• pompam
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : weerasak.mut48@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-01-02
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 237289
  • ส่ง msg :
  • โหวต 26 คน
Hi......! nice to meet you.
วันว่างๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pompam
วันอาทิตย์ ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by pompam , ผู้อ่าน : 1380 , 20:32:58 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คาถาชินบัญชร โดยสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี)พระคาถานี้เป็นคาถาศักดิ์สิทธิ์ตกทอดมาจากลังกา ท่านเจ้าประคุณสมเด็จฯค้นพบในคัมภีร์โบราณและได้ดัดแปลงแต่งเติมให้ดีขึ้นเป็นเอกลักษณ์พิเศษผู้ใดสวดภาวนาพระคาถานี้เป็นประจำสม่ำเสมอจะทำให้เกิดความสิริมงคลแก่ตนเอง ศัตรูไม่กล้ากล้ำกราย มีเมตตามหานิยม ขจัดภัยตลอดจนคุณไสยต่างๆ ก่อนเจริญภาวนาให้ตั้งนะโม ๓ จบ แล้วระลึกถึงหลวงปู่โตและตั้งคำอธิษฐานแล้วเริ่มสวดเริ่มสว....

อ่านต่อ

Posted by pompam , ผู้อ่าน : 9837 , 19:27:16 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การบาลานซ์โหลดหม้อแปลงการบาลานซ์โหลด เป็นการเฉลี่ยโหลดแต่ละเฟสให้มีค่าเท่ากันหรือใกล้เคียงกัน ซึ่งทำให้กระแสในแต่ละเฟสใกล้เคียงกันด้วย ถ้าหากโหลดไม่สมดุล จะเกิดผลเสียต่อระบบดังนี้1. เกิดความสูญเสียและแรงดันปลายสายตกมาก2. Voltage Regulation ไม่ดี กล่าวคือแรงดันไฟฟ้าในแต่ละเฟสไม่เท่ากัน3. ความสามารถในการจ่ายโหลดของหม้อแปลงลดลงข้อกำหนด1. หม้อแปลงทั่วไป การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ยอมให้จ่ายโหลดได้ไม่เกิน 80 % ข....

อ่านต่อ

Posted by pompam , ผู้อ่าน : 988 , 12:07:36 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บอกรักหลากภาษากับเทศกาลวาเลนไทน์ใครจะจำเอาไปใช้ก็ได้นะแต่อย่าลืมแปลด้วยละเพราะมันไม่ช่ายภาษาพ่อแม่เรา ภาษาพม่า เรียกว่า จิต พา เด (chit pa de)เขมร เรียกว่า บอง สรัน โอน (Bon sro Iahn oon)เวียดนาม เรียกว่า ตอย ยิ่ว เอ๋ม (Toi yue em)มาเลเซีย เรียกว่า ซายา จินตามู (Saya cintamu)อินโดนีเซีย เรียกว่า ซายา จินตา ปาดามู (Saya cinta padamu)ฟิลิปปินส์ เรียกว่า มาฮัล กะ ตา (Mahal ka ta)ญี่ปุ่น เรียกว่า คิมิ โอ....

อ่านต่อ

Posted by pompam , ผู้อ่าน : 1634 , 11:45:38 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รวมฮิตสุดยอด...คำขวัญท้ายรถคำขวัญท้ายรถร่วมกตัญญู           - ขออภัย....มือใหม่หัดห่อ คำขวัญท้ายรถ 10 ล้อ            - บินได้ ตูบินไปแล้ว           - อย่าดื่มเหล้าขณะขับรถ เพราะจะทำให้เหล้าหกเสียของ           - การขับรถทำให้ประสิทธิภาพในการดื่มสุราน้อยลง           - คำเตือน "ห้ามดื่มสุรา ขณะมึนเมา"           - เมาไม่ขับ จะกลับยังไง           - เมาเหล้าเสียหลัก เมารักเสียใจ           - เมาไม่ขับ เพราะ....

อ่านต่อ

Posted by pompam , ผู้อ่าน : 1007 , 11:43:40 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โง่ที่จะรัก และวิ่งตามความรัก สมัยตอนเป็นเด็ก จำได้ว่าในวิชาพละศึกษา คุณครูสั่งให้เรา วิ่งรอบสนามกันคนละ 20 รอบ เพื่อจับเวลา ของแต่ละคน แถมยังมีรางวัล มาล่อใจอีกด้วย ใครเข้าเส้นชัยได้คนแรก จะมีคะแนนพิเศษเพิ่มให้      พอเริ่มออกสตาร์ท ฉันก็สังเกตเห็นเพื่อนหลายคน พยายามจะเบียดตัวเอง ขึ้นมาอยู่แถวหน้าสุด เพื่อที่จะได้เปรียบคนอื่น ในช่วงออกตัว แล้วพอครูบอกว่า วิ่งได้เท่านั้นแหละ เพื่อนหลายคนของฉัน ก็วิ่ง....

อ่านต่อ

Posted by pompam , ผู้อ่าน : 748 , 11:41:50 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นิยามความรักเขาว่าเรื่อง "ความรัก" ไม่มีคำว่าถูกและผิด  คุณไม่ผิด … ที่ไปรักเขาคนนั้น  และเขาเองก็คงไม่ผิด … ที่ไม่ได้รักคุณ  ในทางตรงข้าม  … คุณไม่ผิดที่ไม่ได้รักเขาคนนั้น  และเขาก็ไม่ผิดที่มารักคุณเช่นกัน    การห้ามใจไม่ให้รักนั้น … ยากนัก  แต่คงเทียบไม่ได้ … กับการห้ามใจให้ลืมรักเพราะย่อมยากกว่า  คุณอาจทำได้ … เมื่อมีใครอีกคนก้าวเข้ามาในชีวิตคุณ  แต่มันคงไม่ง่าย …   ถ้าคุณต้องหักใจให้ลืม ในขณะที่ค....

อ่านต่อ

Posted by pompam , ผู้อ่าน : 8036 , 09:19:29 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จรรยาบรรณข้อที่ 1 " วิศวกรต้องรับผิดชอบและให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก ต่อสวัสดิภาพ สุขภาพ ความปลอดภัยของสาธารณะชน และสิ่งแวดล้อม "เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ของจรรยาบรรณข้อนี้ วิศวกรต้อง1. หลีกเลี่ยงไม่รับงานที่จะก่อให้เกิดความไม่เป็นธรรม และความขัดแย้งกันระหว่าง ผลประโยชน์ของผู้ว่าจ้างกับผลประโยชน์ของสาธารณชน 2. ทำงานให้สอดคล้องกับหลักปฏิบัติในการประกอบวิชาชีพวิศวกรรมที่เป็นที่ยอมรับ โดยให้ระมัดระวังในเ....

อ่านต่อ

Posted by pompam , ผู้อ่าน : 9235 , 09:02:02 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประวัติ Retrospectประวัติ Retrospectเริ่มจากเกมส์ Counter strike แน็ป (ร้องนำ) ได้พบกับ บอม (มือเบส) ในร้านเกมส์ จนเริ่มสนิทคุยกันถูกคอและชอบตกปลาเหมือนกัน จึงชวนกันไปตกปลา แล้วก็วันที่ไปตกปลา แน็ปก็เอาวิทยุไปด้วย แล้วก็เอาเทปเป็นเพลงร็อคไป บอมซึ่งชอบฟังเพลงแนวนี้อยู่แล้วก็เลยพูดออกไป "ชอบฟังเพลงแบบนี้เหมือนกันเหรอ มีวงไหม เราเองก็คิดจะทำวงอยู่ แน็ปเค้าบอกว่าไม่มี ก็มาลองรวมๆกัน" เริ่มแรกจะมีอยู่ 4 ค....

อ่านต่อ

Posted by pompam , ผู้อ่าน : 864 , 08:43:30 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

1. ขี้ล่องหน เป็นประเภทที่คุณรู้สึกเหมือนขี้กำลังจะหลุดออกมา แต่พอรีบแจ้นไปนั่งส้วม ปรากฎ .. ไม่ออกแฮะ อย่างมากก็มีตดสามสี่ครั้ง 2. ขี้สะอาด เป็นประเภทที่ เมื่อคุณ ขี้ออกมาแล้ว มองก็เห็นลอยอยู่ในโถ แต่พอมองกระดาษเช็ดก้นที่ใช้ไปแล้ว เออ .. ยังดูสะอาดดีนี่หว่า 3. ขี้เปียก เป็นประเภทที่ เช็ดก้นไปสิบกว่ารอบแล้ว แต่ยังรู้สึกเหมือนยังไม่ได้เช็ด จนคุณต้องดึงกระดาษชำระส่วนนึงมา รองระหว่างก้นคุณกับกางเกงใน เพ....

อ่านต่อ

Posted by pompam , ผู้อ่าน : 921 , 08:39:33 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เนื้อเพลง: รักแท้ ดูแลไม่ได้อัลบั้ม: Lifeความรักของเธอเสียงที่บอกฉัน ว่าเธอห่วงใยมือนั้นของเธอที่แตะหน้าผากฉันวันที่ฉันไม่สบายทุกๆฉากทุกตอนไม่เคยจางหายแม้จะผ่านเนิ่นนานเท่าไรและทุกฉากทุกตอนนั้นคอยตอกย้ำสิ่งที่ฉันเป็น ตั้งแต่เสียเธอไปว่าฉันเป็นคนโง่เหนือใครๆมีรักแท้อยู่ ดูแลไม่ได้ จะรู้ค่ามันก็สายเกินไปปวดร้าวคิดอยากย้อนเรื่องราวแค่ไหน ได้แต่ฝันต่อจนเหมือนเดิมรูปเมื่อก่อนนั้น ที่มันขาดไปแต่ทางของเรา จ....

อ่านต่อ

Posted by pompam , ผู้อ่าน : 201633 , 08:37:19 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

1. “ถึงพี่จะเสี่ยว แต่ก็อยากเฉี่ยวหัวใจเธอ” 2. ถึงพี่ไม่หล่อ แต่ก็จนหัวใจมันล้นด้วยรักเทอ 5. ความรักทำให้เกิดความเฉิ่มได้ทุกเมื่อ ทุกเวลา ทุกสถานที่ 6. สายตาเรายาวเพราะเราแอบมองเธออยู่ไกลๆ 8. คิดถึง ฝันถึง อย่าลืมส่งยิ้มให้พี่ด้วย 9. ไปทำอะไรอยู่ข้างบนน่ะ ลงมาสิ เพราะเราเอื้อมไม่ถึงเธอนะสิ 10. Q: มีอะไรเหรอ A: ไม่มีอะไรหรอก ก็แค่..รัก..น่ะ 12. ถึงหน้าจะเหลี่ยม ก็อยากเข้าไปเยี่ยมในหัวใจเธอ 13. ถึงน้ำจ....

อ่านต่อ

Posted by pompam , ผู้อ่าน : 959 , 08:29:04 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จีบผู้หญิงเปรี้ยว ๆ ต้องเกี้ยวคล่อง จีบผู้หญิงจองหองต้องขยัน จีบผู้หญิงลวดลายต้องไล่ทัน จีบผู้หญิงกลัดมันต้องผันผ่อน จีบผู้หญิงสมัยใหม่ต้องใจกล้า จีบผู้หญิงมายาอย่าใจร้อน จีบผู้หญิงไก่แก่ต้องแง่งอน จีบผู้หญิงใจอ่อนต้องผ่อนตาม จีบผู้หญิงช่างพูดอย่าพูดมาก จีบผู้หญิงหุบปากต้องหมั่นถาม จีบผู้หญิงนุ่มนวลอย่าลวนลาม จีบผู้หญิงรูปงามอย่าวางโต จีบผู้หญิงคนชั่วต้องสอนสั่ง จีบผู้หญิงรวยสตางค์ต้องวางโก้ จีบผู้หญ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by pompam , ผู้อ่าน : 2274 , 16:37:59 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Power Factor          คือ อัตราส่วน ระหว่างกำลังไฟฟ้าที่ใช้จริง (วัตต์) กับ กำลังไฟฟ้าปรากฏ หรือกำลังไฟฟ้าเสมือน (VA) ซึ่ง ค่าที่ดีที่สุด คือ มีอัตราส่วนที่เท่ากัน จะมีค่าเป็นหนึ่ง แต่ในทางเป็นจริงไม่สามารถทำได้ ซึ่งค่า Power Factor เปลี่ยนแปลงไปตามการใช้ LOAD ซึ่ง Load ทางไฟฟ้ามีอยู่ 3 ลักษณะ คือ      1. Load ประเภท Resistive หรือ ความต้าน จะมีค่า Power Factor เป็นหนึ่ง อันได้แก่ หลอดไฟฟ้าแบบใส้ เตา....

อ่านต่อ


/1
<< กุมภาพันธ์ 2008 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29  [ Add to my favorite ] [ X ]


ถ้าคุณจะเรียนวิศวะ คุณจะเลือกเรียนสาขาใด
Electronics Engineering
7 คน
Computer Engineering
25 คน
Telecommunication Engineering
2 คน
Control & Instrumentation Engineering
6 คน
Electrical Power Engineering
35 คน
Mechanical Engineering
9 คน
Civil Engineering
8 คน
Chemical Engineering
5 คน
Mechatronics Engineering
4 คน
Industrial Engineering
8 คน

  โหวต 109 คน