*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-06-16
 • จำนวนเรื่อง : 5687
 • จำนวนผู้ชม : 3395357
 • จำนวนผู้โหวต : 1714
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1714 คน
<< พฤศจิกายน 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 29 พฤศจิกายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 321 , 11:16:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน vinitvadee , wullopp โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         พรรคร่วมรัฐบาลอย่างปชป.ที่เอาแต่ยึดหลักการ ไม่มีความอ่อนไหวตามสถานการณ์เพื่อรักษาความมั่นคงของรัฐบาลเอาไว้

จนเป็นเหตุให้ฝ่ายรัฐบาลแพ้โหวตในสภาซ้ำซากนั้น นายกฯ 'ลุงตู๋' ต้องออกมาเตือนง่ายๆว่า จะแพ้อีกไม่ได้แล้วนะ

         เปรียบกับทางพรรคภูมิใจไทย โดยการกำกับองนายอนุทิน ชาญวีรกุล แล้ว ฝ่ายหลังนี้เป็นมวยมากกว่า เพราะแม้จะส่งเสียง

แข็งกร้าวอย่างไรก็ตาม แต่ก็ลงเอยด้วยดีตลอดมา

         อันที่จริงพรรคปชป.ก็ได้โอกาสที่ได้โชว์ผลงานจนเข้าตาประชาชนมิใช้น้อย จึงอย่าเอาแต่หลักการหลักกูไปนักเลย ... ดีกว่า

ไหม ... ผ่าเหอะ เอ้า .....

         ที่สำคัญก็คือ ยามนี้เรามีนายกฯที่ชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็ดีอยู่แล้วนะ มีสายตาที่มองเหตุการณ์ทันท่วงที อีกทั้ง

เพื่อนพ้องน้องพี่ก็ว่าง่าย เดินไปด้วยกัน ขับเคลื่อนประเทศด้วยกัน ขณะมองเห็นเหตุการณ์ว่าจะแก้ไขหรือส่งเสริมอีกด้วย

 

‘เหนือ-อีสาน’อากาศหนาว ‘ใต้’ฝนหนัก ‘เรือเล็ก’งดออกจากฝั่ง

‘เหนือ-อีสาน’อากาศหนาว ‘ใต้’ฝนหนัก ‘เรือเล็ก’งดออกจากฝั่ง

วันศุกร์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 06.59 น.
 
“กรมอุตุนิยมวิทยา” รายงานลักษณะอากาศทั่วไปประจำวันที่ 29 พ.ย.62 “ภาคเหนือ-อีสาน” อากาศหนาว ขณะที่ “ภาคใต้” ฝนยังตกหนัก “อ่าวไทย” เรือเล็กงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 30 พ.ย.62

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไป ประจำวันที่ 29 พฤศจิกายน 2562 พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคใต้ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนบนตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีขึ้นมามีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไปมีคลื่นสูง 2-4 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองมีคลื่นสูงมากกว่า 4 เมตร ขอให้ประชาชนบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นที่พัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 ขอให้ประชาชนบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออก ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

สำหรับประเทศไทยตอนบนมีอากาศหนาวเย็นในตอนเช้า ในตอนกลางวันท้องฟ้าโปร่งเป็นส่วนมากและมีแสงแดดจัด โดยพื้นราบในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีอุณหภูมิต่ำสุด 16-22 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอยและยอดภูมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 8-15 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่หนาวเย็นไว้ด้วย

ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางยังคงแผ่เสริมลงมาปกคลุมภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และทะเลจีนใต้ สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง ส่งผลให้คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่างมีกำลังแรง

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06:00 วันนี้ ถึง 06:00 วันพรุ่งนี้

+ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณพื้นราบ อากาศเย็นในตอนเช้า กับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 17-22 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-33 องศาเซลเซียส บริเวณยอดภู มีอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 10-15 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-30 กม./ชม.

+ ภาคกลาง มีเมฆบางส่วน กับมีอากาศเย็นในตอนเช้าทางตอนบนของภาค และมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-30 กม./ชม.

+ ภาคตะวันออก มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

+ ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-33 องศาเซลเซียส

ตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีขึ้นมา ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 20-35 กม/ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

ตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไป ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 25-45 กม/ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 2-4 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 4 เมตร

+ ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดระนอง กระบี่ ตรัง และสตูล อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-30 กม/ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูง 1-2 เมตร

+ กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-37 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-30 กม./ชม.

 •  
แฉใบสั่ง'บิ๊กรัฐบาล'!! ห้ามแพ้โหวตอีกเด็ดขาด สกัดตั้งกมธ.ศึกษาฯม.44

แฉใบสั่ง'บิ๊กรัฐบาล'!! ห้ามแพ้โหวตอีกเด็ดขาด สกัดตั้งกมธ.ศึกษาฯม.44

วันพฤหัสบดี ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 21.23 น.

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า​ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรี​ และรมว.กลาโหม​ และพล.อ. ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี ได้มีการติดตามการประชุม​สภาผู้แทนราษฎร​ เพื่อพิจารณาตั้งกมธ.ศึกษาผลกระทบจากการใช้มาตรา 44 ทั้ง 2 วันในทุกช่วง ตั้งแต่วันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา  โดยได้โทรศัพท์สอบถามสถานการณ์อยู่ตลอด โดยเฉพาะหลังจากที่เสียงของรัฐบาลแพ้ฝ่ายค้าน​ เนื่องจากเรื่องนี้ได้มีการส่งสัญญาณจากผู้ใหญ่ในรัฐบาลมาตั้งแต่แรกแล้วว่า เสียงรัฐบาลต้องชนะเพื่อไม่ให้เกิดการตั้งกมธ.คณะนี้ขึ้นได้ เพราะเห็นว่า หากมีการตั้งกมธ.ขึ้นมา จะเกิดความวุ่นวาย​ จะมีการเรียกนายกฯ​ พล.อ.ประวิตร และผู้ที่เกี่ยวข้องไปชี้แจงอยู่ตลอดแน่นอน​

ทั้งนี้ จากการแพ้ทั้ง 2 ครั้ง สร้างความหนักใจให้กับผู้ใหญ่ในรัฐบาลและได้กำชับว่า​ จากนี้จะเแพ้อีกไม่ได้

'สาธิต'เผยบอร์ดวัคซีนชาติเห็นชอบ วางระบบบูรณาการข้อมูลครอบคลุมทุกคนในไทย

'สาธิต'เผยบอร์ดวัคซีนชาติเห็นชอบ วางระบบบูรณาการข้อมูลครอบคลุมทุกคนในไทย

วันศุกร์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 11.43 น.
 
สาธิต’เผยบอร์ดวัคซีนชาติเห็นชอบวางระบบบูรณาการข้อมูลครอบคลุมทุกคนในไทย 

29 พ.ย. 2562 นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะรองประธานกรรมการวัคซีนแห่งชาติ กล่าวถึงผลการประชุมคณะกรรมการวัคซีนแห่งชาติ ครั้งที่ 4/2562 เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 28 พ.ย. 2562 ที่ผ่านมา ว่า ที่ประชุมได้ให้ความเห็นชอบ (ร่าง) ระเบียบคณะกรรมการวัคซีนแห่งชาติว่าด้วยการส่งเสริม การสนับสนุน และการให้ความร่วมมือเพื่อการบริหารจัดการ การจัดหา การกระจายวัคซีน และการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรคให้แก่ประชาชน พ.ศ. ...

โดยมีสาระสำคัญคือ เพื่อให้มีการบูรณาการในการบริหารจัดการวัคซีนเพื่อความมั่นคงให้มีประสิทธิภาพ และสอดคล้องกับนโยบายและแผนยุทธศาสตร์ความมั่นคงด้านวัคซีนแห่งชาติ อีกทั้งให้ครอบคลุมทั้งคนไทยและชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย โดยให้อำนาจคณะกรรมการวัคซีนแห่งชาติหรือบอร์ดวัคซีนชาติพิจารณาและประกาศกำหนดการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรค ตามข้อเสนอของคณะอนุกรรมการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรค เพื่อให้กระทรวงสาธารณสุข หน่วยงานของรัฐ นำไปใช้เป็นแนวทางในการดำเนินงานให้บริการวัคซีนป้องกันโรค 

และกำหนดให้มีคณะอนุกรรมการบริหารจัดการวัคซีนเพื่อความมั่นคง เพื่อทำหน้าที่กำหนดแนวทางในการบริหารจัดการวัคซีนของประเทศให้เป็นไปอย่างครอบคลุมและมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ยังให้สถาบันวัคซีนแห่งชาติประสานความร่วมมือกับกระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งของรัฐและหน่วยงานเอกชน ในการกำหนดหลักเกณฑ์การตรวจสอบประวัติการได้รับวัคซีนของบุคคลตามกำหนดการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรค และติดตามบันทึกข้อมูลการรับวัคซีนของบุคคล 

รวมทั้งให้สถาบันฯ ประสานความร่วมมือกับสถานบริการทางการแพทย์และสาธารณสุขทุกแห่ง ทั้งหน่วยงานของรัฐและหน่วยงานเอกชน ในการรายงานข้อมูลการให้บริการวัคซีนแก่ประชาชน และการบริหารจัดการวัคซีนตามระบบที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของกระทรวงสาธารณสุขในการจัดระบบข้อมูลด้านสุขภาพของประเทศ


รื้อโครงสร้าง‘ดีเอสไอ’! ไพสิฐดอดถกวิษณุ รุกขอเพิ่มคน

รื้อโครงสร้าง‘ดีเอสไอ’! ไพสิฐดอดถกวิษณุ รุกขอเพิ่มคน

วันศุกร์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 07.30 น.
 

รื้อโครงสร้าง‘ดีเอสไอ’!  ไพสิฐดอดถกวิษณุ รุกขอเพิ่มคน

29 พฤศจิกายน 2562 นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) ได้เดินทางมาพบเพื่อพูดคุยหารือเกี่ยวกับการปรับโครงสร้างของดีเอสไอ ซึ่งทางดีเอสไอต้องการเพิ่มจำนวนบุคลากร โดยได้ทำเรื่องขอไปที่สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน(ก.พ.) แล้

นายวิษณุ ระบุว่า ความจริงทางดีเอสไอ ขอปรับโครงสร้างมานานแล้ว ตั้งแต่สมัย คสช. แต่ในตอนนั้นทาง คสช.ไม่ได้พิจารณาให้ปรับ ดังนั้นทางอธิบดีดีเอสไอ จึงมาขอหารือกับตนอีกครั้ง

“ผมได้สอบถามอธิบดีดีเอสไอถึงเหตุผลไปหลายอย่าง เช่น เพิ่มจำนวนคนไปทำอะไร แล้วจะเอาจำนวนคนมาจากตรงไหน จะหาคนมาได้อย่างไร แต่ทางอธิบดีดีเอสไอ ยังตอบไม่ได้ ยังไม่มีข้อมูลรายละเอียดอะไรเลย จึงขอให้กลับไปพิจารณาตรงนี้ก่อน” นายวิษณุ กล่าว

 วันศุกร์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562

 
ปชป. เศร้า! ‘วิรัตน์ กัลยาศิริ’ มือกฎหมายประจำพรรค เสียชีวิตแล้วในวัย 69 ปี

ปชป. เศร้า! ‘วิรัตน์ กัลยาศิริ’ มือกฎหมายประจำพรรค เสียชีวิตแล้วในวัย 69 ปี

วันศุกร์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 09.10 น.

ปชป. เศร้า! ‘วิรัตน์ กัลยาศิริ’ มือกฎหมายประจำพรรค เสียชีวิตแล้วในวัย 69 ปี

29 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิรัตน์ กัลยาศิริ อดีตส.ส.สงขลา และคณะทำงานฝ่ายกฎหมาย พรรคประชาธิปัตย์ ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยโรคมะเร็ง ในวัย 69 ปี เมื่อกลางดึกวันที่ 28 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลศิริราช

นายถาวร เสนเนียม รมช.คมนาคม และ ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า นายวิรัตน์เสียชีวิตแล้วหลังจากเข้ารับการรักษาอาการป่วยมาประมาณ 1 ปี โดยการประกอบพิธีทางศาสนานั้น ทางครอบครัวของนายวิรัตน์กำลังดำเนินการอยู่ คาดว่าจะจัดขึ้นที่ จ.สงขลา

ขณะที่เพจเฟซบุ๊กของนายศิริโชค โสภา อดีตส.ส.สงขลา ได้โพสต์ข้อความเช้านี้ ระบุว่า ขอแสดงความเสียใจและอาลัยยิ่งกับครอบครัวกัลยาศิริ ( อดีต ส.ส. สงขลา เขต 3 พรรคประชาธิปัตย์ ) กับการจากไปของท่านวิรัตน์ กัลยาศิริ ขอให้ดวงวิญญาณท่านวิรัตน์ไปสู่สุคติในสัมปรายภพด้วยเทอญ ด้วยรักและอาลัย

ทั้งนี้ นายวิรัตน์ได้ป่วยรับการผ่าตัดกระดูกตั้งแต่ต้นเดือนมกราคม 2562 และลงสู้ศึกการเลือกตั้งส.ส.ครั้งที่ผ่านมาด้วย แต่ไม่ได้รับการเลือกตั้ง

สำหรับประวัติของ นายวิรัตน์ กัลยาศิริ นั้น เกิดเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2493 ในครอบครัวชาวไทยเชื้อสายจีนฮกเกี้ยน โดยเป็นบุตรของนายทอง (จูเสี่ยน) กัลยาศิริ (แซ่โซว) และ นางเอ่งห้อง วิไลรัตน์ (แซ่เจี้ยน) ที่บ้านบางกล่ำ (ปัจจุบันคือ อำเภอหาดใหญ่) จังหวัดสงขลา สำเร็จการศึกษาในระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนสตูลวิทยา จังหวัดสตูล ระดับมัธยมศึกษาที่ โรงเรียนมหาวชิราวุธ จังหวัดสงขลา ระดับปริญญาตรีที่ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และระดับปริญญาโท ที่คณะรัฐประศาสนศาสตรบัณฑิต สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์

หลังจากจบการศึกษา นายวิรัตน์ได้เข้าทำงานในบริษัทประกันภัยแห่งหนึ่ง เพื่อทำหน้าที่ส่งเสียน้อง ๆ ในครอบครัว ให้ได้รับการศึกษา ก่อนที่จะเปิดสำนักงานทนายความของตนเอง ที่มีชื่อว่า ทนายความวิรัตน์ กัลยาศิริ จากนั้น นายวิรัตน์ ได้เข้าสู่วงการการเมือง โดยเริ่มจากการเป็นสมาชิกสภาจังหวัดสงขลา ก่อนที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรครั้งแรกในปี พ.ศ. 2547 สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ โดยเป็นการเลือกตั้งซ่อม แทนนายไพร พัฒโน ที่ลาออกเพื่อลงการเมืองท้องถิ่น ซึ่งได้รับเลือกตั้งเป็นครั้งแรก และได้รับเลือกตั้งเป็น ส.ส. สงขลา ทั้งหมด 4 สมัย จนถึงการเลือกตั้งส.ส.เมื่อวันที่ 24 มี.ค.2562 ที่นายวิรัตน์พ่ายแพ้ต่อพรรคพลังประชารัฐ

ส่วนบทบาทพรรคประชาธิปัตย์ ด้วยการที่นายวิรัตน์ เป็นทนายความ และมีความเชี่ยวชาญด้านกฎหมาย จึงได้ทำหน้าที่ในคณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์มาหลายปี และได้ร่วมดำเนินการต่อสู้คดีสำคัญของพรรคฯหลายคดี

 

รัฐบาลออกโรงการันตี ศก.ไทยไปรอด ย้ำต้องกระตุ้นการบริโภค

รัฐบาลออกโรงการันตี ศก.ไทยไปรอด ย้ำต้องกระตุ้นการบริโภค

วันศุกร์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 06.00 น.
 

รัฐบาลออกโรงการันตี

ศก.ไทยไปรอด

ย้ำต้องกระตุ้นการบริโภค

เร่งขับเคลื่อนการลงทุน

ปลุกทุกภาคส่วนผลักดัน

‘ชวน’ชี้สภาล่มแค่อุบัติเหตุ

แนะรบ.ต้องคุมเสียงให้ได้

สภาฯล่มรอบ 2 องค์ประชุมไม่ครบ หลังขอนับใหม่ สส.ฝ่ายค้าน วอล์กเอาท์ ไม่ร่วมโหวตเหมือนเดิม “ชวน” ชี้เป็นเพียงอุบัติเหตุ ย้ำทุกฝ่ายต้องร่วมรับผิดชอบ แต่รบ.เสียงข้างมากต้องเรียกสมาชิกมาให้ครบ นายกฯมองรบ.แพ้โหวตในสภา เป็นเรื่องธรรมดา ย้ำรัฐบาลมีเสถียรภาพ ยังไม่คิดปรับ ครม.“บิ๊กป้อม”ย้ำการโหวต เป็นเรื่องสปิริตสส.“วิรัช”ยันจะไม่ให้สภาล่มซ้ำอีก ขณะที่ปธ.วิปฝ่ายค้านซัดถ้ารบ.มีความรับผิดชอบ คงไม่แพ้โหวต ขู่ถ้าฝ่ายค้าน ทำบ้างจะทำงานสภาลำบาก ส่อเลื่อนซักฟอกไปปลายมกราคม

เมื่อเวลา 18.30น.วันที่ 28พฤศจิกายน นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง กล่าวในงานแนวหน้า “Forum#2สานพลังประชารัฐ สร้างเศรษฐกิจไทย” ว่า เศรษฐกิจเป็นที่ยอมรับว่าเรากำลังเผชิญกับความท้าทายปีที่แล้วโตได้ แต่ปีนี้เราถูกกระทบจากปัจจัยข้างนอกจากความขัดแย้งของจีนกับ สหรัฐอเมริกาซึ่งมีผลกระทบกับทุกภาคส่วน แต่ หากมองถึงผลกระทบเครื่องยนต์หลัก คือส่งออก ถูกกระทบ แต่ท่องเที่ยวยังสามารถขยายตัว 7% แต่การลงทุนชะลอตัว การจับจ่ายก็ชะลอตามไปด้วย เครื่องยนต์ต่างๆของเราถูกกระทบ แต่โดยรวมแล้วยังดีกว่าอีกหลายประเทศที่หดตัว แต่เรายังโต 2%กว่า

ดังนั้นที่เหลือของปีต้องดูสภาวะเศรษฐกิจโลกต้องดูปัจจัยวันต่อวัน โดยเฉพาะ เครื่องยนต์ตัวแรกคือส่งออกยังเหนื่อยอยู่ ท่องเที่ยวยังไปได้ อุปโภคบริโภคยังดีอยู่ การจ้างงานก็ถูกกระทบ ค่ารโอทีก็น้อยลง เพราะการผลิตการทำงานชะลอ ฉะนั้นเฉพาะหน้าจึงมีความจำเป็นที่เราต้องดูแลประคับประคองให้เศรษฐกิจเดินหน้าต่อไปได้ แต่เราไม่ได้ถดถอย เราจึงต้องออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเป็นระยะเราต้องการดูแลพี่น้องประชาชน ผู้บริโภค ผู้ประกอบการ เอสเอ็มอี รวมถึงภาคการเกษตรก็มีมาตรการช่วยเหลือเช่นกัน ส่วนกระตุ้นการบริโภคด้วยมาตรการชิมช้อปใช้ 3 เฟส รวมถึงการกระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ด้วยการออกมาตรการสนับสนุนเงินดาวน์ 50,000 บาท

“เชื่อว่าไตรมาส4 ถ้ายังสามารถเดินได้ ผู้ประกอบการมีความเชื่อมั่น เราเชื่อว่าจะประคองตัวได้ เฉพาะภาษีมูลค่าเพิ่มที่สามารถ ขยายตัวถึง 6% เชื่อว่าปีนี้เราจะโตได้ประมาณ 2.6-3% ไม่ถึงกับถดถอย 2.6-3% แต่ระยะสั้นเราต้องดูแลกันก่อนที่สำคัญก็คือโจทย์ระยะยาว พลังประชารัฐสร้างเศรษฐกิจ คือร่วมกันสร้างประเทศ เรื่องสำคัญก็คือการปรับโครงสร้างเศรษฐกิจ ที่ผ่านมาทำ แต่พอเศรษฐกิจฏโลกมีปัญหาเศรษฐกิจในประเทศก็รวน แต่ทั้งเกิดจากความไม่สมดุลของโครงสร้างเศรษฐกิจเราในขณะนี้ ฉะนั้นเราต้องมาช่วยกับปรับเปลี่ยนเพื่อผลิตสินค้าที่มีมูลค่าเพิ่มมากขึ้น เราต้องร่วมกันปรับตัว วันนี้โจทย์สำคัญคือสร้างเศรษฐกิจไม่รีรอ เราต้องทำตั้งแต่ฐานราก”

MEA ลงนามความร่วมมือMQDC พัฒนาระบบโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะ(MEA Smart Grid)

MEA ลงนามความร่วมมือMQDC พัฒนาระบบโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะ(MEA Smart Grid)

วันศุกร์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 09.43 น.
 MEA ลงนามความร่วมมือ MQDC พัฒนาระบบโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะ (MEA Smart Grid)
นายกีรพัฒน์ เจียมเศรษฐ์ ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA พร้อมด้วยนายคีรินทร์ ชูธรรมสถิตย์ ประธานกรรมการ บริษัท เอ็มคิวดีซี ทาวน์ จำกัด (MQDC) ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจ การใช้พลังงานไฟฟ้าภายในโครงการ เดอะ ฟอเรสเทียส์ ระหว่างการไฟฟ้านครหลวง (MEA) กับ บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวลล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาระบบโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะ (MEA Smart Grid) ลดการใช้พลังงานไฟฟ้า ส่งเสริมพลังสีเขียว Green Economy นำร่องด้วยโครงการ เดอะ ฟอเรสเทียส์ ยกระดับสาธารณูปโภคของประเทศ ครั้งแรกในเอเซียแปซิฟิค ณ ศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน (Research & Innovation for Sustainability Center) หรือ RISC ถ.ราชดำริ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา
 

ผู้ว่าการ MEA เปิดเผยว่า MEA มุ่งมั่นยกระดับคุณภาพงานบริการ ขับเคลื่อนโครงข่ายอัจฉริยะ (MEA Smart Grid) เพื่อวิถีชีวิตเมืองมหานคร ให้มีระบบไฟฟ้าที่มั่นคง มีประสิทธิภาพ ไปพร้อม ๆ กับการใส่ใจต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้พลังงานทดแทน โดยที่ผ่านมา MEA มีการสร้างความร่วมมือกับหลากหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชน ในการพัฒนาการใช้พลังงานทดแทน เช่น การติดตั้งระบบโซลาร์ รูฟท็อป เพื่อการผลิตไฟฟ้าใช้ภายในองค์กร รวมไปถึงการขยายสถานีชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า เป็นต้น นอกจากนี้ MEA ยังมีการพัฒนาโครงข่ายอัจฉริยะอย่างต่อเนื่อง โดยในครั้งนี้ MEA ได้ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจกับบริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ MQDC เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนโครงข่ายอัจฉริยะ เพื่อนำไปสู่การพัฒนาการใช้พลังงานไฟฟ้าภายในโครงการ เดอะ ฟอเรสเทียส์ (THE FORESTIAS) ซึ่งเป็นโครงการต้นแบบในประเทศไทย และเป็นโครงการแรกในเอเซียแปซิฟิคที่ใช้โครงข่ายอัจฉริยะ เพื่อลดความต้องการการใช้กำลังไฟฟ้าจากพลังงานฟอสซิล ส่งเสริมพลังสีเขียว Green Economy ให้มีความทันสมัย มั่นคง มีประสิทธิภาพ และรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยบทบาทของ MEA ที่มีต่อความร่วมมือในครั้งนี้ คือ การสนับสนุนข้อมูลด้านระบบไฟฟ้า ด้านเทคโนโลยี ด้านอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาระบบโครงข่ายอัจฉริยะ ซึ่งหมายรวมถึงการพัฒนาระบบผลิตไฟฟ้า ระบบผลิตไฟฟ้า แบบกระจายตัว ระบบกักเก็บพลังงาน ระบบบริหารจัดการพลังงานและการจัดการปริมาณการใช้ไฟฟ้า

 

ผู้ว่าการ MEA กล่าวต่อไปว่า MEA พร้อมให้ความร่วมมือกับทุกภาคส่วน เพื่อขับเคลื่อนโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะ พร้อมตอบสนองวิถีชีวิตเมืองมหานคร โดยที่ผ่านมา MEA ได้ร่วมลงนามความร่วมมือการพัฒนาระบบจ่ายไฟฟ้าและนวัตกรรม รองรับโครงการเมืองจุฬาฯ อัจฉริยะ (CHULA Smart City) การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านไฟฟ้า เพื่อรองรับการเป็นเมืองอัจฉริยะในเขตพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร ระหว่าง MEA กับ บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ตลอดจนการร่วมกับ บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) (EA) และค่ายรถยนต์ต่าง ๆ ในการขยายสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ส่งเสริมการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าซึ่งเป็นพลังงาน ให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมและมีประสิทธิภาพ ขับเคลื่อนการสร้างเมืองอัจฉริยะ (Smart City) ด้วยระบบโครงข่ายอัจฉริยะของการไฟฟ้านครหลวง (MEA Smart Grid) ได้อย่างยั่งยืน

 
 
‘เสธ.ส้มหวาน’แจงยิบยันไม่เลิกทหารกองประจำการ มุ่งขยายเวลาฝึก-แจกทุน

‘เสธ.ส้มหวาน’แจงยิบยันไม่เลิกทหารกองประจำการ มุ่งขยายเวลาฝึก-แจกทุน

วันศุกร์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 10.46 น.
‘เสธ.ส้มหวาน’แจงยิบยันไม่เลิกทหารกองประจำการ มุ่งขยายเวลาฝึก-แจกทุน
 
29 พฤศจิกายน 2562 พล.ท.พงศกร รอดชมภู ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊ก “พงศกร รอดชมภู” เกี่ยวกับการเดินหน้ายกเลิกการเกณฑ์ทหาร มีเนื้อหาดังนี้

“ขอเฉลยเพื่อนำเสนอท่านนายกฯว่า อนาคตใหม่ไม่ได้ยกเลิกทหารกองประจำการ แต่เราขยายเวลาฝึกและสร้างความชำนาญ รวมถึงมีทุนการศึกษา และสวัสดิการต่างๆเพื่อให้มีจิตใจรุกรบ ไม่ใช่ฝึกเดือนเดียวแล้วทิ้งปืนหนีอย่างที่ท่านเกรง

งบประมาณก็ไม่ได้เพิ่มขึ้น โดยต้องกล้าลดขนาดกองทัพลงเพื่อไปเพิ่มเทคโนโลยีและอาวุธดีๆมากขึ้น

การรับราชการเป็นทหารอาชีพ มีการฝึกที่ไม่ละเมิดสิทธิมนุษยชน มีมาตรฐานแบบสากล นำความภูมิใจและจิตใจรุกรบมากกว่าการบังคับไปเป็นทหารแน่นอน

การเห็นว่าเกณฑ์ทหารและ รด. คือความเป็นธรรมนั้น โดยส่วนตัวผมไม่เห็นด้วยและคิดว่าเป็นการแบ่งแยกกันระหว่างคนมีกับคนไม่มีด้วยซ้ำไป

ยิ่งมองว่าเรียนวิชาทหารแล้วก็ไม่ต้องเป็นทหารยิ่งตอกย้ำเรื่องความเหลื่อมล้ำ และกองทัพจะอ่อนแอ เพราะการฝึกก็เพื่อให้ทุกคนรบได้จริง ไม่ใช่ให้ไม่ไปรบ

การมีความแตกต่างในกองทัพมากเท่าไร ความอ่อนแอจะมากขึ้นตามมา ความสมัครใจจะแก้ปัญหาทั้งหมดได้

ยิ่งมีความเป็นทหารอาชีพ มีความรู้และทักษะเพิ่มเติม มีทุนประกอบอาชีพ จะเป็นหน่วยผลิตที่มีค่าให้สังคมไทยเมื่อปลดประจำการไป

กรณีน้ำท่วม ทหารยังมีมากมายที่จะไปช่วยบรรเทาสาธารณภัย ทั้งที่ควรเป็นหน้าที่หลักของฝ่ายพลเรือน

ในการเกิดสงครามขนาดใหญ่ กำลังหลักและกองหนุนก็ยังมีจำนวนรวมใกล้เคียงหรือเท่าเดิม เพียงแต่ปรับจากเดิมที่กำลังหลัก(ประจำการ) มีมากกว่ากองหนุน มาเป็น กองหนุนมีมากกว่าเท่านั้น ดังนั้นการระดมพลมาช่วยบรรเทาภัยหรือทำสงคราม จะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ซ้ำยังมีกำลังพลที่มีความชำนาญสูง มีความเป็นกลุ่มก้อนเดียวกันสูง รู้ทางการทำงานกันได้เป็นอย่างดี ประเทศชาติจะเข้มแข็งขึ้นเสียอีก

สอดคล้องกับพระปรีชาของล้นเกล้ารัชกาลที่ 5 ที่ทรงปฏิรูปกองทัพและระบบราชการให้เป็นสมัยใหม่มาจนปัจจุบัน บทพิสูจน์คือการเอาชนะสงครามฮ่อ ด้วยกองทัพที่ฝึกแบบตะวันตก ทั้งที่กองทัพรูปแบบเดิมซึ่งกำลังมากกว่าก็ทำได้เพียงเสมอหรือแพ้กองทัพฮ่อเท่านั้น

ส่วนเพื่อนๆว่าอย่างไรก็ลองให้ความเห็นกัน เชื่อว่าหลายๆท่านมีคำตอบดีๆครับ”

 

หน้าแรก / ในประเทศ : เกษตร

ในประเทศ : เกษตร

 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11  ถัดไป
 
................................................................
 
29 พฤศจิกายน 2562
 
 
 
 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน