*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-06-16
 • จำนวนเรื่อง : 5776
 • จำนวนผู้ชม : 3427478
 • จำนวนผู้โหวต : 1714
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1714 คน
<< กุมภาพันธ์ 2020 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 556 , 13:41:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         ตั้งแต่มีโซเชียลมีเดียเข้ามาแทรกอยู่ในสังคมไทยยุคนี้ ทำให้มองเห็นได้ว่า คนไทยสมัยนี้ไม่เลวเลยครับ แต่ร้ายๆกันทั้งนั้น มอง

หาความน่ารักยากมากครับ แต่ถึงอย่างไรก็ทนๆกันไปเถอะนะครับ คนจนๆจะหนีไปอยู่เมืงนอกได้อย่างไรกันเล่า

         นอกจากนั้น ยังมีการเมืองแบบสะเปะสะปะที่อ้างว่า อนาคตจะต้องมีแนวทางใหม่ ทั้งๆที่พูดอย่างเต็มปากเต็มคำว่าจะต้องสานต่อ

งานของคณะราษฎรเมื่อ พ.ศ.2475 ที่ยังเปลี่ยนแปลงการปกครองค้างคาอยู่ แต่ก็ไม่กล้าพูดตามตรงว่าจะล้มล้างสถาบันเบื้องสูงให้ชัดๆ

ไปเสียเลยเล่า แล้วทหารที่เป็นโล่ปกป้องสถาบันและประชาชน พวกนั้นมันก็จะตัดกำลังให้ทำอะไรไม่ได้อีกด้วย

         ทั้งนี้ พวก 'ชังชาติ' เคราะห์ดีนักหนาที่ยุคนี้ประเทศไทยมีผบ.ทบ.เป็นสุภาพบุรุษใจอ่อน จึงทำให้คนอย่างนายวัฒนาตบหัวตบหู

เล่นได้ตามสบาย

 

 

ไม่ชอบตาหานเหรอ .... เฮียทอน ??

 

อ่านฉบับเต็ม! 'บิ๊กแดง'แถลง8ข้อเหตุกราดยิง ลั่นน้อมรับใครด่าทหาร มาด่าผมแทน

อ่านฉบับเต็ม! 'บิ๊กแดง'แถลง8ข้อเหตุกราดยิง ลั่นน้อมรับใครด่าทหาร มาด่าผมแทน

วันอังคาร ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 12.06 น.

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ. ) แถลงทั้งน้ำตา พร้อมกล่าวคำขอโทษและขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บ รวมถึงข้าราชการเจ้าหน้าที่ตำรวจ  และทหารที่ต้องเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่จากเหตุจ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา ทหารสังกัดค่ายสุธรรมพิทักษ์ จ.นครราชสีมา กราดยิงที่ จ.นครราชสีมา โดยมีข้อสรุปดังนี้

1.ขอโทษและแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ต่อญาติผู้เสียชีวิต จากการที่ทหารในสังกัดกองทัพบกเป็นผู้ก่อเหตุ

 2.เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ 8 ก.พ. เวลาประมาณ 14.00 น. ผู้ก่อเหตุได้สังหารคู่กรณีและเครือญาติ โดยขนอาวุธปืนส่วนตัว 5 ชนิดไปก่อเหตุ

เวลาต่อมา 15.00 น. ใช้รถยนต์ส่วนตัวขับเข้าค่ายทหาร ใช้ปืนที่พกส่วนตัว ขู่ทหารยามรักษาให้ส่งมอบปืน HK 33 พร้อมกระสุนอีก 40 นัด จากนั้น ผู้ก่อเหตุขับรถต่อถึงคลังกระสุน ใช้ปืน HK 33 กราดยิงใส่พลทหารฯที่เฝ้าอยู่จนเสียชีวิต แล้วใช้ปืนลูกซองยิงกุญแจและปล้นปืน HK 33, ปืนกล M 60 จำนวน1กระบอก และใช้ปืนยิงยามฝั่งตรงข้ามได้รับบาดเจ็บ และขับรถส่วนตัว ไปขโมยรถจี๊ปดัดแปลง (รถต้นแบบM51) ไม่ใช่ฮัมวี่ แล้วขับชนประตูไปในคลังกระสุน เพื่อขโมยกระสุน 700 นัด และขัยรถหนีออกจากค่าย กราดยิงประชาชนตามเหตุการณ์ที่ได้ทราบอยู่แล้ว

3.สาเหตุและมูลเหตุของผู้ก่อเหตุ เนื่องจากผู้ก่อเหตุไม่ได้รับความเป็นธรรมจากผู้บังคับบัญชา และเครือญาติในเรื่องการ ซื้อขายที่ดิน โดยมีผิดสัญญาเรื่องผลตอบแทน ซึ่งต้องดูอีกว่าใครเกี่ยวข้องอีกบ้าง เมื่อ ผิดสัญญา กัน จึงเป็น แรงจูงใจก่อเหตุ แต่นาทีที่ผู้ก่อเหตุสังหารคู่กรณีนั้น เขากลายเป็นอาชญากรไม่ใช่ทหารแล้ว

4.มาตรการดูแลอาวุธปืนและกระสุน แต่บางหน่วยอาจหย่อนยานก็ต้องลงโทษต่อไป ไม่ใช่วัวหายแล้วล้อมคอก แต่เพราะผู้ก่อเหตุรู้ภายในค่ายดี เพราะเป็นจนท.ในค่ายทหารอยู่แล้ว จึงรู้ว่าจะปล้นปืนอย่างไร

5.การบริหารสถานการณ์ในพื้นที่เกิดเหตุ ทันทีที่ตนจบภารกิจในกทม. ได้รายงานให้ นายกฯและรมว.กลาโหม โดยนายกฯได้มอบให้ พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคลรมช.กลาโหม และตนลงไปดูพื้นที่ เพื่อประเมินสถานการณ์ ภัยคุกคาม เพื่อให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ร่วมประชุมหารือ กับ ผบ.ตร.และรายงานให้นายกฯและรมว.กลาโหมได้ทราบ ซึ่งนายกฯให้ดำเนินการดังนี้

1. ใช้อำนาจกฎหมายปกติ คือให้ ผบ.ตร.เป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์ (ผบ.เหตุการณ์) ให้มีเสรีในการปฏิบัติงาน มีอำนาจในการบังคับบัญชาทั้งมวล มีอำนาจในการตัดสินใจ

2. การดำเนินการทุกอย่างขอให้คำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชน และให้ตน และรมช.กลาโหม คอยดูแล จัดกำลังทหารเตรียมพร้อมหากจำเป็น เมื่อผบ.เหตุการณ์ร้องขอ และจากการประเมินสถานการณ์ ตำรวจสามารถดำเนินการได้ ผบ.เหตุการณ์ไม่ได้ร้องขอให้ทหารเป็นผู้ช่วยสถานการณ์

3. ทหารถอนกำลังออกมาอยู่รอบนอก เพื่ออำนวยความสะดวกทุกอย่างให้ตำรวจ ปฏิบัติการครั้งนี้ก็ขอชื่นชมตำรวจทุกนาย

"มีคำตำหนิและด่าว่ากองทัพบก ซึ่งเป็นองค์กรด้านความมั่นคง มีคนมากมายด่าทหาร แต่เรายังมีทหารมากมายที่ต้องปฏิบัติภารกิจ เสียสละเพื่อชาติ ทหารดีๆจะเสียกำลังใจ ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ถ้าท่านจะด่าจะตำหนิ มาด่าผม ผมน้อมรับ เพราะผมเป็นผู้บัญชาการทหารบก แม้จะเหลือเวลาราชการ 7-8 เดือน แต่จะไม่ย่อท้อต่อการปรับปรุง จะเข้มงวด รักษามาตรฐาน มาตรการให้ดีขึ้น เรียกความเชื่อมั่นให้กลับมา จนวันสุดท้ายที่ส่งมอบธงให้ ผบ.ทบ.คนต่อไป

ผบ.ทบ.ยังระบุว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่ใช่ปฎิบัติการทางทหาร แต่กองทัพบกรับผิดชอบตามมาตรฐาน ทั้งประชาชนผู้เสียหาย และทหารที่เสียชีวิตขณะปฎิบัติหน้าที่ ถึงแม้จะเป็นเพียงพลทหาร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯพระราชทานเพลิงศพ กองทัพบกจะดูแล ทหารที่เสียชีวิต ได้รับบาดเจ็บอย่างดีที่สุด และสมเกียรติ การรับผิดชอบประชาชนที่เสียชีวิต รวมไปถึงครอบครัว กองทัพบกยินดีที่จะรับทายาทเข้ารับราชการโดยไม่มีข้อแม้ หากทายาทยังเรียนไม่จบ กองทัพจะรับผิดชอบดูแลด้านการศึกษาไปอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าผมจะเกษียณอายุไปแล้วก็ตาม ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บสูญเสียในการประกอบวิชาชีพ กองทัพก็จะรับเข้าราชการเช่นเดียวกั

ผบ.ทบ. กล่าวต่อว่า พูดอย่างนี้แล้วกัน คนเราเติบโตมาจากพื้นฐานครอบครัวที่ต่างกัน แต่เรานายทหารหลักได้เข้ามาอยู่โรงเรียนเดียวกัน ได้รับการปลูกฝัง อยู่ในสภาพแวดล้อมที่เหมือนกัน ต่างคนต่างมีใจมีจิตวิญญาณ ต้องดูแลผู้ใต้บังคับบัญชา มาตลอด แต่เมื่อรับราชการ ก็อยู่ที่คุณธรรม จริยธรรมของแต่ละบุคคล แต่สิ่งที่ทำมาตลอด เติบโตมาได้ทุกวันนี้ ไม่ใช่เพราะผู้บังคัญชาแต่เพราะผู้ใต้บังคับบัญชา ที่ให้ความร่วมมือช่วยทำงาน ไม่ว่าที่ตั้งปกติ ทำงานในสนามรบ ทำงานในเหตุการณ์ก่อความไม่สงบ ทำทุกเรื่องเพราะผมดูแลเค้าดี ทุกภารกิจบนเส้นทางการเจริญเติบโต

ขณะเดียวกัน ก็เห็นความล้มเหลวของคนข้างเคียง ที่เป็นผู้บังคับบัญชา ดังนั้น ต่อไปนี้ ในการสรรหาผู้บังคับหน่วย ต้องเริมจากการบังคับตัวเองก่อนบังคับผู้ใต้บัคังคับบัญชา ปล่อยตัวเองอ้วนลงพุง ไม่ดูแลตัวเอง อย่างนี้ถูกย้ายหมด ผู้บังคับหน่วย ต้องผ่านการทดสอบคุณภาพร่างกาย เรื่องภาษาอังกฤษ ความรู้ ใครไม่ได้มาตรฐานไม่ต้องอยู่ แม่ทัพ-ผบ.พล ไม่สนใจพัฒนาตัวเองก็ย้ายไปประจำ

"เมื่อวันที่ 4ก.พ.63 ได้เซ็นยกเลิกการซื้อปืนทุกชนิด ต่อไปนี้ใครซื้อปืน ระดับเสนาธฺการเท่านั้นรับรอง ผู้ก่อเหตุมีปืน5 กระบอก ทหารไม่เป็นจำเป็นต้องมีปืนส่วนตัว"ผบ.ทบ.กล่าว

ผบ.ทบ. กล่าวอีกว่า ทหารมีบ้าน มีที่พัก กองทัพบกจัดให้กำลังพลเพียงพอ ไม่ต้องจ่ายค่าบ้าน ได้มีโอกาสเก็บเงินไปหาบ้าน หลังเกษียนอายุราชการท่านย้ายออก ต้องเปิดโอากาสให้คนไม่มีบ้านมาอยู่ ผู้ก่อเหตุมีปืน 5 กระบอก และราคาแพง มีไว้เพื่ออะไร เอาเปรียบหลวง เอาเปรียบเพื่อนร่วมงาน ไปดูคำสั่งได้ หากทำแล้วถ้าไม่สัมฤทธิ์ผล เห็นดีแน่ วิทยุสั่งการไปแล้ว แม้จะใกล้เกษียณไม่ถนอมตัว จะทำให้กองทัพบกดีขึ้น

พร้อมระบุด้วยว่า ต่อไปนี้เพื่อให้กำลังพลที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม จะเปิดช่องทางให้มีการร้องเรียนถึงตนโดยตรง แต่ตนไม่มี Facebook ไม่เล่น IG ไม่มีทวิตเตอร์ แต่ตนอาจจะให้ out sourceเข้ามาทำให้ โดยส่งข้อมูลถึงตนโดยตรง และปกปิดเป็นความลับ ไม่ว่าจะนายพล นายร้อย ผู้พัน ก็ตาม และไม่ว่า ใครมารับธงต่อจากตน ก็ต้องดำเนินการเรื่องนี้ต่อไปในระยะยาวด้วย

"ในการแต่งตั้งโยกย้าย กลางปีนี้ จะมีการปรับเปลี่ยน ทั้งระดับ นายพัน จนถึงนายพล แน่นอนผมจะพยายามอย่างเต็มที่ ในเวลาอีกไม่กี่เดือน ที่เหลืออยู่ของผม ผมจะไม่ยอมแพ้ ไม่ท้อถอย และ หนักแน่นและอดทน"

 

‘บิ๊กตู่’โอดเข้มแบบเมืองนอกปชช.ก็บ่นเดือดร้อน ชี้ประชาธิปไตยต้องร่วมในสิ่งที่ควร

‘บิ๊กตู่’โอดเข้มแบบเมืองนอกปชช.ก็บ่นเดือดร้อน ชี้ประชาธิปไตยต้องร่วมในสิ่งที่ควร

วันอังคาร ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 11.45 น.

จากนั้น นายกฯ เยี่ยมชมเทคโนโลยีเพื่อการเงิน (FinTech) ที่ช่วยแก้ปัญหาหนี้สิน พร้อมกล่าวว่า ปัญหาหนี้สินต่างๆของประชาชน คนที่เป็นหนี้ก็ต้องให้ความร่วมมือในการแก้ปัญหาขอตัวเอง ไม่ใช่ร้องเรียนไปเรื่อย หากตัวเองไม่แก้ไข ก็จะแก้อะไรไม่ได้ทั้งนั้น ตราบใดที่หนี้เก่ายังอยู่ หนี้เก่าก็จะเพิ่มขึ้น รัฐบาลนี้ให้ความสนใจเรื่องนี้มาโดยตลอด ข้าราชการ ครู ทหาร ตำรวจ เป็นหนี้กันทุกคน ที่นั่งอยู่แถวๆ นี้ที่เป็นหนี้ก็มี แต่เป็นหนี้ที่มีมูลค่าหรือเปล่า เช่น การผ่อนบ้าน ผ่อนรถ ผ่อนสิ่งที่จำเป็น คำว่าหนี้ครัวเรือน ไม่ใช่เอาตัวเลขทั้งหมดมาหารด้วยคนแล้วเหลือคนละ 2 แสน บางคนไม่ถึง บางคนก็มากกว่า เพราะฉะนั้น ถือว่าเป็นตัวเลขโดยเฉลี่ย คนที่เป็นหนี้ก็ต้องดูว่าตัวเองอยู่ในลักกษณะไหน แล้วแก้ตรงนั้น ถ้าไม่ช่วยกันแก้ รัฐบาลจะไปชำระหนี้ให้ทุกคนคงไม่ได้ เพียงแต่หาการบริการชำระหนี้ให้ได้มากขึ้น ทำให้ถูกวิธีการ

“วันนี้พอเขาเสนอให้ติด จีพีเอสป้องกันรถหาย แต่บางคนบอกบังคับเกินไป แต่พอเดือดร้อนก็ร้องขึ้นมา แล้วจะให้ทำอย่างไร ให้รัฐบาลต้องดูแล ซึ่งผมเห็นว่าเรื่องแบบนี้ต้องดูแลตนเองกันบ้าง การติดกล้องหน้ารถจะช่วยแก้ปัญหาสู้ในทางคดีเมื่อเกิดอุบัติเหตุ นี่แหละคือประชาธิปไตยทุกคนต้องร่วมมือกันทุกเรื่อง เขาเรียกว่าประชาธิปไตยที่แท้จริง ร่วมมือในสิ่งที่ควรจะต้องร่วมมือ” นายกฯ กล่าว พร้อมกับได้ขอสื่อมวลชนให้นำเสนอสิ่งดีๆ หากนำเสนอสิ่งไม่ดีมากไปมันก็จะทำให้มีปัญหา

    หน้าแรก / การเมือง

ได้ทีขี่แพะไล่!‘วัฒนา’นำอาวุธสงครามฆ่าปชช. ซัด‘บิ๊กแดง’บกพร่อง‘ไม่ลาออก’เลิกบีบน้ำตา

ได้ทีขี่แพะไล่!‘วัฒนา’นำอาวุธสงครามฆ่าปชช. ซัด‘บิ๊กแดง’บกพร่อง‘ไม่ลาออก’เลิกบีบน้ำตา

วันอังคาร ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 13.02 น.

เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ @watanamuangsook ว่า การที่ทหารไปปล้นหรือข่มขืนพอถือเป็นเรื่องส่วนตัวได้ แต่การที่อาวุธถูกปล้นเอาไปฆ่าประชาชนคือ ความบกพร่องของหน่วยงานภายใต้ความรับผิดชอบ ประชาชนถามหาความรับผิดชอบตรงนี้ครับท่าน ผบ. ทบ. ถ้าจะไม่ลาออกแสดงความรับผิดชอบก็บอกมาตรงๆ เลิกแถ เลิกบีบน้ำตา เห็นแล้วจะอ้วกครับ

 

จีนเผยยอดผู้ป่วย "ไวรัสโคโรนา" 42,638 ราย ตายทะลุ 1,000 ราย

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.พ. 2563 12:13 น.
SHARE
 

จีนเผยยอดผู้ป่วย "ไวรัสโคโรนา" หรือ "ไวรัสอู่ฮั่น" 42,638 ราย ตาย 1,016 ราย โดยเมื่อวันที่ 10 ก.พ. วันเดียว มีผู้ติดเชื้อเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 108 ราย

 • จีนฝ่าวิกฤติไวรัสโคโรนา งัดมาตรการสุดเข้มงวดรับมือ ทําได้ดีแค่ไหน?

 • กกร.ถกประเมินไวรัสโคโรนา-ฝุ่นพิษ

 • แพทย์ชันสูตรศพเหตุกราดยิงโคราชรายสุดท้าย คือ คนร้าย ไร้ญาติติดต่อขอรับ

คณะกรรมการฯ ระบุว่า เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา มีรายงานผู้ป่วยต้องสงสัยเพิ่มขึ้น 3,536 ราย ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้น 849 ราย และผู้ติดเชื้อที่ได้รับการรักษาจนหายดี และออกจากโรงพยาบาลได้เพิ่มขึ้น 716 ราย 

ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ ไวรัสอู่ฮั่น ในประเทศจีน ที่ได้รับการยืนยันผล อยู่ที่ 42,638 ราย ส่วนผู้ติดเชื้อเสียชีวิตแล้ว 1,016 ราย.

 

การเมือง

 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11  ถัดไป
 
.....................................................................
 
 
 
ข่าว หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐทีวี ไลฟ์สไตล์ กีฬา บันเทิง ดวง หวย นิยาย วิดีโอ โปรโมชั่น LIVE นสพ.ฉบับวันนี้ ฉบับวันนี้ | 10 ก.พ. | 9 ก.พ. | 8 ก.พ. | 7

อ่านข่าวต่อได้ที่: https://www.thairath.co.th/newspaper
 
 
 
สถานการณ์ไวรัสมรณะโคโรนา

ไฮไลต์ไวรัสโคโรนาดูทั้งหมด

ผู้ติดเชื้อ

43,111

ผู้เสียชีวิต

1,018

ผู้ที่หายแล้ว

4,098

อัพเดทจาก WHO, CDC 11 ก.พ. 256 เวลา 3 14:06 น

จำนวนผู้ที่ติดเชื้อในแต่ละประเทศ

ประเทศจีน

42,647 ราย

ประเทศไทย

32 ราย

ประเทศอื่นๆ

432 ราย

 

จีนเผยยอดผู้ป่วย "ไวรัสโคโรนา" 42,638 ราย ตายทะลุ 1,000 ราย

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.พ. 2563 12:13 น.
SHARE
 

จีนเผยยอดผู้ป่วย "ไวรัสโคโรนา" หรือ "ไวรัสอู่ฮั่น" 42,638 ราย ตาย 1,016 ราย โดยเมื่อวันที่ 10 ก.พ. วันเดียว มีผู้ติดเชื้อเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 108 ราย

 • จีนฝ่าวิกฤติไวรัสโคโรนา งัดมาตรการสุดเข้มงวดรับมือ ทําได้ดีแค่ไหน?

 • กกร.ถกประเมินไวรัสโคโรนา-ฝุ่นพิษ

 • แพทย์ชันสูตรศพเหตุกราดยิงโคราชรายสุดท้าย คือ คนร้าย ไร้ญาติติดต่อขอรับ

คณะกรรมการฯ ระบุว่า เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา มีรายงานผู้ป่วยต้องสงสัยเพิ่มขึ้น 3,536 ราย ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้น 849 ราย และผู้ติดเชื้อที่ได้รับการรักษาจนหายดี และออกจากโรงพยาบาลได้เพิ่มขึ้น 716 ราย 

ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ ไวรัสอู่ฮั่น ในประเทศจีน ที่ได้รับการยืนยันผล อยู่ที่ 42,638 ราย ส่วนผู้ติดเชื้อเสียชีวิตแล้ว 1,016 ราย.

 
...................................................
 

สถานการณ์ไวรัสมรณะโคโรนา

ไฮไลต์ไวรัสโคโรนาดูทั้งหมด

ผู้ติดเชื้อ

43,111

ผู้เสียชีวิต

1,018

ผู้ที่หายแล้ว

4,098

อัพเดทจาก WHO, CDC 11 ก.พ. 256 เวลา 3 14:06 น

 

ข่าวล่าสุด

 

ข่าวทั้งหมด

 

รายงานพิเศษ

 

ข่าวทั้งหมด

 

รายงานพิเศษ

 
 
.....................................................................
 
11 กุมภาพันธ์  2563/ 2020
 
 
 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน