*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5717
  • จำนวนผู้ชม : 3405005
  • จำนวนผู้โหวต : 1714
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1714 คน
<< มกราคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 18 มกราคม 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 506 , 13:25:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

วัสดีครับ

         ส่วนหนึ่งในรายงานข่าวสภาวะน้ำแล้งจัด 

ขณะที่พื้นที่โดยรวมของ อ.บางระกำในหลาย ๆ ตำบล อาทิ ต.ท่านางงาม ต.บางระกำ ต.ชุมแสงสงคราม สภาพพื้นที่เต็มไปด้วยนาข้าวอายุ 1-2 เดือน ที่ยังแลดูเขียวขจี แม้ว่ากรมชลประทานจะออกประกาศแจ้งเตือนว่าจะปีนี้จะงดส่งน้ำเพื่อช่วยเหลือพื้นที่การเกษตร เนื่องจากน้ำในเขื่อนไม่เพียงพอ แต่เกษตรกรส่วนใหญ่ ก็เลือกที่จะทำดีกว่าปลอ่ยให้พื้นที่รกร้างว่างเปล่า จำนวนมาก มีบ่อน้ำบาดาลเป็นขังตัวเอง เพื่อดึงน้ำขึ้นมาหล่อเลี้ยงนาข้าว ฯลฯ

นายสมศักดิ์ บ่องเขาย้อย กำนันตำบลท่านางงาม อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก เปิดเผยว่า นาปรังรอบนี้ ชาวบ้านในเขตตำบลท่านางงามปลูกข้าวเต็มพื้นที่ 25,000 ไร่ของตำบลท่านางงาม แม้ว่าจะมีการประกาศแจ้งเตือนว่าปีนี้มีน้ำไม่เพียงพอ แต่ช่วงแรก ๆ หลังจากหมดหน้าฝนใหม่ ๆ น้ำในคลองบางแก้วค่อนข้างมาก เป็นเพราะมีการเตรียมการกักเก็บน้ำไว้ใช้เกษตรกรเมื่อเห็นน้ำในคลองมาก ก็คิดว่าจะเพียงพอ จึงทำนากันมาก กระทั่งปัจจุบันน้ำในคลองบางแก้วแทบไม่มีเหลือแล้ว แต่ชาวนาส่วนใหญ่ ก็จะมีบ่อบาดาลในพื้นที่ของตัวเอง บางคนที่ทำนาไปแล้ว ก็ต้องลงทุนเจาะบ่อบาดาลเพิ่ม เพื่อให้ข้าวรุ่นนี้รอดไปได้ ฯลฯ

         ชาวนาไม่ยอมหยุดการปลูกข้าวนาปลังตามที่ทางการบอกกล่าว จึงเลือกที่จะช่วยตัวเอง ซึ่งก็เสียงผลการเก็บเกี่ยวมากทีเดียว

 ที่แน่ๆ คือ ราคาข้าวถุงจะขึ้นไปอีกมากเชนกัน

 

ท้องน้ำแล้งจัด

 

นาปรัง ปี 63

..........................................................

'โจรชิงทอง'เตลิดไกลแล้ว คาดเผ่นถึงชายแดน เช็ควงจรปิดกว่าพันตัวยังไม่ชัดเจน

'โจรชิงทอง'เตลิดไกลแล้ว คาดเผ่นถึงชายแดน เช็ควงจรปิดกว่าพันตัวยังไม่ชัดเจน

วันเสาร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2563, 12.57 น.

เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2563 พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (ผบช.ภ.1 ) กล่าวถึงความคืบหน้าคดีคนร้ายใช้ปืนบุกชิงร้านทองภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จ.ลพบุรี พร้อมยิงประชาชนเสียชีวิตไป 3 ศพ รวมทั้งเด็กชายอายุ 2 ขวบด้วยว่า ขณะนี้ตำรวจมีกลุ่มเป้าหมายที่เชื่อว่าเป็นคนก่อเหตุแล้ว แต่ยังต้องรอผลจากนิติวิทยาศาสตร์ ประกอบหลักฐานที่ตำรวจรวบรวมได้ก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็นพยานบุคคล หรือกล้องวงจรปิดที่มีกว่า 1,000 ตัว จาก 9 จังหวัด เพื่อให้แน่นหนาที่จะสามารถออกหมายจับดำเนินคดีได้

"ขณะนี้ ทั้งหลักฐานทาง นิติวิทยาศาสตร์ วงจรปิด และการสอบปากคำพยานการให้ข้อมูลจากพลเมืองดีมีมากพอ เจ้าหน้าที่พอจะรู้สโคปของคนร้ายแล้ว แต่จะนำไปสู่การขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาได้หรือไม่นั้น ต้องนำเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการ  สำหรับเส้นทางการหลบหนีของคนร้ายตอนนี้ ก็อาจไปถึงชายแดนตามที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวไปแล้วก็ได้ แต่ขอให้เชื่อมั่นว่าตำรวจทำงานกันเต็มที่อย่างไม่หยุดนิ่ง ด้านภูธรภาค 1 ก็แบ่งหน้าที่กันไปแล้ว "ผบช.ภ.1 กล่าว

และว่า ตำรวจนำข้อมูลจากพลเมืองดีมาตรวจสอบทุกอย่าง เพราะรู้ว่าทุกคนอยากให้จับคนร้ายได้ แต่ก็ยอมรับว่าภาพจากกล้องหลายภาพไม่ค่อยชัดเจน ทำให้ทำงานยาก อยากฝากว่าหากใครมีข้อมูล เบาะแส หรือกล้องหน้ารถให้ติดต่อนำมาให้ตนได้โดยตรง  ส่วนตัวเชื่อว่าผู้ใกล้ชิดต้องทราบว่าใครเป็นผู้ก่อเหตุ และหากให้การช่วยเหลือ สนับสนุน ปิดบัง รวมไปถึงช่วยนำทรัพย์หรือสิ่งของไปขาย ก็เข้าข่ายความผิด

ส่วนผู้ต้องสงสัยที่มีการชี้เป้าชี้เบาะแสเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการเชิญตัวมาสอบ ปากคำในเบื้องต้นก็พบว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้และไม่อยากให้สื่อนำเสนอข้อมูลของบุคคลที่ตำรวจเชิญตัวมาสอบปากคำเพราะจะทำให้ได้รับความเสียหายมีผลกระทบต่อชื่อเสียงและชีวิตความเป็นอยู่ของบุคคลดังกล่าว

 

‘สมชัย’มึนตึบ!4 ส.ส.งูเห่าอนาคตวูบ ไม่ชัดเจนพ้นคอกเก่ามุดรูใหม่

‘สมชัย’มึนตึบ!4 ส.ส.งูเห่าอนาคตวูบ ไม่ชัดเจนพ้นคอกเก่ามุดรูใหม่

วันเสาร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2563, 11.21 น.

เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2563 นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุเนื้อหาว่า เกินกว่าสติปัญญาจะหาคำตอบ กรณีขับ 4 ส.ส.อนาคตใหม่ ที่ 2 คน หาพรรคลงได้ ในกรอบ 30 วัน แต่อีก 2 คนไม่กล้าสมัครพรรคใหม่ เพราะเกรงจะพ้นสภาพ เนื่องจากเป็นสมาชิก 2 พรรค 

วันนี้จึงมีคนบอกว่า ไม่มี happy ending ทั้ง 4 คนเป็นแน่ หากสองคนแรกได้เพราะหาพรรคทัน สองคนหลังก็หลุด เพราะหาพรรคใหม่ไม่ทัน และหากสองคนแรกหลุด เพราะสมาชิกซ้ำซ้อนสองพรรค สองคนหลังจะได้เนื่องจากยังมีสถานะเป็นสมาชิกพรรคเดิมอยู่

นาทีนี้คง ไม่มีใครร้อนใจเท่า 4 ส.ส.ที่ยังไม่ชัดเจนกับชะตาชีวิตตนเอง 

หลักการที่ อ.วิษณุบอกไม่มีใครหลุดสักคนเริ่มไม่มั่นใจว่าจะเป็นตามนั้น เมื่อพรรคอนาคตใหม่รายงานจำนวนสมาชิกต่อ กกต. และยังยืนยันว่า 4 คนยังเป็นสมาชิก และยังไม่สามารถรับรองได้ว่าการประชุมลงมติมีผลสมบูรณ์หรือไม่ 

ผู้สังเกตการณ์ทางการเมืองวันนี้ จึงแยกความเห็นเป็นสองฝ่าย โดยฝ่ายหนึ่งเห็นว่า สองคนแรกต้องพ้นสภาพ เพราะเขายังไม่ให้ออกแต่ไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคอื่น ถือว่าสมาชิกซ้ำซ้อนสองพรรค ซึ่งในระบบการทำงานของ กกต. คือ ต้องดีดออกทั้งคู่ 

สมัยผมเป็น กกต. จำได้ว่า ระบบฐานข้อมูลสมาชิกพรรคการเมือง เป็น online และ real time โดยคอมพิวเตอร์ของพรรคการเมืองจะสามารถเชื่อมต่อกับ server ที่มีฐานข้อมูลสมาชิกรวมของ กกต.ได้ โดย กกต.มอบกุญแจเชื่อมต่อเป็นอุปกรณ์ที่เรียกว่า Token หน้าตาคล้าย thumb drive เมื่อมีอุปกรณ์ตัวนี้ เวลาพรรคจะ key ชื่อผู้มาสมัครเป็นสมาชิกใหม่ หากเขาเป็นสมาชิกพรรคอื่นยังไม่ได้ลาออก จะ key ข้อมูลสมัครไม่ได้ 

หรือว่าระบบนี้ วันนี้ เลิกใช้กันแล้ว ให้หันกลับมาใช้ระบบส่งเอกสารทางช้างทางม้าแบบเดิม อันนี้ต้องไปถาม กกต. หรือ รองเลขาฯที่ดูแลด้านกิจการพรรคการเมือง 

ช่างมันเถอะ ไม่ว่าท่านจะใช้ระบบอะไร แต่วันนี้เมื่อมีปัญหา กกต.ควรเป็นคนแรกที่ออกมาชี้แจงว่าจะดำเนินการอย่างไร สองคนไหนอยู่ สองคนไหนไป ไม่ปล่อยให้ทุกอย่างไปหาคำตอบจาก อ.วิษณุ เพราะท่านไม่ใช่ กกต.คนที่ 8 

ยิ่งมาบอกว่า รอดทั้ง 4 คน ผมเปิดหลักข้อกฎหมายตามไม่ทันแล้ว 

เกินกว่าสติปัญญาจะหาคำตอบให้จริงๆ

เกินกว่าสติปัญญาจะหาคำตอบ

กรณีขับ 4 ส.ส.อนาคตใหม่ ที่ 2 คน หาพรรคลงได้ ในกรอบ 30 วัน แต่อีก 2 คนไม่กล้าสมัครพรรคใหม่ เพราะเกรงจะพ้นสภาพ เนื่องจากเป็นสมาชิก 2 พรรค

วันนี้จึงมีคนบอกว่า ไม่มี happy ending ทั้ง 4 คนเป็นแน่ หากสองคนแรกได้เพราะหาพรรคทัน สองคนหลังก็หลุดเพราะหาพรรคใหม่ไม่ทัน และหากสองคนแรกหลุดเพราะสมาชิกซ้ำซ้อนสองพรรค สองคนหลังจะได้เนื่องจากยังมีสถานะเป็นสมาชิกพรรคเดิมอยู่

...ดูเพิ่มเติม

 ....................................................

ลุ่มน้ำยมแม่น้ำคูคลองเริ่มแห้งขอด ชาวนาลุงทุนเจาะบ่อบาดาลสู้ภัยแล้ง

ลุ่มน้ำยมแม่น้ำคูคลองเริ่มแห้งขอด ชาวนาลุงทุนเจาะบ่อบาดาลสู้ภัยแล้ง

วันเสาร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2563, 11.39 น.

สภาพแม่น้ำยม คลองบางแก้ว คลองวังแร่ และแหล่งน้ำในเขตอ.บางระกำ จ.พิษณุโลกเริ่มแห้งขอดจากการระดมสูบน้ำขึ้นไปทำนา ปีนี้ชลประทานไม่ส่งน้ำมาช่วยแล้ว น้ำในเขื่อนเหลือไม่เพียงพอ ชาวนาต่างลงทุนสูบน้ำจากบ่อบาดาลของตัวเองขึ้นมาใช้ เผยไม่ทำก็ไม่ได้ ต้องหาเงินส่งดอกธกส.

วันที่ 18  มกราคม 2563 สถานการณ์ภัยแล้งในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก ขณะนี้ในพื้นที่ลุ่มน้ำยมแถบ อ.บางระกำ สภาพแม่น้ำยมสายหลัก แม่น้ำยมสายเก่า หรือ คลองบางแก้ว และคลองวังแร่ รวมถึงแหล่งน้ำต่างๆ ในพื้นที่อยู่ในสภาพเริ่มแห้งขอดลงทุกขณะ แม่น้ำ คู คลอง แม้จะเหลือน้ำขังเป็นแอ่ง ๆ แต่ก็ถูกจ่อด้วยเครื่องสูบน้ำของชาวนาตลอดสายเพื่อดึงน้ำขึ้นไปทำนาข้าว มีชาวบ้านในพื้นที่ต่างนำเครื่องมือมาจับปลาในน้ำที่เหลืออยู่เป็นแอ่งๆ และคาดว่าจะแห้งขอดไม่เหลือน้ำติดก้นคลองเลยในเร็ววันนี้ เป็นสภาพภัยแล้งรุนแรงที่ใกล้เคียงปี 2558 ที่แม่น้ำและคูคลองสาขาในลุ่มน้ำยมของจ.พิษณุโลกอยู่ในสภาพแห้งขอด

 

ขณะที่พื้นที่โดยรวมของ อ.บางระกำในหลาย ๆ ตำบล อาทิ ต.ท่านางงาม ต.บางระกำ ต.ชุมแสงสงคราม สภาพพื้นที่เต็มไปด้วยนาข้าวอายุ 1-2 เดือน ที่ยังแลดูเขียวขจี แม้ว่ากรมชลประทานจะออกประกาศแจ้งเตือนว่าจะปีนี้จะงดส่งน้ำเพื่อช่วยเหลือพื้นที่การเกษตร เนื่องจากน้ำในเขื่อนไม่เพียงพอ แต่เกษตรกรส่วนใหญ่ ก็เลือกที่จะทำดีกว่าปลอ่ยให้พื้นที่รกร้างว่างเปล่า จำนวนมาก มีบ่อน้ำบาดาลเป็นขังตัวเอง เพื่อดึงน้ำขึ้นมาหล่อเลี้ยงนาข้าว

 

 

นายดำรง ทองรอด อายุ 70 ปี ชาวนา ม.5 บ้านห้วยชัน ต.ท่านางงาม อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก เปิดเผยว่า ตนทำนา 20 ไร่ เดิมใช้น้ำจากคลองบางแก้ว หรือ แม่น้ำยมสายเก่าเป็นหลัก โดยสูบน้ำขึ้นมาหลายทอดกว่าจะถึงที่นาของตนเอง แต่ปัจจุบัน น้ำในคลองบางแก้ว แทบไม่มีเหลือแล้ว เพราะต่างระดมสูบน้ำกัน ต้องหันมาใช้น้ำจากบ่อบาดาล ที่ลงทุนเจาะบ่อไว้แล้วในงบประมาณ 20,000 บาท ซึ่งปกติในหลายปีที่ผ่านมา ชบประทานจะส่งน้ำจากแม่น้ำน่านมาช่วยในพื้นที่ อ.บางระกำ แต่ปีนี้ทางการประกาศงดส่งน้ำ เพราะน้ำในเขื่อนเหลือน้อย ตนยึดอาชีพทำนามานานและยังมีหนี้สินกับธกส.อยู่ ถ้าไม่ทำนารอบนี้ ก็จะไม่มีเงินส่งดอกเบี้ยส่งต้นให้กับธนาคาร จะให้ไปทำอาชีพอื่น ก็ทำไม่ไหวและไม่ชำนาญ

 

 

นายสมศักดิ์ บ่องเขาย้อย กำนันตำบลท่านางงาม อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก เปิดเผยว่า นาปรังรอบนี้ ชาวบ้านในเขตตำบลท่านางงามปลูกข้าวเต็มพื้นที่ 25,000 ไร่ของตำบลท่านางงาม แม้ว่าจะมีการประกาศแจ้งเตือนว่าปีนี้มีน้ำไม่เพียงพอ แต่ช่วงแรก ๆ หลังจากหมดหน้าฝนใหม่ ๆ น้ำในคลองบางแก้วค่อนข้างมาก เป็นเพราะมีการเตรียมการกักเก็บน้ำไว้ใช้เกษตรกรเมื่อเห็นน้ำในคลองมาก ก็คิดว่าจะเพียงพอ จึงทำนากันมาก กระทั่งปัจจุบันน้ำในคลองบางแก้วแทบไม่มีเหลือแล้ว แต่ชาวนาส่วนใหญ่ ก็จะมีบ่อบาดาลในพื้นที่ของตัวเอง บางคนที่ทำนาไปแล้ว ก็ต้องลงทุนเจาะบ่อบาดาลเพิ่ม เพื่อให้ข้าวรุ่นนี้รอดไปได้

 

 

ขณะที่นายเกรียงไกร ภาคพิเศษ ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 3 กล่าวว่า สถานการณ์ในฤดูแล้งปีนี้ จัดได้ว่าเป็นปีที่วิกฤตภัยแล้งรุนแรงใกล้เคียงกับปี 2558/59 ที่ผ่านมา สำนักงานชลประทานที่ 3 มีขอบเขตความรับผิดชอบทั้งหมด 4 จังหวัด ได้แก่ อุตรดิตถ์ พิษณุโลก พิจิตร และนครสวรรค์ บริหารจัดการน้ำ ในลุ่มน้ำน่านตั้งแต่ท้ายเขื่อนสิริกิติ์ เรื่อยมาจนถึง จ.นครสวรรค์ ในลุ่มน้ำยมบางส่วนตั้งแต่ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ถึงจุดจบกับแม่น้ำน่าน ที่อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ และบางส่วนของแม่น้ำปิง ตั้งแต่ อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ จนถึงจุดบรรจบกับแม่น้ำน่านที่ปากน้ำโพ จ.นครสวรรค์ เนื่องจากปีนี้ลุ่มน้ำเจ้าพระยาทั้ง 22 จังหวัดมีน้ำต้นทุน เพียงพอสำหรับน้ำอุปโภคบริโภค (น้ำกิน,น้ำใช้) และการรักษาระบบนิเวศ (ผลักดันน้ำเค็ม,เจือจางน้ำเสีย) เท่านั้น ต้องสำรองน้ำต้นทุนบางส่วนสำหรับไว้ใช้ช่วงต้นฤดูฝน ขณะนี้ได้หยุดการรับน้ำเข้าสู่ระบบชลประทานในพื้นที่รับผิดชอบ ประมาณ 1,300,000 ไร่แล้ว

 


 

 หน้าแรก / การเมือง

โฆษกปชป.สัญจรเปิดห้องเรียนประชาธิปไตย   ย้ำ'เยาวชน'ยึดมั่นในระบอบปชต.อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

โฆษกปชป.สัญจรเปิดห้องเรียนประชาธิปไตย ย้ำ'เยาวชน'ยึดมั่นในระบอบปชต.อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

วันเสาร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2563, 13.35 น.
 

นายรมศ รัตะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางไปที่โรงเรียนวัดตะโกสูง อ. ดอนตูม จ. นครปฐม ภายใต้โครงการ โฆษกประชาธิปัตย์สัญจร ร่วมกับ พันโท ดร.สินธพ แก้วพิจิตร ส.ส.จังหวัดนครปฐม เพื่อพบปะกับเยาวชนจำนวนกว่า 100 คน เพื่อให้ความรู้เรื่องประชาธิปไตย เรื่องการเมือง และกฎหมายเบื้องต้น พร้อมกันนี้ยังมีการให้ความรู้ความเข้าใจหลักการใช้โซเชียลที่ถูกต้องอย่างไรไม่ให้มีความผิด การค้นคว้าหาความรู้ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต เยาวชนให้ความสนใจและตื่นตัวกับเรื่องการเมืองเป็นอย่างมาก ทุกคนรู้จักโครงการดีๆที่พรรคประชาธิปัตย์ได้ทำไว้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องนมโรงเรียน เรื่องโครงการอาหารกลางวัน เรื่องเรียนฟรี 

นอกจากนี้นายราเมศ ยังย้ำให้เห็นถึงการเมืองผ่านการเลือกตั้งที่สุจริต การไม่ซื้อสิทธิขายเสียง การมีส่วนร่วมในทางการเมือง และเน้นย้ำเยาวชนให้ยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข 
โครงการโฆษกประชาธิปัตย์สัญจรแรกในปีนี้เริ่มต้นจากเยาวชน เพราะเห็นถึงความสำคัญของบ้านเมืองในวันข้างหน้า เยาวชนคือกำลังหลักสำคัญของประเทศหากมีความรู้ความเข้าใจที่ดีในเรื่องการเมือง การปกครองในระบบประชาธิปไตยก็จะส่งผลดีต่อประเทศในวันข้างหน้าอย่างยั่งยืน

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

การเมือง

 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11  ถัดไป
 
 

ต่างประเทศ

 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11  ถัดไป
 
 .........................................................................
18 มกราคม 2563
 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน