*/
  • ข้าใต้ฝ่าพระบาท
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-11-25
  • จำนวนเรื่อง : 115
  • จำนวนผู้ชม : 141890
  • จำนวนผู้โหวต : 55
  • ส่ง msg :
  • โหวต 55 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม 2552
Posted by ข้าใต้ฝ่าพระบาท , ผู้อ่าน : 586 , 11:55:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนไทยก็ไม่มีความสุข ถ้ากุ๊ย “ฮุนเซน”ยังไม่ตกเก้าอี้ !!
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์3 ธันวาคม 2552 07:36 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ฮุนเซน

"ผ่าประเด็นร้อน"
       
       คำพูดของ “ฮุนเซน” เมื่อสองสามวันก่อน ที่บอกว่า “กัมพูชาไม่มีความสุข หาก อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และ กษิต ภิรมย์ ยังอยู่ในอำนาจ” หรือ บอกว่าทั้งสองคน( อภิสิทธิ์กับ กษิต) ทำงานด้วยยากที่สุด เป็นการให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นแล้วสื่อต่างประเทศนำมาขยายความต่อทำให้เข้าหูคนไทย และแม้ว่าไม่ใช่เป็นคำพูดแบบคำต่อคำ แต่ความหมายก็ออกมาในทำนองนั้นแหละ
       
       ในฐานะคนไทยคนหนึ่งไม่ว่าจะเกลียดหรือรัก อภิสิทธิ์ และรัฐบาลชุดนี้นาทีนี้ก็อยากจะบอกไปถึงเขมรเช่นเดียวกันว่า พวกเราก็ไม่มีความสุขเช่นเดียวกันที่ยังมีผู้นำกุ๊ยแบบ ฮุนเซน อยู่ในอำนาจ
       
       ถือว่าเป็นอีกครั้งหนึ่งที่ผู้นำกัมพูชาแสดงความไร้มารยาทครั้งใหญ่สำหรับการเมืองระหว่างประเทศ ออกมาให้เห็นอีกครั้ง หลังจากก่อนหน้านี้ได้ออกมาวิจารณ์กระบวนการยุติธรรมไทย โดยเฉพาะศาลไทยในทำนองว่าไม่ยุติธรรม และยังแทรกแซงก้าวก่ายกิจการภายในของไทยด้วยการเรียกร้องให้มีการยุบสภา
       
       นี่ยังไม่นับเรื่องที่บอกว่าจะไม่ยอมส่งตัว ทักษิณ ชินวัตร หรือ “ตักขี้” มาดำเนินคดีในประเทศไทยตามความผิด โดยอ้างว่าเป็นคดีทางการเมือง และจากนั้นก็ได้แต่งตั้งให้เป็นที่ปรึกษาทั้งในด้านส่วนตัวหรือที่ปรึกษาเศรษฐกิจของรัฐบาล เสมือนเป็นการตบหน้ารัฐบาลไทยและศาลไทยที่กระทำภายใต้พระปรมาภิไธยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
       
       จากคำพูดและท่าทีดังกล่าวของผู้นำกัมพูชาถือว่า “ไร้มารยาท” อย่างรุนแรงและไม่มีผู้นำคนใดในโลกนี้ทำกัน ขณะเดียวกันอีกด้านหนึ่งเป็นการสะท้อนให้เห็นว่ามาตรฐานะของผู้นำกัมพูชาอยู่ในระดับใด
       
       เพราะแม้ว่านาทีนี้หลายคนอาจจะไม่ชอบขี้หน้า อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และ กษิต ภิรมย์จะด้วยสาเหตุใดหรือไม่ก็ตาม แต่ในฐานะที่คนหนึ่งเป็นผู้นำรัฐบาลไทย ส่วนอีกคนเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศถือว่าเป็นศักดิ์ศรีของประเทศ การที่มีผู้นำของอีกประเทศหนึ่งมาแสดงท่าทีดูหมิ่นแบบนี้ก็ไม่น่าจะมีคนไทยที่รักชาติจะยอมรับกันได้
       
       ที่ผ่านมาแม้ว่า ฮุนเซน จะมีท่าทีก้าวร้าวกับไทยหลังจากที่ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ ประธานพรรคเพื่อไทยเดินทางไปหารือกันที่กรุงพนมเปญ พร้อมกับบอกว่า ผู้นำกัมพูชามีความเห็นอกเห็นใจ ทักษิณ อ้างว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมและได้สร้างบ้านพักไว้เตรียมรองรับเอาไว้แล้ว
       
       หลังจากนั้นก็มีปัญหาความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ
       
       สำหรับข้อกล่าวหาที่ว่า ทั้ง อภิสิทธิ์ และ กษิต ทางกัมพูชาทำงานด้วยกันยาก หากจะนำไปเปรียบเทียบกับ ทักษิณ และรวมไปถึง นพดล ปัทนะ ก็น่าจะใช่ เพราะทั้งสองคนแรก พิจารณาจากข้อเท็จจริงที่มีอยู่ก็ไม่ได้ทำธุรกิจทั้งส่วนตัวและครอบครัว ขณะที่สองคนหลัง โดยเฉพาะ ทักษิณ มีแต่เรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน จนสับสนไม่รู้ว่าอย่างไหนเป็นผลประโยชน์ของชาติ อย่างไหนเป็นผลประโยชน์ทางธุรกิจส่วนตัว
       
       กรณีการลงนามในบันทึกความเข้าใจหรือเอ็มโอยูในพื้นที่ทับซ้อนทางทะเลอ่าวไทยที่ทั้งสองฝ่ายต่างอ้างสิทธิ์ในพื้นที่และทรัพยากรธรรมชาติ ก็มีการลงนามร่วมกันในรัฐบาลทักษิณ และไม่มีการนำเข้าสู่การพิจารณาของสภาให้ประชาชนได้รับรู้
       
       หรือการลงนามรับรองโดยออกเป็นมติคณะรัฐมนตรีในรัฐบาล “นอมินี” สมัคร สุนทรเวช สนับสนุนให้กัมพูชาขึ้นทะเบียนปราสาทพระวิหารเป็นมรดกโลกแต่เพียงฝ่ายเดียว ซึ่งต่อมาทั้งศาลปกครอง ศาลรัฐธรรมนูญและคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ปปช.) ชี้ออกมาตรงกันว่าเป็นการกระทำที่มิชอบ หมิ่นเหม่ต่อการสูญเสียอธิปไตยของชาติ
       
       หลายฝ่ายยังมีการระบุเพิ่มเติมอีกว่าเป็นการเชื่อมโยงแลกเปลี่ยนผลประโยชน์ในการเข้าไปทำประโยชน์ทางธุรกิจของ ทักษิณ และเครือข่าย
       
       หากจะบอกว่า ถ้า อภิสิทธ์-กษิต อยู่ในตำแหน่งทำให้กัมพูชาไม่มีความสุขหรือทำงานด้วยกันยากด้วยสาเหตุดังกล่าวเมื่อเปรียบเทียบกับในยุคที่ ทักษิณ เป็นผู้นำก็ต้องถือว่าช่วยไม่ได้ เพราะแม้ว่าในยุครัฐบาลของ อภิสิทธิ์ ดีๆชั่วๆอย่างไรก็ตามทุกโครงการที่เกี่ยวข้องกับการเจรจาระหว่างประเทศจะต้องนำเข้าหารือในที่ประชุมรัฐสภาเพื่อให้สาธารณะได้รับรู้ ส่วนไทยจะได้ประโยชน์เสียประโยชน์ก็ต้องมีการถกเถียงกันต่อไป นั่นเป็นอีกเรื่องหนึ่ง
       
       ดังนั้นการที่ ฮุนเซน แสดงท่าทีดังกล่าวข้างต้นออกมา ในฐานะคนไทยก็ต้องตอบกลับไปว่า ถ้ากัมพูชายังมีผู้นำที่มีพฤติกรรมก้าวร้าว ไร้มารยาทไม่ต่างจากกุ๊ยคนหนึ่งเรา คนไทยก็ไม่มีความสุขเช่นเดียวกัน
       
       และในกรณีนี้ขอสนับสนุนท่าทีของรัฐบาลไทยที่ตอบโต้รัฐบาลกัมพูชาในวงจำกัด ไม่ให้ประชาชนตาดำๆที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ต้องเดือดร้อน ปล่อยให้ ฮุนเซน-ตักขี้ มันคลั่งไปฝ่ายเดียวก็แล้วกัน !!

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนริมคลอง วันที่ : 03/12/2009 เวลา : 23.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konrimklong
เสียงจากประชาชนกลุ่มน้อยของประเทศไทย

...ต่อจากความคิดเห็นที่ 2(คุณjune13)...
มารยาท อาจจะสะกดเป็นครับ แต่ ตกตัว ท.ทหารไปตัวนึง! กระมัง รึไง? อิอิ
..แวะเข้ามาทักครับผม

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
june13 วันที่ : 03/12/2009 เวลา : 12.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/june13

มารยาท สะกดเป็นหรือป่าวก็ไม่รู้

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
yentaa วันที่ : 03/12/2009 เวลา : 12.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yentaa
"คนพาลย่อมสำคัญบาปประดุจน้ำหวาน"

จริงค่ะ

แต่ต้องระวังพรรคเพื่อเขมรมูลหมูจะไปฟ้องฮุนเซนนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน