*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5899
  • จำนวนผู้ชม : 3730541
  • จำนวนผู้โหวต : 1720
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1720 คน
<< มิถุนายน 2020 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 18 มิถุนายน 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 531 , 15:08:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 สวัสดีครับ สวัสดีกันยามบ่าย

         ก่อนอื่นขออนุญาตพูดถึงความบกพร่องของ oknation.net สักนิดก่อนครับ เพราะไม่ทราบว่าเพราะเหตุใด จึง

ปล่อยให้ 'หน้าแรก' มีแต่เรื่องและรูปเก่าๆค้างคามาแรมเดือนแล้วครับ ขาดแคลนฝ่ายเท็คนิคหรือครับ น่าจะมีการหา

รายได้เพื่อเอามาใช้เป็นค่าตอบแทนในกองบ.ก. ตลอดจนฝ่ายต่างๆดีไหมครับ

 

18 มิถุนายน 2563 - 11:26 น.
 
ดูข่าว COVID ทั้งหมด
อัพเดทจำนวนผู้ติดเชื้อ

ผู้ติดเชื้อ8,408,869

ผู้เสียชีวิต451,472

ผู้ที่หายแล้ว4,418,788

อัพเดทล่าสุด 2020-06-18 14:43:27

ดูข้อมูลทั่วโลก

ดูข้อมูล COVID-19 ทั่วโลก

ข่าวด่วน
อัปเดตสถานการณ์โควิด-19 ทั่วโลกประจำวันที่ 17 มิถุนายน 2563

อัปเดตสถานการณ์โควิด-19 ทั่วโลกประจำวันที่ 17 มิถุนายน 2563

 
ต่างประเทศ

สตรีฟลอริดาเสียใจ ติดไวรัสพร้อมเพื่อน 15 คน หลังฉลองยกเลิกล็อกดาวน์ในผับ

สตรีฟลอริดาเสียใจ ติดไวรัสพร้อมเพื่อน 15 คน หลังฉลองยกเลิกล็อกดาวน์ในผับ
18 มิถุนายน 2563 - 09:09 น.
1.2k

สตรีฟลอริดาซึ่งเป็นบุคลากรการแพทย์ พร้อมเพื่อน 15 คน ติดไวรัสโคโรน่าหลังออกไปเที่ยวผับ ฉลองยกเลิกล็อกดาวน์ ยอมรับประมาท 

 

สตรีฟลอริดาเสียใจ ติดไวรัสพร้อมเพื่อน 15 คน หลังฉลองยกเลิกล็อกดาวน์ในผับ

 

สตรีฟลอริดาเสียใจ ติดไวรัสพร้อมเพื่อน 15 คน หลังฉลองยกเลิกล็อกดาวน์ในผับ

คริสป์ วัย 40 ปี  กล่าวว่า อาจเป็นคนที่ติดเชื้อแบบไม่มีอาการ ที่แพร่ไวรัสแบบไม่รู้ตัว เธอยอมรับว่าควรระมัดระวังตัวมากกว่านี้ พวกเธอประมาท ออกไปในสถานที่สาธารณะทั้งที่ไม่ควรทำ และอยากให้เป็นบทเรียนสำหรับทุกคน “เราควรสวมหน้ากาก ควรรักษาระยะห่างทางสังคม เร็วเกินไปที่จะเปิดทุกอย่างในตอนนี้” 

ฟลอริดาเป็นรัฐแรกๆในสหรัฐ ที่อนุญาตให้เปิดธุรกิจหลังปิดยาว 3 เดือน  แต่ผ่านไปสัปดาห์เดียว  บาร์อย่างน้อย 6 แห่งทางเหนือและกลางของฟลอริดา ต้องปิดอีกรอบ  ขณะทางการสาธารณสุขฟลอริดายืนยันว่าเมื่อวานว่า มีผู้ติดเชื้อกว่า 2,000 รายสองวันติด เป็นสถิติใหม่นับจากไวรัสเริ่มระบาดในเดือนมีนาคม 

 ข่าวทั่วไป

ด่วน ไทยพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 6 ราย

ด่วน ไทยพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 6 ราย
18 มิถุนายน 2563 - 11:35 น.
3.7k

ศบค.แถลงฯ สถานการณ์โรคโควิด-19 ประจำวันที่ 18 มิถุนายน 2563 รายงานพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ล่าสุด

พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (ศบค.) แถลงข่าวสถานการณ์แพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ประจำวันที่ 18 มิถุนายน 2563 รายงานยอดผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ 6 ราย จากที่กักกันของรัฐ หรือ State Quarantine เดินทางกลับจากประเทศซาอุดิอาระเบีย 5 ราย และจากประเทศอินเดีย 1 ราย ป่วยรวมสะสมคงที่ 3,141 ราย รักษาหายเพิ่มวันนี้ 1 ราย รักษาหายรวม 2,997 ราย

รายงานผู้เสียชีวิตวันนี้ไม่มี ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตรวมอยู่ที่ 58 ราย และเหลือรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล 86 ราย โดยประเทศไทยไม่พบผู้ติดเชื้อในพื้นที่เป็นเวลา 24 วันติดต่อกันแล้ว

โดยผู้ติดเชื้อรายใหม่วันนี้ 5 ราย เดินทางกลับจากประเทศซาอุดิอาระเบียเมื่อ 12 มิ.ย. 2563 ถูกตรวจพบเชื้อ 16 มิ.ย.2563 ส่วนอีก 1 รายเดินทางกลับจากประเทศอินเดีย เมื่อ 15 มิ.ย. 2563 มีอาการป่วย มีไข้ พบเชื้อโควิด-19 เมื่อ 16 มิ.ย. 2563

ด้านสถานการณ์ในต่างประเทศมีผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มทั่วโลกกว่า 1.4 แสนราย ประเทศอินเดียมากที่สุดในเอเซีย มีผู้ป่วยรายใหม่ต่อวันเพิ่ม ขณะที่ฝั่งประเทศบังคลาเทศ ปากีสถาน มีผู้ป่วยรายใหม่ที่มีแนวโน้มสูงขึ้นต่อเนื่อง

ด่วน ไทยพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 6 ราย

 

 ............................................................

 
การเมือง

"แรมโบ้ " ยืนยันประชาชนทุกภาคส่วน เห็นความตั้งใจพร้อมสนับสนุนแนวคิดนายกฯ "รวมไทย สร้างชาติ" เพื่อขับเคลื่อนประเทศ

18 มิถุนายน 2563 - 14:20 น.
26

"แรมโบ้ " ยืนยันประชาชนทุกภาคส่วน เห็นความตั้งใจพร้อมสนับสนุนแนวคิดนายกฯ "รวมไทย สร้างชาติ" เพื่อขับเคลื่อนประเทศ

นอกจากนี้นายกฯ และรัฐบาลยังเล็งเห็นถึงความสำคัญของประชาชน โดยให้เข้ามามีส่วนร่วมในการประเมินผลงานภาครัฐและแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับโครงการต่างๆ ของภาครัฐ ให้ผู้บริหารระดับสูงในรัฐบาลได้รับทราบโดยตรง
 
นายสุภรณ์ ระบุว่า คำแถลงของนายกฯ เป็นการแสดงให้เห็นว่าพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐบาล มีความจริงใจ และมุ่งมั่นในการทำงานเพื่อบ้านเมือง  แต่การทำงานจะต้องได้รับความร่วมมือจากทุกกลุ่มทุกภาคส่วนด้วย รวมไปถึงนักการเมือง ส.ส.ที่เป็นผู้แทนของประชาชน เข้ามามีส่วนร่วมด้วยเพราะถือเป็นคนที่ใกล้ชิดรากหญ้าเข้าใจปัญหาจากประชาชนโดยแท้จริง

ทั้งนี้ ประชาชนยังเห็นด้วยที่ นายกฯ บอกว่าถึงเวลาแล้วที่ประเทศจะต้องทำงานเชิงรุก ในโลกที่กำลังปรับเปลี่ยน ต้องทำงานอย่าง บูรณาการมากขึ้น  และสิ่งสำคัญต้องหยุดเสียเวลาไปกับการพูดคุยเรื่องไม่สร้างสรรค์  และไม่ปล่อยให้เกมส์การเมืองที่ไม่สุจริต บิดเบือนข้อเท็จจริง มาดึงรั้งการก้าวหน้าของประเทศโดยไม่จำเป็น เพราะขณะนี้อยู่ในระหว่างที่จะต้องแก้ไขปัญหาให้กับประเทศก่อนเป็นสำคัญ ดังนั้นจึงไม่ควรมาเสียเวลากับเรื่องการเมืองที่ไม่สร้างสรรค์ที่มุ่งจ้องทำลายบรรยากาศการพัฒนาประเทศ

อย่างไรก็ตามตอนท้ายของแถลงการณ์ นายกรัฐมนตรีได้กล่าวด้วยน้ำเสียงหนักแน่นคาดหวังว่าวิกฤตโควิดในครั้งนี้ จะช่วยเปลี่ยนโฉมหน้าประเทศไทย ให้สามารถก้าวเดินออกจากหายนะโควิด ไปเป็นประเทศที่แข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม ได้รับการยอมรับจากนานาประเทศมากขึ้น และมีความแน่นแฟ้นเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันมากขึ้นกว่าเดิม   วันนี้เป็นโอกาสสำคัญที่ต้องเริ่มวางรากฐานสำหรับความรุ่งเรืองงอกงามที่ยั่งยืนของประเทศ และเปิดทางให้คนไทยได้มีโอกาสค้นพบตัวตนที่ดี และมีความแข็งแกร่งของตัวเองอีกครั้ง

"จากคำแถลงการณ์ของนายกฯได้รับเสียงตอบรับจากพี่น้องประชาชนทั้งประเทศ ที่เห็นความตั้งใจทุ่มเทมุ่งมั่นในการที่จะรวมพลังคนไทยทั้งชาติ เพื่อขับเคลื่อนประเทศไทยของเราไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองของประเทศและความอยู่ดีกินดีประชาชนอย่างแท้จริง ประชาชนจึงส่งกำลังใจมาถึงนายกฯและยังเชื่อมั่นว่า นายกฯจะนำพาไปสู่ความสำเร็จอย่างแน่นอน ประชาชนพร้อมสนับสนุนจับมือกับนายกฯพาประเทศเดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคง มีอนาคตที่ดี ประเทศชาติมีความเจริญรุ่งเรืองต่อไป" 

วันพฤหัสบดีที่ 18 มิถุนายน 2563 เวลา 15:26
เจาะประเด็นร้อน

แง้มโผ "นายก อบจ." คณะก้าวหน้า

แง้มโผ
18 มิถุนายน 2563 - 10:13 น.
2.7k

โหมโรงศึกเลือกตั้งท้องถิ่น คณะก้าวหน้า เปิดตัว 15 ว่าที่นายก อบจ. "ปิยบุตร" ลุยแน่ ไม่หวั่นมาเฟียท้องถิ่น คอลัมน์... ท่องยุทธภพ โดย... ขุนน้ำหมึก

          เลือกตั้งท้องถิ่น ถูกโจษขานอีกครั้ง เมื่อ กกต.แบ่งเขตเลือกตั้งสมาชิก อบจ.ทั่วประเทศ แต่จะเลือกตั้งวันไหน ก็ต้องอยู่ที่การตัดสินใจของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา


          เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.2563 ปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า ให้สัมภาษณ์เดอะอีสานเรคคอร์ด จ.ขอนแก่น ยืนยันแนวคิดเดิมคือ ลุยเลือกตั้งท้องถิ่น


          ถ้าจำกันได้ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ, ปิยบุตร แสงกนกกุล และ พรรณิการ์ วานิช ได้แถลงข่าวผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ เปิดตัว “คณะก้าวหน้า” (Progressive Movement) เมื่อช่วงเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา

 

แง้มโผ

คณะก้าวหน้า แถลงลุยเลือกตั้งท้องถิ่น

          ภารกิจของคณะก้าวหน้า 1.การสร้างเครือข่ายทั่วประเทศไทย เหมือนการจัดตั้งองค์กรภาคประชาชน 2. รณรงค์ทางความคิดทั่วประเทศไทย หมายถึงความคิดอุดมการณ์หลัก คนเท่ากัน ประชาธิปไตยสมบูรณ์ ซึ่งไม่ต่างจากอุดมการณ์พรรคก้าวไกล 3. รณรงค์หาเสียงให้แก่การเลือกตั้งท้องถิ่นในทุกระดับทั่วประเทศไทย 

          แสดงว่า พรรคก้าวไกล จะสู้ในเวทีการเมืองระดับชาติ แต่คณะก้าวหน้า จะปักธงการเมืองท้องถิ่น


++
สานต่องานเก่า
++
          ต้นปี 2563 สมัยที่ “ปิยบุตร” ยังเป็นเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ได้มีการพิจารณาคัดเลือกว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ. เสร็จสิ้นไปแล้ว 15 จังหวัด 


          ภาคกลาง 6 จังหวัด ได้แก่ จ.ฉะเชิงเทรา ยศสิงห์ เหลี่ยมเลิศ, จ.นครปฐม ชัชวาล นันทะสาร, จ.พระนครศรีอยุธยา วัสพงษ์ วิทูรเมธา, จ.ระยอง สว่างจิตต์ เลาหะโรจนพันธ์, จ.สระบุรี วิฑูลย์ แก้วสุวรรณ และ จ.สิงห์บุรี อุดม จำปาสัก


          ภาคเหนือ 2 จังหวัด ได้แก่ จ.พิษณุโลก ณชพล พลอาสา และจ.ตาก คริษฐ์ ปานเนียม
          ภาคอีสาน 7 จังหวัด ได้แก่ จ.มุกดาหาร สุพจน์ สุอริยพงษ์, จ.ยโสธร รุ่งโรจน์ แก่นแก้ว, จ.ร้อยเอ็ด สถาพร ว่องสันธนพงษ์,จ.สกลนคร ณรงเดช อุฬางกูร,จ.หนองคาย กฤศภณ หล้าวงศา, จ.หนองบัวลำภู สมเกียรติ เชษฐสุมน และ จ.อุบลราชธานี เชษฐา ไชยสัตย์

++
จับตาระยอง-นครปฐม
++
          เท่าที่ตรวจสอบความเคลื่อนไหวของว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.ของอดีตพรรคอนาคตใหม่ ที่ถูกโยกมาเป็นคณะก้าวหน้าโดยอัตโนมัติ ก็มีน่าสนใจ 2 จังหวัด

          สนามนครปฐม “หมอชัช” หรือ ส.นพ.ชัชวาล นันทะสาร ว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.นครปฐม ยังเกาะติดทำงานในพื้นที่ต่อเนื่อง และ “เจี๊ยบ นครปฐม” อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล เป็นพี่เลี้ยง  

หาก “ปิยบุตร” ต้องการต่อสู้เชิงสัญลักษณ์ “รื้อระบอบอุปถัมภ์ท้องถิ่น” ก็ต้องลุยสนามนครปฐม

          อีกสนามหนึ่งที่ระยอง ทีมงานของ "สว่างจิตต์ เลาหะโรจนพันธ์" ในนาม กลุ่มระยองดีกว่านี้ได้ มีทีมงานที่แข็งขัน และเคลื่อนไหวสอดรับกับแกนนำคณะก้าวหน้า

          แม้ตระกูล “ปิตุเตชะ” แห่งบ้านใหญ่บ้านค่าย จะวางเครือข่ายไว้ทั่วระยอง แต่คณะก้าวหน้า ระยอง ก็จะเป็นคู่ต่อสู้ที่ไม่ใช่นักสู้โนเนมในสายตาบ้านใหญ่

          ยังมีอีกหลายสนาม ที่คณะก้าวหน้า วาดหวังจะให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในท้องถิ่น

แง้มโผ

หมอชัช และทีมก้าวหน้า นครปฐม

 
คมชัดลึกออนไลน์
เจาะประเด็นร้อน

แกะรอย แดงปรองดอง สูตร new normal

แกะรอย แดงปรองดอง สูตร new normal
18 มิถุนายน 2563 - 14:13 น.
631

แกะรอย แดงปรองดอง สูตร new normal

++
          พลุสลายสีเสื้อถูกจุดขึ้นมาอีกครั้ง แนวคิดนิรโทษกรรม “คดีชุมนุมทางการเมือง” ได้มีการศึกษากันมาหลายคณะ แต่ก็ไม่ปรากฏเป็นจริง ล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบให้โฆษกรัฐบาลออกมาปฏิเสธกระแสข่าวแนวทางนิรโทษกรรมให้กับคดีที่มีแรงจูงใจทางการเมือง สรุปนั้นว่า ไม่มีมูลความจริง และไม่ทราบเจตนาผู้ปล่อยข่าว

          อันที่จริง ในวงลับตามร้านอาหาร หรือร้านกาแฟ อดีตแกนนำเสื้อสีจากพันธมิตรฯ , นปช. และ กปปส. จำนวนหนึ่งได้มีการพูดคุยเรื่องการผลักดันให้มีการนิรโทษกรรมคดีชุมนุมทางการเมืองมาหลายรอบแล้ว

แกะรอย แดงปรองดอง สูตร new normal

          ย้อนไปดูภาพแฟ้มข่าววันที่ 17 พ.ค.2563 ในงานพิธีทำบุญตักบาตร “28 ปี พฤษภาประชาธรรม” รำลึกเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ ที่สวนสันติพร ถ.ราชดำเนิน ก็มีภาพ จตุพร พรหมพันธุ์ ,พิภพ ธงไชย และอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ ประธานคณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 2535 ร่วมกันจัดพิธีทำบุญแบบเรียบง่าย

          ว่ากันว่า จตุพร ได้พบปะกับเพื่อนมิตรร่วมยุคสมัยการต่อสู้เผด็จการปี 2535 มาหลายครั้งหลายหน และมีการพูดคุยเรื่องนิรโทษกรรมทุกสีเสื้อ เพื่อความปรองดอง

          บทความเรื่อง “การอำนวยความยุติธรรมเชิงสมานฉันท์” ของ ประสาร มฤคพิทักษ์ อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) และคณะกรรมการศึกษาแนวทางการสร้างความปรองดอง สปช. ถูกกล่าวถึงในวงสนทนาภายในมิตรสหาย

          พวกเขาเห็นพ้องต้องกันว่า สังคมไทยควรหันหน้าเข้าหากันสร้างสานหนทางแห่งสามัคคีธรรม นำประเทศชาติออกจากหลุมดำแห่งความขัดแย้ง พร้อมกับยกตัวอย่างคำสั่งที่ 66/2523 ประกาศหลักการเมืองนำการทหาร  โดยต้อนรับผู้คนที่มีความเห็นต่างทางการเมืองให้ออกจากป่าคืนสู่เมือง โดยปราศจากความผิดใดๆ นำมา ซึ่งผลสำเร็จอันยิ่งใหญ่ที่น้อมนำประเทศคืนสู่แผ่นดินแห่งสันติสุขได้อย่างสร้างสรรค์สง่างาม

แกะรอย แดงปรองดอง สูตร new normal

          การปรากฏตัวของ "สภาที่ 3" เมื่อกลางปี 2562 โดยมี อดุลย์ เขียวบริบูรณ์ เป็นแกนหลัก และการจัดเวทีสาธารณะสภาที่ 3 (The Third Council Speak) ก็เป็นส่วนหนึ่งของแผนลดความขัดแย้ง และสร้างปรองดองชาติ

          ไม่น่าแปลกใจที่ ไพศาล พืชมงคล อดีตที่ปรึกษา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก มีรูปภาพคู่ ตัวเขากับจตุพร พรหมพันธุ์ พร้อมข้อความระบุว่า "..ก็ชัดเจนครับว่าวันนี้ ไม่มีสี ไม่มีพวกมึงพวกกูอีกแล้ว"

          อีกตอนหนึ่ง ไพศาลโพสต์ว่า "...มาเถิดเราทั้งหลาย ยุติความขัดแย้งความแตกแยกแตกสามัคคีในชาติ มาร่วมจิตร่วมใจปรองดองสมานฉันท์ เพื่อความปลอดภัยและความรุ่งเรืองสถาพร ของประเทศชาติ และพระบรมราชจักรีวงศ์ มาเถิดมาเพื่อนผองพี่น้องไทย"

          มินับที่ “จตุพร” ได้ให้ รยุศด์ บุญทัน อดีตรองโฆษกพรรคเพื่อชาติ และ ธนชาติ ไชยทองพันธ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคเพื่อคนไทย ไปจดทะเบียนพรรคการเมือง “พรรคสามัคคีไทย” ที่มีโลโก้พรรคเป็นสีธงชาติคือ สีแดงหมายถึงชาติ สีขาวคือ ศาสนา สีน้ำเงินคือ สถาบันพระมหากษัตริย์ สำหรับรูปนกพิราบสีขาว เปรียบเสมือนความคิดที่เป็นอิสระ

          จังหวะก้าวของจตุพร และกลุ่ม นปช.ปีกที่แยกตัวออกมาจากกลุ่ม นปช.สายธิดา น่าจับตายิ่ง


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน