*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5776
  • จำนวนผู้ชม : 3427430
  • จำนวนผู้โหวต : 1714
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1714 คน
<< กุมภาพันธ์ 2020 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 354 , 12:38:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         ทีม 3 ป. ผู้นำรัฐบาลมองอาการเฟอะๆฟะๆของฝ่ายค้านที่จองกฐินอภิปรายไม่ไว้วางใจตัวเองแล้ว ขำกลิ้งไปตามกัน อย่างนาย

มิ่งขวัญก็จะใช้เวลาถึง 2 ช.ม.ทีเดียว ผมกเลยอยากแนะนำให้ากฯตู่กับผู้ถูกอภปรายหาหูฟังมาเปิดฟังวทยุที่ตัวเองชอบน่าจะดีกว่า แล้ว

พอตอนตอบก็อ้างว่าจับประเด็นไม่ได้ จึงขอให้ผู้อภิปรายคนนั้น สรุปอีกที หากทำเช่นว่านี้ก็ไม่จำเป็นต้องใช้บริการ 'ผู้พิทักษ์ก็ได้นี่นา

         อีกอย่าง หากขี้เกียจประชุมต่อ ก็อ้างว่าตัวเองกำลังเป็นไข้ เอาให้สภาวงแตกไปเลย ... เล่นกันอย่างนี้สนุกออกจะตายไป

 

วันพุธ ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563
 
 คุณกลัวผมหรอ!! 'สิระ'ยื่นหนังสือ'เสรีพิศุทธ์' สอบปมสร้างบ้านรุกล้ำเจ้าพระยา

คุณกลัวผมหรอ!! 'สิระ'ยื่นหนังสือ'เสรีพิศุทธ์' สอบปมสร้างบ้านรุกล้ำเจ้าพระยา

วันพุธ ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 10.37 น.

เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ห้องประชุมกรรมาธิการ ห้อง 409 อาคารรัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ยื่นหนังสือต่อ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร เพื่อขอให้ตรวจสอบการทำงานของกรมเจ้าท่า กรณีที่บ้านพักของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ย่านเกียกกาย ที่สร้างล้ำแม่น้ำเจ้าพระยา แต่ปรากฏว่า เกิดการปะทะคารมระหว่าง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กับนายสิระ เพราะ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ บอกให้ยื่นกับทางเลขาฯ ของตน แต่นายสิระ ได้บอกว่า "คุณกลัวผมหรอ"

....................................................................

เปิดเมนู‘กับข้าวบ้าน’ อาหารมื้อแรกบนแผ่นดินเกิด 138 คนไทยกลับจากอู่ฮั่น

เปิดเมนู‘กับข้าวบ้าน’ อาหารมื้อแรกบนแผ่นดินเกิด 138 คนไทยกลับจากอู่ฮั่น

วันพุธ ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 10.26 น.

เปิดเมนู‘กับข้าวบ้าน’ อาหารมื้อแรกบนแผ่นดินเกิด 138 คนไทยกลับจากอู่ฮั่น5 กุมภาพันธ์ 2563 เพจ Army times Thailand โพสต์ภาพ พร้อมข้อความ ระบุว่า กับข้าวบ้าน อาหารมื้อแรกในแผ่นดินเกิด หลังคืนสู่มาตุภูมิ

 

กองทัพเรือเผยรายการอาหาร สำหรับ138 คนไทยจากอู่ฮั่นที่ต้องเข้าสู่กระบวนการเฝ้าระวัง ภายใน14 วัน หลังจากเดินทางกลับประเทศไทย เมื่อคืนที่ผ่านมา มีทั้งปลาอินทรีย์ผัดฉ่า ไก่ผัดขิง ต้มเยื่อไผ่กระดูกดำ ข้าวสวย แยมโรช็อกโกแล็ต

กับข้าวทหารเรือไทยอร่อยสุดยอด

กองทัพเรือไม่ทิ้งประชาชน

 

 
 
 
 
 
 
เปิดโฉม‘มนูญ เจริญลอย’นายเรืออากาศ36 กัปตันผู้พา138ชีวิตกลับบ้าน

เปิดโฉม‘มนูญ เจริญลอย’นายเรืออากาศ36 กัปตันผู้พา138ชีวิตกลับบ้าน

วันพุธ ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 10.41 น.
 

เปิดโฉม‘มนูญ เจริญลอย’นายเรืออากาศ36 กัปตันผู้พา138ชีวิตกลับบ้าน

5 กุมภาพันธ์ 2563 เพจ Army times Thailand โพสต์ภาพ พร้อมข้อความ ระบุว่า “กัปตันมนูญ เจริญลอย ที่ออกเดินทางไปกับเที่ยวบินนี้ เป็นศิษย์เก่า #เตรียมทหาร29 #นายเรืออากาศ 36 ปัจจุบัน ลาออกจากราชการแล้วไปทำหน้าที่กัปตัน สายการบินไทยแอร์เอเชีย” 

“cc Manoon Jarornloy ทหารไทย ยังไงหัวใจ ก็เป็นทหาร เกิดเป็นทหาร แม้จะอยู่ที่ไหน เค้าก็ยังคงเป็นทหาร คุณนำสิ่งดีๆ ให้กับคนไทย  ขอบคุณครับ”

 

 
'ขนส่งทางบก'รณรงค์ต่อเนื่อง'ไวรัสโคโรนา' ย้ำ!ห่วงโซเฟอร์แท็กซี่ ความเสี่ยงสูง

'ขนส่งทางบก'รณรงค์ต่อเนื่อง'ไวรัสโคโรนา' ย้ำ!ห่วงโซเฟอร์แท็กซี่ ความเสี่ยงสูง

วันพุธ ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 11.50 น.
 
กรมการขนส่งทางบก จัดกิจกรรมรณรงค์เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา โดยมีการแจกหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือให้ผู้ขับรถแท็กซี่ พร้อมแนะวิธีป้องกันตนเองและผู้โดยสาร สวมหน้ากากอนามัย-ใช้แอลกอฮอล์เจลล้างมือ-ทำความสะอาดห้องโดยสารทุกครั้งทั้งก่อนและหลังรับส่งผู้โดยสาร

ย้ำ!! ผู้ขับรถแท็กซี่สำรวจตนเองอยู่เสมอ หากพบอาการไอ มีน้ำมูก เจ็บคอ เหนื่อยหอบ มีไข้ รีบพบแพทย์ เพื่อความปลอดภัยปลอดโรคจากเชื้อไวรัสโคโรนา

5 กุมภาพันธ์ 2563 เมื่อเวลา 08.30 น. ณ โรงตรวจสภาพรถ อาคาร 4 กรมการขนส่งทางบก นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก พร้อมด้วยผู้บริหารกรมการขนส่งทางบก รณรงค์สร้างความตระหนักในการป้องกันควบคุมโรค ลดความเสี่ยงจากโรคติดต่อทางเดินหายใจจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 พร้อมแจกหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือให้แก่ผู้ขับรถแท็กซี่ เนื่องจากถือว่าเป็นกลุ่มผู้ให้บริการขนส่งสาธารณะที่ใกล้ชิดกับนักท่องเที่ยวมากที่สุด มีความเสี่ยงสูงต่อการแพร่และรับโรคติดต่อทางเดินหายใจได้ง่าย

 

 

นอกจากนี้ กรมการขนส่งทางบก กรมควบคุมโรค และกรมการท่องเที่ยว บูรณาการร่วมกันจัดบุคคลากรทางการแพทย์มาให้บริการตรวจสุขภาพและประเมินความพร้อมด้านร่างกายของผู้ขับรถแท็กซี่ก่อนการขับขี่ (Fitness to Drive) ระหว่างวันที่ 12-13 กุมภาพันธ์ 2563 ณ บริเวณอาคาร 4 ชั้น 1 กรมการขนส่งทางบก โดยจะให้บริการตรวจสุขภาพเบื้องต้น ฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ เอกซเรย์ปอด ทดสอบการมองเห็นระยะไกล โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้โดยสารว่าจะไม่ได้รับเชื้อโรคจากการใช้บริการรถสาธารณะ นอกจากนี้ผลการตรวจสุขภาพ และใบรับรองแพทย์ที่ได้รับสามารถนำไปประกอบการดำเนินการขอต่ออายุใบอนุญาตขับรถยนต์สาธารณะได้อีกด้วย

อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวเพิ่มเติมว่า ขอให้ผู้ขับรถแท็กซี่รวมถึงผู้ขับรถสาธารณะทุกประเภทสำรวจตนเองอยู่เสมอ หากพบอาการไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก หายใจเหนื่อยหอบ มีไข้ ควรรีบพบแพทย์ทันที และขอให้ช่วยสังเกตอาการของผู้โดยสาร หากพบว่าผู้โดยสารมีอาการระบบทางเดินหายใจ เช่น ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก หายใจเหนื่อยหอบ ให้แจ้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข หรือแจ้งสายด่วน 1584 เพื่อประสานส่งต่อผู้ป่วยให้เข้ารับการรักษาต่อไป สอบถามเพิ่มเติม สายด่วน 1584 อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวในที่สุด

 
 
 
 
 
 
'ปารีณา'จ่อยื่น'ชวน'สอบจริยธรรม'เสรีพิศุทธ์' ไล่'ลาออก'ถ้าไม่รับเรื่องร้องเรียนตัวเอง

'ปารีณา'จ่อยื่น'ชวน'สอบจริยธรรม'เสรีพิศุทธ์' ไล่'ลาออก'ถ้าไม่รับเรื่องร้องเรียนตัวเอง

วันพุธ ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 12.27 น.
 

"ปารีณา"จ่อยื่น"ชวน"สอบจริยธรรม"เสรีพิศุทธ์" เหตุเลือกปฏิบัติรับเรื่องร้องเรียน ไล่ลาออกถ้าไม่อยากรับเรื่องที่ตัวเองถูกร้องเรียน

เมื่อเวลา 11.15 น.วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563 ที่รัฐสภา น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ แถลงร้องเรียน นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ในการเลือกปฏิบัติรับเรื่องร้องเรียนของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ว่า การไม่รับเรื่องร้องเรียนทำให้เกิดปัญหาใน กมธ.เช่น กรณี นายสนธยา สวัสดี มายื่นหนังสือร้องเรียน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เรื่องหมิ่นเบื้องสูง นอกจากนี้ ยังมีเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับการทุจริตอีกประมาณ 3 - 4 เรื่อง ซึ่งตนในฐานนะกรรมาธิการฯ พยายามจะยื่นเรื่องเข้ากรรมาธิการฯ ก็ไม่สามารถทำได้ ต้องไปยื่นเรื่องที่สำนักงานเลขาธิการสภาฯ เพื่อจะให้ส่งเรื่องกลับมาที่กรรมาธิการฯ

ขณะเดียวกัน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ พยายามบ่ายเบี่ยงในเรื่องดังกล่าวนี้ จนนำไปสู่การต่อว่าตนด้วยคำว่า "เสือก" และทุกวันนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ก็ยังไม่ถอนคำพูด เช่นเดียวกันกับเรื่องวันนี้ ที่ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะกรรมาธิการฯ ยื่นหนังสือร้องเรียนให้มีการสอบ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กรณีปลูกบ้านรุกล้ำริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตอนยื่นหนั้งสือสื่อมวลชนก็อยู่ในห้องจำนวนมาก และเห็นว่าประธานกรรมาธิการฯ มีการบ่ายเบี่ยงที่จะรับหนังสือร้องเรียน และอ้างว่าตอนนี้อยู่ในการพิจารณา ทั้งนี้ การรุกล้ำริมแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นเรื่องของประชาชน เป็นสิ่งที่ควรจะรับเรื่องร้องเรียน

น.ส.ปารีณา กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาเวลามีการประชุมกรรมาธิการฯ ขณะพิจารณาอยู่ก็มีประชาชนเดินเข้ามายื่นหนังสือร้องเรียน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ก็รับตลอด และสื่อมวลชนก็เห็นว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ บ่นเยอะว่าทนๆ แต่ถ้ารู้สึกว่าต้องทนกับการถูกยื่นเรื่องร้องเรียนต่างๆ หรือไม่อยากรับเรื่องที่ตัวเองถูกร้องเรียน ก็ควรจะลาออกไป อย่างไรก็ตาม ตนจะไปยื่นเรื่องให้นายชวน เพื่อสอบจริยธรรมในการเลือกปฏิบัติเรียกรับหนังสือร้องเรียนของประธานกรรมาธิการฯ

นอกจากนี้ ก็มีการหยิบยกเรื่องเก่าขึ้นมาพิจารณาคือ เรื่องนาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งบรรจุในวาระการประชุม ซึ่งเรื่องนี้ตนได้แจ้งกับประธานกรรมาธิการฯ ในที่ประชุมแล้วว่า เรื่องนี้จบไปแล้ว และคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีมติ 5 ต่อ 3 ระบุว่าไม่มีความผิดการไม่จงใจแจ้งเรื่องนาฬิกา ดังนั้น กรรมาธิการฯ จึงไม่มีอำนาจที่จะเรียกคนนั้นคนนี้มาตรวจสอบ ซึ่งเป็นการใช้อำนาจเกินขอบเขต โดยตนจะทำหนังสือร้องเรียนถึงประธานสภาฯ และหวังว่าประธานสภาฯ จะรับเรื่องนี้ และตั้งกรรมาการสอบพฤติกรรมของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์

..........................................
 

ในประเทศ

 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11  ถัดไป
..........................................................
 
 
 
ข่าวด่วน

ติ๊ก ชิโร่ ปล่อย 2 บทเพลงสุดแนว ให้กำลังใจชาวอู่ฮั่น

5 กุมภาพันธ์ 2563 - 11:11 น.
โคโรน่าไวรัส,ไวรัสโคโรน่า,อู่ฮั่น,ติ๊กชิโร่

ติ๊ก ชิโร่ ปล่อย 2 บทเพลงสุดแนว ให้กำลังใจชาวอู่ฮั่น - ห่วงเธอกินซุป กินซุปค้างคาว

 
หิมะม้วนคืออะไรและเกิดขึ้นได้อย่างไร
ข่าวบีบีซีไทยเกี่ยวกับปรากฏการณ์หิมะม้วนที่หายากและมันถูกพบในทุ่งใกล้กับมาร์ลโบโรห์ สหราชอาณาจักร
อ่านต่อ
คลิปที่ 1

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งศิลปิน ที่คอยร้องเพลงให้กำลังใจยามบ้านเมืองเกิดเหตุการณ์วิกฤติอยู่เสมอ สำหรับนักร้องชื่อดัง ติ๊ก ชิโร่ และเนื่องด้วยสถานการณ์ไวรัสโคโรน่าตอนนี้ยังคงน่าเป็นห่วง ติ๊ก ชิโร่จึงขอแต่งเพลงให้กำลังใจพี่น้องชาวอู่ฮั่น ให้สู้ๆต่อไป 

คลิปที่ 2

ติ๊ก ชิโร่ นักร้องชื่อดัง แต่งเพลงให้กำลังใจชาวอู่ฮั่น รวมถึงยังมีการแต่งเนื้อเพลงใหม่ โดยแปลงจากเพลงมนุษย์ค้างคาว มาเป็นเพลง ซุปค้างคาว เพื่อเตือนการกินซุปค้างคาวอาจทำให้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าแบบยาวๆได้ ก็เป็นเพลงสุดฮาที่สร้างสีสันในช่วงนี้ได้เป็นอย่างดี 

 
 

เนื้อหาเพลง ห่วงเธอกินซุป กินซุปค้างคาว

หากอยากกินซุปก็ซุปมะนาว อร่อยกันยาวๆกับซุปหน่อไม้"

โดยเมื่อวานนี้ (4 กุมภาพันธ์ 2563)  เมื่อเวลา 20 .40 น. คนไทยจากอู่ฮั่นเดินทางกลับมาทั้งหมด 138 คน เรียบร้อยแล้ว โดยคนไทยที่กลับมาทั้งหมดจะถูกกักตัว 14 วันเพื่อเฝ้าดูอาการตามหลักสากล โดยเครื่องบินจะลงที่สนามบินอู่ตะเภา จ.ระยอง และใช้ฐานทัพเรือสัตหีบ จ.ชลบุรี เป็นสถานที่เฝ้าดูอาการ

ขณะเดียวกัน ติ๊ก ชิโร่ ยังได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว หลังจากที่ตนเองลงเครื่อง ก็รีบมาห้องอัดแต่งเพลงให้กำลังใจชาวอู๋ฮ่น โดยเนื้อหาของเพลงเป็นการปลุกใจชาวอู่ฮั่นและคนไทยทุกคน ขอให้สู้กับไวรัสโคโรน่า คนเราทุกคนเกิดมาต้องช่วยเหลือกัน 

“หลังจากที่ลงเครื่องกลับจาก Cambodia

พี่ติ๊ก ก็รีบมาห้องอัดเพื่ออัดเพลง Wuhan อู่ฮั่น สู้ สู้

ส่งกำลังใจถึงผู้ประสบภัยเชื้อไวรัสโคโรนาทุกคนครับ

1 เเชร์ มาร่วมส่งกำลังไปกับ พี่ติ๊ก ชิโร กันครับ

#อู่ฮั่นสู้ๆ”


เนื้อเพลง  "Wuhan อู่ฮั่น สู้ สู้"


"คนเราเกิดมาต้องช่วยกัน ช่วยชาวอู่ฮั่นสู้ไวรัส 
ที่ชัดเจนเช่นแพทย์ไทยทำงานจนสำเร็จ
นี้แหละคือชื่อเสียงประเทศไทย
ที่เรามีจิตใจที่เป็นห่วง ห่วงโลกที่มีคนจ้องทำลาย
ขอให้คนไทยไม่โชคร้ายและได้ใจคนทั้งโลก ให้โชคดีทุกเวลา
แบ่งใจมาชุบชีวิตค้างคาว ให้อยู่ยืนยาวขยายแพร่พันธุ์พืช
ชีวิตมนุษย์มีค่ามากมาย หากจะต้องตายให้ฌลกสรรเสริญ"

...................................................

เจาะประเด็นร้อน

ส่ององครักษ์ พิทักษ์รัฐบาล

4 กุมภาพันธ์ 2563 - 13:35 น.
ลุงตู่,องครักษ์พิทักษ์นาย,ประยุทธ์,รัฐบาล

ส่ององครักษ์ พิทักษ์รัฐบาล คอลัมน์... Special Report 

          แม้จะยังไม่มีการวางตัวองครักษ์พิทักษ์ “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม รวมถึงรัฐมนตรีอีก 5 คน ซึ่งล้วนอยู่ในสัดส่วนพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กระนั้นก็ยังมองออกคร่าวๆ ว่าพรรคพลังประชารัฐ จะให้ใครบ้างเป็นองครักษ์พิทักษ์นายในศึกการรับมืออภิปรายไม่ไว้วางใจจากฝ่ายค้านที่พุ่งเป้าไปที่ 6 รัฐมนตรี เฉพาะในพรรคพลังประชารัฐ

อ่านข่าว... เสี่ยเฮ้ง นำทัพ องครักษ์พิทักษ์ บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม

          ประกอบด้วย 1.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม 2.พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี 3.นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี 4.พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย 5.นายดอน ปรมัติถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ 6.ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์

          ทั้ง 6 รัฐมนตรีเหล่านี้ ล้วนไม่เคยถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจมาก่อน แม้หลายคนจะมีประสบการณ์ทางการเมืองสูง ไม่ว่าจะเป็นนายวิษณุ เครืองาม พล.อ.ประวิตร วงษ์วงสุวรรณ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า แต่ก็ไม่เคยถูกซักฟอกอย่างจัง ด้วยเหตุนี้จึงต้องมีหน่วยคุ้มกันเพื่อป้องกันการรุมกระหน่ำโจมตีของฝ่ายค้านที่มีนักการเมืองฝีปากกล้าหลายคน

          องครักษ์ฝ่ายรัฐบาลเริ่มตั้งแต่ “นายสุชาติ ชมกลิ่น” ส.ส.ชลบุรี ประธาน ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ที่ออกตัวคนแรกว่าเป็นองครักษ์พิทักษ์รัฐบาล โดยนายสุชาติ กล่าวว่า ส.ส.ของพรรคจะเตรียมความพร้อมในเรื่องข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับพรรค และส่วนที่เกี่ยวข้องกับพล.อ.ประยุทธ์ พล.อ.ประวิตร เบื้องต้นได้วางตัว ส.ส.จำนวนหนึ่งคอยลุกขึ้นประท้วง ชี้แจงข้อเท็จจริง และตอบโต้ฝ่ายค้านในกรณีอภิปรายนอกประเด็นไว้แล้ว เพื่อตัดบทให้การอภิปรายเข้าสู่สาระสำคัญและสร้างสรรค์ และตนจะเป็นหนึ่งในคนที่จะลุกขึ้นประท้วงและตัดบทด้วยตัวเอง หากฝ่ายค้านพูดนอกเรื่องถึงนายกฯ และรองนายกฯ จะใช้สิทธิทันที

          สำหรับองครักษ์คนอื่นๆ เช่น นายศิริพงษ์ รัศมี ส.ส.กทม. อดีต ส.ข.เขตหนองจอก ซึ่งมีความคุ้นเคยกับพรรคเพื่อไทยเป็นอย่างดี เพราะเคยร่วมงานกันมาช้านาน โดยที่แล้วมา นายศิริพงษ์ ลุกขึ้นประท้วงอย่างสม่ำเสมอเมื่อเห็นว่าฝ่ายค้านเล่นนอกบท จึงไม่ปล่อยให้ฝ่ายค้านเล่นตามเกมของตัวเองโดยง่าย

          น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี และนายสิระ เจนนาคะ ส.ส.กทม. 2 ตัวจี๊ดแห่งพรรคพลังประชารัฐ โดยที่ผ่านมาได้สร้างชื่อจากการป่วนการทำหน้าที่ประธานกรรมาธิการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส จนไม่เป็นอันต้องประชุม ส่วนการทำป่วนในสภาผู้แทนราษฎร ทั้ง “เอ๋-ปารีณา” และ “นายสิระ” ต่างมีบทบาทพอสมควร แต่ไม่ถึงกับโดดเด่นมากนัก

          นายสายัญ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช คนเดียวกับที่เสนอสร้าง “สะพานจันทร์โอชา” สะพานเกาะสมุยถึงอำเภอขนอมในโครงการพัฒนาเศรษฐกิจภาคใต้ (The New Thailand Southern Economic) โดยที่ผ่านมานายสายัญ ฉายแววองครักษ์ได้เป็นอย่างดีเพราะเป็นคนหนึ่งในพรรคพลังประชารัฐที่ลุกขึ้นประท้วงบ่อยสุด ป้องกันไม่ให้ฝ่ายค้านอภิปรายได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย แม้ไม่มีลีลาภาษา รวมถึงมุมกฎหมายที่น่าฟัง ทว่านายสายัญ ก็ลุกขึ้นประท้วงอย่างสม่ำเสมอ

          สำหรับการอภิปรายครั้งนี้พรรคพลังประชารัฐวางเกณฑ์ว่าฝ่ายค้านจะแตะรัฐบาลยุคคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ไม่ได้ หากจะอภิปรายต้องอภิปรายรัฐบาลปัจจุบันเท่านั้น

          นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม แกนนำพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ว่า พรรคร่วมรัฐบาลได้มีการหารือพร้อมเตรียมสนับสนุนข้อมูลกันอย่างเต็มที่ ซึ่งจะไม่มีกรณีพรรคร่วมจะไม่ช่วยเหลือกัน เพราะมีนายกรัฐมนตรีคนเดียวกัน ส่วนเรื่องคะแนนเชื่อว่าไม่เป็นปัญหาเพราะเรามีความสามัคคี ทุกพรรคจะไปกำกับให้คะแนนออกมาอย่างเป็นเอกภาพและพร้อมเพรียง

 ........................................ 

ข่าวทั่วไป

คนไทยกลับจากอู่ฮั่นยังมีไข้อีก 4 ราย

5 กุมภาพันธ์ 2563 - 10:52 น.
อู่ฮั่น,โคโรน่า,ไวรัสโคโรนา,สาธารณสุข,ข่าววันนี้,ออนไลน์

สธ.เผยคนไทยกลับจากอู่ฮั่น มีไข้เหลือ 4 ราย อีกสามวันให้วีดีโอคอล คุยกับญาติ

 
 ..............................................................
 
5 มกราคม 2563
 
 
 
 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน