*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5674
  • จำนวนผู้ชม : 3392052
  • จำนวนผู้โหวต : 1714
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1714 คน
<< ธันวาคม 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 8 ธันวาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 382 , 10:58:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

link@: ‘จุรินทร์’ปลุกยุวประชาธิปัตย์ รู้เท่าทันยุคสมัย สู่อุดมการณ์ปชต.กินได้

สวัสดีครับ

         ประเด็นฟาร์มไก่อันกว้างใหญ่ไพศาลของส.ส.ปาวีณา ไกรคุปต์ คงจะได้มานานแล้วดังข่าว แต่นั่นไม่ใช่จะเป็นเงื่อนไขความ

ผิดหรือถูกแต่อย่างไรทั้งสิ้น แต่ความจริงก็คือ พื้นที่ครงนั้นมันเป็นเขตป่าสงวน ผนวกกับพื้นที่สปก.ที่เปลี่ยนมือเจ้าของเรื่อยมา เป็น

ความผิดกฎหมายของส.ส.อย่างชัดแจ้งนั่นเอง แลแม้จะเป็นส.ส.ฝ่ายรัฐบาลก็ตามแต่นั่นมิใช่เหตุผลที่รัฐมนตรีจะปกป้องหรือลดหย่อน

โทษานุโทษแบบลับๆล่อๆให้แตกต่างจากชาวบ้านทั่วๆไปได้เลย

 

 

เช็คเรตติ้ง‘6 เดือนนายกฯประยุทธ์ ภายใต้รบ.จากเลือกตั้ง’ เปิดอันดับผลงาน‘รมต.รุ่ง-ร่วง’

เช็คเรตติ้ง‘6 เดือนนายกฯประยุทธ์ ภายใต้รบ.จากเลือกตั้ง’ เปิดอันดับผลงาน‘รมต.รุ่ง-ร่วง’

วันอาทิตย์ ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 09.08 น.

เช็คเรตติ้ง‘6 เดือนนายกฯประยุทธ์ ภายใต้รบ.จากเลือกตั้ง’ เปิดอันดับผลงาน‘รมต.รุ่ง-ร่วง’ 

8 ธันวาคม 2562 ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง “6 เดือน นายกประยุทธ์ ภายใต้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน-3 ธันวาคม 2562 จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป กระจายทุกภูมิภาค ระดับการศึกษา และอาชีพทั่วประเทศ รวมทั้งสิ้น จำนวน 1,278 หน่วยตัวอย่าง เกี่ยวกับความพึงพอใจต่อการทำงานของนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาและคณะรัฐมนตรี ที่มาจากการเลือกตั้ง

จากการสำรวจ เมื่อถามถึงความคิดเห็นของประชาชนที่มีต่อการดำรงตำแหน่งครบ 6 เดือน ของนายกรัฐมนตรีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ภายใต้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง พบว่า ร้อยละ 8.92 ระบุว่า ทำงานในตำแหน่งนายกฯ ได้ดีมาก เพราะเชื่อมั่นในการทำงานของนายกฯ พูดจริงทำจริง ชัดเจน มีความซื่อสัตย์สุจริต กล้าตัดสินใจ ตั้งใจจริง มุ่งมั่นในการพัฒนาประเทศ และพร้อมจะช่วยเหลือประชาชน

ขณะที่บางส่วนระบุว่า บ้านเมืองสงบเรียบร้อยขึ้น ร้อยละ 30.13 ระบุว่า ทำงานในตำแหน่งนายกฯได้ค่อนข้างดี เพราะดูแลจัดการบ้านเมืองได้ดี แก้ปัญหาความไม่สงบได้ ช่วยเหลือประชาชน ขณะที่บางส่วนระบุว่า ทำงานดี ไม่วุ่นวาย ไม่มีข่าวเสียหาย สามารถแก้ไขปัญหาความขัดแย้งลงได้

ร้อยละ 25.98 ระบุว่า ทำงานในตำแหน่งนายกฯ ได้ไม่ค่อยดี เพราะการทำงานยังมีจุดบกพร่อง การบริหารงานประเทศไม่ดีขึ้น ยังไม่เห็นผลงาน แก้ไขปัญหาเศรษฐกิจได้ไม่ดีเท่าที่ควร ประชาชนยังเดือดร้อน และมีการปกป้องพวกพ้อง , ร้อยละ 33.72 ระบุว่า ทำงานในตำแหน่งนายกฯ ได้ไม่ดีเลย เพราะการบริหารงานประเทศยังไม่มีประสิทธิภาพ ไม่คืบหน้า แก้ไขปัญหาเศรษฐกิจไม่ได้ บริหารประเทศไม่ดีทำให้เศรษฐกิจตกต่ำ ไม่ได้ใส่ใจประชาชนเท่าที่ควร ยังไม่โปร่งใสพอ ไม่มีความเป็นธรรม และช่วยเหลือแต่พวกของตัวเอง และร้อยละ 1.25 ไม่ตอบ/ไม่สนใจ

ส่วนลักษณะการทำงานในรอบ 6 เดือน ของนายกรัฐมนตรีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ภายใต้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ในด้านต่าง ๆ พบว่า ด้านอุดมการณ์ในการทำงานของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 47.73 ระบุว่า มีอุดมการณ์ และความตั้งใจทำงานเพื่อชาติและประชาชน ขณะที่ ร้อยละ 47.34 ระบุว่า ไม่มีอุดมการณ์ คิดแต่จะทำงานเพื่อรักษาอำนาจของตนเองและพรรคพวก เท่านั้น และร้อยละ 4.93 ไม่ทราบ/ไม่สนใจ/ไม่ตอบ

เมื่อเปรียบเทียบกับผลการสำรวจ นายกฯ ยุค คสช. เดือนสิงหาคม 2561 พบว่า ผู้ที่ระบุว่า มีอุดมการณ์ มีสัดส่วนลดลง ซึ่งในขณะที่ผู้ที่ระบุว่า ไม่มีอุดมการณ์ มีสัดส่วนเพิ่มขึ้น

ด้านความกล้าตัดสินใจของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 48.12 ระบุว่า มีความกล้าตัดสินใจ ในประเด็นทางการเมืองและการบริหารที่สำคัญ ขณะที่ ร้อยละ 46.32 ระบุว่า ไม่มีความกล้าตัดสินใจในประเด็นทางการเมืองและการบริหารที่สำคัญ และร้อยละ 5.56 ไม่ทราบ/ไม่สนใจ/ไม่ตอบ

เมื่อเปรียบเทียบกับผลการสำรวจ นายกฯ ยุค คสช. เดือนสิงหาคม 2561พบว่า ผู้ที่ระบุว่า มีความกล้าตัดสินใจ มีสัดส่วนลดลง ซึ่งในขณะที่ผู้ที่ระบุว่า ไม่มีความกล้าตัดสินใจ มีสัดส่วนเพิ่มขึ้น

ด้านบุคลิกภาพผู้นำของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 62.36 ระบุว่า มีบุคลิกภาพผู้นำแบบทหารขณะที่ ร้อยละ 29.26 ระบุว่า มีบุคลิกภาพผู้นำกึ่งแบบทหาร/แบบประชาธิปไตย , ร้อยละ 6.73 ระบุว่า มีบุคลิกภาพผู้นำแบบประชาธิปไตย และร้อยละ 1.65 ไม่ทราบ/ไม่สนใจ/ไม่ตอบ

เมื่อเปรียบเทียบกับผลการสำรวจ นายกฯ ยุค คสช. เดือนสิงหาคม 2561 พบว่า ผู้ที่ระบุว่า  มีบุคลิกภาพผู้นำแบบทหาร และมีบุคลิกภาพผู้นำแบบประชาธิปไตย มีสัดส่วนลดลง ซึ่งในขณะที่ผู้ที่ระบุว่า มีบุคลิกภาพผู้นำกึ่งแบบทหาร/แบบประชาธิปไตย มีสัดส่วนเพิ่มขึ้น

ด้านประสิทธิภาพในการทำงานแก้ไขปัญหาของประเทศของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 61.19 ระบุว่า ไม่มีประสิทธิภาพในการทำงานแก้ไขปัญหาของประเทศ ขณะที่ ร้อยละ 34.35 ระบุว่า มีประสิทธิภาพในการทำงานแก้ไขปัญหาของประเทศ และร้อยละ 4.46 ไม่ทราบ/ไม่สนใจ/ไม่ตอบ

เมื่อเปรียบเทียบกับผลการสำรวจ นายกฯ ยุค คสช. เดือนสิงหาคม 2561 พบว่า ผู้ที่ระบุว่า ไม่มีประสิทธิภาพในการทำงาน มีสัดส่วนเพิ่มขึ้น ซึ่งในขณะที่ผู้ที่ระบุว่า มีประสิทธิภาพในการทำงาน มีสัดส่วนลดลง

ด้านความโปร่งใส ตรวจสอบได้ในการทำงานของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 51.49 ระบุว่า การทำงานไม่มีความโปร่งใส ตรวจสอบไม่ได้ ขณะที่ ร้อยละ 35.45 ระบุว่า การทำงานมีความโปร่งใส ตรวจสอบได้ และร้อยละ 13.06 ไม่ทราบ/ไม่สนใจ/ไม่ตอบ

เมื่อเปรียบเทียบกับผลการสำรวจ นายกฯ ยุค คสช. เดือนสิงหาคม 2561 พบว่า ผู้ที่ระบุว่า การทำงานไม่มีความโปร่งใส ตรวจสอบไม่ได้ มีสัดส่วนเพิ่มขึ้น ซึ่งในขณะที่ผู้ที่ระบุว่า การทำงานมีความโปร่งใส ตรวจสอบได้ มีสัดส่วนลดลง

สำหรับความประทับใจในการทำงานของคณะรัฐมนตรี รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ภายใต้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง 5 อันดับแรก พบว่า

อันดับ 1 ร้อยละ 26.21 ระบุว่า ประทับใจในการทำงานของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

อันดับ 2 ร้อยละ 23.40 ระบุว่าเป็น นายอนุทิน ชาญวีรกูล ในตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข

อันดับ 3 ร้อยละ 18.00 ระบุว่าเป็น นายวิษณุ  เครืองาม ในตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี

อันดับ 4 ร้อยละ 17.37 ระบุว่าเป็น นายสมคิด  จาตุศรีพิทักษ์ ในตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี

อันดับ 5 ร้อยละ 16.59 ระบุว่าเป็น นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ในตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์

ท้ายที่สุด เมื่อถามถึงความไม่ประทับใจในการทำงานของคณะรัฐมนตรี รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ภายใต้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง 5 อันดับแรก พบว่า

อันดับ 1 ร้อยละ 57.20 ระบุว่า ไม่ประทับใจในการทำงานของพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี

อันดับ 2 ร้อยละ 42.33 ระบุว่าเป็น พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

อันดับ 3 ร้อยละ 38.65 ระบุว่าเป็น นายวิษณุ  เครืองาม ในตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี

อันดับ 4 ร้อยละ 38.34 ระบุว่าเป็น นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ในตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี

อันดับ 5 ร้อยละ 34.98 ระบุว่าเป็น นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ในตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์

 

............................................................

‘ทั่นผู้แทน’อ่านโดยพลัน! นักการเมือง‘ทำหน้าที่’แบบไหนปชช.‘ชื่นชม-ยี้’

‘ทั่นผู้แทน’อ่านโดยพลัน! นักการเมือง‘ทำหน้าที่’แบบไหนปชช.‘ชื่นชม-ยี้’

วันอาทิตย์ ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 08.29 น.
 ‘ทั่นผู้แทน’อ่านโดยพลัน! นักการเมือง‘ทำหน้าที่’แบบไหนปชช.‘ชื่นชม-ยี้
 
8 ธันวาคม 2562 “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 1,263 คน ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 3-7 ธันวาคม 2562 หัวข้อ “การทำหน้าที่ของนักการเมือง ณ วันนี้ ในสายตาประชาชน” เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนที่มีต่อนักการเมือง เนื่องจากตลอดระยะเวลา 4 เดือนเต็ม นับตั้งแต่ที่มีการจัดตั้งรัฐบาลประยุทธ์ 2 การทำหน้าที่บริหารบ้านเมือง ทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านต่างก็เป็นที่จับตามองของประชาชน โดยเฉพาะบทบาทของนักการเมืองที่อยู่ในสภาและนอกสภาที่กำลังเป็นประเด็นร้อนของสังคมอยู่ในขณะนี้ สรุปผลได้ดังนี้
 

1.การทำหน้าที่ของนักการเมือง ณ วันนี้ แบบไหน? ที่ประชาชนชื่นชม

อันดับ 1 ทำตามสัญญาที่ให้ไว้ ซื่อสัตย์ ไม่ทุจริต 58.90%

อันดับ 2 ใช้ความรู้ความสามารถแก้ปัญหา มีผลงาน 44.34%

อันดับ 4 เป็นผู้แทนที่ดีของประชาชน เป็นปากเป็นเสียง 33.33%

อันดับ 5 เข้าถึง ใกล้ชิดประชาชน ดูแลสม่ำเสมอ 14.99%

2.การทำหน้าที่ของนักการเมือง ณ วันนี้ แบบไหน? ที่ประชาชนอยากให้ปรับปรุง

อันดับ 1 ขายเสียง ทำเพื่อผลประโยชน์ เงินทอง 40.04%

อันดับ 2 ไม่ทำงาน ดีแต่พูด 38.63%

อันดับ 3 ทะเลาะเบาะแว้ง สร้างกระแสให้ตัวเอง 32.48%

อันดับ 4 ทำงานช้า ไม่มีประสิทธิภาพ 29.50%

อันดับ 5 ไม่เป็นประชาธิปไตย ไม่เคารพเสียงส่วนใหญ่ 24.32%

3.สิ่งที่ประชาชนอยากฝากบอก “นักการเมือง” ณ วันนี้ คือ

อันดับ 1 เป็นนักการเมืองที่ดี เป็นแบบอย่างที่ดี 42.92%

อันดับ 2 ทำงานการเมืองอย่างสร้างสรรค์ มีวิสัยทัศน์ 39.32%

อันดับ 3 มีจิตสำนึก มีคุณธรรมจริยธรรม 37.28%

อันดับ 4 ปฏิบัติตามระบอบประชาธิปไตย 18.30%

อันดับ 5 เลิกเล่นเกมการเมือง ช่วยกันพัฒนาการเมืองไทย 15.81%

‘ธนกร’ย้ำบิ๊กตู่ไม่ใช้อำนาจแลกอยู่รอด กระตุก‘หญิงหน่อย’จำได้ไหมใคร‘ดูดยกพรรค’

‘ธนกร’ย้ำบิ๊กตู่ไม่ใช้อำนาจแลกอยู่รอด กระตุก‘หญิงหน่อย’จำได้ไหมใคร‘ดูดยกพรรค’

วันอาทิตย์ ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 10.04 น.

“ธนกร”ย้ำ“บิ๊กตู่”ไม่เคยใช้อำนาจและผลประโยชน์แลกความอยู่รอด สวน“หญิงหน่อย”อย่าผูกขาดประชาธิปไตยไว้แค่พรรคตัวเอง ไม่ถือสา“การุณ”หวังเอาใจนาย เหน็บเจ็บไม่เคยกระโดดถีบใครโดยไม่เว้นแม้แต่ผู้หญิง

8 ธันวาคม 2562 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงกรณีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ระบุ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ใช้อำนาจและผลประโยชน์แลกกับความอยู่รอดของรัฐบาล ว่า จริงๆ แล้วตนไม่อยากตอบโต้คุณหญิงสุดารัตน์รายวัน เพราะคุณหญิงสุดารัตน์เป็นผู้อาวุโสทางการเมืองที่ตนแอบชื่นชม แต่พักหลังเปลี่ยนไปมากชนิดหน้ามือเป็นหลังมือ ออกมาโจมตีรายวันชนิด พล.อ.ประยุทธ์ แค่หายใจก็ผิดแล้ว

“ยืนยันว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่เคยใช้อำนาจและผลประโยชน์แลกกับความอยู่รอดของรัฐบาล เพราะรัฐบาลอยู่รอดได้อยู่แล้ว เนื่องจากเรายึดประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นหลัก แต่พรรคที่ใช้อำนาจและผลประโยชน์แลกกับความอยู่รอดของรัฐบาลนั้น น่าจะเป็นพรรคการเมืองที่คุณหญิงรู้จักดีใช่หรือไม่ เพราะขนาดดูดยกพรรคก็ยังเคยทำมาแล้ว ทำทุกทางเพื่อให้ตัวเองมีอำนาจ จึงอยากจะเตือนความจำคุณหญิงสุดารัตน์ว่าวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ มาตามกลไกประชาธิปไตยผ่านการเลือกตั้ง อย่าผูกขาดความเป็นประชาธิปไตยไว้แค่พรรคตัวเองพรรคเดียว” นายธนกร กล่าว

นายธนกร กล่าวอีกว่า วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์พยายามที่จะหลีกเลี่ยงปัญหาทางการเมือง เพราะต้องการที่จะทำงานให้ประชาชน อยากเอาเวลาไปทำงานมากกว่าการโต้แย้งรายวัน ส่วนกรณีที่พรรคเพื่อไทยตั้งกรรมการสอบ ส.ส.นั้นก็เป็นเรื่องภายในพรรคเพื่อไทย คงไม่มีใครไปก้าวล่วง แต่อยากจะฝากคุณหญิงสุดารัตน์ว่ารัฐบาลเพิ่งบริหารงานมา 4 เดือนกว่า และบริหารประเทศด้วยความโปร่งใส เพื่อให้ประเทศเดินไปข้างหน้า ขอให้คุณหญิงสุดารัตน์เข้าใจและเชื่อมั่นในตัว พล.อ.ประยุทธ์ เพราะพล.อ.ประยุทธ์มีความซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์ ไม่เหมือนผู้นำบางคน ขอเวลาให้ พล.อ.ประยุทธ์ทำงานก่อน หากมีอะไรที่เป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชนคุณหญิงก็นำเสนอมา เชื่อว่ารัฐบาลจะรับฟัง ขอให้เพลาๆ เรื่องความขัดแย้งลงบ้าง ประเทศบอบช้ำมามากแล้ว

สำหรับกรณีที่นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ออกมาด่าตนนั้น ตนไม่ถือสา เพราะเข้าใจว่านายการุณต้องเอาใจนาย เลยทำเหมือนจะเป็นจะตาย ปากก็บอกว่าตัวเองเป็นส.ส.ที่ประชาชนเลือกให้มาเป็นตัวแทนเพื่อมาแก้ปัญหาให้เขา แต่พฤติกรรมสนใจชะเลียนายมากกว่าช่วยแก้ปัญหาหรือไม่ชาวบ้านเขารู้ดี ทั้งนี้ ทุกคนต้องส่องกระจกทุกวันอยู่แล้ว ซึ่งตนก็ไม่เคยเห็นภาพตัวเองในกระจกว่าเคยกระโดดถีบใครโดยไม่เว้นแม้แต่ผู้หญิงจนถูกมองว่ามีพฤติกรรมเถื่อนถ่อย นายการุณต่างหากที่ควรส่องกระจกดูบ้างว่า วันนี้ยกมือไหว้ประชาชนหรือคนที่ตัวเองเที่ยวเรียกว่าแม่เวลาออกสื่อมากกว่ากัน หรือจะลองค้นหาในกูเกิลดูก็ได้ จะได้ทำพฤติกรรมให้สมกับคำว่าส.ส.ผู้ทรงเกียรติ

.........................................................

 

ตามไปดูกันจะจะ ทุกซอกทุกมุมฟาร์มไก่'ปารีณา'(ประมวลภาพ)

 วันเสาร์ ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 16.12 น.

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ และสภาพสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ ภายในฟาร์มไก่ของน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ภายหลังจากเมื่อบ่ายวันนี้ ร.อ.ธรรมนัส  พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ เดินทางไปรับมอบการคืนที่ดินส.ป.ก. จำนวน 682 ไร่ และตรวจสอบฟาร์มไก่ของน.ส.ปารีณา ด้วยตัวเอง

เบื้องต้นร.อ.ธรรมนัส ยืนยันไม่เอาผิดน.ส.ปารีณา เนื่องจากพฤติกรรมไม่ได้บุกรุกที่ดินส.ป.ก. แต่เป็นเพียงการครอบครองที่ดินมาก่อนการเกิดปฏิรูปที่ดินเพื่อการเกษตรกรรม ขณะที่บรรยากาศภายในฟาร์มไก่ คนงานเก็บอุปกรณ์การเลี้ยงไก่ รวมทั้งเครื่องจักรเครื่องปั่นไฟ ปั้มน้ำ ออกจากพื้นที่ (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :ด่วน! 'ปารีณา'ยอมจำนนคืนฟาร์มไก่ 682 ไร่ 'ธรรมนัส'ลั่นไม่แจ้งความเอาผิด)
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
คืนของหลวง!! รื้อฟาร์มไก่'ปารีณา'คนงานทยอยเก็บของออกจากพื้นที่ (ชมภาพชุด)

คืนของหลวง!! รื้อฟาร์มไก่'ปารีณา'คนงานทยอยเก็บของออกจากพื้นที่ (ชมภาพชุด)

วันเสาร์ ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 13.21 น.
 
 
คนงานฟาร์มเลี้ยงไก่ “เอ๋ ปารีณา” เริ่มทยอยขนของออกจากพื้นที่แล้ว หลัง ส.ป.ก. ยึดที่คืน ด้าน"ธรรมนัส"เตรียมนำเจ้าหน้าที่ลุยรื้อสิ่งปลูกสร้างเอาที่ดินมาคืนให้กับชาวบ้านบ่ายวันนี้
เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2562 ความคืบหน้าหลังจากที่นายวิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งเสริม เลขาธิการสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก) แถลงข่าวยึดพื้นที่ของ ส.ป.ก.ภายในเขาสนฟาร์มไก่ ของน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่หมู่ 6 ตำบลรางบัว อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรีว่า ส.ป.ก.เตรียมทำหนังสืออย่างเป็นทางการ ถึง น.ส.ปารีณา ให้คืนที่ดินจำนวน 682 ไร่ บริเวณฟาร์มไก่ ให้กับ ส.ป.ก.ภายใน 7 วัน หากไม่ยอมคืน จะใช้คำสั่งตามม.44 ยึดคืนทันที
 
ผลการตรวจสอบปรากฏว่า น.ส.ปารีณาเข้าครอบครองเมื่อปี 2548 - 2549 ได้รับมอบมาจากนายทวี ไกรคุปต์ บิดาของ น.ส.ปารีณขณะที่ได้พิจารณาหนังสือขอแสดงเจตนารมณ์เข้าสู่กระบวนการโครงการปฏิรูปที่ดินของ ส.ป.ก. แต่จากการดูระเบียบและกฎหมายต่างๆ พบว่า น.ส.ปารีณา เป็นส.ส.และเป็นกรรมการบริษัท ไม่ใช่เกษตรกร ดังนั้นจึงต้องคืนพื้นที่ และให้คืนภายใน 7 วัน จากนั้นจะเข้าสู่กระบวนการจัดที่ดินชุมชนตามนโยบาย คสช. แจกจ่ายให้เกษตรกรผู้มีรายได้น้อยต่อไป หากพ้นกำหนดไม่คืนที่ดินภายใน 7 วันนับแต่มีคำสั่ง ส.ป.ก. จะใช้คำสั่ง คสช.ที่ 36/2559 ยึดที่ดินต่อไป

ส่วนบรรยากาศล่าสุดที่ฟาร์มไก่ ของน.ส. ปารีณา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา มีรถบรรทุกใหญ่ รถยนต์กระบะ โดยมีแรงงานต่างด้าวซึ่งเป็นคนงานของ ฟาร์มเลี้ยงไก่ น.ส.ปารีณา เข้าออกตลอดเวลา โดยที่คนงานเริ่มมีการทยอยเก็บสิ่งของ และรื้อสิ่งปลูกสร้างที่สามารถรื้อออกได้ ขึ้นรถบรรทุกขนาดใหญ่ รวมไปถึงมีการนำอุปกรณ์ รถปั่นไฟ เครื่องใช้ไฟฟ้า และอุปกรณ์ต่างๆ ของคนงาน ออกจากฟาร์ม ซึ่งผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่าจะขนไปที่ใดซึ่งก็ไม่ได้รับคำตอบใดๆ จากคนงานดังกล่าว ท่ามกลางสื่อมวลชนที่มารอทำข่าวจำนวนมาก

มีรายงานว่า บ่ายวันนี้ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ จะนำทีมเจ้าหน้าที่ ส.ป.ก.ลงพื้นที่ เขาสนฟาร์ม หรือ ฟาร์มไก่ของ น.ส.ปารีณา เพื่อยึดและรื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง และนำกระจายให้กับเกษตรกร ที่ไม่มีที่ทำกิน ที่มีคุณสมบัติเป็นเกษตรกรตัวจริง

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
‘นิพิฏฐ์’ถามคนปลุก‘เลิกเกณฑ์ทหาร’วิธีใหม่ดีกว่ายังไง ชี้มีแต่‘ลูกคนรวย’เชียร์

‘นิพิฏฐ์’ถามคนปลุก‘เลิกเกณฑ์ทหาร’วิธีใหม่ดีกว่ายังไง ชี้มีแต่‘ลูกคนรวย’เชียร์

วันอาทิตย์ ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 07.50 น.
‘นิพิฏฐ์’ถามคนปลุก‘เลิกเกณฑ์ทหาร’วิธีใหม่ดีกว่ายังไง ชี้มีแต่‘ลูกคนรวย’เชียร์

8 ธันวาคม 2562 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กมีเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องความพยายามให้มีการยกเลิกการเกณฑ์ทหาร มีเนื้อหาดังนี้

“ยกเลิกเกณฑ์ทหาร”

“ยกเลิกการเกณฑ์ทหารต้องออกแบบให้ดีนะครับ ไม่งั้น พลทหารจะมีแต่ลูกคนจนเท่านั้น วันนี้ ทำไมมีดารา มีลูกคนรวยเป็นทหารเกณฑ์ นั่นเป็นเพราะความเท่าเทียมระหว่างคนจนและคนรวย แต่หากเอาเงินมาเป็นที่ตั้งลูกคนจนเท่านั้นที่จะเป็นพลทหาร และมีหน้าที่ตายรักเพื่อรักษาชาติ

เวลาพูดว่า ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร เด็กผู้ชายเชียร์ทั้งนั้นแหละโดยเฉพาะชายที่เป็นลูกคนรวย เชื่อผมเถอะลูกคนรวยไม่มีใครอยากเป็นทหารเกณฑ์หรอก ลูกคนรวยอยากเข้าเรียนโรงเรียนเตรียมทหารเพื่อออกมาเป็นนายร้อยทั้งนั้นแหละผมไม่คัดค้านการยกเลิกเกณฑ์ทหารหรอก แต่อยากเห็นวิธีใหม่ที่ดีกว่าเดิม ผมยังไม่เห็นคนที่บอกว่าจะให้ยกเลิกการเกณฑ์ทหารบอกว่าจะมีวิธีที่ดีกว่าเดิมยังไง”

ทั่วไทยอุณหภูมิลด ‘กทม.’ต่ำสุด17องศาฯ

ทั่วไทยอุณหภูมิลด ‘กทม.’ต่ำสุด17องศาฯ

วันอาทิตย์ ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 06.55 น.
กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไป ประจำวันที่ 8 ธันวาคม 2562 เกือบทุกภาคอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิลดลงอีก “กทม.-ปริมณฑล” ต่ำสุด 17-19 องศาเซลเซียส เตือนระวังอันตรายจาก “อัคคีภัย” ด้าน “อ่าวไทย” คลื่นลมแรง

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไป ประจำวันที่ 8 ธันวาคม 2562 พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศหนาวเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส ส่วนตอนกลางวันท้องฟ้าโปร่งและมีแดดจัด บริเวณพื้นราบในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 6-14 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอยและยอดภูมีอากาศหนาวจัดกับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 1-8 องศาเซลเซียส

สำหรับภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีอากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 12-19 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่หนาวเย็น รวมถึงระวังอันตรายจากอัคคีภัยไว้ด้วย

สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรง โดยอ่าวไทยตอนบนตั้งแต่จังหวัดชุมพรขึ้นมาห่างฝั่งมีคลื่นสูง 2-3 เมตร อ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงไปห่างฝั่งมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ขอให้ประชาชนบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้

ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา เมื่อเวลา 04.00 น. บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงจากประเทศจีนยังคงแผ่ปกคลุมประเทศไทย ทำให้มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง

+ ภาคเหนือ บริเวณพื้นราบ อากาศหนาวกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 7-12 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 25-29 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอย มีอากาศหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 1-6 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-35 กม./ชม.

+ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณพื้นราบ อากาศหนาวถึงหนาวจัดกับมีลมแรง และอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 6-14 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 25-27 องศาเซลเซียส บริเวณยอดภู มีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 2-8 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-35 กม./ชม.

+ ภาคกลาง อากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 12-16 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 26-28 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-35 กม./ชม.

+ ภาคตะวันออก อากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 15-19 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 28-31 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

+ ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) อากาศเย็นกับมีลมแรง โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 20 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส อุณหภูมิต่ำสุด 17-23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 26-30 องศาเซลเซียส

ตั้งแต่จังหวัดชุมพรขึ้นมา ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 20-35 กม/ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ห่างฝั่งทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร

ตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงไป ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 20-40 กม/ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ห่างฝั่งทะเลมีคลื่นสูง 2-4 เมตร

+ ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีเมฆบางส่วน กับมีลมแรง โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณกระบี่ ตรัง และสตูล อุณหภูมิต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 20-35 กม/ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูง 2-3 เมตร

+ กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 17-19 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 27-30 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-35 กม./ชม.

  •  

 

‘เหมยขาบ-แม่คะนิ้ง’โผล่เชียงใหม่-เลย ‘นครพนม’จ่อเหลือ6องศา (ประมวลภาพ)

‘เหมยขาบ-แม่คะนิ้ง’โผล่เชียงใหม่-เลย ‘นครพนม’จ่อเหลือ6องศา (ประมวลภาพ)

วันอาทิตย์ ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 09.42 น.

‘เหมยขาบ-แม่คะนิ้ง’โผล่เชียงใหม่-เลย ‘นครพนม’จ่อเหลือ6องศา (ประมวลภาพ)

8 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลายพื้นที่ในประเทศอยู่ในภาวะอากาศหนาวเย็น โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคเหนือ และภาคอีสาน โดยที่ จ.เชียงใหม่ ช่วงเช้าวันนี้สภาพอากาศหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่องทำให้อุณหภูมิตามยอดดอยสูงลดต่ำลง โดยเฉพาะบนดอยม่อนล้าน ต.ป่าไหน่ อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติศรีลานนา ซึ่งวันนี้อุณหภูมิวัดได้ 3 องศาเซลเซียส ทำให้เกิดปรากฏการณ์ “เหมยขาบ” สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปพักผ่อน เนื่องจากเป็นเหมยขาบแรกของปีนี้

สำหรับดอยม่อนล้านนั้น เมื่อนักท่องเที่ยวขึ้นมาจะได้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติที่สวยงาม ทะเลหมอกในยามเช้า และชมแสงแรกของพระอาทิตย์ขึ้น ผ่านแนวสนและทัศนียภาพที่สวยงาม 360 องศา ของ 2 อำเภอ คือ อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ และ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย พร้อมชมวิถีชีวิตแบบบ้านๆในการเก็บชาของชาวเขาเผ่าอาข่า

นายภูพิชิต ช่วยบำรุง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติศรีลานนา เปิดเผยว่า สำหรับฤดูหนาวปีนี้ทางอุทยานได้เตรียมความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว ทั้งที่พัก ห้องน้ำ ตลอดจนการอำนวยความสะดวกด้านต่างๆไปจนถึงการรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว ดังนั้นหากนักท่องเที่ยวท่านใดกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวกางเต็นท์รับลมหนาว ทางดอยม่อนล้านมีลานกางเต็นท์ได้ทั้งหมด 100 หลัง รองรับนักท่องเที่ยวได้ 300 คน มีเต็นท์บริการ35 เต็นท์ ถ้านักท่องเที่ยวท่านใดมีเต็นท์สามารถนำมากางได้ นอกจากนี้มีบ้านพักมีสถานีพัฒนาเกษตรที่สูงดอยม่อนล้าน มีบ้านพักบริการนักท่องเที่ยว 10 หลัง สามารถติดต่อได้ที่หัวหน้าสถานี

ส่วนการเดินทางใช้เส้นทางถนนเชียงใหม่-พร้าว หมายเลข 1001 ระยะทางประมาณ 90 กิโลเมตรต่อจากนั้นแล้วเลี้ยวเข้าเส้นถนนหมายเลข 1150 มีป้ายบอกทางไปแม่ขะจาน อ.เวียงป่าเป้า ประมาณ 20 กิโลเมตร จะเจอทางแยกซ้ายขึ้นไปบ้านขุนแจ๋ ก็จะเป็นทางขึ้นไปม่อนล้าน โดยม่อนล้านจะห่างจาก อ.พร้าวประมาณ 40 กิโลเมตร ใช้เวลาจากเชียงใหม่ประมาณ 3 ชั่วโมง

ที่ จ.เลย เช้าวันนี้เกิดปรากฏการณ์ “แม่คะนิ้ง” อีกเป็นครั้งที่ 3 ที่บริเวณทุ่งนา 2 หมู่บ้าน คือ บ้านนาพระ และบ้านนาท่อน ต.นาพึง อ.นาแห้ว จ.เลย มีน้ำค้างแข็งหรือแม่คะนิ้งเต็มลาน กองฟาง วันนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาที่บ้านนาพึงจำนวนมาก หลังจากมีข่าวเกิดแม่คะนิ้งติดต่อกัน 2 วัน สำหรับอุณหภูมิใน อ.นาแห้ว ช่วงเช้าวันนี้วัดได้ 6 องศาเซลเซียส

ด้าน น.ส.สุพัตรา พรมใจ ผู้ช่วยเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์องค์การบริหารส่วนตำบลนาพึง กล่าวว่า วันนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาในหมู่บ้านจำนวนมาก มาพักแรมในโฮมสเตย์ของหมู่บ้าน หมู่บ้านมีรายได้ ทั้งนักท่องเที่ยวและคนในหมู่บ้านรู้สึกตื่นเต้นกับเหตุการณ์นี้ นานๆครั้งจะเกิดแม่คะนิ้ง คนทั้งหมู่บ้านดีใจที่มีนักท่องเที่ยวมา จึงอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยว เพราะคาดว่าอีก 2-3 วัน น่าจะมีแม่คะนิ้งต่อเนื่อง

สำหรับรายงานอุณหภูมิต่ำสุดตามอำเภอต่าง ๆ เมื่อเช้าวันนี้ (หน่วยวัดเป็นองศาเซลเซียส)  อ.เมือง  6.8 , อ.วังสะพุง 6.0  , อ.ด่านซ้าย 7.0 , อ..เชียงคาน 8.0 , อ. ท่าลี่ 6.0 , อ.ภูกระดึง 7.0  , อ.ภูเรือ 7.0  , อ.นาแห้ว 7.0 , อ.ปากชม 7.0 , อ.นาด้วง 7.0. , อ.ภูหลวง 7.0  , อ.ผาขาว  7.7  , อ.เอราวัณ  10.0  , อ.หนองหิน  8.0  , อุทยานแห่งชาติภูกระดึง 4.0  , อุทยานแห่งชาติภูเรือ 4.0  , เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง 3.0  , ศูนย์วิจัยและพัฒนาเกษตรที่สูงภูเรือ 5.0  และอุทยานแห่งชาติภูสวนทราย 8.0

ส่วนที่ จ.นครพนม มีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้ากับมีลมแรง อุณหภูมิหลังเที่ยงคืนที่ผ่านมาวัดที่สถานีตรวจวัดอากาศเกษตร ต.ขามเฒ่า อ.เมืองนครพนม อยู่ที่ต่ำสุด 7.8 องศา แต่เมื่อมีแสงแดดอุณหภูมิดีดขึ้นมาอยู่ที่ 13.5 องศาฯ แม้จะมีอากาศหนาวยะเยือกก็ส่งผลดีแก่การท่องเที่ยว เพราะมีประชาชน นักท่องเที่ยว สวมใส่ชุดกีฬาออกมาสัมผัสกับอากาศหนาวในยามเช้าที่ริมฝั่งโขง ต่างคลายหนาวด้วยการออกกำลังกาย เดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน และเต้นแอโรบิค ขณะที่ผู้สูงอายุก็รำกระบองเพื่อสร้างความอบอบอุ่นให้กับร่างกาย

ทั้งนี้ จ.นครพนม เป็นพื้นที่หนึ่งที่มีอากาศหนาวถึงหนาวจัด จากสถิติในรอบ 64 ปี พบว่า เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2498 นครพนมมีอุณหภูมิต่ำสุด 1.8 องศาเซลเซียส ซึ่งอยู่ในเกณฑ์หนาวจัด และจากบันทึกในรอบ 20 ปี โดยวัดเมื่อวันที่ 25-26 ธันวาคม 2542 นครพนมมีอุณหภูมิต่ำสุดเคยวัดได้อยู่ที่ 1.7 องศาเซลเซียลส ทุบสถิติเมื่อปี 2498 อย่างสิ้นเชิง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ที่ผ่านมา จ.นครพนม ขึ้นแท่นครองแชมป์อันดับ 1 เมืองหนาวที่สุดในประเทศไทย เพราะอุณหภูมิต่ำสุด 7.5 องศาเซลเซียส และกรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์ว่าในเวลาอันใกล้นี้อาจมีอากาศหนาวเย็นลงไปต่ำกว่า 6 องศาเซลเซียส เพราะ จ.นครพนม เป็นเมืองหนาวที่สุดในภาคพื้นราบ เพราะมีปัจจัยมาจากคลื่นความหนาวจากประเทศจีนแผ่ปกคลุมผ่านเข้ามาทางแขวงคำม่วน ประเทศลาว แล้วเข้าสู่นครพนมเป็นจังหวัดแรก ก่อนแผ่ต่อเนื่องเข้าสู่ภาคอีสานตอนบน ฉะนั้นทุกปีนครพนมจึงติดอันดับท็อปเทนของประเทศ

ด้านสำนักงานสาธารณจังหวัดนครพนม ยังเตือนประชาชนหลีกเลี่ยง 3 พฤติกรรม ที่เสี่ยงอันตรายต่อสุขภาพถึงขั้นเสียชีวิตในช่วงฤดูหนาว คือ ไม่ดื่มสุราแก้หนาว เพราะนอกจากไม่ช่วยสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกายแล้ว ยังส่งผลให้ร่างกายไม่สามารถทนต่อสภาพอากาศหนาวเย็นได้ อีกทั้งฤทธิ์ของแอลกอฮอล์ ทำให้ร่างกายร้อนวูบวาบ และสูญเสียความร้อนเร็วขึ้น รวมถึงกดประสาทส่วนกลาง ทำให้ง่วงซึมและหมดสติโดยไม่รู้ตัว

นอกจากนี้ต้องไม่นอนในที่โล่งแจ้งโดยไม่มีสิ่งปกคลุมร่างกาย โดยเฉพาะคนเมาสุราที่มักเผลอหลับหรือหมดสติ โดยไม่สวมใส่เสื้อผ้าหรือสวมเสื้อผ้าบาง ๆ จะมีความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตมากขึ้น เพราะการปล่อยให้ร่างกายสัมผัสกับอากาศเย็นเป็นเวลานาน จะทำให้เส้นเลือดหดตัว การไหลเวียนของโลหิตช้าลง ทำให้ร่างกายขาดออกซิเจน และหัวใจทำงานหนักในการสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงร่างกาย ส่งผลให้เกิดอาการช็อคจนเสียชีวิต

 
 
 
 
 
 
 
 
 
‘เรือ’อับปาง!‘หงส์’ฉีก14แต้มบอลพรีเมียร์ลีก

‘เรือ’อับปาง!‘หงส์’ฉีก14แต้มบอลพรีเมียร์ลีก

วันอาทิตย์ ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 07.02 น.
เรือ’อับปาง!‘หงส์’ฉีก14แต้มบอลพรีเมียร์ลีก
 
“เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แชมป์เก่าพรีเมียร์ลีก พลาดท่าอย่างมหันต์ เมื่อพ่ายคารังให้กับคู่อริร่วมเมือง “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1-2 ในเกมพรีเมียร์ลีกที่เอติฮัด สเตเดี้ยม เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา
 
การพ่ายแพ้ครั้งนี้ทำให้ “เรือใบสีฟ้า” แพ้เป็นเกมที่ 4 ของฤดูกาลนี้ แถมยังมีแต้มตามหลังคู่ปรับสำคัญในการลุ้นแชมป์อย่าง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ออกไปถึง 14 แต้ม หลังจาก “หงส์แดง” บุกไปต้อน บอร์นมัธ สบายหน้าแข้ง 3-0

“มันไม่ใช่เวลาที่จะพูดถึงการลุ้นแชมป์ แต่ตอนนี้เราต้องรู้ตัวเองว่าเราจะต้องทำอะไร ไม่ว่าช่องว่าจะห่างกี่คะแนน จะห่าง 6 แต้ม 8 แต้ม หรือ 14 แต้ม แต่เราก็ต้องทำงานหนักกันต่อไป” เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือแมนฯซิตี้ กล่าว

สำหรับคะแนนตอนนี้หลังจากผ่านไป 16 เกม ปรากฎว่า ลิเวอร์พูล ยืนหนึ่งนำต่อไปด้วยการชนะ 15 เสมอ 1 ยังไม่แพ้ใคร มี 46 คะแนน นำห่าง “จิ้งจอกสีน้ำเงิน” เลสเตอร์ ซิตี้ ที่มีคิวเตะคืนนี้อยู่ 11 คะแนน แต่ “หงส์แดง” เล่นมากกว่า 1 นัด และแมนฯซิตี้ มี 32 คะแนน

 

กำปั้นไทยมั่นใจโกยได้5ทอง เทเบิ้ลเทนนิสหญิงแย่งกันเอง ตะกร้อยอดฝีมือชนะเลิศ17สมัย

กำปั้นไทยมั่นใจโกยได้5ทอง เทเบิ้ลเทนนิสหญิงแย่งกันเอง ตะกร้อยอดฝีมือชนะเลิศ17สมัย

วันอาทิตย์ ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.

ฮวน ฟอนตาเนียล เฮดโค้ชคิวบา หัวใจไทย ปลื้มลูกทีมควงกำปั้นเข้าชิงเหรียญทองได้สำเร็จหลายรุ่น ฟันธงต้องซิวอย่างน้อย 5 เหรียญทองกลับเมืองไทยให้ได้

โดยหลังผ่านพ้นการชกมวยสากลสมัครเล่น ซีเกมส์ ทีมกำปั้นไทยยังสร้างผลงานได้ยอดเยี่ยม ผ่านเข้าถึงรอบชิงเหรียญทองได้แล้วถึง 3 รุ่นประกอบด้วย รุ่น 54 กก.หญิง“น้องเมษา” นิลาวัลย์ เตชะสืบ รุ่น 56 กก.ชาย “เจ้าสด” ฉัตย์ชัยเดชา บุตรดี และรุ่น 69 กก.ชาย “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข นอกจากนี้ยังผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศได้ถึง 8 รุ่น จากการส่งกำปั้นทั้งชายและหญิง ในฟิลิปปินส์ เกมส์ ครั้งนี้จำนวน 10 รุ่นด้วยกัน ล่าสุด ฮวน ฟอนตาเนียล เฮดโค้ชทีมกำปั้นของไทย เปิดใจว่าตอนนี้เราได้เข้าชิงแน่นอนแล้ว 3 คน ซึ่งคิดว่าพอใจมาก และเราน่าจะได้ถึง 5 เหรียญทองกลับไทยอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ขุนพลเสื้อกล้ามไทย จะลงทำการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ รวมทั้งสิ้น 4 รุ่น ณ พิค ฟอรั่ม กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ในวันอาทิตย์ที่8 ธ.ค.นี้

คว้าทอง : อรวรรณ พาระนัง กับ สุธาสินีเสวตรบุตร คว้าเหรียญทองในการแข่งขัน เทเบิลเทนนิสหญิง คู่ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งสนในร่ม ซูบิคเบย์เอ็กซิบิชั่น เมื่อวันเสาร์ที่ 7 ธ.ค.ที่ผ่านมา

l ปิงปองสุดเจ๋งคู่ไทยชิงกันเอง

การแข่งขันเทเบิลเทนนิสกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ ซูบิคเบย์เอ็กซิบิชั่นเมืองซูบิค ประเทศฟิลิปปินส์ เข้าวันเสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562 เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศประเภทหญิงคู่ โดยสาวไทยลงชิงดำกันเอง โดยหลังจากในรอบรองชนะเลิศ คู่มือ 1 ของไทย “หญิง” สุธาสินี เสวตรบุตร สาวจากระนอง กับ “ทิพ” อรวรรณ พาระนัง เอาชนะคู่มือ 2 จากสิงคโปร์ 3-2 เกม ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปพบรคู่มือสองของไทย “แป๋ว” นันทนา คำวงศ์ กับ “บัว” จิณห์นิภา เสวตรบุตร ที่เอาชนะสิงคโปร์มา 3-2 เกมเช่นกัน

ซึ่งในรอบชิงชนะเลิศ ปรากฏว่า “หญิง” สุธาสินี เสวตรบุตร สาวจากระนอง กับ “ทิพ” อรวรรณ พาระนัง ฟอร์มแรงกว่า เอาชนะไปได้ 3-0 เกม 11-6, 11-2 และ 11-9 คว้าเหรียญทองไปครอง ด้าน “แป๋ว” นันทนา คำวงศ์ กับ “บัว” จิณห์นิภา เสวตรบุตร คว้าเหรียญเงินมาครอง

ไร้เทียมทาน : พรชัย เค้าแก้ว นำทัพตะกร้อทีมไทย 1 ไล่ฟาดมาเลเซียแบบขาดลอย 2-0 เซต ก่อนที่ทีมไทย จะเอาชนะ มาเลเซีย 3-0 ทีมในการแข่งขันเซปักตะกร้อทีมชาย ซีเกมส์ ที่ ซูบิค ยิมเนเซียม ฟิลิปปินส์เมื่อวันเสาร์ที่ 7 ธ.ค.นี้

l ตะกร้อเฮชนะรวดจ่อทองใส

การแข่งขัน เซปักตะกร้อ ที่เมืองซูบิค ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อเสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันประเภททีมชุดชาย แข่งขันระหว่างวันที่ 6-8 ธ.ค. 2562 มี 5 ชาติลงแข่ง ประกอบด้วย ไทย, อินโดนีเซีย,มาเลเซีย, เมียนมา และ ฟิลิปปินส์เจ้าภาพ ใช้ระบบแข่งขันแบบพบกันหมด หาทีมที่ผลงานดีที่สุดคว้าแชมป์

โดยผลงานขุนพลนักตะกร้อชายทีมชาติไทย ที่วันแรกเอาชนะ อินโดนีเซีย และ ฟิลิปปินส์ มา 3-0 ทีม ทั้งสองนัด ลงสนามนัดที่ 3 พบกับคู่ปรับตลอดกาลอย่าง มาเลเซีย ผลปรากฏว่า ทีมนักตะกร้อหนุ่มไทยยังโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยม ลงสนามโชว์เกมเสิร์ฟและการทำแต้มตาข่ายที่แน่นอนกว่าเอาชนะไป 3-0 ทีม ทีม เอ ไทยส่ง พรชัย เค้าแก้ว, สิทธิพงษ์คำจันทร์ และ ภัทรพงษ์ ยุพดี ชนะไป 2-0 เซต คะแนน 21-11 , 21-14 ทีม บีไทยส่ง อนุวัฒน์ ชัยชนะ, กฤษณพงษ์นนทะโคตร และ อัษดิน วงศ์โยธา ชนะไป 2-0 เซต คะแนน 21-17, 21 -11 และทีม ซี ไทยส่ง ทวีศักดิ์ ทองสาย, พรเทพ ถิ่นบางบน และ ราชัน วิพันธุ์ ชนะไป 2-0 เซต คะแนน 21-17,21 -11

สรุปผลการแข่งขันของทีมตะกร้อหนุ่มไทย ผ่านไป 3 นัด ชนะรวด มี 9 คะแนน จ่อคว้าแชมป์สมัยที่ 17 โดยนัดสุดท้ายจะลงสนามพบกับ เมียนมา ในวันอาทิตย์ 8 ธันวาคม 2562 เวลา 09.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

l อึ้ง!“ฟิลิปปินส์”รับรางวัลเจ้าภาพดีสุด

ฟิลิปปินส์ เจ้าภาพซีเกมส์ ได้รับรางวัล SPIA Asia Awardsในสาขาจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ยอดเยี่ยม และดีที่สุด โดยมะนิลาบูเลติน สื่อชื่อดังของฟิลิปปินส์ ระบุว่า สาเหตุที่ The SportsIndustry Awards Asia (SPIA) หรือ เวทีมอบรางวัลอุตสาหกรรมกีฬาแห่งเอเชีย ให้รางวัลดังกล่าวกับ ฟิลิปปินส์ เนื่องจากได้ตระหนักถึงความพยายามของ “เจ้าภาพ”ในการจัดการแข่งขันซีเกมส์ออกมาให้ดีที่สุด จึงได้จัดพิธีมอบรางวัลเพื่อเชิดชูเกียรติขึ้น โดย SPIA ได้ยกย่องคณะกรรมการจัดงานการของฟิลิปปินส์ ว่า มีความพยายามในการจัดพิธีเปิดการแข่งขัน รวมถึงการจัดแข่งขันกีฬา 56 ประเภท บวกกับ กิจกรรมต่างๆ อีกกว่า 530 รายการ อย่างเต็มความสามารถ ถึงแม้พวกเขาจะประสบปัญหาเรื่องงบประมาณ รวมถึงความไม่พร้อมในเรื่องสาธารณูปโภคก่อนหน้านี้ก็ตาม

 

......................................................................

8 ธันวาคม 2562แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน