*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5899
  • จำนวนผู้ชม : 3496826
  • จำนวนผู้โหวต : 1716
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1716 คน
<< เมษายน 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 19 เมษายน 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 390 , 12:18:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ เมื่อถึงคราวลำบากก็ต้องทนครับ

         ภัยแล้งจะแรงหรือไม่แค่ไหน แต่มันก็เป็นตัวมาเติมความทุกข์ยากให้คนไทยยิ่งขึ้นไปอีก รัฐบาลต้องรับมือให้ดี ซึ่งเรื่องนี้ 'บิ๊ก

ป้อม'รองนายกฯรับงานครับ แบ่งภาระอันสำคัญให้ 'บิ๊กตู่' สู้กับไวรัสอย่างเต็มที่

 

 

เกาะติด! รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัส COVID-19 ทั่วโลก

เกาะติด! รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัส COVID-19 ทั่วโลก

วันอาทิตย์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2563, 08.16 น.

ติดตามรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดล่าสุดของ ไวรัสโควิด-19 จากประเทศต่างๆ ทั่วโลก วันที่ 19 เมษายน 2563 (เวลา 08.00 น.) มีรายละเอียดดังต่อไปนี

ผู้ติดเชื้อรวม : 2,330,937

ผู้เสียชีวิตรวม : 160,755

รักษาหายรวม : 596,537

...............................................

ข่าวดีต่อเนื่อง! ศบค.แถลงวันนี้ไม่มีผู้เสียชีวิต พบติดเชื้อ‘โควิด’ใหม่ 32 ราย

ข่าวดีต่อเนื่อง! ศบค.แถลงวันนี้ไม่มีผู้เสียชีวิต พบติดเชื้อ‘โควิด’ใหม่ 32 ราย

วันอาทิตย์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2563, 11.40 น.
  •  

ข่าวดีต่อเนื่อง! ศบค.แถลงวันนี้ไม่มีผู้เสียชีวิต พบติดเชื้อ‘โควิด’ใหม่ 32 ราย

19 เมษายน 2563 นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย ว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 32 ราย ยอดผู้ป่วยสะสม 2,765 ราย รักษาตัวอยู่รพ. 790 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว 1,928 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม รวมเสียชีวิตสะสม 47 ราย

 
ดีเดย์เปิดทำเนียบถก‘มหาเศรษฐี’ รัฐยันไม่‘ขอเงิน’-กางโพยเป้าหมาย ไม่ล็อก20อันดับแรก

ดีเดย์เปิดทำเนียบถก‘มหาเศรษฐี’ รัฐยันไม่‘ขอเงิน’-กางโพยเป้าหมาย ไม่ล็อก20อันดับแรก

วันอาทิตย์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2563, 10.52 น.

19 เมษายน 2563 แหล่งข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เตรียมส่งจดหมายถึง 20 มหาเศรษฐี ว่า ไม่ใช่เพื่อขอเงินนำมาแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รวมถึงผลกระทบต่างๆ ที่ตามมา แต่เป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นจากมหาเศรษฐีที่มีประสบการณ์ในแต่ละธุรกิจ ว่า จะช่วยเหลือประเทศร่วมกับรัฐบาลได้อย่างไร หรือมีแนวทางใดที่สอดประสานกับนโยบายรัฐบาลในการแก้ปัญหาก็จะเป็นประโยชน์ เพราะเชื่อว่าแต่ละคนล้วนมีมุมมองและเครือข่ายที่สามารถนำไปดำเนินการต่อได้อยู่แล้ว ความตั้งใจของนายกฯ เพื่อระดมสมองจากคนที่มีประสบการณ์ เพราะถึงเวลาสำคัญที่ต้องร่วมมือกันอีกครั้ง โดยนายกฯ อยากได้ยินความเห็นด้วยตัวเอง ก่อนหน้านี้ก็มีการพูดคุยกับบางส่วนมาบ้างแล้ว

“ขณะที่รายชื่อมหาเศรษฐีนั้น คงไม่ได้เจาะจงเฉพาะ 20 มหาเศรษฐีที่ถูกจัดอันดับว่ารวยที่สุดของประเทศเท่านั้น จะกระจายไปยังผู้นำในแต่ละกลุ่มอุตสาหกรรมสำคัญของประเทศ ที่ยังดำเนินธุรกิจในปัจจุบัน บางคนก็ไม่ได้มีชื่อติดใน 20 อันดับแรก แต่มีความรู้ความเชี่ยวชาญในด้านนั้นๆ อาทิ นิคมอุตสาหกรรม ธนาคาร ท่องเที่ยว โครงสร้างพื้นฐาน การค้า การส่งออกเป็นต้น คาดว่าสัปดาห์หน้านายกฯ จะได้ทยอยเชิญเข้ามาพูดคุยกันต่อไป” แหล่งข่าว กล่าว

คนใกล้ชิดเผย‘วัฒนา อัศวเหม’พร้อมกลับมาสู้คดีคลองด่าน

คนใกล้ชิดเผย‘วัฒนา อัศวเหม’พร้อมกลับมาสู้คดีคลองด่าน

วันอาทิตย์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2563, 10.37 น.

‘ศรีสุวรรณ’เผยคนใกล้ชิดระบุ‘วัฒนา อัศวเหม’พร้อมกลับมาสู้คดีคลองด่า

19 เมษายน 2563 นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ตามที่คณะกรรมการ ป.ป.ช.ได้รับเรื่องกล่าวหาจากนายตุลย์ ศิริกุลพิพัฒน์ นายเฉลา ทิมทอง กรมควบคุมมลพิษ กองบังคับการกองปราบปราม และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และต่อมาได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวนโดยมี น.ส.สุภา ปิยะจิตติ เป็นประธานฯ กรณีกล่าวหานายวัฒนา อัศวเหม เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ว่ากระทำความผิดฐานทุจริตต่อหน้าที่ หรือกระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ กรณีใช้อำนาจในตำแหน่งหน้าที่รัฐมนตรี ข่มขืนใจ หรือจูงใจให้เจ้าหน้าที่ของรัฐ สังกัดองค์การบริหารส่วนตำบลคลองด่าน จัดประชุมสภาองค์การบริหารส่วนตำบล เพื่อให้ความเห็นชอบเกี่ยวกับการอนุญาตให้ใช้พื้นที่ก่อสร้างอาคารโครงการจัดการน้ำเสีย และได้มีการจัดทำหลักฐานการประชุมสภาอันเป็นเท็จ เพื่อนำหลักฐานการพิจารณาอนุญาตดังกล่าวไปใช้ประกอบการเบิกเงินค่าที่ดิน ที่นายวัฒนามีส่วนได้เสียและได้รับประโยชน์จากเงินค่าที่ดินด้วยนั้

ซึ่งเมื่อวันที่ 15 เม.ย. 2563 ที่ผ่านมาสำนักงาน ป.ป.ช. ได้มีหนังสือยืนยันมาถึงนายวัฒนาว่าคณะกรรมการ ป.ป.ช. ได้พิจารณาแล้วเห็นว่า จากการไต่สวนข้อเท็จจริง ไม่ปรากฏหลักฐานชัดเจนว่าการเร่งรัดของนายวัฒนา อัศวเหม เป็นการข่มขืนใจหรือไม่ และต่อมาศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองได้มีคำพิพากษา อม.2/2552 แล้ว ซึ่งเกินกว่าระยะเวลาที่กฎหมายกำหนดทำให้คดีขาดอายุความ สิทธิในการนำคดีอาญาไปฟ้องศาลย่อมระงับไปด้วย ตาม ป.วิ.อาญา มาตรา 39(6)

กรณีดังกล่าวสอดคล้องกับการที่สำนักงาน ป.ป.ช. มีหนังสือเมื่อวันที่ 30 ก.ย. 2562 ถึงนายณรงค์ ยอดศิรจินดา อดีตประธาน อบต.คลองด่าน นายวรเดช หรือบุญลือ โพธิ์อรุณ และนายชะเอม ปู้มิ้ม อดีต ส.อบต.คลองด่าน ที่เคยถูกกล่าวหาว่าร่วมกันกระทำความผิดฐานทุจริตต่อหน้าที่ในกรณีดังกล่าว ซึ่งคณะกรรมการ ป.ป.ช.มีมติและมีหนังสือยืนยันมาแล้วว่า ไม่ปรากฏข้อเท็จจริงและพยานหลักฐานเพียงพอที่จะฟังได้ว่าบุคคลทั้ง 3 คนได้กระทำความผิดตามที่กล่าวหา จึงมีมติให้ข้อกล่าวหาตกไปแล้วด้วย

“ประเด็นดังกล่าว สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทยเห็นว่า เมื่อหลักฐานซึ่งเป็นเอกสารของทางราชการจากองค์กรอิสระยืนยันมาเช่นนี้ ก็ควรที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างๆ ทั้งรัฐบาล กระทรวงยุติธรรม สำนักงานอัยการ ฯลฯ ต้องเสนอเรื่องพร้อมหลักฐานใหม่ไปยังศาลที่มีคำพิพากษาไปแล้วเพื่อรื้อฟื้นคดีความต่างๆ ที่เกี่ยวพันกับข้อกล่าวหาดังกล่าว โดยต้องเปิดโอกาสให้นายวัฒนา อัศวเหม กลับมาสู้คดีอีกครั้งตามสิทธิที่รัฐธรรมนูญบัญญัติ ซึ่งบุคคลใกล้ชิดกับนายวัฒนา ได้ยืนยันกับสมาคมฯ ว่านายวัฒนา พร้อมที่จะกลับมาต่อสู้คดีในศาลเพื่อทำความจริงให้ปรากฏ เพื่อความเป็นธรรมต่อไป” นายศรีสุวรรณ กล่าว

‘บิ๊กป้อม’เตรียมลงพื้นที่อยุธยา ตรวจขุดลอกคลอง เปิดทางแม่น้ำเจ้าพระยา สู่คลองเปรมประชากร

‘บิ๊กป้อม’เตรียมลงพื้นที่อยุธยา ตรวจขุดลอกคลอง เปิดทางแม่น้ำเจ้าพระยา สู่คลองเปรมประชากร

วันอาทิตย์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2563, 09.12 น.

‘บิ๊กป้อม’เตรียมลงพื้นที่อยุธยา ตรวจขุดลอกคลอง เปิดทางแม่น้ำเจ้าพระยา สู่คลองเปรมประชากร

19 เมษายน 2563 พล.ต.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผู้ช่วยโฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในวันจันทร์ที่ 20 เมษายน 2563 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ จะเดินทางไปปฏิบัติราชการตรวจเยี่ยม ติดตามโครงการขุดลอกดินตะกอนเปิดทางน้ำแม่น้ำเจ้าพระยา เข้าสู่คลองเปรมประชากร อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา โดยจะรับฟังการบรรยายสรุป การดำเนินโครงการจาก ผวจ.พระนครศรีอยุธยา และกองทัพบกโดยกองพลพัฒนาที่1 พร้อมรับฟังปัญหา และข้อเสนอแนะ  ณ  ห้องประชุมอำเภอบางปะอิน (ริมแม่น้ำเจ้าพระยา) ต่อจากนั้นจะเดินทางไปตรวจดูพื้นที่โครงการขุดลอกดินตะกอนเปิดทางน้ำฯ บริเวณพื้นที่หมู่ที่ 1 และหมู่ที่ 2  ต.บางกระสั้น อ.บางปะอิน ต่อไป

เปิดภารกิจ‘4 ทหารเสือ’ ด่านหน้าลุยสู้‘โควิด-19’..รู้ว่าเสี่ยง แต่ต้องเสียสละ

เปิดภารกิจ‘4 ทหารเสือ’ ด่านหน้าลุยสู้‘โควิด-19’..รู้ว่าเสี่ยง แต่ต้องเสียสละ

วันอาทิตย์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2563, 09.22 น.

เปิดภารกิจ‘4 ทหารเสือ’ ด่านหน้าลุยสู้‘โควิด-19’..รู้ว่าเสี่ยง แต่ต้องเสียสละ

19 เมษายน 2563 นายประสิทธิชัย กัลยาสนธิ สาธารณสุขอำเภอยางตลาด , ด.ต.โสภัณฑ์ ภูพานทอง นายกเทศมนตรีตำบลหัวนาคำ , นายคำพันธ์ ภูยอดพลอย ประธาน อสม.ต.หัวนาคำ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม. ในนาม “อาสา 4 ทหารเสือ” ลงพื้นที่เดินเท้าเคาะประตูบ้าน ตามหมู่บ้านต่างๆภายใน ต.หัวนาคำ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ รวมทั้งบ้านโพนสิม หมู่ 7 ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่เซียนมวย ที่เคยติดเชื้อโควิด-19 และผ่านการรักษาจนหายเป็นปกติ 100% เพื่อทำการรีเอกซเรย์ชาวบ้านและกลุ่มเสี่ยงที่เข้าระบบการกักกันตัว 14 วัน ตามมาตรการป้องกันยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-1 

ด.ต.โสภัณฑ์ ภูพานทอง นายกเทศมนตรีตำบลหัวนาคำ กล่าวว่า หลังเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ต่อเนื่องถึงมีประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินออกมา ทีมอาสา 4 ทหารเสือ ที่ประกอบด้วยองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น, สาธารณสุข, ฝ่ายปกครอง  และกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ได้ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง โดยมีการเอกซเรย์กลุ่มเสี่ยงที่เดินทางกลับภูมิลำเนาอย่างทั่วถึง หลังจากนั้นทำการรีเอกซเรย์อย่างต่อเนื่อง ตามนโยบายรัฐบาลและมาตรการคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.กาฬสินธุ์ โดยกำชับและขอความร่วมมือจากประชาชนคือ ให้ปฏิบัติตนตามมาตรการอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ อย่างสม่ำเสมอ เคารพมาตรการทางสังคม สวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ รักษาระยะห่าง  กินร้อน ช้อนกลาง และปฏิบัติตนตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อย่างเคร่งครัด

“แม้จะรู้ว่าอาจจะมีโอกาสเสี่ยงสูงที่จะได้รับเชื้อโควิด-19 อยู่บ้าง แต่ทีม 4 ทหารเสือก็ต้องทำอย่างเต็มที่ และเข้มแข็ง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับชาวบ้าน และร่วมมือกันยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เพื่อพี่น้องชาวกาฬสินธุ์ โดยมีการให้กำลังใจซึ่งกันและกัน  เพราะเป็นหน้าที่ ทำงานด้วยความเสียสละ อดทน  จึงต้องเพิ่มความระมัดระวังเป็นอย่างมาก” นายคำพันธ์ กล่าว

.........................................................

19 เมษายน 2563

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 19/04/2020 เวลา : 16.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

opads
......................................
ถึงวาระที่ทุกฝ่ายต้องกระทำการเพื่อประชาชน ด้วยความจริงใจ ซึ่งหากจะนึกคิดและกระทำดังว่านี้ตลอดไปก็จะทำให้ประชาชอยู่เย็นเป็นสุข บ้านเมืองพัฒนาจนเป็นประเทศพัฒนาแล้ว จริงหรือไม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
opads วันที่ : 19/04/2020 เวลา : 12.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/OKopads
บันทึก การสะสมเหรียญพระบล็อคกษาปณ์

ท่านๆทั้งหลายควรเป็นแบบอย่างของความเอื้อเฟื้อต่อเพื่อนร่วมสังคมอยู่แล้ว

ถ้ากลุ่มชนชั้นนำเป็นแบบอย่างของการทำความดี ช่วยเหลือประเทศในยามวิกฤติ ประเทศชาติของเราก็น่าอยู่ครับ

เชื่อว่าท่านทั้งหลายคงยังไม่ได้ปรึกษานักวางแผนการเงินและภาษี เพราะสิ่งที่ท่านจะได้รับกลับคืนจะมากกว่าที่ท่านได้ให้กับประเทศชาติ

เพื่อทุกๆคน เพื่อลูกหลานรุ่นต่อๆไป

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน