*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-06-16
 • จำนวนเรื่อง : 5847
 • จำนวนผู้ชม : 3464638
 • จำนวนผู้โหวต : 1716
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1716 คน
<< เมษายน 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 363 , 13:12:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

link@: ระยองพบผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 6 เป็นทารกวัย 1 เดือน

สวัสดีครับ เช็คข่าวหลายกระแสถี่หน่อยครับ

            สถานการณ์บ้านเมืองขณะนี้ เหมือนเรากำลังขี่บิ๊กไบท์ไปตามถนนที่กำลังจอแจเต็มที่ครับ ถ้าพลาดพลั้งแค่เบาะๆก็บาดเจ็บ

หากหนักหน่อยอาจไม่ใช่แค่เจ็บแต่ถึงแก่ชีวิตเลยก็ได้ คาดไม่ถูกนะครับ ข้อสำคัญขณะกำลังเพ่งการจราจร แต่เจ้า COVID- 19 กระ

โดดเกาะเสียเมื่อไรก็ไม่รู้ตัว คราวนี้คุณหมอและทีมงานของท่านก็ต้องดูแลให้เรามีชีวิตยืนยาวต่อไปครับ

          สำหรับคนอเมริกันเพิ่งจะได้คิด ว่าการสรวมหน้ากากปิดปากปิดจมูกในที่สาธารณะนั้น ไม่ได้หมายความว่ากำลังเจ็บป่วยสัก

หน่อย แต่เป็นการป้องกันไม่ให้ติดเชื้อหรือแพร่เชื้อจากตัวเองต่างหาก

           ข่าวบอกว่า เลขาฯกระทรวงต่างประเทศเห็นคนไทยปิดหน้ากากกันทุกคน ก็เลยเก็ทไอเดียว่าคนไทยคิดดีทำดี ช่วยไม่ให้

ไวรัสลุกลามอย่างรวดเร็วเหมือนประเทศใกล้ไกลอื่นๆ จึงต้องขอให้คนอเมริกันเอาอย่างบ้าง  O.K. ยูคิดถูกแล้ว  

 

ด่วน! ไทยติดเชื้อเพิ่ม 89 ราย ยอดสะสม 2,067 เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย

4 เมษายน 2563 - 11:23 น.
โควิด19,ติดเชื้อ,เสียชีวิต
 

ด่วน! ไทยติดเชื้อเพิ่ม 89 ราย ยอดสะสม 2,067 เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย

โดยประเทศไทยมีรายงาน ผู้ป่วยใหม่จำนวน  89 ราย ยอดสะสมรวม 2,067 ราย เสียชีวิต 1 ราย ผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นชายไทยอายุ 72 ปี มีโรคประจำตัวแทรกซ้อน

 

 

 

 

คมชัดลึกออนไลน์ 4 เมษายน 2563    
 
 
อัพเดท ไวรัส COVID-19

ดูทั้งหมด
อัพเดทจำนวนผู้ติดเชื้อทั่วโลก

ผู้ติดเชื้อ 1,099,711

ผู้เสียชีวิต 59,194

ผู้ที่หายแล้ว 228,975

อัพเดทล่าสุดจาก WHO และ EOC-DDC Thailand ณ วันที่ 4 เมษายน 2563 - 12:00 น.

ดูข้อมูลทั่วโลก
 

เซ่นวิกฤติโควิด! ‘เนชั่น’ ปิดหนังสือพิมพ์ ‘คมชัดลึก’ ลาแผงฉบับสุดท้าย 15 เม.ย.นี้

By
 Jan
 -
April 3, 2020
 

วิกฤติโควิด-19 ลามวงการสื่อ เมื่อยักษ์ใหญ่เครือเนชั่น ที่นำทัพโดย “ฉาย บุนนาค” ประกาศมาตรการรองรับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ระลอกแรก “ลดเงินเดือน” พนักงานทุกคนในเครือ ตามมาติดๆ ดาบสอง “เลิกจ้าง” บทสรุป “ปิดหนังสือพิมพ์คมชัดลึก” อายุ 19 ปี เหลือเฉพาะออนไลน์ ฉบับสุดท้าย 15 เม.ย.

 

เจอพายุเทคโนโลยี ดิสรัปชั่น กระหน่ำก็สาหัสอยู่แล้ว เมื่อต้องมาเจอทอร์นาโด ไวรัสโคโรนา (โควิด-19) ซัดแบบไม่ทันตั้งตัว จนหลายธุรกิจต้องทยอยปิดกิจการชั่วคราว บางรายพ่ายวิกฤติปิดถาวร เริ่มจากอุตสาหกรรมท่องเที่ยว สายการบิน โรงแรม ค้าปลีก  ธุรกิจสื่อก็กระทบไม่ต่างกัน ประเดิมข่าวใหญ่จากค่ายบางนา

“เครือเนชั่น” ประกาศลดเงินเดือนพนักงานทุกคน

เมื่อวันที่ 31 มี.ค.2563  คุณฉาย บุนนาค ประธานกรรมการบริหาร บมจ.เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป ประกาศเรื่อง มาตรการรองรับผลกระทบที่เกิดจากการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID-19 ที่คาดไม่ได้ว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติเมื่อใด เป็นเหตุการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและธุรกิจของเนชั่นอย่างรุนแรง จึงต้องกำหนดมาตรการลดผลกระทบอย่างเร่งด่วน

 1. ปรับลดเงินเดือนพนักงานทุกคนของแต่ละหน่วยธุรกิจ
 2. ให้พนักงานลางานโดยไม่รับเงินค่าจ้าง (leave without pay) ชั่วคราว จ่ายค่าจ้างตามวันที่ปฏิบัติจริง
 3. ให้ทุกหน่วยธุรกิจจัดการกำลังคนและปฏิบัติงานในเวลาทำงานปกติ ไม่ให้มีการทำงานล่วงเวลา
 4. ยกเลิกสวัสดิการต่างๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยและปฏิบัติงานโดยตรง
 5. ยกเลิกค่าตอบแทนอื่น นอกจากเงินเดือนประจำ เช่น ค่าพาหนะ ค่าโทรศัพท์ ค่าตำแหน่ง ค่าประสบการณ์

หากมีความจำเป็นอันไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ให้ผู้บริหารสูงสุดของแต่ละหน่วยธุรกิจสามารถใช้ดุลยพินิจ “เลิกจ้าง” พนักงานได้ ประกาศนี้ให้มีผลบังคับตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.2563  เมื่อสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย บริษัทอาจจะพิจารณายกเลิกหรือผ่อนคลายมาตรการดังกล่าว

ฉาย บุนนาค ประธานกรรมการบริหาร บมจ.เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป

นอกจากประกาศ คุณฉาย ยังกล่าวผ่านคลิปวิดีโอถึงการปรับองค์กรครั้งว่า “ด้วยยุทธศาสตร์นี้ จะทำให้เครือเนชั่นรอดจากพายุลูกนี้ และการรอดครั้งนี้  ไม่ใช่การรอดเพื่อไปตายในวันข้างหน้า แต่จะเป็นการรอดอย่างยั่งยืน มั่นคง และเมื่อพายุสิ้นสุดลง เนชั่นจะเป็นองค์กรที่แข็งแรงกว่าคนอื่น ขอให้พนักงานทุกคนร่วมทุ่มเท รับผิดชอบในงานที่ได้รับมอบหมาย โดยยึดผลประโยชน์องค์กรเป็นที่ตั้ง เสียสละ อดทน ยึดมั่นในอุดมการณ์เพื่อประเทศชาติ การผ่าตัดองค์กรครั้งนี้ แน่นอนว่าอาจต้องเจ็บปวด แต่การเจ็บปวดนี้ จะเกิดขึ้นแล้วจบไป แต่หากครั้งนี้ล้มเหลวจะอยู่ตราบไปชั่วนิรันดร์”

ปิดหนังสือพิมพ์คมชัดลึก ฉบับสุดท้าย 15 เม.ย. 

ออกประกาศมาตรการวันที่ 31 มี.ค. ปฏิบัติการ “เลิกจ้าง” ตามติดมาทันทีในวันที่ 1 เม.ย. “ยุบกอง บก.” หนังสือพิมพ์คมชัดลึก พร้อมปิดตำนานสื่อสิ่งพิมพ์อายุ 19 ปี ฉบับสุดท้ายลาแผง วันที่ 15 เม.ย.2563 เหลือไว้เฉพาะสื่อออนไลน์คมชัดลึก ต่อด้วยยุบกอง บก.เว็บไซต์เนชั่นสุดสัปดาห์ พนักงานที่ถูกเลิกจ้างของทั้ง 2 ส่วน ราว 30 คนได้รับเงินชดเชยเลิกจ้างตามกฎหมาย

ตรวจสอบการดำเนินงานของ บริษัท คมชัดลึก มีเดีย จำกัด ที่แจ้งรายได้ต่อกรมพัฒนาธุรกิจ 3 ปีย้อนหลัง “ขาดทุน”

 • ปี 2559  รายได้ 253  ล้านบาท  ขาดทุน 47 ล้านบาท
 • ปี 2560  รายได้ 169  ล้านบาท  ขาดทุน 26 ล้านบาท
 • ปี 2561  รายได้  115 ล้านบาท  ขาดทุน 16  ล้านบาท

ในยุคดิจิทัล ดิสรัปชั่น สื่อหนังสือพิมพ์ “ขาลง” มาอย่างต่อเนื่อง หากย้อนไปในยุคอู้ฟู่ ปี 2556 เม็ดเงินโฆษณาหนังสือพิมพ์ มีมูลค่า 15,256 ล้านบาท จากนั้นเริ่มลดลงแรงในอัตรา 20-30% ต่อปีมาต่อเนื่องถึงปัจจุบัน ปี 2562 เม็ดเงินโฆษณาหนังสือพิมพ์ เหลืออยู่ 4,634 ล้านบาท นั่นหมายถึงช่วง 6 ปีที่ผ่านมา เม็ดเงินหายไปกว่า 10,000 ล้านบาท

ปี 2563 ยังเป็นขาลงของสื่อหนังสือพิมพ์ ปีนี้ สมาคม MAAT คาดการณ์มูลค่าโฆษณาจะเหลืออยู่เพียง 3,012 ล้านบาท ลดลง 35% จากปีก่อน มีเดีย เอเยนซี ต่างฟันธงว่า สื่อหนังสือพิมพ์ยังลงได้อีก เพราะวันนี้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไปแล้ว คนรุ่นใหม่ไม่ได้เติบโตมากับหนังสือพิมพ์ กลุ่มที่ยังเสพอยู่คือวัย 40-50 ปีขึ้นไป ด้วยต้นทุนสูงของหนังสือพิมพ์ ช่องทางขายลดลงจากการปิดตัวของแผงหนังสือ เมื่อรายได้ไม่สอดคล้องกับรายจ่าย ก็จะเห็นสื่อสิ่งพิมพ์ปิดตัวลงไปเรื่อยๆ และท้ายที่สุดก็ต้องย้ายไปอยู่ในแพลตฟอร์มออนไลน์

ปัจจุบันเครือเนชั่น มีสื่อทั้ง หนังสือพิมพ์ ทีวี และออนไลน์ 8 แบรนด์  ประกอบด้วย หนังสือพิมพ์ คือ กรุงเทพธุรกิจ, ฐานเศรษฐกิจ,คมชัดลึก  สื่อทีวี คือ เนชั่นทีวี  และสื่อออนไลน์ เดอะเนชั่น, เนชั่นสุดสัปดาห์, ทีนิวส์ และสปริงนิวส์

หลังจากทีมผู้บริหารชุดใหม่ นำโดย คุณฉาย บุนนาค เข้ามาบริหารเครือเนชั่นในปี 2561 ต่อจากผู้ก่อตั้ง คุณสุทธิชัย หยุ่น ได้เดินหน้ายุทธศาสตร์ “ทรานส์ฟอร์ม” สู่สื่อใหม่ ปิดหนังสือพิมพ์ The Nation อายุ 48 ปีในวันที่ 28 มิ.ย.2562 เปลี่ยนสู่ออนไลน์เต็มตัว ในเดือนส.ค.2562 ได้คืนช่องทีวีดิจิทัล Spring 26 (Now26) เหลือสื่อทีวีไว้เพียงช่องเดียว คือ เนชั่นทีวี

โควิด-19 แผลงฤทธิ์ใส่ “คนข่าว” เครือเนชั่นเป็นที่แรก แต่ต้องจับตาดูต่อไป เมื่อวิกฤตินี้ดูเหมือนจะอีกยาว “สื่อ” ทั้งสิ่งพิมพ์ โทรทัศน์หรือแม้แต่ออนไลน์เจ้าไหน จะยืนระยะไม่อยู่ แล้วต้องลดคน หรือเลิกกิจการไปอีก…

 

 

"สงครามวัคซีน" ศึกศักดิ์ศรี จีน-สหรัฐฯ

20 มี.ค. 2563
17.0K 

16 มีนาคม นักวิจัยสหรัฐทดสอบวัคซีน COVID - 19 กับอาสาสมัคร ถือเป็นการทดสอบวัคซีนแบบนี้ในมนุษย์ครั้งแรก ในวันเดียวกัน จีนก็เพิ่งเปิดเผยว่าได้อนุมัติเรื่องการทดสอบวัคซีนในมนุษย์แล้ว โดยมีรายงานว่าแกนนำจีนสั่งมาว่าจีนจะแพ้ในศึกแห่งศักดิ์ศรีครั้งนี้ไม่ได้ ติดตามจากรายงานชิ้นนี้

 
 

วัคซีนจะทำหน้าฝึกร่างกายของเราให้รู้จักและป้องกันตัวจากเชื้อโรคก่อนที่มันจะทำให้เราป่วย แต่เดิม วัคซีนทำจากการใช้ไวรัสที่ตายแล้วหรือที่ถูกทำให้อ่อนแอ แต่การเพาะเชื้อในห้องทดลอง บางครั้งก็เป็นเรื่องที่อันตราย นักวิทยาศาสตร์สหรัฐ ก็จึงมีการใช้เทคโนโลยีที่ใหม่กว่า เร็วกว่า ในการสร้างวัคซีน วิธีนี้ โอกาสที่อาสาสมัครจะติดไวรัสจากการทดสอบเป็นไปไม่ได้เลย เพราะวัคซีนไม่มีไวรัส นักวิทยาศาสตร์พุ่งเป้าไปที่ปุ่มโปรตีนที่ห่อหุ้มตัวไวรัส ทำให้ไวรัสรุกรานเซลล์ของมนุษย์ได้ ถ้าระบบภูมิคุ้มกันของคนรู้จักปุ่มเหล่านี้ และบล็อกมันได้ ผู้คนก็จะไม่ติดเชื้อ

วิธีการหนึ่งก็คือการก็อปปี้รหัสพันธุกรรมของไวรัสที่สั่งให้เซลสร้างปุ่มโปรตีน แล้วติดมันเข้าไปกับวัคซีน คนที่ได้รับวัคซีน ก็จะสร้างโปรตีนใหม่ให้กับร่างกาย เมื่อระบบภูมิคุ้มกันร่างกายพบโปรตีนแปลกปลอมก็จะสร้างแอนตี้บอดี้ เพื่อโจมตีพวกมัน อีกวิธีหนึ่งเรียกว่า DNA vaccine โดยรหัสพันธุกรรมที่สร้างปุ่มโปรตีน ถูกใส่เข้าไปในสิ่งที่เรียกว่า plasmid ซึ่งเป็นส่วนกลม ๆ ของดีเอ็นเอสังเคราะห์ แล้วใช้มันเป็นวัคซีน แต่กว่าที่วัคซีนจะถูกนำออกมาใช้อย่างกว้างขวางอาจจะต้องใช้เวลา 12 ถึง 18 เดือน
 
mRNA-1273 ไม่ใช่ว่าที่วัคซีนตัวเดียวตอนนี้ นักวิจัยทั่วโลกกำลังแข่งกันพัฒนาวัคซีนสู้กับ COVID-19 อย่างในวันที่สหรัฐเริ่มทดสอบวัคซีน จีนก็อนุมัติการทดสอบวัคซีนเช่นกัน แต่จริง ๆ แล้วจีนทดสอบวัคซีนไปแล้วก่อนหน้าแล้ว

วัคซีนจีนพัฒนาโดยวิทยาลัยแพทย์ศาสตร์การทหาร หรือ AMMS และบอกว่าตอนนี้พวกเขามีวัคซีนที่ปลอดภัย มีประสิทธิภาพ สามารถควบคุมคุณภาพได้ และสามารถทำการผลิตเป็นจำนวนมากได้ จีนศึกษาเรื่องนี้ โดยอาศัยฐานความรู้จากการพัฒนาวัคซีนอีโบล่าก่อนหน้านี้ การพัฒนาวัคซีนตัวนี้อยู่ภายใต้การดูแลของพลตรีหญิงเฉิน เว่ย แห่ง AMMS ร่วมกับ CanSino Biologics ที่เมืองเทียนจิน และถูกมองว่าเป็นแถวหน้าที่สุดของว่าที่วัคซีน 9 ตัวที่นักวิทยาศาสตร์จีนกำลังเร่งพัฒนา

มีรายงานว่า กองทัพจีนได้รับคำสั่งให้ต้องชนะเท่านั้นในการพัฒนาวัคซีน Covid-19ตัวแรกของโลก ผู้เชี่ยวชาญบอกว่า แกนนำจีนจะรู้สึกเสียหน้าอย่างมาก หากว่าจีนแพ้สหรัฐในเรื่องนี้ ผู้เชี่ยวชาญมองว่า การประกาศเรื่องการทดสอบวัคซีนของฝ่ายจีน มาเร็วกว่าที่คาดเล็กน้อย แม้ว่าจริง ๆ แล้ววัคซีนน่าจะถูกฉีดให้กับเฉิน และทีมงานบางคนไปก่อนแล้ว

เฉิน วัย 54 ปี เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องวัคซีนแบบใช้ไวรัสที่ไม่มีอันตรายเพื่อให้นำสารพันธุกรรมเข้าสู่ร่างกายสำหรับสร้างภูมิคุ้มกัน เธอได้เครดิตจากการพัฒนาวิธีการรักษาอีโบล่าที่ระบาดหนักช่วงปี 2557 - 2559 รวมถึงพัฒนาสเปรย์พ่นจมูก เพื่อปกป้องเจ้หน้าที่การแพทย์จากโรค Sars ช่วงปี 2545- 2546

แหล่งข่าวบอกว่าทางแกนนำจีนกดดันอย่างหนักให้นักวิทยาศาสตร์ของกองทัพเร่งพัฒนาวัคซีน โดยในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา มีการโทรศัพท์มาที่ AMMS ทุกวัน เพื่อเร่งการพัฒนา

การที่ถูกผลักดันให้เร่งพัฒนาวัคซีนให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ก็ทำให้ทาง AMMS ต้องลัดขั้นตอน โดยให้มีการทดสอบในคนให้เร็วมากขึ้น พวกเขาจึงต้องเสียสละตัวเอง เจ้าหน้าที่ที่ AMMS ก็จึงล้อเลียนกันว่าพวกเขาต่างก็เป็นหนูทดลองยา เพราะเป็นคนกลุ่มแรก ๆ ที่ถูกให้วัคซีนในสภาพที่ยังไม่สมบูรณ์สักเท่าไหร่

 

สหรัฐฯ หนักสุดในโลก! ตายจากโควิด-19 วันเดียวเกินพันราย

3 เม.ย. 2563
9.4K 372
สหรัฐฯ หนักสุดในโลก! ตายจากโควิด-19 วันเดียวเกินพันราย

สถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 ในสหรัฐยังคงพุ่งขึ้นโดยมีผู้เสียชีวิตในวันเดียวสูงสุดครั้งใหม่ถึง 1,169 รายมากที่สุดในโลก ทำให้รัฐบาลต้องยกระดับมาตรการควบคุมโรค โดยล่าสุดแนะนำให้ชาวอเมริกันสวมหน้ากากเวลาออกนอกบ้าน

 
 
 •  

นอกจากนี้จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมทั่วสหรัฐยังเพิ่มเป็น 245,213 คน และเพื่อชะลอการแพร่ระบาด รัฐบาลสหรัฐได้ออกคำแนะใหม่ให้ชาวอเมริกันสวมหน้ากากอนามัยหรือใช้ผ้าพันคอปิดจมูกและปากเวลาออกนอกบ้าน แต่หน้ากากอนามัยที่ใช้ในทางการแพทย์จะสงวนไว้ให้ผู้ที่ดูแลผู้ป่วยโดยตรง

 

 นอกจากนี้ทรัมป์สั่งให้บริษัท 3เอ็ม ผู้ผลิตในอุตสาหกรรมด้านความปลอดภัย เพิ่มการผลิตหน้ากากอนามัยโดยเฉพาะหน้ากากป้องกันแบบ เอ็น95 และผ่อนคลายข้อบังคับเพื่ออำนวยความสะดวกเรื่องซัพพลายเชนให้กับผู้ผลิตเครื่องช่วยหายใจ

ขณะเดียวกันทรัมป์แจ้งว่า ผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนารอบสองของตัวเองเป็นลบโดยเขาใช้ชุดตรวจที่พัฒนาขึ้นใหม่ของบริษัท แอบบอตต์ แลบบอราทอรีส์ ที่สามารถรู้ผลได้อย่างเร็วใน 15 นาที

 

"นพ.ทวี" เเนะ กลับถึงบ้าน ให้อาบน้ำ-สระผม ทันทีเพื่อป้องกันโควิด

3 เม.ย. 2563
5.7K 11.8K
นพ.ทวี เเนะ กลับถึงบ้าน ให้อาบน้ำ-สระผม ทันทีเพื่อป้องกันโควิด

รายการ "เรื่องลับมาก (NO CENSOR)" ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.10 - 14.50 น. ทางเนชั่นทีวี ช่อง 22 วันนี้ (2 เม.ย.) "ดร. เสรี วงษ์มณฑา" เปิดใจสัมภาษณ์ "นพ.ทวี โชติพิทยสุนนท์" ผู้ทรงคุณวุฒิคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ กรณีสถานการณ์ข่าวโควิด-19 ซึ่งล่าสุดมีข่าวออกมาว่าไวรัสสามารถอยู่ในอากาศได้นานจริงหรือไม่


หน้ากากผ้าล่ะ?

"ขอเรียนว่าเพิ่งเมื่อเช้านี้เอง ประธานาธิบดีทรัมป์เริ่มมาบอกว่าในคนสบายดี ซึ่งยอมรับว่าช่วงแรกฝรั่งเขาไม่ค่อยเชื่อ คนแข็งแรงดีเขาไม่ใส่กัน แต่ล่าสุดทรัมป์บอกว่าถึงเวลาที่อาจต้องใช้กันแล้ว ซึ่งยังมี expert ที่บอกว่าการศึกษาวิจัยว่าช่วยไม่ได้นะ ไม่มีประโยชน์ จะมีโทษซะด้วยซ้ำ ถ้าใส่มือจะจับบ่อย แต่คิดอีกแง่ ถึงมือเปื้อนเชื้ออย่างน้อยก็ไม่เข้าจมูก ไม่เข้าปาก"

"ประเด็นที่จะเป็นโรคจิตคือไม่มีจะจับ ถ้ามีจับไม่ต้องกลัว มีจับเยอะๆ ยิ่งดี ถ้าจับก็ไปล้างมือซะ อันนี้จบเลย"

เจอคลิปอันนึง เขาบอกว่าถ้าเป็นหน้ากากอนามัยให้ทิ้งทันที ถ้าเป็นหน้ากากผ้าต้องซักทันทีทุกวัน?

"ถูกต้องครับ"

ให้อาบน้ำทันทีที่ถึงบ้าน?

"ผมเองก็ปฏิบัติอยู่ การสระผมยิ่งช่วยใหญ่เลย มีการศึกษาวิจัยช่วงซาร์สระบาดที่ฮ่องกง มีรพ.สองแห่งทำเหมือนกัน แต่รพ.แห่งนึงเขามีห้องอาบน้ำหลังทำงานเสร็จเข้าอาบน้ำ สระผมเลย แห่งนั้นคนติดเชื่อซาร์สต่ำมากๆ แต่ถ้าไม่อาบน้ำแล้วไปเกลือกลิ้งบนที่นอน อันตราย"

 

 .................................................................

4 เม.ย. 2563

 

 

 

 

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน