*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5634
  • จำนวนผู้ชม : 3375401
  • จำนวนผู้โหวต : 1714
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1714 คน
<< พฤศจิกายน 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 19 พฤศจิกายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 334 , 22:23:23 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน สิงห์นอกระบบ , vinitvadee และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         มีข่าวคนชื่อ 'ตู่' เหมือนนายกฯหลายคนเชียวครับ คนที่มีเคืองนอยู่ คือ พล.ต.อ.เสรีย์ พิศุทธ์ ก็มีชื่อนิคเนมว่า 'ตู่' เหมือนกัน

แหม ... ไม่น่าจะทะเลาะกันนะครับ

         กัญชาคึกคักกันใหญ่ ขนาดมีคนเอาไปทำ 'เยลลี่กัญชา' กันแล้ว เรารู้ทั่วกันก็เพราะข่าวดารา ฟ. หลอกเครมสาว แล้วเอาอะไร

มาป้ายก็ไม่รู้ เล่นเอาสาวหัวใจเต้นแรงจนจะทนไม้ไหวเอาทีเดียว แล้วเมื่อสาวขอร้องใหพาไปส่งโรงพยาบาลก็กลับพาไปที่อื่นเสียอีก

         ติดตามอ่านข่าว 'เยลลี่กัญชา'กันสักหน่อยครับ ะได้บอกให้ลูกหลานระวังตัวกันไว้ตรับ

 

ข่าวด่วน

3 ป.โอบไหล่โชว์ปึกถึงคิวส่งประสานแจง กมธ.ป.ป.ช.

วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 - 20:12 น.
ประยุทธ์ จันทร์โอชา,ประวิตร วงษ์สุวรรณ,เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส,อนุพงษ์ เผ่าจินดา,ครม,3 ป
Shares : 
5
เปิดอ่าน 143 ครั้ง

บิ๊กตู่ - บิ๊กป้อม ส่ง ประสาน แจง กมธ.ป.ป.ช. 20 พ.ย. เป็นนัดที่ 4 โชว์ปึก 3 ป. เดินโอบไหล่แนบแน่น หลังถก ครม.

              ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า จากกรณีที่คณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ (กมธ.ป.ป.ช.) สภาผู้แทนราษฎร มีหนังสือเรียก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ไปชี้แจงกรณีการเสนอร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ที่อาจเป็นไปโดยมิชอบ

              เนื่องจากคณะรัฐมนตรีถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วน โดย พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร ได้ชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษรไปแล้วนั้น อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 20 พ.ย. นี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ประธาน กมธ.ป.ป.ช. ได้เรียกทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร ไปชี้แจงเป็นครั้งที่ 4 นั้น ปรากฏว่า ทั้ง 2 ได้มอบหมายให้ นายประสาน หวังรัตนปราณี กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีสำนักนายกรัฐมนตรี ประจำ พล.อ.ประวิตร เป็นผู้ไปชี้แจงแทน

              ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุม ครม. มีการร่วมรับประทานอาหาร เมื่อเสร็จสิ้น ระหว่างที่ พล.อ.ประยุทธ์ กำลังเดินออกจากห้องนั้น ได้เดินโอบไหล่ พล.อ.ประวิตร และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ออกมาพร้อมกัน สร้างรอยยิ้มให้ ครม. และคนที่อยู่ในบริเวณนั้น ก่อนที่จะลงลิฟท์เดินทางออกจากตึกบัญชาการ 1 ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นถึงความรัก ความห่วงใยและความแนบแน่นของพี่น้อง 3 ป.

เจาะประเด็นร้อน

ผมยังอยู่อีกนาน... จับตารัฐบาลพลิกเกมโหวตสวน

วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 - 15:05 น.
โหวตสวน,ผมยังอยู่อีกนาน,ซักฟอกรัฐบาล
Shares : 
86
เปิดอ่าน 844 ครั้ง

ผมยังอยู่อีกนาน... จับตารัฐบาลพลิกเกมโหวตสวน โดย...  ปกรณ์ พึ่งเนตร

          ช่วงนี้มีการพูดถึงปัญหาเสถียรภาพของรัฐบาลกันอย่างหนาหู หลังจากกลุ่ม 5 พรรคเล็ก ซึ่งอ้างว่ามี ส.ส.ถึง 8 คน ไปจับมือกันตั้งกลุ่ม “นักชน” โดยตั้งเงื่อนไขอาจไม่โหวตสนับสนุนรัฐบาล ซึ่งกำลังจะเผชิญศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ และคาดว่าจะมีการซักฟอกกันช่วงกลางเดือนธันวาคมนี้

อ่านข่าว...  สมรภูมิซักฟอก
 

          หนึ่ง คือ การตั้ง “กลุ่มนักชน” อย่างที่เกริ่นไปแล้ว แกนนำมี 2 ตัวจี๊ดอย่าง มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ กับ พิเชษฐ สถิรชวาล ที่ออกไปเป็นฝ่ายค้านอิสระก่อนหน้านี้ ร่วมกับบรรดาพรรคเล็กที่มีมากกว่า 1 เสียง อย่างพรรคพลังท้องถิ่นไท ของ ชัชวาลล์ คงอุดม หรือ “ชัช เตาปูน” และพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย ของ ดำรงค์ พิเดช งานนี้ถ้ามี “โหวตสวน” กันจริงๆ ต้องถือว่าทำให้รัฐบาลเหนื่อยไม่น้อย เพราะเสียงสนับสนุนจะหายไปราวๆ 8 เสียง

          สอง คือ ปัญหารอยร้าวในพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกันเอง จากการออกมาเปรยของ “เสี่ยหนู” อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในรัฐบาลชุดนี้ ในทำนองตั้งข้อสงสัยว่าอาจมี “ใครบางคน” อยู่เบื้องหลังปล่อยข้อมูลให้สื่อบางสำนักเล่นงานรัฐมนตรีของพรรคตนอยู่หรือไม่ โดยเฉพาะ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม

          แม้ “เสี่ยหนู” จะไม่ได้พูดตรงๆ แต่ก็สะท้อนนัยแบบนั้น แถมยังมีลูกพรรคออกมาขยายความว่างานนี้มี “แทงข้างหลัง” ขณะที่ “เสี่ยหนู” เองก็ยังเคยประกาศว่าหาก นายศักดิ์สยามถูกปรับออกจาก ครม. ตนก็จะออกด้วย โดยนัยก็คือหมายถึงการออกจากการร่วมรัฐบาลนั่นเอง ซึ่งด้วยเสียง ส.ส. 51 เสียง ทำให้รัฐบาลล่มได้เลย

          หลังรัฐบาลเผชิญปัญหานี้ ความเคลื่อนไหวที่น่าจับสังเกตก็คือ บรรดา “เสาเอก” ค้ำยันรัฐบาล นั่นก็คือ “กลุ่ม 3 ป.”

เจาะประเด็นร้อน

วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 - 13:45 น.
ลุงตู่
Shares : 
22
เปิดอ่าน 716 ครั้ง

เช็กชีพจรคนการเมืองยุค ลุงตู่2 หลังหมดเวลาดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ โดย...  ทีมข่าวการเมืองเครือเนชั่น

          แม้จะใจชื้นกันบ้างเมื่อผลโพลล์หลายสำนักระบุตอนนี้ว่า การศึกษาแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้นสังคมยังไม่อยากให้รัฐบาลและรัฐสภาดำเนินการ เพราะภาวะเศรษฐกิจที่ยังไม่โงหัวขึ้นนั้นประชาชนสนใจในจุดนี้มากกว่า และหวังให้ "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” เร่งดำเนินการ เพราะการดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ของ ครม.ลุงตู่ 2 หมดเวลาแล้ว...

อ่านข่าว...  ชวน ยันกฏเหล็กตรวจสอบกมธ.ไม่มีวาระแอบแฝง
 

          ดังนั้นเรื่องร้อนๆ ข้างต้นที่ฝ่ายค้านกำลังกระพือจังหวะนี้ให้เคลื่อนที่ผ่านการตั้ง กมธ.วิสามัญศึกษาแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญในรัฐสภานั้น ส.ว.และส.ส.ฝ่ายรัฐบาลคงรับ/โยนลูกบ้างในเบื้องต้นและคงเป็นการแสดงหน้าฉากไปตามเกมการเมือง แต่เมื่อถึงคราวลงมติเชื่อขนมกินไว้ล่วงหน้าเลยว่าวาระนี้ "คงจะโดนคว่ำและปิดกล่องไป”

          นอกจากนี้ กลเกมในสภาผู้แทนราษฎรจากขั้วฝ่ายค้านที่เสมือนเป็นสิ่งคาใจลุงตู่กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐนั้น สิ่งเหล่านี้ต้องไม่มีขึ้นอีก นั่นแปลว่าการรุกไล่ของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย และประธานกมธ.ป.ป.ช. สภาผู้แทนราษฎร ที่ไล่เช็กบิลลุงตู่, ลุงป้อม และ ส.ส.ค่ายพปชร. เป็นการเฉพาะนั้น ทราบว่าการแก้เกมที่แกนนำพปชร.วางไว้คือ ทำเช่นใดก็ได้เพียงให้ “เดอะตู่” หลุดเก้าอี้ประธาน กมธ.ป.ป.ช.

          หากลดบทบาทของเดอะตู่ลงได้...ลุงตู่กับลุงป้อมคงเบาใจไปได้พอควร แต่ต้องตามต่อด้วยว่า เกมการเมืองจะแรงขึ้นหรือไม่

          มองมายังฝ่ายบริหารบ้าง...จากนี้ไปการกระตุ้นการลงทุนในประเทศเพื่อฟื้นภาวะเศรษฐกิจในปีนี้และปีหน้า คงจะเป็นวาระหลักที่ ครม.เรือเหล็กจะเน้นหนัก เพราะวันนี้ “ลุงตู่” อยู่ในตำแหน่งหัวหน้าทีม ครม.เศรษฐกิจของรัฐบาลเรือเหล็ก และต้องประสานกับพรรคร่วมรัฐบาลในการดำเนินการบนเงื่อนไขรัฐบาลผสม แม้บางช่วงจะมีกระแสข่าวความไม่พอใจกันบ้าง แต่ภาวะแบบนี้เชื่อว่าลุงตู่คงไม่เร่งเกมบีบพรรคร่วมเรือเหล็ก เพราะเสียงปริ่มน้ำที่มีอยู่ในช่วงนี้กับการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีรายบุคคลในช่วงกลางเดือนธันวาคม มันคงไม่ใช่จังหวะที่ลุงตู่จะขยับอะไรแบบพลิกฟ้าคว่ำแผ่นดิน...

          เพราะเสียงปริ่มน้ำนั้น มันบีบให้คีย์แมนบางคนในรัฐบาลและพรรคพลังประชารัฐเดินเกมทาบ ส.ส.ฝ่ายค้านที่ตอนนี้ยังยืนยันกระแสข่าวเดิมๆ เมื่อหลายเดือนก่อนว่า ส.ส.บางส่วนของพรรคเพื่อชาติ, พรรคเศรษฐกิจใหม่ และอาจรวมถึง ส.ส.เพื่อไทยบางส่วนที่เคยมีความแนบชิดกับแกนนำ "กลุ่มสามมิตร” แห่งพปชร. จะสวิทช์มติไปหนุนเรือเหล็ก (เห็นชอบ, งดออกเสียง, ลาประชุม) ในวาระสำคัญๆ ที่เกี่ยวเนื่องกับการลงมติในรัฐสภา และยอมเสี่ยงที่ไม่ทำตามมติพรรค

          รวมทั้งกระแสงูเห่าภาคปัจจุบัน เพราะ “วันมูหะมัดนอร์ มะทา” หัวหน้าพรรคประชาชาติ ระบุล่าสุดว่าไม่กี่วันข้างหน้านี้สังคมจดบันทึกไว้ด้วยว่างูเห่าในฤดูหนาวนี้จะเลื้อยออกมาจากรังเดิมไปยังรังใหม่กี่ชีวิตและบนเงื่อนไขใดบ้าง...

          และเป็นไปได้อย่างยิ่งว่าฝ่ายการเมืองทุกขั้วจะจับตามองชะตากรรมของ “ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ในคดีถือหุ้นสื่อว่าขาดคุณสมบัติการลงสมัคร ส.ส.หรือไม่ รวมทั้งคดีอื่นๆ รวมแล้ว 25 คดีที่หัวหน้าพรรค, พรรคและแกนนำชาวสีส้มจะต้องต่อสู้ในกระบวนการยุติธรรม ตรงนี้คือหนึ่งปัจจัยการเมืองที่ต้องดูผลข้างต้นของคดีถือหุ้นสื่อของธนาธรเป็นปฐมบทแล้วจะมองเห็นภาพอื่นๆ โดยเฉพาะ ”การยุบพรรค” ในยามหน้าตามมาได้ง่ายขึ้น

          กรณีนี้ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ พรรคอนาคตใหม่คนหนึ่งยอมรับแล้วว่า "ส.ส.อนาคตใหม่ส่วนหนึ่งแสดงท่าทีที่ชัดแจ้งแล้วว่า จะสวมบทงูเห่าภาคปัจจุบันบนเวทีการเมืองที่จะสวิงขั้วไปขึ้นฝั่งเรือเหล็ก และรอดูคนอื่นๆ ในยามหน้าว่าจะตัดสินใจอย่างไร แต่ส่วนใหญ่จะสังกัดอนค.ต่อและหากวันหน้าไม่มีพรรคสีส้มในสารบบการเมือง พรรคใดที่สืบเจตนาของอนาคตใหม่ ส.ส.สีส้มส่วนใหญ่จะยกพลไปสังกัด”

          แบบนี้ก็ยิ่งไม่ต้องถอดรหัสสีส้มเพิ่ม เพราะแน่ชัดแล้วว่า 7-9 ส.ส.สีส้มยามนี้หัวใจอยู่ขั้วใด...และยามหน้าอีกกี่ชีวิตจะไปไหน

          ส่วนจังหวะ "พปชร.” ที่แม้ยามนี้จะนิ่งสงบ แต่ภายในยังมีการเคลื่อนไหวอยู่ เพราะมีแววว่าเร็ววันนี้จะมีการขยับตำแหน่งการบริหารในพรรค ใครบางคนอาจต้องเสียเก้าอี้ตัวใหญ่และอาจจะกระทบกระเทือนเก้าอี้ รมต.ไปด้วย โดยทราบมาว่าตอนนี้เสนาบดีบนเรือเหล็กฝ่าย พปชร.กำลังเร่งเข็นผลงานของตัวเองออกมาหลังจากช่วงดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์นั้น คะแนนนิยมของเสนาบดีค่ายพปชร.เรียกว่าสอบไม่ผ่านเกือบหมด และยังมีเสียงพึมพำจากอาคารปานศรีว่า “รมต.หลายคน” ยังไม่รู้จัก ส.ส.พรรคตัวเองเลย รวมทั้งการประสานงานต่างๆ นานาระหว่างเสนาบดีกับผู้แทนราษฎรแทบจะปิดช่องทางสื่อสาร จนมีการจับกลุ่มคร่าวๆ กันแล้วว่าหากมีสัญญาณปรับ ครม.เมื่อใด รมต.คนใดบ้างจะโดนขย่มจากคนในพรรคให้ร่วงเก้าอี้ และยังมีข้อมูลอีกว่า เสนาบดีบางคนรู้ตัวและพยายามที่จะเกาะเกี่ยวสายสัมพันธ์กับ ส.ส.ในพรรคบ้างแล้ว เพื่อให้มาอยู่ในมุ้งที่ตัวเองพร้อมดูแล และหวังไว้เป็นใยเหล็กเสริมแกร่งสี่ขาเก้าอี้ให้ยึดโยงได้นาน

          ด้าน “พรรคเพื่อไทย” นั้น อาการไม่กินเส้นระหว่างขั้ว ”สมพงษ์ อมรวิวัฒน์“ หัวหน้าพรรค กับขั้ว ”คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์” ประธานยุทธศาสตร์พรรคนั้น ยังคงมีอยู่และบางจังหวะอาจจะแรงขึ้นด้วยซ้ำ แม้จะมีการ “เคลียร์ใจ” ไปแล้วรอบหนึ่งก็ตาม แต่เรื่องคาใจเหล่านี้ยังไม่ยุติแบบถาวร แบบนี้พรรคที่มี ส.ส.มากที่สุดในประเทศจะเดินจังหวะอย่างไรเมื่อแกนนำสองขั้วยัง ”เหยียบตาปลา” กันอยู่

          ขณะที่ค่าย “ปชป.” นั้น ยามนี้ ”อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ“ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ขยับออกสื่อหลายเวที แสดงมุมมองในหลากวาระ และชัดแล้วว่า ”เดอะมาร์ค” ไม่ลงสมัคร “ผู้ว่าฯ กทม.” แต่หลากวาทะที่เดอะมาร์คแสดงออกมาในช่วงนี้จนนักสังเกตการณ์การเมืองระบุว่า “เดอะมาร์ค” น่าจะกำลังวางหมากอะไรกับการเมืองยามหน้า และหวังที่จะคัมแบ็กประมุขพรรคสีฟ้าในกาลข้างหน้าหรือไม่...เพราะอาจมีสัญญาณบางอย่างทางการเมืองที่ ”เดอะมาร์ค” สัมผัสได้ จึงต้องเร่งคัมแบ็กเพื่อกู้วิกฤติ ปชป.

          ต่างๆ นานาเหล่านี้คือชีพจรการเมืองวันนี้และวันหน้าที่ใกล้มาถึง รอติดตามว่าผลจะออกมาแบบใด...

เยลลี่กัญชา ขนมอันตรายสายเขียว

วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 - 11:05 น.
เยลลี่กัญชา,ขนมอันตราย

Shares : 

58
เปิดอ่าน 2,046 ครั้ง

เยลลี่กัญชา ขนมอันตรายสายเขียว

          ตามหากันให้ควั่กดาราหนุ่มชื่อย่อ “ฟ” คือใคร หลังถูกนักศึกษาสาวแฉว่าเป็นคนหลอกให้กินเยลลี่ผสมกัญชาจนเมาและเบลอเหมือนคนถูกมอมยา

          จั่วหัวแค่นี้ก็จุดติดแล้วสำหรับโซเชียลเน็ตเวิร์คไทยแลนด์ เพราะองค์ประกอบครบ ผู้เสียหายเป็นนักศึกษา ผู้ถูกกล่าวหาเป็นดาราดัง แถมมี เยลลี่กัญชา เพิ่มขึ้นมายิ่งน่าค้นหาเข้าไปใหญ่

อ่านข่าว...  ฟรอยด์ ขู่ฟ้อง หากเสนอข่าวกระทบงาน

          เยลลี่กัญชาคืออะไรเดี๋ยวมาหาทำความรู้จักกันตอนท้าย ตอนนี้ย้อนกลับไปติดตามโพสต์เตือนภัยสังคมของน้องนักศึกษาสาวคนนี้ก่อนว่าเรื่องราวเป็นมาอย่างไร โดยเธอย้ำว่าต้องอ่านให้จบนะ เผื่อวันหน้าเจอเข้ากับตัวเองจะได้เอาตัวรอด

          สาวน้อยนางนี้แนะนำตัวว่าเป็นนักศึกษาฝึกงานบริษัทเอกชนและรู้จักกับรุ่นพี่ที่นั่น เป็นคนดีมากๆ สอนงานทุกอย่าง คอยช่วยเหลือตลอด มีอะไรปรึกษาเขาได้ทุกเมื่อ จึงทำให้เชื่อใจและไว้ใจมาก 

          หลังจากอารัมภบทพอให้เห็นคาแรกเตอร์ของตัวละครรุ่นพี่แล้วก็เริ่มเข้าเรื่องในวันเกิดเหตุกันเลย คือ เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 รุ่นพี่คนนี้ชวนเธอไปกินข้าวที่ร้านอาหารย่านลาดกระบัง เธอก็ไป ไม่ได้คิดอะไรมาก แต่มาผิดสังเกตตรงที่เขาบอกให้บอกคนอื่นว่าออกมากับเพื่อน ไม่ต้องบอกว่าออกมากับรุ่นพี่ 

          ด้วยความที่ไว้ใจ ไม่ได้คิดอะไร ก็ออกไปกินข้าวกันที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง เป็นร้านปกติ ไม่ใช่ผับหรือบาร์ใดๆ ทั้งสิ้น เป็นร้านขายพวกสปาเกตตี แฮมเบอร์เกอร์ทั่วๆ ไป และไปเจอดาราชายคนหนึ่ง ซึ่งรุ่นพี่คนนี้สนิทสนมมาก ทุกคนนั่งคุยและสั่งอาหารมากินกันตามปกติ กินไปสักพักเธอก็รู้สึกประทับใจ แบบว่ารู้สึกดีนะดาราคนนี้ตลกดี ไม่ถือตัว เฟรนด์ลี่ดี

          จากนั้นไม่นานดาราคนนั้นก็ให้เธอกินเยลลี่ บอกว่าเป็น เยลลี่จาก แคลิฟอร์เนีย รสชาติอร่อยดี พอเธอถามว่ามันคืออะไร? ดาราหนุ่มพูดแบบทีเล่นทีจริงว่า “กัญชา” 

          “หนูก็ไม่คิดว่าเขาจะมาให้กัญชาเราจริงๆ กลางร้านอาหารและยังบ่ายๆ อยู่เลย”

          นักศึกษาสาวบอกว่า เยลลี่ที่กินเข้าไปนั้นรสชาติดีเลยแหละ แต่ไม่คิดว่าเป็นเยลลี่กัญชาจริงๆ คิดว่าคงเป็นมุกตลก 

          แต่หลังจากนั้นไม่นานรุ่นพี่ที่ทำงานก็เอา เจลล้างมือ มาบีบใส่มือทุกคน แล้วถามว่าเย็นมั้ย ซึมยัง ซึ่งก็ไม่รู้ว่าหมายความว่าอะไร สักพักสองคนเหมือนให้สัญญาณกัน เพื่อออกไปสูบอะไรกันก็ไม่รู้นอกร้าน ปล่อยให้เธอนั่งอยู่ที่โต๊ะคนเดียว 

          หลังจากออกไปได้สักพักรุ่นพี่ที่ทำงานก็เดินกลับเข้ามาบอกว่าออกไปสูบ “ไอ้นี่” มา โดยที่เธอก็ไม่รู้ว่า “ไอ้นี่” มันคืออะไร หลังจากนั้นดาราหนุ่มอารมณ์ดีก็กลับเข้ามาแล้วถามเหมือนรู้ว่าจะมีอาการอะไรเกิดขึ้นกับนักศึกษาสาว 

          “เขาถามหนูว่าหิวมั้ย อยากกินน้ำอะไรหวานๆ ซ่าๆ รึเปล่า พอเขาถามปุ๊บหนูมึนหัวเลย โลกหมุน เบลอไปเลย หัวใจเต้นแรงมาก เหมือนจะหลุดออกมาจากอก หนูรู้ตัวว่าตัวเองต้องโดนมอมยาแน่ๆ เลยโทรศัพท์หาคุณพ่อ เขาสองคนก็พยายามห้ามไม่ให้โทร แต่หนูไม่ยอม หนูพยายามไปขอความช่วยเหลือโต๊ะข้างๆ ก็ไม่มีใครมาช่วย เพราะเขาเห็นว่ามากับดารา แต่ดาราคนนั้นก็ยังตวาดหนูว่าน้องเมาก็อย่าไประรานโต๊ะอื่นเขา”

          นักศึกษาสาวเล่าถึงช่วงที่เริ่มรู้สึกตัวว่าถูกมอมยาและอาการกำลังวิกฤติ หัวใจเต้นเร็วและแรงมากเหมือนหายใจไม่ทันต้องขอร้องให้เรียกรถพยาบาลก็ไม่มีใครเรียกให้ แต่รุ่นพี่ที่ไปด้วยกันเรียกแกร็บคาร์มารับ แต่ไม่ได้ปักหมุดไปโรงพยาบาล แต่ปักไปที่อื่น ไม่รู้ว่าที่ไหน แต่ตอนหลังคนขับรถยอมเปลี่ยนจุดหมายไปส่งที่โรงพยาบาลตามที่เธอขอร้อง ระหว่างนั้นเธอโทรศัพท์คุยกับพ่อตลอด ไม่ยอมวางสายจนถึงโรงพยาบาล  

          “โชคดีที่รอดมาได้อย่างหวุดหวิดเลยอยากเตือนภัยผู้หญิงทุกคนให้ระวังค่ะ”

          เหตุการณ์ผ่านไป 1 วัน ค่ำวันที่ 13 พฤศจิกายน เธอตัดสินใจเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.ลาดกระบัง 

          จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านอาหารดังกล่าวพบว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 15.05 น. วันที่ 12 พฤศจิกายน โดยบันทึกภาพตอนนักศึกษาผู้เสียหายพร้อมรุ่นพี่เดินลงมาจากรถก่อนจะเดินเข้าไปภายในร้านอาหาร จากนั้นเวลาผ่านไปประมาณ 15 นาที รุ่นพี่และดาราชายคนดังกล่าวเดินออกมานอกร้านเพื่อสูบบุหรี่ก่อนจะเดินกลับเข้าไปอีกครั้ง และออกมาอีกครั้ง โดยมีรุ่นพี่และนักศึกษาขึ้นรถออกไปพร้อมกัน

          พ.ต.อ.คำแหง กัณฑวงศ์ ผกก.สน.ลาดกระบัง เผยว่า พนักงานสอบสวนได้ส่งผู้เสียหายไปตรวจร่างกายที่นิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อหาสารเคมีที่ทำให้เกิดอาการมึนเมาตามที่แจ้งความไว้ เพราะขณะนี้ยังไม่ทราบว่า “เยลลี่” ที่บอกว่ากินเข้าไปคืออะไร ส่วนดาราชายกับรุ่นพี่ขณะนี้ยังไม่ได้สอบปากคำทั้งสองฝ่าย หากสามารถติดต่อดาราชายและเจ้าตัวยินยอมให้ความร่วมมือกับตำรวจก็ไม่จำเป็นต้องออกหมายเรียก 

          ขณะที่วงการบันเทิงดาราหนุ่มที่มีชื่อย่อตรงกับ “ฟ” ทั้งหลาย นาทีนี้ถึงกับ “อยู่ไม่เป็น” กันเลยทีเดียว แม้แต่ “ฟิล์ม” รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ยังโดนหางเลข ดีที่ว่าเมื่อวานนี้ดารา “ฟ” ตัวจริง ออกมาให้สัมภาษณ์ยอมรับผ่านสื่อว่าเขาคือคนที่ถูกกล่าวถึง แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้ให้น้องนักศึกษากินเยลลี่กัญชาตามที่น้องบอก

          เขาบอกว่ารู้จักกับผู้ชายที่เป็นรุ่นพี่ของนักศึกษาฝึกงานจริง วันเกิดเหตุได้มากินข้าวที่ร้านอาหารแห่งนี้อยู่ก่อนแล้ว ไม่ได้นัดแนะกับใคร แต่บังเอิญมาเจอนักศึกษาสาวที่ร้านเป็นครั้งแรก เมื่อมาถึงก็สั่งอาหารกินกันตามปกติ จากนั้นฝ่ายหญิงบอกว่าหนาวและตัวสั่น ท่าทางเหมือนจะเป็นลม จึงบอกให้พนักงานปิดเครื่องปรับอากาศและฝ่ายหญิงก็บอกว่าช่วยพาไปส่งโรงพยาบาลหน่อย จึงถามว่าดื่มน้ำหวานมั้ยเพราะเข้าใจว่าอาจมีอาการเบลออากาศมาจากข้างนอก ก่อนที่ตนกับรุ่นพี่ของเธอจะออกมาสูบบุหรี่และทำธุระนอกร้านประมาณ 15 นาที

          ดารา “ฟ” ชี้แจงต่อว่า เมื่อกลับเข้าไปในร้านอาหารก็เห็นนักศึกษาสาวขอความช่วยเหลือจากโต๊ะอื่น ซึ่งทุกคนในร้านเห็นกันหมด เป็นพยานได้ รุ่นน้องฝ่ายชายจึงเรียกรถแกร็บพาไปส่งที่โรงพยาบาลพร้อมออกไปกับฝ่ายหญิง ขณะที่ตนก็นั่งอยู่ที่ร้านพร้อมชี้แจงพ่อของฝ่ายหญิงแล้ว ส่วนฝ่ายชายที่พาไปส่งก็โทรศัพท์รายงานพ่อเขาตลอดทาง แต่ที่บอกว่าปักหมุดที่อื่นไม่ใช่โรงพยาบาลนั้น ไม่ทราบ  

          ส่วนเยลลี่เจ้าปัญหาที่นักศึกษาสาวบอกว่าเป็นตัวการทำให้เธอมึนเมา ใจเต้นแรงนั้น หนุ่ม “ฟ” ปฏิเสธว่าไม่ใช่ของเขา และไม่ได้บังคับให้นักศึกษาสาวกินอะไรทั้งนั้น เพียงแต่ขนมต่างๆ ก็สั่งมาจากร้านหลายอย่างจำได้ไม่หมด  แต่บางอย่างก็ซื้อมาจากต่างประเทศ ซึ่งเจ้าขนมที่ว่ามาจากต่างประเทศนี่แหละชาวโซเชียลได้นำไปขยายผลว่าในต่างประเทศมีขนมตัวหนึ่งเรียกว่าเยลลี่กัญชา กำลังเป็นที่นิยมในหมู่สายเขียว

          เยลลี่ที่ว่านี้มีส่วนผสมของกัญชา (cannabis-infused) และมีสาร THC (Tetrahydrocannabinol) ซึ่งออกฤทธิ์ต่อจิตประสาททำให้เกิดความผ่อนคลายและเคลิบเคลิ้ม หากได้รับในปริมาณที่เหมาะสมจะช่วยลดอาการตึงเครียดได้ แต่หากได้รับไปในปริมาณที่มากเกินไปอาจเป็นอันตราย ผลข้างเคียงของสาร THC จะทำให้มีอาการปากแห้ง กระหายน้ำ หัวใจเต้นเร็ว ตอบสนองช้า ตาแดง หรือความทรงจำลดลง

          สาร THC (Tetrahydrocannabinol) เป็นที่นิยมในต่างประเทศที่นำมาผสมในอาหารเช่น เยลลี่ ลูกอม ช็อกโกแลต แต่ต้องอยู่ในปริมาณที่ถูกต้อง ปัจจุบันขนมประเภทที่มีส่วนผสมของกัญชา เป็นสินค้าถูกกฎหมายในบางประเทศ โดยเฉพาะที่สหรัฐอเมริกา มีการผลิตเยลลี่และขนมหวานผสมกัญชาวางขายกันนานมาแล้ว  หลังจากที่มีการแก้ไขกฎหมายเกี่ยวกับกัญชาให้กลายเป็นสิ่งที่ถูกกฎหมาย  ส่วนประเทศไทยถือว่ายังผิดกฎหมาย แต่กลับเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นเนื่องจากรับประทานเข้าไปจะทำให้มีอาการเคลิบเคลิ้ม

          นิยม เติมศรีสุข เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) เคยระบุว่า การนำกัญชาไปใช้เป็นส่วนผสมของอาหาร หรือเวชสำอางไม่สามารถทำได้และไม่ว่าจะเป็นการนำเข้า หรือมีไว้ในครอบครอง รวมทั้งใช้ประกอบอาหาร หรือเวชสำอางที่มีส่วนผสมของกัญชาล้วนถือเป็นความผิดตามกฎหมาย

          อย่างไรก็ตามอาหารหรือเวชสำอางที่พบว่ามีส่วนผสมของกัญชา เช่น ลูกอม คุกกี้ ช็อกโกแลต บุหรี่ น้ำยา หรือครีมบำรุงผม บำรุงผิว ส่วนใหญ่จะผลิตจากต่างประเทศที่กฎหมายอนุญาตให้ใช้ ซึ่งสังเกตได้จากบรรจุภัณฑ์หรือฉลากจะมีข้อความระบุส่วนผสมว่ามีสาร THC หรือ CBD ซึ่งเป็นสารสกัดจากกัญชา

          สำหรับประเทศไทยกัญชายังเป็นยาเสพติดและมีการปรับกฎหมายเพื่อผ่อนปรนให้สามารถนำมาใช้ประโยชน์ทางการแพทย์และการศึกษาวิจัยเท่านั้น เพราะกัญชามีทั้งส่วนที่เป็นประโยชน์และส่วนที่เป็นโทษ ดังนั้นการผลิต นำเข้าครอบครอง หรือใช้สินค้าที่มีส่วนผสมของกัญชาไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใดหากไม่ได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. จะมีความผิดตามกฎหมาย 

          หากผลการสอบสวนพบว่าเยลลี่ที่นักศึกษาสาวอ้างว่าดาราหนุ่ม “ฟ” เป็นคนให้กินจริง หนุ่ม “ฟ” คงตกที่นั่งลำบากแน่

          ป.แรก ป.ประยุทธ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ตั้งแต่ช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ยืนยันเสถียรภาพรัฐบาลยังปึ้ก ไม่เห็นได้ข่าวเรื่องรอยร้าวหรือความขัดแย้ง

          ป.ที่สอง ป.ประวิตร พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ พูดช่วงกลางสัปดาห์ทำนองว่าข่าวที่ออกมาไม่ได้เป็นปัญหาใหญ่ และพูดซ้ำอีกครั้งช่วงสุดสัปดาห์ว่า “พวกเขาโอเคกันหมดแล้วนี่” ท่ามกลางกระแสข่าว “พรรคครูไทยเพื่อประชาชน” ที่มีชื่อเป็นหนึ่งใน “กลุ่มนักชน” กลับลำแล้ว


          ป.ที่สาม ป.ป๊อก พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พูดทำนองว่า จะเปิดอภิปรายก็เปิดไป แต่จะโหวตสวนก็เกินไป ขอให้เริ่มอภิปรายก่อนดีไหม แต่ใครจะโหวตอย่างไรก็ตามสะดวก ไม่มีบังคับ และไม่กังวล “ปล่อยให้มันเป็นไป” let it be ทำนองนั้น

          ขณะที่ “หนุ่มบี” พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม แกนนำสาย กปปส.ในรัฐบาล ก็ออกมาการันตีเสถียรภาพของรัฐบาล และปฏิเสธข่าว “แทงข้างหลัง” ตามที่พรรคภูมิใจไทยออกมาปูด

          จะเห็นได้ว่าท่าทีของบรรดา “เสาเอก” ทั้งหลาย โดยเฉพาะ “กลุ่ม 3 ป.” ไม่กังวลกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้น่าคิดต่อว่า มีการเตรียมแผนรับมือไว้แล้วหรือไม่

          จากการตรวจสอบข่าวจากหลายแหล่งในพรรคพลังประชารัฐ ได้ความว่า ขณะนี้ภารกิจ “ดีลพรรคเล็ก-ดึง ส.ส.พรรคอื่นมาร่วมงาน” อยู่ในมือ “บิ๊กป้อม” แบบเบ็ดเสร็จ ซึ่งในส่วนของ “ผู้กองเลี้ยงลิง” ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ได้ลดบทบาทลงแล้ว โดยทีมงานของ “บิ๊กป้อม” ประเมินว่า

          1.ในส่วนของกลุ่ม 5 พรรคเล็ก ยังคุยกันได้ แต่ถ้าไม่คุย หรือตั้งแง่ ก็จะปล่อยให้ไปเป็นฝ่ายค้านทั้งกลุ่ม (ซึ่งเชื่อว่าไม่มีใครกล้า)
          2.การอภิปรายไม่ไว้วางใจ ฝ่ายค้านไม่น่าจะมีพลังมากพอในการระดมเสียงสนับสนุนถึงขั้นโหวตชนะรัฐบาล ขณะที่ฝ่ายรัฐบาลเองก็มี “งูเห่า” ที่ดีลเอาไว้ และประสานงานกันตลอด แต่ยังไม่ได้ใช้งานอยู่จำนวนหนึ่ง ซึ่งแน่นอนว่ามากพอสำหรับอุดรอยรั่วจาก 5 พรรคเล็ก
          3.ปัญหาในพรรคร่วมรัฐบาล โดยเฉพาะหากพรรคภูมิใจไทยถอนตัว ว่ากันว่าจนถึงขณะนี้ “บิ๊กป้อม” มีเสียงในมือรองรับสถานการณ์วิกฤติภูมิใจไทยเอาไว้แล้ว โดย ส.ส.ส่วนหนึ่งมาจากพรรคเพื่อไทย และอีกส่วนหนึ่งดีลไว้กรณีพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ ซึ่งจะมี ส.ส.เกือบ 60-70 คนแพแตก (ไม่นับกรรมการบริหารพรรคที่เป็น ส.ส.ที่จะต้องถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง)

          ความพร้อมของทุกข้อที่ว่านี้ ว่ากันว่าเกิน 90% แล้ว ยังติดแต่เรื่องเงื่อนไขข้อกฎหมายการย้ายพรรคหลังอนาคตใหม่ถูกยุบ กรณีเป็น ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ว่าจะทำได้หรือไม่ โดยต้องรอกรณีตัวอย่างที่นำร่องไปก่อนแล้ว คือ ไพบูลย์ นิติตะวัน อดีตหัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป (เหมือนหนูทดลองเพื่อทำพิมพ์เขียวการเมือง) ซึ่งหากสุดท้ายไม่มีปัญหาข้อกฎหมาย ทุกอย่างก็จะไฟเขียว

          นี่คือสาเหตุของความไม่กังวล และทำให้นายกฯ กล้าประกาศถึงขนาดว่า “ผมยังอยู่อีกนาน”

 .............................................................

19 พฤศจิกายน 2562แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน