• ปีโป้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : orapan_ubu@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-11-17
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 35789
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
polly
เรื่องของคนอื่นก็เหมือนเรื่องของเราจ่ะ...
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/polly
วันศุกร์ ที่ 6 มีนาคม 2552
Posted by ปีโป้ , ผู้อ่าน : 12230 , 17:05:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คมที่ให้ผู้ชายเป็นใหญ่

บทบาทและความเป็นเพศหญิงในสังคมต่างๆทุกวันนี้ เป็นธรรมชาติที่แท้ของความเป็นผู้หญิง หรือเป็นเพียงสิ่งที่วัฒนธรรมปรุงแต่งขึ้น ภาพของผู้หญิงที่เป็นคนที่อ่อนแอ สติปัญญาด้อยกว่าผู้ชาย ชอบใช้อารมณ์ ไม่มีเหตุผล ตัดสินใจอะไรไม่ได้ ไม่มีภาวะผู้นำ ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งซึ่งวัฒนธรรมสร้างขึ้นจริงหรือ ความแตกต่างของความเป็นเพศหญิงเพศชายนั้น  จะเห็นได้จากบทบาททางสังคมทางด้านต่างๆที่เน้นระบบอำนาจ  “ ปิตาธิปไตย ”  คือสั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ปีโป้ , ผู้อ่าน : 1239 , 01:42:12 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ฉันได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของการจัดงาน สันติภาพบนแผ่นฟิล์มที่โรงละคร คณะศิลปศาสตร์ ซึ่งการจัดงานครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของรายวิชา สันติศึกษากับการจัดการความขัดแย้ง จึงได้จัดงานนี้ขึ้นมา จึงได้นำภาพยนต์เรื่อง  Turtles Can Fly ปรารถนา ไฟสงคราม และความอยู่รอดมาฉายให้ดู ซึ่งเนื้อหาก็มีอยู่ว่าTurtles Can Fly เป็นผลงานกำกับชิ้นที่ 3 ของผู้กำกับชาวอิหร่าน บาห์มานกอบาดี หนังของเขาได้ชื่อว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ปีโป้ , ผู้อ่าน : 1012 , 20:01:14 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  วันนี้ก็เป็นอีกวันหนึ่งที่ฉันได้ลงพื้นที่  บ้านฮ่องอ้อ ต.ท่าช้าง อ.สว่างวีรวงศ์ จ.อุบลราชธานี เนื่องจากหมู่บ้านนี้ได้จัดงานบุญวังปลา ซึ่งตรงกับวันที่  14 กุมภาพันธ์  2552  ซึ่งตรงกับวันแห่งความรัก หรือที่ใครหลายๆคนเรียกว่า  ValenTine Dayซึ่งคู่หนุ่มสาวหลายๆคนก็รอคอยให้มาถึง พร้อมช่อดอกกุหลาบขาว แดง จากคนรัก ของตนแต่คนที่มีแฟนคงต้องเศร้าหน่อยนะคะเพราะวันนี้เรามีนัดกับ ...............อาจารย์  ธีรพล อ....

อ่านต่อ

Posted by ปีโป้ , ผู้อ่าน : 1183 , 00:57:06 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข้อคิด ข้อเตือนใจ เรื่องความรัก------------------ข้อคิด ข้อเตือนใจ เรื่องความรัก1. การรักและไม่ได้รับรักตอบ เป็นทุกข์ แต่สิ่งที่ทุกข์ยิ่งกว่า คือการรักใครสักคน แต่ไม่มีความกล้าพอที่จะบอกให้คนคนนั้นรู้ และต้องมาเสียใจภายหลัง 2. พระเจ้าอาจจะต้องการให้เราพบคนที่ไม่ใช่..ก่อนที่จะมาพบคนที่ใช่ เพื่อเวลาเราพบคนคนนั้นแล้ว เราจะได้รู้สึกซาบซึ้งถึงพรที่ท่าน ประทานมา 3. ความรักคือความรู้สึกที่คุณยังห่วงใยใครสัก....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ปีโป้ , ผู้อ่าน : 1141 , 01:19:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เลือดตาแทบกระเด็น       วันนี้เป็นวันที่ฉันได้เข้าร่วมรับฟังผู้หญิงคนหนึ่งนั่นก็ไม่ใช่ใครที่ไหน หรือคนอื่นไกลคือ แม่สมปอง เวียงจันทร์ ที่ได้มาเล่าถึงปัญหาของชาวบ้านปากมูลที่ได้รับผลกระทบจากการสร้างเขื่อน หลายๆคนคงอยากที่จะรู้เหมือนกันใช่มั้ยว่าทำไมคนเราถึงนึกถึงแต่ผลประโยชน์ของตนจนทำให้คนอื่นได้รับความเดือดร้อนดังตัวอย่างของ กรณี เขื่อนปากมูล แม่สมปอง เวียงจันทร์  ชาวบ้านวังสะแบงใต้  ต. หนองแสงใหญ่  ....

อ่านต่อ


/3