*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5758
  • จำนวนผู้ชม : 3420810
  • จำนวนผู้โหวต : 1714
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1714 คน
<< กุมภาพันธ์ 2020 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 324 , 16:42:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         การเมืองแบบไทยๆมีความแตกต่างจากการเมืองในประเทศต่างๆทั่วโลก เพราะของเรานี้ ก่อนอื่นต้องรวมกลุ่มกันให้ได้เสียก่อน

เป็นสำคัญ แล้วจึงรวมตัวกันเป็นรัฐบาลขึ้นมา ต่อจากนั้นก็คอยรับผลประโยชน์ทั้งทุนทั้งกำไรแบ่งๆกันไป อย่าแย่งกันเองก็แล้วกัน เป็น

นักการเมืองไทยต้องรู้จัก 'โกงให้เนียน' เข้าไว้ก่อน' 

         หากมีใครถามว่า ได้ศรัทธาคะแนนเสียงจากผู้มีสิทธิ์ฯมาอย่างไร นักการเมืองจะยิ้มที่มุมปากแล้วพะยักพะเยิดไปที่ทีมงานของตัว

ที่คอยดูแลการส่งซองงานบวช งานแต่ง และส่งหรีดส่งซองงานศพให้ครบถ้วน อย่าบกพร่องเป็นอันขาด

ข่าวชาวบ้าน
 
 
 
Home » การเมือง » ณิชชา บุญลือ ผู้สมัคร ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ โพสต์ใส่ซองงานบุญ งานแต่ง งานศพ เป็นคอร์รัปชัน

ณิชชา บุญลือ ผู้สมัคร ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ โพสต์ใส่ซองงานบุญ งานแต่ง งานศพ เป็นคอร์รัปชัน

แชร์
Like
 

ผู้สมัคร ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ ระบุ การที่ ส.ส. ไปงานบุญ งานบวช งานแต่ง งานศพ แล้วใส่ซองให้เจ้าภาพ หากได้รับเลือกให้เป็นผู้แทนอาจจะคอร์รัปชันเป็นร้อยเป็นพันเท่า แล้วเงินที่ใส่ซองล้วนเป็นภาษีประชาชน

[X] Close

น.ส.ณิชชา บุญลือ อดีตผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) กรุงเทพมหานคร เขตบางกะปิ – วังทองหลาง พรรคอนาคตใหม่ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า “งานบุญ งานบวช งานแต่ง งานศพ ไม่ว่างานไหนๆ ในพื้นที่ก็ไปหมดนะคะ ในช่วงก่อนการเลือกตั้ง หรือหลังเลือกตั้งที่ผ่านมา ถ้าพลอยได้ทราบว่าในพื้นที่เขตบางกะปิ มีงานสำคัญๆ ของพ่อแม่พี่น้องประชาชน ถ้าได้รับคำบอกกล่าวก็ไปร่วมทุกงานนะคะ

เพียงแต่ว่า ในมุมมองของพลอย พลอยไม่ได้ต้องการไปร่วมงานเพื่อหวังเพียงแค่ให้ประชาชนมาเลือกเรา แต่พลอยอยากให้ประชาชนมองภาพการเป็นผู้แทนราษฎร คือ การเป็นผู้แทนในการช่วยเหลือ ประสานงาน ในทุกเรื่องที่มีปัญหา ให้ประชาชนคลายความเดือดร้อนที่มีที่กระทบต่อการดำรงชีวิต และ สร้างความศรัทธาความเชื่อมั่นให้เกิดขึ้นกับพ่อแม่ที่น้องประชาชน แทนการนำเงินใส่ซองในงานต่างๆ ซึ่งไม่ได้เป็นสิ่งที่ผิดนะคะ

แต่ลองคิดอีกมุมว่า การสร้างระบบแบบนี้จะทำให้สุดท้ายผลกระทบในมุมกว้างจะย้อนกลับมาที่พ่อแม่พี่น้องประชาชน เพราะถ้าวันหนึ่งเราได้ใช้เงินในการซื้อใจคนเพื่อเข้าไปเป็นผู้แทนราษฎรในสภา วันหนึ่งเขาจะเอาเงินที่เกิดจากการคอร์รัปชันกลับคืนไปเป็นร้อยเท่าพันเท่า แล้วเงินที่ได้ไปนั้นล้วนแล้วแต่เงินภาษีของประชาชนทั้งสิ้น

ดังนั้นถึงเวลาที่ประชาชนจะเป็นผู้กำหนดชี้ชะตาแล้วว่า ต้องการการเมืองแบบใหม่ หรือการเมืองแบบเก่า นี่คือโอกาสในการ disrupt (ทำลายล้าง) แวดวงการเมืองเสียใหม่ค่ะ พลอยเชื่อว่าเราทุกคนสามารถเปลี่ยนแปลงได้ค่ะ มาช่วยกันสร้างวัฒนธรรมการเมืองในรูปแบบใหม่กันค่ะ”

อย่างไรก็ตาม หลังความเห็นของเธอถูกแชร์ ได้โพสต์ชี้แจงว่า “ถ้าคำพูด หรือ ความคิดเห็นของพลอยในการแสดงความคิดเห็นในครั้งนี้ อาจจะมีคนเห็นต่างไม่ตรงกับพลอยบ้างซึ่งเป็นสิ่งที่ดีที่เกิดขึ้นในสังคมที่เป็นประชาธิปไตยค่ะ พลอยน้อมรับทุกความคิดเห็น แล้ว พลอยต้องขออภัยทุกท่านมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ไม่ได้มีเจตนาที่ไม่ดีต่อใคร มีแค่ใจที่มุ่งมั่นอยากเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้สังคมไทยเราดีขึ้นค่ะ”

 

 

 

อุ้ม'3กุมาร'!!! เปิดเบื้องหลัง'สามมิตร'คืนชีพ ระดม 40 ส.ส.โชว์พลังบีบนายกฯ

อุ้ม'3กุมาร'!!! เปิดเบื้องหลัง'สามมิตร'คืนชีพ ระดม 40 ส.ส.โชว์พลังบีบนายกฯ

วันพุธ ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 22.01 น.
 

เปิดเบื้องลึก"สามมิตร"นัดโชว์พลัง 40 ส.ส.สยบกระแสเขย่า 3 กุมารหลุดเก้าอี้รมต.หลังศึกซักฟอก ลือสะพัด"สุวิทย์"เต็งหนึ่งถูกเขี่ยทิ้งหลังส.ส.ไม่พอใจเมินสังฆกรรมพรรคหลังได้ตำแหน่ง ด้าน"สนธิรัตน์" ระดมส.ส.ฮึดสู้หวั่นโดนหางเลข

เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ถึงเบื้องหลังการนัดกินข้าวของกลุ่มสามมิตรว่า เกิดขึ้นหลังจากการประชุมครม. เมื่อวันที่ 4 ก.พ. ที่นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ได้เรียกให้นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง พร้อมด้วยนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม เพื่อต้องการจัดกิจกรรมกินข้าวโชว์พลัง ส.ส.ของกลุ่ม ซึ่งมีส.ส.ถึง 40 คน โดยการกินอาหารนั้นก็ไม่ได้มีการพูดคุยถึงแผนการปกป้อง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แต่อย่างใด

แหล่งข่าวกล่าวว่า มีการตั้งข้อสังเกตว่า การกินข้าวในมื้อนี้น่าจะเป็นการโชว์พลัง และจำนวน ส.ส. เพราะภายหลังจากการอภิปรายไม่ไว้วางใจเสร็จสิ้นจะมีการปรับครม.และมีรายชื่อของนายอุตตม นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน และนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.อุดมศึกษาที่เป็นศิษย์รักของนายสมคิดที่อาจถูกปรับออก โดยเฉพาะนายสุวิทย์ เป็นเบอร์ 1 ที่จะถูกเสนอให้ปรับออก เพราะตั้งแต่เลือกตั้งเสร็จจนเป็นรัฐมนตรี ไม่เคยเข้าร่วมกิจกรรมใด ๆ กับทางพรรค และไม่มีการสนับสนุน ส.ส. จึงถูกจับตาว่าจะถูกเขี่ยทิ้งเป็นคนแรก เพื่อแบ่งให้กับกลุ่มการเมืองในพรรคพลังประชารัฐ

"ดังนั้นการนัดกินข้าวในครั้งนี้ จึงเป็นการส่งสัญญาณให้นายกฯรับทราบว่า ทางกลุ่มสามมิตรมี ส.ส. อยู่จำนวนหนึ่ง ดังนั้นการปรับครม.หลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจจะต้องมีการพูดคุยทำความเข้าใจกันก่อน"แหล่งข่าวระบุ และว่าขณะเดียวกันก็ต้องจับตาความเคลื่อนไหวของนายสนธิรัตน์ โดยทุกวันอาทิตย์จะมีการแถลงข่าวและมีส.ส.มาร่วมกิจกรรมจำนวนหนึ่งเพื่อแสดงพลังด้วยเช่นกัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:‘สุริยะ’หิ้ว40ส.ส.สามมิตรเข้าห้อง เก็งข้อสอบอุ้ม‘บิ๊กตู่-5รมต.’สู้ศึกซักฟอก

‘บิ๊กป้อม’ลั่นพปชร.เป็นหนึ่งเดียว ทุกคนเป็นลูกน้องหมด ไร้กลุ่มก๊วนสามมิตร

‘บิ๊กป้อม’ลั่นพปชร.เป็นหนึ่งเดียว ทุกคนเป็นลูกน้องหมด ไร้กลุ่มก๊วนสามมิตร

วันพฤหัสบดี ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 14.25 น.
 
เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา13.25 น.​ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี​ ในฐานะประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้​สัมภาษณ์​กรณีที่​นายสมคิด​ จาตุศรี​พิทักษ์​ รองนายกรัฐมนตรีและแกนกลุ่มสามมิตร​ นัดรับประทานอาหารร่วมกับ​ส.ส.​พรรค พปชร.เมื่อวันที่​ 5​ ก.พ.ที่ผ่านมา​ ว่า “เขาอยู่พรรคไหน​ พรรค พปชร.​ใช่มั๊ย ก็ลูกน้องผมทุกคน​ เป็นเรื่องธรรมดาที่ไปกินข้าวกัน​ ไม่มีนัยยะอะไร” 

ผู้สื่อข่าวถามว่าไม่ได้เป็นการต่อรองอะไรกันใช่หรือไม่​ พล.อ.ประวิตร​ กล่าวว่า​ ไม่มี​ ๆ​เมื่อถามย้ำว่า​ ในพรรคดูเหมือนว่า ยังแยกกันเป็นกลุ่ม​ พล.อ.ประวิตร​ กล่าวว่า​ ไม่มี​ จะแยกอะไร​ เราเป็นหนึ่งเดียว​  

เมื่อถามย้ำว่า ตกลงกลุ่มสามมิตร ยังคงมีอยู่ในพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวปฏิเสธทันทีว่า ไม่มีแล้ว​ๆ

นายกฯย้ำใช้กลไกอาเซียนแก้ปัญหาไวรัสโคโรนา

นายกฯย้ำใช้กลไกอาเซียนแก้ปัญหาไวรัสโคโรนา

วันพฤหัสบดี ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 15.04 น.

เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังเป็นประธานการประชุมเพื่อรับมอบนโยบายและรายงานผลการดำเนินการแก้ไขปัญหาน้ำแล้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงการแก้ปัญหาไวรัสโคโรนา ว่า "เรื่องนี้มีการอัพเดทและพูดคุยกันมาตลอด โดยกลไกต่างๆ ของอาเซียนมีอยู่แล้ว ซึ่งขณะนี้แต่ละประเทศก็มีการแก้ปัญหากันอยู่"

ด้าน นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายกฯ ระบุว่า มีการหารือร่วมกันระหว่างรัฐมนตรีสาธารณสุขแต่ละประเทศของอาเซียนมีอยู่แล้ว ซึ่งขณะนี้กำลังหารือและแลกเปลี่ยนข้อมูล ส่วนความร่วมมือกันทางสาธารณสุขก็มีข้อตกลงกันอยู่แล้วเช่นเดียวกัน โดยขณะนี้ยังใช้กลไกและกรอบข้อตกลงเดิมร่วมกันอยู่ แต่ก็ต้องยอมรับว่าขณะนี้แต่ละประเทศกำลังแก้ปัญหาของตัวเองกันอยู่ ซึ่งอนาคตคาดว่าจะมีการหารือร่วมกันระหว่างอาเซียน ซึ่งหากมีการประชุมร่วมกันเมื่อไหร่ก็จะอัพเดทให้ทราบอีกครั้ง

การเมือง

 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11  ถัดไป
 
.........................................................
 
 
สู้ๆนะ! เปิดเมนู‘มื้อเช้า’วันที่2 จัดให้คนไทยกลับจากเมืองอู่ฮั่น

สู้ๆนะ! เปิดเมนู‘มื้อเช้า’วันที่2 จัดให้คนไทยกลับจากเมืองอู่ฮั่น

วันพฤหัสบดี ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 08.35 น.

สู้ๆนะ! เปิดเมนู‘มื้อเช้า’วันที่2 จัดให้คนไทยกลับจากเมืองอู่ฮั่น

6 กุมภาพันธ์ 2563 เพจ Army times Thailand โพสต์ภาพ พร้อมข้อความ ระบุว่า “อาหารเช้าวันที่ 2 ของคนไทย จากอู่ฮั่น 6 ก.พ.63 สู้นะ เหลืออีกไม่กี่วันแล้ว”

สำหรับรายการอาหารมื้อเช้าของวันนี้ (6 กุมภาพันธ์ 2563) ซึ่งจัดให้คนไทยที่กลับจากเมืองอู่ฮั่นในเวลา 06.30 น. ประกอบด้วย ปลาสลิดทอด , พะแนงหมู , ซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน , ข้าวสวย และขนมเค้กส้มและช็อกโกแลต

 
 
 
 
 
 
 
........................................................................
 
6 กุมภาพันธ์ 2563 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน