*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-06-16
 • จำนวนเรื่อง : 5855
 • จำนวนผู้ชม : 3468938
 • จำนวนผู้โหวต : 1716
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1716 คน
<< มีนาคม 2020 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 29 มีนาคม 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 437 , 09:47:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         คนติดเชื้อไวรัสในอิตาลีและสหรัฐอเมริกาในบางรัฐถูกปล่อยให้ตายอย่างน่าอนาถ เพราะไม่อยู่ในเครื่องช่วย

หายใจ น่าอนาถมากเหลือเกิน

 

 (โปรดคลิกที่คำว่าอ่านทั้งหมดที่ส่วนท้ายก่อนมีรายการข่าวขึ้นมา)

Posttoday

 •  
 •  

รัฐบาลขอนานาชาติส่งเครื่องมือแพทย์ แต่ทรัมป์บอกอเมริกาไม่ต้องง้อใคร

วันที่ 26 มี.ค. 2563 เวลา 21:01 น.
 
รัฐบาลขอนานาชาติส่งเครื่องมือแพทย์ แต่ทรัมป์บอกอเมริกาไม่ต้องง้อใคร

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐขอนานาประเทศช่วยขายหรือบริจาคสิ่งของจำเป็น อาทิ เจลล้างมือ เครื่องช่วยหายใจ ให้สหรัฐเพื่อรับมือการแพร่ระบาดของเชื้อโคโรนาไวรัส

จากเอกสารที่สำนักข่าว CNN ได้มานั้นระบุสิ่งของที่สหรัฐต้องการไว้ 25 รายการ อาทิ หน้ากาก N-95 ถุงมือ ชุดป้องกันการติดเชื้อ หน้ากากป้องกันละอองฝอย เจลล้างมือ เครื่องช่วยหายใจ เป็นต้น

คำร้องขอนี้มีขึ้นหลังจากที่ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ปฏิเสธใช้อำนาจรัฐบาลกลางผ่านการบังคับใช้กฎหมายการผลิตเพื่อการป้องกัน (Defense Protection Act) เพื่อเปิดทางให้รัฐบาลเร่งผลิตหน้ากากอนามัยและอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลน

อย่างไรก็ดี ไม่นานหลังจากติดต่อไปยังผู้นำเกาหลีใต้ ทรัมป์กลับประกาศต่อหน้าสาธารณชนว่า “อเมริกาไม่ใช่ชาติที่ต้องขอร้องใคร เรื่องความอยู่รอดของตัวเองเราไม่ควรพึ่งพาประเทศอื่น”

 

 

9 มีนาคม 2563    
 
อัพเดท ไวรัส COVID-19

ดูทั้งหมด
 

กมธ.พณ.วุฒิสภา เผย สต๊อกผ้าผลิตชุดพีพีอี มีแค่หมื่นชุด

28 มีนาคม 2563 - 14:07 น.
ชุดพีพีอี,COVID19,โควิด19,ข่าววันนี้,คมชัดลึก

 

            28 มีนาคม 2563 - นายเจน นำชัยศิริ ส.ว.​ฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การพาณิชย์ และการอุตสาหกรรม วุฒิสภา กล่าวถึงกรณีที่สินค้าอุปโภค บริโภค เช่น ไข่ไก่ มีราคาแพงเกินกว่าราคาควบคุม ซึ่งเป็นผลกระทบสืบเนื่องจากมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ว่า ทางกมธ.ฯ ได้ติดตามสภาพปัญหาอย่างต่อเนื่อง

               ทั้งนี้เข้าใจว่าการควบคุมราคาสินค้าอุปโภค และบริโภคให้ผู้ค้าไม่ฉวยโอกาสขึ้นราคาหรือเอาเปรียบผู้บริโภคช่วงวิกฤตโควิด-19 นั้น อาจทำไม่ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ตนเชื่อว่าเมื่อหน่วยงานรัฐเอาจริงเอาจังต่อการตรวจสอบจะทำให้ปัญหาดังกล่าวไม่กระทบต่อประชาชน ช่วงที่มีความต้องการสินค้าเพื่อใช้ในการอุปโภคหรือบริโภคช่วงดังกล่าว

             นายเจน เปิดเผยด้วยว่า เมื่อวันที่ 27 มีนาคม ตนฐานะอดีตนายกสมาคมอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ใยสังเคราะห์ และอดีตประธานอุตสาหกรรม ได้รับเชิญให้ประชุมร่วมกับทีมแพทย์ และฝ่ายที่เกี่ยวข้องต่อการหารือเพื่อผลิตชุดอุปกรณ์ป้องกันอันตรายส่วนบุคคล (พีพีอี) โดยสาระสำคัญคือการให้ข้อมูลเกี่ยวกับชนิดของผ้าแต่ละชนิดเพื่อใช้สำหรับการผลิตชุดพีพีอี ที่บุคลากรทางการแพทย์ต้องการใช้ ซึ่งการผลิตชุดพีพีอีนั้น เมื่อใช้ภายนอกห้องไอซียู หรือ ภายนอกห้องจะต้องใช้ผ้าคนละชนิด อย่างไรก็ตามในอุตสาหกรรมผ้านั้นมีสต๊อกในประเทศที่สามารถผลิตได้จำนวนหมื่นชุด ขณะที่ความต้องการมีมากถึง 1 แสนชุด

              ส่วนกรณีการนำเข้านั้นอาจมีปัญหาเพราะสินค้าจากต่างประเทศมีราคาแพง ขณะที่ภายในประเทศมีการควบคุมราคาสินค้า ดังนั้นเมื่อนำผ้าที่นำเข้ามาผลิตจะทำให้มีราคาสูงกว่าราคาควบคุมของราชการได้  เช่น ผ้าที่ใช้ผลิตหน้ากาก เป็นต้น 

                 "ทุกฝ่ายพยายามให้ความร่วมมือกับรัฐบาลเพื่อให้ผ่านวิกฤตการระบาดไวรัสโควิด-19 ซึ่งทีมแพทย์และนักวิทยาศาสตร์​รวมถึงภาคธุรกิจพยายามหาทางเพื่อช่วยเหลือ อย่างชุดพีพีอีจำเป็นต้องใช้ผ้าใยสังเคราะห์ที่กันสารคัดหลั่ง เช่น เลือด น้ำลายได้ โดยทางกรมวิทยาศาสตร์ให้คำแนะนำร่วมด้วย" นายเจนกล่าว

 
ารเมือง

นายกฯย้ำทุกคนมีสิทธิ์รับ 5 พัน

28 มีนาคม 2563 - 11:39 น.
เราไม่ทิ้งกัน,ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน,COVID19,โควิด19,ข่าววันนี้,คมชัดลึก
 

             28 มี.ค.2563-‪เวลา 11.00 น.‬ที่ทำเนียบรัฐบาล  นพ. ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19) (ศบค.)แถลงว่า มาตราการเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบ ที่ต้องได้รับเงินชดเชย 5,000 บาทสามารถเริ่มต้นลงทะเบียนได้ในเวลา ‪18.00 น. ‬วันนี้(28 มี.ค.) 

 ดูทั้งหมด
ข่าวต่างประเทศ
 • เนเธอร์แลนด์เรียกเก็บหน้ากากจีน 6 แสนจากรพ. พบไม่ได้มาตรฐาน
  เนเธอร์แลนด์เรียกเก็บหน้ากากจีน 6 แสนจากรพ. พบไม่ได้มาตรฐาน
 • นักเทศน์เป็นซูเปอร์ สเปรดเดอร์ กักชาวบ้านอินเดีย 1.5 หมื่น 
  นักเทศน์เป็นซูเปอร์ สเปรดเดอร์ กักชาวบ้านอินเดีย 1.5 หมื่น 
 • โควิด-19คร่าวัยรุ่นฝรั่งเศสอายุ 16 ไม่มีโรคประจำตัว
  โควิด-19คร่าวัยรุ่นฝรั่งเศสอายุ 16 ไม่มีโรคประจำตัว
 • เตือนทั่วโลกขาดแคลนถุงยางอนามัยเหตุมาเลเซียล็อกดาวน์หนีโควิด-19
  เตือนทั่วโลกขาดแคลนถุงยางอนามัยเหตุมาเลเซียล็อกดาวน์หนีโควิด-19
 • นักวิจัยสหรัฐฆ่าเชื้อหน้ากาก N95 ให้หมอนำมาใช้ใหม่ได้ 
  นักวิจัยสหรัฐฆ่าเชื้อหน้ากาก N95 ให้หมอนำมาใช้ใหม่ได้ 
 • พบกุญแจสำคัญจากตลาดอู่ฮั่น อาจไขถึง
  พบกุญแจสำคัญจากตลาดอู่ฮั่น อาจไขถึง"ผู้ป่วยคนแรก"ติดโควิด-19
 • อิตาลีดับพุ่งสถิติใหม่ 919–บุคลากรรพ.สเปนติดเชื้อกว่า 9 พัน
  อิตาลีดับพุ่งสถิติใหม่ 919–บุคลากรรพ.สเปนติดเชื้อกว่า 9 พัน
 • ไอเอ็มเอฟฟันธง พิษโควิด-19 ทำเศรษฐกิจโลกถอดถอย
  ไอเอ็มเอฟฟันธง พิษโควิด-19 ทำเศรษฐกิจโลกถอดถอย
อ่านทั้งหมด

 ...................................................

 • ลัก
 •  
 • ต่างประเทศ
 •  
 • นักวิจัยสหรัฐฆ่าเชื้อหน้ากาก N95 ให้หมอนำมาใช้ใหม่ได้ 
ต่างประเทศ

นักวิจัยสหรัฐฆ่าเชื้อหน้ากาก N95 ให้หมอนำมาใช้ใหม่ได้ 

28 มีนาคม 2563 - 14:40 น.
โควิด19,หน้ากากN95,ฆ่าเชื้อ,นักวิจัยสหรัฐ

หน้ากากอนามัยแบบ N95 ที่บุคลากรการแพทย์จำเป็นต้องใช้ป้องกันตัวเองขณะดูแลรักษาผู้ป่วย กำลังขาดแคลนถึงขีดอันตรายถึงขั้นที่แพทย์บางคนสวมหน้ากากใช้แล้วซึ่งเพิ่มความเสี่ยงติดเชื้อ 

                             แต่ขณะนี้ นักวิจัยห้องแลบ  Duke Regional Biocontainment มหาวิทยาลัย Duke ได้พัฒนาวิธีการทำความสะอาดหน้ากาก N95 โดยไม่ทำความเสียหาย เพื่อให้บุคลากรการแพทย์สามารถนำกลับไปใช้ใหม่ได้หลายครั้ง ซึ่งจะช่วยบรรเทาความวิตกให้กับโรงพยาบาลที่อุปกรณ์ป้องกันรับเชื้อจากคนไข้เหลือน้อยเต็มที่ 

                            นักวิจัยได้เผยแพร่ขั้นตอนทำความสะอาดหน้ากากอนามัยเพื่อให้โรงพยาบาลอื่นๆได้นำไปใช้ด้วย 

                            เวน โทมาน ผู้อำนวยการสำนักงานอาชีวะและความปลอดภัยสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยดุ๊ก กล่าวว่า นักวิจัยใช้ไอระเหยไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ฆ่าเชื้อหน้ากาก N95แบบเดียวกับการฆ่าเชื้ออุปกรณ์ในห้องแลบที่ทำมานานหลายสิบปี เพียงแต่ไม่เคยคิดว่าจำเป็นต้องใช้กับหน้ากากที่ในยามปกติแล้วไม่ควรใช้ซ้ำ 

 
 ............................................................
 
29 มี.ค. 2563
 
 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน