*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5847
  • จำนวนผู้ชม : 3464612
  • จำนวนผู้โหวต : 1716
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1716 คน
<< พฤษภาคม 2020 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 8 พฤษภาคม 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 410 , 22:04:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน vinitvadee โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         ขณะนี้ไม่อะไรต่ออะไร มันเกี่ยวข้องกับไวรัสตัวร้ายไปเสียทังนั้น แล้วยังมีการระวังว่าเจ้าไวรัสมันจะกลับมาอีก 

         สำหรับประเทศของเราก็มีการพิจารนาเปิดข้อห้ามต่างๆดนบางพื้นที่

 

 

'ญี่ปุ่น'จ่อเลิกพรก.ฉุกเฉินพื้นที่‘โควิด’ระบาดน้อย ร้านค้า-สถานบันเทิงกลับมาเปิดแล้ว

'ญี่ปุ่น'จ่อเลิกพรก.ฉุกเฉินพื้นที่‘โควิด’ระบาดน้อย ร้านค้า-สถานบันเทิงกลับมาเปิดแล้ว

วันศุกร์ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 16.40 น.

8 พ.ค. 2563 สำนักข่าว Japan Today ของญี่ปุ่น เสนอข่าว “More businesses reopen as gov't eyes end to emergency measures in some regions” อ้างความเห็นของ ยาสุโทชิ นิชิมูระ (Yasutoshi Nishimura) รัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจของญี่ปุ่น ที่ระบุว่า รัฐบาลกำลังหาทางยกเลิกมาตรการจำกัดกิจกรรมต่างๆ ในบางพื้นที่ของประเทศ เนื่องจากพื้นที่เหล่านั้นมีอัตราการติดเชื้อโควิด-19 ชะลอตัวลง รวมถึงบางพื้นที่ไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ สืบเนื่องจากการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินยาวนาน 1 เดือนทำให้ภาคเศรษฐกิจหยุดชะงักรายงานข่าวกล่าวต่อไปว่า กิจการต่างๆ ทั้งห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านกาแฟ บาร์และสถานที่ฝึกซ้อมกีฬา เริ่มกลับมาเปิดบริการอีกครั้ง แม้ผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้มีผู้ใช้บริการน้อยลง อาทิ ยูนิโคล (Uniqlo) เสื้อผ้าแบรนด์ดังของญี่ปุ่น กลับมาเปิดร้านค้า 48 แห่งในกรุงโตเกียวและจังหวัดโอซากา ตั้งแต่เมื่อวันที่ 7 พ.ค. 2563 ที่ผ่านมา เช่นเดียวกับอิออน (Aeon) ซึ่งมีกิจการห้างสรรพสินค้าและซูเปอร์มาร์เก็ต ก็เตรียมกลับมาเปิดให้บริการเช่นกัน 

ที่กรุงโตเกียว วันที่ 7 พ.ค. 2563 ชาวญี่ปุ่นกว่า 100 คน ยืนต่อแถวหน้าร้านหนังสือคิโนะคุนิยะ (Kinokuniya) ในย่านชินจุกุ ซึ่งกลับมาเปิดอีกครั้งหลังปิดไป 3 สัปดาห์ เพื่อรอซื้อคู่มือการเล่นวีดีโอเกม “Animal Crossing” แต่โตเกียวดิสนีย์แลนด์ หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากในญี่ปุ่น ประกาศว่าจะยังคงปิดให้บริการต่อไปตลอดเดือน พ.ค. 2563 ระหว่างที่กรุงโตเกียวและจังหวัดจิบะที่อยู่ใกล้เคียง ยังอยู่ภายใต้การประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ซึ่งในวันที่ 14 พ.ค. 2563 รัฐบาลญี่ปุ่นจะประเมินสถานการณ์และอาจยกเลิกการประกาศในบางพื้นที่
 
รายงานข่าวยังกล่าวอีกว่า ปัจจุบันมี 27 จาก 47 จังหวัดของญี่ปุ่น ที่ยกเลิกการขอความร่วมมือให้ประชาชนอยู่บ้าน หรือเตรียมแผนที่จะทำอะไรในวันต่อๆ ไป โดยล่าสุดญี่ปุ่นมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสมรวม 15,500 คน เสียชีวิตรวม 590 ราย กิจการต่างๆ ได้รับอนุญาตให้กลับมาเปิดอีกครั้งในจังหวัดอิวาเตะ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ เนื่องจากไม่มีรายงานผู้ติดเชื้อ แต่เจ้าของร้านค้าบางแห่งยังระมัดระวังในการกลับมาเปิดทำการ

มานะ ทากาฮาชิ (Mana Takahashi) เจ้าของร้านกาแฟ Clammbon ในเมืองโมริโอกะ (Morioka) จ.อิวาเตะ กล่าวว่า รู้สึกเร็วเกินไปในการกลับมาเปิดอีกครั้ง ผู้คนทำงานได้ดีในการรักษาระดับผู้ติดเชื้อในจังหวัดไว้เป็นศูนย์ โดยระหว่างที่ปิดร้านตลอดเดือน เม.ย. 2563 ตนมีรายได้จากการขายเมล็ดกาแฟ แต่ขณะที่การยกเลิกข้อจำกัดเกิดขึ้น ก็เพิ่งพบการติดเชื้อรายแรกเช่นกัน ถึงกระนั้น ถนนหน้าร้านก็ยังว่างแม้จะเลิกมาตรการไปแล้วก็ตาม

 

พิษโควิด! ศาลชั้นต้นทั่วประเทศเลื่อนพิจารณาคดีกว่า1.6แสนคดีหน้าแรก / การเมือง

ดับฝันฝ่ายค้าน! เลขาสภาฯตีตกยื่นขอเปิดสภาสมัยวิสามัญ เหตุชื่อไม่ครบ

ดับฝันฝ่ายค้าน! เลขาสภาฯตีตกยื่นขอเปิดสภาสมัยวิสามัญ เหตุชื่อไม่ครบ

วันศุกร์ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 14.44 น.

ดับฝันฝ่ายค้าน! เลขาสภาฯตีตกยื่นขอเปิดสภาสมัยวิสามัญ เหตุชื่อไม่ครบ ลั่นพร้อมตั้งโต๊ะล่าชื่อสมาชิกรัฐสภาให้ถ้าประสานมา

8 พฤษภาคม 2563 ที่รัฐสภา นายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีตัวแทน 6 พรรคร่วมฝ่ายค้าน ยื่นแสดงเจตจำนงต่อการขอเปิดประชุมสภาผู้แทนราษฎร สมัยวิสามัญ ก่อนการเปิดประชุมสภาฯ ช่วงวันที่ 22 พฤษภาคม นี้ เพื่อพิจารณาหาทางออกเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ว่า จากจำนวน ส.ส.ที่ร่วมลงชื่อนั้น ทราบว่ามีไม่ครบจำนวนที่รัฐธรรมนูญ มาตรา 123 กำหนดที่ให้ใช้เสียงสมาชิกรัฐสภา ลงชื่อ 1 ใน 3 เพื่อเสนอต่อประธานรัฐสภา ทั้งนี้จำนวน ส.ส.ที่มีทั้งหมดปัจจุบัน คือ 287 เสียง , ส.ว. มีจำนวน 249 เสียง รวมเป็นสมาชิกทั้งหมดของรัฐสภา 736 เสียง หากจะใช้ 1 ใน 3 เท่ากับ 245 เสียง แต่รายชื่อที่ยื่นมานั้นมีจำนวน 209 เสียง ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่ไม่ครบถ้วนตามที่รัฐธรรมนูญกำหนด

 “ผมจึงไม่สามารถเสนอให้นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ในฐานะประธานรัฐสภา ให้พิจารณาได้ หรือหากจะทำรายงานเสนอ อาจทำให้เรื่องดังกล่าวนั้นไม่ครบองค์ประกอบและต้องตกไป สำหรับกรณีของพรรคฝ่ายค้านที่เพียงแค่ยื่นให้สำนักงานเลขาธิการสภาฯ เป็นฝ่ายประสานงานให้ ส.ส. หรือส.ว. คนอื่น ร่วมลงชื่อให้ครบองค์ประกอบนั้น ถือว่าไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน” นายสรศักดิ์ กล่าว

นายสรศักดิ์ กล่าวอีกว่า หากฝ่ายค้านต้องการให้ประสาน ตนพร้อมจะตั้งโต๊ะให้สมาชิกรัฐสภาที่เห็นด้วยร่วมลงชื่อให้ แต่ในวิธีปฏิบัติแล้ว ตนต้องตรวจสอบความถูกต้อง สมบูรณ์ ของลายมือชื่อ อย่างไรก็ตามอีก 2 สัปดาห์ การประชุมสภาผู้แทนราษฎร จะเปิดสมัยสามัญแล้ว

 

การเมือง

 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11  ถัดไป
 

ลั่นดาล 9 จุด‘ปิดชายหาดพัทยา’ ป้องมั่วสุม-โควิดลาม ‘สนธยา’ฮึ่ม!ฝ่าฝืนปรับ-คุก

ลั่นดาล 9 จุด‘ปิดชายหาดพัทยา’ ป้องมั่วสุม-โควิดลาม ‘สนธยา’ฮึ่ม!ฝ่าฝืนปรับ-คุก

วันศุกร์ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 18.32 น.
ชายหาดพัทยา โควิด-19 ชลบุรี พัทยา สนธยา คุณปลื้ม8 พฤษภาคม 2563 นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่เทศกิจ เจ้าหน้าที่กองช่าง และเจ้าหน้าที่จากส่วนวิศวกรรมจราจรและขนส่งเมืองพัทยา ร่วมลงพื้นที่ตรวจความพร้อมในการนำรั้วเหล็กและเทปกันแนวมาทำการปิดกั้นเขตห้ามใช้พื้นที่บนชายหาดทั้ง 9 จุด ก่อนจะมีการดำเนินอย่างเข้มข้นตั้งแต่วันที่ 9-31 พฤษภาคม นี้

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเฝ้าระวัง ห้ามประชาชนและนักท่องเที่ยวมานั่งรวมกุล่ม และทำกิจกรรมร่วมกันบริเวณชายหาด ซึ่งอาจเป็นเหตุที่ก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เพียงแต่การดำเนินการดังกล่าวจะมีการผ่อนปรนตามประกาศของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ที่จะอนุญาตให้ประชาชนมาออกกำลังกายได้บริเวณทางเท้า แต่จะไม่อนุญาตให้ลงไปใช้พื้นที่ตลอดแนวหาดทรายชายหาดได้ ทั้งการเล่นกีฬากลางแจ้ง ที่ต้องไม่เข้าข่ายลักษณะของการมั่วสุม และห้ามนำอาหารเข้าไปรับประทานร่วมกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

นายสนธยา กล่าวต่อว่า สำหรับการดำเนินการปิดชายหาดในครั้งนี้เป็นการดำเนินการต่อเนื่องจากการปิดจุดคัดกรองการเข้า-ออกเมืองพัทยาทั้ง 8 จุด ซึ่งดำเนินการมาถึง 21 วัน จนพื้นที่เมืองพัทยาไม่พบผู้ติดเชื้อกระทั่งได้ยกเลิกไปและมาเน้นการป้องกันในพื้นที่ชั้นในอย่างการห้ามใช้พื้นที่ชายหาดและการกวดขันธุรกิจที่ได้รับการผ่อนปรนบางประเภทที่ต้องดำเนินการตามมาตรการป้องกันอย่างเข้มข้น อย่างไรก็ตามสำหรับนโยบายการปิดชายหาดเมืองพัทยานี้เมืองพัทยาจะดำเนินการกวดขันอย่างเข้มข้นตั้งแต่วันที่ 9-31 พฤษภาคม 2563

ทั้งนี้ จะมีการนำแผงเหล็กและและเทปแนวกันเขตมาทำการปิดกั้นเขตใช้พื้นที่บนชายหาด ทั้ง 9 จุด ประกอบด้วย หาดพัทยา จอมเทียน หาดพระตำหนัก หาดโคซี่ หาดวงศ์อมาตย์ หาดกระทิงราย สวนสาธารณะลานโพธิ์นาเกลือ และลานท่าเรือบาลีฮาย นอกจากนี้ยังได้มีการติดป้ายประกาศหลากหลายภาษาและการนำโดรนมาบินประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่อยู่บริเวณชายหาดได้รับรู้ พร้อมกันนี้จะมีกำลังเจ้าหน้าที่จากหลายภาคส่วนมาประจำทุกชายหาด ตั้งแต่เวลา 9.00น.ไปถึงเวลา 21.00น.ของทุกวัน เพื่อให้พื้นที่เมืองพัทยาปลอดผู้ติดเชื้อโควิด-19

 
 
 
 
 
 

การเมือง

 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11  ถัดไป
 
..................................................................
 
 
พิษโควิด! ศาลชั้นต้นทั่วประเทศเลื่อนพิจารณาคดีกว่า1.6แสนคดี

พิษโควิด! ศาลชั้นต้นทั่วประเทศเลื่อนพิจารณาคดีกว่า1.6แสนคดี

วันศุกร์ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 19.56 น.เลขาธิการศาลฯเผยพิษโควิด-19ระบาดทำศาลชั้นต้นทั่วประเทศเลื่อนพิจารณาคดี1.6แสนคดี ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ เตรียม"เปิดศาลนอกเวลาราชการ"เร่งระบายคดี

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2563 นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม เปิดเผยว่า หลังจากที่คณะกรรมการบริหารศาลยุติธรรม หรือ ก.บ.ศ.ซึ่ง นายไสลเกษ วัฒนพันธุ์ ประธานศาลฎีกา เป็นประธาน ได้ออกประกาศเรื่องการบริหารจัดการคดีภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด -19) อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 17 (1) และมาตรา 17 (2) แห่งพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการศาลยุติธรรม พ.ศ.2543 ให้ศาลชั้นต้นทุกศาลเลื่อนนัดพิจารณาคดีจัดการพิเศษทุกคดี ที่นัดไว้ในระหว่างวันที่ 24 มี.ค.ถึงวันที่ 31 พ.ค.นี้ โดยกำหนดวันนัดใหม่ในเวลาที่เหมาะสมนั้น จากรายงานสถิติข้อมูลจำนวนคดี ที่เลื่อนนัดพิจารณาของศาลชั้นต้นทั่วประเทศรวมคดีที่เลื่อนนัดพิจารณาของศาลชั้นต้นทั่วประเทศ จำนวน 163,620 คดี

นายสราวุธ กล่าวว่า หลังจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อสอดรับกับมาตรการของรัฐบาล ต้องการลดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคติดต่อดังกล่าว ก.บ.ศ.จึงมีมติให้เลื่อนคดีจัดการพิเศษ คดีสามัญและคดีสามัญพิเศษที่นัดสืบพยานเดิม ตั้งแต่วันที่ 24 มี.ค.ถึงวันที่ 31 พ.ค.นี้ และให้ไปกำหนดวันนัดสืบพยานใหม่ในเดือน มิ.ย. - ก.ค.ส่วนคดีที่รับฟ้องใหม่ในเดือน มี.ค. - พ.ค.ให้กำหนดวันนัดพิจารณาคดีตั้งแต่เดือน ส.ค. - ก.ย.นี้เป็นต้นไป

อย่างไรก็ตาม ศาลได้คำนึงถึงประชาชน ผู้มีอรรถคดี เป็นหลัก เพื่อไม่ให้ได้รับความเดือดร้อน จึงได้กำหนดข้อยกเว้นบางคดีที่ไม่เลื่อน เช่น คดีอาญาที่จำเลยต้องขัง คดีแพ่งบางประเภท และคดีอื่นๆ ที่เจ้าของสำนวนและองค์คณะพิจารณาเห็นว่าสามารถดำเนินกระบวนพิจารณาไปได้ โดยไม่มีผลกระทบต่อความปลอดภัยของผู้เกี่ยวข้อง และหากเลื่อนคดีไปอาจทำให้คู่ความทั้งสองฝ่ายหรือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งได้รับความเสียหาย โดยคำนึงถึงความยินยอมของคู่ความ

นอกจากนี้ ศาลยังได้มีการกำหนดแนวทางในการบริหารจัดการคดี โดยอาจใช้ดุลพินิจกำหนดให้มีการไกล่เกลี่ยข้อพิพาท หรือนำนวัตกรรมเกี่ยวกับการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทออนไลน์มาดำเนินการช่วยให้คดีเสร็จไป เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการคดีและการอำนวยความยุติธรรมให้ประชาชนสามารถเข้าถึงกระบวนการยุติธรรมได้โดยสะดวก รวดเร็ว ประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ซึ่งสอดรับกับนโยบายของประธานศาลฎีกา ในการนำเทคโนโลยีมาใช้อำนวยความยุติธรรม

สำหรับการเลื่อนคดีจัดการพิเศษ คดีสามัญและคดีสามัญพิเศษที่นัดสืบพยานเดิมออกไป ซึ่งแน่นอนว่า มีผลกระทบอย่างมากต่อประชาชน คู่ความ และผู้มีอรรถคดี และถือว่าการเลื่อนพิจารณาคดีครั้งนี้ จำนวน กว่า 163,620 คดี เป็นการเลื่อนคดีที่มีจำนวนที่มากและต้องเลื่อนเป็นระยะเวลายาวนานสุดในประวัติศาสตร์ก็ว่าได้ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ศาลยุติธรรมจะยังไม่หยุดยั้งในการนำนวัตกรรมใหม่ๆเข้ามาในการอำนวยความสะดวกกับประชาชน ให้เข้าถึงกระบวนการยุติธรรม

'พรเพชร'นำทีมส.ว.มอบเงิน10ล้าน เข้ากองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด-19

'พรเพชร'นำทีมส.ว.มอบเงิน10ล้าน เข้ากองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด-19

วันศุกร์ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 19.37 น.

นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา พร้อมด้วย พล.อ.สิงห์ศึก สิงห์ไพร รองประธานวุฒิสภา คนที่หนึ่ง , นายศุภชัย สมเจริญ รองประธานวุฒิสภา คนที่สอง และสมาชิกวุฒิสภา ซึ่งเป็นผู้แทนจากคณะกรรมาธิการสามัญประจำวุฒิสภาทุกคณะ รวมจำนวน 27 คน ร่วมมอบเงินบริจาคของสมาชิกวุฒิสภา จำนวน 10,000,000 บาท (สิบล้านบาท) สมทบเข้ากองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด-19 อันเนื่องมาจากพระราชดำริของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี องค์นายกกิตติมศักดิ์และประธานกรรมการมูลนิธิชัยพัฒนา โดยมี ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล กรรมการและเลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา เป็นผู้รับมอบ เพี่อนำไปให้ความช่วยเหลือบรรเทาทุกข์พี่น้องประชาชนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19

โดย นายพรเพชร กล่าวว่า นับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สมาชิกวุฒิสภาได้ร่วมกันระดมความช่วยเหลือด้วยเงินทุนที่ได้จากการเสียสละของสมาชิกวุฒิสภา อาทิเช่น นำหน้ากากอนามัยชนิดผ้า เจลแอลกอฮอล์ หรือสเปรย์ฆ่าเชื้อไปแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ต่างๆ อาทิ สถานีรถไฟหัวลำโพง อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ รวมทั้งนำไปถวายพระภิกษุสงฆ์ตามวัดต่างๆ อาทิ วัดสะพานสูง วัดใหม่ทองเสน วัดแก้วฟ้าจุฬามณี วัดประดู่ธรรมาธิปัตย์ และวัดเวตวันธรรมาวาส ในส่วนของบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งถือเป็นบุคคลสำคัญในการดูแลและรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 สมาชิกวุฒิสภาได้ร่วมกันจัดทำหน้ากากป้องกันละอองฝอย หรือ Face Shield พร้อมทั้งจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็น อาทิ เจลแอลกอฮอล์ และชุดกันฝน ส่งมอบให้แก่โรงพยาบาลระดับอำเภอ จำนวน 19 แห่ง ใน 9 จังหวัด นอกจากนี้ สมาชิกวุฒิสภาที่มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ต่างจังหวัด ได้มีการลงพื้นที่เพื่อเยี่ยมเยียนให้กำลังใจ พร้อมทั้งนำอาหาร น้ำ สิ่งของอุปโภคบริโภค รวมถึงอุปกรณ์ทางการแพทย์ไปแจกจ่ายประชาชน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน หรือเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานตามจุดคัดกรองและศูนย์เฝ้าระวังการติดเชื้อในจังหวัดที่มีภูมิลำเนาและจังหวัดใกล้เคียง

 สำหรับครั้งนี้ สมาชิกวุฒิสภา ได้มีความเห็นร่วมกันบริจาคเงินเป็นจำนวนคนละครึ่งหนึ่งของเงินเดือนที่ได้รับ และเห็นควรนำเงินสมทบเข้ากองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด-19 เพื่อนำไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนคนไทย รวมทั้งโรงพยาบาล แพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ตามวัตถุประสงค์ของกองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด-19 มูลนิธิชัยพัฒนาต่อไป
 
 
 
'ทรัมป์'โล่งอก! ไม่ติดเชื้อโควิด-19 หลังทหารรับใช้ป่วย

'ทรัมป์'โล่งอก! ไม่ติดเชื้อโควิด-19 หลังทหารรับใช้ป่วย

วันศุกร์ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 18.12 น.
"ทำเนียบขาว"ยืนยัน"โดนัลด์ ทรัมป์"ไม่ได้ติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่ หลังเจ้าหน้าที่กองทัพเรือสหรัฐนายหนึ่ง ผู้ทำหน้าที่บริการในทำเนียบขาว รวมทั้งจอดรถส่วนตัวให้กับประธานาธิบดีทรัมป์ ตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัส

นางเคลลีแอน คอนเวย์ ที่ปรึกษาประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เผยว่า ประธานาธิบดีทรัมป์ ได้เข้ารับการตรวจทดสอบการติดเชื้อแล้ว และผลยืนยันว่า ทรัมป์ไม่ได้ติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่ ขณะที่ ประธานาธิบดีทรัมป์ ระบุว่า ตัวเขา และรองประธานาธิบดีไมค์ เพนซ์ ได้รับการตรวจทดสอบการติดเชื้อมาตลอด และยังคงมีสุขภาพแข็งแรงด้วยกันทั้งคู่

ก่อนหน้านี้ ทำเนียบขาวยืนยันว่า เจ้าหน้าที่กองทัพเรือสหรัฐนายหนึ่ง ผู้ทำหน้าที่บริการในทำเนียบขาว รวมทั้งจอดรถส่วนตัวให้กับประธานาธิบดีทรัมป์ ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่จริง หลังมีอาหารป่วยตั้งแต่วันพุธ สร้างความวุ่นวายไม่น้อยในทำเนียบขาวในช่วง 2 - 3 วันที่ผ่านมา

สำหรับตำแหน่งคนรับใช้ หรือเจ้าหน้าที่บริการในทำเนียบขาว จะต้องช่วยเหลือประธานาธิบดี และครอบครัวในหลายโอกาส นอกจากช่วยนำรถยนต์ประจำตำแหน่งไปเก็บแล้ว ยังมีหน้าที่ซื้ออาหารและเครื่องดื่ม รวมทั้งเดินทางรถยนต์ไปกับประธานาธิบดี และครอบครัว เมื่อไปเยือนสถานที่ต่างๆ ด้วย

ขณะเดียวกัน รัฐต่างๆ ในสหรัฐเริ่มกลับมาเปิดเมือง ผ่อนคลายการคุมเข้มโรคโควิด-19 อย่างที่รัฐเนวาดา ประกาศให้ร้านอาหาร ร้านตัดผม และธุรกิจอีกหลายประเภท เปิดให้บริการได้ตั้งแต่วันเสาร์นี้ หลังจำนวนผู้ติดเชื้อลดลงอย่างต่อเนื่อง ส่วนที่รัฐมอนแทนา โรงเรียนบางแห่งเริ่มเปิดเรียนอีกครั้ง โดยมีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายนักเรียนทุกคน รวมทั้งจัดโต๊ะเรียนให้ห่างกันอย่างน้อย 2 เมตร

 

ข่าว Like สาระ

 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11  ถัดไป
 
'พระเท้าเปล่า' เปิดโครงการ 'เหรียญสร้างคน คนสร้างชาติ' ช่วยเด็กเรียนดีแต่ขาดทุนทรัพย์

'พระเท้าเปล่า' เปิดโครงการ 'เหรียญสร้างคน คนสร้างชาติ' ช่วยเด็กเรียนดีแต่ขาดทุนทรัพย์

วันศุกร์ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 15.27 น.

พระชายกลาง อภิญาโณ วัดพระราม ๙ หรือ "พระเท้าเปล่า" ประธานมูลนิธิสหชาติ เปิดเผยถึง "โครงการเพื่อการศึกษาเหรียญสร้างคน คนสร้างชาติ" เพื่อช่วยเหลือนักเรียนที่เรียนดีแต่ขาดทุนทรัพย์ส่งให้เรียนต่อเนื่องจนจบระดับอุดมศึกษา เพื่อให้พวกเขาได้มีอนาคตที่ดีขึ้นปละเมื่อเรียนจบการศึกษาแล้วจะได้ไปเป็นกำลังของชาติช่วยเหลือผู้อื่นต่อไปว่า โครงการนี้เกิดจากการที่มูลนิธิสหชาติได้นำกระปุกออมสินไปแจกจ่ายเพื่อให้ผู้มีจิตศรัทธาช่วยกันหยอดเหรียญบาท หรือเทรียญ 2 บาท 5 บาท 10 บาทตามสถานที่ราชการ ห้างร้าน เอกชน ธนาคาร สถาบันการศึกษาต่างๆ โดยที่ข้างฝากระปุก มีข้อความว่า "เหรียญสร้างคน คนสร้างชาติ"

จากนั้น จึงมีแนวคิดว่าการทำบุญนั้นควรจะทำได้ทุกคน เพราะโดยปกติทั่วไปการทำบุญจะเริ่มตั้งแต่หลักสิบ ร้อย พัน หมื่น แสนไปถึงหลักล้านหรือหลายๆ ล้าน แต่คนที่ไม่มีเงินหรือมีน้อย การทำบุญด้วยเหรียญ แม้เพียงบาทเดียวก็สามารถทำได้ อีกทั้งยังทำบุญได้ทุกวันโดยหยอดเพียงวันละบาทสองบาทไม่ต้องถึงวันละพันสองพัน แต่ที่ผ่านมาจากการนำกระปุกไปวางตามสถานที่ดังกล่าวข้างต้นประชาชนยังขาดความเข้าใจ บางคนนึกว่าเอามาแจกฟรีเพื่อให้นำกลับบ้านไปออมใส่เงินหรือเทรียญ ซึ่งในความจริงกระปุกที่ทางมูลนิธิสหชาตินำไปวางหวังว่าประชาชนจะร่วมทำบุญเพื่อนำไปสร้างประโยชน์ต่อยอดเพื่อประเทศชาติ"

ทั้งนี้ มูลนิธิสหชาติ ตั้งเป้าจะทำกระปุกออมสินจำนวนล้านกระปุกแจกจ่ายให้ประชาชน ร่วมทำบุญหยอดเหรียญสร้างชาติทั่วประเทศ ตามที่ไปวางไว้ จากนั้นภายใน 8 เดือนหรือสิ้นปีนี้ โดยเริ่มจากวันที่ 1 พฤษภาคม 2563 จะรวบรวมเงินเหรียญที่ได้จัดทำ "โครงการเพื่อการศึกษาเหรียญสร้างคน คนสร้างชาติ" โดยค้นหานักเรียนเรียนดีแต่ขาดทุนทรัพย์ ส่งให้เรียนต่อเนื่องจนจบระดับอุดมศึกษาโดยเน้นที่นักเรียนแพทย์ก่อน เพราะเมื่อพวกเขาและเธอเหล่านั้นเรียนจบการศึกษาแล้วจะได้ไปเป็นกำลังของชาติช่วยเหลือผู้อื่นต่อไป

 

 "โดยจะสืบหา "ช้างเผือก" จากโรงเรียน องค์กรปกครองท้องถิ่น หรือในสื่อโซเชียลมีเดีย ส่วนประชาชนที่มาร่วมบริจาคและทำบุญจะสามารถติดตามข่าวสารการดำเนินกิจกรรมต่างๆ ของกองทุนได้ในเฟสบุ๊ค "เหรียญสร้างชาติ" และเว็บเพจ "พระเท้าเปล่า" โดยจะรายงานความเคลื่อนไหวกิจกรรมต่างๆ เช่น เยาวชนที่ได้รับทุนเรียน มีความก้าวหน้าไปอย่างไรบ้าง ในสื่อโฆษณาทุกชนิดที่มูลนิธิผลิตขึ้น" พระชายกลาง กล่าว

ทั้งนี้ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมบริจาค และหยอดเหรียญใส่กระปุกตามสถานที่ดังกล่าวข้างต้น หรือติดต่อขอรับกระปุกได้ที่มูลนิธิสหชาติ เลขที่ 88/172 ถนนเทศบาลสงเคราะห์ แขวงลาดยาว เขตาตุจักร กรุงเทพฯ 10900 โทร 02-157-2090 โทรศัพท์มือถือ 084-437-8182, 064-356-2455 ในกรณีที่ต้องการจะร่วมบริจาคผ่านธนาคาร สามารถโอนเข้าบัญชี ธนาคารออมสิน สาขายุติธรรม บัญชื่ออมทรัพย์เลขที่ 020-252951-304, ธนาคาร ธกส. สาขาบางเขน บัญชื่ออมทรัพย์ เลขที่ 020-125-422-074, ธนาคารกรุงไทย สาขาประชานิเวศน์ บัญชื่ออมทรัพย์เลขที่ 097-0-2559-4, ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาประชานิเวศน์ 1 บัญชื่ออมทรัพย์เลขที่ 085-249230-6 ขอเชิญประชาชนผู้มีจิตศรัทธาร่วมบุญร่วมสร้างคนสร้างชาติไปกับมูลนิธิสหชาติ

..........................................................
 
8 เมษายน 2563 
 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน