*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5899
  • จำนวนผู้ชม : 3687722
  • จำนวนผู้โหวต : 1718
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1718 คน
<< มีนาคม 2020 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 15 มีนาคม 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 858 , 13:31:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         อิตาลีเป็นประเทศในยุโรปที่ไวรัสระบาดหนักมาก แล้วมีนักเรียนไทยไปเรียนอยู่ที่นั่นถึง 88 คน ขณะที่ข่าวรายงานว่าเมื่อเครื่อง

บินมาถึงสนามบินอู่ตะเภา ก็ต้องคัดแยกผู้มีอาการไปรับการรักษา 6 ราย

         เกิดปัญหาเมื่อตำรวจเรียกให้ผู้ขับขี่รถยนต์เป่าเครื่องวัดแอลกอฮอล์ แต่ผู้ถูกเรียกตัวไม่ยอม อ้างว่ากลัวติด้ชื้อไวรัส ทั้งนี้ ข่าวไม่

ได้รายงานว่าเรื่องจบลงอย่างไร ได้แต่เรียกร้องให้ผบ.ตร.พิจารณาเรื่องนี้

 

 

หนุ่มไม่ยอมเป่าที่วัดระดับแอลกอฮอล์ กลัวติดเชื้อโควิด19

15 มีนาคม 2563 - 12:07 น.
โควิด19,เป่าแอลกอฮอล์
 

หนุ่มถูกเรียกตรวจระดับแอลกอฮอล์ แต่ปฏิเสธเพราะกลัวติดเชื้อ ตายไปไม่คุ้ม


คลิปที่ 1

                   เมื่อวาน(วันที่14  มีนาคม 2563)ได้มีทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้แชร์คลิปวิดีโอของ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจระดับแอลกอฮอล์ แต่เรื่องวุ่นวายก็เกิดขึ้น หลังหนุ่มที่ถูกเรียก ไม่ยอมเป่าเพราะกลัวติดเชื้อไวรัสโควิด19

                      ซึ่งทวิตเตอร์ชื่อ RONIN:บูรพาไม่สิ้นแสง ได้โพสต์คลิปวีดิโอไว้และระบุข้อความไว้ว่า โควิด 19 ลามไปถึง การตรวจวัดแอลกอฮอล์ ผู้ถูก เรียกตรวจ ไม่ยอมเป่าเครื่องวัด กลัวติดโควิด19เรื่องนี้เรื่องใหญ่นะครับ สำนักงานตำรวจแห่งชาติต้องหาวิธีการที่ให้ประชาชนปลอดภัยจากการติดเชื้อโควิด​ -​19​ เพราะเครื่องเป่าตรวจแอลกอฮอร์จากผู้ขับขี่อาจจะมาคนที่ใช้ไปแล้วมีเชื้อโควิด-19

 

นักเรียน AFS จากอิตาลี 83 คน ถึงอู่ตะเภาแล้ว

15 มีนาคม 2563 - 11:29 น.
โควิด19,นักเรียน,เดินทาง
 

รายงานวันที่15 มี.ค.2563 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีความเคลื่อนไหวที่ ศูนย์เฝ้าระวังของรัฐฐานทัพเรือสัตหีบ จ.ชลบุรี ได้มีการรับกลุ่มผู้ที่เดินทางมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยงเพิ่มเติมอีกชุดใหม่

เบื้องต้น รายงานว่า กลุ่มผู้ที่เข้ามาอยู่ในศูนย์เฝ้าระวังนี้เป็น นักเรียนจาก AFS หรือโครงการแลกเปลี่ยนนักเรียนระหว่างประเทศ  มาทางเครื่องบินทั้งหมด 83 คน โดยคัดกรองแล้ว แยกไปโรงพยาบาลทั้งสิ้น 6 คน และ อยู่อาคารรับรองสัตหีบ 77 คน

 

 

 

 

 

สำหรับมาตรการดูแลนักเรียน ซึ่งยังเป็นเยาวชนด้วยนั้น ทางศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ประชุมกันในเวลา 10.00 น. วันนี้(15 มี.ค.2563) ซึ่งเบื้องต้นเป็นแนวทางการให้กักตัวเพื่อเฝ้าสังเกตอาการ 14 วัน

 

 15 มีนาคม 2563    
 
เกาะติดข่าวไวรัสโคโรน่า

..........................................................

 

นารากร ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง เผยภาพปชช.กักตุนของกิน

15 มีนาคม 2563 - 08:28 น.
นารากร,โควิด19
 

ต๊ะ-นารากร ติยายน ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง โพสต์เฟซบุ๊ก ปชช.แตกตื่น กักตุนของกิน

          เนื่องจากช่วงนี้ในหลายประเทศต้องเผชิญกับ เชื้อไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด19 ซึ่งทำให้คนไทยมีการตื่นตัวกันมากขึ้น เรื่องมีการกักตุนอาหาร ทำให้ผู้สื่อข่าวชื่อดังได้มีการแสดงความคิดเห็น

ในภาพอาจจะมี 1 คน, ภาพเซลฟี่ และ ภาพระยะใกล้

                 ต๊ะ นารากร ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ได้แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "นารากร ติยายน" เอาไว้ว่า มีคนส่งภาพเหตุการณ์ความชุลมุนในซุปเปอร์มาร์เก็ตหลายแห่ง มาให้ดู บนชั้นวางสินค้าประเภทบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อาหารแห้ง ถูกกว้านซื้อไปเกลี้ยง!!! อะไรกันเนี่ยคนไทยที่รัก โรคโควิด19 มันติดต่อผ่านทางการสัมผัสน้ำลาย หรือละอองฝอยขนาดใหญ่ที่ผู้ป่วยไอ หรือจามออกมา ถ้าเราไม่ได้อยู่ใกล้คนป่วยน้อยกว่า 1 เมตร หรือ สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วย หรือโชคร้ายโดนผู้ป่วยไอหรือจามใส่หน้าแบบตรงๆ . เราไม่มีทางติดเชื้อได้เลย โรคโควิด19 ไม่ติดต่อผ่านทางอากาศ ไม่ใช่แค่เดินผ่านกัน หรืออยู่ห้องเดียวกันแล้วจะติดต่อกันได้. ถ้าไม่มีการสัมผัสเชื้อก็ไม่ติดต่อกัน. คนที่ติดเชื้อทุกคน คือคนที่ใกล้ชิด หรือสัมผัสกับผู้ป่วย ฉะนั้น ขอจงตั้งสติให้ดี. นี่ไม่ใช่สงครามโลกครั้งที่สาม ยังไม่ต้องกักตุนอาหาร ขอจงมั่นใจในความสามารถของบุคลากรสาธารณสุขของไทย

              ขอให้เชื่อมั่นว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของไทย เก่ง มีความเข้มแข็ง อดทน ทำงานอย่างไม่เหน็ดเหนื่อย สามารถควบคุมโรคได้ ปัญหาทุกวันนี้ เกิดจากการสื่อสารที่สับสน การบริหารจัดการที่ไม่มีประสิทธิภาพ ขอให้คนไทย ผนึกกำลัง หันหน้าเข้าหากัน ปฏิบัติตามขั้นตอนการป้องกันโรค ถ้าเราดูแลตัวเองดี เราจะปลอดภัย และไม่เพิ่มภาระให้ระบบสาธารณสุข คนไทยจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

 

ขอบคุณ นารากร ติยายน

 

น้ำตาไหล เห็นภาพนักเรียนนั่งคอตกขอเงิน ไม่มีจ่ายค่าเทอม

14 มีนาคม 2563 - 14:48 น.
น้ำตาไหล,เห็นภาพนักเรียนนั่งคอตกขอเงิน,ไม่มีจ่ายค่าเทอม
 

พิษเศรษฐกิจ ชาวเน็ตน้ำตาไหล หลังเห็นภาพนักเรียนนั่งคอตกขอเงิน หมดหวังไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม

 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Pi’ploy Wanrada ได้โพสต์ภาพที่เจ้าตัวนั้นไปเจอน้องนักเรียนรายหนึ่ง นั่งคอตกหมดหวังขอเงินค่าเทอม

      โดยเล่าว่า…ระหว่างทางกลับบ้าน ก็เห็นคนมุงดูอะไรเยอะจัง ได้เดินเข้าไปใกล้ๆ ก็ได้เห็นน้องนักเรียนคนหนึ่ง ไม่แน่ใจว่าน้องหลับหรือยังไงค่ะ แต่มีข้อความบนกระดาษเขียนว่า “ขอความเมตตาทุกคนด้วยครับ ช่วยบริจาคเงินเพื่อให้ผมได้ไปเรียนต่อ และซื้ออุปกรณ์การเรียนกับจ่ายค่าเทอม 3,000 ด้วยครับ” ซึ่งตัวหนูเองก็ไม่ไม่ได้พูดคุยกับน้องเลย สงสารน้อง ก็ได้ช่วยน้องไปเล็กๆน้อยๆ หากใครพบเห็น หรือผ่านไปเจอก็ช่วยน้องกันคนละเล็กคนละน้อยนะค่ะ เพื่อพอจะช่วยเหลือน้องให้ได้เรียนต่อตามที่น้องตั้งใจ

 พิกัด : ทางเสื่อม BTS สำโรงค่ะ

   #ฝากแชร์

 

 .......................................................

 

 

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 16/03/2020 เวลา : 20.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

Chaoying
.....................................
จริงด้วยนะครับ ดูมันชอบกลๆอยู่เหมือนกัน ให้พ.ม.มาดูเป็นดีที่สุดครับ

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 15/03/2020 เวลา : 20.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ภาพที่พบนักเรียนนอนหลับพับบังใบหน้าตัวเอง มีแค่คำเขียนในกระดาษว่า ต้องการเงิน 3000 เสียค่าเทอม..แจ้งให้กระทรวง พม. เข้ามาดูแล มาคุยดีไหมคะ เพราะอาจจะไม่เป็นอย่างที่เห็นก็ได้ค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน