*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-06-16
 • จำนวนเรื่อง : 5717
 • จำนวนผู้ชม : 3404988
 • จำนวนผู้โหวต : 1714
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1714 คน
<< กุมภาพันธ์ 2020 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 252 , 13:33:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         มีข่าวเรือสำราญ 2 - 3 ลำ ที่เดินทางมาจากเส้นทางยุโรปที่น่าจะปลอดการติดเชื้อ 'Choronnvirus' แล้วมาขอจอดที่ภูเก็ต เพื่อ

ขึ้นฝั่งท่องเที่ยว หรือเดินทางไปที่อื่นต่อไป ซึ่งแต่ละลำมีความจุผู้โดยสารนับพันคนนั้น นับว่าเป็นการมาที่ 'ถูกที่ ถูกเวลา' ในยามที่

ประเทศไทยขาดนักท่องเที่ยวที่จะมาจากจีนพอดี แล้วเรื่องเฮงๆอย่างนี้ จะมีใครชม 'ลุงตู่' กันบ้างหรือเปล่าเนี่ย

         สุดแสนจะอ่อนระอาใจกับพฤติกรรมไม่เข้าท่าของส.ส.ไทยเสียจริงๆ เวลาประชุมที่มีค่าจ้างจากเงินหลวงแท้ๆ ดันนั่งไม่ติดที่เสีย

อีก แห่กันเข้าห้องน้ำจนสภาเกือบไม่ครบองค์ประชุม

 

 

 

 

เรือสำราญ'SEABOURN OVATION' จอดเทียบท่าภูเก็ตแล้ว

เรือสำราญ'SEABOURN OVATION' จอดเทียบท่าภูเก็ตแล้ว

วันพฤหัสบดี ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 09.54 น.

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 หลังจากมีข่าวว่า เรือสำราญ SEABOURN OVATION จากฮ่องกง มีกำหนดมาเมืองไทย โดยมีกำหนดเทียบท่า ที่ท่าเรือนำลึกภูเก็ต ในเวลา 07.00 น. ที่ผ่านมา  ซึ่งชาวโซเชียลต่างหวั่นว่าบนเรืออาจมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ เชื้อโควิด-19

ความคืบหน้าล่าสุด   เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เรือ SEABOURN OVATION ได้เข้ามาจอดเทียบที่ท่าเรือน้ำลึกภูเก็ตเป็นที่เรียบร้อย ท่ามกลางความเป็นห่วงและกังวลของประชาชนบางส่วนเกี่ยวกับเรื่องความปลอดภัยจากเชื้อไวรัศโคโรนา และเวลา 10.00 น. วันเดียวกันนี้ เรือสำราญชื่อ "Quantum of the Seas" เส้นทางภูเก็ต ปีนัง สิงคโปร์ ภูเก็ต มีกำหนดมาเทียบท่าบริเวณชายหาดป่าตองด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ดี ในวันที่ 14 และ 15 ก.พ.นี้ จะมีชื่อเรือสำราญเข้าจอดเที่ยบท่าที่ จ.ภูเก็ตอีก 2 ลำ โดยในวันที่ 14 ก.พ. เวลา 12.30 น. เรือ "Celebrity Consteellation" เข้าจอดเทียบท่า ส่วนวันที่ 15 ก.พ. เวลา 05.30 น. จะเป็นคิวของเรือชื่อ "STAR CLIPPER"

ขอบคุณภาพ : คาเรน อีบาสโก้ @karenismeka

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : รบ.แจงเรือ'Sea Bourn'แวะจอดภูเก็ต ต่างกับ'เวสเตอร์ดาม'ขอจอดนอกเหนือเส้นทาง

 
 
‘บิ๊กตู่’ไม่เข้าสภาพิจารณางบ63 เย็นนี้ร่วมงานพระราชทานเพลิงศพเหยื่อกราดยิง

‘บิ๊กตู่’ไม่เข้าสภาพิจารณางบ63 เย็นนี้ร่วมงานพระราชทานเพลิงศพเหยื่อกราดยิง

วันพฤหัสบดี ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 12.57 น.

‘บิ๊กตู่’ไม่เข้าสภาพิจารณางบ63 เย็นนี้ร่วมงานพระราชทานเพลิงศพเหยื่อกราดยิง

13 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงาน ภารกิจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ว่า ตั้งแต่ช่วงเช้า พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางเข้าปฏิบัติหน้าที่ที่ทำเนียบรัฐบาลในเวลา 08.30 น. โดยไม่มีวาระงานประชุมใดๆที่ทำเนียบรัฐบาล และไม่ได้เดินทางเข้าร่วมประชุมรับฟังการพิจารณา วาระ 2-3 ของร่างพ.ร.บ.ประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ที่สภา

ช่วงเช้ามีเพียง นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เข้าพบนายกฯที่ตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อรับมอบนโยบายหลังนายกฯลงนามในคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการติดตามมาตรการช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ยิงที่ จ.นครราชสีมา ก่อนที่ในวันเดียวกัน ในเวลา 14.00 น.จะมีการประชุมคณะกรรมการฯดังกล่าวเป็นนัดแรก ทั้งนี้ คณะกรรมการดังกล่าวมีนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน

อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลเปิดเผยว่าเย็นวันเดียวกันนี้ในเวลา 16.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จะเดินทางไปร่วมในงานพระราชทานเพลิงศพ น.ส.อภิกษณาภา ขันผักแว่น ณ วัดหนองไผ่ ต.โพธิ์กลาง จ.นครราชสีมา โดยจะออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหาร 2กองบิน 6 ดอนเมือง (บน.6) ในเวลา 14.00 น.

‘บิ๊กป้อม’ปัดตอบปมวิจารณ์ทหารเกษียณใช้บ้านหลวง โยนถาม‘บิ๊กแดง’ปฏิรูปกองทัพ

‘บิ๊กป้อม’ปัดตอบปมวิจารณ์ทหารเกษียณใช้บ้านหลวง โยนถาม‘บิ๊กแดง’ปฏิรูปกองทัพ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 12.15 น.

‘บิ๊กป้อม’ปัดตอบปมวิจารณ์ทหารเกษียณใช้บ้านหลวง โยนถาม‘บิ๊กแดง’ปฏิรูปกองทัพ

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะอดีตผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) กล่าวถึงกรณี พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เตรียมปฏิรูปกองทัพ ว่า ต้องไปถามผบ.ทบ.เอง

เมื่อถามย้ำว่าในฐานะที่อดีตที่เคยเป็น ผบ.ทบ.เรื่องสวัสดิการเชิงพาณิชย์นั้นเป็นอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ก็ทำมาตลอดในเรื่องของการปฏิรูปกองทัพ โดยเฉพาะในเรื่องนี้

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธตอบคำถามถึงนโยบายของ พล.อ.อภิรัชต์ ที่จะให้ทหารที่เกษียณอายุราชการออกจากบ้านหลวง ภายหลังกระแสโซเชียลถามถึงกรณีการใช้พื้นในมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด 

(อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ออกไป!! 'บิ๊กแดง'ไล่'ทหารเกษียณ'พ้นบ้านพัก ขีดเส้นเดือนนี้ต้องย้าย)

 

ไปตามนัด!ฝ่ายค้านไม่ร่วมสังฆกรรมงบ63 เดินออกห้องประชุม (ประมวลภาพ)

ไปตามนัด!ฝ่ายค้านไม่ร่วมสังฆกรรมงบ63 เดินออกห้องประชุม (ประมวลภาพ)

วันพฤหัสบดี ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 11.09 น.

เริ่มแล้ว!!!การประชุมพิจารณางบประมาณ พ.ศ. 2563 ในวาระ 2 -3 ‘ชวน’ย้ำเป็นเรื่องของสมาชิกฯ ขอให้ศาลวินิจฉัย ไม่ได้เป็นการก้าวก่ายฝ่ายนิติบัญญัติ ชี้ ‘การเคารพกฎหมายบ้านเมืองเป็นการกระทำที่มีเกียรติอยู่แล้ว’ ขณะที่ฝ่ายค้านมาตามนัดเดินออกจากห้องประชุม

 

'อธิรัฐ'ยันเรือ'Sea Bourn'ไม่ใช่กลุ่มเสี่ยง ย้ำมีมาตราการคัดกรองเข้มข้น

'อธิรัฐ'ยันเรือ'Sea Bourn'ไม่ใช่กลุ่มเสี่ยง ย้ำมีมาตราการคัดกรองเข้มข้น

วันพฤหัสบดี ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 11.40 น.

"อธิรัฐ"แจงเรือสำราญ Seabourn Ovation ไม่ใช่เรือกลุ่มเสี่ยงสามารถเทียบท่าภูเก็ตได้ พร้อมย้ำมีมาตรการในการคัดกรองไวรัส Covid -19  เข้มข้น

 

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม เปิดเผยว่า จากที่มีการแพร่ระบาดโรคระบาดโคโรนา และก่อนหน้านี้ได้มีเรือเรือ เอ็มเอส เวสเตอร์ดัม (Westerdam) จะเทียบท่าที่ท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี และประเทศไทยได้ปฏิเสธไม่ให้เทียบท่า เพราะความกังวลเรื่องไวรัสโคโรนา 2019 นั้น ล่าสุดความกังวลในเรื่องการแพร่ระบาดในเรื่องดังกล่าวยังไม่หมดไป ได้มีการเผยแพร่ในสื่อออนไลน์ว่าจะมีเรือ Seabourn Ovation และเรือ Quantum of the Seas เดินทางเข้าเทียบท่าเรือน้ำลึกภูเก็ต ในช่วงเช้าของวันนี้(13ก.พ.) นั้น ในเรื่องนี้ได้รับการรายงานจากกรมเจ้าท่า และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แจ้งว่า ผู้โดยสารที่เดินทางในเรือดังกล่าว ได้ผ่านพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัสภายใน 14 วัน หรือมีใข้เกิน 38.5 องศาจะถูกปฏิเสธไม่ให้ขึ้นเรือ ซึ่งเป็นมาตรการป้องกันการแพร่กระจายของไวรัส

ขณะเดียวกันทางเรือได้มีการส่งรายงานสุขลักษณะของผู้โดยสาร และ ลูกเรือผ่านแบบฟอร์ม ท1,2 และ3 พร้อมให้แพทย์ประจำเรือตอบแบบสอบถามในเรื่องโคโรน่าไวรัสส่งให้แพทย์ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดภูเก็ตรับทราบไม่น้อยกว่า 24 ชั่วโมง ก่อนที่เรือจะมาถึง พร้อมระดมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขประจำที่ท่าเรือเพื่อตรวจสอบอุณหภูมิของผู้โดยสารและลูกเรือทุกคนก่อนออกไปท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตต่อไป

ทั้งนี้ยืนยันว่าเรือดังกล่าวไม่ใช่เรือ ผู้โดยสาร กลุ่มเสี่ยงทั้งสองลำ ประกอบกับกรมเจ้าท่าได้ร่วมกับจังหวัดภูเก็ต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามแนวทางการตรวจผู้โดยสารตามมาตรฐานขั้นตอนทุกประการ และจากประวัติการเดินเรือของ Seabourn Ovation ที่ผ่านมาได้รับการอนุญาตให้จอดเทียบท่าเรือทั้งใน ฮ่องกง เวียดนาม แหลมฉบัง เกาะกูด  กัวลาลัมเปอร์ ลังกาวี มาโดยตลอด  รวมทั้งเส้นทางการเดินเรือเป็นเส้นทางปกติที่ได้กำหนดเส้นทางผ่านจังหวัดภูเก็ต โดยมีกำหนดแวะพัก 10 ชม.

ซึ่งจะไม่เหมือนเรือ เอ็มเอส เวสเตอร์ดัม ที่ถูกปฎิเสธการเข้าจอดเทียบท่าเรือในทุกเส้นทางการเดินเรือ ทั้งญี่ปุ่น ไต้หวัน ฟิลิปปินส์  นอกจากนั้นยังพบว่าผู้โดยสารและลูกเรือของ Seabourn Ovation ลูกเรือและผู้โดยสารเป็นชาวยุโรปทั้งหมด ขณะที่ผู้โดยสารของเรือ เอ็มเอส เวสเตอร์ดัม  มีผู้โดยสารมีสัญชาติจีนและฮ่องกง

1 เสียงสุดอั้น!!ส.ส.รัฐบาล เข้าแถวหลบประชุมเข้าห้องน้ำ ทำสภาเกือบล่ม

1 เสียงสุดอั้น!!ส.ส.รัฐบาล เข้าแถวหลบประชุมเข้าห้องน้ำ ทำสภาเกือบล่ม

วันพฤหัสบดี ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 13.58 น.

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563  ที่รัฐสภา บรรยากาศที่ประชุมสภาฯในการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบรายจ่ายปี 2563 ตั้งแต่มาตรา 1  นั้น  นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ เลขานุการกมธ.วิสามัญฯ และนายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รองประธานกมธ.วิสามัญฯ พยายามเปิดประเด็นปัญหาเรื่องการพิจารณาเกิน 105 วัน ซึ่งเท่ากับว่าขัดกับรัฐธรรมนูญและกลายเป็นกระบวนการไม่ชอบ ทำให้ส.ส.ในซีกรัฐบาลยกมือประท้วงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ซึ่งทำหน้าที่เป็นประธานการประชุมอยู่ ว่า ทั้งสองคนนี้อภิปรายนอกประเด็น อยากให้ช่วยควบคุมให้นายเรืองไกรและนายวรวัจน์พูดเฉพาะในเนื้อหาเท่านั้น 

โดยนายชวน  ขอให้นายเรืองไกร อภิปรายอยู่ในประเด็น เพราะออกไปไกลเกินไม่อยู่ในประเด็น  ไม่เช่นนั้นประชาชนจะมองว่าเป็นการยื้อเวลาผ่านร่างพ.ร.บ.งบประมาณ

ทั้งนี้ หลังจากที่อภิปรายมาตรา 1 เสร็จเรียบร้อยแล้ว  ที่ประชุมได้เช็กองค์ประชุมก่อนที่จะโหวตลงมติมาตราดังกล่าว ปรากฏว่า มีส.ส.ฝ่ายรัฐบาลแสดงตนเป็นองค์ประชุม 250 เสียง ถือว่าเกินองค์ประชุมมาอย่างฉิวเฉียดเพียง 1 เสียง จากจำนวนส.ส.ที่มีอยู่ในสภาขณะนี้ 498 คน ที่ต้องมีองค์ประชุมตั้งแต่ 249 เสียงขึ้นไป ก่อนที่ประชุมจะลงมติเห็นชอบมาตรา1 ด้วยคะแนน 245 ต่อ 0 งดออกเสียง6 

อย่างไรก็ตาม ระหว่างการพิจารณามาตรา2ไปจนถึงมาตรา8 นายเรืองไกร กิจวัฒนะ อดีตกมธ.เสียงข้างน้อย ที่ขอสงวนความเห็นอภิปรายไว้เกือบทุกมาตรา ก็ยังคงอภิปรายตามที่ได้สงวนความเห็นไว้ โดยมีบางมาตราที่นายเรืองไกร แฉลบออกไปพูดนอกประเด็น ทำให้ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลต้องคอยประท้วงอยู่เป็นระยะๆ แต่บรรยากาศการประชุมยังเดินไปได้ด้วยดี 

กระทั่งเข้าสู่มาตรา 9 ว่าด้วยกระทรวงการคลัง นายเรืองไกรได้ขอถอนในสิ่งที่สงวนความเห็นขออภิปรายไว้ ทำให้การประชุมลงมติตั้งแต่มาตรา9 เป็นต้นไป เป็นไปด้วยความรวดเร็ว เพราะไม่มีกรรมาธิการ และส.ส.คนใดติดใจขออภิปราย แต่ละมาตราใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีก็สามารถลงมติผ่านความเห็นชอบไปได้อย่างราบรื่น  แต่ละมาตรา มีส.ส.รัฐบาลแสดงตนเป็นองค์ประชุมอยู่ระหว่าง250-254 เสียง  มีเสียงให้ความเห็นชอบอยู่ระหว่าง 244-245 เสียง และงดออกเสียงอยู่ระหว่าง 5-6เสียง โดยไม่มีเสียงไม่เห็นชอบ 

ส่วนคะแนนงดออกเสียงอีก 2 เสียงคือ นายชวน  หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร และนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร

กระทั่งเวลา 12.45 น. ที่ประชุมผ่านมาตรา 30 เป็นที่เรียบร้อย  นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล ขอพักการประชุม เนื่องจากตอนนี้ ส.ส. ต่อเข้าห้องน้ำกันเป็นจำนวนมาก ทำให้นายชวน สั่งพักการประชุม และนัดเปิดประชุมอีกครั้งในเวลา 13.15 น.

 

แสนยานุภาพ'รัสเซีย' เพิ่มขีปนาวุธ30เท่า ซ้อมรบด้วยหุ่นยนต์-โดรน

แสนยานุภาพ'รัสเซีย' เพิ่มขีปนาวุธ30เท่า ซ้อมรบด้วยหุ่นยนต์-โดรน

วันพฤหัสบดี ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 10.57 น.

13 กุมภาพันธ์ 2563 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เซอร์เกย์ ซอยกู รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของรัสเซีย เปิดเผยว่ากองทัพรัสเซียได้เพิ่มจำนวนขีปนาวุธนำวิถีความแม่นยำสูง แบบยิงจากพื้นดิน อากาศ และทะเล รวมถึงตัวนำส่งขีปนาวุธอย่างมากมาย

“เวลาที่ใช้ตระเตรียมขีปนาวุธเหล่านั้นลดลงจาก 1 เดือนครึ่งเหลือเพียง 3 ชั่วโมง เมื่อเทียบกับปี 2012” ซอยกูกล่าว ณ ที่ประชุมร่วมกับผู้นำกองทัพรัสเซีย เมื่อวันอังคาร (11 ก.พ.) “จำนวนขีปนาวุธฯ เพิ่มขึ้น 30 เท่า ส่วนตัวนำส่งขีปนาวุธเพิ่มขึ้นมากกว่า 12 เท่า”

ซอยกูกล่าวว่ากองทัพรัสเซียได้เริ่มใช้งานอุปกรณ์การทหารสมัยใหม่โดยอาศัยเทคโนโลยีดิจิทัลและปัญญาประดิษฐ์ (AI) ขณะเดียวกันเตรียมพร้อมใช้งานระบบอาวุธยุทโธปกรณ์ตามหลักการทางกายภาพแล้ว

บุคลากรการทหารกำลังซ้อมรบด้วยระบบหุ่นยนต์และอากาศยานไร้คนขับหรือโดรนอย่างแข็งขัน ซึ่งการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเหล่านี้ช่วยเพิ่มพูนประสิทธิภาพการสู้รบของกองทัพรัสเซียอย่างมีนัยสำคัญ

 

เลือก‘สมยศ’นั่งนายกสมาคมฟุตบอลสมัย2 ‘บังยี’โผล่ประท้วง ยื้อฟ้องศาลกีฬาโลก

เลือก‘สมยศ’นั่งนายกสมาคมฟุตบอลสมัย2 ‘บังยี’โผล่ประท้วง ยื้อฟ้องศาลกีฬาโลก

วันพุธ ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 14.17 น.

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัล ลาดพร้าว ได้มีการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ คนใหม่ โดยมีผู้ลงแข่งขันคือ "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกคนปัจจุบัน กับทีมงาน "บิ๊กอู๊ด"ดร.ภิญโญ นิโรจน์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรนครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ กับทีมงาน ส่วน "บังยี" นายวรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมฯ ที่ชิงตำแหน่งนายก คุณสมบัติไม่ผ่าน

โดยในช่วงเช้า "บังยี" วรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่ถูกตัดสิทธิ์ออกจากการเลือกตั้งในครั้งนี้ ได้เดินทางมาเช่นกัน ในฐานะผู้ได้สิทธิ์แต่งตั้งจากทีม สมุทรสาคร เอฟซี ในไทยลีก 2 จากนั้น พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง และ ภิญโญ นิโรจน์ 2 ผู้ท้าชิง พร้อมด้วยผู้ที่มีสิทธิ์เลือกตั้งจำนวน 69 เสียง  ประกอบไปด้วยตัวแทนจาก ไทยลีก (16 ทีม), ไทยลีก 2 (18 ทีม), ไทยลีก 3 (14 ทีม), ไทยลีก 4 (18 ทีม), ไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก (1 ทีม), ลีกหญิง (2ทีม)  ก็ได้เดินทางมาถึงกันอย่างครบครัน  นอกจากนี้ยังมีผู้แทนจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า), สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) และสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (เอเอฟเอฟ) เข้ามาสังเกตการณ์ความเรียบร้อยของการเลือกตั้งในครั้งนี้ด้วย

จนเข้าสู่เวลา 13.00 น.เจ้าหน้าที่ก็เรียกให้ผู้มีสิทธิ์นั้นเข้ามาในห้องประชุมเพื่อเตรียมตัวที่จะลงเสียงการเลือกตั้ง อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่นั้นได้ให้สื่อมวลชนนั้นเข้าไปถ่ายภาพเพียง 5 นาทีเท่านั้น ก่อนจะเชิญออกจากห้องประชุม เพื่อรอแถลงอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

 

น่าใจหาย! สภาพแม่น้ำโขงแห้งขอด เหลือแต่เนินทราย เดินข้ามฝั่งสบาย

น่าใจหาย! สภาพแม่น้ำโขงแห้งขอด เหลือแต่เนินทราย เดินข้ามฝั่งสบาย

วันพุธ ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 21.11 น.

สถานการณ์ภัยแล้งยังน่าเป็นห่วง แต่ที่น่าตกตะลึงมากที่สุดก็คือ เพจเฟชบุ๊ก Nakhonphanom Update  ได้โพสต์ภาพแม่น้ำโขงแห้งขอดจนน่าตกใจ มองเห็นแต่เนินทราย และแอ่งน้ำ สามารถเดินข้ามฝั่งได้อย่างสบาย

โดยระบุพิกัดว่า แม่น้ำโขง หน้าวัดมหาธาตุ ที่นครพนม แดนอีสาน บ้านเฮา.....เกาะติดสถานการณ์ ระดับน้ำโขงลดต่ำสุด มี.ค. - เม.ย. 63 !! นี้

 
 
 
 
 • ..................................................................
   
  13 กุมภาพันธ์ 2563

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน