• watpptp
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-05
  • จำนวนเรื่อง : 50
  • จำนวนผู้ชม : 35193
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
การเมืองเรื่องของทุกคน
Long Life Democracy, Human Right and Freedom
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/politicforall
วันศุกร์ ที่ 21 พฤษภาคม 2553
Posted by watpptp , ผู้อ่าน : 1434 , 09:42:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสื้อแดงคงไม่รู้ว่ากำลังตกเป็นเครื่องมือของนักการเมืองอยู่น่าจะเรียกร้องประชาธิปไตยที่แท้จริงจากพรรคเพื่อไทยบ้าง คือเลิกซื้อเสียง เลิกซื้อส.ส.เลิกมีมุ้งเพื่อต่อรองตำแหน่งอย่าทำให้พรรคมีเจ้าของใหญ่ไม่กี่ตระกูล อย่าให้มีนายใหญ่ นายรอง สั่งได้แม้กระทั่งจะให้ใครเป็นหัวหน้าพรรค ใครเป็นนายกฯหัวหน้าพรรคต้องมาจาการเลือกตั้งของสมาชิก ไม่ใช่คำสั่งนายใหญ่เริ่มจากสิ่งที่ใกล้ตัวที่สุดก่อนเรียกร้องแค่นี้ก่อน แล้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 16 พฤษภาคม 2553
Posted by watpptp , ผู้อ่าน : 746 , 14:44:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยากให้ปชช.กับสื่อ ช่วยกันกดดัน พรรคเพื่อไทยให้ร่วมรับผิดชอบกรณีม๊อบเสื้อแดงด้วยที่คอยออกมาพูดปกป้องว่าเป็น ม๊อบมือเปล่า ปราศจากอาวุธ แต่กลับมีการใช้อาวุธสงครามกันอย่างแพร่หลายพรรคเพื่อไทยก็อยากจะเป็นรัฐบาลใจจะขาด แถมทำตัวลอยอยู่เหนือความผิดตลอด จ้องกันแต่เก้าอี้เพียงอย่างเดียวโปรดช่วยกันกดดัน ไม่ทางใดก็ทางหนึ่งด้วยครับ เพื่อนำพาบ้านเมืองไปสู่ทางสงบ ....

อ่านต่อ

Posted by watpptp , ผู้อ่าน : 881 , 14:21:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าใครสามารถแอบถ่ายรูปที่กลุ่มผู้ชุมนุมติดอาวุธสงครามได้ ก็จะเป็นหลักฐานได้เป็นอย่างดี กระแสสังคมไทยและโลกจะไปกดดันเสื้อแดงเอง เหมือนตอนเมย.ปีก่อน ทำให้เสื้อแดงหมดความชอบธรรมทันทีลำพังรัฐมาแถลง คนไม่เชื่อสนิทใจหรอกครับแต่โปรดระวังตัวด้วยนะครับ ต้องให้เนียนมากๆ (ถ้าจะทำ)....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 พฤษภาคม 2553
Posted by watpptp , ผู้อ่าน : 1123 , 13:35:23 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมมักได้ยินคนพูดทำนองว่า "การเมืองเป็นเรื่องสกปรก อย่าไปเป็นนักการเมืองเลย มีแต่พวกชั่วๆ"ผมมี 2 ความรู้สึกใหญ่ๆ1. ดีใจ ที่มีคนเห็นว่ามันสกปรก แสดงว่ายังมีโอากาสในการพัฒนา แสดงว่ายังมีคนที่พร้อมจะทำได้ดีกว่า พวกนักการเมืองปัจจุบัน ที่ส่วนหนึ่งมุ่งแสวงหาอำนาจและเงินจากการเป็นนักการเมือง หลอกลวงชาวบ้านเพื่อประโยชน์ของตัวเอง2. เสียใจ ที่เมื่อคนส่วนใหญ่เห็นว่า มันเป็นเรื่องสกปรกแล้ว กลับไม่ค่อยจะเอาตัวท....

อ่านต่อ

Posted by watpptp , ผู้อ่าน : 576 , 12:58:41 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมเห็นด้วยกับ road mapผมคิดว่าการสลายม๊อบ ต้องสลายด้วยความคิดเท่านั้น จึงจะเกิดความยั่งยืนม๊อบเสื้อแดงนั้น เหมือนเป็นยอดของยอดภูเขาน้ำแข็ง คนสนับสนุนเสื้อแดงนั้น ยังมีอีกเป็นล้านเมื่อรัฐใช้กำลังปราบ คนเหล่านั้นส่วนเล็กๆส่วนหนึ่งก็จะลุกขึ้นมาสู้แทนการปรองดองนั้น ไม่ได้หมายความว่า ใครที่มีหลักฐานว่าทำผิด จะไม่ต้องรับผิดชอบ กฎหมายยังคงเดินหน้า (แต่ช้าๆแบบไทยๆ)ไม่มีใครที่จะได้อะไรทุกอย่างจากการเจรจาอยู....

อ่านต่อ


/7