*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5841
  • จำนวนผู้ชม : 3461930
  • จำนวนผู้โหวต : 1716
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1716 คน
<< มีนาคม 2020 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 5 มีนาคม 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 590 , 19:39:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน wullopp , แม่หมี และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

link@: ม.รังสิตคณะทันตแพทย์ขาดแคลนหน้ากากอนามัย/ บิ๊กตู่เปิดทำเนียบฟังปชช.

สวัสดีครับ

         เจ้าสัว ซี.พี. ธนินทร์ เจียรวนนท์ เตรียมสร้างโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยใช้ในการแพทย์ ด้วยเงินลงทุน 100 ล้านบาทสำหรับ

แจกฟรีแก่ผู้ปฏิบัติการต่อไป ขออนุโมทนาสาธุครับ

         ส่วนรองนายกรัฐมนตรี สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ก็มีข่าวว่า 

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2563 นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี  เป็นประธานการประชุมเพื่อแก้ไขปัญหาการขาดแคลนหน้ากากอนามัยของประชาชน นำโดยนายสุุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กับสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยและโรงงานผู้ผลิตหน้ากากอนามัย

นายสุริยะ แถลงภายหลังการประชุมว่า จากการหารือในวันนี้ ได้ข้อสรุุปเบื้องต้นว่า รัฐบาลโดยกระทรวงอุตสาหกรรม ได้ขอความร่วมมือให้กลุ่มอุตสาหกรรมสิ่งทอ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ช่วยผลิตหน้ากากผ้าที่เนื้อผ้าที่มีคุณภาพได้มาตรฐานชนิดซักแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ได้ จำนวน 30 ล้านชิ้น สำหรับแจกประชาชนฟรี คนละ 3 ชิ้น รวม 10 ล้านคน
ฯลฯ

  

ท                                       ทุ่ม 110 ล.                                                แจกฟรี

ไม่มีข่าวแจกฟรีจากคนนี้

         ข่าวท้ายนี้ก็น่าปลื้มมากยิ่งนัก คาดว่าจะทำตามกันต่อไปอีกหลายๆแห่งนะครับ

         น้ำใจคนไทย!! 'หมอสุภัทร'ขอบคุณพี่น้องปชช.ส่ง'แมส-เจลล้างมือ'ถึงรพ.จะนะ

         ข่าว 'ผีน้อย' กลับจากเกาหลีแล้วออกเที่ยวตามสบายจนเป็นที่หวากผวาไปตามกัน เรื่องนี้ต้องโทษสาธารณสุขด้วย เพราะไม่บอก

กล่าวให้รู้เรื่องให้ดี แต่ต่อไปนี้มีพ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อี่เข้มงวด และปรับแพงอีกด้วย

             

 

'เจ้าสัวซีพี'ทุ่ม100ล้าน สร้างโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยแจกฟรี

'เจ้าสัวซีพี'ทุ่ม100ล้าน สร้างโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยแจกฟรี

วันพฤหัสบดี ที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2563, 17.27 น.
 

“ธนินท์ เจียรวนนท์” ประธานอาวุโส เครือซีพี ทุ่ม 100 ล้านบาท เร่งสร้างโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยแจกฟรี ช่วยกรณี COVID-19

5 มี.ค.63 ในสถานการณ์วิกฤต คนไทยไม่ทิ้งกัน ล่าสุด นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด ประกาศทุ่มเงินกว่า 100 ล้านบาท หวังบรรเทาปัญหาหน้ากากอนามัยขาดแคลน

ทั้งนี้ นายธนินท์ เจียรวนนท์ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 ส่งผลให้เกิดภาวะขาดแคลนหน้ากากอนามัยอย่างหนัก ในการนี้ เครือเจริญโภคภัณฑ์ยึดประโยชน์เพื่อประเทศชาติ เพื่อประชาชน โดยเฉพาะวิกฤตโรคระบาดครั้งนี้เกิดในประเทศไทย ถือเป็นหน้าที่ของเครือซีพีในการทำเพื่อคนไทย จึงได้ตัดสินใจนำเงินจำนวนประมาณ 100 ล้านบาทเร่งสร้างโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยเพื่อแจกจ่ายฟรีแก่บุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลที่มีความจำเป็นและประชาชนทั่วไปที่ขาดโอกาสในการเข้าถึง ในช่วงเวลาวิกฤตที่คนไทยขาดแคลนหน้ากากอนามัย โดยจะใช้ศักยภาพของเครือข่ายการลงทุนที่มีอยู่ทั่วโลก จัดหาเครื่องจักร และวัตถุดิบที่ได้มาตรฐานสุขอนามัย สามารถใช้ในการป้องกันเชื้อโรคโดยเฉพาะเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 ทั้งนี้โดยโรงงานดังกล่าวจะสร้างเสร็จภายใน 5 อาทิตย์ จะมีกำลังการผลิตประมาณเดือนละ 3 ล้านชิ้น เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลมีความจำเป็น และประชาชนที่ยังขาดโอกาสเข้าถึงต่อไป

“หน้ากากอนามัยที่เราจะผลิตเพื่อแจกฟรีแก่พี่น้องชาวไทย ถือเป็นหน้าที่ของเครือซีพี เราลงทุนในหลายประเทศ ทำให้น่าจะนำศักยภาพในการจัดหาวัตถุดิบที่ปัจจุบันกำลังขาดแคลน รวมการสร้างโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน เราก็มีความตั้งใจที่จะทำเพื่อประเทศไทยอย่างดีที่สุด ด้วยเพราะเครือเจริญโภคภัณฑ์เกิดและเติบโตในประเทศไทยมาจนเกือบครบ 100 ปีแล้ว เราเข้าใจในช่วงนาทีที่ยากลำบากนี้ และคิดว่าภาคธุรกิจหลายองค์กรก็มีความรู้สึกเช่นเดียวกับเรา นอกจากนี้หลังเข้าสู่ภาวะปกติ โรงงานนี้จะดำเนินการโดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายทั้งหมดจะมอบให้กับศูนย์โรคหัวใจ โรงพยาบาลจุฬาฯ ต่อไป” นายธนินท์ กล่าว

สั่งผลิตหน้ากากผ้า 30 ล้านชิ้นแจกคนไทย 10 ล้านคนในเมืองใหญ่

สั่งผลิตหน้ากากผ้า 30 ล้านชิ้นแจกคนไทย 10 ล้านคนในเมืองใหญ่

วันพฤหัสบดี ที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2563, 15.00 น.

"สมคิด"นั่งหัวโต๊ะถกด่วนแก้หน้ากากอนามัยขาดแคลน สั่งอุตสาหกรรมสิ่งทอเร่งผลิต 30 ล้านชิ้นแจกประชาชนในเมืองใหญ่ 10 ล้านคนภายใน 1 เดือน

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2563 นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี  เป็นประธานการประชุมเพื่อแก้ไขปัญหาการขาดแคลนหน้ากากอนามัยของประชาชน นำโดยนายสุุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กับสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยและโรงงานผู้ผลิตหน้ากากอนามัย

นายสุริยะ แถลงภายหลังการประชุมว่า จากการหารือในวันนี้ ได้ข้อสรุุปเบื้องต้นว่า รัฐบาลโดยกระทรวงอุตสาหกรรม ได้ขอความร่วมมือให้กลุ่มอุตสาหกรรมสิ่งทอ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ช่วยผลิตหน้ากากผ้าที่เนื้อผ้าที่มีคุณภาพได้มาตรฐานชนิดซักแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ได้ จำนวน 30 ล้านชิ้น สำหรับแจกประชาชนฟรี คนละ 3 ชิ้น รวม 10 ล้านคน โดยเน้นแจกให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ในเขตเมืองที่มีจำนวนประชากรหนาแน่นอย่างกรุงเทพฯ ปริมณฑลรวมถึงหัวเมืองในต่างจังหวัด โดยนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี แจ้งว่า รัฐบาลจะเป็นผู้จ่ายเงินค่าผลิตหน้ากากผ้าที่ผลิตขึ้นทั้งหมด ซึ่งกระทรวงอุตสาหกรรมจะนำเรื่องเสนอเข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อพิจารณาอนุมัติในสัปดาห์หน้า

นายสุริยะ ย้ำว่า พรุ่งนี้จะพยายามกำหนดมาตรการให้เป็นรูปธรรม เพื่อลดความตื่นตระหนกของประชาชน สำหรับหน้ากากผ้าที่ผลิตขึ้นนี้ จะเริ่มต้นแจกจ่ายกับประชาชนและแจกเสร็จภายใน 1 เดือน ซึ่งการแจกจะทยอยแจกวันละ 300,000 ชิ้น ส่วนรูปแบบการแจกจะเร่งหารือกับผู้ที่เกี่ยวข้อง และประกาศให้ประชาชนรับทราบต่อไป อาจอยู่ในรูปของการจัดให้มีรถโมบายออกไปแจกตามพื้นที่ต่าง ๆ  เป็นต้น ราคาต่อชิ้นจะทราบภายใน 2-3 วันนี้

นายสุริยะ กล่าวว่า ก่อนการประชุมในวันนี้ ตนได้โทรศัพท์สอบถามไปยังปลัดกระทรวงสาธารณสุขว่า หน้ากากผ้าสามารถใช้ทดแทนหน้ากากอนามัยที่ใช้ในทางการแพทย์ได้หรือไม่ ซึ่งได้รับคำตอบยืนยันว่า ผู้ที่ไม่ป่วยเป็นโรคระบบทางเดินหายใจ สามารถใช้หน้ากากผ้าทดแทนได้ ส่วนหน้ากากอนามัยที่ใช้ในทางการแพทย์ที่มีโรงงานผลิตรวม 11 โรงงาน กำลังการผลิตรวม 1.2 ล้านชิ้นต่อวันหรือ 36 ล้านชิ้นต่อเดือนนั้น  ประชาชนมาแย่งใช้บุคลากรทางการแพทย์ด้วย ทำให้ที่ผลิตได้ไม่เพียงพอกับความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก  จึงได้มีการประชุมในวันนี้  ส่วน 11 โรงงานผลิตหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ หากต้องการเพิ่มกำลังการผลิตหน้ากากอนามัย และต้องการสั่งซื้อเครื่องจักรเพื่อใช้เพิ่มกำลังการผลิต เรื่องนี้  นายสมคิด กำชับว่า ขอให้ทางสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน(บีโอไอ) ช่วยเหลืออำนวยความสะดวกด้วย

ขณะที่ นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การผลิตหน้ากากผ้าจำนวน 30 ล้านชิ้น ไม่น่าจะมีปัญหา ขณะนี้รอกระทรวงอุตสาหกรรมกำหนดมาตรฐานผ้าที่จะใช้ในการผลิตว่าจะเป็นผ้าชนิดไหนคุณสมบัติอย่างไร นอกจากโรงงานผลิตแล้วหากประชาชนต้องการนำไปเย็บเองก็มีรูปแบบสำเร็จที่สามารถนำไปตัดเย็บได้เองที่บ้านได้ ส่วนต้นทุนในการผลิตนั้น ยังอยู่ระหว่างการคำนวณอยู่ว่าจะมีต้นทุนเท่าไร

 

คลังยันจำเป็นต้องออกมาตรการระยะสั้นอัดเงินสู้'โควิด' ประคองสถานการณ์ไม่ให้เกิดวิกฤติ

คลังยันจำเป็นต้องออกมาตรการระยะสั้นอัดเงินสู้'โควิด' ประคองสถานการณ์ไม่ให้เกิดวิกฤติ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2563, 16.39 น.

"คลัง"แจงอัดเงินสู้พิษไวรัสโควิด-19 ไม่ได้แจกแสนล้าน ยันไม่ใช้เงินสุรุ่ยสุร่าย แต่เป็นชุดมาตรการระยะสั้น ประคองสถานการณ์ไม่ให้เกิดวิกฤติ อ้างฮ่องกงก็ทำ

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2563 นายชาญกฤช เดชวิทักษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี (ปฏิบัติงานกระทรวงการคลัง) กล่าวว่า มาตรการดูแลเศรษฐกิจเพื่อลดผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เตรียมนำเสนอต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเศรษฐกิจในวันพรุ่งนี้ (6มี.ค.) เป็นชุดมาตรการระยะสั้นที่มีความจำเป็นและเห็นผลรวดเร็ว เพื่อประคับประคองสถานการณ์ไม่ให้เกิดวิกฤติ ซึ่งครอบคลุมประชาชนที่ได้รับผลกระทบ 2 กลุ่มใหญ่ คือ 1.ผู้มีรายได้น้อย เกษตรกร และผู้ประกอบอาชีพอิสระ 2.ผู้ประกอบธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม

โดยในส่วนของประชาชนผู้มีรายได้น้อย เกษตรกร และอาชีพอิสระ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีเงินเข้ากระเป๋า เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตประจำวัน โดยจะใช้วิธีโอนเงินผ่านระบบพร้อมเพย์ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการรั่วไหล ซึ่งกระทรวงการคลังมีฐานข้อมูลรายชื่ออยู่แล้ว

สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม จะใช้กลไกของธนาคารเฉพาะกิจของรัฐปล่อยเงินกู้ให้ธนาคารพาณิชย์แบบต้นทุนต่ำ เพื่อให้นำไปปล่อยกู้แก่ผู้ประกอบการในอัตราดอกเบี้ยที่ถูกลงและทำได้จริง ซึ่งธนาคารแห่งประเทศไทยจะช่วยยืดหยุ่นกฎเกณฑ์การปล่อยสินเชื่อและการกันสำรองหนี้เป็นการชั่วคราว

“ไม่อยากให้มองแยกส่วน อยากให้มองเป็นชุดมาตรการลดผลกระทบทางเศรษฐกิจทั้งระบบ เป็นการให้ความช่วยเหลือชั่วคราว ดูแลพี่น้องประชาชนผู้มีรายได้น้อย เกษตรกร และผู้ประกอบอาชีพอิสระ ให้มีเงินในกระเป๋าไว้จับจ่าย รัฐบาลไม่ได้ใช้เงินสุรุ่ยสุร่ายถึงแสนล้านบาท สำหรับผู้ประกอบธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม รัฐบาลจะส่งเสริมให้มีการฝึกอาชีพเพื่อเพิ่มศักยภาพให้ลูกจ้างในสถานประกอบการ โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว แต่จะใช้งบประมาณเท่าไหร่ขึ้นอยู่กับการพิจารณาถึงความเหมาะสมของครม."นายชาญกฤช กล่าว

น้ำใจคนไทย!! 'หมอสุภัทร'ขอบคุณพี่น้องปชช.ส่ง'แมส-เจลล้างมือ'ถึงรพ.จะนะ

น้ำใจคนไทย!! 'หมอสุภัทร'ขอบคุณพี่น้องปชช.ส่ง'แมส-เจลล้างมือ'ถึงรพ.จะนะ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2563, 20.00 น.

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2563 นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ จ.สงขลา นักเคลื่อนไหวทางสังคม สิ่งแวดล้อมและพลังงาน โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า น้ำใจคนไทยสู้ไวรัส กับหน้ากากอนามัยกล่องละ 890 บาท

ท่ามกลางวิกฤตความขาดแคลนหน้ากากอนามัยในโรงพยาบาล หน้ากากจากฝ่ายราชการยังไม่มา แต่หน้ากากอนามัยเจลล้างมือจากพี่น้องประชาชนมาถึงโรงพยาบาลจะนะแล้วอย่างรวดเร็ว มึกลุ่มคนอาสาจะ "เย็บแมสก์ให้หมอ"ด้วย

น้ำใจคนไทยมากมายจริงๆ จากใครก็ไม่รู้ที่เราไม่เคยรู้จัก แม้จะไม่มากมายและไม่พอใช้หรอก แต่นี่คือกำลังใจที่มีพลังมหาศาลสำหรับบุคลากรการแพทย์ครับ บางคนวาดภาพเขียนความคิดให้กำลังใจมาด้วย จนผมต้องขอเอาไปใส่กรอบ

แต่สิ่งหนึ่งครับที่ผมรู้สึกไม่สบายใจคือ "เรื่องของคุณป้าท่านหนึ่ง"

คุณป้าท่านหนึ่งอยากให้กำลังใจโรงพยาบาล ได้โทรศัพท์มาหาผมว่า "คุณป้าให้คนรู้จักไปซื้อหน้ากากอนามัยได้มาแล้ว แล้วจะส่งให้โรงพยาบาลจะนะ 4 กล่องนะ" ผมก็ไม่รู้จักคุณป้ามาก่อน ก็ขอบคุณแล้วก็บังอาจถามคุณป้ากลับไปว่า "คุณป้าซื้อจากร้านค้าหรือซื้อออนไลน์ครับ" คุณป้าบอกว่า "ร้านค้า หายากมาก" ผมจึงถามต่อว่า "ขอถามคุณป้าอีกนิดนะครับ คุณป้าได้มาที่ราคากล่องละเท่าไหร่" คุณป้าบอกว่า "890" ผมถึงกับอึ้งเพราะนั่นเท่ากับชิ้นละ 18 บาทเลยทีเดียว คุณป้าก็บอกต่อว่า "ถึงแพง แต่ป้าก็อยากจะช่วย" ผมก็ได้แต่ขอบคุณในน้ำใจอันไพศาลของคุณป้าท่านนี้

ที่ผมไม่สบายใจคือ "ราคาหน้ากากอนามัยนั้นแพงเกินกว่าเหตุมากๆ" และไม่อยากให้คนไทยต้องเสียเงินไปกับการจ่ายแพงจากการค้ากำไรเกิินควรจากวิกฤตไวรัส ไม่อยากให้เงินที่มีค่าและหายากของคุณป้าคุณพี่คุณน้องที่ใจดีซื้อของมาบริจาคในราคาที่แพงเกินไปอย่างมาก

ส่วนการแก้ปัญหาของภาครัฐต่อการขาดแคลนหน้ากากอนามัยในโรงพยาบาล มีสัญญาณที่ดีขึ้น แต่ก็คงต้องรอไปอีกสักพักใหญ่ๆกว่าของจะมาถึง และคงมาถึงไม่มาก ความขาดแคลนจะยังดำรงอยู่อีกนาน

เชื่อว่าหลายๆโรงพยาบาลก็มีคนบริจาคแบ่งปันสิ่งของและหน้ากากอนามัยให้โรงพยาบาลด้วยเช่นกัน ขอบคุณในน้ำใจคนไทยที่ไม่ทอดทิ้งกันครับ

 
 
 
 
 
ผีน้อยหมูกะทะ'ขอโทษ'ไม่นึกจะเป็นเรื่องใหญ่ สธ.รุดตรวจไข้ สั่งกักตัว14วัน

ผีน้อยหมูกะทะ'ขอโทษ'ไม่นึกจะเป็นเรื่องใหญ่ สธ.รุดตรวจไข้ สั่งกักตัว14วัน

วันพฤหัสบดี ที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2563, 17.29 น.

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2563 นายบงการ ไชยชาญ สาธารณสุขอำเภอแม่ลาว จังหวัดเชียงราย ร่วมกับ นายสุทัศน์ ศรีจันทร์ นายก อบต.ป่าก่อดำ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เข้าทำการตรวจวัดไข้ และตรวจสุขภาพของ น.ส.รัชนี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี พร้อมด้วยครอบครัว ภายหลังน.ส.รัชนี เดินทางไปทำงานยังต่างประเทศในลักษณะหลบหนีเข้าทำงานหรือ "ผีน้อย" และได้เดินทางกลับมายังประเทศไทยเมื่อวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา

แต่เมื่อวันที่ 4 มีนาคม ได้พาครอบครัวไปกินหมูกะทะที่ร้านเวียงหลวง หมูกะทะแอนซีฟู๊ด เชียงราย ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในสังคมออนไลน์ เนื่องจากน.ส.รัชนี มีการโพสในเฟสบุ๊คส่วนตัวตั้งแต่การเดินทางจนถึงมาทานข้าวที่ร้านหมูกะทะดังกล่าว ทั้งที่ทางกระทรวงสาธารณสุขและทางราชการได้ขอความร่วมมือให้กักตัวเองเป็นเวลา 14 วันเพื่อสังเกตอาการและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์หรือโควิด 19 ทำให้ทางสาธาณสุขอำเภอแม่ลาว เข้าทำการตรวจสุขภาพเพื่อตรวจหาไข้ พร้อมกับซักประวัติ

โดย น.ส.รัชนี กล่าวว่า ตนเดินทางไปทำงานที่เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ได้ประมาณ 1 ปี แต่ก็มาเกิดปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 จึงไปรายงานตัวเพื่อขอกลับประเทศเพื่อความปลอดภัย  โดยกลับเข้ามาถูกต้องตามขั้นตอน มีการกักตัวและตรวจวัดไข้ ตรวจหาเชื้อไวรัสตามขั้นตอนทุกอย่างของกระทรวงสาธารณสุข  โดยกลับมาถึงบ้านวันที่ 3 มีนาคม  ซึ่งพอทราบบ้างว่าเจ้าหน้าที่จะให้มีการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน แต่ตนคิดว่าไม่ได้อยู่บ้านนานมาถึงบ้านแล้วก็อยากพาครอบครัวไปทานข้าวสักมื้อหนึ่ง จากนั้นจะเก็บตัวอยู่บ้าน

"ไม่คิดว่าจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ขนาดนี้ ซึ่งรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและขอโทษทุกคนด้วย แต่ก็อยากให้ทุกคนให้อภัยและเลิกใส่ร้ายคนไปทำงานยังต่างประเทศ ไม่ไช่ว่าทุกคนจะไปทำงานแบบว่ากันทุกคน   ซึ่งหนูก็ไปทำงานสวนและร้านอาหาร ไม่ได้ทำงานอย่างที่หลายคนกล่าวหา หลังจากนี้จะเก็บตัวอยู่แต่บ้านจนกว่าจะครบ 14 วัน ตามที่สาธารณสุขกำหนด"น.ส.รัชนี กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานด่วยว่า หลังการซักประวัติเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้แนะนำการดูแลสุขภาพของครอบครัวน.ส.รัชนี โดยขอให้มั่นตรวจวัดไข้ หากมีอาการมีไข้ขึ้นสูง หรือมีอาการไอ อ่อนเพลีย ก็ให้รีบแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่เพื่อจะเข้ามาดูแลในทันทีเพื่อความปลอดภัย  โดยช่วงนี้ได้ขอความร่วมมือกักตัวไว้แต่ในบ้านไม่ไปในพื้นที่ย่านผู้คนแออัดเป็นเวลา 14 วัน เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายเชื้อแก่บุคคลอื่นหากมีการติดเชื้อมาจากประเทศเกาหลี โดยอำเภอแม่ลาว นอกจาก น.ส.รัชนี ยังมีชาวบ้านในต.โป่งแพร่อีกหนึ่งคนที่กลับมาจากประเทศเกาหลีก่อนหน้านี้ ซึ่งทางสาธาณสุขก็ได้มีการเข้าตรวจสุขภาพ ซักประวัติและกักตัวไว้เป็นเวลา 14 วันเช่นเดียวกัน

นข่าวที่เกี่ยวข้อง :ผีน้อยบุกเหนือ! ร้านหมูกระทะ-หม่าล่า ปิดทำความสะอาดยกใหญ่

 

 
 
 
 
 
เกาะติด! รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัส COVID-19 ทั่วโลก

เกาะติด! รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัส COVID-19 ทั่วโลก

วันพฤหัสบดี ที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2563, 20.55 น.
 

ผู้ติดเชื้อรวม : 96,636 

ผู้เสียชีวิตรวม : 3,303 

รักษาหายรวม : 53,610

ยอดรวมประเทศที่ติดเชื้อ

80,411 Mainland China

6,088 South Korea

3,513 Iran

3,089 Italy

706 Others

444 Germany

360 Japan

285 France

248 Spain

159 US

117 Singapore

105 Hong Kong

95 Switzerland

90 UK

72 Norway

60 Sweden

58 Kuwait

52 Bahrain

52 Australia

50 Malaysia

47 Thailand

42 Taiwan

38 Netherlands

35 Iraq

34 Canada

29 Austria

28 United Arab Emirates

28 India

26 Iceland

23 Belgium

16 San Marino

16 Vietnam

15 Oman

15 Israel

13 Lebanon

12 Algeria

10 Macau

10 Ecuador

10 Denmark

10 Croatia

9 Greece

8 Czech Republic

8 Qatar

7 Finland

6 Romania

6 Ireland

6 Belarus

5 Pakistan

5 Portugal

5 Mexico

4 Senegal

4 Brazil

3 Saint Barthelemy

3 New Zealand

3 Azerbaijan

3 Russia

3 Georgia

3 Philippines

2 Saudi Arabia

2 Indonesia

2 Hungary

2 Estonia

2 Egypt

1 Lithuania

1 Cambodia

1 Argentina

1 Slovenia

1 North Macedonia

1 Monaco

1 Afghanistan

1 Armenia

1 Dominican Republic

1 Ukraine

1 Liechtenstein

1 Faroe Islands

1 Luxembourg

1 Andorra

1 Gibraltar

1 Nigeria

1 Chile

1 Morocco

1 Nepal

1 Jordan

1 Poland

1 Latvia

1 Tunisia

1 Sri Lanka

 ...................................................................

5 มี.ค. 2563


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 06/03/2020 เวลา : 09.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 4นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

wullopp
........................................
คุณหมอเสนอ export หลายอย่างต่อรัฐบาล แต่ที่สุดแล้วก็คงเป็น CP นั่นเองที่จะทำหรือไม่ทำเรื่องเหล่านี้ เพราะ CP มีฐานรองรับอยู่แล้วทั่วโลก
นอกจากนั้น นายธนินทณ์ยังเป็น 1 ในสภาบริหารของพรรคคอมมิวนิสต์จีนที่เข้าร่วมประชุมด้วยทุกครั้ง จึงมี connection กับจีนเป็นอย่างดี ครับ

ความคิดเห็นที่ 4 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 06/03/2020 เวลา : 04.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ไหนๆ ก็ ไหนๆ แล้ว...

เรียนเสนอ CP
และ รัฐบาลไทย

มอง ธุรกิจใหม่ คือ

เมื่อ... "เป็น ครัวของโลก" แล้ว

น่าจะเพิ่ม...
"เป็น ลมหายใจ(สะอาด) ของโกล"
เช่น
- ผลิตภัณฑ์ ลด PM2.5
- ผลิตภัณฑ์ หน้ากาก ป้องกันโรค แบบใช้ซ้ำได้

และ "เป็น สุขภาพของโลก" ด้วย

เช่น
- วิจัย-พัฒนา หน้ากาก สุขภาพ ให้ดีกว่าเดิม
ขายแบบไม่แพง ทั้งใน นอกประเทศ

- วิจัย-พัฒนา ผลิตภัณฑ์ ทำจาก ยางพารา
เพื่อ สุขภาพ

ประเทศไทย
มีศักยภาพ
ที่จะส่งออก "สินค้าสุขภาพ"
หรือ
เป็น Hub of Health Products...

กราบเรียน-เรียนมา
ด้วย
ความเคารพ ครับ

-

ความคิดเห็นที่ 3 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 06/03/2020 เวลา : 04.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ขอขอบคุณ CP
ที่ ลงมือทำดี...
มากมาย

เพื่อ ประเทศไทย
และ
เพื่อ คนทั้งโลก...

ความคิดเห็นที่ 2 wullopp ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 05/03/2020 เวลา : 21.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

Chaoying
...................................
ผลิตเพื่อแจกผู้ปฏิบัติการตามโรงพยาบาลต่างๆ ทดแทนการขาดแคลนขณะนี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 wullopp , นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (2)
Chaoying วันที่ : 05/03/2020 เวลา : 20.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ขอบคุณในน้ำใจของเจ้าสัวซีพี ธนินท์ เจียรวนนท์ ที่ตอบแทนคุณแผ่นดินให้คนไทยได้มีหน้ากากอนามัยฟรี ยามนี้ ต้องช่วยกันแล้ว ใครที่มีทุนมาก ยอมเสียสละเช่นนี้เพื่อคนไทยทั้งประเทศ น่ายกย่อง อนุโมทนา สาธุ ค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน