสลิมในประเทศไทย จะมีคุณภาพชีวิต ดีกว่ามุสลิมในประเทศมุสลิมหลายๆประเทศด้วยซ้ำไป

 
 
 
  

หน้าแรก / การเมือง

'บิ๊กตู่'โดนเต็มๆ16ข้อ!! ‘เสรีพิศุทธ์'แก้ลำใช้อำนาจรธน.-พรบ.คำสั่งเรียกแจงปมถวายสัตย์

'บิ๊กตู่'โดนเต็มๆ16ข้อ!! ‘เสรีพิศุทธ์'แก้ลำใช้อำนาจรธน.-พรบ.คำสั่งเรียกแจงปมถวายสัตย์

วันศุกร์ ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 16.53 น.

‘เสรีพิศุทธ์’ ใช้อำนาจรธน.-พรบ.คำสั่งเรียก เชิญนายกฯแจงกมธ. 16 ประเด็น เน้นปมถวายสัตย์ไม่ครบและไม่มีอำนาจเสนอกม.งบประมาณ

เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎรที่มีพล.ต.อ.เสรพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เป็นประธาน มีมติ 6 ต่อ 3 เมื่อวันที่ 13 พ.ย.เพื่อเชิญพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มาชี้แจงแถลงข้อเท็จจริงต่อคณะกมธ. ปรากฎว่า เมื่อวันที่ 14 พ.ย.พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้ลงนามในหนังสือด่วนที่สุดที่ สผ.0019.05/945 เรื่องขอเชิญมาแถลงข้อเท็จจริง หรือแสดงความคิดเห็นต่อคณะกมธ.การป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ

ทั้งนี้ เนื้อหาในหนังสือระบุว่าอาศัยอำนาจตามมาตรา 129 วรรคสี่ของรัฐธรรมนูญพ.ศ.2560 ประกอบมาตรา 6 แห่งพระราชบัญญัติคำสั่งเรียกของคณะกรรมาธิการของสภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภาพ.ศ.2554 คณะกรรมาธิการฯจึงมีมติกราบเรียนเชิญท่านมาแถลงข้อเท็จจริงหรือแสดงความคิดเห็นต่อคณะกรรมาธิการด้วยตนเอง พร้อมเอกสารที่ท่านใช้กล่าวถ้อยคำนำคณะรัฐมนตรีถวายสัตย์ปฏิญาณต่อพระมหากษัตริย์ เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 2562 และหนังสือถึงประธานสภาผู้แทนราษฎรนำส่งร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณพ.ศ.2563 ดังกล่าว รวมทั้งเอกสารอื่นที่เกี่ยวข้อง จำนวน 2 ชุด (ถ้ามี) ในวันพุธที่ 20 พ.ย.2562 เวลา 10.00น. ณ ห้องประชุม หมายเลข 409 ชั้น 4 อาคารรัฐสภา (เกียกกาย) ในประเด็นข้อซักถาม ดังนี้

1.พรรคพลังประชารัฐเสนอชื่อท่านเป็นนายกรัฐมนตรี

2. การเลือกประธานและรองประธานสภาผู้แทนราษฎร

3.การเลือกนายกรัฐมนตรี

4.การแต่งตั้งคณะรัฐมนตรี

5.การถวายสัตย์ต่อพระมหากษัตริย์

6.คำสั่งศาลรัฐธรรมนูญไม่รับคำร้องที่ผู้ตรวจการแผ่นดินส่งเรื่องให้วินิจฉัย

7.การตอบข้อซักถามของฝ่ายค้านตามรัฐธรรมนูญพ.ศ.2560

8.การเสนอร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณพ.ศ.2563 ต่อสภาผู้แทนราษฎร

9.เหตุที่ไม่ถอนร่างพระราชบัญญัติงบประมาณดังกล่าวออกไป แล้วถวายสัตย์ให้ถูกต้อง

10. เคยมีอดีตรัฐมนตรีหลายคนถูกศาลพิพากษาจำคุกข้อหาทุจริตงบประมาณแผ่นดิน

11.ถ้าหากสภาผู้แทนราษฎรผ่านร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณพ.ศ.2563 จะมีวิธีการป้องกันอย่างไรไม่ให้รัฐมนตรีทุจริต

12.ถ้ารัฐมนตรีทุจริตท่านจะรับผิดชอบอย่างไร

13.ต่างชาติก็ทราบว่าคณะรัฐมนตรีถวายสัตย์ไม่ถูกต้อง จึงรับหน้าไม่ได้ และไม่ยอมทำสัญญาหรือโครงการใดๆกับรัฐบาล ใครจะเป็นผู้รับผิดชอบ

14.ประธานวุฒิสภาท่านปัจจุบันเคยดำรงตำแหน่งประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เมื่อครบวาระก็ได้รับการสรรหาเป็นวุฒิสภาและประธานวุฒิสภา

15.รัฐสภา คณะรัฐมนตรี ต้องปฏิบัติหน้าที่ให้เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ การถวายสัตย์ฯไม่ครบถ้วนเป็นการปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญพ.ศ. 2560 มาตรา 3 วรรคสองหรือไม่

16.การถวายสัตย์ฯ ไม่ถูกต้องครบถ้วนตามที่บัญญัติไว้ในมาตรา 161 ของรัฐธรรมนูญพ.ศ.2560 คณะรัฐมนตรีจึงไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ การที่ท่านและคณะรัฐมนตรีแถลงนโยบาย ประชุมคณะรัฐมนตรี แต่งตั้งข้าราชการ อนุมัติโครงการต่างๆ แม้กระทั่งการจัดทำร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณพ.ศ.2563 ให้สภาผู้แทนราษฎรพิจารณาจึงเป็นการกระทำที่ขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญพ.ศ.2560 มาตรา 5 จึงกราบเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาดำเนินการต่อไป ขอแสดงความนับถืออย่างยิ่ง 

(อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :ตบหน้า'เสรีพิศุทธ์'ฉาดใหญ่! 'บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม'แทงหนังสือตอกกลับ 'ไร้อำนาจ'สอบปมถวายสัตย์)

'ปิยบุตร'ออกตัว!! แคมเปญ'อยู่ไม่เป็น'พรุ่งนี้ ไม่ใช่ปลุกม็อบ

'ปิยบุตร'ออกตัว!! แคมเปญ'อยู่ไม่เป็น'พรุ่งนี้ ไม่ใช่ปลุกม็อบ

วันศุกร์ ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 16.47 น.
"ปิยบุตร"ออกตัว!! แคมเปญ"อยู่ไม่เป็น"พรุ่งนี้ ไม่ใช่ปลุกม็อบ ระบุเป็นกิจกรรมแสดงความคิดเห็นในพื้นที่ปิดไม่ยืดเยื้อ

เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ให้สัมภาษณ์ถึงกิจกรรม "อยู่ไม่เป็น" ของพรรคอนาคตใหม่ ที่จะจัดขั้นในวันที่ 16 พฤศจิกายน นี้ ว่า กิจกรรมดังกล่าวไม่ใช่เป็นการปลุกม็อบหรือปลุกระดม ในเรื่องที่ศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัยในคดีหุ้นสื่อของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคในวันที่ 20 พฤศจิกายน นี้ อย่างที่หลายฝ่ายคิดกัน แต่กิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมตามปกติของพรรคที่จะให้ประชาชนมาร่วมในการแสดงออกทางความคิดเห็น เพื่อให้คนไทยมีความคิด ไม่ใช่แค่ว่าอยู่เป็น แล้วอยู่ๆ ไป อยู่เหมือนเป็นหุ่นยนต์ อยู่ในกรอบเดิมๆ แต่ต้องมีการพัฒนาเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี และเป็นประโยชน์ต่อตนเองและประเทศชาติ ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวจัดในพื้นที่ปิดที่มีขอบเขต และมีระยะเวลากำหนด เมื่อถึงเวลาก็เลิก ไม่ได้อยู่กันยืดเยื้อ

 

..........................................

‘อนุทิน’เปิดคลีนิคกัญชารพ.สุรินทร์ ชี้ช่องปชช.รวมตัววิสาหกิจชุมชนปลูกได้

‘อนุทิน’เปิดคลีนิคกัญชารพ.สุรินทร์ ชี้ช่องปชช.รวมตัววิสาหกิจชุมชนปลูกได้

วันศุกร์ ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 17.07 น.

‘อนุทิน’ เปิดคลีนิคกัญชารพ.สุรินทร์ ชี้ช่องปชช.รวมตัววิสาหกิจชุมชนปลูกได้ - ร่วมมือโรงพยาบาลเพื่อการแพทย์เท่านั้น ห้ามสันทนาการ

วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 ที่ร.พ.สุรินทร์ จ.สุรินทร์ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ฝ่ายปกครอง คณะผู้บริหารของกระทรวงสาธารณสุข และ ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ได้ทำพิธีเปิดคลีนิคกัญชาทางการแพทย์ รพ.สุรินทร์ โดยหลังเสร็จพิธี นายอนุทิน กล่าวว่า เรื่องกัญชาทางการแพทย์ ได้คลายกฎระเบียบไปมากแล้ว ประชาชนสามารถปลูกกัญชาได้ แต่ท่านต้องไปรวมตัวกันเป็นวิสาหกิจชุมชน และปลูกร่วมกับโรงพยาบาล ให้โรงพยาบาลสกัดสารในกัญชามาใช้ประโยชน์ ซึ่งพันธุ์ที่ปลูกจะต้องได้รับจากภาครัฐ เพราะเป็นพันธุ์ที่ปลูกง่าย ให้สารสำคัญครบ การปลูก และใช้ เป็นไปเพื่อการรักษาผู้ป่วย

“โดยเฉพาะใช้รักษาอาการซึมเศร้า เบื่ออาหาร และผู้ป่วยมะเร็งระยะประคับประคอง ให้กินอิ่ม นอนหลับ แต่ห้ามนำมาใช้เพื่อความบันเทิง เพราะกฎหมายยังไม่อนุญาต สำหรับแพทย์แผนไทย เราเปิดช่องให้ใช้กัญชาเพื่อการรักษาโรคได้ แต่หมอพื้นบ้านต้องมาลงทะเบียนกับทางกระทรวง ขณะที่ยาสูตรกัญชาก็ต้องลงทะเบียนเช่นกัน” นายอนุทิน กล่าว
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ฟาร์มไก่'ปารีณา'ลาม! 'ธรรมนัส'สั่งสแกน4จังหวัด เจอสปก.'ส.ส.'ตระกูลดังอีก350ไร่

ฟาร์มไก่'ปารีณา'ลาม! 'ธรรมนัส'สั่งสแกน4จังหวัด เจอสปก.'ส.ส.'ตระกูลดังอีก350ไร่

วันศุกร์ ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 14.42 น.

คืบหน้าการตรวจสอบที่ดินที่ตั้งฟาร์มไก่ของน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ในต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี จำนวน 58 แปลง เนื้อที่ 1,706 ไร่นั้น

แหล่งข่าวส.ป.ก. กล่าวว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ สั่งให้ส.ป.ก.จ.ราชบุรี เข้าตรวจวัดพื้นที่ทั้งหมดของน.ส.ปารีณา ในวันนี้ และเร่งสรุปมาช่วงบ่ายนี้ ให้เกิดความชัดเจนมีกี่ไร่แน่ ทั้งพื้นที่ฝั่งอ.จอมบึง ที่บริเวณฟาร์มไก่ กว่า 1.7 พันไร่ รวมทั้งมีพื้นที่ป่าสงวนตรงกลางที่เป็นภูเขา และให้ตรวจสอบเรื่องว่ามีการกระจายสิทธิถือครอง โดยการแบ่งซอยแปลงย่อย ๆ รายละ 48 ไร่ และ 49 ไร่ กว่า 18 แปลงเพื่อไม่ให้เข้าข่ายโดนยึดคืนตามมาตรา 44 ด้วยหรือไม่

นอกจากนี้ยังให้ตรวจสอบพื้นที่บางส่วนเป็นที่ดินมีกรรมสิทธิ์ ตามกฎหมายที่ดิน คือ นส.3     และสค.1 และแปลงที่ยังไม่กระจายสิทธิ กว่า 900 ไร่ว่าได้มาอย่างไร และเมื่อไหร่ ส่วนฝั่งอ.สวนผึ้ง พบมีที่ดินส.ป.ก.ของครอบครัวน.ส.ปารีณาอีกประมาณ 600 ไร่ ซึ่งจะต้องตรวจสอบว่าครอบครองโดยถูกต้องตามกฏหมายหรือไม่

ทั้งนี้ร.อ.ธรรมนัส ให้สั่งสแกนการถือครองพื้นที่ส.ป.ก.อย่างละเอียดใน 4 จังหวัด มีนักการเมืองถือครองผิดกฎหมายหรือไม่ คือเพชรบุรี ราชบุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ตามที่นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ ยื่นต่อกมธ.ปราบปราบทุจริตฯของสภาให้สอบสวนกรณีนักการเมือง ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล ถือครองที่ดินรัฐโดยแสดงทรัพย์สินต่อป.ป.ช. และเบื้องต้นมีพบชื่อ ส.ส.บางคนในตระกลูดังแจ้งยื่นบัญชีทรัพยสินต่อป.ป.ช.ว่าครอบครองพื้นที่ ส.ป.ก.350 ไร่ด้วย

 
 
Subscribe30 พฤษภาคม 2019/MEDICALการสูบกัญชาเพื่อการรักษาทำได้มั้ย?

การสูบกัญชาเพื่อการรักษาทำได้มั้ย?
กระแสกัญชามาเว้ย! เอาดิของลองหน่อย.. แน่นอนหลายคนวันนี้สนใจอยากลองใช้กัญชากันมากขึ้น ไม่ว่าจะสูบเพื่อรักษาหรือผ่อนคลาย เราจะมาพูดถึงการสูบกัญชาว่ามีกี่แบบ และสูบยังไงให้เป็นการรสูบเพื่อรักษาได้

สูบกัญชาก็รักษาโรคได้นะ

การใช้กัญชาเพื่อการรักษาไม่ได้มีแค่การใช้น้ำมันกัญชาหยดใต้ลิ้นเท่านั้น การสูบกัญชาก็เป็นการรักษาอย่างหนึ่งเพราะการสูบทำให้กัญชาออกฤทธิ์เร็วที่สุด เหมาะสำหรับผู้ป่วยหรือคนทั่วไปที่เป็นโรคไม่ร้ายแรง เช่น ไมเกรน, เครียด, ซึมเศร้า, นอนไม่หลับ โดยการสูบจะใช่แค่ "ดอกกัญชาเพียว" ที่สะอาดในการสูบเท่านั้น โดยทั่วไปมี 2 วิธีที่รู้ๆกันคือการใช้ "บ้อง" (Hit a Bong) และ "พันลำ" (Roll a Joint) แต่บทความนี้จะขอแนะนำอีก 1 วิธี คือการใช้อุปกรณ์ที่เรียกว่า "วาโพไรเซอร์" (Vaporizer) ซึ่งน่าสนใจมาก โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการสูบกัญชาเพื่อการรักษา

การสูบแบบพันลำ (Joint)

คือการนำดอกกัญชามาบดพอประมาณ แล้วมวนด้วยกระดาษโรล (Rolling paper) จุดไฟสูบคล้ายการสูบบุหรี่ บางคนใช้ดอกกัญชาเพียว บางคนผสมยาเส้น (Tobacco) เพราะเชื่อว่าปลอดภัยกว่าตัวไส้บุหรี่ แต่ไม่ว่าจะเพียวหรือผสมสิ่งที่จะได้รับเป็นของแถมแน่นอนคือสารก่อมะเร็ง(carcinogens) ที่ได้จากการเผาไหม้ เช่น เบนซิน (Benzene) สรุปคือการสูบพันลำเป็นวิธีง่ายที่สุดแต่มีของแถม แต่ถ้าคิดซะว่าดีกว่าสูบบุหรี่ก็โอเคสบายใจดี

การพันลำ(Rolling a joint)จะผสม หรือ ไม่ผสมบุหรี่ก็ได้ แต่ส่วนมากจะเพียวเพราะจะปลอดภัยและได้รสชาด-ความหอมของดอกที่แท้จริงกว่า

การสูบด้วยบ้อง (Bong)

ขั้นตอนเบื้องต้นเหมือนพันลำ แต่มีอุปกรณ์เสริมที่เพิ่มมาคือ "บ้อง" จุดประสงค์ของบ้องคือให้น้ำกรองเศษขี้เถ้าจากการเผาไหม้ก่อนผ่านเข้าปากและปอด ทำให้ได้ควันที่สะอาดกว่าสูบพันลำ บางคนอาจใส่น้ำแข็งลงไปเพื่อเพิ่มความ Cool ชุ่มคอ.. แต่ก็ใช้ว่าการผ่านน้ำจะสะอาดหมดจดไร้สารก่อมะเร็ง 100% ก็ยังคงมีบ้างแต่อาจจะน้อยลง ที่สำคัญการ Hit Bong ได้ความสะใจหนักหน่วงเหมาะสำหรับสูบสันทนาการมากกว่าการรักษา

การสูบบ้องสมัยก่อนนิยมใช้ไม้ไผ่ แต่เดี๋ยวนี้เป็นบ้องแก้วเพราะทำความสะอาดง่ายและสวยงามกว่า

การสูบด้วยเครื่อง (Vaporizer)

"วาโพไรเซอร์" หรือบางคนเรียกสั้นๆเวป (Vape) ทำมาเพื่อการสูบเพื่อรักษาแท้จริง เป็นการใช้ความร้อนสกัดสารจากดอกกัญชา เช่น THCA/CBD/CBN และอีกหลายๆตัวระเหยออกเป็นไอความร้อนอ่อนๆเพื่อสูดเข้าไปในปอด เพียง 2-10 นาทีก็ออกฤทธิ์กับร่างกายและสมองอย่างรวดเร็ว ข้อดีของการเวป คือสามารถกำหนดความร้อนเพื่อเลือกสารที่ต้องการได้ด้วยตัวเองตั้งแต่ 120ºC จนถึง 220ºC โดยไม่มีการเผาไหม้ ไม่เกิดสารก่อมะเร็ง แต่ข้อเสียคือ Vaporizer คือยังหาซื้อบ้านเรายังไม่ได้ อาจต้องฝากเพื่อนหิ้วจากต่างประเทศ โดยรุ่นที่ได้มาตรฐานจริงๆราคาก็ค่อนข้างแพงหลายพันจนหลักหมื่น

Vaporizer อุปกรณ์สูบแบบพกพาตัวเล็ก-ใช้ง่าย และปลอดภัยต่อสุขภาพอุณหภูมิแต่ละช่วงในการเวปจะได้สารที่ต่างกันไป (ต้นฉบับภาพจาก reddit.com)

สุดท้ายไม่ว่าจะสูบด้วยวิธีไหน หากกัญชาที่นำมาสูบมีสารปนเปื้อนก็เป็นผลเสียต่อผู้ใช้ได้ โดยเฉพาะ "กัญชาอัดแท่ง" ไม่แนะนำให้นำมาสูบเพื่อรักษา เพราะไม่สามารถรู้แหล่งและวิธีการผลิตชัดเจน คนขายก็หวังเพียงกำไร ไม่เคยนึกถึงความปลอดภัยของผู้ใช้ ดังนั้นถ้าอยากสูบให้ปลอดภัย ควรใช้กัญชาแบบดอกช่อ (Buds) จะให้ดีเป็นแบบออแกนิค (Organic) ปลูกเองได้ ไร้สารเคมีได้ก็จะดีที่สุดครับ ด้วยความเป็นห่วง :)

เสพกัญชา

..........................................................

15 พฤศจิกายน 2562

 
 
 
 
 
 
 
 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สุรศักดิ์ วันที่ : 15/11/2019 เวลา : 21.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "คุณอยากเป็น...คนที่ใครๆ ก็รู้ใจ หรือทำนายไม่ได้" กรุณาคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลย 

ศึกประลองกำลัง น่าคิดอยู่เหมือนกันครับ
มีหวังได้เข้าคุกกันบ้าง หรือ ทุกอย่างที่ทำ
หลังวันถวายสัตย์โมฆะหมด

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สุรศักดิ์ วันที่ : 15/11/2019 เวลา : 21.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "คุณอยากเป็น...คนที่ใครๆ ก็รู้ใจ หรือทำนายไม่ได้" กรุณาคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลย 

ศึกประลองกำลัง น่าคิดอยู่เหมือนกันครับ
มีหวังได้เข้าคุกกันบ้าง หรือ ทุกอย่างที่ทำ
หลังวันถวายสัตย์โมฆะหมด

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน