*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5847
  • จำนวนผู้ชม : 3464602
  • จำนวนผู้โหวต : 1716
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1716 คน
<< พฤษภาคม 2020 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 22 พฤษภาคม 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 298 , 14:54:41 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ลิงเขียว โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         ผมข้องใจเรื่อง website: Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/political79-2-1 ที่เป็นบล็อกการศึกษา

ภาษาอังกฤษซึ่งผมดำเนินการมาหลายปี แต่ได้ถูกแบนไปแล้วด้วยข้อหา Adult: Sexul content เพราะผมอัพเดท logo ดังข้า

ล่าง

 

         ซึ่งผมก็ไม่ทราบว่ามันหยาบคายตรงไหน นอกจากนั้น ผมยังไม่แน่ใจว่าบล็อกนี้จะถูกแบบด้วยหรือเปล่า หากถูกแบนอีก

ผมก็หมดสนุกเลยล่ะครับ หรืออาจจะต้องไปหา website ใหม่น่ะครับ

 

พี่เตี้ย ม.ช. ขณะมีความสุข

 

อัปเดตสถานการณ์ COVID-19

 

ดูข่าว COVID ทั้งหมด
อัพเดทจำนวนผู้ติดเชื้อ

ผู้ติดเชื้อ5,197,865

ผู้เสียชีวิต334,680

ผู้ที่หายแล้ว2,082,960

อัพเดทล่าสุด 2020-05-22 13:24:33

 

ต่างประเทศ

อินเดียป่วย โควิด-19 วันเดียว 6,000 ราย ทุบสถิติทำยอดรวมสะสมเกือบ 1.2 แสน

อินเดียป่วย โควิด-19 วันเดียว 6,000 ราย ทุบสถิติทำยอดรวมสะสมเกือบ 1.2 แสน

22 พฤษภาคม 2563 - 14:30 น.
0

ทุบสถิติ วันเดียว 6,000 ราย ทำยอดรวมสะสมผู้ป่วย โควิด-19 ในประเทศอินเดียเพิ่มสูงเกือบ 1.2 แสน ขณะที่มีผู้เสียชีวิต 3.5 พันราย

22 พฤษภาคม 2563 กระทรวงสาธารณสุขของอินเดีย รายงานการตรวจพบผู้เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โรคโควิด-19 (COVID-19) เพิ่ม 148 ราย และพบผู้ที่มีผลตรวจเป็นบวกเพิ่มอีก 6,088 ราย นับตั้งแต่วันพฤหัสบดี (21 พ.ค.) ส่งผลให้ยอดผู้เสียชีวิตและผู้ป่วยในประเทศรวมอยู่ที่ 3,583 และ 118,447 ราย ตามลำดับ

รายงาน ระบุว่า ตัวเลขผู้ป่วยรายใหม่ 6,088 ราย นี้ เป็นตัวเลขผู้ป่วยรายวันที่สูงที่สุด นับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศ

ขณะเดียวกันอินเดียมีผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาจนหายดีและออกจากโรงพยาบาลแล้ว 48,534 ราย ขณะที่จำนวนผู้ป่วยที่ยังคงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลอยู่ที่ 66,330 ราย

วันศุกร์ (22 พ.ค.) นับเป็นวันที่ 59 แล้วหลังรัฐบาลประกาศปิดเมืองทั่วประเทศ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ทั้งนี้ อินเดียเริ่มปิดเมืองครั้งแรกเมื่อวันที่ 25 มี.ค. ก่อนจะประกาศขยายเวลาจนถึงวันที่ 31 พ.ค. เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

 

อินเดียป่วย โควิด-19 วันเดียว 6,000 ราย ทุบสถิติทำยอดรวมสะสมเกือบ 1.2 แสน

(แฟ้มภาพซินหัว : ชายคนหนึ่งสวมหน้ากากอนามัยขณะปั่นจักรยานเพื่อขนส่งสินค้าในกรุงนิวเดลี เมืองหลวงของอินเดีย เมื่อวันที่ 13 พ.ค. 2020)

อัปเดตสถานการณ์ COVID-19
ดูข่าว COVID ทั้งหมด
อัพเดทจำนวนผู้ติดเชื้อ

ผู้ติดเชื้อ5,199,011

ผู้เสียชีวิต334,698

ผู้ที่หายแล้ว2,084,710

อัพเดทล่าสุด 2020-05-22 14:07:22

 ...............................................

Breaking news

บีบหัวใจคนรักสัตว์ วอชด็อกเปิด 10 นาทีแห่งความทรมานของ เตี้ย มช.

บีบหัวใจคนรักสัตว์ วอชด็อกเปิด 10 นาทีแห่งความทรมานของ เตี้ย มช.

20 พฤษภาคม 2563 - 07:53 น.
20.4k

วอชด็อกเปิด 10 นาทีแห่งความทรมานของ เตี้ย มช.ที่ถูกคนร้ายกระทำอย่างอำมหิต เกินมนุษย์

อ่านข่าว วอชด็อกฟันธง อุ้มฆ่า "เตี้ย มช." เชื่อทำเป็นขบวนการ

โดยทางวอชด็อกได้ประมวลผลแน่ชัดว่า เตี้ย มช. ถูกฆ่าให้ตายทรมาน ด้วยวิธีการที่โหดเหี้ยมอำมหิต และเป็น 10 นาทีจากกล้องวงจรปิดที่ เตี้ย ต้องเจ็บปวดและทุกข์ทรมาน ก่อนจะหมดลมหายใจ กลางป่าเหนือในคืนวันอันมืดมิด

พี่เตี้ยเอย ผลการสืบสวนจากกล้องวงจรปิดชี้ชัด 10 นาที ที่พี่หายไปจากกล้องหน้าปากซอยข้างมหาวิทยาลัยราชมงคลล้านนา คือ 10 นาทีของชีวิตที่หายไปบนความทรมานแสนสาหัสสาหัสกว่าจะสิ้นลมหายใจของพี่

เงาตะคุ่มในกล้องวงจรปิดที่มีบุคคลเวียนวนอยู่ที่เดิมเป็นเวลา 10 นาที คาด พี่เตี้ย ต้องถูกถีบลงรถอย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัวเมื่อถึงจุดเป้าหมายที่เตรียมการณ์ไว้แล้ว หลังหลงไว้ใจขึ้นรถมากับเขาเพราะนึกว่าเขาจะพาไปเที่ยว

ยังไม่ทันจะรู้ตัวว่า เขาเอาพี่มาอยู่แห่งหนไหนกลางถนนในป่าอันมืดมิด พี่ก็ถูกทุบหัวจนกระโหลกแตก เพื่อหยุดการเคลื่อนไหวของพี่ให้ได้ ก่อนจะย่ำยีร่างไร้สติของพี่ด้วยการขี่รถเข้าเหยียบซ้ำ แข้งขาของพี่จึงถลอกปอกเปิก กระเพาะปัสสาวะฉีกขาดเพราะแรงกระแทกและแรงกดเหยียบอย่างรุนแรง

แม้เมื่อพี่แน่นิ่งไปแล้ว…เขาก็ลากพี่ไปทิ้งข้างถนนในป่า แล้วก็มีเสียงปืนดังขึ้นถึงสี่นัดเพียงเพื่อให้แน่ใจว่าตายสนิทแล้วจริงๆ ยังไม่พอ…พรรคพวกที่มารอดูผลงานคงบอกกันว่าเอาให้แน่ใจ กระสุนที่เหลืออีก 2 นัดในรังเพลิง จึงดังขึ้นซ้ำอีกครั้งในเวลาห่างกันไม่กี่นาที แล้วเขาก็พากันขี่รถจากไป ทิ้งซากร่างของพี่ให้นอนเดียวดาย มีเพียงแสงจันทร์ริบหรี่กลางฤดูร้อนเท่านั้น ที่เป็นเพื่อนปลอบประโลมและเป็นพยาน !

นี่คือบทสรุป 10 นาทีแห่งความทุกข์ทรมานของ เตี้ย จากการประมวลผลของทีมงานวอชด็อกเท่านั้น โดยเทียบเคียงจากสภาพศพของพี่และผลชันสูตร เป็น 10 นาทีจากกล้องวงจรปิดที่ไม่มีใครรู้เห็นว่าพี่ถูกสังหารด้วยวิธีการอย่างไร นอกจากฆาตกรและพวกจะรับสารภาพ ซึ่งก็อาจไม่มีวันนั้น

เป็น 10 นาที ที่สอดคล้องต้องกันกับเสียงปืน 4 นัดที่ชาวบ้านได้ยินโดยได้รับการยืนยันซ้ำ จนจุกในหัวอกว่า ยังมีเสียงปืนดังขึ้นอีก 2 นัด และไม่ได้ยินเสียงหมาร้องแม้แต่แอะเดียว ก่อนที่มอเตอร์ไซด์ 2 คันนั้นจะขับขี่ตามกันจากไป

#ก็หมาที่ไหนจะยืนนิ่งให้รถพุ่งเข้าเหยียบถ้าไม่ถูกทำให้หมดสติหรือเคลื่อนไหวไม่ได้เสียก่อน

#หรือต่อให้พี่ยืนนิ่งก็เพราะความไร้เดียงสาและไว้ใจในมนุษย์

#ก่อนที่พี่จะรู้ตัวก็ถูกรถพุ่งเข้าเหยียบแล้วตีซ้ำหรือเหยียบซ้ำจนกะโหลกของพี่แตก

#และเพราะพี่สิ้นใจไปแล้วถ้าถูกยิงซ้ำจริงถึงหกนัด

#ก็เพียงเพราะจะให้มั่นใจว่าพี่ตายสนิทไม่มีวันที่จะลุกขึ้นมาอ้อนขอขึ้นรถหรือวิ่งขึ้นดอยอีกต่อไป

ความเป็นไปได้มันก็มีเท่านี้แหละ ไม่มีทางที่จะเป็นอย่างอื่นตามคำให้การโง่ๆ และไร้ตรรกะของผู้ต้องหา ที่คิดว่าจะมีอำนาจอิทธิพลใดมาคุ้มครองปกปิดความชั่วช้าได 

20 พฤษภาคม 2563 วอชด็อกเข้าให้ปากคำในฐานะผู้กล่าวหา ตชด.ระดับนายสิบ กระทำการทารุณกรรมอย่างโหดเหี้ยมอำมหิตต่อพี่ เตี้ย มช. พร้อมพยานบุคคลร่วมยืนยันอย่างเป็นทางการหลายปากที่ได้ยินเสียงปืน และได้รับรู้เรื่องราวที่สุดแสนอำมหิตและลึกลับซับซ้อน กว่าที่วอชด็อกจะขุดคุ้ยเรื่องราวมาได้

บนความเหนื่อยยากและความเสียใจอย่างสุดซึ้ง เมื่อได้สำนึกตระหนักแน่ว่า พี่ต้องถูกกระทำย่ำยีอย่างโหดเหี้ยมแค่ไหนกว่าจะสิ้นใจ #บนความไว้ใจมนุษย์อย่างที่สุดมาตลอดชีวิตที่มีแต่หัวใจบริสุทธิ์และใสซื่อของพี่

มันเป็นการกระทำที่โหดเหี้ยมอำมหิต ชนิดที่กลุ่มคนทำต้องการให้แน่ใจอย่างที่สุดว่า เตี้ย ตายแล้วจริงๆ

วอชด็อกมั่นใจมากที่จะลากคอคนชั่วคนเดียวคนนี้เข้าคุก และขอสัญญาว่า จะทำหน้าที่ต่ออย่างเข้มแข็งเพื่อเป้าหมายสุดท้ายที่สำคัญที่สุด คือลากคอผู้ร่วมขบวนการฆ่าและผู้บงการออกมาให้ได้ หลับให้สบายและมีความสุข อย่ากังวลใดๆเลยนะพี่ รออีกแป๊บนะ อีกนิดเดียว

 

การเมือง

ลุ้นผ่อนปรนระยะ3 ลดเคอร์ฟิว เที่ยงคืนถึง ตี4

 ลุ้นผ่อนปรนระยะ3 ลดเคอร์ฟิว เที่ยงคืนถึง ตี4

22 พฤษภาคม 2563 - 13:52 น.
54

ศบค. ไฟเขียว ต่อพรก.ฉุกเฉิน ชง ครม. 26 พค.นี้ สั่ง เลขาสมช. ถกผ่อนปรนระยะ3 ตั้งตุ๊กตา ลดเคอร์ฟิว เป็นเที่ยงคืนถึง ตี4

ในที่ประชุมนายกรัฐมนตรีแสดงความเป็นห่วงเรื่องการเปิดเทอม ของโรงเรียน และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการได้รายงานในที่ประชุมว่าจะมีโรงเรียนลักษณะโรงเรียนประจำ และโรงเรียนนานาชาติ เช่นโรงเรียนจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัย จะมีมาตรการและจะทดลองเปิดก่อนในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ ส่วนวันเปิดเทอมอย่างเป็นทางการที่กระทรวงศึกษาธิการขอไว้ก็คือ 1 กรกฎาคม นายกรัฐมนตรีมีความเป็นห่วงภาพรวมเรื่องการดูแลเรื่องเว้นระยะห่างของเด็ก และสัดส่วนครูต่อนักเรียนเดิม 20:1 ก็จะปรับให้เหลือ 7:1 

สำหรับเรื่องกระทรวงศึกษานั้นยังไม่ได้เป็นมติของศบค. แต่เป็นการที่นายกรัฐมนตรีได้สอบถามรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการจึงได้รายงานเรื่องการเตรียมความพร้อมและได้รับข้อสังเกตข้อห่วงใยจากนายกรัฐมนตรีและศบค.ไปดำเนินการ 

โดยภาพรวมที่นายกรัฐมนตรีได้เอ่ยถึงเรื่องโรงเรียนในที่ประชุมศบค. เนื่องจากมีความเป็นห่วงเรื่องที่ได้เห็นกรณีตัวอย่างจากเกาหลี ฝรั่งเศส ที่ได้เปิดโรงเรียนแล้วมีการกลับมาแพร่ระบาดของโควิด-19 อีก ดังนั้นจึงกลัวว่าอาจจะกลับมาติดได้ ไม่ต้องการให้เกิดความกังวลของผู้ปกครอง เพราะโรงเรียนมีความแตกต่างไปจากกิจการกิจกรรมที่ได้ผ่อนปรนไปแล้ว เด็กจะมีความใกล้ชิดกันในโรงเรียนอย่างมาก

และมีการรายงานเรื่องการประเมินแต่ละกิจการกิจกรรมที่ได้ผ่อนปรนไปในระยะที่ 2 แล้วซึ่งก็พบว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีและได้รับความร่วมมือ แต่อาจจะมีบางเหตุการณ์ที่ปรากฏเป็นภาพข่าวที่ไม่ได้เว้นระยะห่าง ซึ่งนายกรัฐมนตรีก็ได้ฝาก หน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะพื้นที่ทางมหาดไทยให้ช่วยไปกำกับดูแลด้วย 

กระทรวงวัฒนธรรม กระทรวงมหาดไทย กองบัญชาการทหารสูงสุด กรุงเทพมหานคร ได้รายงานเรื่องการไปตรวจเยี่ยมกองถ่ายต่างๆซึ่งพบว่าภาพรวมได้ปฎิบัติตามมาตรการผ่อนปรนแต่ยังมีบางจุดที่ยังได้รับแจ้งเข้ามาเรื่องการเว้นระยะห่าง  ซึ่งโดยภาพรวมของการผ่อนปรนระยะที่สองทุกกระทรวงที่รายงานศบค. ได้รับทราบและมีความพอใจ เพราะการฝ่าฝืนมีน้อยมาก และได้ย้ำให้การผ่อนปรนระยะที่ 2 อยู่ในความควบคุมเพื่อนำไปสู่การผ่อนปรนระยะที่ 3 ได้

นายกรัฐมนตรีได้เน้นย้ำฝากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ปรึกษาให้ดูเรื่องกรณีตัวอย่างจากต่างประเทศโดยเฉพาะเรื่องการค้นคว้าวัคซีน นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังได้มอบหมายให้เลขาสมช. ไปพิจารณาผ่อนปรนระยะที่ 3 โดยนายกฝากเรื่องการเดินทางข้ามจังหวัดและเรื่องเศรษฐกิจที่จะมีการเดินทางระหว่างจังหวัด  เรื่องการท่องเที่ยวชุมชน

ในที่ประชุมศบค. นายกฯ ได้ถามหาหมอบุ๋ม รองโฆษกศบค. เพื่อจะให้ได้มาแนะนำตัวต่อที่ประชุม แต่ไม่ได้เข้าร่วมประชุมในวันนี้ เนื่องจากอยากให้มาสลับแถลงข่าวกับหมอทวีศิลป์เพราะเห็นว่าไม่ได้ไปไหนเลยตลอด 7 วัน โดยนายกรัฐมนตรีเห็นว่าสถานการณ์รุนแรงอาจลดลงแล้วก็จะให้แถลงข่าวโดยระยะเวลากระชับขึ้น โดยให้มีการแถลงข่าวทุกวัน ส่วนเสาร์-อาทิตย์โฆษกศบค. หรือรองโฆษกศบค. จะเป็นผู้แถลงนั้นให้พิจารณาตามความเหมาะสม ให้ไปหารือกันเอง ให้แบ่งเบากั

"ในศบค.วันนี้ยังไม่ได้มีการเสนอเรื่องการลดเวลาเคอร์ฟิว แต่สมช.จะต้องพิจารณา ไทม์ไลน์การผ่อนปรนระยะที่ 3  ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้มอบให้เลขาสมช.  ในฐานะประธานกลั่นกรองไปพิจารณา โดยบอกว่าให้พิจารณาเรื่องท่องเที่ยวชุมชนให้ด้วยซึ่งรองนายกฯสมคิดก็สนับสนุนเพราะเรื่องเศรษฐกิจจะได้ฟื้นฟู อยากผ่อนปรนในประเทศให้ได้มากขึ้น และตั้งตุ๊กตา ให้เป็นโจทก์ไปพิจารณา เรื่องลดเวลาเคอร์ฟิวลงอาจเป็น เที่ยงคืนถึงตี 4 เพราะเห็นว่าประชาชนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีและทางการแพทย์ก็มีความคืบหน้า และนายกฯยังบอกเลยว่าเรื่องความมั่นคงนั้นไม่ใช่เรื่องความมั่นคงตำรวจทหารเพียงอย่างเดียวแต่เป็นเรื่องความมั่นคงทางสาธารณสุขจึงอยากให้ประชาชนเข้าใจเรื่องสถานการณ์ด้านความมั่นคงว่าปัจจุบันนี้ด้านสาธารณสุขต้องควบคู่กันไป กลับเรื่องทหารตำรวจ ประเด็นการผ่อนปรนระยะที่สาม ให้พิจารณาเรื่อง เดินทางข้ามจังหวัด การเข้าพักโรงแรม เปิดห้องพัก  เพื่อให้เศรษฐกิจไหลได้ จึงมอบให้เลขาสมช.ไปลงรายละเอียด"

แท็กข่าวที่เกี่ยวข้อง

 .................................................

22 พ.ค. 2563

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลิงเขียว วันที่ : 24/05/2020 เวลา : 13.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

สวัสดีค่ะ

แม้แต่มนุษย์เองก็ยังถูกทำร้ายค่ะ
และไม่มีความคืบหน้าในการสืบคดีด้วย ถ้าคดีนั้นๆไม่ได้ถูกสังคมจับตามอง

ของพี่เตี้ยก็ติดตามอ่านข่าวค่ะ


ยังไงถ้าไม่ได้ลงข่าวในบางเรื่องในเว็บนี้
ย้ายไปอยู่ที่อื่นก็แวะมาอินบ็อกบอกด้วยนะคะ
จะตามไปเม้าท์ด้วยค่า

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน