*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5845
  • จำนวนผู้ชม : 3463626
  • จำนวนผู้โหวต : 1716
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1716 คน
<< มีนาคม 2020 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 8 มีนาคม 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 430 , 13:36:54 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         ในยามที่สถานการณ์โลกกำลังย่ำแย่ขนาดหนักอยู่นี้ ประเทศไทยสามารถ

ประคับประคองสถานการณ์ด้วยองค์ประกอบที่มี คือ สถาบันพระมหากษัตริย์ มี

รัฐบาลที่พอใช้ได้ภายใต้การนำพาของพล.อ.ปรัยุทธ์ จันทร์โอชาอยู่นี้ ก็น่าจะ

ยอมรับกันได้มิใช่หรือลอ ถามใจตัวเองบ้างก็ได้ว่าใช่ดังว่าหรือเปล่า

        ส่วนคนที่ที่คิดว่าจะล้มล้างทหาร หรือยิ่งไปกว่านั้น คือสถาบันนั้น โดยจะชวนคนให้รวมตัวกันบนถนน แล้วทำ

ลายสิ่งสิ่งที่ตนไม่ขอย เช่น ทหารที่ตนประกาศมาโดยตลอด เป็น ใครเขาจะยอมก้นเล่า

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปรถถัง

          นอกจากนั้น คุณก็พูดออกมาแล้ว ว่าจะพาคนที่รวมตัวกันเพื่อเป็นกำลังเคลื่อนไหว แล้วคุณคิดหรือเปล่าเขาก็ทำได้เเหมือน

กัน แล้วเมื่อเกิดการปะทะขึ้นมาใครจะยอมรับว่าเป็นเพราะตัวเองแท้ๆ รับผิดชอบไหวหรือ

5ความวิตกกังวล!! โพลชี้ปชช.ผวา'ปากท้อง'เศรษฐกิจตกต่ำ-'โควิด19'ระบาดทั่วโลก

5ความวิตกกังวล!! โพลชี้ปชช.ผวา'ปากท้อง'เศรษฐกิจตกต่ำ-'โควิด19'ระบาดทั่วโลก

วันอาทิตย์ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2563, 09.00 น.

บ้านเมืองทุกวันนี้ประสบกับปัญหาต่างๆ มากมาย ทั้งความวุ่นวายทางการเมือง การทะเลาะเบาะแว้งของรัฐบาลและฝ่ายค้าน สภาพเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ ตลอดจนภัยสังคมที่มีอยู่รอบตัว ซึ่งเป็นปัญหาที่ต่อเนื่องมานาน และทุกฝ่ายพยายามหาแนวทางแก้ไข เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน กรณี “ความวิตกกังวล” ของประชาชน ณ วันนี้ สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 1,162 คน ระหว่างวันที่ 3 - 7 มีนาคม 2563 สรุปผลได้ ดังนี้

อันดับ 1 ปากท้อง 78.45% สาเหตุ สภาพเศรษฐกิจตกต่ำ รายได้ไม่พอจ่าย สินค้าขายเกินราคา ทำมาหากินยากขึ้น มีผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ ฯลฯ

วิธีป้องกัน/แก้ไข ต้องดูแลตัวเอง ประหยัด อดทน ทำงานให้มากขึ้น หารายได้เสริม รัฐบาลต้องเร่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ฯลฯ

อันดับ 2 โควิด 19 71.47% สาเหตุ ระบาดทั่วโลก มีผู้เดินทางจากประเทศเสี่ยงเข้ามาในไทยต่อเนื่อง มีผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้น ยังไม่มีมาตรการป้องกันที่ชัดเจน หน้ากากอนามัยและแอลกอฮอล์ขาดตลาด ฯลฯ

วิธีป้องกัน/แก้ไข รัฐบาลมีพื้นที่กักตัวผู้ที่เป็นกลุ่มเสี่ยง เร่งแก้ปัญหาเรื่องหน้ากากอนามัย ดูแลช่วยเหลือโรงพยาบาลที่ประสบปัญหา รายงานข้อมูลที่เป็นจริงให้ประชาชนได้รับรู้ ฯลฯ

อันดับ 3 โจร ผู้ร้าย 64.51% สาเหตุ มีข่าวให้เห็นทุกวัน พฤติกรรม รูปแบบการก่อเหตุรุนแรงมากขึ้น  กลัวว่าจะเกิดกับตัวเองหรือกับคนในครอบครัว สภาพเศรษฐกิจและสังคมเสื่อมโทรม ฯลฯ

วิธีป้องกัน/แก้ไข ช่วยกันเป็นหูเป็นตา เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ สายตรวจในทุกพื้นที่ บังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง เพิ่มบทลงโทษให้รุนแรง ฯลฯ

อันดับ 4 การเมือง 58.93% สาเหตุ รัฐบาลแก้ปัญหาต่าง ๆ ไม่ตรงจุด มีทั้งผู้เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย มีการชุมนุมเคลื่อนไหว บ้านเมืองวุ่นวาย ฯลฯ

วิธีป้องกัน/แก้ไข ติดตามข่าวสารอย่างมีสติ รัฐบาลควรเร่งสร้างผลงานที่เป็นรูปธรรม ฝ่ายค้านทำหน้าที่ตรวจสอบอย่างสร้างสรรค์ ฯลฯ

อันดับ 5 ธุรกิจท่องเที่ยว 57.60% สาเหตุ ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 จำนวนนักท่องเที่ยวลดลง ผู้ประกอบการขาดทุน ปิดกิจการ คนตกงาน ฯลฯ

วิธีป้องกัน/แก้ไข รัฐบาลและภาคเอกชนต้องหารือร่วมกัน รัฐบาลมีมาตรการช่วยเหลือ เยียวยา ธุรกิจท่องเที่ยวต้องปรับตัว กระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ ฯลฯ

 
 
'พิธา'นำ55ส.ส.ประกาศเข้า'พรรคก้าวไกล' ลั่นต้านสืบทอดอำนาจรัฐประหาร

'พิธา'นำ55ส.ส.ประกาศเข้า'พรรคก้าวไกล' ลั่นต้านสืบทอดอำนาจรัฐประหาร

วันอาทิตย์ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2563, 12.16 น.

"พิธา"นำ55ส.ส.ประกาศเข้า"พรรคก้าวไกล" ยึดอุดมการณ์เดิม ต้านสืบทอดอำนาจรัฐประหาร พร้อมเดินหน้าทำงานเพื่อปชช.

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 8 มีนาคม 2563 ที่ศูนย์ประสานงานฝั่งธนบุรี อดีตพรรคอนาคตใหม่ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ แกนนำอดีต ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ นำ 55 อดีต ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ แถลงว่า ตนมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศอย่างเป็นทางการว่าเราจะย้ายไปพรรคใหม่ด้วยกันและขอยืนยันว่าพรรคใหม่ที่เราจะย้ายไปนั้นคือพรรคที่ชื่อว่าพรรคก้าวไกล ขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานงานในการที่เราจะไปสมัครเข้าพรรคในอาทิตย์หน้า และขอยืนยันอีกครั้งว่าภารกิจของพวกเรา ส.ส.ทั้ง 55 คน คือการสานต่ออุดมการณ์และภารกิจของพรรคอนาคตใหม่

"ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ ที่เหลือยังคงยึดมั่นในอุดมการณ์ หลักการที่เคยร่วมกันทำงานในอดีตพรรคอนาคตใหม่ ขอให้พี่น้องประชาชนได้มั่นใจ แม้จะอยู่บ้านหลังใหม่แต่หัวจิตหัวใจยังเหมือนเดิม เรายังคงยืนอยู่ข้างประชาชน ยืนอยู่ข้างประชาธิปไตย ยืนหยัดต่อต้านการสืบทอดอำนาจของคณะรัฐประหาร และผลักดันวาระนโยบายที่ก้าวหน้าต่อไป" นายพิธา กล่าว

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
จีนรวบเจ้าของโรงแรมกักโรคพังถล่ม คาด 2 สาเหตุ เหยื่อดับแล้ว 4 ราย

จีนรวบเจ้าของโรงแรมกักโรคพังถล่ม คาด 2 สาเหตุ เหยื่อดับแล้ว 4 ราย

วันอาทิตย์ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2563, 14.04 น.
 

จีนรวบเจ้าของโรงแรมกักโรคพังถล่ม คาด 2 สาเหตุ เหยื่อดับแล้ว 4 ราย

8 มีนาคม 2563 เว็บไซด์ xinhuathai.com รายงานว่า ทางการท้องถิ่นมณฑลฝูเจี้ยน ทางตะวันออกของจีน เปิดเผยว่า ตำรวจได้ควบคุมตัวเจ้าของอาคารอันเป็นที่ตั้งของโรงแรม ซึ่งเกิดพังถล่มลงมาขณะมีการตกแต่งภายในเมื่อคืนวันเสาร์ (7 มี.ค.) ที่ผ่านมา 

รายงาน ระบุว่า โรงแรมซินเจีย ตั้งอยู่ในเขตหลี่เฉิงของเมืองเฉวียนโจว ทรุดตัวและถล่มลงมาเมื่อ 19.15 น. ตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้มีผู้ติดอยู่ใต้ซากราว 70 ราย โดยล่าสุดสามารถช่วยเหลือออกมาได้ 49 ราย และพบผู้เสียชีวิต 4 ราย

จางอี้ ผู้อำนวยการสำนักการเคหะและการพัฒนาเมือง-ชนบทของเขตหลี่เฉิง กล่าวว่า มีการปรับปรุงซูเปอร์มาร์เก็ต 2 แห่งที่ชั้นหนึ่งของอาคาร และมีรายงานเสาอาคารเกิดผิดรูปไม่กี่นาทีก่อนอาคารพังถล่มลงมา อย่างไรก็ดี จางเผยว่าต้องมีการสืบสวนสอบสวนเพิ่มเติมว่าสาเหตุของการพังถล่มมาจากการตกแต่งภายในหรือปัญหาโครงสร้างอาคารผิดปกติ

จาง เสริมว่าอาคารที่เกิดเหตุมีพื้นที่ 7,000 ตารางเมตร ก่อสร้างขึ้นเมื่อปี 2013 และถูกปรับเปลี่ยนเป็นโรงแรมเมื่อปี 2018 ด้วยห้องพัก 66 ห้อง

 ............................................................
 
8 มี.ค. 2563
 
 
 
 
 
 
 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน