*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5854
  • จำนวนผู้ชม : 3467634
  • จำนวนผู้โหวต : 1716
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1716 คน
<< เมษายน 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 310 , 22:31:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

link@:  บิ๊กตู่,ห่วง 4 กลุ่ม ไม่เคอร์ฟิว 24 ชม./ไทยติดโควิดเพิ่ม 111 เสียชีวิตรวม 30

สวัสดีครับ

         กลุ่มคนบันเทิงมีหน้าที่โดยอัตโนมัติแท้จริงต่อสังคมเมื่อเกิดวิกฤติการณ์ ด้วยการจัดการแสดงหรือการกระทำใดๆอย่างใดอย่าง

หนึ่งหรือหลายๆอย่างร่วมกัน เพื่อเป็นการปลอบขวัญให้กำลังใจต่อประชาชนให้ความวิตกผ่อนคลาย แล้วพร้อมที่จะฟื้นคืนขวัญให้ดีดัง

เดิม ดังเช่นขณะที่เกิดการระบาดของไวรัสอยู่นี้

         ระบบอินเตอร์เน็ตเป็นสื่อที่จะแทนการแสดงบนเวที ที่ไม่สามารถทำได้อย่างสิ้นเชิง ซึ่งนักแสดงคงจะต้องทำงานหนักไปอีกแบบ

เป็นแน่

 

คนบันเทิงร่วมส่งกำลังใจให้คนไทย สู้ภัยไวรัสโควิด-19 (คลิป)

คนบันเทิงร่วมส่งกำลังใจให้คนไทย สู้ภัยไวรัสโควิด-19 (คลิป)

วันพุธ ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2563, 13.14 น.

❤ รวมพลคนบันเทิงอยู่บ้านส่งกำลังใจให้คนไทยสู้ไวรัสโควิด-19 ❤ วันนี้ 'ดีเจภูมิ-ติ๊ก ชีโร่-มัม ลาโคนิคส์' ขอฝากกำลังใจผ่านแนวหน้าออนไลน์ให้ทุกท่านค่ะ

❤ แหนม รณเดช , สงกรานต์ รังสรรค์ , กบ Taxi ❤  3ศิลปินส่งคลิปจากที่บ้าน 'หยุดเชื้อ เพื่อชาติ' มาให้กำลังใจทุกคนค่ะ 

จิ๊บ วสุ - จ๊ะจ๋า พริมรตา , เวสป้า ster , ชมพู ฟรุ๊ตตี้

3 ศิลปินหนุ่ม " หนึ่ง ETC , เอ๊ะ จิรากร ,ดา อินคา"

#กำลังใจให้ทีมแพทย์สู้โควิด #เราจะผ่านไปด้วยกัน #คนไทยสู้ภัยโควิด

โพสต์โดย นสพ.แนวหน้า เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 2 เมษายน 2020,

 
เตือน!!!‘คนปทุม’เผลอซดน้ำยาฆ่า‘โควิด’หามส่งรพ. แพทย์แนะหน่วยงานก่อนแจกทำ2ข้อ
วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2563, 19.31 น.

เตือน!!!‘คนปทุม’เผลอซดน้ำยาฆ่า‘โควิด’หามส่งรพ. แพทย์แนะหน่วยงานก่อนแจกทำ2ข้อ

9 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ปทุมธานี ว่า จากกรณีที่หน่วยศัลยกรรมอุบัติเหตุ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี แจ้งเตือนว่าช่วงนี้หน่วยงานราชการมีการแจกน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดสำหรับฆ่าเชื้อโควิด ซึ่งใส่มาในขวดน้ำดื่มที่มีอยู่ทั่วไปในตลาด ทำให้มีคนเข้าใจผิดกินน้ำยานี้เข้าไป เพราะคิดว่าเป็นน้ำดื่ม เฉพาะสัปดาห์นี้มีผู้กินน้ำยานี้เข้าไปมารักษาที่ รพ.ธรรมศาสตร์ จำนวน 6 รายแล้ว และคาดว่าจะมาอีกเรื่อยๆ จึงอยากขอเตือนหากได้น้ำยามา ควรรีบนำฉลากมาติดให้เรียบร้อยและอย่านำขวดน้ำยานี้ไปวางปะปนกับขวดน้ำดื่ม

ผศ.นพ.อมรพล กันเลิศ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ กล่าวว่า เนื่องจากมีหน่วยงานราชการได้บรรจุน้ำยาฆ่าเชื้อในบรรจุภัณฑ์เครื่องดื่มธรรมดา จากที่เห็นจะขาวใสไม่มีสีไม่มีกลิ่น มีแต่รสเฝื่อนเมื่อดื่มเข้าไป เมื่อมีผู้สูงอายุรับน้ำยาฆ่าเชื้อมาแล้วนำไปไว้ในบ้าน ลูกหลานวัยทำงานที่กลับมาจากบ้านไม่รู้จึงได้หยิบดื่ม ทั้ง 6 เคส ที่เข้ามารักษาตัวที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ฯ เกิดมาจากการหยิบดื่มโดยที่ไม่ได้ตั้งใจ เมื่อหยิบดื่มแล้วพบว่ารสชาติไม่เหมือนน้ำเปล่า มีอาการแสบร้อนในคอ คลื่นไสอาเจียน จากการตรวจพบว่าเกินจากการกลื่นสารกัดกร่อน แต่เป็นสารแบบอ่อน ที่ละลายมาในความเข้มข้นที่ไม่มาก สารละลายมีองค์ประกอบหลายอย่างแล้วแต่ยี่ห้อ ซึ่งผู้ผลิตไม่ได้ระบุในฉลากที่มอบให้กับประชาชน จากที่ส่องกล้องตรวจดูอาการพบการอักเสบเบื้องต้นในชั้นพื้นผิวของหลอดอาหารและกระเพาะอาหารเท่านั้น ระดับความรุนแรงของอาการไม่มาก

“ฝากถึงหน่ายงานต่างๆที่ได้นำน้ำยาฆ่าเชื้อบรรจุขวดแล้วแจกให้ประชาชน ให้ติดฉลากที่บรรจุภัณฑ์ให้ชัดเจนว่าเป็นสารอันตราย มีองค์ประกอบส่วนผสมอะไรบ้าง โดยต้องบอกอัตราส่วนผสมของสารละลายด้วย เมื่อผู้ป่วยได้ดื่มไปแล้วทางทีมแพทย์จะได้ดูแลรักษาได้อย่างถูกต้องและครอบคลุม การที่นำน้ำยาฆ่าเชื้อมาบรรจุในขวดน้ำดื่มทำให้สับสนกับเครื่องดื่มปกติได้ง่ายมาก จึงอยากให้เปลี่ยนแปลง 2 ส่วน คือ 1.บรรจุภัณฑ์ให้แตกต่างแยกจากเครื่องดื่มปกติหรือใส่สีเพื่อความแต่งต่างจากน้ำดื่ม 2.ฉลากให้ระบุสัดส่วนผสมองค์ประกอบที่ชัดเจน” ผศ.นพ.อมรพล กล่าว

ผศ.นพ.อมรพล กล่าวอีกว่า เมื่อประชาชนเผลอดื่มน้ำยาฆ่าเชื้อเหล่านี้ไปแล้ว อย่ากระตุ้นให้มีอาการอาเจียน เนื่องจากเมื่อมีการอาเจียนจะเป็นการทำให้บาดเจ็บซ้ำ เพราะสารกัดกร่อนที่ผ่านหลอดอาหารไปจะกลับมาผ่านซ้ำ การรับประทานไข่ขาว การดื่มน้ำสด ดื่มน้ำมาก ๆ หรือการล้วงคอให้อาเจียน ไม่ควรทำทั้งสิ้น เมื่อกลืนลงคอไปแล้วควรให้รีบมาพบแพทย์ที่โรงพยาบาลให้เร็วที่สุด

'เต้น'จัดใหญ่! ปรับรูปแบบงาน'รำลึก10ปีเสื้อแดง'หนีโควิด ดึง'ธนาธร-ปิยบุตร'ร่วมด้วย

'เต้น'จัดใหญ่! ปรับรูปแบบงาน'รำลึก10ปีเสื้อแดง'หนีโควิด ดึง'ธนาธร-ปิยบุตร'ร่วมด้วย

วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2563, 18.00 น.

เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2563 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า 10 เมษายน 2563 ผมตั้งใจจะจัดงานใหญ่รำลึก 10 ปีการต่อสู้ สดุดีวีรชนผู้สูญเสียในเหตุการณ์ เมษา - พฤษภา 5

วางรูปแบบงานไว้จะให้มีทั้งการทำบุญอุทิศส่วนกุศล เสวนาโดยนักวิชาการ นักกิจกรรม ตัวแทนฝ่ายการเมือง เวทีศิลปวัฒนธรรม การกล่าวสุนทรพจน์ของแกนนำในเหตุการณ์ และนิทรรศการบอกเล่าข้อเท็จจริง

 ประสานงานผู้เกี่ยวข้องบางส่วน เตรียมการไว้บ้างแล้วทั้งเรื่องสถานที่ และอื่นๆ

ล่วงเข้าเดือนกุมภาพันธ์เห็นสถานการณ์โควิด - 19 เริ่มลุกลาม ประเมินกันในหมู่พี่น้องว่าคงไม่จบง่ายๆ ในระยะสั้นมีแต่จะขยายตัวเป็นวิกฤตใหญ่ การเตรียมงานจึงเริ่มชะลอตัวลงจนตัดสินใจยุติการจัดงานในที่สุด

เพียงแต่การรำลึกถึงเหตุการณ์ แสดงความคารวะต่อดวงวิญญาณของผู้สูญเสียที่ประตูทุกบานสู่กระบวนการยุติธรรมยังปิดสนิทเป็นหน้าที่ของพวกผม จึงตัดสินใจปรับรูปแบบการพูดถึงเรื่องนี้ในโลกออนไลน์

 

'อลงกรณ์'ขับเคลื่อนศูนย์เทคโนโลยีเกษตรฯทั่วประเทศสู้โควิด คิกออฟนโยบาย'จัดตั้งและเดินหน้า'

'อลงกรณ์'ขับเคลื่อนศูนย์เทคโนโลยีเกษตรฯทั่วประเทศสู้โควิด คิกออฟนโยบาย'จัดตั้งและเดินหน้า'

วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2563, 18.06 น.

“อลงกรณ์”ขับเคลื่อนศูนย์เทคโนโลยีเกษตรฯทั่วประเทศ สู้โควิด19 คิกออฟนโยบาย”จัดตั้งและเดินหน้า”(Setup & Startup)

9 เมษายน 2563 ณ ห้องประชุมกิตติยากรวรลักษณ์ กระทรวงพาณิชย์ นายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในการประชุมผ่านระบบ Tele-conferrence ในการประชุมการขับเคลื่อนศูนย์เทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรม (Agritech and Innovation : A.I.C) ครั้งที่ 1/2563 พร้อมด้วยนายปริญญ์ พานิชภักดิ์ ประธานคณะอนุกรรมการ ธุรกิจเกษตร(Agri-Bussiness )กับเกษตรและสหกรณ์จังหวัด และศูนย์เอไอซี.(A.I.C)ทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ

นายอลงกรณ์ ได้มอบนโยบาย”จัดตั้งและเริ่มเดิน”(Setup &Startup)และแนวทางการขับเคลื่อนศูนย์เทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรมโดยให้เร่งการจัดตั้งโครงสร้างและระบบบริหารเช่น คณะกรรมการบริหาร ผู้อำนวยการศูนย์ และแผนปฏิบัติการ3-6-12เดือน(Action plan) รวมทั้งการเริ่มเดินหน้าการถ่ายทอดเทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรมในทุกจังหวัด การอบรมบ่มเพาะเกษตรกรและผู้ประกอบการเกษตร การพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรม การระดมพลังความร่วมมือทั้งภาครัฐและเอกชน ตลอดจนสร้างระบบบิ๊กดาต้า(Big Data)และการเชื่อมโยงข้อมูล(Data Exchange)กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในจังหวัด และการนำนโยบาย เทคโนโลยีและนวัตกรรม ลงสู่ภาคเกษตรกรโดยเร็วด้วยรูปแบบการบริหารใหม่แบบ Sandbox เกิดความคล่องตัวทันกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ปรับกระบวนการทำงานภาครัฐใหม่ นอกจากนี้ยังให้มีการขยายความร่วมมือของ A.I.C. ไปสู่ความร่วมมือในต่างประเทศในระดับนานาชาติ โดยเชื่อมโยงกับสถานศึกษา องค์กร หน่วยงานในต่างประเทศที่มีความเชี่ยวชาญและดำเนินการในลักษณะเดียวกัน เพื่อการตอบโจทย์ต่อการพัฒนาการเกษตรระดับโลก ความมั่นคงด้านอาหาร ในสภาวะวิกฤติและภัยคุกคามจากสถานการณ์ต่างๆ ที่เข้ามา ไม่ว่าจะเป็น การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของโลก หรือการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 จึงเป็นความท้าทายที่จะต้องให้ภาคการเกษตรไทย ตลอดทั้งห่วงโซ่ทั้งด้านอุปสงค์ และอุปทาน จำเป็นจะต้องใช้เทคโนโลยี และนวัตกรรมในการพัฒนาเพื่อรับมือสถานการณ์ และความท้าทายต่อไปในอนาคต

จากภาวะวิกฤติไวรัส COVID-19 ประเทศไทยในฐานะที่เป็นผู้นำด้านเกษตรและอาหารของโลก ซึ่งขณะนี้ภาคธุรกิจต่างๆ การค้า การท่องเที่ยวต้องหยุดชะงักลง ภาคการเกษตรจึงมีภารกิจที่สำคัญในการเป็นแหล่งอาหารแก่ประชาชนในภาวะนี้ โดยอาศัยศูนย์ A.I.C. ที่จะนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมลงไปสู่พื้นที่ ประกอบกับการนำองค์ความรู้ที่มีอยู่เดิมมาประสานและพัฒนาต่อยอดไปยังเกษตรกรทั่วประเทศ โดยให้มีการขับเคลื่อนตามนโยบายเทคโนโลยีเกษตร 4.0 และการจัดการสภาวะวิกฤติ COVID-19 อย่างเร่งด่วน (Crisis management) ตามนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน) ที่จะแก้ไขปัญหาโดยเร่งด่วนที่สุด ด้วยความห่วงใยที่มีต่อ เกษตรกร ผู้ประกอบการด้านการเกษตร สหกรณ์ และทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ให้สามารถผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ และต่อยอดการพัฒนาต่อไปอย่างยั่งยืน

 
 
คนชราในอียิปต์ต่อแถวรับเงินบำนาญ ช่วงโควิด-19 ระบาด

คนชราในอียิปต์ต่อแถวรับเงินบำนาญ ช่วงโควิด-19 ระบาด

วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2563, 21.09 น.

9 เม.ย.63 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประชาชนสูงอายุชาวอียิปต์บางคนสวมหน้ากากอนามัย หรือพยายามนำผ้ามาปิดจมูก ระหว่างเข้าแถวรอรับเงินบำนาญที่ศูนย์เยาวชน ซึ่งตั้งอยู่ในย่านชานเมืองทางตอนเหนือของกรุงไคโร ประเทศอียิปต์ โดยมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคระบาด

โดยเมื่อวันที่ 8 เม.ย. กระทรวงสาธารณสุขของอียิปต์รายงานว่าพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เพิ่ม 110 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 9 ราย ทำให้ยอดผู้ป่วยรวมของประเทศอยู่ที่ 1,560 ราย ส่วนยอดเสียชีวิตรวมอยู่ที่ 103 ราย

 
 
 
คืนสนามแน่! บอลอังกฤษดีเดย์คัมแบ็ค13มิถุนานี้

คืนสนามแน่! บอลอังกฤษดีเดย์คัมแบ็ค13มิถุนานี้

วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2563, 20.29 น.
 
 
ฟุตบอลอังกฤษ หรือ อีเอฟแอล ผู้ดูแลการแข่งขันฟุตบอลลีกเมืองผู้ดี ในระดับอาชีพ 3 ดิวิชั่น ทั้ง เดอะ แชมเปี้ยนชิพ, ลีก วัน และลีก ทู ประกาศแนวทางที่ชัดเจนของวงการฟุตบอลอังกฤษในซีซั่นนี้ว่า จะกลับมาเตะอีกครั้งในกลางเดือนมิถุนายนนี้ พร้อมปล่อยให้นักเตะพักยาวถึงกลางเดือนหน้า

จดหมายจาก ริค แพร์รี่ ประธานอีเอฟแอล ไปยังสโมสรสมาชิก ระบุว่า ฟุตบอลจะพักไปจนกว่าจนถึงกลางเดือนมิถุนายนนี้ และจะกลับมาเตะกันใหม่อย่างเร็วที่สุดคือ ในวันที่ 13 มิถุนายนนี้ โดยการเล่นจะเป็นไปแบบแบบปิดสนามแข่งขัน เพื่อความปลอดภัยของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง

รายงานระบุว่า แพร์รี่ ได้ยืนยันว่าซีซั่นนี้ควรจะต้องจบสิ้นก่อนที่จะถึงเดือนสิงหาคม เพื่อไม่ให้โปรแกรมการแข่งขันฤดูกาลนี้ ไปกระทบต่อฤดูกาลต่อไป หรือ 2020-21 โดยตอนนี้นักเตะได้พักยาวไปจนถึงวันที่ 16 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะกลับมาดวลแข้งกันอีก 113 แมทช์ที่เหลือ ในระยะเวลา 56 วัน เท่ากับว่าเตะต่อเนื่องเฉลี่ยวันละ 2 คู่เป็นอย่างน้อย

"เมื่อไหร่ก็ตามที่ทุกอย่างปลอดภัย เราจะเร่งมือให้ฟุตบอลลีกฤดูกาลนี้กลับมาแข่งขันกันต่อ คาดว่าจะต้องใช้เวลาประมาณ 56 วันในการแข่งขัน ซึ่งรวมไปถึงเกมเพลย์ออฟอีกด้วย ซึ่งวิธีการต่าง ๆ และเงื่อนไขของเวลานั้น อาจจะเปลี่ยนแปลงได้เมื่อมีความชัดเจนจากการระบาดของไวรัส และการตัดสินใจใด ๆ ของลีกนั้น จะร่วมกับรัฐบาล กับหน่วยงานด้านสุขภาพ ที่EFL จะร่วมทำกันทำงานอย่างต่อเนื่อง คณะกรรมการ EFL กำลังทำงานบนพื้นฐานของการแข่งขันเพลย์ออฟในซีซั่นที่จะเกิดขึ้นทั่วทั้ง 3 ดิวิชั่น"

แพร์รี่ ยังระบุถึงสถานการณ์การเจรจาเรื่องเงินกับ สมาคมนักฟุตบอลอาชีพของอังกฤษ หรือ PFA ในเรื่องเงินที่จะมาสนับสนุนจากทีมในพรีเมียร์ลีก"การหารืออย่างเป็นทางการกับ PFA จะมีการดำเนินการต่อไป และผมวางแผนที่จะพูดคุยกับ กอร์ดอน เทย์เลอร์ ประธาน PFA ล่วงหน้าก่อนการประชุมที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ เพื่อให้แน่ใจว่า จะสามารถประเมินสถานการณ์ของทุกฝ่ายได้ในเวลานี้ ซึ่งบริบทของการสนทนาเหล่านี้จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในวงการกว้าง ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญยิ่ง"

 

สยามพิวรรธน์ ส่งกำลังใจผ่านบทเพลง‘รักแท้ไม่แพ้ระยะห่าง’ ชวนบริจาคเงินเข้าโครงการ‘สภากาชาดไทย สู้ภัย COVID’

สยามพิวรรธน์ ส่งกำลังใจผ่านบทเพลง‘รักแท้ไม่แพ้ระยะห่าง’ ชวนบริจาคเงินเข้าโครงการ‘สภากาชาดไทย สู้ภัย COVID’

วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2563, 06.00 น.

สยามพิวรรธน์ ส่งมอบความรักและกำลังใจผ่านบทเพลง“รักแท้ไม่แพ้ระยะห่าง Love has nodistance” เพราะความห่างไม่ได้ทำให้เราไม่รักกัน และร่วมแสดงพลังความรักอันยิ่งใหญ่ เชิญชวนบริจาคเงินสู้โควิด-19 ให้แก่สภากาชาดไทยด้วยสถานการณ์ความกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กลายเป็นวิกฤติครั้งใหม่ของคนทั้งโลก และกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันของประชาชน บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ผู้บริหารสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ และเป็นหนึ่งในพันธมิตรเจ้าของไอคอนสยาม ผนึกกำลังส่งมอบความรัก กำลังใจ ความห่วงใยให้กับคนไทย และคนทั้งโลกให้ก้าวข้ามผ่านในช่วงเวลาวิกฤตินี้ไปด้วยกันจึงจัดโครงการ “รักแท้ไม่แพ้ระยะห่าง Love Has No Distance” เพื่อสนับสนุนการสร้างพลังให้ทุกคนได้เว้นระยะห่าง เพื่อลดโอกาสเสี่ยงต่อการติดเชื้อที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ เป็นการทำเพื่อตัวเองและคนที่เรารัก รวมทั้งคนอื่นอีกมากมายรอบๆ ตัว โดยสื่อสารผ่านบทเพลง ชื่อว่า “รักแท้ไม่แพ้ระยะห่าง Love Has No Distance” ซึ่งได้รับเกียรติจากศิลปินชื่อดังชั้นนำของเมืองไทย ได้แก่ ธนชัย อุชชิน, นภ พรชำนิ, ปิยะ ศาสตรวาหาและ ตรัย ภูมิรัตน ในการขับร้องเพลงนี้ โดยมีปิยะ ศาสตรวาหา เป็นผู้ประพันธ์เพลงและเรียบเรียงดนตรี และตรัย ภูมิรัตน ร่วมกันเขียนเนื้อร้อง โดยสยามพิวรรธน์เป็นผู้จัดทำและเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงนี้

 

มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์

โนโอกาสนี้ เพื่อส่งต่อความห่วงใยให้ทุกคนที่คุณรักและนักรบเสื้อขาวผู้เสียสละทุกท่าน สยามพิวรรธน์ขอเชิญชวนร่วมบริจาคเงินเข้าโครงการ “สภากาชาดไทย สู้ภัย COVID” โดยสามารถบริจาคโดยตรงที่บัญชีกระแสรายวัน ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสภากาชาดไทย ชื่อบัญชี “สภากาชาดไทยสู้ภัย COVID” เลขที่ 045-304722-9 ตั้งแต่วันนี้-30 มิถุนายน 2563

มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานส่งเสริมการตลาดของบริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า ด้วยสถานการณ์ตอนนี้ที่ทุกคนต้องเผชิญเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับทุกคน สยามพิวรรธน์ ได้เล็งเห็นและให้ความสำคัญกับการให้กำลังใจมอบให้แก่ทุกคนได้ก้าวข้ามผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน จึงจัดทำแคมเปญ “รักแท้ไม่แพ้ระยะห่าง Love has no distance”ขึ้นมา เพื่อแสดงความห่วงใยชาวไทยทุกคน และเห็นความสำคัญกับการรักษาระยะห่างที่เต็มไปด้วยความรักความเข้าใจ โดยได้รับเกียรติจากศิลปินชั้นนำทั้ง 4 คน ที่มาร่วมสร้างบทเพลงนี้ได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด และหวังว่าคนฟังจะมีกำลังใจเฝ้ารอวันที่ฟ้าหลังฝนเพื่อทุกคนจะได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง รวมทั้งขอให้กำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน ด้วยการร่วมสนับสนุนเชิญชวนให้บริจาคเงินให้กับสภากาชาดไทยอีกด้วย สยามพิวรรธน์ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนเพราะเชื่อว่า “ความรักของเราจะเอาชนะทุกสิ่ง และความรักจะเอาชนะโควิด เพื่อให้เราผ่านพ้นวิกฤตการณ์ครั้งนี้ไปได้ด้วยกัน”

ปิยะ ศาสตรวาหา หรือ โป้ โยคีเพลย์บอย ผู้แต่งเพลง และทำนอง พร้อมเรียบเรียงดนตรี กล่าวว่าที่มาของเพลงนี้ คือได้รับโจทย์จากสยามพิวรรธน์ ในแคมเปญเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19 ที่อยากให้ทุกคนได้รักษาระยะห่างกัน แต่ไม่ได้หมายถึงว่าเราไม่ได้รักกัน จึงเริ่มแต่งเพลงนี้ขึ้นมาผ่านกีตาร์ 1 ชิ้น และเริ่มมองเห็นว่าศิลปิน ได้แก่ ป๊อด โมเดิร์นด็อก,บอย ตรัย, นภ พรชำนิ สามารถเข้ามาร่วมเติมเต็มบทเพลงนี้ให้ยิ่งใหญ่และมีคุณค่ามากยิ่งขึ้น

“พวกผมตีโจทย์ในแคมเปญนี้จากการพูดถึงการรักษาระยะห่างกัน ไม่ใช่การห่างที่มองไม่เห็น แต่เราแค่เข้าใกล้กันไม่ได้ จึงเอาเรื่องนี้มาเขียนเป็นความสัมพันธ์ของสองคนที่ต้องห่างกัน แต่เป็นความห่างที่เกิดจากความรัก การเป็นห่วง การปกป้อง ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว คู่รัก เพื่อน ในเพลงจะบอกว่า การที่เราอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ ขอให้รู้ไว้ว่าความรักสามารถเว้นห่างด้วยระยะทางได้ เมื่อผ่านวิกฤติเราจะกลับมาใกล้ชิดกันใหม่ได้เหมือนเดิม จะเป็นการย้ำถึงการมีชีวิตอยู่ คือการรอคอยอย่างมีความหวัง อยากขอให้เพลงนี้เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยส่งแรงบันดาลใจให้ทุกคนผ่านเหตุการณ์ไปด้วยกัน และทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี ด้วยความรักที่มีต่อกัน” ผู้แต่งเพลงกล่าว

ด้าน ตรัย ภูมิรัตน นักร้องเสียงนุ่มแต่ทรงพลัง กล่าวว่า อยากมาร้องเพลงนี้มากเพื่อสร้างกำลังใจให้กับทุกคนในการรักษาระยะห่างในช่วงนี้ และต้องการสร้างพลังใจ ขอให้เชื่อมั่นให้ความรัก ยิ่งรักยิ่งต้องรักษาระยะห่าง อย่าให้เหตุการณ์มาทำให้หวั่นไหว สักวันหนึ่งเราต้องกลับมาใกล้กันได้เหมือนเดิม

ธนชัย อุชชิน หรือ ป๊อดโมเดิร์นด็อก หนึ่งในผู้ขับร้องเพลงนี้ กล่าวด้วยรอยยิ้มว่า อยากให้กำลังใจทุกคนบนโลกใบนี้ให้ผ่านสถานการณ์ที่ค่อนข้างจะสาหัส อยากให้พวกเราดูแลรักษาระยะห่างในช่วงนี้ เมื่อเราดูแลตัวเองดีจะเป็นการดูแลคนอื่นด้วย คนรอบข้างปลอดภัย หมอ พยาบาลได้ลดภาระด้วย ขอให้มีกำลังใจมีความหวังไปด้วยกัน เราจะผ่านพ้นไปด้วยกันได้อย่างแน่นอน “สำหรับเพลงนี้ในฐานะพวกเรา 4 คน เป็นศิลปินเพลง หน้าที่คือการสร้างสรรค์บทเพลง ดนตรี จึงอยากขอให้เพลงของเรามีส่วนในการช่วยเยียวยาความรู้สึก อย่างน้อยใหเพลงเป็นเพื่อนร่วมทุกข์ร่วมสุขในการอยู่ร่วมสถานการณ์เดียวกัน เป็นหนึ่งในความสุขเล็กๆ ในจิตใจทุกคน”

สุดท้าย นภ พรชำนิ นักร้องหนุ่มเสียงนุ่มละมุน กล่าวว่า ดีใจที่ได้ถูกเลือกมาถ่ายทอดบทเพลงนี้ เพราะอยากให้ทุกคนรับรู้ความรักที่มีให้ผ่านบทเพลง เชื่อว่าวิกฤติที่ทั้งโลกเจอเป็นสิ่งที่ไม่คาดคิดมาก่อน แต่ไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นเช่นไร ขอให้เชื่อว่ายังมีความรักอยู่ข้างๆกันเสมอ จะต้องผ่านไปด้วยกัน ขอให้ทุกคนสู้ๆ ไปด้วยกัน

สยามพิวรรธน์ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านบทเพลง “รักแท้ไม่แพ้ระยะห่าง Love has no distance” สามารถรับฟังและชมมิวสิกวีดีโอนี้ได้ที่ Facebook ของ OneSiam และ ICONSIAM หรือชมได้ที่ www.youtube.com/watch?v=Mhu11YpswVs พร้อมเชิญร่วมสมทบทุนเพื่อสู้ภัยโควิด-19 กับสภากาชาดไทย

....................................................

9 เมษายน 2563

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน