*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5899
  • จำนวนผู้ชม : 3687741
  • จำนวนผู้โหวต : 1718
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1718 คน
<< มีนาคม 2020 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 11 มีนาคม 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 863 , 15:36:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         ประเด็น'ผีน้อย' ทะยอยกลับจากเกาหลีใต้อย่างเป็นกลุ่มก้อน กลายเป็นปัญหาเชิงลบให้กับประเทศไทย เพราะจะดึงให้ไทยเข้า

สู่เฟส 3 อย่างยั้งไม่อยู่ แล้วยังจะรวดเร็วเสียอีกด้วย แล้วอะไรจะเกิดขึ้น รัฐบาลคงะเตรียมรับมือเอาไว้แล้ว หรือเปล่า?

 

11 มีนาคม 2563    

นพ.ทวียืนยัน โควิด19 ประเทศไทยเข้าสู่เฟส 3 แน่ แบบรวดเร็ว

11 มีนาคม 2563 - 13:37 น.
โควิด19,ไทยเข้าระยะ 3
ข่าวทั่วไป

รายการโหนกระแส ดำเนินรายการโดย หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ได้สัมภาษณ์ นพ.ขจรศักดิ์ แก้วจรัส รองอธิบดีกรมควบคุมโรค และ นพ.ทวี โชติพิทยสุนนท์ ที่ปรึกษากรมการแพทย์และกรมควบคุมโรค ถึงสถานการณ์ไวรัสโควิด19ปัจจุบัน ยืนยันประเทศไทยเข้าสู่เฟส 3 แน่

เวลา 11.00 น. (11 มีนาคม 2563) นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผอ.กองโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค กล่าวว่า สถานการณ์ในประเทศไทย มีผู้ป่วยรักษาหายและกลับบ้านได้เพิ่มอีก 1 ราย โดยมีผู้ป่วยรายใหม่ 6 ราย ทำให้ผู้ติดเชื้อสะสมเพิ่มเป็น 59 ราย และทุกรายที่ติดเชื้อเป็นเหตุการณ์ไม่ได้เกี่ยวข้องกัน

               ล่าสุดรายการโหนกระแส ประจำวันที่ 11 มีนาคม 2563 ดำเนินรายการโดย หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ได้สัมภาษณ์ นพ.ขจรศักดิ์  แก้วจรัส รองอธิบดีกรมควบคุมโรคและ นพ.ทวี โชติพิทยสุนนท์ ที่ปรึกษากรมการแพทย์และกรมควบคุมโรค ถึงสถานการณ์ไวรัสโควิด19ปัจจุบัน หลังพบในวันนี้มีประชาชนติดเชื้อโควิด19 เพิ่มถึง 6 ราย หนึ่งในนั้นคือเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งในรายการ นพ.ทวี โชติพิทยสุนนท์  ยังให้ข้อมูลยืนยันชัดเจน ว่าประเทศไทยจะเข้าสู่เฟส 3 แน่นอน
 

 
ประเทศไทยจะเข้าสู่ระยะ 3 หรือไม่ ?
 
เข้าสู่ระยะ 3 แน่นอน แบบรวดเร็ว กว้างไกล ทางการแพทย์เราเตรียมตัวมานานพอสมควรแล้ว เรารู้ว่ายังไงก็เดินไปถึง เราต้องเตรียมทั้งคน ของ สถานที่ ในทุกจังหวัดต้องเตรียมตัว เราต้องเตรียมตัวว่า 100 คนที่เป็นโรคนี้จะต้องอยู่ใน ICU 3-5 คน เป็นปอดอักเสบประมาณ 15 คน
 
โอกาสตายกับรอดอันไหนมากกว่ากัน ?
 
โอกาสรอดมากกว่าเยอะเลย อัตตราการตาย 1-3 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น
 
ยาตอนนี้เจอหรือยัง ?
 
ยายังอยู่ในระหว่างการทดลอง ยาที่ทดลองออกมาว่าใช้ได้จริงๆ ยังไม่มี อยู่ในระหว่างการลองเอามาใช้และเริ่มเห็นแสงไฟลางๆ มันพอจะได้ประโยชน์
 
ฟ้าทะลายโจรใช้ได้จริงหรือไม่ ?
 
อันนี้ผมไม่กล้ารับปาก เพราะว่าผมเป็นแพทย์สมัยใหม่ ไม่มีองค์ความรู้เกี่ยวกับแพทย์แผนโบราณ
 
.......................................
 

"ผีน้อย" กลับไทยอีก 57 ราย ไร้ติดเชื้อ

11 มีนาคม 2563 - 11:46 น.
ผีน้อย,สุวรรณภูมิ,กักตัว,โควิด-19,โควิด19,COVID19,ข่าววันนี้,ไสรัสโคโรน่า,ไวรัสโคโรนา
 

แรงงานไทยไปทำงานที่เกาหลีใต้แบบผิดกฎหมาย หรือผีน้อย เมื่อวานนี้ได้เดินทางกลับถึงไทยอีก 57 คน ผ่านการตรวจคัดกรองเข้ม เบื้องต้นไม่พบผู้ต้องสงสัยเข้าข่ายติดเชื้อ ก่อนส่งกักตัวเฝ้าระวัง 14 วัน

               เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2563 สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) รายงานว่า พบกลุ่มคนไทยที่ลักลอบไปทำงานในประเทศเกาหลีใต้ หรือ ผีน้อย ได้ทยอยเดินทางกลับประเทศไทย โดยข้อมูลจาก สตม.เมื่อวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา มีผีน้อยเดินทางกลับเข้ามาทางท่าอากาศยานสุวรรณภูมิแล้วจำนวน 57 ราย ทั้งนี้มีการตรวจคัดกรองไวรัสโควิด-19 ทั้ง 57 ราย ไม่พบผู้ต้องสงสัยติดเชื้อเนื่องจากมีไข้สูง

               อย่างไรก็ตาม ข้อมูลจากทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ระบุว่า ขณะนี้มีบรรดาผีน้อยเดินทางกลับไทยตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม จนถึงวันที่ 10 มีนาคมนั้น มีจำนวนทั้งหมด 1,773 ราย กักตัวในพื้นที่ควบคุมโรค ตามที่รัฐบาลจัดไว้ให้เป็นเวลา 14 วัน จำนวน 414 ราย กักตัวอยู่ที่บ้านเพื่อเฝ้าระวังเป็นเวลา 14 วัน จำนวน 1,284 ราย มีไข้จำนวน 75 ราย ไม่พบการติดเชื้อ 56 ราย และรอผลการตรวจอีก 19 ราย

ด่วน "ตำรวจ ตม.สุวรรณภูมิ" ติดโควิด-19

11 มีนาคม 2563 - 10:16 น.
โควิด-19,โควิด19,ติดเชื้อ,ไวรัสโคโรน่า,ไวรัสโคโรนา,ตำรวจ ตม,ตมสุวรรณภูมิ,ตำรวจตมติดเชื้อ
ข่าวทั่วไป

ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง สนามบินสุวรรณภูมิ ปฏิบัติหน้าที่คัดกรองนักท่องเที่ยวหน้าด่าน ติดเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 เร่งสอบหาข้อเท็จจริงติดจากการปฏิบัติหน้าที่ หรือติดมาจากพบปะผู้คนภายนอก

               วันที่ 11 มี.ค.2563 นพ.พิชญา นาควัชระ รองปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ตนได้รับรายงานจากโรงพยาบาลในสังกัดกรุงเทพมหานคร ว่าได้มีการรับตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.สุวรรณภูมิ) ผลัด 2 ขาออก เข้ามาทำการรักษาจำนวน 1 นาย จากการตรวจสอบในเบื้องต้น พบว่าติดเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 (COVID-19)

อ่านข่าว อีกราย รมว.สธ.อังกฤษ ติดเชื้อโควิด-19

               อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบร่างกายของเจ้าหน้าที่ตำรวจฯรายนี้ พบว่ามีอาการไข้ ซึ่งหลังจากพผู้ป่วยพบว่าตัวเองเป็นไข้ จึงได้เดินทางไปเข้ารับการตรวจที่ รพ.ลาดกระบัง โดยพบว่ามีการติดเชื้อดังกล่าว ทั้งนี้ จากการสอบถามไปยังทีมแพทย์ ซึ่งได้ยืนยันว่า ทาง รพ.ลาดกระบัง มีความพร้อม ในกันคัดแยก ตรวจผู้ป่วย และ เจ้าหน้าที่ได้สวมใส่ชุดป้องกันเป็นอย่างดีในการตรวจคนไข้

               แหล่งข่าวใน สตม. เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่มีตำรวจในสังกัด สตม. มีอาการติดเชื้อจริง จำนวน 1 ราย ซึ่งการติดเชื้อดังกล่าว คงจะต้องมีการสอบสวนฯ เพื่อติดตามด้วยว่า ติดเชื้อมาจากระหว่างการปฎิบัติหน้าที่ในการคัดกรองนักท่องเที่ยว หรือตรวจผู้โดยสารในสนามบินสุวรรณภูมิ หรือไม่  หรืออาจไปพบปะกับบุคคลภายนอกมาแล้วติดเชื้อหรือไม่ ซึ่งทั้ง 2 ประเด็นนี้ จะต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

 
เกาะติดข่าวไวรัสโคโรน่า

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 12/03/2020 เวลา : 11.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

nongkoy
.....................................
ถ้าคนไทยร่วมมือกัจริงๆ ทุกอย่างที่หนัก ที่ร้ายแรงก็จะบรรเทาลงได้ จริงหรือเปล่าครับ

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
nongkoy วันที่ : 12/03/2020 เวลา : 02.57 น.
https://www.b98se.in.th/
น้องก้อยค่ะ เด็กกำแพงเพชรเข้ากรุงมาเรียนและทำงานค่ะ :)

ดูรายการเหมือนกันค่ะ น่ากลัวจริงๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน