*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-06-16
 • จำนวนเรื่อง : 5686
 • จำนวนผู้ชม : 3394925
 • จำนวนผู้โหวต : 1714
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1714 คน
<< พฤศจิกายน 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 28 พฤศจิกายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 566 , 11:44:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน wullopp , vinitvadee โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         มีการแสดงปาหี่ในสภาให้เราประชาชนเห็นจนระอาเต็มทนแล้ว ส.ส.ไร้สมองก็ช่างทำกันเสียจริงๆ เสียดายเวลาอันมีค่า

ของผู้ทรงเกียรติ์ที่ควรใช้ในการสร้างสรรค์งานเพื่อประชาชนจึงจะถูก อย่าให้ต้องพูดว่า "บัดซบ" เลยนะ ... ผ่าซีเอ้า .....

         ว่าแต่ว่า เลือกตั้งคราวหน้านั้น ผู้มิสิทธิ์ลงคะแนนใช้ดุลพินิจว่าจะเลือกใครบ้างนะ อย่าไปหลงรับเงินที่เขาแจก แล้วกลายเป็น

หนี้บุญุณที่จะต้องลงคะแนนให้เขาเป็นการตอบแทน

         โปรดคิดกันสักนิดว่า หัวใจสำคัญที่จะร้างความเจริญก็คือประาชนอย่างเรานี้เอง ไม่ใช่ใครที่ไหนสักหน่อยเลย ดูตัวอย่างคน

เกาหลีคนญี่ปุ่นกันบ้าง เขาสร้างชาติพร้อมไทยเรา แต่เขาทิ้งห่างเราไปลิบลิ่วแล้ว ... !! 

         ข่าวการสร้าง ภ. THE CAVE กลายเป็นปัญหาที่คาดไม่ถึงเลยทีเดียว เพราะทั้งคนไทยและชาวต่างชาติหลายรายที่ยอมเสี่ยง

ตาย กู้ 13 ชีวิตรอดออกมาได้หลังอดอาหารอยู่ในถ้ำหลายวัน จนผู้ให้ความช่วยเหลือต้องทำงานแข่งกับเวลานาทีต่อนาทีทีเดียว

แต่พอทำเป็นหนังขึนมา ทีมผู้สร้างกลับบั่นทอนความจริงจนเสียหายป่นปี้ เอาอวัยวะอะไรมาคิดได้อย่างนี้ ... บ้าไปแล้ว

 

#beartai

#beartai

[รีวิว] The Cave นางนอน: ความตั้งใจดี แต่ในฐานะหนังบันเทิง ยังไม่โดน

 

WHAT THE FACT

[รีวิว] The Cave นางนอน: ความตั้งใจดี แต่ในฐานะหนังบันเทิง ยังไม่โดน

Published

 1 week ago 

on

 19/11/2019
 

The Cave นางนอน

104 นาที
The Cave นางนอน
6.8
 
 

ความสมบูรณ์ของบท

7.0/10

คุณภาพงานสร้าง

8.5/10

คุณภาพนักแสดง

5.0/10

ความสนุกน่าติดตาม

7.0/10

คุ้มเวลา ค่าตั๋ว

6.5/10

จุดเด่น

 • มีใช้คนจริงในเหตุการณ์มาร่วมแสดงเยอะมาก ให้เกียรติฮีโรตัวจริงสุด ๆ
 • ภาพสวยดนตรีเด่น โพรดักชันใหญ่มากแทบจำลองเหตุการณ์จริงมาอีกรอบเลย
 • การเสียดสีราชการไทยมีความน่าจดจำ

จุดสังเกต

 • เล่นแข็งกันเยอะ หลายคนทำเอาไม่อินหนังไปเลย
 • ให้เวลาแต่ละส่วนน้อย ไม่ทันได้รู้สึกกับตัวละครไหนสักตัวเลย
 • การเล่าตัดต่อบางช่วงมีความงง ๆ แผนการช่วยเหลือก็ไม่ชัดมาก
 • เอาดารารุ่นใหญ่มาใช้แบบเสียของมาก

สนับสนุนเนื้อหาโดย Major Cinepleเรื่องย่อ สร้างจากเหตุการณ์จริง “ภารกิจถ้ำหลวง” บอกเล่าเรื่องราวที่ไม่เคยเผยแพร่ที่ไหนมาก่อนผ่านมุมมองของอาสาสมัครที่ต้องเผชิญหน้ากับความเป็นความตายของหมูป่าทั้งสิบสามคน ความเสียสละและความมุ่งมั่นของพวกเขา เพียงเพื่อช่วยเหลือทั้ง 13 คนให้รอดปลอดภัยไม่ว่าจะอันตรายเพียงใดก็ตาม

ปรากฏการณ์ระดับโลกที่เกิดขึ้นในไทยเมื่อปีที่แล้วในนาม ภารกิจช่วยทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 ชีวิต ณ ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ได้รับการถ่ายทอดออกมาเป็นสื่อภาพเคลื่อนไหวหลายต่อหลายชิ้น ทั้งรูปแบบสารคดี ที่ทั้งช่องโทรทัศน์ทั้งไทยทั้งเทศต่างแย่งกันนำเสนอ ตลอดจนฉบับภาพยนตร์บันเทิง (Fiction Film) ที่ค่ายต่าง ๆ รุมล้อมแย่งกันซื้อสิทธิ์ถ่ายทำจนในที่สุดก็มี 2 ค่ายสำคัญที่จะสร้างหนังจากเหตุการณ์ดังกล่าว คือมินิซีรีส์โดยเน็ตฟลิกซ์ที่เป็นเจ้าใหญ่ที่ดีลผ่านทางรัฐบาลไทย และอีกฉบับคือหนังยาวฉบับของผู้กำกับลูกครึ่งไทย-ไอริช นาม ทอม วอลเลอร์ (Tom Waller) ผู้เคยทำหนังอย่าง ศพไม่เงียบ Mindfulness and Murderer (2011) และ เพชฌฆาต The Last Executioner (2014) ไปล่ารางวัลมาหลายเวทีในระดับนานาชาติ ก็ล้วนถูกจับตามองไม่แพ้กัน ด้วยความเป็นหนังที่ลงมือถ่ายทำฉับไวจากการเก็บเรื่องราวโดย แคทรินา กรอส (Katrina Grose) กับ ดอน ลินเดอร์ (Don Linder) สองนักเขียนบทที่เคยร่วมงานกับวอลเลอร์ในเพชฌฆาตมาแล้ว และหนังเรื่องนี้ก็จะออกฉายแซงหน้าฉบับของเน็ตฟลิกซ์เป็นเจ้าแรกของโลกด้วย

The Cave นางนอน

ผกก. ทอม วอลเลอร์ (ขวา)

ซึ่งการทำงานเก็บข้อมูลของทีมสร้างนั้นก็ถือว่ารอบด้านหลากหลายมุมทีเดียว ทั้งมุมข้าราชการไทย มุมชาวต่างชาติที่พยายามเข้ามาช่วย ชาวบ้านที่ยอมเสียสละที่นาให้น้ำขัง ตลอดจนคนไทยที่เดินทางมาแสนไกลเพื่อช่วยเหลือแม้โดนกีดกันก็ตาม น่าเสียดายเพียงว่าด้วยตัวเรื่องที่มีรายละเอียดบุคคลและเหตุการณ์เยอะมาก ๆ หนังจึงได้แต่จับนิดดึงหน่อยมาประกอบ ๆ เพื่อเล่า และทำให้สัดส่วนของแง่ลึกของตัวละครนำทั้งนักประดาน้ำที่เข้าไปช่วย หรือเหล่าเด็ก ๆ ที่ติดในถ้ำหลวงนั้น ออกจะผิวเผินไปสักหน่อย ยากที่จะทำให้คนดูอินเอาใจช่วยได้ และเหตุการณ์จุดเปลี่ยนสำคัญอย่างกรณีจ่าแซมก็ไม่คุ้มแก่เวลาที่เล่าเลยเพราะทำคนดูรู้สึกน้อยมาก จริง ๆ มันก็ลำบากกับการเล่าเรื่องที่คนดูรู้ดีอยู่แล้วทั้งอารมณ์ร่วมและรายละเอียดรายวันในช่วงเหตุการณ์จริงก่อนหน้านี้ แต่หนังมีเวลาจำกัดและผู้สร้างก็เลือกตัดตอนมาเล่าได้ไม่ดีพอเลยยิ่งไปกันใหญ่

The Cave นางนอน

ปัญหาใหญ่ของหนังที่ต้องพูดถึงอีกอย่างคือ แม้จะได้ตัวจริงเสียงจริงหลากหลายคนมาร่วมแสดงทั้ง จิม วอร์นีย์ (Jim Warny) ซึ่งเป็นนักดำน้ำชาวเบลเยียม เอริก บราวน์ (Erik Brown) ครูสอนดำน้ำชาวแคนาดา ถันเซี่ยวหลง (Tan Xiaolong) ครูสอนดำน้ำในถ้ำชาวจีน มิกโก พาซี (Mikko Paasi) นักดำน้ำชาวฟินแลนด์ และ นภดล นิยมค้า ผู้ใหญ่บ้านเจ้าของเครื่องสูบน้ำพญานาคจากจังหวัดเพชรบุรี ที่ร่วมปฏิบัติการจริงมาแสดงเป็นตัวเอง และได้ แม่ครูจำปา แสนพรม จากกลุ่มสืบสานศิลปวัฒนธรรมล้านนาตัวจริงมาร่วมถ่ายทอดจิตวิญญาณชาวเจียงฮายในฐานะชาวบ้านที่ยอมสละที่นาให้ระบายน้ำจากถ้ำ ในด้านดีคือเราได้สัมผัสฮีโรตัวจริงมาปรากฏบนแผ่นฟิล์มทำให้คนที่รู้จักเรื่องราวดีติดตามใกล้ชิดรู้สึกถึงความสมจริง แต่ในแง่ร้ายของดาบสองคมนี้กลับเด่นชัดกว่าเพราะเมื่อไม่ใช้นักแสดงอาชีพมาเล่น ก็ต้องยอมรับในขีดจำกัดการสื่อสารของตัวละครว่าคงจะเล่นอารมณ์ให้เข้าถึงหัวใจคนดูได้ยาก แน่นอนมีบางคนสอบผ่าน บางคนพอถูไถ และบางคนไม่อาจเล่นได้เลย แต่ทีมสร้างก็ดันทุรังผลักบุคคลตัวจริงเหล่านี้ให้ยิ่งมีบทเด่นบทนำเข้าไปอีก ทำให้กระแสการเล่าเรื่องที่เบาบางอยุ่แล้วยิ่งจืดจางทางอารมณ์เข้าไปอีกอย่างน่าเสียดาย

The Cave นางนอน

(ซ้าย) มิกโก พาซี (ขวา) จิม วอร์นีย์ ตัวจริงเสียงจริงร่วมแสดงเป็นตัวเอง

ด้านนักแสดงมืออาชีพชาวไทยก็มาร่วมโชว์ฝีไม้ลายมือกันทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่อย่าง เบสต์ เอกวัฒน์ นิวัฒน์วรปัญญา ในบทสำคัญ โค้ชเอก ก็ถือว่าพอมีฉากให้โชว์นิดหน่อย แต่อย่างว่าเพราะหนังไม่ได้เปิดโอกาสให้บทนี้จริงจังก็เลยจบไปแค่นั้น ส่วนดาราที่ไม่รู้เชิญมาทำร้ายทำไมนั้นก็คงต้องยกให้ นิรุตติ์ ศิริจรรยา ที่มีฉากปรากฏตัวอยู่ 2-3 วินาที ในบทข้าราชการชั้นผู้ใหญ่สักคนที่เข้าพื้นที่ในวันแรก ๆ ซึ่งหลังจากนั้นหนังก็ไม่กล่าวถึงอีกเลย เรียกว่าเสียของสุด ๆ พอมองในแง่นักแสดงแบบนี้ก็ต้องบอกว่าผู้กำกับเลือกแนวทางสายสารคดีมาผสมแนวเรื่องแต่ง แต่ก็กลับถูกวิสัยทัศน์ตัวเองทำลายงานตัวเองเสียฉิบ อาจเพราะชั่งจุดดีจุดเสียของการใช้ดาบสองคมนี้ไม่ขาดด้วย

The Cave นางนอน

สิ่งที่น่าชื่นชมสำหรับหนังเรื่องนี้ก็มีหลายส่วนเช่นกัน ทั้งการถ่ายภาพที่สมจริงแบบแฮนด์เฮลด์ราวหนังสารคดี ดั่งผู้ชมได้เข้าไปยืนไปคลุกวงในภารกิจอย่างใกล้ชิด มีการดีไซน์มุมกล้องที่น่าสนใจหลายครั้งและเหมาะสมกับฉากที่นำเสนอทั้งฉากการดำน้ำ ฉากเปลลำเลียงที่ถูกส่งออกไป และฉากโดรนต่าง ๆ ที่สวยงามแปลกตามาก ด้านเพลงเองก็มีการใช้แนวดนตรีไทยประยุกต์ได้อย่างหวนให้เข้าบรรยากาศแห่งการโดดเดี่ยวและถูกทอดทิ้ง เรียกว่าเพลงไทยขึ้นมาทีไรเป็นได้เด่นเข้าหูเสียทุกครั้งทีเดียว

และไม้เด็ดที่หนังทำออกมาได้เกือบดีมาก ๆ คือการแอบไปเสียดสีระบบราชการไทยที่ทุกคนรู้ดีทั้งขั้นตอนซับซ้อนเชื่องช้า ลำดับการให้ความสำคัญที่ดูไม่เข้าท่าไร้เหตุผลอยู่พอสมควร ประเด็นนี้หนังเอามาขยี้หลายครั้งทั้งผ่านสายตาอาสาสมัครชาวไทยเองและต่างชาติด้วย (ลองดูในคลิปด้านล่างนี้นะ) โดยเฉพาะฉากของลุงนายกนี่ไม่รู้ว่าจงใจขนาดไหนแต่ดูจะมีอิมแพกต์ต่อคนดูได้มากทีเดียวทั้งผู้ชมชาวไทยและต่างชาติที่มาดูรอบสื่อ ไม่น่าเชื่อว่าลุงตู่ของเราเป็นคาแรกเตอร์ที่สื่อสารได้ในระดับสากลทีเดียว เป็นฉากที่น่าจดจำมากที่สุดฉากหนึ่งในหนังเลยล่ะ มาดูฉากนี้ฉากเดียวก็คุ้มนะ 555

สรุป ก็เป็นหนังที่ให้ความรู้สึกร่วมน้อยเหมือนดูสารคดีเหมือนดูข่าวที่จำลองเหตุการณ์ตามคำบอกเล่ามาตัดสลับรัดรวบย่อให้อยู่ในเวลาชั่วโมงครึ่งเสียมากกว่า พอดูได้แต่ให้ดีรอดูมินิซีรีส์ยาว ๆ กว่านี้น่าจะอินกว่า

นางนอน หรือจะสู้นอนดูหนังสนุก ๆ เลือกที่นั่งสบาย ๆ ก่อนใคร กดที่รูปด้านล่างได้เลย

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

แชร์โพสนี้
 
 

แสดงความคิดเห็น

 

 

ผู้ตรวจกรมป่าไม้ถกทีมช่างรางวัด ลงพื้นที่ 'ฟาร์มเลี้ยงไก่ปารีณา' อีกรอบ

ผู้ตรวจกรมป่าไม้ถกทีมช่างรางวัด ลงพื้นที่ 'ฟาร์มเลี้ยงไก่ปารีณา' อีกรอบ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 11.00 น.
"ธวัชชัย" ผู้ตรวจราชการกรมป่าไม้ประชุมทีมช่างรางวัดฝ่ายเทคนิคกรมป่าไม้ และเตรียมลงพื้นที่เขาสนฟาร์มของ "เอ๋ น.ส.ปารีณา" อีกครั้ง หลังยื่นเรื่องขอให้มีการรางวัดใ
 
เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 ที่ห้องประชุมสำนักงานป่าไม้จังหวัดราชบุรี นายธวัชชัย ลัดกรูด ผู้ตรวจราชการกรมป่าไม้ ในฐานะประธานคณะทำงานตรวจสอบพื้นที่ป่าในท้องที่จังหวัดราชบุรี ได้ประชุมคณะทำงาน พร้อมด้วยนายช่างรางวัดฝ่ายเทคนิคของกรมป่าไม้ และช่างรางวัดสำนักงานปฏิรูปที่ดินจังหวัดราชบุรี และปฏิรูปที่ดินจากส่วนกลางเพื่อวางแผนลงพื้นที่ครั้งที่ 2 หลังจากที่นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้ยื่นเรื่องเพื่อขอความเป็นธรรมและขอให้มีการตรวจสอบพื้นที่ใหม่ หลังจากที่ได้มีการลงพื้นที่ในครั้งแรกได้ตรวจ พบว่า "เอ๋ ปรีณา" บุกรุกพื้นที่ป่าสงวนและป่า 2,484 รวม 46.62 ไร่ จริง
 นายธวัชชัย ลัดกรูด ผู้ตรวจราชการกรมป่าไม้ ในฐานะประธานคณะทำงานตรวจสอบพื้นที่ป่าในท้องที่จังหวัดราชบุรี เปิดเผยว่า วันนี้ตนได้ประชุมวางแผนการลงพื้นที่กับคณะทำงานและช่างรางวัดฝ่ายเทคนิคกรมป่าไม้ ซึ่งวันนี้เวลาประมาณ 10.00 น.จะมีการลงพื้นที่ฟาร์มเลี้ยงไก่เขาสนฟาร์มของนางสาวปารีณา อีกครั้ง และบริเวณรอบๆ ป่าสงวนจากการตรวจสอบเมื่อครั้งก่อน 

"สำหรับนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ทางป่าไม้จังหวัดราชบุรี ได้ทำหนังสือเชิญให้มาชี้แนวเขตครั้งนี้อีกถ้าไม่มีผู้นำชี้ก็จะต้องขอหมายศาลเข้าพื้นที่เพื่อดำเนินการตรวจสอบอีกครั้ง ส่วนรายละเอียดอื่นขอเข้าตรวจสอบและจะให้ข้อมูลที่ชัดเจนอีกครั้ง" นายธวัชชัย กล่าว
 

 
 
 
........................................................
 
ปรับแผนใหม่!‘เทวัญ’จ่อถกประธานวิปรัฐบาล รื้อการทำงานแก้ลำ‘สภาฯล่ม’

ปรับแผนใหม่!‘เทวัญ’จ่อถกประธานวิปรัฐบาล รื้อการทำงานแก้ลำ‘สภาฯล่ม’

วันพฤหัสบดี ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 11.14 น.
 

ปรับแผนใหม่!‘เทวัญ’จ่อถกประธานวิปรัฐบาล รื้อการทำงานแก้ลำ‘สภาฯล่ม’

วันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล(ปสส.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีสภาผู้แทนราษฏรล่มเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยฝ่ายค้านวอล์กเอาต์ หลังจากรัฐบาลแพ้โหวตในการตั้งกรรมาธิการวิสามัญ(กมธ.) เพื่อศึกษาผลกระทบจากการกระทำประกาศ และคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) และการใช้อำนาจของหัวหน้าคสช.ตามมาตรา 44 โดยขอให้นับคะแนนใหม่ ว่า ตนอยู่ในที่ประชุมสภาฯตลอดทั้งวัน ซึ่งได้อ่านข่าวจากหนังสือพิมพ์ และทราบว่ามีพรรคร่วมรัฐบาลบางพรรคไม่ได้ร่วมโหวต ถือเป็นเอกสิทธิ์ และไม่ได้ออกความเห็นใดๆ

อย่างไรก็ตาม ในการประชุมสภาฯ วันนี้คงต้องไปดูบรรยากาศในสภาฯกันอีกครั้ง และคงต้องมีการพูดคุยกับประธานวิปรัฐบาล เพื่อปรับท่าทีการทำงาน ว่าจะทำอย่างไรสำหรับการประชุมสภาฯ ในวันต่อๆไปด้วย 

นายเทวัญ กล่าวถึงบุคคลที่มาทำหน้าที่คณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อศึกษาปัญหาและแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่า ในสัดส่วนของรัฐบาลและคณะรัฐมนตรี(ครม.) ได้รายชื่อบุคคลเรียบร้อย ซึ่งตอนนี้ก็ส่งไปที่ประธานวิปแล้ว ทั้งนี้ มีส.ส.หลายคนที่ต้องการเข้ามาเป็นกรรมาธิการฯ ดังกล่าว แต่โควตากลับเต็ม จึงได้ดำเนินการตามที่เห็นสมควรตามสัดส่วนของพรรค

ส่วนกรณีที่มีบางฝ่ายท้วงติงชื่อนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ซึ่งที่มีชื่อเป็นหนึ่งในแคนดิเดตประธานกมธ.นั้น ตำแหน่งดังกล่าวจะต้องไปโหวตในกรรมาธิการฯ ขณะนี้เรายังไม่ทราบได้ว่าใครจะมาเป็นหรือไม่เป็นประธานอย่างไร

...........................................

‘ชวน’ชี้‘สภาล่ม’มีทุกยุค รับไม่อยากนับคะแนนใหม่เหตุเสียเวลามาก คาดอนาคตเกิดซ้ำ

‘ชวน’ชี้‘สภาล่ม’มีทุกยุค รับไม่อยากนับคะแนนใหม่เหตุเสียเวลามาก คาดอนาคตเกิดซ้ำ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 09.49 น.
 
‘ชวน’ชี้‘สภาล่ม’มีทุกยุค รับไม่อยากนับคะแนนใหม่เหตุเสียเวลามาก คาดอนาคตเกิดซ้ำ

28 พฤศจิกายน 2562 ที่รัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการประชุมสภาฯที่มีองค์ประชุมไม่ครบจนต้องสั่งเลิกการประชุมเมื่อวานนี้ (27 พฤศจิกายน 2562) ระหว่างการเตรียมนับคะแนนใหม่ เพื่อจะตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาและผลกระทบจากการใช้ประกาศคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่ชาติ (คสช.) ว่า การขอให้มีการนับคะแนนใหม่เป็นสิทธิตามข้อบงคับการประชุมสภาฯข้อที่ 85 เมื่อมีผลคะแนนห่างกันไม่เกิน 25 คะแนน แต่ตามข้อบังคับกำหนดให้การนับคะแนนใหม่ต้องใช้วิธีการขานชื่อลงคะแนน

“บรรยากาศอย่างนี้มีทุกสมัย แต่นี่เป็นครั้งแรก ตอนพักการประชุมก็พยายามเจรจากันว่าจะจบลงด้วยดีอย่างไร แต่ก็ตกลงกันไม่ได้ ฝ่ายรัฐบาลไม่ยอมถอน อีกฝ่ายเลยเดินออกจากห้องประชุม ทั้งหมดเป็นไปตามกระบวนการข้อบังคับ” นายชวน กล่าว

เมื่อถามว่าต้องตำหนิใครเป็นพิเศษหรือไม่ นายชวน กล่าวว่า “ต้องไปถามคนที่ไม่ลงชื่อครับ”

เมื่อถามว่าต่อไปฝ่ายรัฐบาลอาจใช้วิธีการนี้แก้เกมครั้งต่อไปหากมีการแพ้โหวตอีกหรือไม่ นายชวน กล่าวว่า “ผมว่าไม่ใช่ฝ่ายรัฐบาลแล้ว ฝ่ายค้านเขาก็มีสิทธิแล้ว สมมติฝ่ายค้านเห็นว่าคะแนนห่างกันไม่เกิน 25 คะแนน เขาก็ขอนับคะแนนใหม่ อันนี้คือสิ่งที่คาดการณ์กันว่าจะเกิดขึ้นต่อไปในอนาคต”

“เมื่อวานนี้ผมถึงย้ำว่ายืนยันไหมว่าจะให้มีการนับคะแนนใหม่ เพราะผมไม่อยากให้นับคะแนนใหม่ เพราะทำให้เสียเวลาเยอะเลย แต่ฝ่ายรัฐบาลยังยืนยัน เมื่อยืนยันก็ไม่มีทางทำอย่างอื่นได้นอกจากจะนับคะแนนใหม่ พอนับคะแนนใหม่ฝ่ายค้านก็เดินออก องค์ประชุมก็ไม่ครบ ต้องมานับกันใหม่วันนี้ เรียกชื่อกันวันนี้” นายชวน กล่าว

สำหรับเรื่องปัญหาเครื่องการลงคะแนน ประธานสภาฯ กล่าวว่า โดยทั่วไปปัญหาไม่ได้มีมาก เพราะให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วปรากฎว่าบัตรของส.ส.บางคนสกปรก โดยเมื่อเอามาทำความสะอาดก็ใช้ได้ปกติ ได้ให้เจ้าหน้าที่ไปดูทุกจุดและรายงานมาอย่างที่ได้กล่าวข้างต้น จะไปโทษเครื่องทั้งหมดไม่ได้

“โอเคนะครับ เดี๋ยวต้องไปนับคะแนนใหม่” นายชวน กล่าวติดตลกหลังจากให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน

................................................

(คลิกที่รูปเพื่ออ่านข่าว)

หน้าแรก / การเมือง

การเมือง

28 พ.ย. 2562
28 พ.ย. 2562
 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11  ถัดไป
 
............................................................
 
วุ่นหนัก!‘จิราพร’ประกาศลาออกพ้นกก.วัตถุอันตราย แฉยับกระบวนการลงมติ

วุ่นหนัก!‘จิราพร’ประกาศลาออกพ้นกก.วัตถุอันตราย แฉยับกระบวนการลงมติ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 10.30 น.
วุ่นหนัก!‘จิราพร’ประกาศลาออกพ้นกก.วัตถุอันตราย แฉยับกระบวนการลงมติ

28 พฤศจิกายน 2562 จากการแถลงข่าวว่าคณะกรรมการวัตถุอันตราย พลิกมติการแบน 3 สารพิษ โดยให้ออกประกาศกำหนดวัตถุอันตราย พาราควอต และคลอร์ไพริฟอสเป็นวัตถุอันตรายชนิดที่ 4 โดยให้กำหนดระยะเวลาใช้บังคับตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2563 สำหรับวัตถุอันตรายไกลโฟเซตให้ใช้มาตรการจำกัดการใช้ตามมติคณะวัตถุอันตราย เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2561 ไปแล้วนั้น

 ล่าสุด รศ.จิราพร ลิ้มปานานนท์ นายกสภาเภสัชกรรม หนึ่งในคณะกรรมการวัตถุอันตราย ได้ประกาศผ่านเฟซบุ๊ก ดังนี้

ขอลาออกจากคณะกรรมการวัตถุอันตรายและขอแย้งการแถลงข่าวของท่านประธานคณะกรรมการวัตถุอันตราย

1.ขอแย้งว่าไม่ได้มีการลงมติอย่างชัดเจน ว่าผู้ใดเห็นด้วยหรือไม่ในแต่ละประเด็น แต่เป็นภาวะจำยอมในการรับมติ จึงไม่สามารถเรียกได้ว่าเป็น มติเอกฉันท์ เพราะหากพิจารณาในการอภิปรายจะพบว่า ดิฉันยืนยันชัดเจนมาโดยตลอดในการแบนสารทั้งสาม และยืนยันให้คงมติวันที่ 22 ต.ค.

2.ขอแย้งการแถลงข่าวที่ว่า ไกลโฟเสตไม่เป็นอันตราย เพราะกรรมการรวมทั้งดิฉันได้อภิปรายถึงผลเสียต่อสุขภาพและไม่สามารถจะจัดการความเสี่ยงต่อผู้บริโภค จนพบปนเปื้อนทั้งในสิ่งแวดล้อม ผัก ผลไม้ และน้ำนมแม่

ทั้งนี้ภายหลังจากการแถลงมติของคณะกรรมการวัตถุอันตราย มีการตั้งคำถามว่า มติของคณะกรรมการวัตถุอันตราย ในการยกเลิกการแบน 3 สารพิษ ส่อจะมีการกระทำเป็นการผิดกฎหมายหรือไม่ เนื่องจากไม่มีการยกเลิกมติเดิม และไม่มีการลงมติในการประชุม เป็นเพียงแค่การประชุมรวม ๆ เท่านั้น ซึ่งก็ไม่ได้ มีมติเป็นเอกฉันท์ ตามที่แถลงข่าวออกมา ดังนั้นเรื่องนี้อาจจะมีการกระทำผิดกฎหมายได้ ซึ่งเป็นกระบวนการทางกฎหมายที่สำคัญแต่ไม่ได้มีการดำเนินการให้ถูกต้อง

..................................................................

หน้าแรก / ในประเทศ

ในประเทศ

28 พ.ย. 2562
 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11  ถัดไป

 

ในประเทศ : เกษตร

 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11  ถัดไป
 
................................................................
 
 
ดราม่า! 'The Caveนางนอน' คนนำทีมท่อสูบน้ำซิ่งโต้ 'อดิสรณ์' ทำคนนครปฐมเสียหาย

ดราม่า! 'The Caveนางนอน' คนนำทีมท่อสูบน้ำซิ่งโต้ 'อดิสรณ์' ทำคนนครปฐมเสียหาย

วันพุธ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 19.24
 
 วันที่ 27 พฤศจิกายน 2562 อาจารย์อดิสรณ์ ศิรินันทนาพร (อ.จิ่ง) อาจารย์สอนทางด้านจิตวิทยา กล่าวถึงเรื่องที่เป็นข่าวดราม่าในโซเชียลได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับประโยคเด็ดที่ถูกไล่กลับไปเก่งที่นครปฐมจาก "The Cave นางนอน" ที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับเหตุการณ์ 13 หมูป่าติดถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อช่วงเดือนมิถุนายน 2561 โดยยืนยันเป็นเรื่องจริงที่เจอมากับตัว

 

โดยอาจารย์อดิสรณ์ กล่าวว่า เรื่องที่ทีมสูบน้ำโดนไล่นั้นเป็นความจริง และความจริงนั้นคือตนได้เข้าไปอยู่ส่วนหน้าของถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนตั้งแต่วันที่ 28 ถุนายน 2561 และเป็นคนประสานกับทีมสูบน้ำเทอร์โบเจท (เพชรบุรี) ผู้ใหญ่ตั้น ให้เข้ามาช่วยสูบน้ำที่ปากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน มา 2-3 วัน ก็ยังไม่ได้ทำอะไร ตนจึงไปขอคุยกับกับเจ้าหน้าที่ท่านหนึ่งและอธิบายเป็นขั้นตอนเป็นหลักวิชาการ เจ้าหน้าที่ท่านนั้นมาพูดทำนองว่า "ถ้าหลักการคุณดีมากคุณก็กลับไปเก่งที่นครปฐม" หลังจากได้ไปพูดกับผู้ใหญ่ตั้น ทางผู้ใหญ่ตั้น รู้สึกเสียใจมากถึงกับร้องไห้และเดินทางกลับระหว่างการเดินทางก็มีทางญาติของ 13 หมูป่า น้องไทรตั้น ที่รู้จักกับผู้ใหญ่ตั้น ได้โทร.บอกให้กลับมาช่วยเด็กๆ ทั้ง 13 ชีวิตให้ได้กลับบ้าน ทางผู้ใหญ่ตั้นก็ได้กลับมาช่วยแต่ก็ไม่ได้เข้าไป

 

 

ด้านนายชวินชยาทิต ภาณุหสตังไทรแก้ว อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 1 ต.นิลเพชร อ.บางเลน จ.นครปฐม กลุ่มท่อสูบน้ำซิ่ง ที่เข้าไปช่วยสูบน้ำที่ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2561 ได้ออกมากล่าวว่า วันที่ทางกลุ่มท่อสูบน้ำซิ่งของจังหวัดนครปฐมที่ไปช่วยสูบน้ำนั้นมีแค่ 4 เครื่องเท่านั้น เครื่องที่ 1 เอกท่อสูบน้ำซิ่ง, เครื่องที่ 2 ผู้ใหญ่วิบูลย์ ทัศเจริญ ผู้ใหญ่หมู่ 2 ต.ไทรงาม อ.บางเลน จ.นครปฐม, เครื่องที่ 3 ช่างสิทธิ์อู่ต่อท่อ ต.ดอนยายหอม อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม และ เครื่องที่ 4 พนม ชื่นภิรมย์ และป๊อบ บ้านแพ้ว และการที่เข้าไปช่วยสูบน้ำที่ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนนั้นก็ไม่มีปัญหาอะไรเลย และไม่เคยโดนไล่อย่างที่เป็นข่าว ซึ่งได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหาร การกิน รวมทั้งเรื่องอื่นๆ

"ส่วนคนที่ชื่อ อดิสรณ์ นั้นทางกลุ่มท่อสูบน้ำซิ่งจังหวัดนครปฐมไม่เคยรู้จักและคนที่ชื่อ อดิสรณ์ ก็ไม่เคยมาประสานงานเรื่องสูบน้ำ เพราะทางผมเป็นคนประสานงานเองและนำทีมกันเอง ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ และตอนนี้ทางโซเชียลได้กระหน่ำวิพากษ์วิจารณ์ว่าคนจังหวัดนครปฐมไปในทางเสียหาย และทางกลุ่มท่อสูบน้ำซิ่งขอยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคนที่ชื่อ อดิสรณ์ อย่างแน่นอน" นายชวินชยาทิต กล่าว

 

มาแล้ว! “โจ นูโว” โผล่คอมเมนต์ วิจารณ์ดุเดือด “The Cave นางนอน” ลั่น อย่าดู!

วันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 - 10:11 น.
Facebook
Twitter
Google+
LINE

มาแล้ว! “โจ นูโว” นักร้องในตำนานชื่อดัง โผล่คอมเมนต์ วิจารณ์ดุเดือด “The Cave นางนอน” เชิญชวนอย่าไปดู ฟังเขาเล่ามาอีกที

เป็นหนังที่สร้างจากเหตุการณ์จริง ที่คนไทย และ ผู้คนจากทั่วโลก ต่างรวมกำลังใจ ส่งไปถึง 13 ชีวิต ทีมหมูป่า ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ซึ่งเหตุการณ์ประวัติศาสตร์โลกดังกล่าว ได้ถูกนำไปผลิตเป็นภาพยนตร์ เรื่อง The Cave – นางนอน ที่อยู่ภายใต้การดูแลงานสร้างของ De Warrenne Pictures และกำกับฯ โดย ทอม วอลเลอร์ ผู้กำกับลูกครึ่ง ไอริช-ไทย 

หลังจากหนังเข้าเกิดกระแสการวิพากษ์วิจารณ์ ทั้งด้านบวกและด้านลบ ถึงการนำเสนอหนัง จน นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังลำปางลำปาง (ผู้ว่าฯหมูป่า) ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องดังกล่าว ว่าบางส่วนไม่ตรงกับความเป็นจริงทำให้คนรับไม่ได้ โดยเฉพาะมุขโจมตีระบบราชการไทย ทำให้ข้าราชการเสียความรู้สึก และโดยเฉพาะเรื่องท่อสูบน้ำที่มีฉากหนึ่ง ที่ทีมงานนำท่อมาช่วยสูบน้ำแต่กลับโดนข้าราชการคนหนึ่งไล่ให้กลับไปเก่งที่นครปฐม

หลังจากการวิพากษ์วิจารณ์ของ ผู้ว่าฯหมูป่า ก็มีกระแสตีกลับจากทางฝ่ายผู้กำกับ และจากทางทีมท่อน้ำซิ่ง และชาวเน็ตจำนวนมาก ซึ่งเป็นฟีดแบ็คไปถึงนายณรงค์ศักดิ์ ด่้านผู้กำกับระบุว่า ท่านผู้ว่าวิพากษ์หนัง ทั้งๆที่ดูเพียงแค่ตัวอย่างภาพยนตร์ 3 นาที ส่วนทางด้านทีมท่อน้ำซิ่ง ที่สูบน้ำออกจากถ้ำหลวง ระบุว่า มีเหตุการณ์ในหนังดังกล่าว ตรงกับความเป็นจริง เรียกได้ว่านัวอย่างยิ่ง

ล่าสุด พบความเห็นจาก นักร้องชื่อดัง ผู้มักจะมีความเห็นเรื่องการเมือง และเรื่องต่างๆที่เกิดขึ้นในสังคมมาอยู่เนื่องๆอย่าง “จิรายุ วรรณะสิน” หรือที่รู้จักกันในชื่อ “โจ นูโว” ซึ่งได้ไปคอมเม้นต์ในเฟซบุ๊กของ “เตชะ ทับทอง” โดยได้โพสต์สเตตัส ซึ่งเปิดเป็นสาธารณะ บุคคลทั่วไปสามารถพบเห็นได้ โดยได้วิพากษ์วิจารณ์หนังดังกล่าวว่า แม่งห่วย ฟังจากคำบอกเล่าของคนอื่น ระบุว่า มีคนไปดูเพียง 8 คน เท่านั้นเอง


กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ผู้กำกับหนัง The cave สวนกลับผู้ว่าหมูป่าอย่างดุเดือด

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2562 - 13:06 น.
Thecave,นางนอน,ผู้ว่าณรงศักดิ์,ภาพยนตร์,ทอม วอลเลอร์
Shares : 
1.4K
เปิดอ่าน 2,140 ครั้ง

ผู้กำกับหนัง The cave สวนกลับผู้ว่าหมูป่าอย่างดุเดือด หลังถูกตำหนิหนังไม่เหมือนความเป็นจริง

 

เมื่อ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าฯ ลำปาง (ผู้ว่าหมูป่า) มาถึง และได้พบกับ ทอม ผู้กำกับภาพยนตร์ ได้พูดคุยถึงความไม่สบายใจเกี่ยวกับเนื้อหาในภาพยนตร์ เพราะบทบางส่วนไม่ตรงกับความเป็นจริง ทำให้หลายคนรับไม่ได้ หนังเรื่องนี้น่าจะสร้างความสามัคคีให้กับคนในโลกได้ เพราะเป็นเหตุการณ์เกี่ยวกับความสามัคคี แม้ผู้กำกับภาพยนตร์จะอธิบายว่า แก่นของเรื่องพยายามนำเสนอให้เห็นการทำงานของทีมกู้ภัยจิม วอร์นี นักดำน้ำชาวเบลเยียม

ผู้ว่าฯ ลำปาง กล่าวก่อนที่จะฉายภาพยนตร์ว่า ที่ผ่านมามีหลายที่เชิญให้ตนเองไปร่วมชมภาพยนตร์ด้วย และได้ปฏิเสธไป แต่ลำปาง คือ บ้าน จึงต้องมา ดังนั้นอยากบอกว่า หากเราต้องการชมภาพยนตร์เรื่องนี้ อาจจะไม่เหมือนกับที่คาดคิด ตนเองชื่นชมคุณทอมและทีมงานเรื่องการทำโปรดักชั่นในเวลาที่จำกัด และอยากทำภาพยนตร์ออกมา เพราะมันจะกลายเป็นประวัติศาสตร์เรื่องหนึ่ง ส่วนตัวขอชื่นชมเรื่องที่เก็บรายละเอียดของจ่าแซม ซึ่งถือเป็นวีรบุรุษตัวจริงของเหตุการณ์นี้ แต่ในฐานะที่ตนเองเป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์ ขอเสริมความรู้เพิ่มเติมจากการดูภาพยนตร์ และจะทำให้เข้าใจบริบทมากขึ้น โดยหลังจากที่ผู้ว่าฯ ลำปาง ได้ลุกออกจากหนังหลังจากที่ดูไปได้สักพัก

สิ่งที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ถ่ายทอด คือ แผนการปฏิบัติงานของเรา 4 แผน

1.สูบน้ำออกเท่าที่นักดำน้ำต้องการ เพื่อให้นักดำน้ำเข้าไปช่วยเด็กออกมา

2.เดินทางโพลงบนยอดดอย เพื่อหาทางเข้าถ้ำ

3.หาเส้นทางของน้ำที่ไหลเข้าถ้ำ

4.หาจุดผนังถ้ำที่บางที่สุด และหาจุดที่เด็กอยู่และเจาะถ้ำ

นอกจากนี้ อยากฝากเรื่องราวบางอย่างที่ปรากฏในภาพยนตร์ ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องที่มีคนมาเล่าให้ผู้กำกับฟัง อาจไม่ได้เช็ก และเป็นมุกที่ไปโจมตีการทำงานของราชการไทย ซึ่งอาจสื่อเพื่อให้คลายเครียด แต่มันเป็นมุกที่ข้าราชการอย่างตัวเองเสียความรู้สึกและเสียใจ ถูกนำมาล้อเลียนในภาพยนตร์ที่จะนำไปฉายทั่วโลก เช่น ฉากที่มีการแลกบัตร และการด่าว่าหากอยากใหญ่ก็ไปใหญ่ที่จังหวัด..ของคุณโน้น รวมถึงการติดต่องานที่เจ้าหน้าที่หญิงบอกว่าให้ไปที่ศาลากลางจังหวัด

ซึ่งเรื่องจริงยังไม่รู้เลยว่าเจ้าหน้าที่หญิงคนนั้นเป็นใคร และไม่เคยให้ไปติดต่องานที่ศาลากลาง ตนเองในฐานะทีมปฏิบัติการทั้งหมด ขอบ่นในจุดนี้นิดหนึ่ง ย้ำหากใครชมแล้วก็ขอให้เข้าใจว่ามันคือภาพยนตร์ ไม่ใช่สารคดี จริงๆ แล้วควรใช้คำว่าบทภาพยนตร์ คนจะได้เข้าใจ เพราะหากบอกว่าเรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริง แต่หลายเรื่องมันไม่จริง แม้แต่ตัวละครหลายตัวก็ไม่สามารถบอกได้ว่าคือใคร คอสตูมต่างๆ อาจจะไม่ตรง
 

ซึ่งล่าสุดทางด้าน ทอม วอลเลอร์ ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวนั้นได้ออกมาชี้แจงเอาไว้อย่างละเอียดดังนี้

เมื่อคืนผมไปงานเปิดตัวหนังที่ลำปาง และมีโอกาสได้พบกับท่านผู้ว่าณรงค์ศักดิ์ ผู้อำนวยการศูนย์ในครั้งกู้ภัยถ้ำหลวง ความประทับใจเริ่มแรกที่ผมได้รับราว 20 นาที ที่ท่านด่าหนังผมให้ฟังว่าไม่เป็นจริง ดูจากตัวอย่างหนังแล้วไม่ควรเรียกว่าภาพยนตร์ based on a true story ควรเป็นแค่ภาพยนตร์ธรรมดา ท่านไม่มีเวลากระทั่งทักทายหรือมองหน้าจิม กระทั่งเข้าโรงภาพยนตร์ ท่านยังต่อว่าไม่หยุด ‘ในภาพยนตร์มีตั้งหลายหน่วยงานที่ทำให้ภารกิจสำเร็จ ทำไมเล่าแต่ของผู้ใหญ่ของจิม ไม่มีที่เค้าเดินสำรวจขุดเจาะถ้ำ ภาพยนตร์ไม่ตรงกับความจริง…’ แล้วท่านเดินออกจากโรงไป ผมไม่อยากให้ท่านตัดสินว่าภาพยนตร์ผมไม่ตรงความจริงเพียงเพราะท่านรับชมจากตัวอย่างภาพยนตร์ หรือคำรีวิว ที่บอกว่าสร้างมาล้อเลียน ขรก. ถ้าท่านชมภาพยนตร์จบแล้วต่อว่าหนังผม อันนั้นผมยอมรับได้

ท่านบอกภาพยนตร์ไม่ตรงความจริง ใช่ครับ มีซีนนึงที่ไม่ตรงจริง เจ้าหน้าที่อุทยานไม่ได้เป็นคนไล่อาจารย์อดิสรณ์ให้ไปเก่งที่นครปฐม แต่เป็นคำพูดของคนที่ไม่มีโอกาสได้ดูเพราะนั่งอยู่แค่ 3 นาที ครับ #thecavenangnon ‪#TheCaveนางนอน‬

...........................................................

28 rAL0bdkpo 2562

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน