*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5845
  • จำนวนผู้ชม : 3463935
  • จำนวนผู้โหวต : 1716
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1716 คน
<< พฤษภาคม 2020 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 13 พฤษภาคม 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 338 , 12:23:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน ลิงเขียว , สุรศักดิ์ โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         ประเด็นการบินไทยขาดทุนตลอดมานั้น ฟันธงได้เลยว่า หากการบินไทยยังเป็นรัฐวิสาหกิจต่อไปแล้ว ก็ยังจะขาดทุนเรื่อยไป

ควานหารัฐวิสาหกิจที่ได้กำไรก็ไม่เจอแม้แต่แห่งเดียว

         ส่วนประเด็น 'ตู้ปันน้ำใจ' ก็เป็นเหรียญ 2 หน้า ด้านหนึ่งงดงามยิ่ง ส่วนอีกด้านหนึ่งก็บัดซบเสียจริง

 

 ข่าววันนี้

อัพเดท ไวรัส COVID-19
อัพเดทจำนวนผู้ติดเชื้อทั่วโลก

ผู้ติดเชื้อ 4,342,685

ผู้เสียชีวิต 292,893

ผู้ที่หายแล้ว 1,602,539

อัพเดทล่าสุดจาก WHO และ EOC-DDC Thailand ณ วันที่ 13 พฤษภาคม 2563 - 12:03 น.

ดูข้อมูลทั่วโลก
 
ข่าวทั่วไป

เจ้าของบ้านถูกคุกคามถึงบ้าน หลังไม่ได้เติมของใส่ตู้ปันสุข ทั้งกดกริ่ง ทั้งมายืนตะโกนด่า

12 พฤษภาคม 2563 - 07:41 น.
ตู้ปันสุข,แย่งของตู้ปันสุข,โควิด19


 

 อ่านข่าว-โซเชียลเสียงแตก 2 ฝั่ง ดราม่าตู้ปันสุข เมื่อพ่อลูกขับรถมาหยิบของเกลี้ยงตู้ ชาวบ้านตะโกนถามแต่กลับถูกสวนกลับ

ล่าสุด ถึงขนาดที่ว่าไปยืนรุมด่าเจ้าของบ้าน ที่เป็นเจ้าของตู้ปันสุข แล้วอยากแบ่งปันให้กับคนอื่นที่ได้รับความเดือดร้อน
ถึงขนาดไปตะโกนด่าหน้าบ้าน ว่าทำไมถึงเก็บตู้เข้าบ้าน เมื่อไหร่ถึงจะเติมของ ด้วยการใช้ถ้อยคำที่รุนแรง
ตู้ปันสุข (ที่่โคตรเศร้า) ของเพื่อนผมเอง ขออนุญาตไม่เอ่ยนาม หรือแท๊กนะป้า
"...เราทำตู้ปันสุข แจกของ วางตู้หน้าบ้านก็เฝ้าดูด้วยความตื่นเต้น ว่าใครจะมาหยิบอะไรตอนไหนบ้างลูกชายบอก ถ้าเค้ามาหยิบหมดเลย หรือหยิบไปเยอะๆ หละเราก็บอก เอาเหอะ ตั้งใจจะให้แล้ว ก็เรื่องของเค้าเค้าจะหยิบอะไรไป ช่างเค้า เราไม่ขาด เราตั้งใจให้
คนที่มาหยิบส่วนใหญ่ หยิบแต่พอดี ไม่ถึงกับกอบโกยมีเขียนขอบคุณ เราก็ชื่นใจ วันนี้ฝนตกหนัก ของหมดด้วยเลยยกตู้หลบเข้าบ้านมาก่อน แต่ป้ายยังแขวนอยู่เราออกไปทำธุระนอกบ้าน กะว่ากลับถึงบ้าน จะเอาออกไปวางใหม่แม่บ้านโทรมาบอกว่า มีคนวนเวียนมาหลายรอบ มาถือถุงกางรอเลยมาถามว่าจะเติมของกี่โมง (ทั้งๆ ที่ไม่มีตู้อยู่ตรงนั้น แต่น่าจะบอกต่อๆ กันมา)มีแบบนั่งซาเล้งมากัน 7-8 คนก็มี คนที่ทนไม่ไหว กดกริ่งเรียกหลายครั้ง จนแม่บ้านต้องโทรบอกเราเลยให้บอกไปว่าเก็บตู้ เพราะฝนตก และของหมดเดี๋ยวเจ้าของบ้านกลับมาจะมาตั้งใหม่ มีคนไม่ยอมกลับ นั่งรอหน้าบ้านเลยเลยต้องบอกแม่บ้าน ว่าให้เก็บป้ายลงก่อน
 
แม่บ้านโดนคนตะโกนด่า บอกว่าแล้วจะติดป้ายทำไมโว้ยคือพูดไม่เพราะ ตะโกนเข้ามาเลยคือมาถึงแล้ว ไม่ได้ของ ก็บอกว่าเดือดร้อน มากันไกลมีคนแก่ มีคนพิการนั่งมาในซาเล้งด้วย ที่เกาะรั้วแล้วตะโกนอะไม่น่ารักแล้วอะ
เนี่ย มายืนตะโกนหน้าบ้านแบบเนี้ยน่ากลัวมั้ยอะ"
ปล.เพิ่มเติม มันเป็นแนวคิดที่ดี ตอนที่เพื่อนทำด้วยความใจบุญเลยอาจลืมคิดรอบคอบ ใครที่จะทำต่อก็วางแผนหาสถานที่ การจัดการไว้หน่อยก็ดีครับ
 
 

ข่าวทั่วไป

บุรุษไปรษณีย์เลือกที่จะแบ่งปันสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิดเต็ม"ตู้ปันสุข"

13 พฤษภาคม 2563 - 07:50 น.
ตู้ปันสุข

 
ถึงแม้ว่าจะมีเรื่องราวดราม่าจาก "ตู้ปันสุข" มากมายแค่ไหน ในความวุ่นวายนี้ก็ยังมีเรื่องราวดีดีที่ทำให้คนไทยได้ยิ้มออกตามมาหลายเรื่องอยู่เหมือนกัน คำว่าคนไทยไม่ทิ้งกัน คนไทยไม่แล้งน้ำใจ ยังใช้ได้เสมอ เหมือนกับ บุรุษไปรษณีย์รายนี้ ที่นำเงินของตนเองใส่ซองแล้วไปแบ่งไว้ใน "ตู้ปันสุข"
 
ไปรับเงินเล็กๆน้อยๆที่ผมพอจะแบ่งให้ได้ครับที่ตู้ปันสุข
ที่ร้านยงยศบาร์เบอร์หลังแจ่มฟ้าในเมืองนะครับ
หยิบตามที่พอมี เหลือเผื่อแผ่คนที่เดือดร้อนกว่าด้วยครับ
#ขอบคุณครับ
 
 

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีดีเกี่ยวกับ "ตู้ปันสุข" ที่ทำให้ชาวโซเชียลยิ้มได้ และโพสต์ข้อความชื่นชมบุรุษไปรษณีย์รายนี้ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีเงินเดือนเยอะมากมาย แต่ก็ยังมีน้ำใจช่วยเหลือผู้ที่ลำบากกว่า คนดีแบบนี้สังคมต้องชื่นชม 

สมช.เรียกประชุมประเมินความเห็น คลายล็อกระยะ 2 หรือไม่ บ่ายนี้

13 พฤษภาคม 2563 - 09:36 น.
คลายล็อก,คลายล็อกระยะ 2,สมช,ศบค

 
 

         วันที่ 13 พ.ค. 2563 พล.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เปิดเผยว่า วันนี้(13 พ.ค.) เวลา 13.30 น. จะประชุมรับทราบผลการรับฟังความคิดเห็นของประชาชน เพื่อประเมินสถานการณ์ว่าจะคลายล็อคในระยะที่ 2 หรือไม่

          “ผลการประเมินจะให้เสร็จภายในวันนี้ และส่งให้ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19 : ศบค.) ชุดใหญ่ ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ซึ่งเป็นผู้อำนวยการ ศบค.พิจารณา” พล.อ.สมศักดิ์ กล่าว

การเมือง

"วิสาร"แนะ ดึงมืออาชีพบริหารการบินไทย

13 พฤษภาคม 2563 - 11:33 น.
การบินไทย,วิสาร เตชะธีราวัฒน์,อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย,มาตรการเยียวยา
 

          นาย วิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า การเยียวยาประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากการ แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ของรัฐบาลในภาพรวมถือว่าล้มเหลว เพราะรัฐบาลตั้งเงื่อนไขในการช่วยเหลือประชาชน ส่งผลให้ประชาชนเข้าถึงไม่ถึงการเยียวยาของรัฐ ทั้งๆที่การช่วยเหลือประชาชนนั้นรัฐต้องช่วยทุกคนทุกกลุ่มอย่างเป็นธรรม 

         หลายเดือนที่ผ่านมา ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจาก มาตรการล็อคดาวน์ที่ออกมา ทั้งการปิดห้าง ปิดร้านอาหาร ปิดสถานบริการ ส่งผลให้ภาคแรงงาน นับล้านคนต้องตกงานเวลารัฐบาลจะออกมาตรการ มาบังคับใช้ รัฐไม่คำนึงผลกระทบที่ตามมา รัฐใช้อำนาจโดยไม่สนใจความเดือดร้อนของประชาชน แต่เวลาที่จะปลดล็อค รัฐบาลอ้างต้องพิจารณาให้รอบครอบ ทั้งๆที่รัฐไม่จำเป็นต้องคงพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน แค่ใช้กฎหมายปกติก็น่าจะเพียงพอแล้ว 

          นายวิสาร กล่าวด้วยว่า ส่วนกรณี การบินไทยก่อนที่รัฐบาลจะนำเงินภาษีประชาชนไปอุ้ม รัฐบาลควรต้องพิจาณาว่า ที่ผ่านมาเกิดอะไรขึ้นกับหน่วยงานนี้ รวมทั้งการดำเนินการของการบินไทยมีความผิดพลาดตรงไหน นอกจากนี้รัฐบาลต้องผ่าตัดการบินไทยใหม่ ปล่อยให้มืออาชีพเข้าบริหารเข้าไป รัฐไม่ควรส่งนายทหารในกองทัพเข้าไปบริหาร เพราะผลออกมาคือพังไม่เป็นท่า ดังนั้น รัฐควรพิจารณาว่าควรจะคงอำนาจกองทัพไว้ในรัฐวิสาหกิจแบบเดิมหรือไม่ ”นายวิสารกล่าว

ข่าวทั่วไป

ชาวเน็ตแชร์ภาพสองสาวพกกระสอบโกยข้าวของจากตู้ปันสุขภายในวัด

12 พฤษภาคม 2563 - 22:04 น.
ดราม่าตู้ปันสุข,ตู้ปันสุข,วัด,วัดชินวรารามวรวิหาร
 
 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กได้โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า "วัดชินเขาแจกของทำตู้ปันสุข พระท่านไม่ว่าหรอกจะขนกันยังไง เพราะเขาให้ แต่คำว่าแบ่งปันเข้าใจบ่ พระไม่ว่าอะไร แต่เรานี่แหละไม่ถูกใจสิ่งนี้ แอบขโมยรูปมาจากคนนึง เห็นแล้วร้อง เฮ้ย ล้วคนข้างหลังล่ะ"

ต่างประเทศ

สนามบินอิตาลีให้ จนท.สวม "หมวกกันน็อกอัจฉริยะ" สกัดไวรัสโรคโควิด-19

12 พฤษภาคม 2563 - 20:39 น.
หมวกกันน็อกอัจฉริยะ,ไวรัสโรคโควิด-19

เผยภาพ "หมวกกันน็อกอัจฉริยะ" อิตาลีให้ จนท. สนามบินสวม ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย สกัดการแพร่ระบาดของไวรัสโรคโควิด-19

ศูนย์วิทยาศาสตร์และวิศวกรรมระบบ (CSSE) แห่งมหาวิทยาลัยจอห์นส ฮอปกินส์ รายงานว่า อิตาลีตรวจพบผู้ป่วยจากไวรัสโรคโควิด-19 รวม 219,814 ราย และผู้ป่วยเสียชีวิต 30,739 ราย เมื่อนับถึง 13.30 น. ของวันอังคาร (12 พ.ค.) ตามเวลาประเทศไทย

เจาะประเด็นร้อน

ช่อยิงเลเซอร์ แย่งซีน นปช. ยุคป้าราโรย

13 พฤษภาคม 2563 - 09:30 น.
ช่อ พรรณิการ์,ธิดา ถาวรเศรษฐ,นปช,ตามหาความจริง


 

          อันที่จริง แนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ปีก “ธิดา-เหวง-เต้น” ปูพรมผ่านสื่อออนไลน์ จุดกระแสรำลึก “10 ปี 10 เมษา” และ “10 ปี พฤษภา 53” มานานแรมเดือน แต่ไม่เป็นที่สนใจของผู้คนเท่ากับปฏิบัติการยิงเลเซอร์ข้อความ “ตามหาความจริง” ของคณะก้าวหน้า

 

อ่านข่าว...  "ธิดา" มาแล้ว นำทัพ "ยูดีดีนิวส์"  ปูดโกงปูทางสู่ท้องถนน

          “ช่อ” พรรณิการ์ วาณิช หนึ่งในแกนนำคณะก้าวหน้า ได้ออกมายอมรับว่า ข้อความ #ตามหาความจริง เป็นแคมเปญของคณะก้าวหน้า ปลุกกระแสพฤษภา 35 และ 10 พฤษภา 53 พร้อมกับเตรียมปล่อยคลิป สารคดี บทความ และภาพยนตร์ ออกมาอย่างต่อเนื่อง

 

นปช. , ธิดา ถาวรเศรษฐ , ช่อ พรรณิกา

"เสี่ยเต้น" แจกของชาวบ้านสู้โควิด

          นี่คือ ภาพสะท้อนการเคลื่อนไหวขององค์กรการเมืองภาคประชาชน 2 กลุ่มที่ต่างกัน นปช.เปรียบเสมือนอาทิตย์อัสดง ตรงข้ามกับคณะก้าวหน้า ที่เป็นดั่งอรุณรุ่ง ดวงสุริยาเริ่มฉายแสง

          เมื่อปลายปี 2562 ธิดา ถาวรเศรษฐ แกนนำ นปช.เคยโพสต์เฟซบุ๊คเรื่อง "นปช. และคนเสื้อแดงตายไปหมด หายไปหมด หรือไม่?" เหมือนจะส่งสัญญาณไปถึงเพื่อนพ้องน้องพี่ว่า คนเสืิ้อแดงยังไม่ตาย 

++

          เสียงจากเต้น
++
          หลังจากสื่อออนไลน์ กำลังขยายผลเรื่องการยิงเลเซอร์ข้อความ #ตามหาความจริง เหมือนคณะก้าวหน้า เป็นเจ้าของเหตุการณ์ “พฤษภา 53” 

          เมื่อวันที่ 12 พ.ค.2562 "ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ“ เลขาธิการ นปช. จึงออกมาโพสต์เฟซบุ๊คว่า ”ผมยังมีแนวคิดเรื่องการจัดงานใหญ่รำลึก 10 ปี เหตุการณ์สลายการชุมนุม นปช. เมษา - พฤษภา 2553 แต่เมื่อสถานการณ์โควิด -19 จนถึงขณะนี้ยังไม่เหมาะสมกับกิจกรรมที่จะมีคนร่วมงานจำนวนมาก จึงขอพักแผนงานเดิมไว้ก่อน และปรับรูปแบบงานเป็นกิจกรรมออนไลน์เหมือนที่เคยจัดไปเมื่อวันที่ 10 เมษายน"

นปช. , ธิดา ถาวรเศรษฐ , ช่อ พรรณิการ์

"ป้าธิดา" ยังมุ่งมั่นกับ นปช.


          สรุปว่า 19 พ.ค.2563 นปช.จะจัดงานรำลึกผ่านแฟนเฟซบุ๊ค UDD news ของสำนักข่าวยูดีดีนิวส์ ตั้งแต่เช้าจรดเย็น

          เสี่ยเต้นได้ประสานงานกับคนที่อยู่ในเหตุการณ์ เช่น จาตุรนต์ ฉายแสง และธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ร่วมเขียนบทความรำลึก

          นอกจากนี้ เสี่ยเต้นยังได้เชิญนักวิชาการ และคนดังปีกฝ่ายประชาธิปไตย เขียนบทความรำลึกเหตุการณ์เดือน พ.ค.2553

++
          ป้าธิดาไฟแรง
++
          แม้จะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า นปช.ยุคนี้ ไม่เหลือความเป็นองค์กรนำคนเสื้อแดง ไม่มีพลังเหมือนในอดีต แต่ “ธิดา ถาวรเศรษฐ” ประธานที่ปรึกษา นปช. ไม่เคยหยุดการเคลื่อนไหวให้ความรู้แก่คนเสื้อแดง

          นับแต่ปลายปี 2561 แกนนำ นปช. นำโดย ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ,วีระกานต์ มุสิกพงศ์,ธิดา ถาวรเศรษฐ,เหวง โตจิราการ และก่อแก้ว พิกุลทอง ได้แยกตัวออกจากกลุ่ม นปช.สายจตุพร พรหมพันธุ์ ได้เปิดสำนักข่าวยูดีดีนิวส์ (UDD News) ที่อาคารเอเวอรี่ มอลล์ ถ.รัตนาธิเบศร์ ใกล้สี่แยกแคราย อ.เมือง จ.นนทบุรี

          ปีนี้ “ธิดา” ได้ปูพรมวีดีทัศน์ชุดยุทธการยิงนกในกรง เพื่อรำลึก 10 ปี 10 เมษายน 2553 และเหตุการณ์ เมษา-พฤษภา 2553

 

          เนื่องจากสถานการณ์ระบาดของโควิด-19 ทำให้ นปช. จำเป็นต้องงดรูปแบบการจัดที่มีการชุมนุมประชาชนตามที่เคยจัด "ปีนี้ขอให้เป็นการรำลึกผ่านการสื่อสารออนไลน์แทน ให้พี่น้องประชาชนได้รับรู้ว่าผู้ร่วมการต่อสู้กับพี่น้องมาและผู้คนในอนาคตจะไม่ลืมการเสียสละของประชาชนและวีรชนในการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย"

          เมื่อ 10 เม.ย.2563 เสี่ยเต้น โพสต์รำลึก 10 ปี 10 เมษา ว่า "ไม่น่าเชื่อว่าหนึ่งทศวรรษแห่งความสูญเสียจะผ่านไปพร้อมกับการก้าวถอยหลังทางการเมืองของประเทศครั้งสำคัญ พูดได้เต็มคำว่าวันนี้ย้อนไปไกลกว่า 10 ปีก่อน และยากเย็นอย่างยิ่งที่จะกลับคืนสู่วิถีอันถูกต้อง"

          จับความได้ว่า แกนนำ นปช. ทั้งสองปีกคือ สายธิดา-ณัฐวุฒิ และสายจตุพร เกิดอาการอ่อนล้าทางความคิด และจับตลาดคนรุ่นใหม่ไม่ติด

..................................................

13 พฤษภาคม 2563

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 13/05/2020 เวลา : 17.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

สุรศักดิ์
............................................
คนแรกที่ได้รับอานิสงส์เป็นความปลาบปลื้มใจในคุณความดีของบุรุษไปรษณีย์ท่านนี้ ก็คือตัวของบุรุษไปรษณีย์นั่นเอง แล้วเผื่อแผ่ถึงคนอื่นๆอีกด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สุรศักดิ์ วันที่ : 13/05/2020 เวลา : 15.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "สุดยอดแห่งภาพดาราศาสตร์ ปี 2019 !!" กรุณาคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลย   

ขอชื่นชมบุรุษไปรษณ๊ย์ ผู้ทำความดี
แบ่งเงินของตนใส่ซองมาใส่ไว้ในตู้ปันสุข
แบ่งปันผู้ที่เดือดร้อนหรือลำบากกว่า
ขอจงได้รับแต่สิ่งดีๆ และโชคลาภในชีวิตครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน