*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-06-16
 • จำนวนเรื่อง : 5899
 • จำนวนผู้ชม : 3484463
 • จำนวนผู้โหวต : 1716
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1716 คน
<< พฤษภาคม 2020 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 27 พฤษภาคม 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 344 , 12:09:06 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         เสียงก่นด่าเจ้าคนฆ่า 'พี่เตี้ย ม.ช.' อย่างทารุณมีนับหมื่นคนเลยทีเดียว แต่ยังไม่มีข่าวว่ามันไปลงนรกขุมไหนหรือยัง แต่ก็เชื่อ

ได้ว่า คนเป็นหมื่นสาปแช่งอยู่ขณะนี้ ต้องเป็นเสียงนรกสำหรับมันเป็นแน่

 

เปิดคลิปชมภาพ เตี้ย มช.เจ้าตำนานรับน้องขึ้นดอย วิ่งทุกปีไม่เคยเหนื่อย

ไทยรัฐออนไลน์8 พ.ค. 2563 08:25 น.
SHARE
 
 • ‘ไอ้แวว’ รับทำคนเดียวฆ่าเผา 2 ศพ พบสุดโหด เคยถูกจับอุ้มสายตร.ยัดท่อ

 • กฟภ. แจงแล้ว ขอโทษร้านขายของมือสอง เหตุบิลค่าไฟฟ้าพุ่งหลักแสนบาท

 • “สิงห์อาสา” ช่วยคนว่างงาน พาคนไทยฝ่าวิกฤติโควิด-19

แต่ล่าสุด เมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 พ.ค. 63 ที่ผ่านมา ทีมพี่เลี้ยงของเตี้ย พบว่า ได้รับแจ้งว่าเจอร่างสุนัขที่ป่าข้างทาง มีลักษณะคล้ายพี่เตี้ย ให้ทางแอดมินไปตรวจสอบ

ผ้าผูกคอมีทุกคณะเกาพุงเตี้ยหน่อย เกาพุงเตี้ยหน่อยคร้าบ

- ร่างสุนัขดังกล่าวคาดว่าได้ตายมาหลายวันแล้ว และมีลักษณะคล้ายพี่เตี้ยจริง จึงให้ทางสัตวแพทย์นำเครื่องสแกนไมโครชิปมาตรวจสอบ (ไมโครชิปใช้สำหรับยืนยันตัวตนของสัตว์เท่านั้น ไม่สามารถระบุพิกัดได้) และยืนยันได้ว่าคือพี่เตี้ยจริง

- ตอนนี้ร่างของพี่เตี้ยได้ถูกส่งมอบให้ทางคณะสัตวแพทย์ตรวจสอบสาเหตุการตายต่อไป

- หลังจากชันสูตรแล้ว เรื่องการจัดการร่างของพี่เตี้ย ทางเพจจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง- ทุกงานของมหาวิทยาลัย ขาดเตี้ย ไม่ได้ โดยเฉพาะประเพณีรับน้องขึ้นดอยของ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีนักศึกษาจากทุกคณะร่วมวิ่งขึ้นไปยังพระบรมธาตุดอยสุเทพ ร่วมถึง "เตี้ย" ที่ร่วมวิ่งสร้างสีสันและรอยยิ้มให้กับทุกคน

นอนห้องแอร์ก็ต้องห่มผ้า เดี๋ยวเป็นหวัดครับตื่นเช้าแดดมันแยงตาครับ

- หลังจากจบงานแล้ว พี่เลี้ยงหลายคนต้องประกาศตามหาเตี้ยตลอด เพราะเจ้าตัวชอบแวะไปที่โน่นที่นี่ก่อนจะกลับคณะ

อย่างไรก็ตาม หลายคนที่ทราบข่าวของพี่เตี้ย หลายคนถึงกลับกลั้นน้ำตาไม่อยู่ และไม่ใช่แค่เด็กมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เท่านั้น แต่ทำให้คนไทยทั้งประเทศที่ติดตามข่าวของเตี้ย ก็เสียใจไม่แพ้กัน โดยหลายคนได้ออกมาเล่าเรื่องราวประทับใจของเตี้ยเป็นจำนวนมาก เช่น 

- เตี้ย เป็นหมาพูดรู้เรื่อง ชอบนั่งมอเตอร์ไซค์ แต่ถ้าไปส่งที่ไม่มีคน พี่เตี้ยยอมเดินกับคนมากกว่า

พี่กลัวจะเหงาเลยนั่งเกาให้ดูพระท่านกำลังมานะครับน้องๆ

- เตี้ย ชอบนอนห้องแอร์ และนอนเรียนไปพร้อมๆ กับนักศึกษา แต่ถ้าห้องนั้นไม่มีคน พี่เตี้ยยอมอยู่กลางแดดกับน้องๆ

- เตี้ย ชอบไปนั่งเล่นที่อ่างแก้ว

- เตี้ย ไม่ใช่ขวัญใจเฉพาะเด็ก มช. แต่เตี้ย เป็นขวัญใจคนไทยทั้งประเทศ

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก เตี้ย มช.เตี้ยสตอรี่

 

ศบค.แถลงพบผู้ป่วย‘โควิด’ใหม่ 9 ราย มาจาก‘สหรัฐ ซาอุฯ กาตาร์’

ศบค.แถลงพบผู้ป่วย‘โควิด’ใหม่ 9 ราย มาจาก‘สหรัฐ ซาอุฯ กาตาร์’

วันพุธ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 11.38 น.

ศบค.แถลงพบผู้ป่วย‘โควิด’ใหม่ 9 ราย มาจาก‘สหรัฐ ซาอุฯ กาตาร์’

27 พฤษภาคม 2563 นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดในประเทศไทย มีผู้ป่วยรายใหม่ 9 ราย อยู่ในสถานกักกันของรัฐ มาจากต่างประเทศ แบ่งเป็น 3 กลุ่ม โดย 2 รายแรก เป็นชายไทย กลับมาจากสหรัฐอเมริกา , 1 รายต่อมาเป็นชายไทย เป็นพนักงานนวด กลับมาจากกาตาร์ และอีก 6 ราย เป็นกลุ่มนักศึกษาชาย อายุระหว่าง 23-33 ปี กลับมาจากซาอุดีอาระเบีย

ทั้งนี้ ทำให้มีผู้ป่วยยืนยันสะสม 3,054 ราย หายป่วยแล้ว 2,931 ราย ไม่มีเสียชีวิตเพิ่ม ทำให้เสียชีวิตสะสมที่ 57 ราย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

.................................................

 

 
ด่วน! ศาลล้มละลายรับคำร้องฟื้นฟู'การบินไทย' นัดไต่สวน17ส.ค.

ด่วน! ศาลล้มละลายรับคำร้องฟื้นฟู'การบินไทย' นัดไต่สวน17ส.ค.

วันพุธ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 10.22 น.

27 พฤษภาคม 2563 ที่ศาลล้มละลายกลาง ศูนย์ราชการ ฯ ถ.แจ้งวัฒนะ ศาลได้อ่านคำสั่งที่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) มอบอำนาจให้ทนายความ ยื่นคำร้องพร้อมด้วยเอกสารประกอบคำร้องจำนวนหนึ่ง เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2563 เรื่อง ขอทำแผนฟื้นฟูกิจการของลูกหนี้ ตาม พ.ร.บ.ล้มละลาย พ.ศ.2483 เพื่อเข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูบริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) ตามมติคณะรัฐมนตรี ภายหลังยื่นคำร้องแล้ว ศาลเห็นว่ามีรายละเอียดที่จะต้องพิจารณา และมีผู้มีส่วนได้เสียจำนวนมาก จึงได้นัดฟังคำสั่งวันนี้ (27 พฤษภาคม 2563)

ทั้งนี้ ศาลล้มละลายกลาง พิจารณาแล้วได้มีคำสั่งรับคำร้องขอฟื้นฟูกิจการของ บริษัท การบินไทยฯ ไว้ และนัดไต่สวนในวันที่ 17 สิงหาคม นี้ เวลา 09.00 น.

นอกจากนี้ศาลยังให้ประกาศคำสั่งรับคำร้องขอฟื้นฟูกิจการและวันเวลานัดไต่สวนดังกล่าว ในหนังสือพิมพ์รายวันที่แพร่หลายอย่างน้อย 1 ฉบับไม่น้อยกว่า 2 ครั้งห่างกันไม่เกิน 7 วัน กับให้ส่งสำเนาคำร้องขอแก่เจ้าหนี้ทั้งหลายตามบัญชีรายชื่อเจ้าหนี้และแก่นายทะเบียนหุ้นส่วนบริษัท หรือนายทะเบียนนิติบุคคลที่เกี่ยวข้อง , กรมบังคับคดี และให้ส่งให้แก่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์(กลต.)ด้วย ตามมาตรา 90/9 พ.ร.บ.ล้มละลายฯ และให้ประกาศวันเวลานัดไต่สวนโดยวิธีลงโฆษณาทางสื่อเทคโนโลยีสารสนเทศอีกทางหนึ่ง หากเจ้าหนี้ประสงค์คัดค้าน ให้ยื่นคำคัดค้านก่อนวันนัดไต่สวนนัดแรกไม่น้อยกว่า 3 วัน มิฉะนั้นจะถือว่า ไม่คัดค้าน

...............................................

ในประเทศ

 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11  ถัดไป

 .................................................

'สหรัฐ'ยอดดับทะลุแสน ทั่วโลกติดเชื้อสะสมกว่า5.6ล้านคน

'สหรัฐ'ยอดดับทะลุแสน ทั่วโลกติดเชื้อสะสมกว่า5.6ล้านคน

วันพุธ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 09.16 น.

27 พ.ค.63 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 หรือไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ยังคงแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง โดยตามรายงานเมื่อเวลา 06.00 น.ของวันพุธที่ 27 พ.ค.63 ตามวันเวลาในไทย ระบุว่า เชื้อไวรัสฯ ได้ลุกลามไปแล้ว 213 ประเทศ ส่งผลให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมเพิ่มขึ้นจำนวน 5,675,243 ราย ผู้ป่วยที่เสียชีวิตมีจำนวนเพิ่มขึ้นเป็น 351,543 ราย และผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาจนหายมีจำนวนสะสม 2,426,035 ราย

สำหรับประเทศที่มีผู้ติดเชื้อสูงสุดในโลกยังคงเป็นสหรัฐอเมริกา โดยมีผู้ติดเชื้อถึง 1,725,273 ราย เพิ่มขึ้น 19,047 ราย และผู้เสียชีวิตเกิน 1 แสนคนแล้ว โดยอยู่ที่ 100,545 ราย เพิ่มขึ้น 740 ราย อันดับ 2 เป็นประเทศบราซิล มีผู้ติดเชื้อ 391,222 ราย เพิ่มขึ้นถึง 14,553 ราย เสียชีวิต 24,512 ราย เพิ่มขึ้น 990 ราย และอันดับ 3 ประเทศรัสเซีย มีผู้ติดเชื้อ 362,342 ราย เพิ่มขึ้น 8,915 ราย เสียชีวิต 3,807 ราย เพิ่มขึ้น 174 ราย

พุ่งกว่า5.7หมื่นคน!!! ยอดล่าชื่อคืนความเป็นธรรมให้'พี่เตี้ย มช.'ถึงมือผบ.ตร.แน่

พุ่งกว่า5.7หมื่นคน!!! ยอดล่าชื่อคืนความเป็นธรรมให้'พี่เตี้ย มช.'ถึงมือผบ.ตร.แน่

วันอังคาร ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 20.58 น.

วันที่ 26 พฤษภาคม 2563 บนเว็บไซต์ Change.org  ซึ่ง"พี่เตี้ย มช. Fanclub" ได้สร้างแคมเปญรณรงค์"คืนความเป็นธรรมให้ พี่เตี้ย มช."เพื่อล่าชื่อร้องเรียนผู้บัญชาการตํารวจแห่งชาติ ปรากฏว่ามีผู้เข้าไปลงชื่อสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเมื่อเวลา 21.00 น.มีผู้ลงชื่อสนับสนุนแล้ว 57,005 คน โดยตั้งเป้าขออีกให้ถึง 75,000 คน

โดยระบุว่า จากกรณีการเสียชีวิตของสุนัขที่เป็นที่ชื่นชอบของนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และประชาชนผู้มีจิตใจเมตตาต่อสัตว์ร่วมโลกได้หายไป และถูกพบเป็น ศพถูกทิ้งอย่างน่าเวทนานั้น

ต่อมาจากการติดตามของ เพจเตี้ย มช. ร่วมกับ watchdog thailand  ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่า มีผู้นำเตี้ยออกไปจนพบจุดจบของชีวิตอันเป็นการกระทำที่เต็มไปด้วยข้อสงสัยและแรงจูงใจของผู้ก่อเหตุ ที่กระทำต่อ สัตว์โลก อันไร้เดียงสา ความตายอันเกิดจาก "น้ำมือมนุษย์" หยิบยื่นให้โดยที่ไม่ทันตั้งตัว

เราอยาก ให้คุณช่วยเรา ทำแคมเปญนี้ให้สำเร็จให้ "พี่เตี้ย" เป็นกรณีสุดท้ายที่จะเกิดในสังคมเมืองพุทธ และให้เคสนี้เป็นกรณีตัวอย่างแก่ผู้ที่มีจิตประทุษร้ายต่อสัตว์ร่วมโลกได้ตระหนักต่อสิ่งที่กระทำ คืนความเป็นธรรม ให้พี่เตี้ย ให้ผู้กระทำความผิดได้รับโทษตามกฏหมาย เพื่อเป็นบรรทัดฐาน แนวทางปฏิบัติให้สมกับอารยะประเทศ สมเป็นเมืองพุทธ

ทั้งนี้ มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand - WDT ซึ่งติดตามคดีการเสียชีวิตของพี่เตี้ย มช.มาอย่างต่อเนื่อง เตรียมกำหนดวันเวลายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อพล.ต.อ.จักทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งได้มอบหมาย พล.ต.อ.สุวัจน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กำกับดูแลงานสืบสวนสอบสวน เนื่องจากเป็นคดีที่ได้เห็นแล้วว่าเป็นคดีที่กระทบกระเทือนสังคม สะเทือนใจ และมีผลกระทบอย่างรุนแรงในวงกว้างโดยเฉพาะสถาบันการศึกษาและหน่วยงานของรัฐที่ทำหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์ความยุติธรรมเป็นลำดับแรก

.................................................

27 พ.ค. 2563

 

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน