*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5778
  • จำนวนผู้ชม : 3428190
  • จำนวนผู้โหวต : 1714
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1714 คน
<< กุมภาพันธ์ 2020 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 402 , 11:41:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         มีคำพูดตลอดมาว่า เหตุการณ์สร้างวีรบุษ และกรุงศรีอยุธยาไม่สิ้นคนดี ซึ่งเมื่อมองจากการกระทำของผบ.ทบ.ขณะนี้ ก็ยอมรับได้

อย่างแน่นอน

         แต่อีกทางหนึ่ง คือ ทางพรรคอนค. กลับมีดาวดับแล้วหลุดจากพรรคไปรายหนึ่ง ซึ่งก็เป็นหนึ่งในหลายๆเรื่องของ

พรรคนี้

 

‘บิ๊กแดง’เอาจริง!เซ็นย้ายผู้พันหน้าศาลพระเจ้าตากสิน ‘แม่ทัพภาค2’ส่อรอด

‘บิ๊กแดง’เอาจริง!เซ็นย้ายผู้พันหน้าศาลพระเจ้าตากสิน ‘แม่ทัพภาค2’ส่อรอด

วันอังคาร ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 11.13 น.
 
“บิ๊กแดง” เซ็นย้ายผู้พันต่อหน้าศาลพระเจ้าตากสิน ลั่นใครทำอะไรไว้ ต้องรับผล ยันให้ความเป็นธรรม “แม่ทัพภาคที่ 2” ไม่ใเลือดเข้าตา สั่งย้ายหมด จ่อให้ กอ.รมน.แถลงสายตรงเรื่องร้องเรียน 19 ก.พ.

เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ท้องพระโรง กองบัญชาการกองทัพเรือ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ตนกำลังเซ็นคำสั่งปรับย้ายนายทหารระดับพันเอก และเซ็นย้ายจริง ไม่ได้พูดเล่น เพราะเซ็นต่อหน้าศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ใครทำอะไรไว้ ต้องได้รับผล และศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชมีความศักดิ์สิทธิ์ โดยเป็นเรื่องเกี่ยวข้องในหลายส่วน ที่กำลังพลร้องเรียนมา โดยเฉพาะในส่วนของพื้นที่กองทัพภาคที่ 2 หลังเกิดเหตุรุนแรง

เมื่อถามว่า ในส่วน พล.ท.ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 ถูกปรับย้ายด้วยหรือไม่ พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า ต้องให้ความเป็นธรรม เป็นกรณีไป ไม่ใช่เลือดเข้าตา ก็จะสั่งย้ายหมด ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกคนก็มีความตื่นตัวในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

เมื่อถามว่า การตั้งศูนย์ร้องเรียนสายตรงมายัง ผบ.ทบ.จะดำเนินการอย่างไร พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า เราให้เอาท์ซอร์ซ ดำเนินการ เป็นเอกชนทั้งหมด เพื่อไม่ให้ความลับรั่วไหล ส่วนการพิจารณาว่าข้อร้องเรียนไหนเป็นเรื่องจริง หรือใส่ร้าย ตนในฐานะผู้บังคับบัญชา ฟังดูก็รู้แล้วว่าอะไรเท็จ อะไรจริง

พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า ในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 ตนจะให้กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) แถลงรายละเอียด ส่วนการลงนามบันทึกข้อตกลง (เอ็มโอยู) ในโครงการจัดสวัสดิการในเชิงธุรกิจของกองทัพบก ร่วมกับกรมธนารักษ์ กว่า 40 รายการนั้น ทุกอย่างดำเนินการตามลำดับ ไม่ได้ขีดเส้นหรือกำหนดกรอบเวลาแต่อย่างใด

 
 
‘บิ๊กโจ๊ก’กลับมาแล้ว!รับมอบงานใหม่จากปลัดสปน. ย้ำเด็ดขาดอย่าแหกคำเตือนนายกฯ

‘บิ๊กโจ๊ก’กลับมาแล้ว!รับมอบงานใหม่จากปลัดสปน. ย้ำเด็ดขาดอย่าแหกคำเตือนนายกฯ

วันอังคาร ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 10.45 น.

ปลัด สปน.เผย “บิ๊กโจ๊ก” กลับมาทำงานตามปกติแล้ว เผยมอบหมายงานใหม่ให้แล้ว พร้อมย้ำกำชับตลอดห้ามขัดคำสั่งนายกฯ ปัดไม่รู้ “วิระชัย” ลาบวช

เมื่อเวลา 08.50 น.วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) กล่าวถึงการมอบหมายงานใหม่ให้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ว่า พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กลับมาปฏิบัติงานตามปกติแล้ว หลังจากที่ลาไปอุปสมบทที่ประเทศอินเดีย โดยมีคำสั่งมอบหมายงานออกมาใหม่ ให้มีการปรับการทำงาน โดยมอบหมายงานใหม่เรื่องการให้ข้อเสนอแนะในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการรับเรื่องราวร้องทุกข์ จากประชาชน โดยให้มีการทำข้อเสนอแนะแนบมาด้วย ไม่ใช่รับเรื่องราวร้องทุกข์เพียงอย่างเดียว อย่างไรก็ตามได้มีการกำชับ และย้ำกับ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ มาตลอดว่าอย่าละเมิดคำสั่งเตือนของนายกรัฐมนตรี ที่ออกมาก่อนหน้านี้

เมื่อถามถึงกรณีการมอบหมายงานให้ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ที่ถูกให้มาปฏิบัติราชการที่สำนักนายกรัฐมนตรี นายธีรภัทร กล่าวว่า พล.ต.อ.วิระชัยได้มาทำงานแล้ว และเจ้าตัวบอกว่ามาทำงานทุกวัน ห้องทำงานอยู่ที่สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) ฝั่งตรงข้ามทำเนียบ โดยงานที่ได้รับมอบหมายเกี่ยวข้องกับการให้ข้อแนะนำต่างๆที่เกี่ยวข้องกับเรื่องการรับเรื่องราวร้องทุกข์ แต่เป็นในระดับเชิงนโยบาย ซึ่งสูงขึ้นกว่าของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เบื้องต้นได้กำชับไปว่าต้องทำงานให้อยู่ในระบบของทางราชการ  เมื่อถามถึงกระแสข่าว พล.ต.อ.วิระชัย ลาไปอุปสมบทเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว นายธีรภัทร กล่าวว่า ช่วงนี้ พล.ต.อ.วิระชัย ลา ซึ่งก็ได้มาลากับตนตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว และไม่ได้บอกอะไรว่าลาไปไหน บอกเพียงว่าลาพักผ่อน และก็จำไม่ได้ว่าลาถึงช่วงไหน

 
‘ถวิล’เปิดชัดๆ‘พงศกร’อยู่บ้านหลวงกี่ปี.? เหน็บว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเองหรือไม่

‘ถวิล’เปิดชัดๆ‘พงศกร’อยู่บ้านหลวงกี่ปี.? เหน็บว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเองหรือไม่

วันอังคาร ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 07.01 น.
 
 
‘ถวิล’เปิดชัดๆ‘พงศกร’อยู่บ้านหลวงกี่ปี.? เหน็บว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเองหรือไม่

18 กุมภาพันธ์ 2563 นายถวิล เปลี่ยนศรี อดีตเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว “ถวิล เปลี่ยนศรี” เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เกี่ยวกับกรณี พล.ท.พงศกร รอดชมภู ที่ยังคงใช้บ้านพักทหารอยู่ แม้จะเกษียณอายุราชการมาแล้ว (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : รู้แล้วเงิบ! 'นายพล'อนาคตใหม่ เกษียณ 4 ปียังอยู่บ้านในค่ายทหาร แต่ดันปฏิรูปกองทัพ) มีเนื้อหาดังนี้

“ผมเห็นข่าว พลโท พงศกร รอดชมภู รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ยังคงใช้บ้านพักทหาร แม้ว่าจะเกษียณอายุราชการมาแล้ว 4 ปี ( เกษียณ ปี 2559 ) จนขณะนี้ ซึ่งขัดกับนโยบายของพรรคตัวเอง ที่รณรงค์เรื่องนายทหารที่พ้นราชการแล้ว ไม่ควรมีสิทธิ์ใช้บ้านพักทหารอีก จนเจ้าตัวประกาศจะย้ายออกจากบ้านพักทหาร รวมทั้งประกาศรับผิดชอบ จะลาออกจากตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่

ผมก็ไม่อยากวิพากษ์วิจารณ์อะไรเพิ่มเติมอีก นะครับ เพราะมันก็ชัด และรู้แก่ใจดีอยู่แล้ว ว่าอะไรควรไม่ควร หรือว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเองหรือไม่. เพียงแต่อยากให้ข้อมูลที่ถูกต้อง ชัดเจนเท่านั้น ในฐานะอดีตผู้บังคับบัญชาของคุณพงศกร ฯ อยู่ระยะหนึ่ง เพราะเมื่อตอนผมกลับมารับตำแหน่งเลขาธิการ สมช.อีกครั้ง. เมือเดือนเมษายน 2557 หลังจากถูกนายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ย้ายพ้นตำแหน่งไปก่อนหน้านั้นเสีย 2 ปี 7 เดือน ก็พบว่าคุณพงศกรฯ. แกเป็นรองเลขาธิการ อยู่ที่ สมช.แล้ว

ก็อยากจะบอกว่า

2. เมื่อมาเป็นรองเลขาธิการ สมช.นั้น คุณพงศกรฯ เป็นข้าราชการพลเรือนสามัญแล้ว เพราะตำแหน่งนี้ เป็นข้าราชการพลเรือน ดังนั้น. คุณพงศกรฯจึงพ้นราชการทหาร มาตั้งแต่ ปี 2555 ไม่ใช่เมื่อตอนแกเกษียณปี 2559

ส่วนจะอยู่บ้านพักทหาร เมื่อพ้นราชการทหารมาแล้วกี่ปี ก็นับเอาเถอะ ครับ!!”

 

..............................................................................

ยอดตายไวรัสโควิด-19ทะลุ1,860ราย ติดเชื้อกว่า72,436คน

ยอดตายไวรัสโควิด-19ทะลุ1,860ราย ติดเชื้อกว่า72,436คน

วันอังคาร ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 09.02 น.
 

18 ก.พ.62 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า คณะกรรมการด้านสาธารณสุขแห่งชาติจีน (เอ็นเอชซี) รายงานว่า ทั่วประเทศมีผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 เพิ่มขึ้น 98 คน เป็น 1,868 คน และผู้ติดเชื้อรายใหม่อีก 1,886 คน เป็น 72,436 คน ซึ่งถือว่าเพิ่มขึ้นน้อยกว่าเมื่อวาน

ขณะเดียวกัน การระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้รัฐบาลจีนประกาศเลื่อนการประชุมทางการเมืองครั้งใหญ่ที่สุดของประเทศ อย่างการประชุมรัฐสภาประจำปีของ ‘สภาประชาชนแห่งชาติจีน’ (NPC) กับ ‘สภาที่ปรึกษาการเมืองจีน’ (CPPCC) หรือที่เรียกกันว่า การประชุม ‘เหลียงฮุ่ย’ ซึ่งเดิมมีกำหนดจัดขึ้นในช่วงต้นเดือนมีนาคมออกไป

ตามรายงานของสำนักข่าว ซินหัว คณะกรรมาธิการของ NPC และกลุ่มผู้อยู่ในสภา CPPCC จะหารือเรื่องการเลื่อนการประชุมในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้

 ........................................................

 

เขาก็ไปแล้ว!ผบ.ทสส.ตัดจบปม‘พงศกร’อยู่บ้านพักหลวง แจงยืดหยุ่นให้กำลังพลทุกนาย

เขาก็ไปแล้ว!ผบ.ทสส.ตัดจบปม‘พงศกร’อยู่บ้านพักหลวง แจงยืดหยุ่นให้กำลังพลทุกนาย

วันอังคาร ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 11.44 น.

เขาก็ไปแล้ว!ผบ.ทสส.ตัดจบปม‘พงศกร’อยู่บ้านพักหลวง แจงยืดหยุ่นให้กำลังพลทุกนาย

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 ที่กองบัญชาการกองทัพเรือ (บก.ทร.) วังเดิม พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะผู้บัญชาการทหาร และการประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพถึงการจัดระเบียบสวัสดิการทหาร ว่า ผู้บัญชาการเหล่าทัพได้มีการหารือกันมาอย่างต่อเนื่อง และวันนี้ก็จะมีการพูดคุยในที่ประชุมคณะผู้บัญชาการทหารที่มี พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม เข้าร่วมการประชุมอีกครั้ง เพื่อหารือในประเด็นที่จะตกลงใจในหลายเรื่องไม่ใช่เฉพาะเรื่องสวัสดิการทหาร และจะซักซ้อมการทำงานในระยะเวลาต่อไป ซึ่งตนมองว่าไม่น่ามีปัญหาอ 

ทั้งนี้ สวัสดิการทหารทั้งหมด เหล่าทัพดำเนินการตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยการจัดสวัสดิการภายในส่วนราชการ พ.ศ. 2547 และประกาศคณะกรรมการสวัสดิการข้าราชการเรื่อง หลักเกณฑ์วิธีการ และเงื่อนไขการจัดสวัสดิการในเชิงธุรกิจประกาศ ณ วันที่ 8 กรกฏาคม 2548 ยืนยันว่าเราไม่ได้ปฏิบัตินอกกรอบ หรือไม่มีหลักเกณฑ์ เพียงแต่เป็นที่สนใจว่ามีบางกิจการที่ก่อให้เกิดรายได้ ที่ผ่านมาทุกเหล่าทัพได้นำเงินค่าเช่าหรือเงินรายได้เข้าเป็นเงินรายได้แผ่นดินเป็นปกติอยู่แล้ว

นอกจากนี้มีกิจการเล็กๆน้อยๆ เช่น ร้านค้าในหน่วยที่ผู้ใช้บริการเป็นกำลังพลก็อยู่ในข่ายการจัดสวัสดิการภายในหน่วยราชการ แต่กิจการที่มีเอกชนหรือบุคคลภายนอกมาใช้ประโยชน์สัดส่วนสูงก็เข้าข่ายสวัสดิการเชิงธุรกิจ

“เหล่าทัพยินดีที่จะปฏิบัติตามระเบียบกระทรวงการคลังและกรมธนารักษ์ตามที่กำหนด โดยเหล่าทัพจะติดต่อโดยตรงกับกรมธนารักษ์ เมื่อมีกิจการใดที่ก่อให้เกิดรายได้ เพื่อขออนุญาตนำส่งและขอให้กรมธนารักษ์กำหนดหลักเกณฑ์ว่าต้องส่งเท่าไร กรณีที่กองทัพบกทำเอ็มโอยู เนื่องจากกองทัพบกมีกิจการสวัสดิการจำนวนมาก ในขณะที่เหล่าทัพอื่นไม่จำเป็นต้องทำเอ็มโอยู เพราะได้ติดต่อโดยตรงกับกรมธนารักษ์อยู่แล้ว เพียงแต่จะมีการทบทวนให้ครบถ้วนว่ามีรายการตกหล่นหรือไม่” พล.อ.พรพิพัฒน์ กล่าว

เมื่อถามว่า ทำไม พล.ท.พงศกร จึงขอผ่อนผันอยู่เป็นเวลาหลายปี พล.อ.พรพิพัฒน์ กล่าวว่า ก็ในที่สุด พล.ท.พงศกร ก็ไปแล้ว ขอให้ผ่านประเด็นนี้ไป ส่วนการดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาไม่ได้รับความเป็นธรรมและเพื่อให้มีชีวิตที่ดีขึ้น และการปกครองไม่ให้ถูกเอารัดเอาเปรียบ ซึ่งผู้บังคับบัญชาทุกคนให้ความสนใจเรื่องเหล่านี้ เมื่อมีการประชุมผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงเราก็จะเน้นย้ำอยู่เสมอว่าผู้บังคับบัญชาต้องดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีและมีความสุข หากผู้ใต้บังคับบัญชามีความไม่สบายใจ แร้นแค้น และลำบาก ผู้บังคับบัญชาต้องไปแก้ไขดูแล

“ยืนยันว่าเรามีมาตรฐานว่าเมื่อเกษียณฯแล้วต้องออกจากบ้านพัก เพียงแต่ความยืดหยุ่นเราสามารถพิจารณาได้เป็นกรณีทั้งในส่วนของผู้บังคับบัญชาและผู้ใต้บังคับบัญชา เราไม่สามารถไปชี้ได้ว่าเหตุผลใดต้องอยู่หรือเหตุผลใดต้องออก ขึ้นอยู่กับผู้บัญชาการเหล่าทัพ และเจ้ากรมสวัสดิการที่รับผิดชอบ หากเป็นกรณีที่เกินอำนาจและมีความซับซ้อนก็จะเรียนผู้บังคับบัญชา เพื่อขออนุญาตยอมรับว่าในส่วนของกองทัพไทยมีทหารเกษียณฯแล้วยังอยู่บ้านหลวงจำนวนหนึ่ง แต่ส่วนใหญ่เป็นผู้ใต้บังคับบัญชา” ผบ.ทสส. กล่าว

เมื่อถามย้ำว่า ถ้ามีเหตุผลและความจำเป็นให้อยู่ต่อได้ใช่หรือไม่ พล.อ.พรพิพัฒน์ กล่าวว่า การอยู่บ้านพักหลวงถือเป็นสวัสดิการอย่างหนึ่ง และเป็นหน้าที่ที่ต้องดูแลผู้ใต้บังคับบัญชา แม้จะอยู่ในราชการหรือเกษียณฯไปแล้ว หากไม่สุดวิสัยจริงๆ หรือมีความจำเป็น มีความต้องการเราก็พร้อมยืดหยุ่นให้เพื่อให้เขาประสบความลำบากและกระทบกระเทือนน้อยที่สุด ประเทศไทยเราอยู่ด้วยความเมตตาธรรม ส่วนที่มีการปล่อยสิทธิ์ให้เช่าต่อนั้น เรื่องนี้เป็นคนละประเด็น

เมื่อถามว่าในส่วนของกองบัญชาการกองทัพไทยจะมีการเปิดสายตรง ผบ.ทสส.ให้กำลังพลร้องเรียนได้โดยตรงหรือไม่ พล.อ.พรพิพัฒน์ กล่าวว่า ทหารก็เหมือนกับส่วนราชการอื่น มีช่องทางการร้องเรียนอยู่แล้วผ่านสายการบังคับบัญชา และจะเปิดฮอตไลน์วันสตอปเซอร์วิส อีกทั้งยังมีศูนย์ดำรงธรรมของกระทรวงมหาดไทย โดยมีหลายช่องทางให้เลือกใช้บริการ และแต่ละเหล่าทัพก็ดำเนินการรับเรื่องร้องเรียนมาแก้ไข

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนเข้าสู่วาระการประชุม  พล.อ.พรพิพัฒน์ พร้อม ผบ.เหล่าทัพ ได้ยืนไว้อาลัย ต่อผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากเหตุความรุนแรงที่ จ.นครราชสีมา เป็นเวลา 1 นาที

 
ไวรัสโควิค-19ไม่กระทบนักท่องเที่ยวยุโรป พังงาเผยยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

ไวรัสโควิค-19ไม่กระทบนักท่องเที่ยวยุโรป พังงาเผยยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

วันอังคาร ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 09.22 น.

18 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศ แหล่งท่องเที่ยว บริเวณเขาหลัก ที่ชายหาดนางทอง ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา พบนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวนมาก เดินเล่นริมชายหาด และลงเล่นน้ำ อย่างเช่นปกติ โดยไม่มีท่าทีจะหวาดวิตกกับสถานการณ์ เชื้อไวรัส โควิค 19 เบื้องต้นทางผู้ประกอบการธุรกิจการท่องเที่ยวแจ้งว่ายอดนักท่องเที่ยวในพื้นที่พังงา ยังไม่ได้รับผลกระทบ เนื่องจากส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวชาวจีนนิยมพักที่ ภูเก็ตและกระบี่ ส่วนพังงา เป็นเพียงสถานที่หรือแหล่งท่องเที่ยว ทำให้ธุรกิจส่วนใหญ่ที่ได้รับผลกระทบเป็นธุรกิจต่อเนื่องจากการท่องเที่ยวมากกว่า ที่พัก โรงแรม ซึ่งย่านเขาหลักนักท่องเที่ยวส่วนมากเป็นชาวตะวันตก และยังมั่นใจการคัดกรองและการป้องกันของเจ้าหน้าที่ในพื

 

ขณะศูนย์เฉพาะกิจเฝ้าระวังและตรวจคัดกรองโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์ใหม่ 2019 จังหวัดพังงา ได้ตั้งเพื่อรับแจ้งเหตุตลอด 24 ชั่วโมง ทางสายด่วนหมายเลข 1567 และได้มอบหมายให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพังงา บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบคัดกรองนักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวและพักอยู่ในพื้นที่จังหวัดพังงา ปฏิบัติการตรวจคัดกรองนักท่องเที่ยวกลุ่มเสี่ยงในจังหวัดพังงา ยังไม่พบผู้ติดเชื้อไวรัส COVID-19

นายแพทย์นเรศฤทธิ์ ขัดธะสีมา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพังงา เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขอำเภอทุกอำเภอ ในจังหวัดพังงา ได้บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกปฏิบัติการตรวจคัดกรองนักท่องเที่ยวกลุ่มเสี่ยง เพื่อเฝ้าระวังป้องกันเชื้อไวรัส COVID-19 ไม่ให้มีการระบาดในพื้นที่ทั้งบนบก ทางทะเล แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอาทิหมู่เกาะสุรินทร์ สิมิลัน บริเวณท่าเรือ ที่พักโรงแรม โดยระหว่างวันที่ 27 มกราคม 2563 ถึงวันที่  16 กุมภาพันธ์ 2563 ได้ตรวจคัดกรองนักท่องเที่ยวกลุ่มเสี่ยง รวมจำนวน 21,4ผล

 
 ..........................................................................
 
18 กุมภาพันธ์ 2563

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 18/02/2020 เวลา : 16.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

wullopp วั
..............................................
มีคนไทยทำสิ่งดีๆหลายๆคน ประเทศก็จะเจริญๆนะครับ

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 18/02/2020 เวลา : 13.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ขอกราบ ถวาย ความเคารพ
สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช... 🙏

ขอแสดงความชื่นชม
บิ๊กแดง
ด้วย ความเคารพ ครับ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน