*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5845
  • จำนวนผู้ชม : 3463626
  • จำนวนผู้โหวต : 1716
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1716 คน
<< มีนาคม 2020 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 10 มีนาคม 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 486 , 23:07:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         ข่าวร้ายของคนสองคนวันนี้ คือ ธนาธรถูก   กกต.ได้ฤกษ์มีมติแจ้งความดำเนินคดีอาญา"ธนาธร"ปมถือหุ้นสื่อวี-ลัค มีลักษณะ

ต้องห้ามสมัครส.ส.แต่ยังใช้สิทธิสมัครผิดม.151พ.ร.ป.เลือกตั้ง ชี้โทษหนักทั้งคุก10ปี-เพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง 20 ปี

         คนที่สองดังพาดหัวข่าว 'สมเด็จฮุน เซน'เผยมีอาการไม่สบาย เตรียมตรวจหา'โควิด-19' ทั้งนี้ สมเด็๗ฯชล่าใจมานานในการใกล้ชิดกับ

คนที่ถูกสงสัยว่าติดเชื้อไวรัส

 

'กนก'เคลียร์ใจ'แหม่มโพธิ์ดำ' ชื่นชมควีนช่วยสังคม-ลั่น!ไม่เป็นศัตรูกัน

'กนก'เคลียร์ใจ'แหม่มโพธิ์ดำ' ชื่นชมควีนช่วยสังคม-ลั่น!ไม่เป็นศัตรูกัน

วันอังคาร ที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2563, 21.25 น.

เพจดัง "แหม่มโพธิ์ดำ" ได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิปวิดีโอ เปิดโปงชายคนหนึ่ง เกี่ยวกับการกักตุนหน้ากากอนามัยหลายล้านชิ้น เพื่อนำมาขายในราคาที่แพงกว่าท้องตลาด พร้อมโชว์รูปถ่ายขณะอยู่กับ บุคคลใกล้ชิดของรัฐมนตรี ในโรงแรมหรู ย่านปทุมวัน

ต่อมาด้าน กนก รัตน์วงษ์สกุล พิธีกรข่าวชื่อดัง ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณีดังกล่าวว่า แหม่มโพธิ์ดำ ตนก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร ไม่ได้เปิดหน้าสู้ แค่เปิดเพจสู้ มีคนวิพากษ์วิจารณ์ตลอดว่าเป็นใคร ซึ่งหากคนจะโยงว่าเป็นสีนั้นสีนี้ ก็เพราะว่า พักหลังมีการวิจารณ์รัฐบาลอย่างต่อเนื่อง แสดงออกเชิงอยู่ฝ่ายตรงข้ามทางการเมือ( ข่าวเกี่ยวข้อง : 'แหม่มโพธิ์ดำ'ขอเคลียร์! ฉะ'กนก'พูดพาดพิง หลังแฉปมตุนหน้ากาก )

เกี่ยวกับกรณีนี้ แหม่มโพธิ์ดำ ได้ออกมาอัพเดทอีกครั้งว่า กนก รัตน์วงษ์สกุล ได้ออกมาเคลียร์ใจถึงปัญหาดังกล่าว ด้วยการสนทนาทางแชทเฟซบุ๊ก ว่า 

" ไม่เป็นศัตรูกันครับ ผมเคารพ และถือว่าการนำข้อมูลข่าวสารทางสื่อโซเซียล ยังประโยชน์ต่อสังคมไม่น้อยกว่าสื่อกระแสหลักในยุคนี้

โดยเฉพาะเพจนี้ ที่เปิดหน้าเพจเพื่อสะสางปัญหาบ้านเมือง หลายครั้ง

ที่พูดไปในรายการเมื่อเช้า มาจากคนดูส่งมาให้ และเขาไม่ได้กล่าวหา เพียงแต่เขาสงสัยเรื่องหาหน้ากากได้ และ ทำไมลบโพสต์ที่บริจาคให้โรงพยาบาล ซึ่งผมเองก็ไม่ได้ตรวจสอบให้ถี่ถ้วน ที่สุดก็ไม่ได้ลบ เพราะโพสต์นั้นยังอยู่

ตรงนี้ต้อง "ขออภัย" ต่อคุณควีน ที่ไม่ตรวจสอบเนื้อหาที่คนดูส่งมา เป็นอีกบทเรียนที่จะจำไว้ "

 

ปปง.แกะรอยบัญชี'เสี่ยบอย' จ่อเรียกคนติดตาม'รมต.'สอบโยงสัมพันธ์ส่วนตัว

ปปง.แกะรอยบัญชี'เสี่ยบอย' จ่อเรียกคนติดตาม'รมต.'สอบโยงสัมพันธ์ส่วนตัว

วันอังคาร ที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2563, 22.22 น.

เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2563 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เรียกคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนเพื่อสอบถามความคืบหน้าคดีนายศรสุวีร์ ภูรวีรัศวัชรี หรือ เสี่ยบอย ที่แอบอ้างเป็นคนติดตามรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กอ้างว่า สามารถจัดหาหน้ากากอนามัยได้มากกว่า 200 ล้านชิ้น  ทำให้สังคมเกิดความตื่นตระหนกว่ามีการกักตุนสินค้าจำนวนมาก เพื่อรอส่งขายต่างประเทศ

พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่า เป็นการประชุมมอบหมายให้ฝ่ายสืบสวนสอบสวน ติดตามความคืบหน้าเพิ่มเติมประเด็นสงสัยต่างๆ โดยเฉพาะบุคคลที่มีการอ้างอิงถึง และภาพแต่ละภาพที่นำไปโพสต์ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร รวมไปถึงประสานไปยัง ปปง. เพื่อขอให้มีการตรวจสอบเส้นทางการเงินขอเสี่ยบอย ว่ามีการทำธุรกรรมใดเข้าข่ายผิดปกติน่าสงสัยหรือไม่ ส่วนประเด็นที่เสี่ยบอย ถ่ายภาพคู่กับตำรวจหลายนาย จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า เป็นภาพในงานเลี้ยงแห่งหนึ่ง ซึ่งเสี่ยบอย ไปขอถ่ายภาพด้วยอ้างว่าเพื่อเป็นที่ระลึกเท่านั้น

มีรายงานข่าวว่า สำหรับประเด็นที่จะมีการตรวจสอบ จะเรียกนายพิตตินันท์ รักเอียด มาสอบปากคำเรื่องความสัมพันธ์ส่วนตัวกับเสี่ยบอย แต่ยังไม่จำเป็นต้องเรียก ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มาให้ปากคำ เนื่องจากไม่มีภาพปรากฎในเฟซบุ๊กของเสี่ยบอย และยังไม่พบว่ามีโพสต์ใดที่อ้างถึง

ส่วนเจ้าของบริษัทเอกชนย่านหนองแขม จะเรียกมาสอบถามประเด็นเรื่องการทำธุรกิจที่ให้การว่า เคยส่งขายหน้ากากอนามัยให้กับทางการจีนในช่วงที่มีการระบาดโรคโควิด-19 ระยะแรกๆ ส่วนเจ้าของโรงงานย่านมีนบุรี จะซักถามในประเด็นที่มีการตรวจพบหน้ากากอนามัย 500,000 ชิ้น ในโรงงาน ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร เตรียมส่งขายให้กับลูกค้าซึ่งเป็นร้านขายยา 3,000-4,000 ร้านค้า จริงหรือไม่ ซึ่งทั้งบริษัทเอกชนและโรงงานดังกล่าว ตำรวจจะประสานข้อมูลให้กรมการค้าภายในตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมด

ส่วนประเด็นที่จะขอให้ ปปง. ตรวจสอบ เช่น ภาพมีการนำสมุดบัญชีธนาคารที่มีเงินในบัญชี 300-400 ล้านบาท และเช็คสั่งจ่ายแต่ละฉบับว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร ซึ่งคาดว่าจะทราบผลอย่างเร็วที่สุดใน 3-4 วัน

มีรายงานด้วยว่า จากการตรวจสอบยังพบว่ามีนักการเมืองพรรคหนึ่ง ได้สั่งผลิตหน้าหน้ากากอนามัยจากโรงงานในย่านหนองแขม จำนวน 1.2 หมื่นชิ้น ให้ติดโลโก้ของตัวเอง และยังพบว่ามีการติดต่อซื้อขายหน้ากากอนามัยกับนายศรสุวีย์ด้วย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนต่อไปว่าเป็นการซื้อขายกันก่อนหรือหลังการประกาศเป็นสินค้าควบคุม

 

'สมเด็จฮุน เซน'เผยมีอาการไม่สบาย เตรียมตรวจหา'โควิด-19'

'สมเด็จฮุน เซน'เผยมีอาการไม่สบาย เตรียมตรวจหา'โควิด-19'

วันอังคาร ที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2563, 20.47 น.

10 มี.ค.63 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา กล่าวหลังเป็นประธานในพิธีเปิดทางหลวงหมายเลข 55 ที่จังหวัดโพธิสัตว์ ทางตะวันตกของประเทศ เมื่อวันจันทร์ ว่าเขามีแผนจะไปพบแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพ รวมถึงการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ เนื่องจากตอนนี้เริ่มมีอาการคัดจมูก

ขณะเดียวกัน ผู้นำกัมพูชาขอให้ประชาชนเชื่อมั่นในระบบสาธารณสุขของประเทศ ว่าสามารถให้การรักษาผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ไม่ว่าจะเป็นประชาชนทั่วไปหรือแม้แต่ตัวเขาในฐานะผู้นำประเทศ โดยไม่จำเป็นต้องมีการส่งตัวไปรักษายังประเทศเพื่อนบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเวียดนาม ไทย หรือสิงคโปร์ และแนะนำชาวกัมพูชาซึ่งมีการน่าสงสัยว่าอาจล้มป่วยด้วยโรคโควิด-19 ให้เข้ารับการตรวจจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุข

 ก่อนหน้านี้ หลายฝ่ายต่างรู้สึกไม่สบายใจต่อมาตรการป้องกัน โคโรนาไวรัส ของ สมเด็จฮุน เซน โดยเฉพาะภาพการไปสัมผัสใกล้ชิดกับผู้โดยสารทุกคนบนเรือสำราญ เวสเตอร์ดัม ซึ่งเทียบท่าในจังหวัดสีหนุวิลล์ เมื่อกลางเดือนที่แล้ว ซึ่งต่อมาเมื่อผู้โดยสารเดินทางออกไปที่มาเลเซีย ได้มีการตรวจพบว่า หญิงชาวอเมริกัน อายุ 83 ปี ซึ่งมาจากเรือลำดังกล่าว มีเชื้อโคโรนาไวรัส จริง

ทั้งนี้ กัมพูชารายงานผู้ป่วยจากโรคโควิด-19 คนแรกของประเทศเมื่อวันที่ 20 ม.ค. ที่ผ่านมา เป็นนักท่องเที่ยวชายชาวจีนอายุ 60 ปี เดินทางมาจากเมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของณฑลหูเป่ย์ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาดของโรคในจีน โดยผู้ป่วยเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลในจังหวัดพระสีหนุ หรือสีหนุวิลล์ และออกจากโรงพยาบาลแล้วเดินทางกลับประเทศเมื่อวันที่ 10 ก.พ. ที่ผ่านมา

'ธนาธร'กระอัก!!! มติกกต.ฟันคดีอาญาปมถือหุ้นสื่อโทษหนักคุก10ปี-เพิกถอนสิทธิ20ปี

'ธนาธร'กระอัก!!! มติกกต.ฟันคดีอาญาปมถือหุ้นสื่อโทษหนักคุก10ปี-เพิกถอนสิทธิ20ปี

วันอังคาร ที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2563, 18.43 น.

กกต.ได้ฤกษ์มีมติแจ้งความดำเนินคดีอาญา"ธนาธร"ปมถือหุ้นสื่อวี-ลัค มีลักษณะต้องห้ามสมัครส.ส.แต่ยังใช้สิทธิสมัครผิดม.151พ.ร.ป.เลือกตั้ง ชี้โทษหนักทั้งคุก10ปี-เพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง 20 ปี

เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2563 มีรายงานว่า ที่ประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติให้สำนักงาน กกต.ดำเนินการแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ให้ดำเนินคดีอาญากับ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) กรณีรู้อยู่แล้วว่าตนไม่มีคุณสมบัติในการสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แต่ยังใช้สิทธิลงสมัครรับเลือกตั้ง ผิดมาตรา 151 พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.2561 หลังจากที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัย เมื่อวันที่ 20 พ.ย.ให้สมาชิกภาพ ส.ส.ของนายธนาธร สิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 101 (6) ประกอบมาตรา 98 (3) จากกรณีถือหุ้นสื่อ บริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด อยู่ในวันที่ 6 ก.พ.2562 ซึ่งเป็นวันที่พรรคอนาคตใหม่ยื่นบัญชีรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อต่อ กกต.โดยโทษตามมาตรา 151 ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 1 - 10 ปี ปรับตั้งแต่ 2 หมื่น - 2 แสนบาท และให้ศาลสั่งเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งผู้นั้นมีกำหนด 20 ปี

 ทั้งนี้ การพิจารณาเรื่องดังกล่าว หลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยให้สมาชิกภาพ ส.ส.ของนายธนาธร สิ้นสุดลง สำนักงาน กกต.ได้มีการเสนอเรื่องให้ที่ประชุม กกต.พิจารณาไม่น้อยกว่า 3 ครั้ง แต่ที่ประชุม กกต.ได้ให้ทางสำนักงานฯ นำเรื่องดังกล่าวไปปรับปรุง เนื่องจากเห็นว่าการจะดำเนินคดีอาญากับนายธนาธร แตกต่างจากคดีตัดสิทธิทางการเมืองที่ยื่นคำร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญ โดยคดีอาญานั้นต้องมีข้อมูลที่ชี้ให้เห็นถึงเจตนาว่า ขณะที่นายธนาธร ยื่นลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ นั้น นายธนาธรรู้ว่าตนมีลักษณะต้องห้ามใช้สิทธิสมัครตามรัฐธรรมนูญมาตรา 98 (3) แต่ยังคงสมัคร พยานหลักฐานประกอบจึงต้องมีน้ำหนัก เพราะการสู้คดีก็ต้องสู้กันถึง 3 ศาล

อย่างไรก็ตาม การแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนจากเหตุนี้ไม่ใช่นายธนาธรเป็นคนแรกที่ กกต.ดำเนินการ โดยก่อนหน้านี้ผู้สมัคร ส.ส.ที่ กกต.มีคำวินิจฉัยว่ารู้อยู่แล้วว่าตนไม่มีสิทธิสมัครรับเลือกตั้ง เพราะมีลักษณะต้องห้าม เช่น สังกัดพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองเดียวไม่ถึง 90 วัน จนถึงวันเลือตั้ง กกต.ก็จะมอบให้สำนักงาน กกต.ไปแจ้งความร้องทุกข์ที่ สน.ทุ่งสองห้อง เช่นเดียวกัน

เจ้าของทีมบอลดังอังกฤษยอมรับติดเชื้อโควิด-19

เจ้าของทีมบอลดังอังกฤษยอมรับติดเชื้อโควิด-19

วันอังคาร ที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2563, 21.09 น.

เอวานเกลอส มารินาคิส นักธุรกิจชาวกรีซ เจ้าของสโมสร "เจ้าป่า" น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ทีมระดับตำนานของอังกฤษ ประกาศว่า เขาติดเชื้อโควิด-19

แถลงการณ์บนหน้า Instagram อย่างเป็นทางการของ มารินาคิส ระบุว่า เขาติดเชื้อโควิด ตอนนี้เขากำลังทำตามคำแนะนำของแพทย์เกี่ยวกับการแยกตัวเองหลังจากติดเชื้อโคโรนาไวรัส

"ด้วยความสัตย์ ผมรู้สึกว่าจำเป็นต้องให้ประชาชนทราบเรื่องนี้" มหาเศรษฐี วัย 52 ปี กล่าว

มารินากิส เป็นเจ้าของเรือกรีก และเป็นสมาชิกของสภาเมืองปิราเออุส โดยเขาเป็นเจ้าของสโมสรฟุตบอลโอลิมเปียกอส ยอดทีมของกรีซ และน็อตติงแฮม ฟอเรสต์ ในเดอะ แชมเปี้ยนชิพ ประเทศอังกฤษ

ทั้งนี้ มีการเปิดเผยด้วยว่า เมื่อวันศุกร์เขาได้เจอนักเตะพร้อมจับมือกับทุกคน ในเกม ฟอเรสต์ เตะกับ มิลล์วอลล์ เอฟซี โดยมีแฟนบอล 27,307 คน เข้ามาชมเกมที่ซิตี้ กราวน์ด

 

 
 
อารมณ์เสีย! ชมคลิป'บิ๊กตู่'งอนสื่อ ให้ถามข่าวที่มีสาระมากกว่านี้

อารมณ์เสีย! ชมคลิป'บิ๊กตู่'งอนสื่อ ให้ถามข่าวที่มีสาระมากกว่านี้

วันอังคาร ที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2563, 17.35 น.

เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น.วันที่ 10 มีนาคม 2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) เสร็จสิ้นลง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้เดินลงมาจากตึกบัญชาการ 1 ด้วยสีหน้าเรียบเฉย

เมื่อผู้สื่อข่าวซักถามในประเด็นการปรับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ พ้นจากตำแหน่งเพื่อลดกระแสโจมตีเรื่องคนติดตามเข้าไปปรากฏเป็นข่าวการกักตุนหน้ากากอนามัย ปรากฏว่า พล.อ.ประยุทธ์ไม่ตอบคำถาม พร้อมโบกมือไม่ให้สัมภาษณ์

เมื่อถามเรื่องมีการปั่นกระแสข่าวการรัฐประหารออกมาเรื่อยๆ มีความกังวลหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ย้อนสื่อว่า “ให้ถามข่าวที่มีสาระมากกว่านี้” ก่อนเดินไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจแพทย์ และเจ้าหน้าที่ที่รพ.บำราศนราดูร

ปปง.แกะรอยบัญชี'เสี่ยบอย' จ่อเรียกคนติดตาม'รมต.'สอบโยงสัมพันธ์ส่วนตัว

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกประชุม สั่งสอบสวนประเด็น
NAEWNA.COM
 
รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกประชุม สั่งสอบสวนประเด็น
รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกประชุม สั่งสอบสวนประเด็น
 
 
วิดีโอ
 
ซิงเกิ้ลซึ้ง ๆ จาก 2 หนุ่ม Superboy "กาด & ตั๋ง" "All I Need Ost. I Need You" เพลงประกอบซีรีส์ The Moment ... I Need You
 
สาวโพสต์เฟซบุ๊ก เจอเจ้าหมาน้อยไร้บ้านวิ่งตาม ขณะขี่มอเตอร์ไซค์ผ่าน สุดท้าย..แพ้ลูกอ้อนไม่ไหว ❤🐕 #รักหมา #คนรักหมา
 
live สดจากพรรคอนาคตใหม่ แกนนำพรรคอนาคตใหม่ แถลงท่าทีหลังศาลรธน.ตัดสินยุบพรรคและตัดสิทธิ์กก.บก.10ปี #แนวหน้า#การเมือง
 
รูปภาพ
 
กลุ่ม
 
......................................................
 
'บิ๊กตู่'ให้กำลังใจแพทย์-พยาบาล สถาบันบำราศนราดูร ยันควบคุมสถานการณ์โควิดได้

'บิ๊กตู่'ให้กำลังใจแพทย์-พยาบาล สถาบันบำราศนราดูร ยันควบคุมสถานการณ์โควิดได้

วันอังคาร ที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2563, 19.31 น.
 

"นายกฯ" ให้กำลังใจแพทย์-พยาบาล สถาบันบำราศนราดูร ขอรักษาสุขภาพ พร้อมตรวจเยี่ยมกรมควบคุมโรค-ศูนย์ปฎิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์ฯ ขอทุกคนร่วมมือ ถ้าไม่ทำอะไรเอาแต่พูดจาบิดเบือน จะมีโรคอื่นตามมา -ความขัดแย้งตามมาอีก ขอเป็นกำลังใจซึ่งกันและกัน หนักนิดเบาหน่อยพูดกันดีๆ นายกฯพร้อมปรับแก้

เมื่อเวลา 16.15 น.วันที่ 10 มีนาคม ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ สถาบันบำราศนราดูร กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) พร้อมด้วย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดสธ. และคณะผู้บริหารสธ. เดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ แพทย์และพยาบาลในการปฏิบัติหน้าที่ดูแลผู้ป่วยตั้งแต่การตรวจคัดกรองจนถึงขั้นตอนการดูแลรักษา โดยมี นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี นพ.อภิชาต วชิรพันธ์ ผู้อำนวยการสถาบันบำราศราดูร ให้การต้อนรับ

โดยนายกฯเยี่ยมห้องปฏิบัติการ ARI Clinic หรือคลินิกคัดกรองผู้ป่วยโรคทางเดินหายใจ และรับฟังบรรยายสรุปการดำเนินงาน พร้อมสอบถามเจ้าหน้าที่ว่า ได้รับการดูแลดีทุกคน ไม่มีอาการเสี่ยงใช่หรือไม่ จากนั้นนายกฯดูพื้นที่ปฏิบัติงานของแพทย์ และให้กำลังใจแพทย์ พยาบาล โดยสอบถามว่า ปลอดภัยหรือไม่ มีไข้ป่วยหรือเปล่า ขอให้ทุกคนปลอดภัยไม่เป็นอะไร ก่อนที่นายกฯจะขึ้นไปชั้น 2 ให้กำลังใจผู้ป่วยรายหนึ่งที่รักษาอยู่ในห้องผู้ป่วยแยกโรคติดเชื้อความดันลบ ผ่านกล้องโทรทัศน์วงจรปิด โดยนายกฯ ขอให้อดทน รอให้หมอรักษาให้หายก่อนจะได้กลับบ้าน พักผ่อนให้เยอะๆ พร้อมสอบถามอาชีพของผู้ป่วย ซึ่งผู้ป่วยตอบว่าทำงานด้านสิ่งแวดล้อม พร้อมกันนี้นายกฯได้มอบกระเช้าอาหารเพื่อสุขภาพให้ตัวแทนผู้ป่วยทุกคน และมอบให้บุคลากรทางการแพทย์

ต่อมานายกฯเดินทางมายังกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข โดยเยี่ยมชมศูนย์สารสนเทศ กรมควบคุมโรค ซึ่งบริษัทหัวเหว่ยได้มอบเครื่องวิดีโอคอนเฟอเร้นซ์ 7 เครื่อง เพื่อติดตั้งที่กระทรวงสาธารณสุข 2 เครื่อง สถาบันบำราศนราดูร 3 เครื่อง สนามบินสุวรรณภูมิ 1 เครื่อง และโรงพยาบาลบางพลี 1 เครื่อง ซึ่งนายกฯได้ทดลองพูดคุยผ่านวิดีโอคอนเฟอเร้นซ์ไปยังสนามบินสุวรรณภูมิและสถาบันบําราศนราดูร โดยให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และระบุว่าหาโอกาสมาเยี่ยมอีกครั้งที่สนามบินสุวรรณภูมิ ทั้งนี้นายกฯยังขอบคุณตัวแทนบริษัทหัวเหว่ยที่มอบเครื่องวิดีโอคอนเฟอเร้นซ์ให้ใช้ในการทำงาน ขณะเดียวกันยังได้สอบถามถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในเมืองอู่ฮั่น พร้อมเยี่ยมชมการปฏบัติงานของเจ้าหน้าที่ที่ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน

ทั้งนี้ นายกฯกล่าวว่า ขอฝากอย่ากังวลเรื่องอื่น ขอความร่วมมือให้ช่วยกันทุ่มเทให้เต็มที่ ส่วนเรื่องคนเข้าออก หรือผีน้อยฝากทุกเขตดูแลประสานต่อเรื่องข้อมูลและให้ช่วยกันเฝ้าระวังดูแลให้ครบ 14 วันเพื่อให้มั่นใจว่าปลอดโรค ตลอดจนเรื่องหน้ากากอนามัยของบุคลากรทางการแพทย์และพยาบาลขอให้ใช้อย่างประหยัดและใช้เท่าที่จำเป็น ใช้ในเฉพาะที่ใกล้ชิดผู้ป่วย ทั้งนี้รัฐบาลพยายามควบคุมสถานการณ์ไม่ให้ประเทศไทยเข้าสู่การระบาดระยะที่ 3 หรือให้เข้าสู่ระยะที่ 3 ช้าที่สุด อย่างไรก็ตามเรื่องการให้ข่าวต้องมีข้อมูลตรงกัน นายกฯยังกล่าวให้กำลังใจว่าเราต้องมั่นใจในระบบสาธารณสุขและขีดความสามารถของเรา ต้องมั่นใจตระหนักรู้พร้อมดูแลคนอื่นโดยหน้าที่ของเราต้องดูแลสุขภาพตัวเอง ทุกคนต้องปลอดภัยและเข้มแข็ง

ต่อมาเวลา 18.00 น. นายกฯกล่าวภายหลังตรวจเยี่ยมว่า วันนี้ได้มาให้กำลังใจกระทรวงสาธารณสุขและอธิบดีทุกกรม และผู้ปฏิบัติการทุกภาคส่วน  โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (อีโอซี)  โดยมั่นใจในการทำงานของเจ้าหน้าที่ เห็นรอยยิ้มเห็นความรักความสามัคคีทำให้นายกฯยิ่งมั่นใจไปกว่าเดิม  ทั้งนี้จะขับเคลื่อนให้เป็นรูปธรรม ถ้ามีข้อบกพร่องก็ต้องยอมรับกัน และแก้ไขปัญหา เชื่อว่า ปัญหาโควิด-19จะแก้ได้ สักวันมันจะต้องจบไม่ยาวนานไปจนถึงปีหน้าและปีต่อไป ยืนยันว่าสถานการณ์เราสามารถควบคุมได้ เป็นที่น่าพอใจเมื่อเปรียบเทียบกับหลายๆประเทศ ฉะนั้นอยู่ที่ความหนักแน่นของพวกเรา ความเชื่อมั่น และความสำเร็จของทุกคน โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่ได้รับการชื่นชมอยู่แล้ว

นายกฯ กล่าวว่า ขณะเดียวกันตนยังได้วิดีโอคอนเฟอเร้นซ์กับผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ ทุกจังหวัดพร้อมรับมือสถานการณ์ในพื้นที่ โดยในพื้นที่ที่มีแรงงานกลับไปแล้ว ก็มีการดูแลตามมาตรการที่รัฐได้กำหนดไป  ซึ่งวันนี้เราสามารถควบคุมผู้ที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศได้ครบทั้งหมดแล้ว และจะมีมาตรการติดตามอีกชั้นหนึ่งคือการใช้ระบบเอไอหรือแอบพลิเคชั่นในการให้ผู้ที่มาจากประเทศเสี่ยงลงทะเบียนและต้องได้รับความยินยอม ซึ่งอยู่ระหว่างการเร่งรัด โดยความร่วมมือของกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส)  สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) และผู้ให้บริการ ตอนนี้อยู่ระหว่างการทดลองใช้ ขอร้องอย่างเดียวคนที่ไปอยู่ต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศกลุ่มเสี่ยงขออย่างหลีกเลี่ยงในการกักตัว ต้องคำนึงถึงส่วนร่วม ไม่ใช่ปกปิด ไปกินอาหารในพื้นที่และถ่ายรูปให้คนอื่นเขาดู แบบนี้มันท้าทายเกินไปต้องถูกลงโทษตามมาตรการที่มีอยู่แล้ว

เมื่อถามว่ากังวลหรือไม่สถานการณ์ในตอนนี้ นายกฯ กล่าวว่า ก็กังวลอยู่แล้ว ว่าจะสามารถดำเนินการได้ร้อยเปอร์เซ็นต์หรือไม่ แต่วันนี้ก็ทำเต็มที่ 100% แล้วมีผลออกมาน่าพอใจ แต่หากมีสถานการณ์เพิ่มขึ้นมาอีกก็พร้อมรับมือ

"วันนี้ให้กำลังใจแพทย์และพยาบาลไปเยอะแล้ว ให้ไปหมดทั้งหัวใจแล้ว ด้วยกำลังใจด้วยใจและคำพูดของผมไปแล้ว และขอให้ดูแลเรื่องหน้ากากอนามัยของแพทย์และพยาบาลให้พอเพียง รวมถึงดูแลบุคลากรที่อาจจะเกิดความเสี่ยงในการปฎิบัติงานต้องมีมาตรการดูแลเพิ่มเติม เช่นการเสี่ยงภัย การดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บ รัฐก็มีงบประมาณส่วนหนึ่งที่ได้รับจากการบริจาคเข้ามาช่วยเหลือ"นายกฯกล่าว

เมื่อถามว่า ได้มีการประเมินหรือไม่ว่าสถานการณ์โควิด-19 จะอยู่กับไทยไปถึงเมื่อไหร่  นายกฯ กล่าวว่า ตนไม่สามารถประเมินได้  อยู่กับสถานการณ์ภายนอก แต่ที่สำคัญคือโรคโควิด-19 กลัวความร้อน ขณะที่ไทยกำลังเข้าสู่ฤดูร้อน หวังว่าสถานการณ์จะบรรเทาลงได้บ้าง และข้อสำคัญคือระหว่างที่แพร่ระบาดเราจะควบคุมร่วมมือกันได้  แต่ถ้าไม่ทำอะไรเลย พูดจากันไปเรื่อยเปื่อยบิดเบือน โรคโควิดไม่มีทางหาย แถมมันจะมีโรคอื่นตามมาด้วย และความขัดแย้งก็ตามมาอีก

"ขอให้เป็นกำลังใจเถอะ เป็นกำลังใจซึ่งกันและกัน อันไหนหนักนิดเบาหน่อยก็พูดกันดีๆ  นายกฯก็พร้อมจะปรับแก้และทบทวนให้"

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
................................................................
 
10 มี.ค. 2563
 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน