*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5855
  • จำนวนผู้ชม : 3468938
  • จำนวนผู้โหวต : 1716
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1716 คน
<< มีนาคม 2020 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 27 มีนาคม 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 514 , 20:09:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

 สวัสดีครับ UNO โลกที่รัก

 

         การที่ร.พ.บางแห่งได้จัดห้องขนาดย่อมๆเอาไว้ในร.พ.สักมุมหนึ่ง เพื่อเป็นสวัสดิการของผู้ปฏิบัติ

งานนั้นไม่น่าจะถือว่าเลวร้ายแต่อย่างไร โดยเฉพาะได้จัดไว้ก่อนหน้าจะเกิดเรื่องไวรัสระบาดอีกด้วย แต่

เมื่อปลัดกระทรวงสาธารณสุขเอาเรื่องนี้ไปกระซิบให้ร.ม.ว.ฟังต่างหากที่ออกจะไม่เข้าท่ามกกว่า

         ในวงการข้าราชการไทย ความสัมพันธ์ผู้บังคับบัญชากับผู้อยู่ใต้บังคับบัญชานั้น คนที่มีตำแหน่ง

หน้าที่สูงกว่ามักจะถือเอาแต่ใจตัวเองเป็นใหญ่อยู่เสอ

         แม้แต่ความสัมพันธ์กับชาวบ้านทั่วไปก็เช่นกัน ขรก.ตำแหน่งสูงมักจะมองไม่เห็นความสัมพันธ์ใน

ลักษณะสองทาง(bilateral relationship) แต่มักจะถือว่ชาวบ้านต้องยอมก้มหวให้ตลอดเวลา 

          ตัวอย่างดังกล่าวก็ได้เกิดขึ้นกับตัวผมเองเมื่อบ่ายวันนี้ที่ที่ร.พ.อุทัยธานี ที่บังเอิญรองผวก.ท่าน

หนึ่งเห็นผมขณะนั่งรออยู่บนรถเข็นก่อนเข้าห้องทำแผลต่อไป แต่การที่ท่านมีวิสาสะกับผมกลายเป็นท่าน

ล้อผมเล่นเหมือนตัวตลกมากกว่า แทนที่จะแสดงความเห็นใจในทุกข์ร้อนของผมเสียได้นี่ .... ผ่าเหอะ ...

 

เกาะติดข่าวไวรัสโคโรน่า

..............................................................

เตือนทหาร ห้ามขัด พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ-กักตุนสินค้า

27 มีนาคม 2563 - 16:38 น.
บิ๊กตู่,เตือนทหาร,ห้ามขัด พรกฉุกเฉิน,ห้ามกักตุน,แอลกอฮอล์,กักตุนสินค้า,อัจฉริยะ,ข่าววันนี้,คมชัดลึก

'นายกฯ' เตือนทหาร ห้ามขัด พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ไม่เป็นพาหะโรค-กักตุนสินค้า 'โฆษกกลาโหม' ขอ 'อัจฉริยะ' เปิดชื่อทหาร ตุนแอลกอฮอลล์

          เมื่อวันที่ 27 มี.ค. 2563 - ที่กระทรวงกลาโหม พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม แถลงภายหลังประชุมสภากลาโหม โดยมี พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน ถึงมาตรการรับมือกับการแพร่ระบาดไวรัสโควิด -19 ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้ขอบคุณเหล่าทัพที่ได้การสนับสนุนช่วยเหลือรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) โดยได้สั่งการให้หน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหมและเหล่าทัพ สนับสนุนการดำเนินการศูนย์บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินในการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดกันโรคติดต่อโควิด-19 อย่างเต็มกำลังความสามารถและประสานการปฏิบัติร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข และส่วนราชการอื่นอย่างใกล้ชิด ในการแก้ไขปัญหาการระบาดทั้ง 6 มาตรการ ประกอบด้วย สาธารณสุข เวชภัณฑ์ ให้ข้อมูลและการรับเรื่องร้องเรียน การต่างประเทศ มาตรการป้องกัน มาตรการช่วยเหลือเยียวยา และขอให้สื่อสารสร้างความเข้าใจกับกำลังพลและครอบครัว 

 

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

"บิ๊กตู่"เลื่อนเกณฑ์ทหารหนีโควิด-19

เตือน ฝ่าฝืนข้อกำหนดรับมือโควิด ภาวะฉุกเฉิน เจอทั้งจำทั้งปรับ

ย้ำ คำสั่ง "บิ๊กแดง" ทหาร อย่ากลับบ้านเกิน 3 ทุ่ม

         โดยเน้นย้ำการปฏิบัติตามมาตรการของรัฐบาลอย่างเคร่งครัดไม่ให้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการกักตุนสินค้าควบคุมเพื่อการจำหน่ายโดยเด็ดขาด หรือเป็นพาหะของโรคเอง รับผิดชอบต่อตนเองและส่วรร่วม ทหารต้องมีวินัย เป็นแบบอย่างที่ดี และไม่กระทำตนให้ผิดข้อห้ามหรือข้อกำหนดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ที่รัฐกำหนด ในขณะเดียวกันขอให้กำหนดมาตรการป้องกันเข้มข้นในการปฏิบัติตนของกำลังพลในสถานที่ทำงานและครอบครัวในพื้นที่พักอาศัยของหน่วยทหาร

          พร้อมกันนี้ขอให้นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เปิดเผยชื่อทหารที่อ้างว่ามีส่วนข้องเกี่ยวกับการกักตุนแอลกอฮอลล์ เพราะไม่อยากให้ภาพลักษณ์ทหารเสื่อมเสีย และไม่อยากให้ทหารส่วนรวมเสียกำลังใจ พร้อมย้ำว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ปล่อยทหารนอกรีตเหล่านี้แน่นอน

          พล.ท.คงชีพ กล่าวอีกว่า กระทรวงกลาโหมโดยกำลังพลและข้าราชการทุกเหล่าทัพขอเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์พยาบาลและเจ้าหน้าที่ของกระทรวงสาธารณสุขทุกคนที่ร่วมทำงานอย่างหนักในการหยุดยั้งรับมือวิกฤตของโรคระบาดที่เกิดขึ้น เพื่อช่วยเหลือประชาชนทั้งประเทศที่อยู่ในภาวะเสี่ยงกับการแพร่ระบาด ขอยืนยันว่า เราพร้อมที่จะสนับสนุนและปฏิบัติเคียงข้างบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขทุกคนอย่างเต็มกำลัง เพื่อให้ประชาชนได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติสุขและเราจะผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกันทุกคนให้ความร่วมมือตามมาตรการที่รัฐบาลกำหนด

          ทั้งนี้ในที่ประชุมสภากลาโหม ทางกองทัพบกไม่ได้รายงานความคืบหน้าการตั้งคณะกรรมการสอบสวนการจัดแข่งขันมวย 6 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่สนามมวยลุมพินี เพราะเป็นเรื่องภายในกองทัพบก แต่ทหารจะต้องไม่ไปสร้างเงื่อนไขให้เกิดปัญหาอีก 

......................................................

จาะประเด็นร้อน

"อนุทิน" รู้มั๊ย..นักรบเสื้อขาวกรำศึกหนักแค่ไหน

27 มีนาคม 2563 - 11:15 น.
บุคลากรทางการแพทย์,โควิด-19,อนุทิน,พระบรมราชชนก,นักรบเสื้อขาว,เสื้อกาวน์,แพทย์,พยาบาล,ไวรัส COVID–19,COVID-19,คมชัดลึกออนไลน์

"อนุทิน" รู้มั๊ย..นักรบเสื้อขาวกรำศึกหนักแค่ไหน ทุกนาทีคือชีวิต เสี่ยงเป็น เสี่ยงตาย ด่านหน้าเผชิญเชื้อโรค เจ้าวายร้ายไวรัสโควิด-19 ไม่รู้ว่าจะชนะเมื่อไหร่ ไม่รู้ว่าจะรอดหรือไม่ แต่ยอมทิ้งครอบครัว เพื่อคนไทยทุกคน

         “อนุทิน”อีกแล้ว

โซเชียลเดือดหนัก วิจารณ์ประเด็นร้อน หลัง “เสี่ยหนู”อนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์สื่อแสดงความไม่พอใจบุคคลากรทางกรแพทย์ที่ไม่เฝ้าระวังตัวเอง จนติดเชื้อวายร้ายไวรัสโควิด-19 ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ในโลกออนไลน์อย่างหนัก จนเกิดแฮชแท็ก #อนุทิน 

 

อนุทิน ชาญวีรกูล
 

       หมอเสาวภาสุดกลั้นน้ำตา อยากแขวนเสื้อกาวน์แล้วกลับบ้าน

      ทำลายขวัญแพทย์ หมออำพลจี้ "อนุทิน" ขอโทษและพิจารณาตัวเอง

ไม่เพียงเท่านั้น เว็บไซต์ Change.org ได้สร้างแคมเปญรณรงค์ ขอเรียกร้องให้ “เสี่ยหนู” ลาออกจากเก้าอี้รมว.สาธารณสุข เพื่อแสดงความรับผิดชอบ เพราะสุขภาพอนามัยของประชาชนชาวไทย มิใช่กลุ่มก้อนแห่งผลประโยชน์ที่ผู้มีอำนาจจะจัดสรรแบ่งปันแก่กลุ่มคนและพวกพ้อง แต่เป็นสิทธิและสวัสดิภาพขั้นพื้นฐานของประชาชนที่ต้องได้รับการจัดสรรและดูแลอย่างมีประสิทธิภาพ ภายใต้ผู้นำที่มีความรู้ความสามารถ มีจรรยาบรรณและวิสัยทัศน์ เคารพต่อหลักการประชาธิปไตย และเห็นประโยชน์ของส่วนรวมเป็นสำคัญ

ลามไปถึงแวดวงการสาธารณสุข บุคลากรทางการแพทย์ต่างออกมาแสดงความคิดเห็นกันกระหน่ำโซเชียล ชนิดที่ “อนุทิน”เองก็คาดไม่ถึง  

สะเทือนความรู้สึกคนไทยค่อนประเทศ จนอยากร้องไห้ตามคุณหมอ น่าจะเป็นความรู้สึกจากใจของหมอเสาวภา “แพทย์หญิงเสาวภา พรจินดารักษ์” เจ้าของเพจ หมอเสาวภาเลี้ยงลูกเชิงบวก ที่ถึงกับออกมาโพสต์ข้อความ..

       "ทำไมคนเป็น รมต. ถึงพูดแบบนี้...

        มีอะไรที่จะ “สิ้นหวัง” ได้มากกว่านี้อีก

        อยากร้องไห้...

        อยากแขวนเสื้อกาวน์แล้วกลับบ้านเลย

        อุปกรณ์ป้องกันทุกสิ่งอย่าง อยู่หนายยยยยย" 

 

               

ย้อนถ้อยคำบาดใจ ที่หมออยากร้องไห้ ทิ้งเสื้อกาวน์ หลังฟัง รมว.สาธารณสุข

 “เท่าที่ผมได้รับรายงานมาการติดเชื้อของแพทย์จากการปฏิบัติหน้าที่ให้การรักษาโควิดยังไม่มี นี่คือสิ่งที่จะต้องไปหวดกันนะครับ อันนี้ก็ต้องยอมรับพวกเราก็ไม่พอใจนะครับ สำหรับบุคลากรณ์ทางการแพทย์ที่ไม่เฝ้าระวังตัวเองเราซึ่งเราควรจะต้องเป็นบุคคลตัวอย่าง ต่อให้ไม่เป็นบุคคลตัวอย่างแต่เราต้องเป็นคนที่ Alert ตัวเองตลอดเวลาว่าช่วงนี้มีสถานการณ์ระบาดโลก เราต้องเซฟตัวเองให้ได้มากที่สุดนายอนุทิน กล่าว

      

       นักรบเสื้อขาว

ก่อนทุกอย่างจะเลวร้ายไปกว่าวิกฤติโควิด-19 ช่วงเย็นของวันที่ 26 มีนาคม 2563 “อนุทิน” ปล่อยคลิปความยาว 3.23 นาที อธิบายข้อวิพากษ์ในสังคม ใจความตอนหนึ่งว่า...

 "เพื่อนๆ พี่น้องกระทรวงสาธารณสุข ที่รักและเคารพทุกท่าน วันนี้ผมได้มีการสื่อสารข้อมูลจากการสัมภาษณ์ออกไป ซึ่งอาจเกิดความไม่สบายใจกับเพื่อนร่วมงานของผมทุกคน โดยเฉพาะคุณหมอ พยาบาล ที่ให้การรักษาผู้ป่วย

ผมต้องขออภัยเป็นอย่างยิ่ง แต่ผมขอยืนยันว่าผมไม่เจตนาที่ไม่ดี หรือมีเจตนาที่ตำหนิใครเลยผมมีเพียงเจตนาชื่นชม ศรัทธา และเคารพ ในสิ่งที่พวกท่านปฏิบัติอยู่ ซึ่งเป็นภารกิจที่ใหญ่หลวงมาก   ผมเสียใจ ผมสื่อสารไม่ผ่าน และผมจะปรับปรุงตัวและขอให้ท่านให้โอกาสผม ขอให้ท่านรู้ว่าผมไม่มีเจตนาร้ายกับใคร ขอบคุณครับ”

 แต่นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่การสื่อสารของ “อนุทิน” นำไปสู่ข้อผิดพลาดใหญ่หลวง ต่อกรณีการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ 2019(โควิด-19)

 "โคโรนาไวรัส2019 แค่ “ไข้หวัดธรรมดา” 

 ตามมาด้วยอีกวลี “จะติดตั้งจุดคัดกรองที่สนามบินหาสวรรค์วิมานอะไร??

เหล่านี้ล้วนมาจากปากของ  อนุทิน ชาญวีรกุล “รมว.สาธารณสุข” ในยามที่บุคลากรทางการแพทย์กำลังออกสนามรบกับเจ้าวายร้ายไวรัสโควิด-19 ที่ระบาดแพร่กระจายไปทั่วโลก

วายร้าย....ไวรัสโควิด-19

นาทีชีวิต เสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย ของนักรบเเสื้อขาว “อนุทิน รู้มั๊ย” แพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ทุกคน มีพ่อ มีแม่ มีครอบครัวอันเป็นที่รักและห่วงใย แต่ด้วยภารกิจที่ต้องแบกรับชีวิตผู้ป่วยโควิด-19 จำต้องห่างไกลครอบครัวอันเป็นที่รักยิ่ง..

 เหนื่อย ล้า อ่อนเพลีย ก่อนกำลัง  ย่อมเกิดขึ้นเสมอ เมื่อต้องสู้ศึกที่มองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า อย่าลืมว่าเมื่อผู้ป่วยผ่านคัดกรอง ผ่านการสืบสวนโรคแล้ว ไม่ใช่รับยาจากแพทย์แล้วกลับบ้านได้

 ผู้ป่วยโควิด-19 ต้อง “แอดมิด”อย่างน้อย 30 วัน  ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ 

แม้เหนื่อยล้า อ่อนแรง เสี่ยงภัย กับภารที่หนักอึ้ง ที่ไม่มีวันรู้ว่าเมื่อไหร่จะรบชนะ อยากกลับบ้าน แต่บุคลากรทางการแพทย์ ไม่เคยทอดทิ้งผู้ป่วย  

ยังปฏิบัติหน้าที่ อย่างดียิ่งเพื่อสานต่อพระราชปณิธานของ "สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก“พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบัน ที่ว่า "ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง"

 ในยามที่ยากลำบาก นักรบเสื้อขาวต้องเป็นหน้าด่านเผชิญเชื้อโรค กรำงานหนักอยู่แล้วควรได้รับ "กำลังใจ" มากที่สุด

  0 กมลทิพย์  ใบเงิน 0 รายงาน 

..............................................

'บิ๊กอุ้ม' ลุมพินีเกริกไกร มวยไทยโควิด

27 มีนาคม 2563 - 09:50 น.
สนามมวย,โควิด 19,พลตราชิต,ศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไกรซูเปอร์ไฟท์,สนามมวยลุมพินี,ซูเปอร์สเปรดเดอร์,พลออภิรัชต์ คงสมพงษ์,ชุ้น เกียรติเพชร,เจาะประเด็นร้อน,ท่องยุทธภพ,ขุนน้ำหมึก

คอลัมน์ 'ท่องยุทธภพ' โดย 'ขุนน้ำหมึก' จากหนังสือพิมพ์คมชัดลึก 26 มี.ค.63

******************************

แวดวงมวยไทยคงคาดไม่ถึงว่าศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไกรซูเปอร์ไฟท์วันศุกร์ที่ 6 มีนาคม 2563 สนามมวยเวทีลุมพินี จะกลายเป็นจุดเสี่ยงที่ก่อให้เกิดการแพร่เชื้อโควิด-19 กระจายไปทั่วประเทศ

ในที่สุดเมื่อวันที่ 26 มีนาคม พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก สั่งการ พล.ท.อยุทธ์ ศรีวิเศษ เจ้ากรมกำลังพลทหารบก ตั้งคณะกรรมการสอบสวนในกรณีที่มีการจัดชกมวยในวันที่ 6 มีนาคม เพื่อพิจารณาความผิดในการลงโทษ

เพื่อนร่วมรุ่น“บิ๊กแดง”

สนามมวยเวทีลุมพินีเป็นสนามมวยมาตรฐานของประเทศไทย ขนาดความจุ 5,000 ที่นั่ง ตั้งอยู่ในพื้นที่ของศูนย์พัฒนากีฬากองทัพบก ถนนรามอินทรา เขตบางเขน จัดให้มีมวยชกทุกวันอังคาร ศุกร์ และวันเสาร์

ศึกมวยชิงแชมป์ เมื่อ 6 มี.ค. มีคนเข้าชม 2.5 พันคน

 เนื่องจากสนามมวยลุมพินีเป็นของกองทัพบก เจ้ากรมสวัสดิการทหารบกจะเป็น “นายสนามมวยเวทีลุมพินี” โดยตำแหน่ง และปัจจุบันคือ “พล.ต.ราชิต อรุณรังษี” เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก

พล.ต.ราชิต นายสนามมวยลุมพินี

บิ๊กอุ้ม” พล.ต.ราชิต เตรียมทหารรุ่นที่ 20 และจปร.รุ่นที่ 31 เป็นเพื่อนร่วมรุ่นกับ พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม และพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก 

โดยตำแหน่งหลังสุดของบิ๊กอุ้ม ก่อนขยับขึ้นเจ้ากรมสวัสดิการทหารบกนั้น เขาเป็นรองผู้อำนวยการสำนักการข่าว สำนักงานปฏิบัติภารกิจรักษาความมั่นคงภายในกองทัพบก

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2563 พล.อ.เดชอุดม นิชรัตน์ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ ทบ. ส่งมอบหน้าที่การบังคับบัญชาสนามมวยเวทีลุมพินีให้แก่ พล.ต.ราชิต อรุณรังษี ปฏิบัติหน้าที่นายสนามมวยเวทีลุมพินีคนใหม่

พล.ต.ราชิต นายสนามมวย มอบเข็มขัดแชมป์ในศึกมวยไทยเจ้าปัญหา

พล.ต.ราชิต นายสนามมวยลุมพินีคนใหม่ได้เข้ามานั่งชมมวยเป็นครั้งแรก หลังจากรับมอบตำแหน่งอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2562 ที่สนามมวยลุมพินี

พล.ต.ราชิต และเฮียชุ้น ในตอนเช้าวันที่ 6 มี.ค.2563 ที่เวทีมวยลุมพินี

ศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไกรซูเปอร์ไฟท์ วันศุกร์ที่ 6 มีนาคม เป็นรายการใหญ่ มีการชิงแชมป์มวยไทย 3 คู่ จัดโดย “ชุ้น เกียรติเพชร” ซึ่ง “บิ๊กอุ้ม” ให้ความสำคัญกับศึกมวยไทยไฟท์นี้เป็นอย่างมาก

บิ๊กแดง จะต้องเรียกศรัทธากลับคืนมาด้วยการสอบสวนกรณี “บิ๊กอุ้ม” กับเวทีลุมพินีอย่างตรงไปตรงมา 

วิกทหารหรือวิกสังกะสี

ตำนานของ “สนามมวยลุมพินี” ก่อตั้งขึ้นในปี 2499 โดย พล.ต.ประภาส จารุเสถียร ขณะดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ และมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 ธันวาคม 2499

สนามมวยลุมพินีตั้งอยู่ในที่ดินของสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ถนนพระรามที่ 4 แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ติดกับโรงเรียนเตรียมทหาร (เดิม)

ในกรุงเทพฯ มีสนามมวยมาตรฐาน แห่งคือ เวทีมวยลุมพินี และเวทีราชดำเนิน โดยนักข่าวสายมวยเรียกเวทีลุมพินีว่า “วิกสังกะสี” เพราะสมัยแรกๆ ใช้สังกะสีล้อม แต่เวทีราชดำเนินก่อสร้างเป็นอาคารคอนกรีตเรียก “วิกคอนกรีต” 

สนามมวยเก่าแก่ของกองทัพบก

ปี 2557 สัญญาเช่าระหว่างสนามมวยเวทีลุมพินีกับสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์สิ้นสุดลง ทำให้คณะกรรมการบริหารสนามมวยเวทีลุมพินีต้องย้ายเวทีไปอยู่ศูนย์พัฒนากีฬากองทัพบก ใกล้สนามกอล์ฟกองทัพบก

วันที่ 21 สิงหาคม 2555 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ในขณะนั้น มีฐานะเป็นประธานกรรมการสวัสดิการกองทัพบก เดินทางมาเป็นประธานพิธีเปิดสนามมวยเวทีลุมพินี รามอินทรา

จากวิกสังกะสีสู่วิกแอร์โอ่อ่า...ลุมพินีก็ยังเป็นขุมทรัพย์ของคนมีสียาวนานถึง 64 ปี

เสี่ยเน้า-เฮียชุ้น

พูดถึงเวทีลุมพินีก็ต้องนึกถึง “เสี่ยเน้า” วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์มวยศึกเพชรยินดี ที่สร้างรายได้ให้สนามมวยลุมพินีมายาวนาน 38 กว่าปี

ปี 2558 เสี่ยเน้าวางมือจากวงการมวย โดยถ่ายโอนงานบางส่วนให้ณัฐเดช ลูกชายคนโต และปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ หลานชาย

เฮียชุ้น โปรโมเตอร์คนดัง แห่งเวทีลุมพินี

เมื่อหมดยุค “เสี่ยเน้า” ผู้สร้างตำนานศึกเพชรยินดี ก็มาถึงยุคของ ชุ้น เกียรติเพชร” พีรพงศ์ ธีระเดชพงศ์  ผู้ที่ได้ฉายา โปรโมเตอร์อัศวินแหวนเพชร”

ศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไกรซูเปอร์ไฟท์, ศึกมวยไทยเกียรติเพชร และศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกียรติเพชร กลายเป็นรายการมวยไทยที่ได้รับความสนใจจากแฟนมวย

 แล้วไวรัสโควิดก็ทำให้ “เฮียชุ้น” ปวดตับ..ไม่ติดเชื้อก็ยิ่งกว่าติดเชื้อ 

*********************************

 27 มี.ค. 2563


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน