*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5776
  • จำนวนผู้ชม : 3427479
  • จำนวนผู้โหวต : 1714
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1714 คน
<< กุมภาพันธ์ 2020 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 473 , 19:33:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

link@: ประยุทธ์ บิน น่าน-พะเยา เกาะติด ภัยแล้ง-หมอกควัน-ไฟป่า

สวัสดีครับ

         น่าปลื้มเสียจริงที่เราคนไทยมีผบ.ทบ.เป็น พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ที่ท่านกำลังปรับปรุงโครงสร้างทบ.เป็นการใหญ่ ทั้งนี้

อาจจะเป็นดังวลีไทยตั้งโบาราณที่ว่า "กรุงศรีอยุธยาไม่สิ้นคนดี" แล้วเมื่อยิ่งมองให้ทั่วๆแล้วไซร้ เราก็จะเห็นคนดีเยอะเลยทีเดียว เช่น

กรณ์ จาติกวนิชย์ เป็นต้น ขอให้ Go Together เถิดครับ

   

 

แท็กทีม

 

ด่วนที่สุด! 'บิ๊กแดง'ไฟเขียว'มทภ.2'สั่งย้าย'พ.อ.-พ.ท.'เซ่นปมกราดยิงโคราช

ด่วนที่สุด! 'บิ๊กแดง'ไฟเขียว'มทภ.2'สั่งย้าย'พ.อ.-พ.ท.'เซ่นปมกราดยิงโคราช

วันพุธ ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 18.46 น.

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.)ได้แถลงข่าวกรณีเหตุโคราชพร้อมระบุ ผู้บังคับบัญชาตั้งแต่ ผู้พันถึงนายพลจะไม่มีงานทำหากมีความไม่เหมาะสมและเกี่ยนวพันเรื่องทุจริตและไม่แก้ไขปัญหาของผู้ใต้บังคับบัญชา ปรากฎว่า ผบ.ทบ.ได้รับรายงานและข้อมูลว่า พ.อ.และ พ.ท.ในพื้นที่กองทัพภาคที่ 2 ถูกกล่าวหาพัวพันเรื่องทุจริตไม่จ่ายเงินตอบแทนการปฏิบัติงานนอกเวลาราชการ(ผู้ปฏิบัติหน้าที่เวรรักษาการณ์) จึงมีคำสังให้ พล.ท.ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 ดำเนินการ โดยมีคำสั่งให้ พ.อ.อุทัย แฝงกระโทก หัวหน้ากองกองยุทธยุทธการ (หก.กยก.)มณฑลทหารบกที่ 25 อดีตผู้บังคับกองพันที่ 3 กรมทหารราบที่ 23(ผบ.ร.23 พัน 3) ย้ายมาช่วยราชการที่ กองกิจการพลเรือน(กกร.ทภ.2)กองทัพภาคที่ 2 และ พ.ท.ที เพิ่มพล ผบ.ร.23 พัน 3 ย้ายมาช่วยราชการที่  กองกำลังพลทัพภาคที่ 2 (กกพ.ทภ.2) โดยให้พ.อ.ศิริศักดิ์ บูรณ์เจริญ หัวหน้ากองกองข่าว(หก.กขว.มทบ.25 รักษาราชการแทน หก.กยก.มทบ.25 และให้ พ.ท.พงษ์พัฒน์ เตือนขุนทด หัวหน้าฝ่ายกำลังพล(หน.ฝกพ.) กองพลทหารราบที่ 6 รักษาราชการแทน ผบ.ร.23 พัน 3 จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ลงวันที่้ 12 กุมภาพันธ์

 

'บิ๊กตู่'ชี้เป็นสิทธิ์ฝ่ายค้าย ไม่ร่วมสังฆกรรมร่างพรบ.งบฯ ขอปชช.ติดตามดู

'บิ๊กตู่'ชี้เป็นสิทธิ์ฝ่ายค้าย ไม่ร่วมสังฆกรรมร่างพรบ.งบฯ ขอปชช.ติดตามดู

วันพุธ ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 19.53 น.

เมื่อเวลา 18.45 น.วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ จ.น่าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ในวาระ 2 และ 3 ว่า ก็เป็นเรื่องของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่เค้าจะคุยกันอยู่แล้ว ก็อยากจะให้ได้เร็วที่สุด ก็ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกพรรคการเมือง เพราะเป็นเรื่องที่สำคัญ

ผู้สื่อข่าวถามว่า กังวลหรือไม่ที่ฝ่ายค้านจะไม่รวมในการลงมติ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ก็แล้วแต่เขา เขามีสิทธิ์ที่จะทำได้เช่นนี้ ก็ทำไป แต่ประชาชนก็ต้องติดตามดูว่าเกิดอะไรขึ้นมาบ้าง ก็ต้องหาวิธีที่จะแก้ปัญหาในเรื่องการใช้จ่ายงบประมาณ"

 

'บิ๊กตู่'ระบุ'เลขานายกฯ'เป็นคนสำคัญ'ช่วยพ้นคุก'

'บิ๊กตู่'ระบุ'เลขานายกฯ'เป็นคนสำคัญ'ช่วยพ้นคุก'

วันพุธ ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 18.59 น.

เมื่อเวลา 16.45 น.วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้เดินทางตรวจเยี่ยมวิสาหกิจชุมชนชีววิถี ต.น้ำเกี๋ยน อ.ภูเพียง จ.น่าน ซึ่งเป็นชุมชนหมู่บ้านเกษตรนวัตวิถี ที่ได้รับการพัฒนาและต่อยอดเรื่องสมุนไพร จนมีผลิตภัณฑ์สร้างชื่อเสียงในระดับประเทศและระดับโลก โดยมีหน่วยงานภาครัฐที่เข้ามาส่งเสริมและพัฒนาทั้งต้นทาง กลางทาง และปลายทาง

โดย นายกฯ ได้รับชมการแสดงต้อนรับของกลุ่มแม่บ้านอำเภอภูเวียง ที่ใช้ชื่อการแสดงว่า “รำวงมะเก่า” จากนั้น นายกฯ ได้รับชมการแปรรูปพืชผลทางการเกษตรและสมุนไพรที่พัฒนาต่อยอดสร้างรายได้ได้อย่างดี

ทั้งนี้ นายกฯ ได้กล่าวทักทายคนในชุมชน พร้อมกล่าวตอนหนึ่งถึงการป้องกันไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่กำลังระบาดในขณะนี้ โดยยืนยันว่า รัฐบาลมีการป้องกันเป็นอย่างดี แต่สิ่งสำคัญคือทุกคนจะต้องดูแลตัวเองไม่ให้ป่วย เมื่อรู้ตัวว่ามีอาการป่วย ไม่ว่าจะเป็นไข้หวัดธรรมดาหรือเป็นโรคอื่น ก็ควรรีบพบแพทย์ เพราะถือเป็นวิธีการป้องกันที่ดีที่สุด

จากนั้น นายกฯ ได้แนะนำคณะทำงานที่ร่วมเดินทางมาในวันนี้ ทั้งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมหยอกล้อ นายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ว่าเป็นบุคคลสำคัญที่ช่วยให้นายกรัฐมนตรีไม่ต้องเข้าคุก นอกจากนี้ ยังขอให้ทุกคนร่วมมือกันแก้ไขปัญหาต่างๆ จับมือและเดินหน้าไปกับรัฐบาล

 

'ผบ.ทัพเรือภาค1'ปัดส่ง'เรือหลวงภูมิพล'สกัดกั้นเรือสำราญเวสเตอร์ดัม

'ผบ.ทัพเรือภาค1'ปัดส่ง'เรือหลวงภูมิพล'สกัดกั้นเรือสำราญเวสเตอร์ดัม

วันพุธ ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 19.48 น.

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 พล.ร.ท.สุทธินันท์ สมานรักษ์ ผู้บัญชาทัพเรือภาค 1 กล่าวถึงกรณีกองทัพเรือส่งเรือหลวงภูมิพล ไปสกัดกั้นเรือสำราญเวสเตอร์ดัม (Westerdam) ที่มีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรน่า ว่า ยอมรับว่ากองทัพเรือส่งเรือหลวงภูมิพลเฝ้าสังเกตการณ์เรือสำราญเวสเตอร์ดัมจริง โดยเป้าหมายไปดูแลด้านมนุษยธรรม หากได้รับการร้องขอ อาทิ นำมัน อาหาร น้ำ และยารักษาโรค โดยเบื้องต้นเรือสำราญเวสเตอร์ดัมไม่ประสงค์จะเข้าเทียบท่าที่ จ.ชลบุรี แล้ว สำหรับเรือหลวงภูมิพลที่ไปเฝ้าสังเกตการณ์นั้น จะยังคงทำหน้าที่ต่อไป ซึ่งขณะนี้เฝ้าสั่งเกตการณ์อยู่ห่าง

'บิ๊กแป๊ะ'นำนายตำรวจระดับสูงร่วมพิธีสวดศพเหยื่อกราดยิงโคราช

'บิ๊กแป๊ะ'นำนายตำรวจระดับสูงร่วมพิธีสวดศพเหยื่อกราดยิงโคราช

วันพุธ ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 19.09 น.

เมื่อเวลา 18.20 น.วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 ที่วัดโพธิ์ ถ.สุรนารี เขตเทศบาลนครนคราชสีมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พร้อมคณะรอง ผบ.ตร. , ผช.ผบ.ตร.รวมทั้ง ผบช.ภ.3 , ผบช.ภ.นครราชสีมา ได้เดินทางไปเคารพศพและเป็นประธานในการฟังสวดพระอภิธรรมศพ ด.ต.ชัชวาล แท่งทอง อายุ 50 ปี เจ้าหน้าตำรวจงานป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองนครราชสีมา ที่ถูกจ่าทหารคลั่งยิงเสียชีวิตบริเวณด้านหลังวัดป่าศรัทธารวม เสียชีวิตในชุดเครื่องแบบขณะปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งบำเพ็ญกุศลอยู่ภายในศาลา 4 ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยมี น.ส.ณัฐฐา รัตนรักษ์ อายุ 33 ปี ภรรยา , ลูก และญาติ รวมทั้งเพื่อนข้าราชการตำรวจ ร่วมฟังสวดอภิธรรม โดยทางต้นสังกัดได้เสนอพิจารณาเลื่อนขั้น 7 ขั้น 5 ชั้นยศ กรณีปฏิบัติหน้าที่ปราบปรามโจรผู้ร้ายจนได้รับอันตรายถึงเสียชีวิต จากยศดาบตำรวจ เลื่อนเป็นยศพันตำรวจโท โดย ผบ.ตร.ได้มอบเงินที่เจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูง ร่วมสมทบบริจาคมอบให้ทั้ง 2 รายด้วย

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ เวลา 17.30 น.ที่ผ่านมา พล.อ.จักรทิพย์ พร้อมคณะ ได้เดินทางไปยังวัดดอนขวาง เขตเทศบาลตำบลหัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา ในการเคารพศพและเป็นประธานในการฟังสวดพระอภิธรรมศพ นายทัศนะ หริรักษ์ อายุ 55 ปี หรือ เซอร์เวย์ ซึ่งเป็นตำรวจบ้านและเป็นจิตอาสา ถือว่าเป็นหนึ่งในจำนวนเจ้าหน้าที่ผู้เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ในเหตุการณ์กราดยิง โดยได้พูดคุยให้กำลังใจ นายเชิด ไปล่กระโทก พ่อบุญธรรม และเป็นอดีตกำนัน ต.หัวทะเล อายุ 69 ปี เนื่องจากบิดา-มารดาแท้เสียชีวิตหมดแล้ว

 
 
 
  

 

กรมชลฯเผยตัวเลขอ่างเก็บน้ำทั่วประเทศ ย้ำลุ่มเจ้าพระยาน้ำต้นทุนต่ำกว่าปกติ

กรมชลฯเผยตัวเลขอ่างเก็บน้ำทั่วประเทศ ย้ำลุ่มเจ้าพระยาน้ำต้นทุนต่ำกว่าปกติ

วันพุธ ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 14.35 น.

กรมชลฯ เผยตัวเลขน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ขนาดกลางทั่วประเทศ 400 กว่าแห่ง มีปริมาณน้ำรวม 43,400 ล้าน ลบ.ม.น้ำใช้การได้ 19,600 ล้าน ลบ.ม. ร้อยละ 38 ย้ำลุ่มน้ำเจ้าพระยามีปริมาณน้ำต้นทุนต่ำกว่าปกติ 

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 นายทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยถึงสถานการณ์น้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่และขนาดกลางทั่วประเทศจำนวน 447 แห่ง (ข้อมูล ณ วันที่ 11 ก.พ. 63) มีปริมาณน้ำในอ่างฯ รวมกัน 43,428 ล้าน ลบ.ม. คิดเป็นร้อยละ 57 มีปริมาณน้ำใช้การได้ประมาณ 19,650 ล้าน ลบ.ม. หรือร้อยละ 38 สถานการณ์น้ำ 4 เขื่อนหลักลุ่มเจ้าพระยา (เขื่อนภูมิพล เขื่อนสิริกิติ์ เขื่อนแควน้อยบำรุงแดน และเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์) มีปริมาณน้ำในอ่างฯ รวมกัน 10,262 ล้าน ลบ.ม. คิดเป็นร้อยละ 41 มีปริมาณน้ำใช้การได้ประมาณ 3,566 ล้าน ลบ.ม. หรือคิดเป็นร้อยละ 20 

 ส่วนผลการจัดสรรน้ำหน้าแล้งปี 2562 ทั้งประเทศ ขณะนี้พบว่ามีการใช้น้ำไปแล้วประมาณ 9,086 ล้าน ลบ.ม. หรือร้อยละ 51 ของแผนฯ เฉพาะลุ่มน้ำเจ้าพระยา ใช้น้ำไปแล้วประมาณ 2,600 ล้าน ลบ.ม. หรือร้อยละ 65 อย่างไรก็ตามเนื่องจากสถานการณ์น้ำในปัจจุบันนั้น ลุ่มน้ำเจ้าพระยามีปริมาณน้ำต้นทุนอยู่ในเกณฑ์ต่ำกว่าปกติ กรมชลประทาน จึงได้ทำการผันน้ำบางส่วนจากแม่น้ำแม่กลองมายังแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อใช้ในการอุปโภค–บริโภค การรักษาระบบนิเวศ และผลักดันน้ำเค็ม พร้อมประสานไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดในพื้นที่ลุ่มน้ำเจ้าพระยา แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่มีสถานีสูบน้ำเพื่อการเกษตรงดสูบน้ำ พร้อมประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือจากเกษตรกรผู้ใช้น้ำ ให้ปฏิบัติตามมาตรการการบริหารจัดการน้ำลุ่มน้ำเจ้าพระยาในช่วงหน้าแล้ง ตามนโยบายของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์อย่างเคร่งครัด 
ปลด2จนท.อาวุโส'สาธารณสุข'ในหูเป่ย หลังชาวจีนถล่มรับมือ'ไวรัสโคโรนา'ห่วย!!

ปลด2จนท.อาวุโส'สาธารณสุข'ในหูเป่ย หลังชาวจีนถล่มรับมือ'ไวรัสโคโรนา'ห่วย!!

วันอังคาร ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 16.56 น.

11 กุมภาพันธ์ 2563 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอาวุโสที่สุด 2 คน นายจาง จิง และนายหลิว อิงจื่อ ถูกปลดออกจากตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมาธิการด้านสาธารณสุขของพรรคคอมมิวนิสต์ประจำมณฑลหูเป่ย์ และผู้อำนวยการคณะกรรมาธิการด้านสาธารณสุขของพรรคคอมมิวนิสต์แห่งมณฑลหูเป่ย์ หลังการตัดสินใจจากคณะกรรมการพรรคประจำมณฑล 

..............................................................

12 กุมภาพันธ์ 2563


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน