*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-06-16
 • จำนวนเรื่อง : 5776
 • จำนวนผู้ชม : 3427489
 • จำนวนผู้โหวต : 1714
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1714 คน
<< กุมภาพันธ์ 2020 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 322 , 13:55:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         เมื่อไรการเมืองไทยจะเลิกการฝักใฝ่แบ่งซีกแบ่งฝ่ายกันเสียที แต่มีการยอมรับความเห็น การกระทำอันถูกต้องของอีกฝ่ายแต่โดย

ดีกันเสียที พฤติการอย่างที่เป็นขณะนี้ก็ควรนำออกจากสารบบไปพ้นๆเสียที ซึ่งจะทำให้เวลาขับเคลื่อนประเทศกระชับไม่สูญเปล่าเหมือน

ปัจจุบันและก่อนหน้านี้

         ทั้งหลายทั้งปวงที่เราเห็นความไม่งดงามในการเมืองตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ยังจะมีความหวังในอนาคตหรือเปล่าหนอ ... ผ่าซี

เอ้า .....

         อย่างไรก็ตาม จะว่าไปแล้ว 'ประชาธิปไตย' ก็ไม่ได้ตอบโจทย์ให้ประเทศไทยนานมาแล้ว วานบรรดาผู้รู้ทั้งหลายช่วยวิจารณ์ให้

ตาสว่างทีเถิดครับ เอาไงดี .....

 

 

การเมือง

ส.ส.ผนึกกำลังจี้สังคายนากองทัพ-ปรับหลักสูตรการเรียน

12 กุมภาพันธ์ 2563 - 15:20 น.
กราดยิง,สส,สภา,โคราช,เทอร์มินอล 21 โคราช,เทอร์มินอล 21,ข่าววันนี้,ทหารคลั่ง,สังคายนา

ส.ส.โคราช พท. จี้สังคายนากองทัพ-ปรับหลักสูตรการเรียน พร้อม ส.ส.โคราช หลายพรรค จี้รัฐบาลหามาตรการช่วยปชช. -พ่อค้าเหตุระทึก

รัฐสภา - 12 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานถึงการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ช่วงหารือ มีส.ส.จากจังหวัดนครราชสีมา ทุกพรรคการเมือง หารือต่อประเด็นเหตุการณ์รุนแรง ช่วงวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์ ในพื้นที่จ.นครราชสีมา

อ่านข่าว ประกันสังคมจ่ายสิทธิประโยชเหยื่อกราดยิง

 

ปู เสียใจกราดยิงโคราชบาดเจ็บและเสียชีวิต

นายศิรสิทธิ์ เลิศด้วยลาภ ส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย หารือเรียกร้องให้นายกฯ  สังคายนากองทัพ หลังจากเกิดเหตุการณ์โศกนาฎกรรมที่เกิดขึ้น เพื่อทำให้กองทัพโปร่งใส เป็นที่พึ่งให้กับประชาชน   

นายสุชาติ ภิญโญ ส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย หารือให้ทบทวนระบบการเรียนการสอนภายในกองทัพ เพราะจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้พบว่าระบบการเรียนการสอนของทหารนั้นทำให้นายทหารมีความโหดเหี้ยม เพื่อป้องกันปัญหาไม่ให้เกิดขึ้นซ้ำอีก   

นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ส.ส.นครราชสีมา พรรคชาติพัฒนา หารือด้วยว่าตนทราบว่าจะมีส.ส. ยื่นญัตติด่วนด้วยวาจาเพื่อให้สภาฯ พิจารณาเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งตนขอให้ส.ส.ร่วมสนับสนุนด้วย เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าเป็นบทเรียนราคาแพง ทุกหน่วยงานต้องหาทางไม่ให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นอีก ทั้งนี้ยอมรับว่าประชาชนในจ.นครราชสีมา มีอากาศโศกเศร้า ขวัญผวา และกระทบต่อเศรษฐกิจในพื้นที่  

 นายอภิชา เลิศพชรกมล ส.ส.นครราชสีมา  พรรคภูมิใจไทย หารือเพื่อเรียกร้องไปยังหน่วยงานต่างๆ ของรัฐบาล อาทิ กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงการคลัง กระทรวงการท่องเที่ยวและการกีฬา ให้จัดมาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการ นักธุรกิจในพื้นที่จ.นครราชสีมา หลังจากที่ได้รับผลกระทบสืบเนื่องจากเหตุการณ์ทหารคลั่งกราดยิงประชาชนพื้นที่จ.นครราชสีมา และภายในห้างสรรพสินค้า เนื่องจากผลกระทบที่เกิดขึ้นพบว่า ประชาชน และนักท่องเที่ยวหวาดผวา และหวาดกลัวต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้การท่องเที่ยวซบเซา

ทั้งนี้ ตนมองว่ากระทรวงพาณิชย์ โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ควรหามาตรการช่วยผู้ประกอบการที่ประกอบการค้าในห้างสรรพสินค้าและตัวเมือง ผ่านการหาแหล่งเงินทุนช่วยเหลือ รวมถึงยืดเวลายื่นงบดุลประจำปี 2562  ขณะที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ควรจัดกิจกรรมกระตุ้นเศรฐกิจ และการท่องเที่ยวต่อเนื่อง 1 ปี และกระทรวงการคลัง ควรหามาตรการเยียวยาผู้ประกอบการและประชาชนด้วย.

.......................................................

'ซันนี่' สวนกลับ 'ทำอย่างนี้ไม่ได้ก็ไม่ใช่ ปชต.'

29 กุมภาพันธ์ 2563 - 00:13 น.
ซันนี่ สวนกลับ,ทำอย่างนี้ไม่ได้,ก็ไม่ใช่ ปชต
 

       งานเข้าเต็มๆ นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ หลังจากเมื่อวันที่ 27 ก.พ. มีชาวโซเชียลฯ นำข้อความที่เจ้าตัวเคยโพสต์ลงบนอินสตาแกรม @sunny_suwanmethanont ซึ่งมีเนื้อหา "ไม่ไปจ่ะ เสียเวลา ยืนตดใส่พัดลมมีประโยชน์กว่า"  ขึ้นมาวิพากษ์วิจารณ์โยงเรื่องการเมือง จนทำให้ชาวโซเชียลบางกลุ่มเดือด มองว่าซันนี่ทำไมเหยียดความคิดของคนอื่น ขอเลิกติดตามและต่อว่าหนุ่มซันนี่ และทำให้แฮชแท็ก #ซันนี่ เป็นสลิ่มหรอ ขึ้นเป็นอันดับ 1

          

 

    ล่าสุดซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนในงาน Presenter ยางโตโยไทร์  ซึ่ง"หนุ่มซันนี่"ได้ชี้แจงความเห็นของตนเกี่ยวกับเรื่องนี้ให้ฟังว่า

    "มันเป็นเรื่องของคนที่ขุด คือคนเรามันเข้าใจความคิดและวิธีคิดไม่เหมือนกัน คือคิดว่าเป็นเรื่องมุมมองของแต่ละคน แล้วแต่คนอื่นจะมองยังไง ถ้าหากเราตั้งใจจะเป็นคนดี และเราไม่ได้ทำอะไรไม่ดีกับสังคม ดังนั้นเราจะแคร์ทำไมว่าคนอื่นจะเห็นเราดีหรือไม่ดี เข้าใจผมใช่ไหมครับ อันนี้สำหรับผมนะ ไม่รู้ว่าโพสต์ได้หรือโพสต์ไม่ได้ แต่มันก็แค่คงไม่เข้าหูของคนคนนั้นก็เท่านั้นเอง คือถ้าจะมีปัญหา ผมรู้สึกว่าคนที่ปลุกปั่นให้คนทะเลาะอันนี้น่าจะต้องโทษเขามากกว่าอีก โทษกว่าคนที่บอกว่าผมเข้าใจคุณ ผมไม่ทะเลาะกับคนเพราะเรื่องนี้ คนที่ทำให้คนทะเลาะกันมันน่าโมโหกว่าอีก สำหรับผมนะ ก็มันคือประชาธิปไตยใช่ไหมครับ ถ้าผมทำอย่างนี้ไม่ได้ก็ไม่ใช่ประชาธิปไตยสิ ใช่ไหม"

..........................................

หมอวรงค์ กล่าวหา เมียปิยบุตร ปั่นม็อบนักศึกษา

29 กุมภาพันธ์ 2563 - 12:34 น.
ภรรยาปิยบุตร,ปลุกระดม,ม็อบนักศึกษา,ข่าววันนี้
 
"วรงค์"กล่าวหา "ภรรยาปิยบุตร" ร่วมปลุกระดมนศ. คาดมีบันได5ขั้นสู่เลียนแบบฮ่องกงโมเดลในไทย ชี้ "อดีต คนอนค." ไม่ยอมรับคำตัดสินศาล คือ พวกชังชาติ มีพฤติกรรมปลุกระดม-เปลี่ยนแปลงปกครองประชาธิปไตย ใต้พระมหากษัตริย์

             ร้านกาแฟแซนดี้ คอฟฟี่ พญาไท - 29 กุมภาพันธ์ 2563 -นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย กล่าวผ่านเวที Next รปช. ครั้งที่ 3 หัวข้อ "กฎหมู่ หรือกฎหมาย"  และ "แผน 5 ขั้นตองฮ่องกงโมเดล" ตอนหนึ่งว่า สถานการณ์การเมืองมีบางฝ่ายอ้างว่าเป็นประชาธิปไตย และกล่าวหาอีกฝั่งว่าเป็นเผด็จการ ทั้งที่ผ่านการเลือกตั้งตามรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ และผู้ชนะเลือกตั้งต้องจัดตั้งรัฐบาล

              แต่ที่ผ่านมาฝั่งที่อ้างประชาธิปไตย กล่าวหาคนที่ชนะเลือกตั้งว่าเป็นเผด็จการ ทั้งนี้มีผู้ส่งข้อความมายังตกถึงกลุ่มที่อ้างตัวเองว่าเป็นกลุ่มประชาธิปไตย ว่า ประชาธิปตก หรือ ประชาธิปไตย รวมกับ โกหก หมายถึงกลุ่มที่โกหก บิดเบือน ใช้กระบวนการต่อสู้ทางข่าวสาร หรือ ไอโอ ใส่ร้าย ทั้งที่ความหมายของประชาธิปไตยที่แท้จริงคือ สิทธิ เสรีภาพ ประชาชน 

 

 

                นพ.วรงค์ กล่าวถึงประเด็นคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญยุบพรรคอนาคตใหม่ ด้วยเหตุที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ให้พรรคกู้ยืมเงิน ว่า อดีตแกนนำพรรคอนาคตใหม่ พยามยามบิดเบือน ต่อสู้เพื่อปลุกระดม มวลชน นำไปสู่สิ่งที่ต้องการไม่ใช่การต่อสู้ในข้อกฎหมาย ทั้งนี้ นายปิยบุตร แสงกนกกุล อดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ระบุว่ามีผู้กำกับภาพยนตร์ ซึ่งหมายถึงว่ามีการชี้นำให้ยุบพรรค และกล่าวหา คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ​กลั่นแกล้ง ทั้งนี้ตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องมีบทบัญญัติถึงช่องทางการได้มาของเงินที่พรรคการเมืองใช้ในกิจกรรมทางการเมือง ซึ่งกรณีที่นายธนาธรให้อดีตพรรคอนาคตใหม่กู้เงินถือว่าผิดกฎหมาย

          "คนพวกนี้ผิดแล้วไม่ยอมรับผิด และบิดเบือน ไม่เคารพคำตัดสินนของศาล ผมขอเรียกว่าคนชังชาติ และนำไปสู่การปลุกระดมนักศึกษา และคนกลุ่มพวกนี้ต้องการเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครองในระบอบประชาธิปไตย ที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข แต่วันนี้ปล่อยให้เขากระทำไปก่อน แต่เชื่อว่าต่อจากนี้สังคมจะตื่นตัว และไม่ยอมให้นักการเมืองหัวฝรั่งนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงการปกครองของประเทศ ส่วนวิธีการที่เขาจะใช้คือ ฮ่องกงโมเดล" นพ.วรงค์ กล่าว 

                     ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย ขยายความถึงแผนของฮ่องกงโมเดล 5 ขั้นตอนคือ 1.ปลุกระดม ล้างสมอง เยาวชน 2.ไม่ยอมรับคำตัดสินของศาลกรณียุบพรรค 3. กระตุ้นกระแสแฟลซม็อบ และขยายพื้นที่ลงถนน ชุมนุมใหญ่ 4.สร้างความรุนแรงในการชุมนุมใหญ่ เพื่อป้ายสีรัฐบาลเพราะต้องการให้เห็นว่ารัฐบาลเป็นฝ่ายกระทำ และ 5.เรียกร้องให้ต่างชาติเข้ามาแทรกแซงประเทศ และเมื่อถึงขั้นตอนสุดท้าย เชื่อว่าประเทศจะเกิดกลียุค โดยสถานการณ์ประเทศขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนที่ 3

               "ผมเชื่อว่าเยาวชนจะรับฟังความจริง และตัดสินใจได้ โดยรัฐบาลไม่ควรนำตำรวจ หรือ ทหารเข้าไปวุ่นวายในการชุมนุม และควรใช้ความจริงต่อสู้ ผมยังเชื่อว่าเยาวชนมีเหตุมีผล แต่ปัจจุบันประเทศไทยถูกแทรกแซง โดยองค์กรที่ลงท้ายว่าประชาธิปไตยและมีคนต่างชาติเข้าแทรกแซงโดยเฉพาะภรรยาของอาจารย์ปิยบุตร" ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย กล่าว

                 นพ.วรงค์ กล่าวด้วยว่า กังวลต่อความเคลื่อนไหวของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ​ ที่เชื่อว่ารอดูท่าทีทางการเมือง ซึ่งมีผู้วิเคราะห์ให้ตนฟังว่านายทักษิณรอดูท่าทีของกลุ่มกลุ่มฮ่องเต้ซินโดรม ที่มีความเป็นตัวของตนเองสูง หากได้รับประโยชน์จะเข้าร่วมสนับสนุน เป็น 3 ประสาน คือ คนแดนไกล กลุ่มฮ่องเต้ซินโดรมและ องค์กรนอกชาติ ภายใต้หน้ากากประชาธิปไตย ซึ่งอาจนำไปสู่ความรุนแรง และสงครามกลางเมือง เหมือนเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมือง ปี 2553 ที่มีชายชุดดำและการเสียชีวิตของประชาชน อย่างไรก็ตามสถานการณ์ในประเทศคือการชิงอำนาจ เพื่อเปลี่ยนแปลงการปกครอง ไม่ใช่ปกป้องผลประโยชน์ของประชาชนและประเทศชาติ

 

"ชาร์ป"ผลิตหน้ากากอนามัยเดือนหน้าเป้า 5 แสน-กระดาษชำระขาดอีก

29 กุมภาพันธ์ 2563 - 12:56 น.
โควิด19,ชาร์ป,หน้ากากอนามัย
 

ตามคำร้องขอของรัฐบาล ผู้ผลิตดิสเพลย์ยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น จะเริ่มผลิตหน้ากากอนามัยเดือนหน้า 

                        ชาร์ป คอร์ป จะเริ่มผลิตหน้ากากอนามัยตั้งแต่เดือนหน้า หลังจากรัฐบาลร้องขอให้บริษัทต่างๆ เพิ่มกำลังการผลิตชดเชยภาวะขาดแคลนจากสถานการณ์ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ระบาด 

                        เจแปน ทูเดย์ อ้างแหล่งข่าวว่า ชาร์ปจะเริ่มผลิตหน้ากากอนามัย 1.5 แสนชิ้นต่อวัน ก่อนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจนถึง 5 แสนชิ้นต่อวัน 

                        เบื้องต้น บริษัทจะเริ่มการผลิตในห้องปลอดฝุ่น ที่โรงงานแห่งหนึ่งในจังหวัดมิเอะ ที่ปกติใช้ผลิตจอแอลซีดี 

                        ในจีน หองไห่ พรีซีชัน อินดัสตรี ของไต้หวัน บีวายดี โค บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ของจีนและเป็นบริษัทร่วมทุน เจเนอรัล มอเตอร์ส ก็ได้เริ่มผลิตหน้ากากอนามัยเช่นกัน 

                        นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะแห่งญี่ปุ่น ประกาศจะเพิ่มจำนวนหน้ากากอนามัย เป็น 600 ล้านชิ้นทุกเดือน จากปริมาณการผลิตเดือนละ 400 ล้านชิ้นในปัจจุบัน และจะจัดสรรเงินอุดหนุน 30 ล้านเยนแก่บริษัทที่ลงทุนเพื่อเพิ่มการผลิตหน้ากาก 

                        อีกด้านหนึ่ง ซูเปอร์มาเก็ตและร้านขายยาในญี่ปุ่น เวลานี้ กลับมีปัญหาขาดแคลนกระดาษชำระอีกหนึ่งรายการ ตามหลังหน้ากากอนามัย เนื่องจากความตื่นตระหนกกับสถานการณ์แพร่ระบาดที่รุนแรงขึ้น แม้ว่าสมาคมอุตสาหกรรมกระดาษชำระญี่ปุ่น ประกาศแล้วว่า มีสินค้าเพียงพอ 

                        ที่ร้ายขายยาแห่งหนึ่งในย่านชูโอะของกรุงโตเกียว กระดาษชำระบนชั้นวางขาย หมดเกลี้ยงตั้งแต่เปิดร้าน และเมื่อนำมาเติมตอนเที่ยง ก็ขายหมดเกลี้ยงอีก กระแสตื่นตระหนกมาจากการแชร์รูปชั้นวางกระดาษชำระว่างเปล่าตามร้านค้าต่างๆ จนเกิดความเข้าใจว่ากระดาษชำระจะขาดแคลน ทำให้คนยิ่งออกไปหาซื้อ รัฐบาลยืนยันว่า กระดาษชำระส่วนใหญ่ในญี่ปุ่นนั้น เป็นของผลิตในประเทศ และสายการผลิตไม่ได้รับผลกระทบ 

 

WHO ชี้ไม่มีชาติใดปลอดภัยจากไวรัส-จีนเชื่อปลายเม.ย.หยุดระบาด

28 กุมภาพันธ์ 2563 - 08:20 น.
โควิด19,ปลอดภัยจากไวรัส,WHO,คุมไวรัส

หลังจากยอดติดเชื้อนอกจีนแซงแผ่นดินใหญ่ครั้งแรก องค์การอนามัยโลกชี้อย่าคิดว่าประเทศไหนจะรอด ขณะผู้เชี่ยวชาญจีนมั่นใจปลายเม.ย.คุมอยู่หมัด

                          นายแพทย์จง หนานซาน หัวหน้าคณะผู้เชี่ยวชาญสอบสวนเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ กล่าวว่า เขายินดีเมื่อทราบจากสื่อว่า โรงพยาบาลเฉพาะกิจฮั่วเสิ่นซาน และเล่ยเสิ่นซาน ในเมืองอู่ฮั่น ศูนย์กลางการระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่เวลานี้ เริ่มมีเตียงว่างบ้างแล้ว  หลังจากที่ให้การรักษาผู้ป่วยอาการรุนแรงอย่างมีประสิทธิภาพ  เพิ่มความพยายามตรวจวิเคราะห์ผู้ต้องสงสัย และแยกผู้ป่วยโควิด-19 กับไข้หวัดใหญ่เพื่อป้องกันการติดเชื้อเพิ่ม

                          นายแพทย์จง กล่าวว่า ด้วยมาตรการเหล่านี้ จึงไม่คิดว่าจีนจะเห็นผู้ป่วยยืนยันแบบพุ่งพรวดอีก แม้ว่าทั่วประเทศ จะมีการเดินทางกลับเข้าเมืองของแรงงานต่างจังหวัดและเริ่มกลับมาทำงานกันอีกครั้ง และเชื่อว่าภายในสิ้นเดือนเมษายน จะสามารถควบคุมโรคโควิด-19 ได้อย่างแน่นอน 

                          แต่สถานการณ์ในประเทศอื่นนอกจีน นายแพทย์จง กล่าวว่า ไม่อาจคาดการณ์ได้ว่าจะเป็นไปในทางใด ขณะที่จำนวนผู้ป่วยยืนยันในต่างประเทศและภูมิภาคต่างๆ แซงยอดผู้ติดเชื้อในจีนแล้ว 

                         ขณะที่ นายแพทย์ ทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก กล่าวเตือนว่า ไม่ควรมีประเทศใดในโลกนี้ทึกทักว่า จะปลอดภัยจากไวรัสโคโรน่า นั่นจะเป็นความผิดพลาดอย่างมหันต์ แม้แต่ประเทศพัฒนาแล้วที่เจอกับสถานการณ์ไม่คาดฝัน อย่างอิตาลี ประเทศยุโรปที่มียอดผู้เสียชีวิตถึง 17 รายแล้ว และผู้ติดเชื้อ 650 ราย 

เจาะประเด็นร้อน

 • ค่ำคืนรุมทึ้ง
  ค่ำคืนรุมทึ้ง "ธรรมนัส"29 กุมภาพันธ์ 2563 - 10:19 น.
 • ประมาท-เสร็จแน่<
  ประมาท-เสร็จแน่29 กุมภาพันธ์ 2563 - 09:29 น.
 • ผลงานสุดท้ายในสภาของ
  ผลงานสุดท้ายในสภาของ "ปิยบุตร" เรียกร้องล้างมรดกคสช.29 กุมภาพันธ์ 2563 - 08:59 น.
 • ซ้อมใหญ่ 'มอกะเสด' ก่อนลงราชดำเนิน<
  ซ้อมใหญ่ 'มอกะเสด' ก่อนลงราชดำเนิน29 กุมภาพันธ์ 2563 - 08:45 น.
 • พปชร.ยิ้มรับ ผ่านซักฟอกได้สบายเกินคาด<
  พปชร.ยิ้มรับ ผ่านซักฟอกได้สบายเกินคาด29 กุมภาพันธ์ 2563 - 08:19 น.
 • ใครคือ
  ใครคือ "ผู้มีประวัติเสี่ยง" โควิด-19..ตามเงื่อนไข "สธ.28 กุมภาพันธ์ 2563 - 11:57 น.
 • ค่ำคืนรุมทึ้ง
  ค่ำคืนรุมทึ้ง "ธรรมนัส"29 กุมภาพันธ์ 2563 - 10:19 น.
ล่าสุด
 • ภูพานรำลึก 'แสง ปืนเค' หนาวทั้งนาแก
  ภูพานรำลึก 'แสง ปืนเค' หนาวทั้งนาแก
  28 กุมภาพันธ์ 2563 - 09:55 น.
 • ลุกขึ้นสู้
  ลุกขึ้นสู้"เพนกวิน"นำทัพพลังนักศึกษา 2020
  28 กุมภาพันธ์ 2563 - 09:00 น.
 • โรงเรียนรับ
  โรงเรียนรับ "แป๊ะเจี๊ยะ" ร้องเรียนทันที
  28 กุมภาพันธ์ 2563 - 08:45 น.
 • สิทธิที่ต้องหวงแหน
  สิทธิที่ต้องหวงแหน
  28 กุมภาพันธ์ 2563 - 07:54 น.
 • หยุด3นิ้ว หยุดอนาธิปไตย
  หยุด3นิ้ว หยุดอนาธิปไตย
  28 กุมภาพันธ์ 2563 - 06:00 น.
 • ชิงเมือง  
  ชิงเมือง  
  27 กุมภาพันธ์ 2563 - 10:55 น.
 • ตื่นแล้ว 'เอก-ป๊อก' ไปต่อยังไง
  ตื่นแล้ว 'เอก-ป๊อก' ไปต่อยังไง
  27 กุมภาพันธ์ 2563 - 10:05 น.
 • จับตานักศึกษาเคลื่อนไหว
  จับตานักศึกษาเคลื่อนไหว "ไฟ"รอปะทุ
  27 กุมภาพันธ์ 2563 - 09:45 น.
 • ตรวจสอบบริหารโปร่งใส
  ตรวจสอบบริหารโปร่งใส
  27 กุมภาพันธ์ 2563 - 08:58 น.
 • อภิปรายไม่ไว้วางใจ ลมพัดผ่านขุนเขา
  อภิปรายไม่ไว้วางใจ ลมพัดผ่านขุนเขา
  27 กุมภาพันธ์ 2563 - 08:48 น.
 • เรื่องลึกลึก 'วีรบุรุษนาแก'-'สหายแสง '
  เรื่องลึกลึก 'วีรบุรุษนาแก'-'สหายแสง '
  26 กุมภาพันธ์ 2563 - 14:19 น.
 • ศึกซักฟอกแค่
  ศึกซักฟอกแค่ "อากาศ" ในมือฝ่ายค้าน
  26 กุมภาพันธ์ 2563 - 11:20 น.
สัมภาษณ์
 • เปิดใจ.. 'กรณ์'ตั้งพรรคใหม่ ระดมคนมีของ
  เปิดใจ.. 'กรณ์'ตั้งพรรคใหม่ ระดมคนมีของ
 • คนและวัฒนธรรมคือ 'หัวใจ' ที่ผลักดันให้องค์กรประสบความสำเร็จ
  คนและวัฒนธรรมคือ 'หัวใจ' ที่ผลักดันให้องค์กรประสบความสำเร็จ
 • กยศ.แจงถอนการยึดอสังหาฯ2พ่อลูกแล้ว
  กยศ.แจงถอนการยึดอสังหาฯ2พ่อลูกแล้ว
 • พรรคไม่มีทางต่ำกว่าอันดับที่สอง 'อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ'
  พรรคไม่มีทางต่ำกว่าอันดับที่สอง 'อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ'
 • ยงยุทธ ติยะไพรัช
  ยงยุทธ ติยะไพรัช"อย่าระเเวงผมเลย..."
 • "สิริพงศ์"พวกผมรู้น้อยพอที่จะเปลี่ยนเเปลงเเละรู้มากพอที่จะทำ
 • อีกหนึ่งบทเรียนจากถ้ำหลวง...เสียงสะท้อนจากคนเสพสื่อ
  อีกหนึ่งบทเรียนจากถ้ำหลวง...เสียงสะท้อนจากคนเสพสื่อ
 • ปลดล็อก
  ปลดล็อก"กัญชา"สู่ยารักษาโรคสายพันธุ์ไทย(เคย)ดีที่สุดในโลก
อ่านทั้งหมด
บทวิจารณ์/ความเห็น
 • การศึกษาในปัจจุบัน…เพื่ออนาคต
  การศึกษาในปัจจุบัน…เพื่ออนาคต
 • ศาลพัฒนาไอทีระบบติดตามผลคดี
  ศาลพัฒนาไอทีระบบติดตามผลคดี
 • ตายในหน้าที่เพราะสุนัข!!... มีสิทธิได้รับบำเหน็จพิเศษหรือไม่
  ตายในหน้าที่เพราะสุนัข!!... มีสิทธิได้รับบำเหน็จพิเศษหรือไม่
 • เหลือเชื่อ! ขยะล้น ขยะพิษ เหตุโรงงานกำจัดถูกกฎหมายมีน้อย
  เหลือเชื่อ! ขยะล้น ขยะพิษ เหตุโรงงานกำจัดถูกกฎหมายมีน้อย
 • แก้ปัญหาทรัพย์สินพระสงฆ์ด้วยการเลิกก.ม.ให้พระมีทรัพย์สินได้
  แก้ปัญหาทรัพย์สินพระสงฆ์ด้วยการเลิกก.ม.ให้พระมีทรัพย์สินได้
 • “สุทธิชัย” คุย “เดวิด” เจ้าของเพจ CSI LA 
  “สุทธิชัย” คุย “เดวิด” เจ้าของเพจ CSI LA 
 • พล่าน
  พล่าน
 • ปฏิรูปประเทศไทย ต้องตั้ง“กระทรวงใหม่”เพิ่มขึ้น?
  ปฏิรูปประเทศไทย ต้องตั้ง“กระทรวงใหม่”เพิ่มขึ้น?
อ่านทั้งหมด

 

บทวิเคราะห์/สกู๊ปพิเศษ
 • ค่ำคืนรุมทึ้ง
  ค่ำคืนรุมทึ้ง "ธรรมนัส"
 • ประมาท-เสร็จแน่
  ประมาท-เสร็จแน่
 • ผลงานสุดท้ายในสภาของ
  ผลงานสุดท้ายในสภาของ "ปิยบุตร" เรียกร้องล้างมรดกคสช.
 • ซ้อมใหญ่ 'มอกะเสด' ก่อนลงราชดำเนิน
  ซ้อมใหญ่ 'มอกะเสด' ก่อนลงราชดำเนิน
 • พปชร.ยิ้มรับ ผ่านซักฟอกได้สบายเกินคาด
  พปชร.ยิ้มรับ ผ่านซักฟอกได้สบายเกินคาด
 • ภูพานรำลึก 'แสง ปืนเค' หนาวทั้งนาแก
  ภูพานรำลึก 'แสง ปืนเค' หนาวทั้งนาแก
 • ลุกขึ้นสู้
  ลุกขึ้นสู้"เพนกวิน"นำทัพพลังนักศึกษา 2020
 • โรงเรียนรับ
  โรงเรียนรับ "แป๊ะเจี๊ยะ" ร้องเรียนทันที
อ่านทั้งหมด

 ...........................................................................

 

29 กุมภาพันธุ 2563

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน