*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5847
  • จำนวนผู้ชม : 3464602
  • จำนวนผู้โหวต : 1716
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1716 คน
<< พฤษภาคม 2020 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 274 , 20:56:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         ฮ่องกงช่างแน่ใจเสียจริงๆว่าจะควบตุมไวรัสได้ จึงอนุญาตให้เปิดสถานบันเทิงยามราตรีได้แล้ว ส่วนทางประเทศไทย

ก็มีการเรียกร้องให้เปิดการห้ามได้แล้ว

(โปรดคลิกที่"พิมพ์หน้านี้" เพื่ออ่านได้เต็มหน้า)

กห.ผลักดันฝึกร่วม'ศูนย์แพทย์ทหารอาเซียน' ถอดบทเรียนรับมือ'โควิด-19'

กห.ผลักดันฝึกร่วม'ศูนย์แพทย์ทหารอาเซียน' ถอดบทเรียนรับมือ'โควิด-19'

วันจันทร์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 16.01 น.

กห.ผลักดันการฝึกร่วม"ศูนย์แพทย์ทหารอาเซียน" และแสวงความร่วมมือกับ"กห.จีน" ถอดบทเรียนรับมือ"COVID-19"เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2563 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม (กห.) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ที่ผ่านมา กห.ได้ประสานความร่วมมือกับ กห.มิตรประเทศ และ กห.สาธารณรัฐประชาชนจีน (กห.สปจ.) ต่อเนื่อง เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการบริหารจัดการทรัพยากรทางการแพทย์และการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคร่วมกัน

 ความร่วมมือดังกล่าว กห.สปจ.ได้สนับสนุนนำอุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ รวมทั้งสิ่งของช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรค บินตรงมาส่งมอบให้กับ กห.โดยจะกระทำพิธีส่งมอบกัน ในวันที่ 12 พ.ค.63 เวลา 08.00 น. ณ ท่าอากาศยานทหาร กองบิน 6 โดยมี พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กห.เป็นผู้แทน รมว.กห.พร้อมคณะ ร่วมรับมอบจากคณะผู้แทน กห.สปจ.

ต่อจากนั้น ในวันที่ 14 พ.ค.63 เวลา 09.00 น. กห.ไทย - กห.สปจ.มีกำหนดการร่วมประชุมการบริหารจัดการทรัพยากรทางการแพทย์และการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ COVID-19 ผ่านระบบการประชุมทางไกล เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ องค์ความรู้ และแนวปฏิบัติที่ดีร่วมกันในการรับมือโรคอุบัติใหม่ และใช้โอกาสนี้ถอดบทเรียนจากการปฏิบัติของการบริหารจัดการทรัพยากรในสถานการณ์วิกฤต และแนวทางการรักษาร่วมกันของทั้งสองประเทศ เพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดระลอกสองที่อาจเกิดขึ้นอีก โดย กห.จะได้ใช้โอกาสนี้ เชิญผู้แทนหน่วยงานแพทย์ทหารและตำรวจ รวมทั้งผู้แทนกระทรวงสาธารณสุขเข้าร่วมประชุมด้วย ณ ศาลาว่าการกลาโหม

ทั้งนี้ ในวันที่ 27 พ.ค.63 กห.ได้ผลักดัน "ศูนย์แพทย์ทหารอาเซียน" ที่มีที่ตั้งในไทย ให้มีการขับเคลื่อนฝึกทางการแพทย์ทหารร่วมกันทั้ง 10 ประเทศ โดยเป็นการฝึกตามสถานการณ์จริง (Table Top Exercise) ผ่านข้อมูลจากการปฏิบัติของแต่ละประเทศ ตามข้อเสนอขององค์การอนามัยโลก รวมทั้งแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์และความสำเร็จในการปฏิบัติจริงด้านการแพทย์ทหารของแต่ละประเทศ เพื่อโอกาสความร่วมมือกันในภูมิภาคมากขึ้น ในการรับมือกับการระบาดของ COVID-19 ที่อาจขึ้นในระลอกสอง

 

ถอดบทเรียนผู้ป่วยโควิด-19 ให้ยารักษาสูตรเดียวกัน แต่ผลลัพธ์ต่างกัน

ถอดบทเรียนผู้ป่วยโควิด-19 ให้ยารักษาสูตรเดียวกัน แต่ผลลัพธ์ต่างกัน

วันจันทร์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 18.10 น.

หมอรพ.ราชวิถีถอดบทเรียนรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 3 ราย ให้ยารักษาสูตรเดียวกัน 4 ชนิด แต่ผลลัพธ์ต่างกัน เตือนประชาชนไม่ควรประมาท มารักษาเร็ว ไม่ปกปิดข้อมูลมีโอกาสหายสูง

เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2563 ที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ผศ.นพ.พจน์ อินทลาทาพร งานโรคติดเชื้อ กลุ่มงานอายุรศาสตร์ โรงพยาบาลราชวิถี สังกัดกรมการแพทย์ แถลงถึงประสบการณ์การดูแลรักษาพยาบาลผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ว่า การดูแลผู้ป่วยในโรงพยาบาลราชวิถี ที่ได้เริ่มมีการระบาดในประเทศไทย พบผู้ป่วย 4 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มที่ 1 ไม่มีอาการ, กลุ่มที่ 2 อาการเล็กน้อย, กลุ่มที่ 3 อาการปานกลาง และกลุ่มที่ 4 อาการรุนแรงปลอดอักเสบ

โดยในช่วงที่ประเทศไทยพบการระบาดรุนแรง ภารกิจหลักของโรงพยาบาลราชวิถี เป็นโรงพยาบาลศูนย์ของการแพทย์ จะต้องรับผิดชอบดูแลผู้ป่วยที่มีอาการหนักเป็นลำดับแรกก่อน ส่วนใหญ่ผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาเป็นผู้ป่วยใน มีอาการปานกลางถึงรุนแรง เบื้องต้น มีผู้ป่วย ทั้งหมด 69 ราย ในจำนวนนี้ แบ่งเป็น กลุ่มผู้ป่วยอาการปอดอักเสบทั้งหมด 33 ราย คิดเป็นร้อยละ 47.82 กลุ่มผู้ป่วยปอดอักเสบชนิดรุนแรง 10 ราย คิดเป็นร้อยละ 14.49 กลุ่มผู้ป่วยรักษาหาย 64 ราย คิดเป็น 92.75 และผู้เสียชีวิต 4 ราย คิดเป็นร้อยละ 5.79

ผศ.นพ.พจน์ กล่าวว่า จำนวนผู้ป่วยปอดอักเสบจากโควิด-19 ทั้งหมด 33 รายนี้ มีผู้ป่วยที่เป็นปอดอักเสบชนิดรุนแรง 10 ราย คิดเป็นร้อยละ 30 และรักษาหาย 29 ราย คิดเป็นร้อยละ 87.87 และเสียชีวิต 4 ราย คิดเป็นร้อยละ 12.12 ทั้งนี้ บทเรียนที่ได้รับจากการดูแลผู้ป่วย ทางทีมแพทย์จึงได้รวบรวมสรุป เพื่อเป็นการกำหนดแนวทางการรักษาผู้ป่วยของประเทศไทย โดยจะมีการปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลาตามความเหมาะสมกับสถานการณ์

กรณีศึกษาที่ 1 เป็นผู้ป่วยหญิงไทย อายุ 31 ปี มีอาการไข้หนาวสั่น ประมาณ 11 วัน และระยะ 5 วันก่อนที่จะมาโรงพยาบาล เริ่มมีอาการไอ และเหนื่อยมากขึ้น จึงเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเอกชนด้วยอาการ ปอดอักเสบ ในอีก 2 วันต่อมา ผู้ป่วยขอกลับบ้าน แต่เมื่อกลับบ้านไปแล้ว 1-2 วัน อาการไม่ดีขึ้น จึงรับการรักษาในโรงพยาบาลรัฐบาล ภายหลังถูกส่งต่อมาที่โรงพยาบาลราชวิถี สรุปผลการตรวจืนยันพบว่า เป็นอาการปอดอักเสบจากโควิด-19 ทีมแพทย์ จึงทำการักษาด้วยยา 4 ชนิด ได้แก่ (1.) Favipiravir, (2.) Darunavir/Ritonavir, (3.) Chloroquine และ (4.) Azithromycin เป็นสูตรยาที่ใช้เป็นแนวทางในการรักษาของประเทศไทย สิ่งที่น่าสนใจ คือ ผลการรักษาผู้ป่วยรายนี้ หลังจากให้ยา 3 วัน ผลทางห้องปฎิบัติการ (แล็บ) ด้วยการตรวจ RT.pcr พบว่า ในวันที่ 3 วันที่ 5, 7, 14 และ 28 วัน ไม่พบเชื้อไวรัสแล้ว ซึ่งเป็นที่น่าประทับใจ เนื่องจากให้การรักษาเพียง 3 วัน ตรวจไมพบเชื้อไวรัสในร่างกายแล้ว

ผศ.นพ.พจน์ กล่าวอีกว่า กรณีศึกษาที่ 2 ผู้ป่วยชายไทย อายุ 55 ปี เริ่มมีอาการป่วยไข้ไอ 13 วันก่อนมาโรงพยาบาล ไม่มีโรคประจำตัว ผลการตรวจแล็บด้วย RT-pcr ยืนยันว่า มีการติดเชื้อ จึงทำการรักษาด้วย 4 ชนิด (1.) Favipiravir, (2.) Darunavir/Ritonavir, (3.) Chloroquine และ (4.) Azithromycin ด้วยอาการแรกรับมีอาการปอดอักเสบใช้การรักษาด้วยท่อช่วยหายใจ แต่ 4 วันต่อมาผู้ป่วยได้เสียชีวิตลง ด้วยอาการปอดอักเสบที่รุนแรงมากขึ้น ร่วมกับระบบไหลเวียนโลหิต/ระบบหายใจล้มเหลว และยังตรวจพบเชื้อไวรัสภายในร่างกาย

"ดังนั้น บทเรียนจากผู้ป่วยรายนี้ ที่ใช้ยา Favipiravir รักษาเช่นกัน ปัจจัยในการเสียชีวิต คือ ผู้ป่วยอายุมาก ความเสี่ยงที่อาการรุนแรง แม้ว่าจะไม่มีโรคประจำตัว และรายนี้มีอาการปอดอักเสบ เข้ารับการรักษาล่าช้า เนื่องจากป่วยมา 13 วันก่อนเข้ารับการรักษา การจะใช้ยาชนิดที่ได้ผลทางการรักษา แต่อยากสื่อสารถึงประชาชนให้ทราบว่า หากท่านมีอาการ ไม่ควรจะปกปิดและต้องรีบมาพบแพทย์ ไม่ควรจะปกปิดว่า ได้ปสัมผัสโรคมาเมื่อไหร่ อย่างไรบ้าง จึงเป็นบทเรียนว่า รายนี้ มารักษาช้าและอายุมาก” ผศ.นพ.พจน์ กล่าว

ผศ.นพ.พจน์ กล่าวว่า สำหรับกรณีศึกษาที่ 3 ผู้ป่วยหญิงไทย อายุ 57 ปี ไม่มีโรคประจำตัวและไม่มีอาการป่วย แต่มาโรงพยาบาล เนื่องจากบุตรสาวกลับจากประเทศเกาหลีใต้ แล้วป่วยเป็นโควิด-19 ซึ่งเข้าเกณฑ์การสอบสวนโรค จากการตรวจ RT-pcr ให้ผลเป็นบวก การนอนโรงพยาบาล จำนวน 4 วันแรก อาการดี ผลเอ็กซเรย์ปอดปกติ แต่เมื่อเข้าวันที่ 5 เริ่มมีอาการไข้ขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไอ และเหนื่อยมากขึ้น มีการตรวจพบว่า มีอาการปอดอักเสบจากโควิด-19 ใช้การรักษาด้วยยา 4 ชนิด (1.) Favipiravir, (2.) Darunavir/Ritonavir, (3.) Chloroquine และ(4.) Azithromycin ภายหลังจากการรักษาผู้ป่วยมีอาการดีขึ้น

"สรุปบทเรียนรายนี้ที่น่าสนใจ คือ มีอายุมากเหมือนรายที่ 2 และไม่มีโรคประจำตัว แต่มาพบแพทย์เร็ว เนื่องจากสอบสวนโรค การติดตามอาการไปจนถึงวันที่ 5 ของการตรวจพบเชื้อไวรัส จึงพบว่า มีอาการปอดอักเสบ ซึ่งเฉลี่ยแล้วเมื่อมีการติดเชื้อในกลุ่มที่มีอาการ หลังจากรับเชื้อแล้ว จะเริ่มมีไข้เหรือเริ่มมีอาการอื่น ๆ เช่น ไอ เจ็บคอ น้ำมูก ประมาณวันที่ 5-7 ของอาการป่วย และเริ่มมีโอกาสที่จะมีอาการปอดอักเสบ ดังนั้น แม้จะมีความเสี่ยงแต่ว่ามารับการรักษาเร็ว และไม่มีโรคประจำตัว ผู้ป่วยรายนี้จึงรักษาหาย"ผศ.นพ.พจน์ กล่าว

'จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน'วางแผนผลิตวัคซีนต้านโควิด-19ในปีหน้า

'จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน'วางแผนผลิตวัคซีนต้านโควิด-19ในปีหน้า

วันจันทร์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 14.28 น.

11 พ.ค.63 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า บริษัท จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ประกาศว่า บริษัทจะเริ่มทดสอบวัคซีนโควิด-19 ทางคลินิกในเดือนก.ย.นี้ และวางแผนที่จะผลิตวัคซีนให้ได้ 1 พันล้านโดสในปี 2564

ทั้งนี้ ทางบริษัทจะเริ่มผลิตวัคซีนในช่วงครึ่งปีหลัง โดยอาจจะมีการจำหน่ายวัคซีนบางส่วนได้ในปีนี้ ซึ่งขึ้นอยู่กับว่าหน่วยงานของรัฐบาลจะอนุญาตให้มีการใช้งานก่อนที่จะมีรายงานประสิทธิภาพที่แน่ชัดหรือไม่

 ทางด้านนายจอร์จ ยันโคปาลอส นักวิจัยทางการแพทย์ของรีเจเนรอน ฟาร์มาซูติกส์ ระบุว่า การรักษาโดยใช้แอนติบอดี้ควรจะต้องมีการทดสอบทางคลินิกในเดือนมิ.ย. ซึ่งข้อมูลการทดสอบชุดแรกจะออกมาในราวๆ 1-2 เดือนนี้ และหากการทดสอบเป็นไปได้ด้วยดี ทางบริษัทก็จะสามารถผลิตวัคซีนได้หลายหมื่นโดสภายในช่วงปลายฤดูร้อน
'ฮ่องกง'ยามราตรีคึกคัก! สถานบันเทิงกลับมาเปิดอีกครั้ง หลังถูกปิดนานนับเดือน

'ฮ่องกง'ยามราตรีคึกคัก! สถานบันเทิงกลับมาเปิดอีกครั้ง หลังถูกปิดนานนับเดือน

วันจันทร์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 15.34 น.
 
โควิด-19 ไวรัสโคโรนา ฮ่องกง ยามราตรี คึกคัก สถานบันเทิง สกัดโควิดเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2563 สำนักข่าว NBC News สหรัฐอเมริกา เผยแพร่คลิปวีดีโอชาวฮ่องกง กลับมารวมกลุ่มสังสรรค์กันอีกครั้ง เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 9 พ.ค.2563 ที่ผ่านมา หลังทางการฮ่องกงอนุญาตให้สถานบันเทิงกลับมาเปิดอีกครั้ง โดยก่อนหน้านี้ถูกปิดยาวนาน 1 เดือน เพื่อสกัดการระบาดของไวรัสโควิด-19 (คลิกชมคลิป : https://www.nbcnews.com/video/hong-kong-s-nightlife-gets-back-to-normal-as-lockdown-on-bars-ends-83269189770)
 
รองปธน.สหรัฐต้องกักตัวที่บ้าน หลังโฆษกประจำตัวป่วย'โควิด-19'

รองปธน.สหรัฐต้องกักตัวที่บ้าน หลังโฆษกประจำตัวป่วย'โควิด-19'

วันจันทร์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 10.49 น.

11 พ.ค.63 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐ ได้กักตัวเองอยู่ที่บ้านพัก หลังจากนางเคที มิลเลอร์ โฆษกประจำตัวของนายเพนซ์ ได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

สื่อต่างประเทศรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา นายเพนซ์ไม่ได้เข้าร่วมประชุมกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และเจ้าหน้าที่ระดับสูงด้านการทหารของสหรัฐที่ทำเนียบขาว เนื่องจากต้องกักตัวที่บ้านพักตามคำแนะนำของคณะแพทย์ประจำทำเนียบขาว หลังจากผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ของนางมิลเลอร์ออกมาเป็นบวก

 ขณะที่ นายเดวิน โอแมลลีย์ โฆษกอีกคนของนายเพนซ์ยืนยันว่า นายเพนซ์ได้รับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 หลายครั้ง และผลการตรวจทุกครั้งออกมาเป็นลบ โดยนายเพนซ์มีแผนที่จะกลับเข้ามาทำงานในทำเนียบขาวตามปกติในวันจันทร์ตามเวลาสหรัฐ
 
11ยอดดาวยิงฟุตบอลไทยลีก

11ยอดดาวยิงฟุตบอลไทยลีก

วันอาทิตย์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.

ตลอดเวลา 24 ฤดูการแข่งขันฟุตบอลอาชีพแบบไทยๆที่เรียกกันว่า ไทยแลนด์ลีกนั้น ได้มีการสรุปรายนาม 10 ยอดดาวยิงประตูในไทยลีกไว้รวม 11 คน ดังนี้ คือ

อันดับ 1 ได้แก่ เคลย์ตง ซิลบา นักเตะบราซิลที่ทำสถิติยิงประตูในฟุตบอลลีกสูงที่สุด 141 ประตู จากการลงสนามรวม 193 เกม ปัจจุบันแขวนรองเท้ากลับไปบราซิลแล้ว อันดับ 2 เป็นนักเตะบราซิลอีกคน ได้แก่ เอร์แบร์ตี้ เฟร์นงเดซเดอ แอนดราเด้ ปัจจุบันสังกัดการท่าเรือเอฟซี ยิงประตูได้รวม 122 ประตู จากทั้งหมด 170 เกม อันดับ 3 ได้แก่นักเตะไทย ธีรศิลป์ แดงดา ที่ยิงได้รวม 117 ประตู จาก 270 เกมปัจจุบันค้าแข้งในเจลีก 1 ญี่ปุ่น

 อันดับที่ 4 ได้แก่ นักเตะเก๋า ชาวมอนเตเนโกร ดราแกนบอสโควิช ที่ยังค้าแข้งให้ชลบุรีเอฟซี ยิงได้รวม 110 ประตูในทั้งหมด 182 เกม อันดับ 5 เป็นนักเตะไทย พิภพ อ่อนโม้ ปัจจุบันแขวนรองเท้าไปเป็นโค้ชฟุตบอลแล้ว โดยยิงได้รวม 108 ประตู ใน 404 เกม อันดับที่ 6 ได้แก่ นักเตะบราซิล ดิเอโก้ ลูอิส ซังตูร์ ที่ปัจจุบันค้าแข้งกับสโมสรโจโฮร์ บารูห์ ตั๊กซิมในเอ็มลีกมาเลเซีย ยิงได้ 101 ประตู ใน 105 เกมไทยลีก

อันดับ 7 ได้แก่ “โจ้ ห้าหลา” โค้ชกองหน้าชื่อดังศรายุทธ ชัยคำดี กองหน้าทีมชาติไทย ทำสถิติยิงได้รวม101 ประตู ใน 233 เกม อันดับที่ 8 ได้แก่ ซูเปอร์มาริโอชาวมาซิโดเนียเหนือ มาริโอ ยูรอฟสกี้ ที่แขวนสตาร์ทไปทำหน้าที่โค้ชแล้ว เขายิงประตูได้รวม 93 ประตู ใน 107 เกม อันดับ 9 ได้แก่ มะหะหมัด โคเน่ นักเตะกองหน้าชาวโกตดิวัวร์ที่ยิงได้รวมทั้งหมด 87 ประตู ใน 177 เกม อันดับ 10 ยิงได้คนละ 79 ประตู เท่าๆ กัน คนแรก คือ นักเตะฉายาซูเปอร์ “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย ที่ยังค้าแข้งให้ทีมชลบุรีเอฟซีเล่นในลีกรวม 260 เกม อีกคน คือ อานนท์ สังสระน้อยที่แขวนรองเท้าไปแลัว ยิงได้ 79 ประตู ใน 177 เกม

 

สถานทูตจัดเที่ยวบินพิเศษรอบ 2 พาคนไทยในอังกฤษกลับบ้าน

สถานทูตจัดเที่ยวบินพิเศษรอบ 2 พาคนไทยในอังกฤษกลับบ้าน

วันจันทร์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 13.55 น.

เฟซบุ๊กของของสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ประกาศแจ้งคนไทยในอังกฤษว่าจะมีการจัดเที่ยวบินพิเศษกลับประเทศไทยอีกครั้งในวันที่ 30 พฤษภาคมนี้

เที่ยวบินพิเศษรอบสองนี้จะเดินทางในวันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม โดยสายการบินไทยเที่ยวบินที่ ทีจี 917 ออกจากท่าอากาศยานฮีทโรว์เวลา 21.25 น. และเดินทางถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิในวันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคมเวลา 15.00 น. ราคาบัตรโดยสารชั้นประหยัด 550 ปอนด์ต่อที่นั่ง โดยผู้เดินทางจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการเดินทางด้วยตนเอง

ทั้งนี้คนไทยที่ต้องการจะเดินทางกลับประเทศไทยที่ได้ลงทะเบียนแจ้งความจำนงไว้กับสถานทูตตั้งแต่วันที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่มีผู้มาลงทะเบียนไว้ราว 500 ท่าน ในการจัดเที่ยวบินพิเศษเที่ยวแรก ซึ่งจะทำการบินในวันที่ 17 พฤษภาคมนี้ ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ แต่ให้ยืนยันความประสงค์ที่จะเดินทางกับเจ้าหน้าที่สถานทูต ซึ่งจะมีการติดต่อกับผู้ที่ลงทะเบียนตั้งแต่ลำดับที่ 251 คนจนครบจำนวนโควต้าที่นั่งบนเครื่องบิน
 
โดยผู้ที่จะเดินทางกลับประเทศยินยอมให้มีการกักตัวในสถานที่ที่เราจัดเตรียมไว้ให้เป็นเวลา 14 วัน และต้องมีเอกสารที่เกี่ยวข้องเอกสารเดินทางที่เกี่ยวข้องครบถ้วนก่อนการเดินทาง

สำหรับเอกสาร fit to fly ไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง ผู้ที่ประสงค์จะรับการตรวจสุขภาพที่สถานทูต ขอให้แจ้งความจำนงกับเจ้าหน้าที่สถานทูตที่โทรติดต่อเพื่อขอรับการตรวจร่างกายสำหรับออกเอกสารดังกล่าวจากคณะแพทย์จิตอาสา โดยเป็นการให้บริการโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายที่สถานทูตในวันที่ 28-30 พฤษภาคม ที่ฝ่ายกงสุล สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงลอน


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลิงเขียว from mobile วันที่ : 13/05/2020 เวลา : 00.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

สวัสดีค่ะ

ยอดคนติดเชื้อและผู้เสียชีวิตในฮ่องกงถือว่าน้อยค่ะ
ติดเชื้อราวๆพันเองและหายป่วยก็เยอะมาก
เสียชีวิตราวๆ4~5 คน
ยอดคนติดเชื้อก็ไม่ขยับมานาน เค้าก็เลยทยอยเปิดอะไรๆต่างๆ
ลิงเองนี่ก็น่าจะอีกนานค่ะทำงานสปาเสี่ยงสูงเลยต้องรอยาววววว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน