• pomek
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ekapunt_t@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-08-31
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 12491
  • ส่ง msg :
  • โหวต 21 คน
บล็อคนี้ไม่มีชื่อ
Blog นี้ ก็เป็น blog ทั่วๆ ไปที่เขียนขึ้นตามอารมณ์ ซึ่งขึ้นอยู่กับเหตุการณ์ต่างๆ ที่ผมเจอหรือสนใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pomek
วันอาทิตย์ ที่ 31 สิงหาคม 2551
Posted by pomek , ผู้อ่าน : 2308 , 21:36:08 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระธรรมสิงหบุราจารย์(หลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม)วัดอัมพวัน อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี  หลวงพ่อจรัญหรือ พระภาวนาภิสุทธิคุณ (ในสมัยนั้น) คือใคร?? ทำไมถึงมีคนนับถือมากนัก?? นั่นเป็นคำถามที่อยู่ในใจผมมานานหลายปีแล้ว นับตั้งแต่ผมได้อ่านประวัติความเป็นมาของบทสวดมนต์พาหุงมหากา ที่เขียนโดยพระภาวนาวิสุทธิคุณ ในหนังสือสวดมนต์เล่มหนึ่ง ที่ผมไปค้นในชั้นหนังสือที่บ้าน เมื่อตอนที่ผมเกิดปัญหาและความเครียดที่ไม่สามารถปรึกษาใค....

อ่านต่อ

Posted by pomek , ผู้อ่าน : 1371 , 20:39:51 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เจ้าคุณนรรัตน์ ราชมานิตวัดเทพศิรินทราวาส   "เจ้าคุณนรรัตน์ ราชมานิต" ผมคิดว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่ไม่รู้จักท่าน แต่..ไม่ใช่ที่โรงเรียนเทพศิรินทร์และชุมชนต่างๆ ที่อยู่โดยรอบ รวมไปถึงนักสะสมพระเครื่องๆ ต่าง สาเหตุที่ผมได้รู้จักท่านก็เพราะ ผมสอบเข้า ม.1 ที่โรงเรียนเทพศิรินทร์ได้ เมื่อปี พ.ศ. 2534 และจะต้องมานอนค้างที่โรงเรียนเพื่อทำกิจกรรมต่างๆ ก่อนเปิดเทอม ซึ่งระหว่างนั้นก็จะมีรุ่นพี่พาเด็กใหม่ไปรู้จักสถ....

อ่านต่อ

Posted by pomek , ผู้อ่าน : 850 , 20:02:54 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระพรหมังคลาจารย์ หรือ หลวงพ่อปัญญานันทภิกขุ    ผมรู้จักท่านได้ก็เพราะ คุณพ่อของผมท่านเคยบวชกับหลวงพ่อปัญญา เมื่อสมัยคุณพ่อหนุ่มๆ  อีกทั้งไปทำบุญที่วัดชลประทานฯ บ่อย  และเมื่อสัมยปิดเทอมใหญ่ตอน ม.1  (เตรียมขึ้น ม.2) ที่บ้านก็ให้ผมมาบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน ซึ่งตอนนั้นนับว่าขัดกับตัวตนผมเป็นอย่างมาก เพราะยังติดเล่นเกมซุปเปอร์แฟมิคอมและติดเล่น   แต่...นั่นแหละ นับว่าเป็นก้าวแรกในการเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ ....

อ่านต่อ

Posted by pomek , ผู้อ่าน : 1838 , 17:12:30 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    หลวงพ่อที่ผมรู้จักและนับถือนั้น ส่วนใหญ่จะรู้จักจากคุณพ่อและคุณแม่ (ผมเรียก ป๊า กับ ม๊า) และบางครั้งผมเองก็รู้จักจากสิ่งที่ท่านทำ ธรรมะ คำสั่งสอนและวัตรปฏิบัติต่างๆ ซึ่งหลวงพ่อบางท่านนั้น จะละสังขารไปก่อนที่ผมจะเกิดหรือจำความได้ก็ตาม แต่...สิ่งที่ท่านทิ้งไว้นับว่ายิ่งใหญ่และเป็นคุณประโยชน์อย่างยิ่ง และหลวงพ่อบางท่าน ผมเองก็เคยเป็นลูกศิษย์ของท่าน ทั้งจากการบรรพชาและจากการอุปสมบท ซึ่งในปัจจุบันนั้น....

อ่านต่อ

Posted by pomek , ผู้อ่าน : 579 , 14:50:28 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ผมเองเป็นใคร??  ทำไมถึงนึกอยากจะเขียน blog ขึ้นมา?? ทำไมถึงเขียนเรื่องนี้???  ซึ่งคำถามต่างๆ อาจจะเป็นคำถามในใจของใครหลายๆ คน ที่เคยอ่าน blog ของคนอื่น (รวมทั้งผมเองด้วย) นั่นสิ??  เพราะผมเองก็อยากรู้เหมือนกัน       ว่าแล้ว  ก็ขอแนะนำตัวเบื้องต้นก่อนเลย  ผมเองนั้น เกิดจากจังหวัดทางภาคใต้แห่งหนึ่งซึ่งเป็นจังหวัดที่มีเกาะและทะเลอันดามันที่สวยงาม  ใช่แล้ว....จังหวัดตรัง.....(ผมว่าคงมีคนเดาผิดแหละ) ....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น


/1