*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5674
  • จำนวนผู้ชม : 3392049
  • จำนวนผู้โหวต : 1714
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1714 คน
<< ธันวาคม 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 15 ธันวาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 472 , 22:13:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน wullopp , feng_shui โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         'บิ๊กตู่' เดินสายในกทม. ทั้งที่บางรัก เยาวราช ขณะที่นายธนาธรเดินสายอยู่อีกทางหนึ่ง ได้รับการต้อนรับทั้งคู่ แต่ฝ่ายหลัง

มีท่าทีเป็นอันตรายมากยิ่งขึ้น เพราะมีคนเชียร์มากนั่นเอง ทั้งเด็กวัยรุ่น ทั้งผู้ใหญ่เลยทีเดียว

 

ประกาศสู้!! 'บิ๊กตู่'ลุยเยาวราชปลุกคนเชียร์ลุง ย้ำรัก-สามัคคีทำประเทศปลอดภัย

ประกาศสู้!! 'บิ๊กตู่'ลุยเยาวราชปลุกคนเชียร์ลุง ย้ำรัก-สามัคคีทำประเทศปลอดภัย

วันอาทิตย์ ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 21.01 น.
เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 15 ฑธันวาคม 2562 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะ ได้เดินทางมาถึงสถานีวัดมังกร ได้มีการเตรียมขบวนงิ้วและสิงโตร่วมต้อนรับ ก่อนเดินทักทายประชาชนและทักท่องเที่ยวตลอดถนนเยาวราช โดยมีประชาชนให้การต้อนรับ พร้อมกับตะโกนว่า "เรามาเชียร์ลุง" พร้อมกับโบกมือทักทาย และขอถ่ายรูปเป็นระยะ

ทันทีที่มาถึงด้านหน้าโรงแรมไชน่าทาวน์ ได้หยุดทักทายและร่วมร้องเพลงกับกลุ่มนักดนตรี ท่ามกลางบรรดานักท่องเที่ยวจำนวนมาก โดยนายกฯ ร้องเพลง "ต้องสู้ จึงจะชนะ" ก่อนกล่าวว่า "ชีวิตต้องสู้ ต้องสู้ถึงจะชนะ" ขณะที่ประชาชนก็ตะโกน "นายกฯ ต้องสู้"

จากนั้น นายกฯ กล่าวว่า "ขอทุกคนมีความสุข มีความรัก และความสามัคคีเท่านั้นที่ทำให้ประเทศปลอดภัย สัญญากับผมได้ไหม สัญญาปีหน้าจะเป็นปีแห่งความสำเร็จของพวกเราใช่หรือไม่" ขณะที่ประชาชนตอบว่า "สัญญา" ก่อนที่นายกฯ จะกล่าวว่า "ไชโย ไชโย ไชโย" และร้องเพลง "หยุดตรงนี้ที่เธอ" ต่อด้วยเพลง "ศรัทธา"

ต่อมา นายกฯ ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางกลับ ว่า วันนี้ก็อยากจะบอกว่า ตนดีใจ มีความสุข มีความรู้สึกดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งได้พบปะกับประชาชนที่มากันในวันนี้ ถือว่าเรามาทำความดีเพื่อแผ่นดิน ทำให้เศรษฐกิจหมุนเวียนในระบบดีขึ้น มีการใช้จ่ายและพบปะกันเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เราต้องรักสามัคคีกันให้มาก ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดีในการเริ่มต้นปีใหม่อย่างมีความสุข ฉะนั้น อย่าให้ใครมาทำลายความสุขของเราในวันนี้โดยเด็ดขาด ไม่ว่าวันนี้จะวันไหน เราต้องรักและสามัคคี แบ่งแยกกันไม่ได้อีกแล้ว ประเทศไทยมีศักยภาพ อยู่ที่คนไทยทุกคนต้องช่วยกัน เมื่อสักครู่ตนไปร่วมร้องเพลงศรัทธา และเพลงต้องสู้จึงชนะ

จากนั้นหันไปถามประชาชนว่า "ใจสู้หรือเปล่า" ทันใดนั้นผู้สื่อข่าวถามนายกฯ กลับว่า สู้เต็มที่ใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ตามหน้าที่และบทบาทของนายกรัฐมนตรี  ไม่ได้สู้กับใคร"

 
 
 
 
 
 
 
 
 
'ธนาธร'ชี้ไฟแห่งความหวังได้ถูกจุดขึ้นแล้ว ลั่นเผชิญหน้ากับความอยุติธรรม

'ธนาธร'ชี้ไฟแห่งความหวังได้ถูกจุดขึ้นแล้ว ลั่นเผชิญหน้ากับความอยุติธรรม

วันอาทิตย์ ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 20.27 น.
 

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2562 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ได้โพสต์คลิปวีดีโอเหตุการณ์เมื่อวานที่ผ่านมา (14 ธ.ค.) ที่บริเวณสกายวอล์ค สี่แยกปทุมวัน กับกิจกรรมแฟลชม็อบของพรรคอนาคตใหม่ ที่ใช้ชื่อว่า "เมื่อเสียงที่พวกเราเลือกเข้าสภาไม่มีค่า ได้เวลาประชาชนออกมาส่งเสียงด้วยตัวเอง" ลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว "Thanathorn Juangroongruangkit - ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" พร้อมข้อความระบุว่า [ ขอบคุณทุกคนจากใจจริง ร่วมรักษาไฟแห่งความหวังนี้อย่าให้ดับลง ]

ขอบคุณที่ทุกคนออกมาแสดงจุดยืนต่อต้านระบอบที่ฉุดรั้งแช่แข็งประเทศไทยไม่ให้ไปข้างหน้าร่วมกันเมื่อวานที่สกายวอล์คแยกปทุมวัน กรุงเทพฯ และที่จัดกันเองอีกหลายจังหวัดทั่วประเทศ เช่น เชียงใหม่, ลำพูน, สมุทรปราการ, ขอนแก่น และอุดรธานี

พลังที่เราแสดงออกมาร่วมกัน เปิดให้เห็นถึงความหวังและความเป็นไปได้ใหม่ๆ ที่หลายคนไม่กล้าหวังมาก่อน จึงยอมจำนนก้มหน้ารับชะตากรรม

เมื่อวานนี้ไฟแห่งความหวังได้ถูกจุดขึ้นแล้ว เพราะเรากล้าที่จะฝัน กล้าที่จะเผชิญหน้ากับความอยุติธรรมร่วมกัน

เดินหน้าต่อไป แม้พวกเขาจะทำลายเราทุกรูปแบบ ยัดเยียดคดีเพิ่มเติม, ลดความน่าเชื่อถือของการเคลื่อนไหวผ่านข่าวปลอม, จุดไฟโหมกระพือความเกลียดชังในหมู่ประชาชน, สร้างมวลชนปะทะ, คุกคาม และริดรอนสิทธิเสรีภาพในการแสดงออก และเกมสกปรกอีกหลายรูปแบบที่เราอาจคิดไม่ถึง

นี่เป็นการทวงอนาคตของเราทุกคนคืนมา
ขอบคุณทุกคนจากใจจริง

รักษาไฟแห่งความหวังนี้ อย่าให้มันมอดดับลง
#ไม่ถอยไม่ทน
Keep the fire burning

 
 
'บิ๊กตู่'เยือนสีลม-เยาวราช เปิดงาน'ถนนคนเดิน' ก่อนคิกออฟทั่วประเทศ22ธ.ค.

'บิ๊กตู่'เยือนสีลม-เยาวราช เปิดงาน'ถนนคนเดิน' ก่อนคิกออฟทั่วประเทศ22ธ.ค.

วันอาทิตย์ ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 19.21 น.
"บิ๊กตู่"เยือนสีลม-เยาวราช เปิดงานถนนคนเดิน นำร่องก่อนคิกออฟ22ธ.ค.ทั่วประเทศกระตุ้นเศรษฐกิจ ลั่น!!วันนี้ต้องการความรัก-สามัคคีมากกว่าสิ่งใด ขออย่าให้ใครทำลายความเป็นหนึ่งเดียว

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 15 ธันวาคม 2562 ที่ถนนสีลม กรุงเทพฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานเปิดโครงการนําร่องถนนคนเดิน (Walking Street) โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ , นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ , พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย , นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา , นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม และ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เข้าร่วม 

โดย นายกฯ กล่าวเปิดงานตอนหนึ่งว่า ยินดีที่มาพบกับทุกคน ซึ่งตนไม่มีโอกาสพบกับทุกคนบ่อยๆ ในพื้นที่แบบนี้ สำหรับโครงการนำร่องถนนคนเดินในพื้นที่กรุงเทพฯ เกิดขึ้นภายใต้ความร่วมมือจากหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ สิ่งที่น่าภูมิใจกรุงเทพฯ ได้รับการจัดเป็นอันดับ 1 เมืองจุดหมายปลายทางโลกมา 4 ปีซ้อน ตนอยากให้ทุกคนปรบมือให้ตัวเอง ซึ่งสิ่งที่ทำให้คนมาเที่ยวบ้านเรามี 3 อย่าง คือ ธรรมชาติสวยงาม อาหารหลากหลาย และรอยยิ้ม เพราะมีความสงบสุข ดังนั้น ขอให้ทุกคนภูมิใจและรักษาสิ่งเหล่านี้ให้นานที่สุด โดยช่วยกันทำทุกอย่างให้สงบเรียบร้อยมีเสถียรภาพ ซึ่งถือเป็นสิ่งที่โลกและพวกเราทุกคนต้องการ อีกทั้งการท่องเที่ยวถือเป็นรายได้หลักของประเทศ แต่วันนี้ต้องไม่ใช่ท่องเที่ยวแบบเดิมๆ แต่เป็นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ขณะเดียวกันก็ต้องทำให้ปลอดภัยและรักษาความมั่นคงของเราให้ได้ด้วย

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้ทรงรับสั่งว่า อยากให้ขับเคลื่อนวัฒนธรรม ความเป็นไทยไปสู่โลก รัฐบาลจึงกำลังสนองพระบรมราโชบายนี้ให้เกิดประโยชน์กับประเทศของเรา วันนี้เราต้องได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน นอกจากนี้ ย้ำว่ารัฐบาลพยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุด เพื่อให้ทุกอย่างเดินหน้าไปได้ในสภาวะเศรษฐกิจโลกเช่นนี้ ในส่วนร้านค้าปลีกต้องมีการค้าออนไลน์มากขึ้น อย่างไรก็ตามสำหรับโครงการถนนคนเดินนี้เป็นการนำร่อง ซึ่งในวันที่ 22 ธ.ค.นี้ จัดในทุกพื้นที่ที่มีศักยภาพ อยากให้เกิดขึ้นในถนนอย่างละเส้นได้หรือไม่ เราจึงต้องสร้างความปลอดภัยให้คนมาท่องเที่ยว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ทั้งนี้ จิตใจเราต้องเข้มแข็งเพื่อประเทศของเรา เพื่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ไม่ใช่เกิดมาแล้วตายโดยไม่สร้างอะไรในแผ่นดินนี้เลย ซึ่งวันนี้เราต้องการความรัก ความสามัคคีมากกว่าสิ่งใดๆ ทั้งสิ้น

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตาม นอกจากเรื่องถนนคนเดิน ตนมีความคิดอยากให้นักดนตรีที่มีชื่อเสียง หรือวงดนตรีดังๆ ของโลกมาจัดแสดงในประเทศๆ ดังนั้น สิ่งสำคัญ เราต้องทำให้พื้นที่ปลอดภัยอย่าให้มีอะไรมาแทรกแซง นอกจากนี้ หลายคนบอกจัดถนนคนเดินทำไมรถติด ไม่เช่นนั้นคงไม่ต้องทำอะไรกันเลยปล่อยให้รถติดอย่างเดียว ดังนั้น ได้อย่างก็ต้องเสียอย่าง สุกท้ายขอเชิญชวนทุกคนร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศไทยของเรา ซึ่งเราต้องภูมิใจกับคนไทยทุกภาค วันนี้เราต้องเป็นหนึ่งเดียวให้ได้ อย่าให้ใครทำลายความเป็นหนึ่งเดียวของพากเรา ตนอยากฝากทุกคนแค่นี้

จากนั้น นายกฯ เยี่ยมชมกิจกรรมและร้านค้าภายในงาน ต่อจากนั้น นายกฯ และคณะ ออกเดินทางจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสีลม ไปยังสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินวัดมังกร และเดินทางถึงบริเวณจัดงานโครงการนำร่องถนนคนเดิน (Walking Street) ถนนเยาวราช

 
 
 
 
 
 
 
 
 
'นิพิฏฐ์'หักธง'แฟลชม็อบทอน'ผิดกม.แน่นอน แต่โทษปรับไม่เกินหมื่น

'นิพิฏฐ์'หักธง'แฟลชม็อบทอน'ผิดกม.แน่นอน แต่โทษปรับไม่เกินหมื่น

วันอาทิตย์ ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 20.35 น.

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2562 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า *การชุมนุมของพรรคอนาคตใหม่

-ผมนี่แสดงความเห็นทางกฎหมายตรงไป-ตรงมานะครับ บางครั้งคนอื่นที่เลือกข้างก็ชอบ บางครั้งก็ไม่ชอบ เราเลยคำว่า"ชอบ หรือ ไม่ชอบ" กันไปดีกว่า เรามาดูว่าเรื่องเหล่านั้นกฎหมายเขียนไว้อย่างไรดีกว่า

 -เรื่องการชุมนุมนี่ มีพรบ.การชุมนุมสาธารณะ พ.ศ.2558 บังคับใช้ โดยมาตรา ๔ บัญญัติว่า"การชุมนุมสาธารณะ” หมายความว่า การชุมนุมของบุคคลในที่สาธารณะเพื่อเรียกร้อง สนับสนุน คัดค้าน หรือแสดงความคิดเห็นในเรื่องใดเรื่องหนึ่งโดยแสดงออกต่อประชาชนทั่วไป และบุคคลอื่นสามารถ ร่วมการชุมนุมนั้นได้ ไม่ว่าการชุมนุมนั้นจะมีการเดินขบวนหรือเคลื่อนย้ายด้วยหรือไม่

-การชุมนุมที่ว่านั้น มาตรา ๑๐ ระบุว่า ผู้ใดประสงค์จะจัดการชุมนุมสาธารณะ ให้แจ้งการชุมนุมต่อผู้รับแจ้งก่อนเริ่มการชุมนุมไม่น้อยกว่ายี่สิบสี่ชั่วโมง

-ผมไม่ทราบว่า ผู้จัดการชุมนุมแจ้งการชุมนุมต่อเจ้าหน้าที่ก่อนหรือเปล่า แต่ถ้าไม่แจ้ง ผมไม่"ฟันธง"ล่ะว่าผิดหรือไม่ผิด แต่ผม"หักธง"เลยดีกว่าว่า "ผิดแน่นอน" เรื่องนี้ นักกฎหมาย ปี1 เทอม 1 ก็รู้ นับประสาอะไรกับพรรคอนาคตใหม่ที่มีนักกฎหมายชั้นครูอยู่มากมายจะไม่รู้ แต่รู้แล้วทำไม่แจ้ง ถามเขาเองดีกว่า แต่รู้นะวันที่หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ไปเสียค่าปรับ คงเรียกคนไปเป็นเพื่อนเพื่อเสียค่าปรับได้เยอะอีกเหมือนกัน เพราะโทษมีเพียงปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาทเท่านั้นเอง/

 

 
ยกเครื่องสู้เลือกตั้ง!! พปชร.เสริมทัพดึง'บิ๊กเนม'นั่งกก.บห. จับตา'อนุชา'ผงาดเสียบเลขาฯ
วันอาทิตย์ ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 22.00 น.
 
ประชุมใหญ่"พปชร."ยกเครื่องเสริม "สุริยะ-สมศักดิ์-ธรรมนัส-วิรัช-สุชาติ"นั่งกก.บห. จับตาเปลี่ยนตัวแม่บ้านพรรค ชื่อ"อนุชา"มาแคนดิเดต

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า สำหรับที่การประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2562 ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น กทม.ในวันที่ 21 ธ.ค.นี้ โดยหนังสือขอเชิญประชุมดังกล่าว นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ในฐานะหัวหน้าพรรค ได้ลงนามเชิญคณะกรรมการบริหารพรรค ผู้แทนสาขาพรรคการเมือง ตัวแทนพรรคการเมืองประจำจังหวัด และสมาชิกที่ได้รับเชิญ เข้าร่วมการประชุม นอกจากวาระแลกเปลี่ยนเพื่อหาข้อเสนอแนะเชิงนโยบายเสนอต่อกรรมการบริหารพรรคแล้ว วาระสำคัญที่ต้องจับตา คือ การเสนอปรับโครงสร้างพรรค โดยเฉพาะในส่วนของคณะกรรมการบริหารพรรค เนื่องจากชุดเดิมเป็นชุดที่จัดตั้งขึ้นเพื่อการจดจัดตั้งพรรคและเตรียมการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มี.ค.62 เพื่อให้การบริหารงานหลังจากนี้เดินหน้าการเมืองเต็มตัว เป็นไปคามสถานการณ์การเมืองในปัจจุบัน และเตรียมพร้อมการเลือกตั้งครั้งต่อไป โดยจะมีตัวแทน ส.ส.แต่ละภาคเข้าไปมีสัดส่วนในกรรมการบริหารพรรค และเพื่อให้เป็นไปตามข้อบังคับพรรคที่กำหนดให้มีได้ถึง 45 คน

ขณะที่รายชื่อกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐชุดปัจจุบัน มีทั้งหมด 24 คน ได้แก่ 1.นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค 2.นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค 3.นายพรชัย ตระกูลวรานนท์ เหรัญญิกพรรค 4.นายวิเชียร ชวลิต นายทะเบียนสมาชิกพรรค ขณะที่กรรมการบริหารพรรค 5.นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ 6.นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ 7.นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล 8.นายอิทธิพล คุณปลื้ม 9.นายชวน ชูจันทร์ 10.นายชาญกฤช เดชวิทักษ์ 11.นายณพพงศ์ ธีระวร 12.นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ 13.นายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ 14.นางวลัยพร รัตนเศรษฐ 15.นายวิเชฐ ตันติวานิช 16.นายชาญวิทย์ วิภูศิริ 17.นายสันติ กีระนันทน์ 18.นายสุรพร ดนัยตั้งตระกูล 19.นายองอาจ ปัญญาชาติรักษ์ 20.นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ 21.นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ 22.น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ 23.นายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ และ 24.นายอนุชา นาคาศัย

สำหรับคนใหม่ที่จะเข้ามา อาทิ 1.นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ​ 2.นายสมศักดิ์ เทพสุทิน​ 3.ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า​ 4.นายสันติ พร้อมพัฒน์ 5.นายวิรัช รัตนเศรษฐ 6.นายสุชาติ ชมกลิ่น 7.นายมณเฑียร สงฆ์ประชา 8.พล.อ.สมชาย วิษณุวงศ์ 9.นายวันชัย ปริญญาศิริ 10.นายนิพันธ์ ศิริธร ทั้งนี้ การเพิ่มรัฐมนตรี และ ส.ส.เข้ามาเป็นกรรมการบริหารพรรคนั้น เพื่อให้ครอบคลุมการทำงานตามสัดส่วนภาคให้มากยิ่งขึ้น ตามแนวทางของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรค

ขณะที่ตำแหน่งสำคัญ อย่างตำแหน่งเลขาธิการพรรค ต้องถูกจับตาเช่นเดียว โดยมีกระแสข่าวอาจมีการพิจารณาปรับเปลี่ยน เพื่อได้คนมาทำหน้าที่ประสาน ส.ส.ในพรรคได้อย่างเต็มที่ โดยปัจจุบัน นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ดำรงตำแหน่งเลขาธิการพรรค ทั้งนี้ มีชื่อ นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท ในฐานะรองประธานยุทธศาสตร์พรรค เป็นแคนดิเดต ซึ่งถูกมองว่ามีความเหมาะสมในการทำหน้าที่ประสานกลุ่มต่างๆ ทั้งในพรรคและในสภา ขณะที่ตำแหน่งหัวหน้าพรรคยังเป็นนายอุตตมแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน