*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5773
  • จำนวนผู้ชม : 3426362
  • จำนวนผู้โหวต : 1714
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1714 คน
<< มกราคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 30 มกราคม 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 364 , 15:15:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         ฝ่ายค้านเล็งเป้าอภิปรายไม่ไว้วางใจ 'บิ๊กตู่' และครม.รวม 9 ราย คนไทยก็ต้องดีใจที่เห็นความตั้งใจทำงานของส.ส.ฝ่ายค้าน

ขอให้รักษามาตรฐานการทำงานให้ดีก็แล้วกัน ข้อสำคัญอย่าทำแค่เพียงตีรวนฐานอยู่กันคนละฝั่งเสียก็แล้วกัน

 

 

จบแล้ว!!ฝ่ายค้าน เคาะ9รมต.ลากขึ้นเขียง เชือดอภิปรายไม่ไว้วางใจ

จบแล้ว!!ฝ่ายค้าน เคาะ9รมต.ลากขึ้นเขียง เชือดอภิปรายไม่ไว้วางใจ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2563, 14.00 น.

วันที่ 30 มกราคม 2563  ผู้สื่อข่าวรายงานถึงความคืบหน้าในการยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า ล่าสุดฝ่ายค้านได้เคาะรายชื่อรัฐมนตรีที่จะถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจทั้งหมด 9คน โดยจะยื่นญัตติพรุ่งนี้ 31 ม.ค. เวลา 12.00 น. ดังนี้

1. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม2. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี

3. นายสมคิด จาตุศรีพิทักษณ์ รองนายกรัฐมนตรี

4. นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี

6. นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง

7. พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย

8. นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.การต่างประเทศ

9. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์

‘บิ๊กตู่’ไข้ขึ้น!ยกเลิกงานทั้งหมดวันนี้ มอบงานให้'อนุทิน'ทำหน้าที่แทน

‘บิ๊กตู่’ไข้ขึ้น!ยกเลิกงานทั้งหมดวันนี้ มอบงานให้'อนุทิน'ทำหน้าที่แทน

วันพฤหัสบดี ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2563, 13.28 น.

“บิ๊กตู่”หยุดพักตามคำสั่งแพทย์ หลังมีอาการไข้ แต่ยังสั่งงานได้ตามปกติ

วันที่ 30 มกราคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า ตลอดทั้งวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอขา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ยกเลิกกำหนดการทั้งหมด โดยตั้งแต่ เวลา 09.15 น.ได้ยกเลิกการเป็นประธานเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้และมอบรางวัลเชิดชูเกียรติเครือข่ายสถานประกอบการยอดเยี่ยมในพื้นที่นำร่องการสร้างเสริมสุขภาพและป้องกันโรคคนวัยทำงานในสถานประกอบการด้วย 10 Packages ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล โดยมอบหมายให้นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ทำหน้าที่แทน และเวลา 14.00 น. ได้ยกเลิกการเป็นประธานการประชุมสภากลาโหม โดยมอบหมายพล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม ทำหน้าที่แทน 

 ทั้งนี้ รายงานข่าวจากคนใกล้ชิดพล.อ.ประยุทธ์ เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ นอนพักผ่อนอยู่ที่บ้านพักตามคำแนะนำของแพทย์ เนื่องจาก พล.อ.ประยุทธ์ มีอาการไข้หวัด ครั่นเนื้อครั่นตัวเล็กน้อย เนื่องจากพักผ่อนไม่พอ แต่ยังสามารถสั่งงานได้ตามปกติ ซึ่งการป่วยครั้งนี้ไม่เกี่ยวข้องกับการเดินทางไปตรวจติดตาม การปฏิบัติงานด่านควบคุมโรคที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมาแต่อย่างใด
'ผบช.ภ.1นำทีม จนท.แก้บนศาลเจ้าพ่อพระกาฬหลังจับคนร้ายชิงทองได้

'ผบช.ภ.1นำทีม จนท.แก้บนศาลเจ้าพ่อพระกาฬหลังจับคนร้ายชิงทองได้

วันพฤหัสบดี ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2563, 14.51 น.
เมื่อเวลา 10.58 น.วันที่ 30 มกราคม 2563 พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (ผบช.ภ.1) พร้อมด้วย พล.ต.ต.ณัฐพล ศุกระศร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.จว.) ลพบุรี และคณะได้เดินทางมาที่ศาลเจ้าพ่อประกาย อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี โดยได้นำดอกไม้และได้นำอาหารหวานคาว รวมทั้งผลไม้มาแก้บนเจ้าพ่อพระกาฬ 
หลังจากก่อนหน้านี้ พล.ต.ท.อำพล พร้อมคณะทำงานได้บนต่อศาลเจ้าพ่อพระกาฬ ขอให้สามารถติดตามจับกุมนายประสิทธิชัย เขาแก้ว อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งใน จ.สิงห์บุรี ที่เป็นคนร้ายบุกยิงปืนชิงทองคำน้ำหนักกว่า 28 บาทเป็นเงินมูลค่า 6.8 แสนบาทไปจากร้านทองออโรร่า สาขาห้างโรบินสัน จ.ลพบุรี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมาจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บหลายราย จนกระทั่งสามารถจับกุมได้ในเวลาต่อมา วันนี้ พล.ต.ท.อำพล พร้อมคณะจึงได้เดินทางมาแก้บนดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นอกจากนี้ยังได้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนเดินทางมากมากราบไหว้แก้บนและขอพรต่อศาลเจ้าพ่อพระกาฬ กันเป็นอย่างต่อเนื่องด้วย

 
 
 
'จุรินทร์'มั่นใจหน้ากากอนามัยเพียงพอ  ย้ำถ้าพบเห็นการโก่งราคารายงานปลัดทันที

'จุรินทร์'มั่นใจหน้ากากอนามัยเพียงพอ ย้ำถ้าพบเห็นการโก่งราคารายงานปลัดทันที

วันพฤหัสบดี ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2563, 15.02 น.
'รมว.พณ.' ตรวจกำลังการผลิตโรงงานหน้ากากอนามัยย่านปากเกร็ด ย้ำประชาชนไม่ต้องตื่นตระหนกกักตุน มั่นใจมีเพียงพอ หากพบขาดแคลนหรือเกินราคา แจ้งสายด่วน 1569 

วันที่ 30 มกราคม 2563 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงงานผลิตหน้ากากอนามัย ใน อ. ปากเกร็ด จ.นนทบุรีโดยได้สำรวจกำลังการผลิต กรรมวิธีการผลิต ทั้งนี้เพื่อสร้างความอุ่นใจให้กับประชาชน 

โดย นายจุรินทร์ กล่าวว่า วันนี้ตนมาดูการผลิตหน้ากากอนามัยซึ่งขณะนี้ทราบดีว่ามีความจำเป็นอย่างยิ่งที่พี่น้องถ้าชนชาวไทยทั่วประเทศต้องใช้ เพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโคโรน่าซึ่งเป็นที่ทราบดีกันอยู่แล้วและถัดจากการมาดูการผลิตวันนี้แล้ว ก็จะไปตรวจไปเยี่ยมดูการจำหน่ายหรือการขายปลีกอีกครั้งหนึ่งสำหรับการมาดูโรงงานการผลิตหน้ากากอนามัยในวันนี้ขอเรียนให้ทราบว่าประเทศไทยโดยรวมสำหรับการผลิตหน้ากากอนามัยนั้นมีความต้องการใช้ในประเทศเดือนละ 30 ล้านชิ้น โดยประมาณ โดยศักยภาพการผลิตทั้งระบบมีอยู่ประมาณ 10 โรงงานใหญ่ มีกำลังการผลิตรวมถึงเดือนละประมาณ 100 ล้านชิ้น ซึ่งจะเห็นว่ากำลังการผลิตของเรายังเหลืออยู่อย่างไรก็ตามก็มีการประเมินโดยกรมการค้าภายในว่าการใช้ปกติเดือนละ 30 ล้านชิ้นในประเทศ และถัดจากนี้ไปถ้าสถานการณ์ไวรัสโคโรน่ายังไม่พัฒนาไปในทิศทางที่ดีขึ้น ความต้องการใช้ก็อาจจะเพิ่มจาก 30 ล้านชิ้นเป็น 40 ล้านชิ้นต่อเดือน

สำหรับในประเทศอย่างไรก็ตามเท่าที่กระทรวงพาณิชย์ได้ประเมินเรื่องเบื้องต้นยังเชื่อมั่นว่ากำลังการผลิตและการผลิตรวมในประเทศอย่างเพียงพอสำหรับการที่จะใช้สนองต่อความต้องการของตลาดในประเทศให้เพียงพออยู่และสต๊อกปัจจุบันที่มีอยู่นั้นประมาณ 200 ล้านชิ้นก็สามารถที่จะใช้ในการสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคได้ 4-5 เดือนถ้าไม่มีการผลิตเพิ่ม

" ไม่อยากให้ตื่นตระหนกและไม่ควรซื้อเพิ่มมาเก็บไว้ใช้กลัวว่าจะขาดตลาดเพราะถ้าทุกท่านยิ่งตื่นตระหนก ซื้อมาเก็บไว้ก็จะยิ่งทำให้ของขาดตลาดทางกระทรวงพาณิชย์ให้ความมั่นใจว่าจะสามารถจัดผู้ผลิตให้ผลิตทันความต้องการใช้โดยต่อเนื่องและไม่ขาดตอนนี่คือสิ่งที่อยากจะสื่อสารกับพี่น้องประชาชนว่าถ้าซื้อไปใช้ได้ในอัตราปกติ " นายจุรินทร์ กล่าว

1.เรื่องปริมาณอย่าให้ขาดแคลน

2.ดูเรื่องราคาไม่ให้มีการโก่งราคาขายเกินราคาที่เป็นธรรม 

สำหรับดูเรื่องปริมาณและราคานั้นผมก็ให้ท่านปลัดกระทรวงพาณิชย์สั่งการไปยังพาณิชย์จังหวัด ซึ่งสั่งไปหลายวันแล้วให้ไปตรวจตลาด อย่าให้เกิดปัญหาเรื่องการขาดแคลนหรือการโก่งราคา ถ้าพบที่ไหนให้รายงานมาที่ท่านปลัดโดยเร็วที่สุดเพื่อจะได้แก้ปัญหาต่อไป และเมื่อวานนี้ (29 มกราคม 2563) ตน ได้มอบหมายให้ทางกรมการค้าภายในเชิญผู้ผลิตทั้งหมดที่มีประมาณ 10 ราย มาพูดคุยกันเรียบร้อยแล้วว่าขอให้วางแผนในการผลิตหน้ากากอนามัยให้เพียงพอต่อการใช้ในประเทศ หากติดขัดให้แจ้งกรมการค้าภายในเพื่อป้องกันการขาดตลาด สำหรับผู้บริโภคหรือผู้ใช้ทางใดที่พบว่ามีการโก่งราคาขาย ขอให้แจ้งที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัด หรือแจ้งสายด่วนของกระทรวงพาณิชย์ กรมการค้าภายในได้ที่หมายเลข 1569

นอกจากนั้นนายจุรินทร์ยังกล่าวว่าขณะนี้ยังเป็นภาวะปกติในสัดส่วนของการใช้ภายในประเทศและสัดส่วนการส่งออกของโรงงานยังไม่มีการสกัดกั้นการส่งออกเพราะโดยปกติทางโรงงานในประเทศไทยก็มีทั้งสองสัดส่วนอยู่แล้วนอกจากนั้นยังเป็นเรื่องของมนุษยธรรมอีกด้วย

 
 
 
 
 
 
 
 
สุดเศร้า! พบซาก'ยีราฟ'นอนตายในคูน้ำข้างทาง หลังจนท.ระดมค้นหานาน2วัน

สุดเศร้า! พบซาก'ยีราฟ'นอนตายในคูน้ำข้างทาง หลังจนท.ระดมค้นหานาน2วัน

วันพฤหัสบดี ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2563, 14.01 น.
 
 

พบแล้วยีราฟที่หลุดออกจากกรงบริเวณสี่แยกไฟแดงบางคล้า เมื่อ 3 วันก่อนพบ นอนตายในคูบัวหน้าโรงแรมริมถนน 304 คาดยีราฟน่าจะเดินข้ามน้ำไปอีกฝั่งแต่หมดแรงเสียก่อนก่อนนอนตายในคูน้ำ

30 มกราคม 2563 ล่าสุดทีมค้นหาจากสวนสัตว์ซาฟารีเวิร์ค ได้สั่งยุติการค้นหา ทั้งภาคพื้นดินและอากาศ  หลังมีชาวบ้านมาแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยว่าพบกลิ่นลักษณะเหม็นเน่าบริเวณ คูบัวหน้าโรงแรมแห่งหนึ่ง ริมถนน 304 ฉะเชิงเทรา-พนมสารคาม ม.5 ตำบล ท่าทองหลาง อำเภอบางคล้า ฉะเชิงเทรา

ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่ยีราฟหลุดออกจากกรงประมาณ 2 กิโลเมตร ลักษณะคูที่พบมีความยาวหลาย 10 เมตร กว้างประมาณ 5 เมตร เจ้าหน้าที่พบยีราฟนอนตายลักษณะหัวตกลงไปในน้ำ เหลือเพียงแต่ลำตัว เริ่มขึ้นอึดและส่งกลิ่นเหม็น   ซึ่งคาดว่ายีราฟตัวดังกล่าว น่าจะวิ่งมาถึงคูน้ำดังกล่าว พยายามเดินข้ามน้ำแล้วไปขึ้นอีกฝั่ง  แต่หมดแรงเสียก่อน จึงขึ้นไม่สำเร็จ  เพราะมรึงร่องลอยของการตระกุยดิน ก่อนยีราฟจะนอนตายในคูดังกล่าว จนกระทั่งส่งกลิ่นเหม็นขึ้นมา ทำให้การค้นหาตลอด 2 วันที่ผ่านมาไม่พบ 

ล่าสุดขณะนี้เจ้าหน้าที่ของซาฟารีเวิร์ด ได้นำรถขนย้ายเข้ามาในพื้นที่ รอเจ้าหน้าที่จากรมปศุสัตว์มาร่วมตรวจสอบ ก่อนมีการขนย้ายซากต่อไป

 
 
 
 
 
 
ปิยบุตร ปลุกทัพ!‘อนค.’ชงร่างกม.ซ่อมทรมาน-บังคับสูญหายดันเข้าสภา

ปิยบุตร ปลุกทัพ!‘อนค.’ชงร่างกม.ซ่อมทรมาน-บังคับสูญหายดันเข้าสภา

วันพฤหัสบดี ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2563, 15.20 น.
 

“กมธ.กฎหมายฯ” รับ 12 องค์กรภาคประชาชน - เสนอร่าง กม.ป้องกันซ้อมทรมาน-บังคับสูญหาย  “ปิยบุตร” หนุนเต็มที่พร้อมดันเข้าสภาฯ - ลั่นกรณีละเมิดสิทธิแบบในอดีตต้องไม่เกิดขึ้นอีก 

เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2563  ที่รัฐสภา (เกียกกาย) กรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน  นำโดยนายปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วย น.ส.พรรณิการ์ วานิช รองประธาน กมธ. นายรังสิมันต์ โรม โฆษก กมธ. ร่วมต้อนรับภาคประชาชน 12 องค์กร ที่มายื่นหนังสือเพื่อให้ช่วยผลักดันร่างกฎหมายว่า ด้วยการป้องกันและปราบปรามการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหายฉบับประชาชน 

นายปิยบุตร กล่าวว่า ขอบคุณภาคประชาชนทั้ง 12 องค์กร ที่เป็นตัวแทนเสนอร่างกฎหมายนี้ ทั้งนี้ กมธ.เราให้ความสำคัญกับประเด็นเรื่องกฎหมายและสิทธิมนุษยชนมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในแง่ตรวจสอบการละเมิดสิทธิมนุษยชน การปรับปรุงแก้ไขกฎหมายให้สอดคล้องกับพันธกรณีระหว่างประเทศด้านสิทธิมนุษยชน การปรับปรุงกฎหมายที่มีปัญหาเรื่องการละเมิดสิทธิมนษยชน เราพร้อมทำงานกับภาคประชาชนและองค์กรสิทธิมนุษยชนทั้งในและระหว่างประเทศ  เราเห็นด้วยกับหลักการที่ภาคประชาชนเสนอเข้ามา และจะผลักดันต่อไปให้กับ กมธ.ที่มาจากหลากหลายพรรคการเมือง เพื่อที่จะได้เชิญเพื่อน ส.ส.ให้ลงชื่อ ร่วมกันเสนอร่าง พ.ร.บ.นี้เข้าสู่การพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎร และกลายเป็น ร่าง พ.ร.บ. ของสภาผู้แทนราษฎรที่ประกอบด้วย ส.ส.จากหลากหลายพรรคการเมืองต่อไป และทำให้สังคมเห็นว่า ส.ส.ประเทศไทยจำนวนมาก ให้ความสำคัญ กับการป้องกันซ้อมทรมานและบังคับบุคคลสูญหาย 

“ร่างกฎหมายฉบับนี้ ไม่ใช่แต่เพียงการอนุวัติการให้สอดคล้องกับพันธกรณีระหว่างประเทศเท่านั้น แต่ยังเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับคุ้มครองสิทธิมนุษยชน ป้องกันไม่ให้เกิดการซ้อมทรมาน หรือการที่ใช้อำนาจรัฐบังคับบุคคลให้สูญหาย ประเทศไทยจะต้องไม่มีบุคคลที่ถูกซ้อมทรมาน ประเทศไทยจะต้องไม่มีเหยื่อที่ถูกบังคับให้สูญหายอีกต่อไป ประเทศไทยจะต้องไม่มีเหยื่อแบบ หะยีสุหลง, ทนง โพธิ์อ่าน, สมชาย นีละไพจิตร, พอละจี รักจงเจริญ, นายเด่น คำแหล้, อับดุลเลาะ อีซอมูซอ, ฤทธิรงค์ ชื่นจิต, สุรชัย แซ่ด่าน ฯลฯ อีกต่อไป ประเทศไทยต้องผลักดันให้เกิดกฎหมายฉบับนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้การใช้อำนาจรัฐซ้อมทรมานผู้คนหรือบังคับให้บุคคลสูญหาย” นายปิยบุตร กล่าว 

ด้าน นายสุรพงษ์ กองจันทึก ประธานมูลนิธิผสานวัฒนธรรม ในฐานะตัวแทนภาคประชาชน 12 องค์กร กล่าวว่า รัฐสภาจำเป็นต้องจัดทำกฎหมายนี้ขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาสังคมไทย เรามีปัญหาเรื่องการซ้อมทรมาน ทำให้บุคคสูญหายในหลายกรณี และเป็นเรื่องที่สร้างปัญหาให้บ้านเมืองตลอดมา โดยทั่วโลกได้เห็นปัญหานี้ และได้ออกอนุสัญญาระหว่างประเทศขึ้นมา 2 ฉบับ ซึ่งประเทศไทยเราเห็นด้วยในหลักการเหล่านี้ และพยายามนำมาผลักดันให้เป็นกฎหมายในประเทศ แต่สุดท้ายก็ยังไม่ออกมา รวมถึงร่างของรัฐบาลยังเป็นร่างที่ไม่สอดคล้องกับอนุสัญญาระหว่างประเทศ 

“ภาคประชาชนจึงมีความกังวล 1. เรื่องความล่าช้าที่จะทำให้เกิดปัญหา คือยังมีคนคนถูกซ้อมถูกอุ้มหายอยู่เรื่อยๆ เรื่องเก่าไม่คลี่คลาย เรื่องใหม่ก็รอเกิดขึ้น และ 2. ร่างกฎหมายของรัฐบาลออกมาแล้วยังไม่นำสู่การแก้ปัญหาได้อย่างแท้จริงได้ ดังนั้น หลายหน่วยงานจึงร่วมกัน ร่างกฎหมายภาคประชาชน อิงจากหลักหว่างประเทศ ผู้ประสบปัญหาจริง และหน่วยงานที่ติดตามจัดทำเรื่องนี้  ได้ร่างกฎหมายว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหาย พ.ศ. ...ฉบับประชาชน โดยหวังว่า กมธ.ชุดนี้ และสภาผู้แทนราษฎรชุดนี้ผลักดันให้ออกมาโดยเร็ววันต่อไป” นายสุรพงษ์ กล่าว 

 
‘อนค.’เล็งเป้าซักฟอก‘ธรรมนัส’ ตีปี๊บได้หลักฐานคดียาเสพติดครบแล้ว

‘อนค.’เล็งเป้าซักฟอก‘ธรรมนัส’ ตีปี๊บได้หลักฐานคดียาเสพติดครบแล้ว

วันพฤหัสบดี ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2563, 14.53 น. 

‘อนค.’เล็งเป้าซักฟอก‘ธรรมนัส’ ตีปี๊บได้หลักฐานคดียาเสพติดครบแล้ว

30 มกราคม 2563 นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ในฐานะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นประธานอนุกรรมาธิการตรวจสอบคุณสมบัติ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในเรื่องคดียาเสพติดนั้น ขณะนี้ได้ตรวจสอบและเก็บหลักฐานข้อมูลต่างๆได้มากพอในระดับหนึ่ง พร้อมที่จะอภิปรายไม่ไว้วางใจ ร.อ.ธรรมนัส ได้ เพราะขณะนี้ได้รับข้อมูลจากศาลประเทศออสเตรเลียมาเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะทำให้ความจริงปรากฎชัดเจนมากขึ้น ทั้งในแง่ข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย สามารถโต้แย้งในสิ่งที่ ร.อ.ธรรมนัส ชี้แจงมาทั้งหมดได้ แม้สุดท้ายแล้วจะโหวตแพ้ แต่ข้อมูลที่มีจะชี้ให้เห็นความว่ามีความชอบธรรมทางจริยธรรมหรือไม่
 
 
‘เจ๊หน่อย’งัด‘สมพงษ์’หงายเก๋งฟุบ สยบเลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร

‘เจ๊หน่อย’งัด‘สมพงษ์’หงายเก๋งฟุบ สยบเลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร

วันพฤหัสบดี ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2563, 14.40 น.

สะพัด! เพื่อไทยร้าว ‘เจ๊หน่อย’ หัก ‘สมพงษ์’ เตรียมส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร เหล่าส.ส.กุมขมับ ส่อแพแตก แพ้หลุดลุ่ย

เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2563 รายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทยแจ้งว่า การเลือกตั้ง ส.ส. เขต 2 กำแพงเพชร ที่จะมีการเลือกตั้งในวันที่23ก.พ. แกนนำ2ขั้วในพรรคเพื่อไทย มีความเห็นไม่ลงรอยกัน ในปีกของนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้าน มองว่า ไม่ควรส่งผู้สมัคร เนื่องจากเวลาจำกัด ไม่มีผลเปลี่ยนแปลงการเมือง ควรเอาเวลาไปเตรียมความพร้อม ทวงพื้นที่คืนในการเลือกตั้งซ่อมเขต 5 สมุทรปราการดีกว่า เชื่อว่าโอกาสที่จะชนะมีมากกว่า ประกอบกับช่วงที่ผ่านมานายวราเทพ รัตนากร แกนนำกลุ่มชากังราว ที่ไปอยู่พรรคพลังประชารัฐ สมาชิกกลุ่ม 16ในอดีต ที่มีความสนิทสนมกับนายสมพงษ์ พยายามเข้ามาพูดคุยโน้มน้าวไม่ให้พรรคเพื่อไทยส่งผู้สมัครลงแข่งขัน 

 ขณะเดียวกันในปีกของคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์ กลับมองอีกมุม โดยเชื่อว่า ยังมีประชาชนให้ความสนับสนุนพรรคเพื่อไทย ก่อนการเลือกตั้งล่าสุดไม่นาน แม้กลุ่มชากังราว จะยกทีมออกไปทั้งจังหวัด พรรคเพื่อไทยมีเวลาน้อยในการคัดเลือกผู้สมัคร ยังได้อันดับ2 มีคะแนนประมาณ 1.8 หมื่นคะแนน  ดังนั้นครั้งนี้ไม่ว่า ผลการเลือกตั้งจะออกมาเป็นอย่างไร ควรที่จะส่งผู้สมัครของพรรคลงแข่งขัน ซึ่งผลคะแนนที่ออกมา นอกจากเป็นตัวชี้วัดความนิยมพรรคเพื่อไทย อีกด้านหนึ่งยังสะท้อนไปถึงความนิยมของผู้สมัคร จากพรรคพลังประชารัฐเช่นกัน 

“แกนนำทั้งสองขั้วยังเห็นไม่ตรงกัน มีความเป็นไปได้ ที่จะใช้เสียงข้างมากจากมติคณะกรรมการคัดเลือกผู้สมัครลงสมัครรับเลือกตั้งกดดันให้ท้ายที่สุดนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ต้องลงนามรับรองผู้สมัครในนามพรรคเพื่อไทย ขณะที่ส.ส.รายหนึ่งในพรรคเพื่อไทย ประเมินว่า หากรูปการออกมาเป็นอย่างนี้ คงเลี่ยงไม่ได้ที่จะถูกภายนอกมองเข้ามาว่า พรรคไม่มีเอกภาพ ถ้าเป็นแบบนี้ในการรณรงค์หาเสียง ก็จะเต็มไปด้วยทีมยุทธศาสตร์ นำคณะแกนนำและส.ส.ใกล้ชิดช่วยหาเสียงเท่านั้น จะยิ่งทำให้พรรคแพ้ทั้งในสนามเลือกตั้งและแพ้ในเกมการเมือง” แหล่งข่าว ระบุ    

ทำตามหมูนะ! 'น้องอิงฟ้า'ชวนพี่ๆรักษาสุขภาพ ป้องกัน'ไวรัสโคโรนา'ลีลาสุดน่ารัก

ทำตามหมูนะ! 'น้องอิงฟ้า'ชวนพี่ๆรักษาสุขภาพ ป้องกัน'ไวรัสโคโรนา'ลีลาสุดน่ารัก

วันพฤหัสบดี ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2563, 14.40 น.

30 มกราคม 2563 เพจเฟซบุ๊ก ผู้ว่าฯ อัศวิน ของ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แชร์คลิป น้องอิงฟ้า แสนน่ารัก ที่จะมาบอกเล่าวิธีป้องกันไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ให้พี่ๆน้องๆได้ฟังและปฏิบัติกัน จะน่ารักขนาดไหน ไปชมน้องอิงฟ้า กันเลยค่ะ

 

เป็นรูปเป็นร่าง! โรงพยาบาลสนามอู่ฮั่น จ่อสร้างแห่งที่3รับมือไวรัส (ประมวลภาพ)

เป็นรูปเป็นร่าง! โรงพยาบาลสนามอู่ฮั่น จ่อสร้างแห่งที่3รับมือไวรัส (ประมวลภาพ)

วันพฤหัสบดี ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2563, 14.53 น.

 30 มกราคม 2563 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโคโรนาไวรัสที่ก่อให้เกิดอาการปอดอักเสบนั้น ความคืบหน้าการก่อสร้างโรงพยาบาลเคลื่อนที่ "อู่ฮั่น หัวเฉินซาน" ขนาด 1,000 เตียง บนเนื้อที่ 25,000 ตารางเมตร ย่านใจกลางเมืองอู่ฮั่น สำหรับใช้เป็นศูนย์กลางรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา กำลังดำเนินไปอย่างรีบเร่งหลังสร้างมาแล้ว 7 วัน 

เจ้าหน้าที่และคนงานก่อสร้างทำงานหามรุ่งหามค่ำกว่าวันละ 18 ชั่วโมง เพื่อเร่งมือก่อสร้าง โดยล่าสุดติดตั้งพื้นที่ดูแลผู้ป่วยในเสร็จเรียบร้อยแล้ว รองรับผู้ป่วยได้ 300 เตียง รวมถึงห้องปลอดเชื้อและห้องแยกผู้ป่วยอาการวิกฤติ คาดว่าหากการติดตั้งพื้นที่ดูแลผู้ป่วยในเสร็จตามกำหนด จะเปิดใช้งานโรงพยาบาลได้ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 

ขณะที่มีรายงานว่าจีนเตรียมที่จะสร้างโรงพยาบาลรองรับผู้ป่วยไวรัสโคโรนาขนาด 1,000 เตียง เป็นแห่งที่ 3 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 ......................................................................
 
30 มกราคม 2563
 
 
 
 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน