*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5717
  • จำนวนผู้ชม : 3404999
  • จำนวนผู้โหวต : 1714
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1714 คน
<< มกราคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 23 มกราคม 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 624 , 20:53:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         ส.ส.เป็นคนร่างกฏหมาย และระเบียบราชการ จึงไม่ควรทำเหลาะแหล่ะฝ่าฝืนหรือไม่สนใจกฎหมายอย่างที่ทำกันในปัจจุบัน แล้ว

ผลแห่งการลงคะแแนด้วยบัตรแทนกัน จึงกำลังจะกลายเป็นเรื่องเสียหายร้ายแรง จนพรรคต่างๆต้องหาทางแก้ปัญหาโดยด่วน

 

 

(ฉบับเต็ม)' ผอ.กอล์ฟ'ยอมรับเหตุปัญหาส่วนตัว-เรื่องการเงิน

23 มกราคม 2563 - 13:44 น.
ผบตร,ประสิทธิชัย เขาแก้ว,ผอกอล์ฟ,ข่าววันนี้,ปัญหาส่วนตัว,เรื่องการเงิน,โจรปล้นทอง,่คมชัดลึก

"บิ๊กแป๊ะ" นำทีมตำรวจชุดสืบสวน แถลงคดีปล้นทองลพบุรี "ผอ.กอล์ฟ" โฟนอินรับมูลเหตุจูงใจมาจาก ปัญหาส่วนตัว-เรื่องการเงิน"อ้างไม่ตั้งใจยิงเด็กแค่ต้องการยิงเปิดทางหนี

          เมื่อเวลา 10.30 วันที่ 23 มกราคม 2563- ที่ห้องประชุมศรียานนท์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อม พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย,พล.ต.อ.สุชาติ ธีรสวัสดิ์,พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร.,พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผช.ผบ.ตร.,พล.ต.ท.วิเชียร ตันตะวิริยะ ผบช.สพฐ.ตร.,พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1,พล.ต.ต.สิทธิชัย โล่กันภัย รอง ผบช.ก.,พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิตรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 , พล.ต.ต.ณัฐพล ศุกระศร ผบก.ภ.จว.ลพบุรี และ พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น.ร่วมแถลงผลการจับกุมนายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือกอล์ฟ ผู้อำนวยการโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งใน จ.สิงห์บุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาในคดีใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ทองคำน้ำหนักกว่า 28 บาท เป็นเงินมูลค่า 6.8 แสนบาท ไปจากร้านทองออโรร่า สาขาห้างโรบินสัน จ.ลพบุรี เมื่อวันที่ 9 มกราคม  2563 จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บสาหัส 4 ราย หลังนำตัวจากสถานีตำรวจท่องเที่ยว 2 จ.ลพบุรี มาคุมขังที่กองบังคับการปราบปราม เมื่อเวลา 04.00 น.ที่ผ่านมา

 

นักข่าวเล่านาทีเผชิญหน้า 'ผอ.กอล์ฟ' ตัวต่อตัวในห้องน้ำ

23 มกราคม 2563 - 09:20 น.
โจรชิงทอง,ลพบุรี,สันติวิธี,นักข่าว,สันติวิธี พรหมบุตร,ประสิทธิชัย เขาแก้ว

ผู้สื่อข่าวช่อง 9 เล่านาทีเผชิญหน้านายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ 'ผอ.กอล์ฟ' ผู้ต้องหาชิงทองภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จ.ลพบุรี ภายในห้องนนายสันติวิธี พรหมบุตร ผู้สื่อข่าวช่อง 9 เล่านาทีเผชิญหน้านายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ 'ผอ.กอล์ฟ' ผู้ต้องหาชิงทองภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จ.ลพบุรี ภายในห้องน้ำ ทั้งนี้ทั้งคู่ได้มีการพูดคุยกันด้วย ระหว่างยืนปัสสาวะข้างกัน

"ผมขอให้การในชั้นศาลครับพี่"

หลังรายงานข่าวจับนายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือกอล์ฟ ผู้ต้องหาชิงทองมาตลอดทั้งวัน ผมเดินอ้อมหลังตึกตำรวจท่องเที่ยวลพบุรี เพื่อไปเข้าห้องน้ำ เพราะว่าอั้นปัสสาวะไว้ทั้งวัน โถปัสสาวะมี 2 โถ ผมยืนอยู่โถด้านขวาระหว่างใกล้เสร็จธุระ มีชายคนหนึ่งใส่รองเท้าแตะเดินมาปัสสาวะโถด้านซ้าย มองคล้ายมีกุญแจมือพันธนาการไว้

ตอนแรกผมไม่ได้สนใจแต่พอเหลือบตาไปมอง เห็นรองเท้าคอมแบทอยู่ด้านหลังของผู้ชายที่กำลังยืนปัสสาวะเยื้องมาทางที่ผมยืน ผมหันซ้ายไปมองเต็มๆ จึงรู้ว่าเป็นตำรวจชุดหนุมานของกองปราบ 2 นายกำลังยืนคุมตัวนายประสิทธิชัย ที่ยืนปัสสาวะอยู่ข้างๆ ผม

ความเงียบดูยิ่งเงียบและเงียบอยู่นาน ผมจึงตัดสินใจ หันหน้าไปหานายประสิทธิชัย ซึ่งสูงประมาณใบหูผมแล้วถามเขาว่า "ผอ.ครับ ผมถามหน่อยได้ไหมว่า ผอ.บอกกับตำรวจอยากฆ่าตัวตายด้วยวิธีแบบนี้แล้วให้ตำรวจวิสามัญ มันเป็นแบบนั้นจริงไหมครับ"

เขาหันมามองผมสายตาดูอิดโรยเต็มทีแต่ไม่พูดอะไร

"ผมเป็นนักข่าวช่อง 9 ครับ ผมอยากรู้ว่าจริงไหมที่ ผอ. บอกตำรวจแบบนั้น" ผมแนะนำตัวและถามย้ำ

 เขาเริ่มพูดกับผมว่า "ผมขอให้การในชั้นศาล"

ผมทิ้งระยะหางเสียงแล้วถามเขาว่า "ตอนแรก ผอ.คิดว่าจะหนีรอดไหม"

"ตำรวจผู้ใหญ่ไม่ให้ผมพูดอะไรมากครับพี่" เขาบอกผม

"ผอ.เล่นเกมส์ไหม" ผมถามต่อ

เขาส่ายหัวและตอบยิ้มๆ ว่า “ไม่ครับ”

ผมถามเขาอีกคำถามตอนที่เขากำลังรูดซิปกางเกง “ตอนนี้ ผอ.รู้สึกยังไงครับ”

เขาตอบผมประโยคสุดท้ายว่า “ผมขอให้การในชั้นศาลครับพี่”

เสียงซิปแหวกบรรยากาศอึมครึมในห้องน้ำ เขาเปิดน้ำล้างมือ มองมาที่ผมก่อนยิ้มให้และเดินออกไป ท่ามกลางการคุมตัวอย่างหนาแน่น ในขณะที่ผมจับความรู้สึกเขาไม่ได้ ว่าตอนนี้เขารู้สึกอย่างไร และยังคงงุนงงว่า เขาทำไปเพราะอะไรกันแน่

บันทึกจากห้องน้ำตำรวจท่องเที่ยว ขณะเวลา 20.05 น. 22 มกราคม 63

CR : สันติวิธี พ.

เปิดเงินเดือน ผอ.เหี้ยม เท่านี้จะพอผ่อนบีเอ็มหรูหรือ

23 มกราคม 2563 - 14:45 น.
ประสิทธิชัยเขาแก้ว,ปล้นร้านทองลพบุรี,โจรปล้นทอง,เงินเดือนครู,ครูวิทยฐานะ,ครูชำนาญการ

เปิดเงินเดือน ผอ.เหี้ยม เท่านี้จะพอผ่อนบีเอ็มหรูหรื

               เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 มกราคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้แถลงข่าวการจับคนร้ายปล้นร้านทอง โดยใข้วิธีการโฟนอินกับผู้ต้องหา และให้นักข่าวใช้การ สอบถามผ่านการโฟนอิน ซึ่งทางผู้ต้องหาได้เผยถึงแรงจูงใจที่ต้องฆ่าถึง 3 ศพ โดยระบุว่าเป็นปัญหาส่วนตัวทางด้านการเงิน 
อ่านข่าว
เปิดประวัติ ผอ.รร. ปล้นทอง เป็นลูก ตร. เผยที่มาปืนใช้ก่อเหตุ

 

               ซึ่งจากการตรวจสอบเฟซบุ๊กส่วนตัวของ นายประสิทธิชัย เขาแก้ว (ผอ.กอล์ฟ) พบว่ามีรถหรูหลายคัน แต่กลับพบว่าผู้ต้องหาสารภาพว่ามีปัญหาทางด้านการเงินจึงต้องก่อเหตุดังกล่าวขึ้น หากเราไปดูข้อมูลจากฐานเงินเดือนของการรับราชการครู และมาเทียบเคียงกับอายุราชการของ ผอ.กอล์ฟ โดยอ้างอิงตาม พระราชบัญญัติ เงินเดือน เงินวิทยฐานะ และเงินประจำตำแหน่ง ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ฉบับที่ 3) พ.ศ. 2558 ฐานเงินเดือนของ ผอ.กอล์ฟ ในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนระดับ คศ. 1 (ครูบรรจุใหม่) เรทเงินเดือนจะอยู่ระหว่าง 15,440 – 34,310 บาท เมื่อรวมค่าวิทยฐานะเป็นข้าราชการระดับชำนาญการ (ชน.) อีก 3,500 บาท รายได้ต่ำสุดต่อเดือนจะอยู่ที่ 18,940 และสูงสุดจะอยู่ที่ 37,810 บาท 


               จากวุฒิการศึกษาระดับปริญญาโทของ ผอ.กอล์ฟ นายประสิทธิชัย เขาแก้ว อายุ 39 ปี ต้องอาศัยการทำงานอีกประมาณ 4 ปี ในฐานะครูค.ศ. 1 ควบตำแหน่งครูผู้ช่วย เพื่อเลื่อนฐานเงินเดือนไปรับในระดับ ค.ศ.2 16,190 บาท – 41,620 บาท ซึ่ง ณ ตอนนั้นผอ.กอล์ฟจะมีอายุประมาณ 43 ปี


CR.Springnews

 
ข่าวด่วน

ผอ.กอล์ฟ เข้าเรือนจำไร้ญาติประกันฝากขังครั้งแรก

23 มกราคม 2563 - 18:40 น.
กอล์ฟ,ไร้ญาติประกัน

กองปราบฯ คุมตัวฝากขังพร้อมค้านประกัน ศาลอาญาเข้มกำลังคอร์ทมาแชล - ตร. ดูแลความเรียบร้อย คนตะโกนขอให้ ผอ.กอล์ฟ โดนประหาร

              23 มกราคม 2563 ที่ ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก เมื่อเวลา 15.00 น.เศษ  พ.ต.ท.ภาณุภัค สืบปรุ พนักงานสอบสวน ตามคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 12/2563 พร้อมกำลัง เจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป) ได้ควบคุมตัว นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ กอล์ฟ อายุ 38 ปี ชาว จ.ลพบุรี ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่ง ผู้ต้องหา ตามหมายจับศาลอาญา คดีชิงทอง น้ำหนักกว่า 28 บาท มูลค่าราว 680,000 บาท ในห้าง จ.ลพบุรี ใช้อาวุธปืนยิงมีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บ 4 ราย มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 23 มกราคม - 3 กุมภาพันธ์ นี้

              เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ต้องสอบสวนพยานอีก 10 ปาก และรอผลการตรวจพิสูจน์ของกลาง , ผลการตรวจสอบสารพันธุกรรม (DNA) , ผลการชันสูตรบาดแผล , ผลการชันสูตรศพ , ผลการตรวจสอบประวัติการต้องโทษของผู้ต้องหา ซึ่งการฝากขัง พนักงานสอบสวนก็ได้คัดค้านการให้ประกันตัวผู้ต้องหาจนกว่าคดีจะถึงที่สุดด้วย เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง ประกอบกับพฤติการณ์ในการกระทำความผิดของผู้ต้องหา มีลักษณะโหดร้ายและรุนแรง ทำให้ประชาชนรู้สึกหวาดกลัว หากได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวเกรงว่าจะหลบหนี และไปข่มขู่พยาน หรือยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

 

 

 

 

 

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 24/01/2020 เวลา : 09.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

nongkoy
.............................................
จะด่าจะว่ากล่าวอย่างไร ก็เข้าเป้าเจ้าคนนี้ทั้งนั้นจ้ะ

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
nongkoy วันที่ : 23/01/2020 เวลา : 21.36 น.
https://www.265jk.com
น้องก้อยค่ะ เด็กกำแพงเพชรเข้ากรุงมาเรียนและทำงานค่ะ :)

คนๆ นี้มันเลือดเย็นจริงๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน